"บีม-แบม-เอ็ม" ทุ่มสุดตัวละครเทิดพระเกียรติ "รัชกาลที่ 7" รวมคนดังทุกวงการเพื่อละคร "พระปกเกล้าราชาฯ"

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Monday August 25, 2008 06:17

เนื่องด้วยวันที่ 5 กันยายน ของทุกปี เป็นวันสถาปนาสถาบันพระปกเกล้า โดยในวันศุกร์ที่ 5 ก.ย.นี้ จะครบรอบ 10 ปี ดังนั้น “สถาบันพระปกเกล้า” จึงได้จัดทำละครเรื่อง “พระปกเกล้าราชา ก่อนาวาประชาธิปไตย” เพื่อเทิดพระเกียรติแด่ พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 7) โดยเป็นละครที่นำโครงเรื่องและตัวละครบางตัวจากเรื่อง “สี่แผ่นดิน” ในยุค พ.ศ. 2475 ในช่วงพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัวพระราชทานรัฐธรรมนูญ นำมาทำเป็นละครเทิดพระเกียรติในครั้งนี้ โดยละครเรื่องนี้เขียนบทโดย “อิศรศักดิ์” และกำกับการแสดงโดย ดุษฎี เค้ามูลคดี, นิรันดิ์ ธรรมปรีชา โดยมีนักแสดงเป็น “คนดัง” จากวงการต่างๆ มากมาย อาทิ “วงการตำรวจ” ได้รับเกียรติจาก พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี รอง ผบ.ตร., “วงการการเมือง” อดีตสส.พรรคชาติไทย แบม-จณิสตา ลิ่วเฉลิมวงศ์ รับบทเป็น “แม่พลอย” ,รองศาสตราจารย์ ธงทอง จันทรางศุ, “วงการแพทย์” นายแพทย์ทวีสิน พิษณุโยธิน รับบทเป็น “อั้น” บุตรคนรอง และ “วงการบันเทิง” บีม-กวี ตันจรารักษ์ รับบทเป็น “อ๊อด” บุตรคนเล็ก, รอง เค้ามูลคดี รับบทเป็น “พ่อเพิ่ม”, เอ้-ชุติมา นัยนา รับบทเป็น “แม่ช้อย” และ เอ็ม-อภินันท์ ประเสริฐวัฒนกุล รับบทเป็น “อ้น” บุตรคนโต โดยมาเล่นแทน อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ที่ไม่สามารถมาเล่นได้ รวมทั้งผู้บริหารจากอาร์เอสฯ คุณยรรยง อัครจินดานนท์ รองกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส ซึ่งเป็นศิษย์เก่าสถาบันพระปกเกล้าด้วย

การถ่ายทำละครเรื่องนี้ใช้เวลาเพียงไม่กี่วัน โดยบรรยากาศที่จะพาไปดูวันนี้ มีนักแสดงนำเด่นๆ มาเล่นกันครบ ณ บ้านทรงไทย ย่านพุทธมณฑลสาย 7 โดยเป็นตอนที่ อ๊อด (บีม) ปรึกษากับ แม่พลอย (แบม) ถึงเรื่องวุ่นวายของบ้านเมือง โดยมี อ้น (เอ็ม) เข้าไปเกี่ยวข้องด้วย พ่อเพิ่ม (รอง) และ แม่ช้อย (เอ้) จึงเข้าไปในวังคอยสืบข่าวมาบอกเพื่อให้แม่พลอยได้สบายใจ

ซึ่งนักแสดงทั้งหมดที่เข้าฉากในวันนี้ มากันตั้งแต่เช้าตรู่เพื่อแต่งหน้าทำผมย้อนยุค โดยเฉพาะทุกคนจะต้องสวมชุดไทยโบราณทำให้บรรยากาศการแต่งตัวคึกครื้น เพราะแต่ละคนไม่เคยสวมใส่มาก่อน เมื่อพร้อมแล้วผู้กำกับจึงเรียกนักแสดงมาหน้าเซ็ท ซ้อมได้สักพักก็เริ่มถ่ายจริงทันทีที่ แบม เดินคุยมากับ บีม ในสวนหน้าบ้าน จากนั้น อารอง และ เอ้ เดินตามมาสมทบเพื่อบอกเล่าถึงข่าวบ้านเมืองที่วุ่นวาย สักพัก เอ็ม เดินมาบอกข่าวดีกับแบมถึงภาระกิจที่แอบทำ แต่แล้ว เอ็ม ก็กระทบกระทั้งมีปากเสียงกับ บีม ที่ไม่เห็นด้วยที่เอ็มกำลังจะทำให้บ้านเมืองวุ่นวาย แบม จึงเข้าห้ามก่อนที่พี่น้องจะทะเลาะกันเองใหญ่โต ฉากนี้ถ่ายทำเสร็จด้วยดี แต่ก็มีติดขัดบ้าง เพราะนักแสดงแต่ละคนต้องใช้คำพูดสมัยก่อน แต่ทุกคนจะติดคำสมัยใหม่ ทำให้ผู้กำกับขอเทค ส่วนบรรยากาศการถ่ายทำสนุกสนาน เฮฮาไม่เครียด และโชคดีด้วยที่อากาศไม่ร้อนอบอ้าว ทุกฉากทุกตอนที่ถ่ายทำจึงฉลุย บีม เผยก่อนว่า “ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่เป็นส่วนหนึ่งของละครเทิดพระเกียรติเรื่องนี้ครับ และดีใจที่สถาบันพระปกเกล้าได้เล็งเห็นความสามารถของผม ส่วนการถ่ายทำในวันนี้สนุกมากครับ เหมือนได้กลับบ้านเก่า เพราะบรรยากาศการถ่ายทำเหมือนสมัยที่ผมเคยเล่นละคร บทบาทก็มีเคาะสนิมนิดหน่อยครับ เพราะผมร้างจากการถ่ายละครมาปีกว่าๆ กังวลบ้างที่ต้องเข้าฉากปะทะคารมกับรุ่นใหญ่ด้วย แต่ก็ได้คำแนะนำจากพี่ผู้กำกับครับ ยังไงฝากละครให้ติดตามชมกันด้วย เพื่อเทิดพระเกียรติรัชกาลที่ 7 ของเราครับ”

ฟาก แบม เผยต่อว่า “เล่นเป็นแม่พลอยในช่วงอายุ 45 ปี และมีลูกโตแล้ว ไม่รู้สึกเขินค่ะ เพราะมีลูกชายที่หล่อและน่ารักทุกคนเลยในเรื่อง โดยในละครแบมจะแต่งหน้าทำผมให้ดูแก่ ซึ่งวันนี้แต่งออกมาแล้วก็ดูไม่แก่มากนะค่ะ แค่มีผมขาวนิดหน่อย เดี๋ยวนี้ผู้หญิงอายุเท่านี้ก็ไม่ค่อยแก่เท่าไหร่ (หัวเราะ) สนุกค่ะ ได้กลับมาเล่นละครอีกครั้ง จะให้เล่นเป็นอาชีพเลยคงดูก่อน รับเชิญบ้างนิดๆ หน่อยๆ ดีกว่าค่ะ ส่วนละครเรื่องนี้ฝากให้ติดตามชมกันมากๆ นะค่ะ เพราะเป็นการนำเสนอในอีกแง่มุมหนึ่งที่น่าสนใจของประชาธิปไตย และเราคนไทยควรจะต้องสำนึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ท่านให้มากๆ ด้วยเช่นกันค่ะ”

ละครเทิดพระเกียรติเรื่อง “พระปกเกล้าราชา ก่อนาวาประชาธิปไตย” จะออกอากาศให้ได้ชมกัน ในวันศุกร์ที่ 5 กันยายน 2551 เวลา 22.20 -00.00 น. ทางททบ. 5 วันเดียวเท่านั้น!!!


Latest Press Release

นีเวีย เมน จัดเต็ม! ยกทัพ 4 หนุ่มสุดฮอตแห่งยุค ฉลองแบรนด์อันดับหนึ่ง พร้อมเปิดตัวแพคเกจจิ้งใหม่ ที่โดดเด่น สุะดุดตา โดนใจหนุ่มๆ ยุคใหม่มากขึ้น

นีเวีย เมน แบรนด์อันดับหนึ่งของผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าและใต้วงแขนสำหรับผู้ชาย จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว 4 พรีเซ็นเตอร์ใหม่ล่าสุดที่เรียกได้ว่าฮอตที่สุดในยุคนี้ อย่าง ณเดชน์ คูกิมิยะ, กรรณ-สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา, ไอซ์-พาริส และ นักร้องหนุ่มมากความสามารถอย่าง เดอะ...

คิง เพาเวอร์ คว้า อั้ม พัชราภา สวยฟาด! สร้างปรากฏการณ์ชุดไทย ในงานพลังคนไทย พลังชุมชนไทย

ซุปตาร์ตัวแม่ 'อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ' เตรียมโชว์ความอลังการ ในงานพลังคนไทย พลังชุมชนไทย ของคิง เพาเวอร์ โดยเจ้าตัวจะมาเผยโฉมความงามในชุดผ้าไทยพื้นเมืองที่ออกแบบและตัดเย็บเป็นพิเศษโดยใช้ผ้าทอมือที่มีชื่อเสียงได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นภูมิปัญญามรดกทางวัฒนธรรม...

สิงทุกสิ่ง! หลอนไปกับโปสเตอร์หลัก Annabelle Comes Home ต้อนรับสู่ถิ่นกำเนิด แห่งจักรวาลคอนเจอริ่ง

"สิงทุกสิ่ง" นี่คือคำโปรยบนโปสเตอร์หลักที่ได้ปล่อยออกมาล่าสุดจาก "Annabelle Comes Home - ตุ๊กตาผีกลับบ้าน" ภาพยนตร์ภาคต่อลำดับที่สามของภาพยนตร์ชุดแอนนาเบลล์ จาก New Line Cinema เพื่อเป็นการต้อนรับสู่ถิ่นกำเนิด แห่งจักรวาลคอนเจอริ่ง...

GMM25 คัมแบ็ค!! AIS ZEED PRESENTS HOTWAVE MUSIC AWARDS 2019

ช่อง GMM25 โดย คุณสถาพร พานิชรักษาพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท จีเอ็มเอ็ม แชนแนล จำกัด จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวรายการAIS ZEED PRESENTS HOTWAVE MUSIC AWARDS 2019 เชียร์ยกสถาบัน มันส์เข้าตา ซี่งบรรยากาศในงานก็เป็นไปอย่างคึกคัก มีสื่อมวลชน และแฟนคลับ...

ปู - ไปรยา สวยสังหาร บนพรมแดงคานส์

แค่คืนแรก ปู - ไปรยา ลุนด์เบิร์ก ก็เซ็กซี่ทะลุพรมแดงเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์ ครั้งที่ 72 ซึ่งครั้งนี้เป็นการเดินพรมแดงเมืองคานส์ปีที่ 3 ของสาวปู โดยมาในลุคเซ็กซี่จุดไฟให้กับพรมแดงด้วยเดรสสีแดงผ่าข้างโชว์เรียวขาสวยๆ และสัดส่วนสุดเป๊ะ จากแบรนด์...

Related Topics