ภาพยนตร์สารคดีชุดใหม่ Infamous Assassinations

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Wednesday January 7, 2009 14:28
กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--อิมเมจ อิมแพค

นับตั้งแต่การลอบสังหารจอห์น เอฟ. เคนเนดี้ ไปจนถึงการลอบยิงมหาตมะ คานธี การฆาตกรรมจอห์น เลนนอนอันน่าเศร้าสลด และการลอบวางระเบิดอย่างโหดร้ายโดยผู้ติดตามฮิตเลอร์ ภาพยนตร์สารคดีชุด Infamous Assassinations จะนำท่านไปพบกับผู้ลอบสังหารเสมือนอยู่ในเหตุการณ์ด้วยตนเอง

การลอบสังหารหลายๆ ครั้งยังเต็มไปด้วยเงื่อนงำและความลับ เพราะเหตุใด สตาลิน ถึงได้มีคำสั่งให้ฆ่าลีออน ทรอตสกี้หลังจากที่เขาหลบหนีออกจากประเทศรัสเซีย อะไรคือความจริงที่อยู่เบื้องหลังการลอบสังหารเช กูเอวาราในปีค.ศ.1967 ทำไมไมเคิล คอลลินส์หนึ่งในนักต่อสู้เพื่อสิทธิเสรีภาพผู้ยิ่งใหญ่ของไอร์แลนด์ถึงถูกลอบยิงจากพวกเดียวกัน มีผู้ใดรอดชีวิตจากการสังหารราชวงศ์โรมานอฟที่เมืองเอก้าเทรินเบอร์กในปีค.ศ.1918 หรือไม่ ความตายของมาร์ติน ลูเธอร์ คิงเป็นสิ่งที่สามารถป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นได้จริงหรือ และคนที่ถูกจับเข้าคุกเป็นคนที่ลอบสังหารเขาจริงหรือไม่ คำถามเหล่านี้และอื่นๆ อีกมากมายจะได้รับคำตอบในภาพยนตร์สารคดีชุดนี้ซึ่งมีความยาวทั้งหมด 26 ตอน

ภาพยนตร์ในแต่ละตอนจะนำเสนอเนื้อหาที่แตกต่างกัน โดยอ้างอิงเรื่องราวจากบันทึกภาพวิดีโอหายากและนำมาปะติดปะต่อขึ้นใหม่ ตั้งแต่เรื่องราวการลอบสังหารราชวงศ์ นักการเมือง ผู้นำกองโจรไปจนกระทั่งคนมีชื่อเสียงในแวดวงสื่อ ซึ่งทุกคนต่างตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกันแม้อาจด้วยเหตุผลที่ต่างกัน นั่นคือการถูกมือสังหารหมายเอาชีวิต ซึ่งแรงจูงใจในการลอบสังหารในหลายกรณียังคงเป็นปริศนาอยู่จนกระทั่งทุกวันนี้

Infamous Assassinations ตอน The Assassination of Mahatma Gandhi ออกอากาศวันพุธที่ 7 มกราคม 2552 เวลา 22.00 น. ทาง HISTORY (TrueVisions A23 และ D48)กรุงนิวเดลี ปีค.ศ.1948 นักต่อสู้เพื่ออิสรภาพผู้ยิ่งใหญ่ที่สุดของอินเดีย ผู้ซึ่งได้รับชัยชนะในการประท้วงโดยสันติวิธีได้ถูกลอบยิงโดยนาธูราม กอดเซ ผู้เลื่อมใสศาสนาฮินดูโดยไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัดในสวนของเบอร์ล่า เฮาส์ เมื่อวันที่ 30 มกราคม ค.ศ.1948 ระหว่างการเดินทางไปเข้าร่วมพิธีสวดมนต์


Latest Press Release

ทีวีไกด์: คลับฟรายเดย์โชว์ ความรักของผู้ชายในฝัน ผู้พันเบิร์ด !! ใน คลับฟรายเดย์โชว์ เสาร์นี้

รายการ "คลับฟรายเดย์โชว์" ช่อง GMM25 รายการที่เปิดเรื่องจริงจากหัวใจคนดัง วันนี้แขกรับเชิญเป็นผู้ชายในฝันของสาวๆ หลายๆ คนก็ว่าได้ เพราะมีหลายบทบาทมาก ทั้งเป็นทหารรับใช้ชาติ เป็นพระเอกหนังพันล้าน เป็นสามีสุดแสนโรแมนติก...

เคลลี่-แจมมี่ ควงคู่หวานใสสไตล์โอปป้า ใน เล่ห์รักบุษบา

อีกหนึ่งคู่หวานใสสไตล์โอปป้า ที่ดูแล้วก็ชื่นตาชื่นใจ แถมชวนให้ลุ้นไม่แพ้คู่ของ ดินแดน และ บุษบาบรรณ ในละคร "เล่ห์รักบุษบา" ต้องยกให้คู่ของ ภูวดล (เคลลี่-ธนะพัฒน์) กับบทหนุ่มมาดสุขุม จิตใจดี มีความอ่อนโยน และ สริยา (แจมมี่-ปาณิชดา) กุลสตรีผู้เพียบพร้อม...

ภาพข่าว: เอสโคล่า กระตุ้นตลาดน้ำอัดลม เปิดตัวแคมเปญใหม่!! พร้อมจัดทัพโรดโชว์ทั่วประเทศ

กระตุ้นตลาดน้ำอัดลม รับโค้งสุดท้ายปลายปี เจษฎากร โคชส์ รองกรรมการผู้อำนวยการสายงานการตลาด บริษัท ไทยดริ้งค์ จำกัด ภายใต้เครือไทยเบฟเวอเรจ เปิดตัวแคมเปญ "เอสซ่า คู่อาหารสุดซี้ด" ตอกย้ำความซ่า คว้า 3 พระเอกสุดฮอต บอย-ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์, เกรท-วรินทร...

Movie Guide: Malicious ไม่ไปผุด ไม่ไปเกิด คลอดความช็อคส่งท้ายปี เมื่อความตายไม่อาจพรากแม่ลูกหรือความผูกพันธ์เป็นเหตุรั้งให้วิญญาณไม่อาจไปผุดเกิด

'หากเราได้เกิดมาเป็นแม่เป็นลูกกันแล้ว ก็ต้องเป็นแม่ลูกกันตลอดไป' ประโยคข้างต้นนี้ ไม่ได้เป็นเพียงประโยคน้ำเน่าจากบทกวีใด หากแต่เป็นความเป็นจริงทางวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับสายใยแม่ลูก ที่ผู้กำกับ "ไมเคิล วินนิค"...

ไทยประกันชีวิตมอบความสุขส่งท้ายปี ชวนลูกค้าสมาชิกไทยไลฟ์การ์ดปาร์ตี้ เริงร่า ริมชายหาดชะอำ

ผ่านพ้นไปแล้ว สำหรับมหกรรมดนตรีสุดชิลล์ ริมชายหาดชะอำส่งท้ายปี "EFM Chill ON THE BEACH #15" ซึ่งบริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ร่วมสนับสนุน พร้อมมอบสิทธิพิเศษเฉพาะลูกค้าสมาชิกไทยไลฟ์การ์ด สัมผัสประสบการณ์ปาร์ตี้สุด Exclusive ริมหาด ณ THE REGENT...

Related Topics