ภาพยนตร์สารคดีชุดใหม่ Infamous Assassinations

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Wednesday January 7, 2009 14:28
กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--อิมเมจ อิมแพค

นับตั้งแต่การลอบสังหารจอห์น เอฟ. เคนเนดี้ ไปจนถึงการลอบยิงมหาตมะ คานธี การฆาตกรรมจอห์น เลนนอนอันน่าเศร้าสลด และการลอบวางระเบิดอย่างโหดร้ายโดยผู้ติดตามฮิตเลอร์ ภาพยนตร์สารคดีชุด Infamous Assassinations จะนำท่านไปพบกับผู้ลอบสังหารเสมือนอยู่ในเหตุการณ์ด้วยตนเอง

การลอบสังหารหลายๆ ครั้งยังเต็มไปด้วยเงื่อนงำและความลับ เพราะเหตุใด สตาลิน ถึงได้มีคำสั่งให้ฆ่าลีออน ทรอตสกี้หลังจากที่เขาหลบหนีออกจากประเทศรัสเซีย อะไรคือความจริงที่อยู่เบื้องหลังการลอบสังหารเช กูเอวาราในปีค.ศ.1967 ทำไมไมเคิล คอลลินส์หนึ่งในนักต่อสู้เพื่อสิทธิเสรีภาพผู้ยิ่งใหญ่ของไอร์แลนด์ถึงถูกลอบยิงจากพวกเดียวกัน มีผู้ใดรอดชีวิตจากการสังหารราชวงศ์โรมานอฟที่เมืองเอก้าเทรินเบอร์กในปีค.ศ.1918 หรือไม่ ความตายของมาร์ติน ลูเธอร์ คิงเป็นสิ่งที่สามารถป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นได้จริงหรือ และคนที่ถูกจับเข้าคุกเป็นคนที่ลอบสังหารเขาจริงหรือไม่ คำถามเหล่านี้และอื่นๆ อีกมากมายจะได้รับคำตอบในภาพยนตร์สารคดีชุดนี้ซึ่งมีความยาวทั้งหมด 26 ตอน

ภาพยนตร์ในแต่ละตอนจะนำเสนอเนื้อหาที่แตกต่างกัน โดยอ้างอิงเรื่องราวจากบันทึกภาพวิดีโอหายากและนำมาปะติดปะต่อขึ้นใหม่ ตั้งแต่เรื่องราวการลอบสังหารราชวงศ์ นักการเมือง ผู้นำกองโจรไปจนกระทั่งคนมีชื่อเสียงในแวดวงสื่อ ซึ่งทุกคนต่างตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกันแม้อาจด้วยเหตุผลที่ต่างกัน นั่นคือการถูกมือสังหารหมายเอาชีวิต ซึ่งแรงจูงใจในการลอบสังหารในหลายกรณียังคงเป็นปริศนาอยู่จนกระทั่งทุกวันนี้

Infamous Assassinations ตอน The Assassination of Mahatma Gandhi ออกอากาศวันพุธที่ 7 มกราคม 2552 เวลา 22.00 น. ทาง HISTORY (TrueVisions A23 และ D48)กรุงนิวเดลี ปีค.ศ.1948 นักต่อสู้เพื่ออิสรภาพผู้ยิ่งใหญ่ที่สุดของอินเดีย ผู้ซึ่งได้รับชัยชนะในการประท้วงโดยสันติวิธีได้ถูกลอบยิงโดยนาธูราม กอดเซ ผู้เลื่อมใสศาสนาฮินดูโดยไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัดในสวนของเบอร์ล่า เฮาส์ เมื่อวันที่ 30 มกราคม ค.ศ.1948 ระหว่างการเดินทางไปเข้าร่วมพิธีสวดมนต์


Latest Press Release

มุก ตั้งโต๊ะแถลง!!! เหตุภาพหลุดคู่ สน

เมื่อซูเปอร์สตาร์สุดฮอตของเมืองไทย "กล้วย" (มุก-วรนิษฐ์) กับหมอหล่อปากร้าย "หมอปั๊ป" (สน-ยุกต์) ที่ไม่ถูกกันอย่างแรง ต้องตื่นมาบนเตียงนอนเดียวกัน เพราะเหตุคีย์การ์ดห้องพักถูกสลับ "กล้วย" โกรธหนักไล่ "หมอปั๊ป" ออกจากห้อง...

แบรนด์เสื้อยืดน้องใหม่ MIAMI BAY เปิดตัวพรีเซนเตอร์ เต้ย พงศกร

MIAMI BAY แบรนด์เสื้อยืดน้องใหม่ในเครืออาร์ดีบ็อกซ์ เปิดตัวพรีเซนเตอร์คนแรก 'เต้ย พงศกร' ในลุคมาดเข้ม แข็งแรงภายในงานแฟชั่นโชว์ที่ผ่านมา MIAMI BAY แบรนด์เสื้อแนว Sport Army สำหรับขาลุย โดดเด่นด้วยลุคแข็งแรง เหมาะสำหรับคนชอบทำกิจกรรม ด้วยดีไซน์ที่เรียบหรู...

GB2 บอยแบนด์ลาวบุกไทย โชว์มินิคอนเสิร์ต SEASON MARKETสุดมันส์

M.A.I Organizer นำโดยผู้บริหารสาวคนเก่ง ไหม-จีรนันท์ ห้องแซง เจ้าแม่แห่งวงการออแกไนซ์ที่จัดงานแสดงสินค้ามาแล้วกว่า 5 ปี จัดงานยิ่งใหญ่ SEASON MARKET (สีสันมาร์เก็ต) เมื่อกลางเดือนที่ผ่านมานี้ที่ เอ็มควอเทียร์ ภายในงานพบกับเหล่าร้านค้าสุด HIP สินค้าสุด...

ช่อง MONO29 เรตติ้งพุ่งตลอดเดือนกันยายน คุณบรรณสิทธิ์ ขนกองทัพหนังดีซีรีส์ดังฉายย้ำความแรง!!

กระชากเรตติ้งอย่างต่อเนื่อง สำหรับ "ช่อง MONO29" (โมโน ทเวนตี้ไนน์) ฟรีทีวีที่มีหนังดี ซีรีส์ดังมากที่สุด ซึ่งในเดือนกันยายนหรือเดือนเก้า ช่อง MONO29 ได้ขนกองทัพหนังสุดฮิตหลากหลายแนวมาให้ชมกันต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมง โดยเฉพาะสาวกโลกเวทย์มนต์ได้ฟินกันยาวๆ...

ช่องวัน31 ร่วมกับ ซีเนริโอ จัดพิธีไหว้ครู ทัพดาราร่วมงานพร้อมหน้า เสริมสิริมงคล

ช่องวัน31 ร่วมกับ ซีเนริโอ จัดทำพิธีไหว้ครูประจำปี 2561 เพื่อเป็นการแสดงความเคารพบูชา ครู อาจารย์ทางด้านศิลปะการแสดง โดยมีคุณบอย-ถกลเกียรติ วีรวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ช่องวัน31 พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร , ผู้จัดละคร, ผู้กำกับการแสดง , พิธีกร...

Related Topics