เรื่องย่อ: Turning Point

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Wednesday December 2, 2009 10:53
กรุงเทพฯ--2 ธ.ค.--สหมงคลฟิล์ม
Turning Point
ประเภท แอ็คชั่น / อาชญากรรม
สัญชาติ ฮ่องกง
กำกับการแสดง เฮอร์แมน เหยา (ซาลาเปาเนื้อคน)
เขียนบทภาพยนตร์ ยิบทินซิง (Breaking News, Election 1 & 2)
นำแสดง เซียะเทียนหยี (Emergency Unit)
แอนโธนี่ หว่อง (Infernal Affairs I, II & III, ซาลาเปาเนื้อคน)
อู๋เจิ้นหวี่ (Infernal Affairs II, Exiled)
เจิ้นจื่อเหว่ย (Infernal Affairs I, II & III, Kung Fu Dunk)
หยวนเปียว (Rob-B-Hood, Project A)
กำหนดฉาย 3 ธันวาคม 2009
เข้าฉาย ที่ lido เท่านั้น
“เขาคือ หลิวเต๋อหัว และ เหลียงเฉาเหว่ย ในร่างเดียวกัน”

เหลียงซิวธง (เซียะเทียนหยี) ทำงานอยู่ภายใต้คำสั่งของ ยี (แอนโธนี่ หว่อง) เจ้าพ่อมาเฟียสุดระห่ำแห่งเกาะฮ่องกง ซึ่งดูแลเขาเหมือนน้องชายแท้ๆ โดยเพื่อที่จะแผ่ขยายอำนาจและคุ้มครองธุรกิจผิดกฏหมาย ยี แนะนำให้ เหลียงซิวธง เข้าไปสมัครเป็นตำรวจ และทำหน้าที่เป็นสายสืบให้กับเขา โดยเฉพาะจุดมุ่งหมายในการโค่นล้มคู่ปรับคนสำคัญอย่าง ซาโตอิ (อู๋เจิ้นหวี่)

แต่แล้ว เหลียงซิวธง ก็กลายเป็นตำรวจหนุ่มไฟแรงและไต่เต้าอันดับในกรมตำรวจ ในที่สุดเขาก็ถูกคัดเลือกพิเศษจากสารวัตรใหญ่เสียน (หยวนเปียว) เพื่อทำงานเป็นสายลับให้ตำรวจ และต้องแทรกแซงตัวเองเข้าไปในองค์กรใต้ดิน ซึ่งทำให้ เหลียงซิวธง กลายเป็น “สายลับสองหน้า” และยิ่งทำให้แย่ไปกว่านั้น เขาก็ดันไปตกหลุมรักกับ คาเรน น้องสาวของ ซาโตอิ อีกด้วย

“ความยุติธรรมของตำรวจ”, “ภราดรภาพของอั้งยี่” และ “ความรักของตัวเอง” ชีวิตของ เหลียงซิวธง นั้นถูกลิขิตไปในทิศทางใด การตัดสินใจครั้งสุดท้ายของเขาจะกลายเป็นจุดหักเหในชีวิต

เกร็ดภาพยนตร์

ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจาก Emergency Unit ซีรี่ย์ที่มีจำนวนผู้ชมสูงสุดในเกาะฮ่องกงประจำปี 2009 และสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับแวดวงโทรทัศน์เอเชีย โดยการแสดงของ เซียะเทียนหยี ก็ได้รับเสียงตอบรับว่า เป็นการแสดงที่ดีที่สุดในอาชีพนักแสดงของเขา และยังเป็นตัวเต็งที่จะได้รับรางวัลนักแสดงยอดเยี่ยมประจำปี 2009 จาก TVB Anniversary Awards โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ จะเล่าถึงจุดกำเนิดของตัวละครของเขา ก่อนที่จะนำไปสู่เรื่องราวที่อยู่ในซีรี่ย์

Turning Point เปิดตัวเป็นอันดับหนึ่งในตารางอันดับทำเงินบนเกาะฮ่องกง และยังครองอันดับหนึ่งติดต่อกันถึงสองสัปดาห์ โดยนี้ยังภาพยนตร์เรื่องแรกในรอบ 22 ปีที่อยู่ภายใต้การดูแลของ ชอว์ บราเดอร์ สตูดิโอระดับตำนานของเกาะฮ่องกง ผู้ผลิตหนังกำลังภายในคลาสสิคมาแล้วนับไม่ถ้วน

Turning Point ถือเป็นการกลับการเจอกันของสามนักแสดงมือเก๋า ที่เคยรับบทสำคัญมาใน Infernal Affairs ทั้งสามภาค ได้แก่ เจิ้นจื่อเหว่ย ที่รับบทเป็นเจ้าพ่อแซม, แอนโธนี่ หว่อง ที่รับบทเป็นสารวัตรหว่อง และ อู๋เจิ้นหวี่ ที่รับบทเป็นฮาวในภาคสอง ร่วมด้วย หยวนเปียว นักแสดงจาก Rob-B-Hood และ Project A


Latest Press Release

ทันโลก ทันเศรษฐกิจ ทันทุกความจริง.TNN16 รุกที่ 1 ช่องข่าวเศรษฐกิจ ทีวีดิจิทัล

ทันโลก ทันเศรษฐกิจ ทันทุกความจริง….TNN16 รุกที่ 1 ช่องข่าวเศรษฐกิจ ทีวีดิจิทัล จัดกระบวนทัพใหม่ล้ำสมัยครบครัน ชูข่าวเศรษฐกิจที่แตกต่าง เอาใจกลุ่มสังคมปัญญา พร้อมดึงเทคโนโลยี AI Recommendation ร่วมพัฒนาคอนเทนต์ไฮไลท์...

Spotify Premium ส่งแพลนใหม่ ให้ผู้ใช้ใหม่ฟังฟรี 3 เดือน จัดหนักจัดเต็มให้ผู้รักในเสียงดนตรี สมัครได้เลยวันนี้ ไม่มีหมดเขต!

วันนี้ Spotify Premium ขยายช่วงเวลาใช้บริการฟรีเป็น 3 เดือนเต็มสำหรับผู้ใช้ Spotify Premium* ใหม่ จากเดิมที่ให้ฟังฟรี 1 เดือน นับเป็นการมอบประสบการณ์แบบพรีเมียมให้ผู้ฟังได้นานยิ่งขึ้นกว่าเดิม สิทธิประโยชน์ใหม่นี้จะใช้ได้กับผู้สมัคร Spotify Premium...

ภาพข่าว: ดูหนังฟรี หนังดังก่อนใครกับ MONO29 Movie Preview ฟรี!!! ทุกที่นั่ง

"ช่อง MONO29 (โมโนทเวนตี้ไนน์)" ส่งความสนุกให้กับคอหนังดูฟรีก่อนใครเป็นประจำทุกเดือน ในกิจกรรม "MONO29 Movie Preview (โมโนทเวนตี้ไนน์ มูฟวี่พรีวิว)" ล่าสุดในเดือนสิงหาคมกับภาพยนตร์ 3 เรื่อง อาทิ "คืนนี้ มีสยอง (Scary Stories to the tell in the dark)" ,...

งานเลี้ยงต้อนรับเหล่าสาวงามตัวแทนจาก 6 จังหวัด ที่โรงแรมพูลแมน ขอนแก่น ราชา ออคิด

ทางโรงแรมได้เชิญแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมงานในครั้งนี้เพื่อเป็นการให้กำลังใจกับสาวงามทุกท่าน และขอบคุณคณะกรรมการผู้จัดการประกวดตลอดจนถึงทีมงาน โดยงานเลี้ยงจัดขึ้น ณ ออคิด ล็อบบี้เลาจน์ โรงแรมพูลแมน ขอนแก่น ราชา ออคิด โรงแรมพูลแมน ขอนแก่น ราชา...

3 หนุ่ม ลาบานูน พาเที่ยว เบตง เมืองต้องมนต์

รายการ "ปักษ์ใต้บ้านเรา" EP.5 วันเสาร์ที่ 24 สิงหาคม นี้. เวลา 09.00-09.30 น. ทางช่อง MCOT HD (หมายเลข 30) ผลิตโดย "ซน" Online Creator Hub หน่วยงานภายใต้ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ สัปดาห์นี้ 3 หนุ่ม "ลาบานูน" ขอพาแฟนๆ รายการเที่ยว "เบตง"...

Related Topics