เรื่องย่อ: Turning Point

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Wednesday December 2, 2009 10:53
กรุงเทพฯ--2 ธ.ค.--สหมงคลฟิล์ม
Turning Point
ประเภท แอ็คชั่น / อาชญากรรม
สัญชาติ ฮ่องกง
กำกับการแสดง เฮอร์แมน เหยา (ซาลาเปาเนื้อคน)
เขียนบทภาพยนตร์ ยิบทินซิง (Breaking News, Election 1 & 2)
นำแสดง เซียะเทียนหยี (Emergency Unit)
แอนโธนี่ หว่อง (Infernal Affairs I, II & III, ซาลาเปาเนื้อคน)
อู๋เจิ้นหวี่ (Infernal Affairs II, Exiled)
เจิ้นจื่อเหว่ย (Infernal Affairs I, II & III, Kung Fu Dunk)
หยวนเปียว (Rob-B-Hood, Project A)
กำหนดฉาย 3 ธันวาคม 2009
เข้าฉาย ที่ lido เท่านั้น
“เขาคือ หลิวเต๋อหัว และ เหลียงเฉาเหว่ย ในร่างเดียวกัน”

เหลียงซิวธง (เซียะเทียนหยี) ทำงานอยู่ภายใต้คำสั่งของ ยี (แอนโธนี่ หว่อง) เจ้าพ่อมาเฟียสุดระห่ำแห่งเกาะฮ่องกง ซึ่งดูแลเขาเหมือนน้องชายแท้ๆ โดยเพื่อที่จะแผ่ขยายอำนาจและคุ้มครองธุรกิจผิดกฏหมาย ยี แนะนำให้ เหลียงซิวธง เข้าไปสมัครเป็นตำรวจ และทำหน้าที่เป็นสายสืบให้กับเขา โดยเฉพาะจุดมุ่งหมายในการโค่นล้มคู่ปรับคนสำคัญอย่าง ซาโตอิ (อู๋เจิ้นหวี่)

แต่แล้ว เหลียงซิวธง ก็กลายเป็นตำรวจหนุ่มไฟแรงและไต่เต้าอันดับในกรมตำรวจ ในที่สุดเขาก็ถูกคัดเลือกพิเศษจากสารวัตรใหญ่เสียน (หยวนเปียว) เพื่อทำงานเป็นสายลับให้ตำรวจ และต้องแทรกแซงตัวเองเข้าไปในองค์กรใต้ดิน ซึ่งทำให้ เหลียงซิวธง กลายเป็น “สายลับสองหน้า” และยิ่งทำให้แย่ไปกว่านั้น เขาก็ดันไปตกหลุมรักกับ คาเรน น้องสาวของ ซาโตอิ อีกด้วย

“ความยุติธรรมของตำรวจ”, “ภราดรภาพของอั้งยี่” และ “ความรักของตัวเอง” ชีวิตของ เหลียงซิวธง นั้นถูกลิขิตไปในทิศทางใด การตัดสินใจครั้งสุดท้ายของเขาจะกลายเป็นจุดหักเหในชีวิต

เกร็ดภาพยนตร์

ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจาก Emergency Unit ซีรี่ย์ที่มีจำนวนผู้ชมสูงสุดในเกาะฮ่องกงประจำปี 2009 และสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับแวดวงโทรทัศน์เอเชีย โดยการแสดงของ เซียะเทียนหยี ก็ได้รับเสียงตอบรับว่า เป็นการแสดงที่ดีที่สุดในอาชีพนักแสดงของเขา และยังเป็นตัวเต็งที่จะได้รับรางวัลนักแสดงยอดเยี่ยมประจำปี 2009 จาก TVB Anniversary Awards โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ จะเล่าถึงจุดกำเนิดของตัวละครของเขา ก่อนที่จะนำไปสู่เรื่องราวที่อยู่ในซีรี่ย์

Turning Point เปิดตัวเป็นอันดับหนึ่งในตารางอันดับทำเงินบนเกาะฮ่องกง และยังครองอันดับหนึ่งติดต่อกันถึงสองสัปดาห์ โดยนี้ยังภาพยนตร์เรื่องแรกในรอบ 22 ปีที่อยู่ภายใต้การดูแลของ ชอว์ บราเดอร์ สตูดิโอระดับตำนานของเกาะฮ่องกง ผู้ผลิตหนังกำลังภายในคลาสสิคมาแล้วนับไม่ถ้วน

Turning Point ถือเป็นการกลับการเจอกันของสามนักแสดงมือเก๋า ที่เคยรับบทสำคัญมาใน Infernal Affairs ทั้งสามภาค ได้แก่ เจิ้นจื่อเหว่ย ที่รับบทเป็นเจ้าพ่อแซม, แอนโธนี่ หว่อง ที่รับบทเป็นสารวัตรหว่อง และ อู๋เจิ้นหวี่ ที่รับบทเป็นฮาวในภาคสอง ร่วมด้วย หยวนเปียว นักแสดงจาก Rob-B-Hood และ Project A


Latest Press Release

เวทีที่ใฝ่ฝันและอุปสรรคที่ต้องก้าวผ่าน ใน BNK48 SENPAI 2nd Generation

สัปดาห์นี้พวกเธอทุกคนต้องก้าวเข้าสู่สถานที่อันศักดิ์สิทธิ์ของเหล่าไอดอลหรือที่เรียกกันว่า "เธียเตอร์" ซึ่งเป็นสถานที่พิสูจน์ความพยายามของพวกเธอทุกคน ซึ่งคนที่ได้รับคัดเลือกจะมีโอกาสได้ขึ้นมาแสดงให้เหล่าแฟนคลับได้ดูกันอย่างใกล้ชิด...

ปรากฏการณ์ นาคี แรงเกิน 400 ล้าน

"เอ็ม พิคเจอร์ส" และ "เซิร์ช เอ็นเตอร์เทนเมนท์" จัดงานฉลองรายได้ภาพยนตร์ "นาคี 2" ที่สร้าง"ปรากฏการณ์ นาคี แรงเกิน 400 ล้าน" ไปเรียบร้อย โดยภายในงานถือว่าสร้างเซอร์ไพร์สให้กับสื่อมวลชนเมื่อ อ๊อฟ พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง...

กรี๊ดสนั่น! แบมแบม GOT7 บินตรงมาละลายหัวใจสาวไทยในงาน Shopee x Bambam Fanmeet

ช้อปปี้ ผู้นำตลาดอีคอมเมิร์ซที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน เอาใจแฟนคลับในช่วงเทศกาล Shopee 11.11 Big Sale ลดอลัง ปังทุกดีล เริ่มต้นที่ 11 บาท...

เกมถึงครึ่งทาง ลูกเกดตัดไม่เว้นแพ้หรือชนะ! ถ้าไม่โดดเด่น คุณก็ยังไม่ใช่เดอะเฟส

หนาวสะท้านกว่าห้องแอร์เมื่อแม่เกดมาเยือนห้องดำ แถมมีคุณเต้มาประกาศสอบกลางภาคนี่แหละ คราวนี้พูดจริงทำจริง ตัดเกรดออกมาแล้วใครยังไม่เข้าตาก็ต้องถูกคัดออกไปตามเกม และคนที่ถูกเลือกทั้ง 4 ก็คือ กอล์ฟ ทีมซอนย่า โดมและเบสท์ ทีมโทนี่ และถึงทีมแด้ดดี้หมู พลพัฒน์...

โค้ชป๊อป แรงดี มุกแน่น เขย่าจอ พีพีทีวี ช่อง 36 ในบลายด์ออดิชั่นวีคแรก เดอะวอยซ์ 2018

ปล่อยทีเซอร์สุดเกรียนเรียกแขก เฮฮาในความแสบสันของโค้ชน้องใหม่ ป๊อบ ปองกูล ในรายการ "เดอะ วอยซ์ 2018" (The Voice 2018) ที่ไม่เสียราคาคุยเลยแม้แต่น้อย สมการรอคอยกับลีลาการแย่งลูกทีมของเหล่าโค้ช นำโดย โค้ชก้อง สหรัถ และ โค้ชโจอี้ บอย...

Related Topics