ทรู คอร์ปอเรชั่น จับมือพันธมิตร ยกระดับนวัตกรรมความบันเทิงไทย ด้วยการถ่ายทำภาพยนตร์คอนเสิร์ต 3 มิติ ครั้งแรกของไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Tuesday July 20, 2010 15:16
กรุงเทพฯ--20 ก.ค.--อาร์ค เวิล์ดไวด์

ทรู คอร์ปอเรชั่น ผู้นำชีวิต Convergence & Lifestyle Enabler ซึ่งคิดค้น และนำเสนอนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคอยู่เสมอ ด้วยบริการอันหลากหลายครบด้านของบริษัทในกลุ่มทรูไม่ว่าจะเป็น TrueMove, TrueVisions, TrueOnline, TrueMoney และ TrueLife รวมทั้งธุรกิจบันเทิงเช่นค่ายเพลง ทรู แฟนเทเชีย ซึ่งผลิตและดูแลศิลปิน AF เป็นหลัก ล่าสุด ทรูฯ ทุ่มงบประมาณกว่า 50 ล้านบาท ผลิตภาพยนตร์คอนเสิร์ตระบบดิจิตัล 3 มิติ (3D) นี้ขึ้นมา ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในเมืองไทย

ทรู แฟนเทเชีย ค่ายเพลงในเครือของ ทรูฯ ระดมทีมงานฝีมือระดับอินเตอร์ นำเทคโนโลยีระบบ 3 มิติ มาสร้างปรากฏการณ์ตระการตาบนเวทีคอนเสิร์ตใหญ่ประจำปี “KRUNGSRI The First 3D Concert : Victory Of The Winners (กรุงศรี เดอะ เฟิร์ส ทรีดี คอนเสิร์ต : วิคตอรี่ ออฟ เดอะ วินเนอร์ส)” การแสดงโชว์เต็มรูปแบบของ 6 ผู้ชนะจากเวที AF ทั้ง 6 ซีซั่นส์ ซึ่งจะจัดขึ้นในเดือนสิงหาคมนี้ ถือเป็นการผลิตภาพยนตร์คอนเสิร์ต 3 มิติที่สมบูรณ์แบบเช่นเดียวกับภาพยนต์ซึ่งใช้เทคโนโลยีล่าสุดนี้จากฮอลลีวู้ด โดยสุดยอดความบันเทิงรูปแบบใหม่ดังกล่าว จะฉายให้ชมกันเฉพาะในโรงภาพยนตร์ระบบดิจิตัล 3 มิติทั่วประเทศ ในเครือเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ ปลายเดือนตุลาคมศกนี้

ศุภชัย เจียรวนนท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ และประธานคณะผู้บริหาร บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เผยว่า “ที่ผ่านมา ทรูฯ ได้เป็นผู้นำด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีต่างๆ อยู่แล้ว ซึ่งนวัตกรรมเหล่านี้เองก็เป็น จุดเด่นที่สำคัญในการสร้างสรรค์สินค้าและบริการ รวมถึงผลงานด้านศิลปะและความบันเทิงต่างๆ ให้มีความแปลก ใหม่ และแตกต่าง”

“และเนื่องจากปัจจุบันเทคโนโลยี Digital 3 D หรือหนัง ดิจิตัล 3 มิติ กําลังเป็นกระแสหลักของนักดูภาพยนตร์ และผู้สร้างภาพยนต์ทั่วโลก ทรู แฟนเทเชีย ซึ่งดำเนินธุรกิจทางด้านบันเทิงอยู่แล้ว จึงตั้งใจสร้างปรากฏการณ์ใหม่ครั้งสำคัญขึ้น โดยนํา คอนเสิร์ตที่มีการรวมตัวของแชมป์ทั้ง 6 ซีซั่นส์จากเวที AF เดอะ เฟิร์ส ทรีดี คอนเสิร์ต : วิคตอรี่ ออฟ เดอะ วินเนอร์ ซึ่งจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 22 สิงหาคมนี้ ณ อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก มาถ่ายทําเป็นภาพยนตร์คอนเสิร์ต 3 มิติ ซึ่งจะเป็นการพลิกโฉมวงการคอนเสิร์ตเมืองไทยอีกด้วย โดยทีมงานผู้ผลิตฝีมือระดับอินเตอร์ ยิ่งไปกว่านั้นคือ เป็นครั้งแรกในเมืองไทยที่มีการใช้เทคนิค และเทคโนโลยีการถ่ายทำล่าสุด ที่ทันสมัย ยิ่งใหญ่เช่นเดียวกับภาพยนตร์จากฮอลลีวู้ด”

“การจัดทำภาพยนตร์คอนเสิร์ต 3 มิติ ในครั้งนี้ เป็นการร่วมมือกันระหว่าง 3 พันธมิตรใหญ่ ได้แก่ ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน), ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) และ เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์” ศุภชัย กล่าว

ด้าน อาจกิจ สุนทรวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทรูแฟนเทเชีย จำกัด กล่าวถึงความพิเศษหลายอย่างของคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งนี้ว่า เป็นครั้งแรกของคอนเสิร์ตไทยที่บันทึกด้วยระบบดิจิตอล 3 มิติ โดยใช้เทคนิคและเทคโนโลยีการถ่ายทำที่ทันสมัยยิ่งใหญ่เทียบเท่าฮอลลีวู้ด เพื่อสร้างปรากฏการณ์ความตื่นเต้นและแปลกใหม่ให้กับผู้ชมชาวไทย

“เราจะมีการบันทึกภาพคอนเสิร์ตกรุงศรี เดอะ วินเนอร์ส โปรเจคท์ วิคตอรี่ ออฟ เดอะ วินเนอร์ส ด้วยกล้องถ่ายทำชนิดพิเศษ โดยเป็นการถ่ายทำแบบใช้กล้องระบบ 3 มิติจริง (real 3D) จากนั้นจะนำไปตัดต่อ และบันทึกด้วยเทคโนโลยีระบบดิจิตัล 3 มิติ เหมือนการทำภาพยนตร์ 3 มิติหนึ่งเรื่อง และจะนำเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ระบบ ดิจิตัล 3 มิติทั่วประเทศ ในเครือเมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ ทรู แฟนเทเชีย จึงอยากเชิญชวนให้ติดตามภาพยนตร์คอนเสิร์ต 3 มิติที่จะเกิดขึ้นนี้ ซึ่งต้องถือว่าเป็นภาพยนตร์คอนเสิร์ต 3 มิติสมบูรณ์แบบเรื่องแรกที่ผลิตและถ่ายทำขึ้นในประเทศไทย”

“การผลิตงาน 3 มิติในครั้งนี้ เป็นการร่วมมือระหว่างทีมงานมากประสบการณ์จากเกาหลี และทีมงานคุณภาพของไทย ซึ่งทีมงานของเกาหลีชุดนี้ มีฝีมือและผลงานเด่นๆ มากมาย เช่น เคยทำคอนเสิร์ต 3 มิติให้กับวงบิ๊กแบง ซึ่งเป็นบอยแบนด์ขวัญใจวัยรุ่นเกาหลี ทีมงานนี้ได้รับการยอมรับว่ามีความเชี่ยวชาญเกี่ยวกับเทคโนโลยี 3 มิติเป็นอย่างมาก รับรองว่าคอนเสิร์ตครั้งนี้จะสนุกสนานตระการตาแน่นอน เพราะทีมงานได้ติดตั้งอุปกรณ์จอพิเศษ ซิลเวอร์ สกรีน และเครื่องฉาย ซึ่งฉายในโรงหนัง 3 มิติ มาไว้ในคอนเสิร์ตด้วย แล้วจึงนำไปผลิตเป็นภาพยนตร์ 3 มิติต่อไป” กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทรูแฟนเทเชีย กล่าว

สนุกกับโชว์เต็มรูปแบบของ 6 ผู้ชนะจากทั้ง 6 ซีซั่นส์ “วิทย์ AF1-พชร จั่นเที่ยง” “อ๊อฟAF2-ศุภณัฐ เฉลิมชัยเจริญกิจ” “ตุ้ย AF3-เกียรติกมล ล่าทา” “นัท AF4-ณัฐ ศักดาทร” “นัททิว AF5-ณัฏฐ์ ทิวไผ่งาม” และ “ซานิ AF6-นิภาภรณ์ ฐิติธนการ” และแขกรับเชิญอีกมากมาย ใน “KRUNGSRI เดอะ เฟิร์ส ทรีดี คอนเสิร์ต : วิคตอรี่ ออฟ เดอะ วินเนอร์” ในวันอาทิตย์ที่ 22 สิงหาคมนี้ ณ อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก คอนเสิร์ตครั้งนี้ยังจะทำให้แฟนๆ ทุกคนได้ร่วมเป็นหนึ่งในการบันทึกภาพประวัติศาสตร์คอนเสิร์ต 3 มิติ (3D) ซึ่งถือเป็นการพลิกโฉมวงการคอนเสิร์ตเมืองไทยอีกด้วย


Latest Press Release

ทีวีไกด์: เรื่องย่อละคร สาปกระสือ ออกอากาศวันจันทร์ที่ 24 - วันพฤหัสบดีที่ 27 กันยายน 2561

สาวิตราณี (น้ำตาล ชลิตา) กำลังเดินเล่นอยู่ในสวนเมืองอนันตาปุระ ด้วยสีหน้าแววตาหม่นหมอง สิงหล (สมาร์ท กฤษฎา) แอบลักลอบเข้ามาหาสาวิตราณี ทั้งคู่วิ่งเข้าไปสวมกอดกันด้วยความคิดถึง แต่แล้วสีหน้าของสิงหลก็เปลี่ยนเป็นเศร้าลง...

เลี้ยงปิดกล้อง พรหมไม่ได้ลิขิต บี้-เอสเธอร์ โชว์เต็มสเต็ป!!

บอย-ถกลเกียรติ วีรวรรณ , ป้อน-นิพนธ์ ผิวเณร 2 บิ๊กบอสช่องวัน 31 พร้อมด้วย ปุ๊ก-พันธุ์ธัมม์ ผู้จัด และกรันย์ คุ้มอนุวงศ์ ผู้กำกับละคร"พรหมไม่ได้ลิขิต" นำทีมนักแสดง อาทิ บี้-สุกฤษฎิ์, เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา, อัค-อัครัฐ, ลิลลี่-ภัณฑิลา, พัดพัด-รัตน์ฟ้า,...

ทีวีไกด์: รูทีนซิทคอม รักล้นๆ คนเต็มบ้าน ตอนที่ 37 ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 27 กันยายน 2561 เวลา 19.00น. ช่องวัน31

ในที่สุดบ้านที่สุพรรณก็สร้างเสร็จ พ่ออ๊อด(จาตุรงค์ พลบูรณ์) เลยแอบพาทุกคนกลับบ้าน เพราะไม่อยากรบกวนไข่ตุ๋น(ปั้นจั่น-ปรมะ) กับ ยุ้ย(หนูนา-หนึ่งธิดา) ต่อไป เอาล่ะซิ..เมื่อความวุ่นวายที่คุ้นเคยกำลังจะขาดหายไป ไข่ตุ๋น กับ ยุ้ยจะทำอย่างไร?...

ทีวีไกด์: กิ๊กดู๋ สงครามเพลงเงาเสียง ตั๊ก-ศิริพร สละเก้าอี้คอมเมนเตเตอร์ชั่วคราว!!กลับมาจับไมค์ตามหาเงาเสียงอีกครั้ง พร้อมเปิดตัวทายาทนอกสายเลือดครั้งแรก!! ใน #กิ๊กดู๋ฯ

เรียกว่าเป็นทุกอย่างให้ "กิ๊กดู๋ฯ" แล้วจริง ๆ สำหรับกรรมการสาวแซ่บประจำรายการ "ตั๊ก ศิริพร อยู่ยอด" ที่สัปดาห์นี้ขอสละเก้าอี้คอมเมนเตเตอร์ส่งต่อให้ 'ดาว ขำมิน' รับหน้าที่คอมเมนเตเตอร์แทนชั่วคราว เพื่อมาเป็นศิลปินต้นฉบับเงาเสียงอีกครั้ง...

เตรียมพบกับการสัมภาษณ์พิเศษครั้งแรกของ 9 หนุ่ม 9x9 วันอาทิตย์ที่ 23กันยายนนี้ เวลา 6โมงเย็นเป็นต้นไป บน LINE TV เท่านั้น

แฟนๆLINE TV ห้ามพลาด เตรียมพบครั้งแรกของหนุ่มๆ 9x9 (ไนน์ บาย นาย)ที่จะมาพูดคุยกับแฟนคลับเป็นครั้งแรกแบบสดๆ บน LINE TV ในวันอาทิตย์ที่ 23 กันยายน นี้ เวลา 18.00น. เป็นต้นไป ทั้ง 9 หนุ่มจะมาเปิดใจถึงความเป็นมาของโปรเจคต์9x9...

Related Topics