อสมท ขจัดปัญหาจอมืด ชมพรีเมียร์ลีกผ่านดาวเทียมได้

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Monday August 19, 2013 11:12
กรุงเทพฯ--19 ส.ค.--อสมท

จากการที่ อสมท ได้รับลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอล English Premier League 2013 ทางฟรีทีวี สด 17 แมตช์ อย่างเป็นทางการ ซึ่งจะประเดิมแมตช์เปิดฤดูกาล Swansea City พบ Manchester United ในวันเสาร์ที่ 17 ส.ค.นี้ 23.00 น. เป็นต้นไปนั้น แฟนฟุตบอลพรีเมียร์ลีกมีความกังวลว่าการรับชมการถ่ายทอดสดทางโมเดิร์ไนน์ทีวีผ่านโทรทัศน์ดาวเทียม หรือเคเบิ้ลทีวีนั้นจะมีปัญหาจอมืดเกิดขึ้น เนื่องจากที่ผ่านมาการถ่ายทอดสดฟุตบอลในรายการแข่งขันที่มีลิขสิทธิ์นั้น การรับชมผ่านทางโทรทัศน์ดาวเทียมจะต้องได้รับอนุญาตจากเจ้าของลิขสิทธิ์เสียก่อน

ทั้งนี้ นายเอนก เพิ่มวงศ์เสนีย์ กรรมการผู้อานวยการใหญ่ บมจ.อสมท กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า "เพื่อให้ผู้ชมซึ่งเป็นแฟนฟุตบอลพรีเมียร์ลีกได้รับประโยชน์อย่างทั่วถึง บมจ.อสมท ได้เดินหน้าประสานกับ CTH ซึ่งเป็นผู้ได้รับลิขสิทธิ์การถ่ายทอด และผู้ให้บริการโทรทัศน์ดาวเทียมรายต่างๆ เพื่อแก้ปัญหาจอมืด โดยขณะนี้การเจรจาลุล่วง แฟนฟุตบอลสามารถรับชมการถ่ายทอดสดพรีเมียร์ลีกของโมเดิร์นไนน์ทีวีผ่านทางกล่องรับสัญญาณดาวเทียม GMM Z, Sun Box , True Vision, DTV และ รับชมทางโทรทัศน์ออนไลน์ ME TV ได้แล้ว"

นายเอนก ย้าว่าแฟนฟุตบอลพรีเมียร์ลีกของโมเดิร์นไนน์ทีวี จะสามารถรับชมผ่านทางกล่องรับสัญญาณโทรทัศน์ดาวเทียมได้โดยไม่เกิดปัญหาจอมืดอย่างแน่นอน


Latest Press Release

ป้อง ณวัฒน์ แจกกอด!! เสาร์ที่ 17 พย.นี้

ร่วมสัมผัสกิจกรรมที่สุดแห่งปีที่พลาดไม่ได้ HOTTA Day @TOPS ในงานพบกับ ป้อง ณวัฒน์ พรีเซนเตอร์สุดฮอตของน้ำขิง HOTTA ที่พร้อมมอบความสุขที่คุณค่า และสนุกกับกิจกรรมมากมายและโปรโมชั่นสุดพิเศษเฉพาะงานนี้เท่านั้น ลุ้นกอดฟรี! ป้อง ณวัฒน์ หนุ่มสุดฮอต ในงาน Hotta...

iMeKorea เปิดตัวรุกกี้เกิร์ลกรุ๊ปเบอร์แรก 8 สาว DREAMNOTE นำทีมโดย พัคซูมิน TOP 3 จากรายการเซอร์ไววัลชื่อดัง MIXNINE

"DreamNote" 8 สาวเกิร์ลกรุ๊ปเบอร์แรกของค่าย iMeKorea ที่มีการวางแผนไว้ว่าจะเป็นวง Global Entertainment ในอนาคต ได้เปิดตัวเดบิวต์อัลบั้มแรกแล้วในวันที่ 7 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ด้วยอัลบั้ม "Dream Like"...

KV Family คว้าแชมป์ Thailands Got Talent : New Season กายกรรมนำทาง รวมความแตกต่างสู่ความฝัน

ปิดฉากสุดยอดเวทีโชว์ความสามารถระดับโลกไปได้อย่างสวยงาม สำหรับในรอบชิงชนะเลิศ (รอบ Final ) ของรายการ Thailand's Got Talent : New Season ที่จบลงไปหมาดๆ กับการถ่ายทอดสดในคืนวันจันทร์ที่ 12 พ.ย. ที่ผ่านมาทางช่องเวิร์คพอยท์...

เดอะบลูคาร์เพทโชว์ ฟอร์ ยูนิเซฟ รายการวาไรตี้สดรูปแบบใหม่ ครั้งแรกของไทยระดมเหล่าศิลปินไทย-ต่างประเทศ สร้างความเปลี่ยนแปลงในชีวิตให้แก่เด็กทุกคน

องค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย จัดงานแถลงข่าวรายการ "เดอะบลูคาร์เพทโชว์ ฟอร์ ยูนิเซฟ" รายการโทรทัศน์แนววาไรตี้รูปแบบใหม่ครั้งแรกในประเทศไทย เฉลิมฉลองในโอกาสครบรอบ 70 ปีขององค์การยูนิเซฟ ประเทศไทย มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นกระบอกเสียงให้เด็กๆ...

เวทีที่ใฝ่ฝันและอุปสรรคที่ต้องก้าวผ่าน ใน BNK48 SENPAI 2nd Generation

สัปดาห์นี้พวกเธอทุกคนต้องก้าวเข้าสู่สถานที่อันศักดิ์สิทธิ์ของเหล่าไอดอลหรือที่เรียกกันว่า "เธียเตอร์" ซึ่งเป็นสถานที่พิสูจน์ความพยายามของพวกเธอทุกคน ซึ่งคนที่ได้รับคัดเลือกจะมีโอกาสได้ขึ้นมาแสดงให้เหล่าแฟนคลับได้ดูกันอย่างใกล้ชิด...

Related Topics