อสมท ขจัดปัญหาจอมืด ชมพรีเมียร์ลีกผ่านดาวเทียมได้

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Monday August 19, 2013 11:12
กรุงเทพฯ--19 ส.ค.--อสมท

จากการที่ อสมท ได้รับลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอล English Premier League 2013 ทางฟรีทีวี สด 17 แมตช์ อย่างเป็นทางการ ซึ่งจะประเดิมแมตช์เปิดฤดูกาล Swansea City พบ Manchester United ในวันเสาร์ที่ 17 ส.ค.นี้ 23.00 น. เป็นต้นไปนั้น แฟนฟุตบอลพรีเมียร์ลีกมีความกังวลว่าการรับชมการถ่ายทอดสดทางโมเดิร์ไนน์ทีวีผ่านโทรทัศน์ดาวเทียม หรือเคเบิ้ลทีวีนั้นจะมีปัญหาจอมืดเกิดขึ้น เนื่องจากที่ผ่านมาการถ่ายทอดสดฟุตบอลในรายการแข่งขันที่มีลิขสิทธิ์นั้น การรับชมผ่านทางโทรทัศน์ดาวเทียมจะต้องได้รับอนุญาตจากเจ้าของลิขสิทธิ์เสียก่อน

ทั้งนี้ นายเอนก เพิ่มวงศ์เสนีย์ กรรมการผู้อานวยการใหญ่ บมจ.อสมท กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า "เพื่อให้ผู้ชมซึ่งเป็นแฟนฟุตบอลพรีเมียร์ลีกได้รับประโยชน์อย่างทั่วถึง บมจ.อสมท ได้เดินหน้าประสานกับ CTH ซึ่งเป็นผู้ได้รับลิขสิทธิ์การถ่ายทอด และผู้ให้บริการโทรทัศน์ดาวเทียมรายต่างๆ เพื่อแก้ปัญหาจอมืด โดยขณะนี้การเจรจาลุล่วง แฟนฟุตบอลสามารถรับชมการถ่ายทอดสดพรีเมียร์ลีกของโมเดิร์นไนน์ทีวีผ่านทางกล่องรับสัญญาณดาวเทียม GMM Z, Sun Box , True Vision, DTV และ รับชมทางโทรทัศน์ออนไลน์ ME TV ได้แล้ว"

นายเอนก ย้าว่าแฟนฟุตบอลพรีเมียร์ลีกของโมเดิร์นไนน์ทีวี จะสามารถรับชมผ่านทางกล่องรับสัญญาณโทรทัศน์ดาวเทียมได้โดยไม่เกิดปัญหาจอมืดอย่างแน่นอน


Latest Press Release

ทีวีไกด์: ไทยทึ่ง นิกกี้ พาทึ่ง เชียร์ลีดดิ้งหูหนวก ดีกรีแชมป์ระดับประเทศ!!!

"ไทยทึ่ง" รายการที่จะพาทุกคนไปพบกับเรื่องราวน่าทึ่งทุกที่ทั่วไทย อาทิตย์นี้ พิธีกรหนุ่มสุดฮา "นิกกี้-ณฉัตร จันทพันธ์" จะพาทึ่งที่ "โรงเรียนโสตศึกษา" จ.นนทบุรี ที่ผลิตเชียร์ลีดดิ้งผู้พิการทางหูทีมแรกของประเทศไทย โดยมี "ครูหนวด-อ.บุญฤทธิ์ รัตนวิจิตร"...

มิสทีน ไทยแลนด์ แรงสุดๆปี 2019 ไปต่อกับผลงานชนิดจัดเต็ม!!!

วงการบันเทิงปี 2019 คึกคักสุดๆ เพราะค่ายละครชื่อดังชั้นแนวหน้าของเมืองไทย ช่อง 7HD พาเหรดละครฟอร์มใหญ่ ฟอร์มดี ครบทุกอรรถรสความบันเทิง มาเรียกเรตติ้งกันตลอดทั้งปี วันนี้มาเช็ค!!! กันซะหน่อยว่า "มิสทีน ไทยแลนด์" ทั้งรุ่นพี่และรุ่นน้อง...

จัดเต็ม 10 โปสเตอร์คาแรคเตอร์ไทยจาก Alita: Battle Angel ผลงานจากผู้สร้าง เจมส์ คาเมรอน

ปล่อยออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับโปสเตอร์คาแรคเตอร์ฉบับภาษาไทยของภาพยนตร์เรื่อง "Alita: Battle Angel - อลิตา แบทเทิล แองเจิ้ล" ครั้งนี้จัดเต็มมาพร้อมกันถึง 10 ภาพด้วยกัน เริ่มต้นจากไซบอร์กสาว "Alita" ที่รับบทโดย โรซา ซาลาซาร์, "Hugo" รับบทโดย คีแอน...

ภาพข่าว: ป้าตือ บุก Monday มันดี เอกกี้ อ้อม ไลฟ์ทอล์คดีดีที่ ฟังแล้วชีวิตดี

ป้ามา!! "Monday มันดี เอกกี้ อ้อม" วีคล่าสุดจัดจ้านแซ่บซี๊ดจริงๆ เมื่อ ป้าตือ-สมบัษร ถิระสาโรช มาเป็นแขกรับเชิญร่วมทอล์คและรับสายคนฟัง งานนี้ถือเป็นกำไรคนฟัง เพราะนอกจากจะได้คุยกับทั้งเอกกี้และอ้อมแล้ว ยังได้ไอเดียวิธีคิดแก้ปัญหาในแบบป้าตื้อไปเต็มๆ...

หน่อง-ชิน-จอย ดี๊ด๊า แช่ง ฉายวันแรกขึ้นแท่น อันดับ 1

เพิ่งจะเข้าโรงภาพยนตร์ฉายไปเมื่อวันที่ 16 ม.ค. ที่ผ่านมา แต่ภาพยนตร์ "แช่ง" ของ มันเวิร์ค โปรดักชั่น กำกับโดย จิต กำเหนิดรัตน์ ก็สร้างปรากฏการณ์คอหนังเขย่าขวัญแห่จองตั๋วเกือบเต็มโรงแทบทุกโรงภาพยนตร์ งานนี้สร้างความดีใจให้กับทีมนักแสดง ชิน-ชินวุฒิ...

Related Topics