ถือฤกษ์ดีดั้งเดิม! บวงสรวงเปิดกล้องภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์สนองคุณแผ่นดิน "ขรัวโต:อมตะเถระกรุงรัตนโกสินทร์" วางคิวพร้อมกัน ปี ๒๐๑๔ ทั้งในประเทศ และทั่วโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Wednesday August 21, 2013 17:37
กรุงเทพฯ--21 ส.ค.--โฮมรัน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์

ตามที่ได้มีการอาราธนา เจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์ (เกี่ยว อุปเสโณ) เจ้าอาวาสวัดสระเกศฯ ในฐานะประธานคณะผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช เป็นประธานที่ปรึกษาโครงการสร้าง (ฝ่ายสงฆ์) โดยมีหนังสือตอบรับเลขที่ ๗๕/๒๕๕๖ ลงวันที่ ๕ สิงหาคม ๒๕๕๖ และกำหนดฤกษ์วันบวงสรวงเพื่อเปิดกล้องภาพยนตร์ "ขรัวโต:อมตะเถระกรุงรัตนโกสินทร์" ในวันพฤหัสบดีที่ ๒๒ สิงหาคม ๒๕๕๖ เวลา ๙.๑๙ น. หลังจากได้มีการปรึกษาร่วมกันทุกฝ่าย ทางคณะกรรมการ "โครงการภาพยนตร์เพื่อสนองคุณแผ่นดิน" ผู้ดำเนินงานมีมติเอกฉันท์ให้ยึดถือฤกษ์ดีที่ได้กำหนดไว้แต่ดั้งเดิมประกอบพิธีมหามงคลบวงสรวงเปิดกล้องภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวที่ด้านหน้าพระอุโบสถ วัดสระเกศฯ จนสำเร็จลุล่วงไปเป็นที่เรียบร้อย โดยมีดาราผู้แสดง นำทีมโดย เศรษฐา ศิระฉายา ศิลปินแห่งชาติ พ.ศ.๒๕๕๔ ซึ่งจะเข้ารับบทสำคัญที่สุดในชีวิตเป็น สมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต) พรหมรังสี พร้อมดาราชื่อดังอีกมาก และทีมนักแสดงคลื่นลูกใหม่ของ อกาลิโก เอ็นเตอร์เทนเม็นท์ ชุดใหญ่ รัชศักดิ์ สมสอาด (แสน),กวีวัฒน์ คาน (คานน์),ทัศภูมิ ถินจันทร์ (ดร๊าฟ),ชลภัสสรณ์ ชัยพิสุทธิ์ (รดา),ชนนภา วรปกรณ์ (บิวตี้),ภูวสิษฐ์ อธิษฐ์พัชร์ (กฤต),ศรายุทธ์ สระสงคราม (ศรา),อมรวรรณ รินรัตน์ (แตงกวา),คณาธิป เปียงใจ (แจ็คพอต),นิรภัฏ ซายากะ (สเปค) และ ประภาพร มาติ๊บ (บีบี) เข้าร่วมพิธีพร้อมทีมงานฝ่ายผู้สร้างภาพยนตร์โดยพร้อมหน้า

สมเกียรติ เรือนประภัสสร์ ประธานบริษัท อกาลิโก เอ็นเตอร์เทนเม็นท์ จำกัด ผู้ดำเนินงานสร้าง และผู้กำกับภาพยนตร์ ขรัวโต:อมตะเถระกรุงรัตนโกสินทร์" เปิดเผยว่า นอกจากจะเป็นครั้งแรกที่จะนำเอาชีวประวัติของ สมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต) พรหมรังสี พระเถระผู้ยิ่งใหญ่ ซึ่งมีชีวิตอยู่ถึง ๕ รัชกาลในต้นกรุงรัตนโกสินทร์ มาเล่าบนจอภาพยนตร์อย่างมีการตรวจทานกลั่นกรองความถูกต้องผ่านนักประวัติศาสตร์ชื่อดังหลาย ๆ คนแล้ว ยังนำคนไทยทุกเพศวัยหวนกลับไปสู่รากเหง้าทางวัฒนธรรม และประเพณีอันดีงามของชาติ เมื่อ ๒๐๐ กว่าปีก่อน ทีมงานทุกฝ่ายตั้งใจทำงานชิ้นนี้ให้สมบูรณ์ที่สุด เพื่อนำออกฉายในโรงภาพยนตร์ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ไม่ใช่ในแง่ของงานในเชิงธุรกิจ แต่เป็นในแบบชื่อของโครงการนี้ นั่นคือ เป็น "โครงการภาพยนตร์เพื่อสนองคุณแผ่นดิน" โดยการผนึกกำลังทุก ๆ ฝ่าย ทั้งภาครัฐ-ภาคเอกชน ภาพยนตร์มีกำหนดถ่ายทำไม่ต่ำกว่า ๖ เดือน โดยใช้ทุนสร้างกว่า ๓๐ ล้านบาท คาดว่า จะเสร็จพร้อมออกฉายในโรงภาพยนตร์ทั้งในประเทศ และทั่วโลกในราวกลางปี ๒๐๑๔ ที่จะถึงนี้.


Latest Press Release

พลังเหนือมนุษย์ลุกฮือ! ร็อบบี้ อาเมลล์ ร่วมด้วย สตีเฟน อาเมลล์ 2 ฮีโร่แห่ง DC รวมทีมอาชญากรเหนือมนุษย์ ใน Code 8 ล่าคนโคตรพลัง 20กุมภานี้

ปล่อยใบปิดไทยใบที่ 2 ออกมาเรียกน้ำย่อยก่อนเจอของจริงในโรงภาพยนตร์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว กับหนังที่คอแอคชั่น-ไซไฟห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง! "CODE 8 ล่าคนโคตรพลัง" หนังไซไฟพล็อตล้ำเล่าถึงโลกอนาคต ที่มีประชากร 4 % เกิดมาพร้อมความสามารถพิเศษเหนือธรรมชาติ...

เอ็ม พิคเจอร์ส จัดรางวัล POPCORN AWARD งานประกวดบทภาพยนตร์ ที่จะพาฝันคุณโลดแล่นไปสู่จอภาพยนตร์

เอ็ม พิคเจอร์ส บริษัทผู้ผลิตและจัดจำหน่ายภาพยนตร์ไทย และต่างประเทศ ตอกย้ำการเป็นผู้สร้างภาพยนตร์ไทยรายใหญ่ของประเทศ พร้อมขยายฐานการผลิตเพื่อขับเคลื่อนอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทยให้เติบโตยิ่งขึ้น ด้วยการจัดประกวดบทภาพยนตร์ ชิงเงินรางวัล 300,000 บาท...

กบ บิ๊กแอส ปลื้ม...โชว์บนเวที ช้าง มิวสิค คอนเนคชั่น ปีที่ 6 โดนใจพลเมือง กระแสตอบรับดีเยี่ยม....เตรียมส่งต่อทุกมิตรภาพถึงชาวเชียงใหม่

กระแสตอบรับปัง…มากแม่! สำหรับคอนเสิร์ต "ช้าง มิวสิค คอนเนคชั่น ปีที่ 6" มิวสิคโทรโพลิส มหานครดนตรี...ที่เชื่อมต่อทุกมิตรภาพ ที่กลับมาสร้างปรากฏการณ์จำนวนประชากรที่เพิ่มมากขึ้นในแต่ละจังหวัด โดยปีนี้ช้างมิวสิคคอนเนคชั่นฯ เติมเต็มคำว่า "เพื่อน"...

Whal Dolph ส่งเพลงใหม่ ใจสลาย 2 วัน ทะลุล้านวิว !! ติดเทรนออนไลน์นานข้ามคืน

สมกับเป็นวงดนตรีอินดี้ป็อปมาแรงมากที่สุดในช่วงเวลานี้จริง ๆ สำหรับสองคู่หู "Whal & Dolph" (วาฬ แอนด์ ดอล์ฟ) สังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) หลังจากจัดงาน "วาฬเลนไทน์" งานเปิดตัวเพลงใหม่ล่าสุด "ใจสลาย" ที่แฟน ๆ...

นิตา ลลดาชวนซึ้งเพลงสุดปัง นักร้องสายเอนฯเบรกสนั่นพากันโยก

"รจนา" อ๊ะ อ๊ะ.. ได้ยินชื่อนี้อย่าเพิ่งคิดว่าจะชวนไปดูละครจักรๆ วงศ์ๆ เพราะนี่เป็นชื่อซิงเกิลของสาวหวาน "นิตา ลลดา" ศิลปินสาวที่มาเยือนเวทีในวันนี้ บอกเลยว่าใครได้ฟังเป็นต้องอินไปกับเพลงอย่างแน่นอน...

Related Topics