ถือฤกษ์ดีดั้งเดิม! บวงสรวงเปิดกล้องภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์สนองคุณแผ่นดิน "ขรัวโต:อมตะเถระกรุงรัตนโกสินทร์" วางคิวพร้อมกัน ปี ๒๐๑๔ ทั้งในประเทศ และทั่วโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Wednesday August 21, 2013 17:37
กรุงเทพฯ--21 ส.ค.--โฮมรัน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์

ตามที่ได้มีการอาราธนา เจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์ (เกี่ยว อุปเสโณ) เจ้าอาวาสวัดสระเกศฯ ในฐานะประธานคณะผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช เป็นประธานที่ปรึกษาโครงการสร้าง (ฝ่ายสงฆ์) โดยมีหนังสือตอบรับเลขที่ ๗๕/๒๕๕๖ ลงวันที่ ๕ สิงหาคม ๒๕๕๖ และกำหนดฤกษ์วันบวงสรวงเพื่อเปิดกล้องภาพยนตร์ "ขรัวโต:อมตะเถระกรุงรัตนโกสินทร์" ในวันพฤหัสบดีที่ ๒๒ สิงหาคม ๒๕๕๖ เวลา ๙.๑๙ น. หลังจากได้มีการปรึกษาร่วมกันทุกฝ่าย ทางคณะกรรมการ "โครงการภาพยนตร์เพื่อสนองคุณแผ่นดิน" ผู้ดำเนินงานมีมติเอกฉันท์ให้ยึดถือฤกษ์ดีที่ได้กำหนดไว้แต่ดั้งเดิมประกอบพิธีมหามงคลบวงสรวงเปิดกล้องภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวที่ด้านหน้าพระอุโบสถ วัดสระเกศฯ จนสำเร็จลุล่วงไปเป็นที่เรียบร้อย โดยมีดาราผู้แสดง นำทีมโดย เศรษฐา ศิระฉายา ศิลปินแห่งชาติ พ.ศ.๒๕๕๔ ซึ่งจะเข้ารับบทสำคัญที่สุดในชีวิตเป็น สมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต) พรหมรังสี พร้อมดาราชื่อดังอีกมาก และทีมนักแสดงคลื่นลูกใหม่ของ อกาลิโก เอ็นเตอร์เทนเม็นท์ ชุดใหญ่ รัชศักดิ์ สมสอาด (แสน),กวีวัฒน์ คาน (คานน์),ทัศภูมิ ถินจันทร์ (ดร๊าฟ),ชลภัสสรณ์ ชัยพิสุทธิ์ (รดา),ชนนภา วรปกรณ์ (บิวตี้),ภูวสิษฐ์ อธิษฐ์พัชร์ (กฤต),ศรายุทธ์ สระสงคราม (ศรา),อมรวรรณ รินรัตน์ (แตงกวา),คณาธิป เปียงใจ (แจ็คพอต),นิรภัฏ ซายากะ (สเปค) และ ประภาพร มาติ๊บ (บีบี) เข้าร่วมพิธีพร้อมทีมงานฝ่ายผู้สร้างภาพยนตร์โดยพร้อมหน้า

สมเกียรติ เรือนประภัสสร์ ประธานบริษัท อกาลิโก เอ็นเตอร์เทนเม็นท์ จำกัด ผู้ดำเนินงานสร้าง และผู้กำกับภาพยนตร์ ขรัวโต:อมตะเถระกรุงรัตนโกสินทร์" เปิดเผยว่า นอกจากจะเป็นครั้งแรกที่จะนำเอาชีวประวัติของ สมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต) พรหมรังสี พระเถระผู้ยิ่งใหญ่ ซึ่งมีชีวิตอยู่ถึง ๕ รัชกาลในต้นกรุงรัตนโกสินทร์ มาเล่าบนจอภาพยนตร์อย่างมีการตรวจทานกลั่นกรองความถูกต้องผ่านนักประวัติศาสตร์ชื่อดังหลาย ๆ คนแล้ว ยังนำคนไทยทุกเพศวัยหวนกลับไปสู่รากเหง้าทางวัฒนธรรม และประเพณีอันดีงามของชาติ เมื่อ ๒๐๐ กว่าปีก่อน ทีมงานทุกฝ่ายตั้งใจทำงานชิ้นนี้ให้สมบูรณ์ที่สุด เพื่อนำออกฉายในโรงภาพยนตร์ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ไม่ใช่ในแง่ของงานในเชิงธุรกิจ แต่เป็นในแบบชื่อของโครงการนี้ นั่นคือ เป็น "โครงการภาพยนตร์เพื่อสนองคุณแผ่นดิน" โดยการผนึกกำลังทุก ๆ ฝ่าย ทั้งภาครัฐ-ภาคเอกชน ภาพยนตร์มีกำหนดถ่ายทำไม่ต่ำกว่า ๖ เดือน โดยใช้ทุนสร้างกว่า ๓๐ ล้านบาท คาดว่า จะเสร็จพร้อมออกฉายในโรงภาพยนตร์ทั้งในประเทศ และทั่วโลกในราวกลางปี ๒๐๑๔ ที่จะถึงนี้.


Latest Press Release

ช่อง 3 คว้ารางวัล BEST DRAMA “รางวัลสติกเกอร์ละครยอดเยี่ยมแห่งปี”

โดยมี คุณชาคริต ดิเรกวัฒนชัย รองกรรมการผู้อำนวยการสำนักกิจการองค์กร พร้อมด้วยนักแสดงจากละครเรื่อง “กลิ่นกาสะลอง” ฝ้าย-นันท์ฑณัฐ โล่ห์สุวรรณ และ อันดา-กุลฑีรา ยอดช่าง ขึ้นรับรางวัล BEST DRAMA รางวัลสติกเกอร์ละครยอดเยี่ยมแห่งปี บนเวที LINE...

“ช่อง 9” ปล่อยพาเหรด รายการดีงามพระราม 9 นุ้งต่างสปีชีส์ โคจรมาเจอกัน ในรายการ “มะหมากับบรรดาเพื่อนซี้”

ข่าวดีสำหรับแฟนหน้าจอของ ช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 ที่เลิฟนุ้งหมาเป็นที่สุด ของที่สุด พลาดไม่ได้กับรายการดีงามพระราม 9 ที่จะทำให้อบอุ่นหัวใจกับมิตรภาพข้ามสายพันธ์ระหว่างน้องหมา และ เพื่อนพ้องต่างสปีชีส์ ล็อคคิวไว้ได้เลย เช้าวันอาทิตย์ เวลา 9.00 น....

ดีเดย์!! 1 ตุลาคมนี้ ดร.แตน-ชวัลวัฒน์ อริยวรารมย์ บิ๊กบอสแห่งทีแอนด์บี มีเดีย โกลบอล

ดีเดย์!! 1 ตุลาคมนี้ ดร.แตน-ชวัลวัฒน์ อริยวรารมย์ บิ๊กบอสแห่งทีแอนด์บี มีเดีย โกลบอล พร้อมสร้างความสุขและความมันส์ให้ชาวไทย นำหนังซุปเปอร์แอคชั่นฟอร์มยักษ์ร่วมทุนสร้างไทย-จีน “แวนการ์ด” หน่วยพิทักษ์ฟัดข้ามโลก...

“ไทยประกันชีวิต Presents FANTOPIA” มหกรรมความฟินที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเพื่อแฟนด้อม เตรียมจัดเต็มประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟครั้งแรกในไทย 21-22 พ.ย.นี้

นี่คือมหกรรมความฟินที่เป็นปรากฎการณ์ระดับประเทศที่กำลังจะถูกจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทยอย่างยิ่งใหญ่กับ “ไทยประกันชีวิต Presents FANTOPIA” (ไทยประกันชีวิต พรีเซนต์ แฟนโทเปีย) มหกรรมความบันเทิงที่สร้างสรรค์เพื่อแฟนด้อมโดยเฉพาะ...

Mike Morhaime ผนึกกำลังเหล่าผู้คร่ำหวอดในอุตสาหกรรมเกมเปิดตัวบริษัทใหม่ “Dreamhaven(TM)”

Mike Morhaime อดีตซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง บลิซซาร์ด เอนเตอร์เทนเมนต์ (Blizzard Entertainment) จับมือกับเหล่าผู้คร่ำหวอดในวงการเกม ออกมาประกาศว่า Dreamhaven บริษัทเกมแห่งใหม่ของพวกเขา ซึ่งตั้งอยู่ที่เมืองเออร์ไวน์ รัฐแคลิฟอร์เนีย...

Related Topics