ทีวีไกด์: "ร้อยมือสร้างเมือง" ช่วยรักษาความสงบ หลังภัยคุกคามมาพร้อมความเจริญ

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Wednesday August 21, 2013 14:36
กรุงเทพฯ--21 ส.ค.--เวิร์คพอยท์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์

ด้วยภัยที่คุกคามเข้ามาพร้อมกับความเจริญจากตัวเมืองหาดใหญ่ เริ่มจากที่ผู้คนหลั่งไหลเข้ามา เพราะหาดใหญ่กำลังเป็นเมืองที่จะขยายใหญ่และเป็นชุมชนเมืองเศรษฐกิจ ผู้คนจึงเข้ามาอาศัยประกอบอาชีพมากขึ้น ทำให้เทศบาลเมืองพรุ ที่อยู่ห่างจากประตูหาดใหญ่เพียง 5 กิโลเมตรเท่านั้นได้รับผลกระทบนี้ไปด้วย เพราะเมื่อคนเยอะขึ้น ก็เกิดการแย่งชิง ลักเล็กขโมยน้อย และทำให้เกิดปัญหาอาชญากรรมในที่สุด รวมไปถึงเทศบาลเมืองพรุ มีถนนสายหลักที่ถือได้ว่าเป็นสายเศรษฐกิจในการคมนาคมไปยังประเทศมาเลเซีย ทำให้มีรถขนส่งสินค้าขนาดใหญ่สัญจรมากมาย จึงทำให้เกิดอุบัติเหตุได้ง่าย เพราะส่วนใหญ่ชาวบ้านจะขี่มอเตอร์ไซค์และจักรยานกันเป็นส่วนใหญ่ จากปัญหานี้เลยเป็นที่มาของ "โครงการรักษาความสงบเรียบร้อยภายในเขตเทศบาลเมืองพรุ" อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ที่เป็นการรวมตัวกันของคนในชุมชน กับการเป็นอาสาสมัคร ที่ต่างทำด้วยหัวใจล้วนๆ จัดการดูแลกันเอง โดยมีกิจกรรมลาดตระเวน เพื่อสอดส่องจุดบอด จุดเสี่ยงต่างๆ คอยดูแลประชาชนอย่างใกล้ชิด นับได้ว่าเป็นตัวอย่างชุมชนที่ร่วมมือกันด้วยใจรักจริงๆ แต่โครงการนี้จะเป็นอย่างไร ? จะถูกใจคณะกรรมการหรือไม่ ? ติดตามได้ใน รายการ "ร้อยมือสร้างเมือง" วันอาทิตย์ที่ 25 ส.ค. 56 นี้ เวลา 20.30 - 21.30 น. ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี


Latest Press Release

ช่อง 3 คว้ารางวัล BEST DRAMA “รางวัลสติกเกอร์ละครยอดเยี่ยมแห่งปี”

โดยมี คุณชาคริต ดิเรกวัฒนชัย รองกรรมการผู้อำนวยการสำนักกิจการองค์กร พร้อมด้วยนักแสดงจากละครเรื่อง “กลิ่นกาสะลอง” ฝ้าย-นันท์ฑณัฐ โล่ห์สุวรรณ และ อันดา-กุลฑีรา ยอดช่าง ขึ้นรับรางวัล BEST DRAMA รางวัลสติกเกอร์ละครยอดเยี่ยมแห่งปี บนเวที LINE...

“ช่อง 9” ปล่อยพาเหรด รายการดีงามพระราม 9 นุ้งต่างสปีชีส์ โคจรมาเจอกัน ในรายการ “มะหมากับบรรดาเพื่อนซี้”

ข่าวดีสำหรับแฟนหน้าจอของ ช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 ที่เลิฟนุ้งหมาเป็นที่สุด ของที่สุด พลาดไม่ได้กับรายการดีงามพระราม 9 ที่จะทำให้อบอุ่นหัวใจกับมิตรภาพข้ามสายพันธ์ระหว่างน้องหมา และ เพื่อนพ้องต่างสปีชีส์ ล็อคคิวไว้ได้เลย เช้าวันอาทิตย์ เวลา 9.00 น....

ดีเดย์!! 1 ตุลาคมนี้ ดร.แตน-ชวัลวัฒน์ อริยวรารมย์ บิ๊กบอสแห่งทีแอนด์บี มีเดีย โกลบอล

ดีเดย์!! 1 ตุลาคมนี้ ดร.แตน-ชวัลวัฒน์ อริยวรารมย์ บิ๊กบอสแห่งทีแอนด์บี มีเดีย โกลบอล พร้อมสร้างความสุขและความมันส์ให้ชาวไทย นำหนังซุปเปอร์แอคชั่นฟอร์มยักษ์ร่วมทุนสร้างไทย-จีน “แวนการ์ด” หน่วยพิทักษ์ฟัดข้ามโลก...

“ไทยประกันชีวิต Presents FANTOPIA” มหกรรมความฟินที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเพื่อแฟนด้อม เตรียมจัดเต็มประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟครั้งแรกในไทย 21-22 พ.ย.นี้

นี่คือมหกรรมความฟินที่เป็นปรากฎการณ์ระดับประเทศที่กำลังจะถูกจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทยอย่างยิ่งใหญ่กับ “ไทยประกันชีวิต Presents FANTOPIA” (ไทยประกันชีวิต พรีเซนต์ แฟนโทเปีย) มหกรรมความบันเทิงที่สร้างสรรค์เพื่อแฟนด้อมโดยเฉพาะ...

Mike Morhaime ผนึกกำลังเหล่าผู้คร่ำหวอดในอุตสาหกรรมเกมเปิดตัวบริษัทใหม่ “Dreamhaven(TM)”

Mike Morhaime อดีตซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้ง บลิซซาร์ด เอนเตอร์เทนเมนต์ (Blizzard Entertainment) จับมือกับเหล่าผู้คร่ำหวอดในวงการเกม ออกมาประกาศว่า Dreamhaven บริษัทเกมแห่งใหม่ของพวกเขา ซึ่งตั้งอยู่ที่เมืองเออร์ไวน์ รัฐแคลิฟอร์เนีย...

Related Topics