DNA ร่วมทุนพันธมิตรรุกธุรกิจ Video On Demand รับกระแสพฤติกรรมการรับชม ต่อยอดสร้างรายได้สูงสุดจากลิขสิทธิ์ภาพยนตร์

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Tuesday October 7, 2014 14:52
กรุงเทพฯ--7 ต.ค.--มาสเตอร์ มายด์ คอมมิวนิเคชั่นส์

DNA ประกาศร่วมทุนพันธมิตร ‘ไพร์มไทม์ โซลูชั่น’ และ ไพร์มไทม์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ รุกธุรกิจ Video On Demand รองรับพฤติกรรมการรับชมภาพยนตร์ผ่าน Platform ต่างๆ หวังต่อยอดปั้นรายได้สูงสุดจากลิขสิทธิ์ภาพยนตร์ หนุนกลุ่มธุรกิจเอนเตอร์เทนเม้นท์เติบโตแข็งแกร่ง

นายสามารถฉั่วศิริพัฒนา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดีเอ็นเอ 2002 จำกัด (มหาชน) หรือ DNA ผู้ดำเนินธุรกิจจัดจำหน่ายสินค้าสื่อโฮมเอนเตอร์เทนเม้นท์ประเภทภาพยนตร์ เพลงและนิตยสาร ที่ถูกต้องตามลิขสิทธิ์ผ่านช่องทางร้านค้าปลีกเปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้เข้าร่วมทุนพันธมิตรโดยได้เข้าซื้อหุ้นบริษัทไพร์มไทม์ โซลูชั่นและ ไพร์มไทม์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ เพื่อรุกธุรกิจVideo On Demand โดยใช้เงินลงทุนทั้งสิ้น 125 ล้านบาท แบ่งเป็นการลงทุนเข้าซื้อหุ้นสามัญจำนวน 125,000 หุ้น คิดเป็นร้อยละ 25 ของทุนจดทะเบียนของบริษัท ไพร์มไทม์ โซลูชั่นจำกัด ที่ดำเนินธุรกิจเน็ตเวิร์คทางด้าน Video On Demand โดยใช้เงินลงทุนเป็นเงินสดจำนวน50 ล้านบาท และซื้อหุ้นสามัญบริษัทไพร์มไทม์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ที่ดำเนินธุรกิจด้าน Content จำนวน 750,000 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 100 บาท คิดเป็นสัดส่วนร้อยละ 75 ของทุนที่ชำระแล้ว โดยชำระเป็นเงินสดจำนวน 75 ล้านบาทเช่นกัน

สำหรับการร่วมทุนในครั้งนี้ เนื่องจากมองเห็นศักยภาพของบริษัทไพร์มไทม์ โซลูชั่นจำกัด และบริษัท ไพร์มไทม์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญในธุรกิจ Video On Demand ให้แก่ลูกค้า โดยบริษัทฯ จะนำลิขสิทธิ์ภาพยนตร์ บันเทิง ไปต่อยอดเพื่อสร้างรายได้ธุรกิจเอนเตอร์เทนเม้นท์ผ่านช่องทางดังกล่าวให้มากขึ้น ซึ่งทำให้บริษัทฯ สามารถบริหารลิขสิทธิ์ภาพยนตร์และบันเทิงเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มจากลิขสิทธิ์ให้เกิดรายได้สูงสุดได้

นอกจากนี้ Video On Demand ยังเป็นการรองรับเทรนด์พฤติกรรมการรับชมภาพยนตร์ของผู้บริโภคคนไทย ที่มีแนวโน้มเลือกชมภาพยนตร์และบันเทิงในรูปแบบVideo On Demand ตามความชอบของตนเอง ผ่าน Platform การรับชมต่างๆ ซึ่งบริษัทฯ มองว่าเป็นโอกาสที่จะสามารถสร้างรายได้จากธุรกิจนี้ให้มากขึ้น

“การร่วมทุนครั้งนี้ เราจะร่วมมือกับพันธมิตรผลักดันการทำตลาด Video On Demand พร้อมนำลิขสิทธิ์ภาพยนตร์เข้าไปช่วยสร้างกระแสพฤติกรรมการรับชมภาพยนตร์และบันเทิงในรูปแบบ Video On Demand ในประเทศไทย ซึ่งถือเป็นเทรนด์ใหม่ของการรับชมภาพยนตร์ของผู้บริโภค โดยคาดว่าการรุกธุรกิจครั้งนี้ของ DNA จะสามารถสร้างรายได้ของธุรกิจให้เติบโตได้อย่างแข็งแกร่งต่อไปในอนาคต” นายสามารถ กล่าว


Latest Press Release

ณิริน สนุกกับการแสดง ดราม่าน้ำตาสั่งได้ ลูกไม้ใต้ต้น หนิง-ปณิตา

จัดเต็มฉากดราม่าเรียกน้ำตา สงครามความรักและความแค้น กับ "ระบำมาร" ละครกระแสแรงสุดพีค ที่ส่งเรตติ้งตอนล่าสุด (20 ก.ย.2561) สูงถึง 5.6 เข้มข้นด้วยบทบาทสุดหักมุมของนักแสดงในทุกฉากทุกตอน แถมยังสะท้อนอารมณ์เมียสุดสะเทือนใจ...

เอ็ม พิคเจอร์ส ปล่อยโปสเตอร์ทีเซอร์ โนราห์ ลึกลับ ทรงพลัง!

ปล่อยออกมาให้ได้ยลโฉมกันเป็นครั้งแรก มีกระแสชมถึงโปสเตอร์ทีเซอร์ภาพยนตร์ "โนราห์" ที่ "เอ็ม พิคเจอร์ส" ดูแลการผลิต และ "เอกชัย ศรีวิชัย" มานั่งแท่นกำกับภาพยนตร์ พร้อมควบเป็นนักแสดง ถึงตำนานเรื่องราวความเชื่อทางใต้ โดยเป็นภาพของผู้หญิงคนหนึ่ง ที่กำลังค่อย...

Movie Guide: แกะรอย 3 เคสปริศนา หาคำตอบ ผีมีจริงหรือไม่? กับหนังสยองขวัญม้ามืดแห่งผี Ghost Stories โกสต์ สตอรี่ พิสูจน์ผี

ก่อนที่จะเดินหน้าพิสูจน์ว่า "ผีมีจริงหรือไม่" ไปกับ ศาสตราจารย์ฟิลลิป กู๊ดแมน (รับบทโดย แอนดี้ ไนแมน) จอมเปิดโปงผู้ไม่เคยเชื่อในเรื่องเหนือธรรมชาติทั้งปวง ผ่าน 3 เคสปริศนา ที่ไม่เคยมีใครหาคำตอบและที่มาของมันได้ โดย ศาสตราจารย์ฟิลลิป กู๊ดแมน...

กลุ่มธุรกิจ TCP เปิดตัว เรดดี้ บู้ท พร้อมคุณสมบัติเพื่อความฟิตและเฟิร์ม เจาะกลุ่มชายหนุ่มรุ่นใหม่ ชูคอนเซ็ปต์ #เรดดี้ บู้ท พร้อมรุก ทุกสถานการณ์ ย้ำตำแหน่งเจ้าตลาดเครื่องดื่มให้พลังงานระดับพรีเมี่ยม

- สูตรใหม่! ผสานคุณประโยชน์จาก 'แอล-อาร์จินีน' และ 'ซิงค์' มีคุณสมบัติในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ช่วยให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่า ผสมผสานกับน้ำองุ่นและทับทิม ในรสชาติหวานน้อย - คว้า "ก๊อต จิรายุ" นักแสดงหนุ่มสุดฮอตเป็นพรีเซนเตอร์...

ภาพข่าว: FIT FEST 2018 จับมือพันธมิตรใหญ่ ร่วมระเบิดความมันส์ให้สายฟิต กับ สวนสนุกแห่งการออกกำลังกายที่ใหญ่และมันส์ที่สุดในประเทศไทย

วู้ดดี้ - วุฒิธร มิลินทจินดา จับมือพันธมิตรรายใหญ่ จัดงาน Fit Fest 2018 "สวนสนุกแห่งการออกกำลังกายที่ใหญ่และมันส์ที่สุดในประเทศไทย" ที่ได้อัดแน่นไปด้วยกิจกรรมสุดมันส์และท้าทาย ให้ได้มาอัพเดทเทรนด์ออกกำลังกายใหม่ล่าสุดจากทุกมุมโลกให้กับคนไทยสายฟิต...

Related Topics