DNA ร่วมทุนพันธมิตรรุกธุรกิจ Video On Demand รับกระแสพฤติกรรมการรับชม ต่อยอดสร้างรายได้สูงสุดจากลิขสิทธิ์ภาพยนตร์

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Tuesday October 7, 2014 14:52
กรุงเทพฯ--7 ต.ค.--มาสเตอร์ มายด์ คอมมิวนิเคชั่นส์

DNA ประกาศร่วมทุนพันธมิตร ‘ไพร์มไทม์ โซลูชั่น’ และ ไพร์มไทม์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ รุกธุรกิจ Video On Demand รองรับพฤติกรรมการรับชมภาพยนตร์ผ่าน Platform ต่างๆ หวังต่อยอดปั้นรายได้สูงสุดจากลิขสิทธิ์ภาพยนตร์ หนุนกลุ่มธุรกิจเอนเตอร์เทนเม้นท์เติบโตแข็งแกร่ง

นายสามารถฉั่วศิริพัฒนา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดีเอ็นเอ 2002 จำกัด (มหาชน) หรือ DNA ผู้ดำเนินธุรกิจจัดจำหน่ายสินค้าสื่อโฮมเอนเตอร์เทนเม้นท์ประเภทภาพยนตร์ เพลงและนิตยสาร ที่ถูกต้องตามลิขสิทธิ์ผ่านช่องทางร้านค้าปลีกเปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้เข้าร่วมทุนพันธมิตรโดยได้เข้าซื้อหุ้นบริษัทไพร์มไทม์ โซลูชั่นและ ไพร์มไทม์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ เพื่อรุกธุรกิจVideo On Demand โดยใช้เงินลงทุนทั้งสิ้น 125 ล้านบาท แบ่งเป็นการลงทุนเข้าซื้อหุ้นสามัญจำนวน 125,000 หุ้น คิดเป็นร้อยละ 25 ของทุนจดทะเบียนของบริษัท ไพร์มไทม์ โซลูชั่นจำกัด ที่ดำเนินธุรกิจเน็ตเวิร์คทางด้าน Video On Demand โดยใช้เงินลงทุนเป็นเงินสดจำนวน50 ล้านบาท และซื้อหุ้นสามัญบริษัทไพร์มไทม์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ที่ดำเนินธุรกิจด้าน Content จำนวน 750,000 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 100 บาท คิดเป็นสัดส่วนร้อยละ 75 ของทุนที่ชำระแล้ว โดยชำระเป็นเงินสดจำนวน 75 ล้านบาทเช่นกัน

สำหรับการร่วมทุนในครั้งนี้ เนื่องจากมองเห็นศักยภาพของบริษัทไพร์มไทม์ โซลูชั่นจำกัด และบริษัท ไพร์มไทม์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญในธุรกิจ Video On Demand ให้แก่ลูกค้า โดยบริษัทฯ จะนำลิขสิทธิ์ภาพยนตร์ บันเทิง ไปต่อยอดเพื่อสร้างรายได้ธุรกิจเอนเตอร์เทนเม้นท์ผ่านช่องทางดังกล่าวให้มากขึ้น ซึ่งทำให้บริษัทฯ สามารถบริหารลิขสิทธิ์ภาพยนตร์และบันเทิงเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มจากลิขสิทธิ์ให้เกิดรายได้สูงสุดได้

นอกจากนี้ Video On Demand ยังเป็นการรองรับเทรนด์พฤติกรรมการรับชมภาพยนตร์ของผู้บริโภคคนไทย ที่มีแนวโน้มเลือกชมภาพยนตร์และบันเทิงในรูปแบบVideo On Demand ตามความชอบของตนเอง ผ่าน Platform การรับชมต่างๆ ซึ่งบริษัทฯ มองว่าเป็นโอกาสที่จะสามารถสร้างรายได้จากธุรกิจนี้ให้มากขึ้น

“การร่วมทุนครั้งนี้ เราจะร่วมมือกับพันธมิตรผลักดันการทำตลาด Video On Demand พร้อมนำลิขสิทธิ์ภาพยนตร์เข้าไปช่วยสร้างกระแสพฤติกรรมการรับชมภาพยนตร์และบันเทิงในรูปแบบ Video On Demand ในประเทศไทย ซึ่งถือเป็นเทรนด์ใหม่ของการรับชมภาพยนตร์ของผู้บริโภค โดยคาดว่าการรุกธุรกิจครั้งนี้ของ DNA จะสามารถสร้างรายได้ของธุรกิจให้เติบโตได้อย่างแข็งแกร่งต่อไปในอนาคต” นายสามารถ กล่าว


Latest Press Release

ปลื้ม แทงใจดำ หนุ่มเป็นสาเหตุ มายด์ ฆ่าตัวตาย!!!

หลังจากที่ "ธารน้ำ" (มายด์-ลภัสลัล) หายตัวไป "ต้นไม้" (ปลื้ม-ปุริม) ก็พยายามตามหาเพื่อที่จะสื่อสารกันอีกครั้ง แต่ก็ยังหาไม่พบ จน "อร" (น้ำฝน-สรวงสุดา) เริ่มสงสัยว่าลูกชาย "ต้นไม้" น่าจะรู้เรื่องราวเกี่ยวกับ "ธารน้ำ" เพราะถามถึงเรื่องเรียนกศน. จึงไปปรึกษา...

ทีวีไกด์: หนีเที่ยวกัน ฟลุคลีอชิ ผวาแอฟริกาใต้!

คู่รักนักท่องโลก ฟลุค-เกริกพล และ ลี-นาตาลี พาดูอีกมุมของแอฟริกาใต้ที่ไม่ได้มีดีแค่ซาฟารี แต่ยังมีทีเด็ด ไวน์ดังระดับโลก งานนี้บุกถึงโรงบ่มไวน์กลางหุบเขาคอนสแตนเทีย ใหญ่และดีที่สุดแห่งหนึ่งในเคปทาวน์ ไม่ธรรมดาตั้งแต่ดินที่ใช้ปลูกองุ่น คนรักไวน์ห้ามพลาด...

สุดกินใจ แอมป์ ร้อง เสียงที่ดังไม่พอ เพลงประกอบ มารร้ายคู่หมายรัก

น้ำเสียงกินใจสุดๆ สำหรับหนุ่มหล่อมากความสามารถ "แอมป์-ภูริกูลกฤษฎ์ ชูศักดิ์สกุลวิบูล" ที่ โชว์พลังเสียง ในเพลงช้าๆ ซึ้งๆ "เสียงที่ดังไม่พอ" เพลงประกอบซีรีส์กระแสแรง "มารร้ายคู่หมายรัก" ผลิตโดย "จีเอ็มเอ็มทีวี" นำแสดงโดยพระเอกสุดฮอต "สน-ยุกต์ ส่งไพศาล"...

ทีวีไกด์: ไทยทึ่ง แชมป์ พาทึ่ง ก๋วยเตี๋ยวแพชักรอก ที่โลกต้องจำ!!! ใน ไทยทึ่ง 18 พ.ย.นี้

"ไทยทึ่ง" รายการที่จะพาทุกคนไปพบกับเรื่องราวน่าทึ่งทุกที่ทั่วไทย อาทิตย์นี้ พิธีกรหนุ่ม อารมณ์ดี "แชมป์-ณัฐรัชต์ ก้อนแก้ว" จะไปชิมก๋วยเตี๋ยวสุดทึ่ง "ก๋วยเตี๋ยวแพชักรอก" จ.พิษณุโลก ของ "สมนึก บัวอ่อน" เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวแพชักรอก...

LINE TV สุดเจ๋ง พาคอนเทนต์ไทยโกอินเตอร์ เข้าชิง 6 สาขา เวทีรางวัลสากล Asian Television Awards 2018

หลังจากฉลองครบรอบ 4 ปี LINE TV ผู้นำแพลตฟอร์มออนไลน์วิดีโอในประเทศไทย ไปได้ไม่นาน ล่าสุด LINE TV ได้สร้างปรากฏการณ์อีกครั้ง โดย LINE TV Originals ซึ่งเป็นคอนเทนต์เอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะของ LINE TV ได้เข้าชิงรางวัลถึง 6 สาขา ได้แก่ 1)...

Related Topics