DNA ร่วมทุนพันธมิตรรุกธุรกิจ Video On Demand รับกระแสพฤติกรรมการรับชม ต่อยอดสร้างรายได้สูงสุดจากลิขสิทธิ์ภาพยนตร์

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Tuesday October 7, 2014 14:52
กรุงเทพฯ--7 ต.ค.--มาสเตอร์ มายด์ คอมมิวนิเคชั่นส์

DNA ประกาศร่วมทุนพันธมิตร ‘ไพร์มไทม์ โซลูชั่น’ และ ไพร์มไทม์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ รุกธุรกิจ Video On Demand รองรับพฤติกรรมการรับชมภาพยนตร์ผ่าน Platform ต่างๆ หวังต่อยอดปั้นรายได้สูงสุดจากลิขสิทธิ์ภาพยนตร์ หนุนกลุ่มธุรกิจเอนเตอร์เทนเม้นท์เติบโตแข็งแกร่ง

นายสามารถฉั่วศิริพัฒนา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ดีเอ็นเอ 2002 จำกัด (มหาชน) หรือ DNA ผู้ดำเนินธุรกิจจัดจำหน่ายสินค้าสื่อโฮมเอนเตอร์เทนเม้นท์ประเภทภาพยนตร์ เพลงและนิตยสาร ที่ถูกต้องตามลิขสิทธิ์ผ่านช่องทางร้านค้าปลีกเปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้เข้าร่วมทุนพันธมิตรโดยได้เข้าซื้อหุ้นบริษัทไพร์มไทม์ โซลูชั่นและ ไพร์มไทม์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ เพื่อรุกธุรกิจVideo On Demand โดยใช้เงินลงทุนทั้งสิ้น 125 ล้านบาท แบ่งเป็นการลงทุนเข้าซื้อหุ้นสามัญจำนวน 125,000 หุ้น คิดเป็นร้อยละ 25 ของทุนจดทะเบียนของบริษัท ไพร์มไทม์ โซลูชั่นจำกัด ที่ดำเนินธุรกิจเน็ตเวิร์คทางด้าน Video On Demand โดยใช้เงินลงทุนเป็นเงินสดจำนวน50 ล้านบาท และซื้อหุ้นสามัญบริษัทไพร์มไทม์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ที่ดำเนินธุรกิจด้าน Content จำนวน 750,000 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 100 บาท คิดเป็นสัดส่วนร้อยละ 75 ของทุนที่ชำระแล้ว โดยชำระเป็นเงินสดจำนวน 75 ล้านบาทเช่นกัน

สำหรับการร่วมทุนในครั้งนี้ เนื่องจากมองเห็นศักยภาพของบริษัทไพร์มไทม์ โซลูชั่นจำกัด และบริษัท ไพร์มไทม์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญในธุรกิจ Video On Demand ให้แก่ลูกค้า โดยบริษัทฯ จะนำลิขสิทธิ์ภาพยนตร์ บันเทิง ไปต่อยอดเพื่อสร้างรายได้ธุรกิจเอนเตอร์เทนเม้นท์ผ่านช่องทางดังกล่าวให้มากขึ้น ซึ่งทำให้บริษัทฯ สามารถบริหารลิขสิทธิ์ภาพยนตร์และบันเทิงเพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มจากลิขสิทธิ์ให้เกิดรายได้สูงสุดได้

นอกจากนี้ Video On Demand ยังเป็นการรองรับเทรนด์พฤติกรรมการรับชมภาพยนตร์ของผู้บริโภคคนไทย ที่มีแนวโน้มเลือกชมภาพยนตร์และบันเทิงในรูปแบบVideo On Demand ตามความชอบของตนเอง ผ่าน Platform การรับชมต่างๆ ซึ่งบริษัทฯ มองว่าเป็นโอกาสที่จะสามารถสร้างรายได้จากธุรกิจนี้ให้มากขึ้น

“การร่วมทุนครั้งนี้ เราจะร่วมมือกับพันธมิตรผลักดันการทำตลาด Video On Demand พร้อมนำลิขสิทธิ์ภาพยนตร์เข้าไปช่วยสร้างกระแสพฤติกรรมการรับชมภาพยนตร์และบันเทิงในรูปแบบ Video On Demand ในประเทศไทย ซึ่งถือเป็นเทรนด์ใหม่ของการรับชมภาพยนตร์ของผู้บริโภค โดยคาดว่าการรุกธุรกิจครั้งนี้ของ DNA จะสามารถสร้างรายได้ของธุรกิจให้เติบโตได้อย่างแข็งแกร่งต่อไปในอนาคต” นายสามารถ กล่าว


Latest Press Release

คณะสาวงามจากเวทีมิสเวิลด์ร่วมเวียนเทียนเนื่องในวันมาฆบูชา

หลังจากได้มีการแถลงข่าวยืนยันอย่างเป็นทางการว่าประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดประกวดนางงามเวทีระดับโลกอย่าง มิสเวิลด์ ในช่วงปลายปีนี้ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในรอบ 69 ปีที่มิสเวิลด์มาจัดรอบชิงชนะเลิศในประเทศไทย ล่าสุดในช่วงค่ำของวันที่ 19 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา...

ยูนิทรัย คว้าสิทธิ์จัดประกวด มิสแกรนด์ แม่ฮ่องสอน 2019 เปิดเวทีรับสมัครสาวงามเมืองสามหมอก ก้าวสู่เวทีมิสแกรนด์ ไทยแลนด์

เปิดเวทีรับสมัครสาวงามเมืองสามหมอกชิงตำแหน่ง "มิสแกรนด์ แม่ฮ่องสอน 2019" ยูนิทรัย ขึ้นแท่นผู้อำนวยการกองประกวด คว้าสิทธิ์จัดงานคัดเลือกสาวงามระดับจังหวัดเข้าสู่เวทีมิสแกรนด์ ไทยแลนด์ ในเดือนกรกฏาคม "นันทิยา วงศ์วานิชย์" ตอกย้ำในฐานะผู้จัดเจ้าบ้าน...

เจาะทีเซอร์แรก SisterS กระสือสยาม กับคำถามฝังใจ เค้าเป็นอะไรกันแน่? เช็กด่วน! ถ้าคุณมี อาการ แบบนี้ไม่แน่คุณอาจเป็นพวกเดียวกับ โมรา

หลังจากที่แฟนๆ ได้ชมทีเซอร์แรกจากภาพยนตร์เรื่อง "SisterS กระสือสยาม" แล้วก็คงจะมีคำถามฝังอยู่ในหัว (ใจ) ว่า "เค้าเป็นอะไรกันแน่?" เช่นเดียวกับ "มิวนิค-นันท์นภัส เลิศนามเชิดสกุล" (มิวนิค BNK48) ผู้รับบท "โมรา" หญิงสาววัยรุ่นที่กำลังก้าวเข้าสู่อายุ 16 ปี...

ชิน ชินวุฒ ถ่ายทอดแรงอาฆาตสุดสยอง ถ้ากูไม่ได้บวช ก็ไม่มีใครได้บวช

ชิน-ชินวุฒ อินทรคูสิน นอกจากเป็นนักร้องนักเต้นที่มากฝีมือแล้ว ยังขยี้ทุกฉากทุกซีนได้อย่างสุดยอดในภาพยนตร์ "พี่นาค" ที่มารับบทเป็น นาคนนท์ ผู้ที่มีใจเคียดแค้นอาฆาตทุกคนที่คิดจะมาบวชที่วัดแห่งนี้ ซึ่ง "ชิน ชินวุฒ"...

ช่อง3 ส่ง ฤาชนก มีแสง (เทวี) สาวสวยหน้าหมวยตัวแทนสาวไทยเชื้อสายจีน เข้าร่วมการประกวดมิสไชนีส อินเตอร์เนชั่นแนล เพเจ้นท์ 2019 ที่ฮ่องกง

สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ได้คัดเลือก นางสาว ฤาชนก มีแสง (เทวี) สาวงามจากเวทีการประกวดมิส ไทยแลนด์ เวิลด์ 2018 (Miss Thailand World 2018) ผู้มีคุณสมบัติและความเหมาะสมของสาวงามเชื้อสายจีน ซึ่งจะเป็นตัวแทนสาวไทยคนที่ 25 ในการไปประกวด "มิสไชนีส...

Related Topics