เอส เอฟ ส่งท้าย โครงการ Doc Holiday ด้วยภาพยนตร์สารคดี Life Itself ชีวิตจริง...ยิ่งกว่าหนังเรื่องราวของนักวิจารณ์หนังระดับตำนาน โรเจอร์ อีเบิร์ต เจ้าของรางวัลพูลิตเซอร์

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Tuesday January 27, 2015 15:05
กรุงเทพฯ--27 ม.ค.--เอส เอฟ คอร์ปอเรชั่น

เอส เอฟ ร่วมกับ Documentary club จัดฉายภาพยนตร์รอบพิเศษเรื่อง Life itself ชีวิตจริง...ยิ่งกว่าหนังซึ่งเป็นหนึ่งในภาพยนตร์สารคดีคุณภาพในโครงการ Doc Holiday วันหยุดสุดบันดาลใจกับภาพยนตร์สารคดีคุณภาพ โครงการที่เฟ้นหาภาพยนตร์สารคดีดังจากทั่วโลกที่ครบครันทั้งความบันเทิงและการสร้างสรรค์แรงบันดาลใจมาให้คอภาพยนตร์ได้รับชมกันอย่างเต็มอิ่ม ณ Eat@Double U ชั้น 9 โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อเร็วๆ นี้

สำหรับโครงการ Doc Holiday วันหยุดสุดบันดาลใจกับภาพยนตร์สารคดีคุณภาพ นับเป็นความร่วมมือของ เอส เอฟ และ Documentary club ที่มุ่งสร้างทางเลือกที่หลากหลายให้กับคอภาพยนตร์ ด้วยการเฟ้นหาภาพยนตร์สารคดีคุณภาพชื่อดังจากทั้งไทยและต่างประเทศซึ่งหาชมได้ยากมาให้ได้รับชมกันถึงที่ ซึ่งนับว่าประสบความสำเร็จและได้รับกระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากบรรดาคอภาพยนตร์ตั้งแต่เรื่องแรกจนถึงเรื่องล่าสุด ทั้ง Finding Vivian Maier (ปริศนาภาพถ่าย วิเวียน ไมเออร์), ปู่สมบูรณ์, The Case against 8 (ขอเรา...ให้เท่ากัน), The Circle (เดอะ เซอร์เคิล: มีเธอ มีฉัน มีเรา), เพลงของข้าว: The Song of Rice และ Life itself (ชีวิตจริง...ยิ่งกว่าหนัง)

โดย คุณสุวรรณี ชินเชี่ยวชาญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการตลาด บริษัท เอส เอฟ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ สำหรับ เอส เอฟ เอง ตลอดมาเรามีนโยบายในการสนับสนุนหนังนอกกระแสอยู่แล้ว ซึ่งเรามองว่านอกจากจะเป็นการสนับสนุนวงการอุตสาหกรรมและบุคลากรในวงการภาพยนตร์ ยังเป็นการเพิ่มทางเลือกใหม่ๆ ให้กับผู้ชมอีกด้วย โดยโครงการ Doc Holiday วันหยุดสุดบันดาลใจกับภาพยนตร์สารคดีคุณภาพ ก็ถือว่าตอบโจทย์สิ่งที่เราได้ทำตลอดมา ซึ่งตั้งแต่วันแรกที่เปิดโครงการจนถึงวันนี้ก็นับว่าประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้น ทุกเรื่องที่เปิดฉายมีผู้ชมดูเต็มโรงในทุกรอบ ได้รับกระแสตอบรับที่ยอดเยี่ยมขนาดนี้รับรองว่าต้องมีโครงการนี้ต่อไปอีกแน่นอนค่ะ”

ด้าน คุณธิดา ผลิตผลการพิมพ์ ผู้ก่อตั้งและดำเนินการ Documentary club กล่าวว่า “โครงการ Doc Holiday เป็นโครงการภาพยนตร์สารคดีที่มีคุณภาพทั้งในแง่ของเนื้อหา ประเด็น การถ่ายทำ และบทสารคดีที่เมื่อชมแล้วไม่น่าเบื่อ การเล่าเรื่องน่าสนใจ คือครบอรรถรสทั้งเนื้อสาระและความบันเทิงอย่างแท้จริง อีกทั้งภาพยนตร์สารคดีเหล่านี้ก็ยังถ่ายทอดจากชีวิตจริงของบุคคลต่างๆ ที่ประสบปัญหาเรื่องราวมรสุมในชีวิตแล้วสามารถฟันฝ่าไปได้ จึงคิดว่าภาพยนตร์สารคดีเหล่านี้สามารถเป็นแรงบันดาลใจที่ดีสำหรับผู้ชมแน่นอน ทั้งนี้ทาง เอส เอฟ และDocumentary club กำลังวางแผนคัดสรรหนังสารคดีคุณภาพดีเพื่อนำมาฉายในโครงการปีหน้า ซึ่งรับประกันว่าผู้ชมจะได้รับชมหนังที่ยอดเยี่ยมอย่างแน่นอน”

สำหรับภาพยนต์เรื่อง “Life Itself ชีวิตจริง...ยิ่งกว่าหนัง” เป็นเรื่องราวของ โรเจอร์ อีเบิร์ต นักวิจารณ์หนังระดับตำนานเจ้าของรางวัลพูลิตเซอร์ ซึ่งได้รับการยกย่องเป็นหนึ่งในผู้นำทางความคิดแห่งวัฒนธรรมป๊อปคนสำคัญของโลก ประกาศศักดาด้วยการเข้าฉายในเทศกาลภาพยนตร์สำคัญของโลกได้แก่ Sundance Film Festival 2014, Cannes Film Festival 2014 และ Telluride Film Festival 2014 อีกทั้งการันตีคุณภาพด้วยการเข้าชิงรางวัลออสการ์ สาขาภาพยนตร์สารคดียอดเยี่ยมปี 2015 โดย“Life Itselfชีวิตจริง...ยิ่งกว่าหนัง” จัดฉายเฉพาะ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ในวันศุกร์ที่ 30 มกราคม ถึงวันอาทิตย์ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2558 รอบฉาย 17.00 น. ฉายวันละรอบเท่านั้น!!! สามารถสอบถามรายละเอียด ได้ที่ SF Call Center 02-268-8888หรือwww.sfcinemacity.com


Latest Press Release

อั้ม-พัชราภา เผยเคล็ดลับความอ่อนเยาว์ ในงาน FOREVER YOUNG SECRET

เป็นคลินิกที่อยู่กับความงามของคนไทยมายาวนานถึง 1 ทศวรรษแล้ว สำหรับ THE KLINIQUE (เดอะคลีนิกค์) ผู้นำอันดับ 1 นวัตกรรมยกกระชับ ปรับรูปหน้าและลดริ้วรอย ระดับเอเชียแปซิฟิค โดยมี "คุณหมอเติ้ล นายแพทย์ อภิรุจ ทองวัฒน์" เป็นทั้งผู้บริหารและผู้อำนวยการฝ่ายแพทย์...

ข่าวซุบซิบ: รายการ ดูดวงแม่นศาสตร์ อ.ตูน ทักษายุค เสริมดวงความรัก

เกาะติดเช็กดวง! คุยกันสบายๆ และเป็นกันเอง ผ่านรายการ "ดูดวงแม่นศาสตร์" รายการทอล์คดูดวงที่จะช่วยไขข้อข้องใจในทุกๆ ปัญหา ทางคลื่นวิทยุ Mono Fresh 91.5 พร้อมไลฟ์สดผ่านเพจเฟซบุ๊ค Mono Fresh 91.5 ล่าสุดเอาใจหนุ่มๆ สาวๆ ที่อยากมีความรักดีๆ กับ อ.ตูน ทักษายุค...

สู่โลกอนาคตที่มนุษย์สูญสิ้น และหุ่นยนต์เป็นได้ทุกอย่าง แม้กระทั่ง แม่ ตัวอย่าง - ใบปิด I AM MOTHER หุ่นเหล็กโลกเรียกแม่

เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่น่าจับตามองมากที่สุดในขณะนี้ สำหรับ "I AM MOTHER หุ่นเหล็กโลกเรียกแม่" ภาพยนตร์ทริลเลอร์-ไซไฟที่บอกเล่าเรื่องราวพล็อตสุดล้ำโคตรแหวก ล่าสุดปล่อย ตัวอย่างและใบปิดไทย เผยโลกอนาคตที่หุ่นยนต์เป็นได้ทุกอย่างกระทั่ง "แม่"...

มันไม่หลอน แต่มันเก๋มาก! เมื่อ It: Chapter Two มี Giphy Stickers มาให้ดุ๊กดิ๊กในไอจีสตอรี่ของคุณ

แฟน ๆ ภาพยนตร์ "It: Chapter Two - อิท โผล่จากนรก 2" ห้ามพลาด! เพราะวันนี้เรามี Giphy Stickers เก๋ ๆ มาให้เล่นกัน เพียงแค่คุณลองพิมพ์ IT หรือ Pennywise ในช่อง Stickers หรือ Giphy ในไอจีสตอรี่...

ภาพข่าว: ตุ๊ก-ชนกวนันท์ ร่วมงาน BIOFACH Southeast Asia 2019 และ Natural Expo Southeast Asia 2019

ออร์แกนิคไลฟ์สไตล์สุดๆ ต้องยกให้คุณแม่คนสวยลูกสอง ตุ๊ก-ชนกวนันท์ รักชีพ นางแบบและนักแสดงแถวหน้าที่ผันตัวมาจับธุรกิจเกษตรอินทรีย์ปลูกข้าวไรซ์เบอร์รีออร์แกนิคขาย ล่าสุดมาร่วมแชร์ประสบการณ์ Organic Life ให้กับผู้เข้าร่วมงาน BIOFACH Southeast Asia 2019 และ...

Related Topics