เอส เอฟ ส่งท้าย โครงการ Doc Holiday ด้วยภาพยนตร์สารคดี Life Itself ชีวิตจริง...ยิ่งกว่าหนังเรื่องราวของนักวิจารณ์หนังระดับตำนาน โรเจอร์ อีเบิร์ต เจ้าของรางวัลพูลิตเซอร์

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Tuesday January 27, 2015 15:05
กรุงเทพฯ--27 ม.ค.--เอส เอฟ คอร์ปอเรชั่น

เอส เอฟ ร่วมกับ Documentary club จัดฉายภาพยนตร์รอบพิเศษเรื่อง Life itself ชีวิตจริง...ยิ่งกว่าหนังซึ่งเป็นหนึ่งในภาพยนตร์สารคดีคุณภาพในโครงการ Doc Holiday วันหยุดสุดบันดาลใจกับภาพยนตร์สารคดีคุณภาพ โครงการที่เฟ้นหาภาพยนตร์สารคดีดังจากทั่วโลกที่ครบครันทั้งความบันเทิงและการสร้างสรรค์แรงบันดาลใจมาให้คอภาพยนตร์ได้รับชมกันอย่างเต็มอิ่ม ณ Eat@Double U ชั้น 9 โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อเร็วๆ นี้

สำหรับโครงการ Doc Holiday วันหยุดสุดบันดาลใจกับภาพยนตร์สารคดีคุณภาพ นับเป็นความร่วมมือของ เอส เอฟ และ Documentary club ที่มุ่งสร้างทางเลือกที่หลากหลายให้กับคอภาพยนตร์ ด้วยการเฟ้นหาภาพยนตร์สารคดีคุณภาพชื่อดังจากทั้งไทยและต่างประเทศซึ่งหาชมได้ยากมาให้ได้รับชมกันถึงที่ ซึ่งนับว่าประสบความสำเร็จและได้รับกระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากบรรดาคอภาพยนตร์ตั้งแต่เรื่องแรกจนถึงเรื่องล่าสุด ทั้ง Finding Vivian Maier (ปริศนาภาพถ่าย วิเวียน ไมเออร์), ปู่สมบูรณ์, The Case against 8 (ขอเรา...ให้เท่ากัน), The Circle (เดอะ เซอร์เคิล: มีเธอ มีฉัน มีเรา), เพลงของข้าว: The Song of Rice และ Life itself (ชีวิตจริง...ยิ่งกว่าหนัง)

โดย คุณสุวรรณี ชินเชี่ยวชาญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการตลาด บริษัท เอส เอฟ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ สำหรับ เอส เอฟ เอง ตลอดมาเรามีนโยบายในการสนับสนุนหนังนอกกระแสอยู่แล้ว ซึ่งเรามองว่านอกจากจะเป็นการสนับสนุนวงการอุตสาหกรรมและบุคลากรในวงการภาพยนตร์ ยังเป็นการเพิ่มทางเลือกใหม่ๆ ให้กับผู้ชมอีกด้วย โดยโครงการ Doc Holiday วันหยุดสุดบันดาลใจกับภาพยนตร์สารคดีคุณภาพ ก็ถือว่าตอบโจทย์สิ่งที่เราได้ทำตลอดมา ซึ่งตั้งแต่วันแรกที่เปิดโครงการจนถึงวันนี้ก็นับว่าประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้น ทุกเรื่องที่เปิดฉายมีผู้ชมดูเต็มโรงในทุกรอบ ได้รับกระแสตอบรับที่ยอดเยี่ยมขนาดนี้รับรองว่าต้องมีโครงการนี้ต่อไปอีกแน่นอนค่ะ”

ด้าน คุณธิดา ผลิตผลการพิมพ์ ผู้ก่อตั้งและดำเนินการ Documentary club กล่าวว่า “โครงการ Doc Holiday เป็นโครงการภาพยนตร์สารคดีที่มีคุณภาพทั้งในแง่ของเนื้อหา ประเด็น การถ่ายทำ และบทสารคดีที่เมื่อชมแล้วไม่น่าเบื่อ การเล่าเรื่องน่าสนใจ คือครบอรรถรสทั้งเนื้อสาระและความบันเทิงอย่างแท้จริง อีกทั้งภาพยนตร์สารคดีเหล่านี้ก็ยังถ่ายทอดจากชีวิตจริงของบุคคลต่างๆ ที่ประสบปัญหาเรื่องราวมรสุมในชีวิตแล้วสามารถฟันฝ่าไปได้ จึงคิดว่าภาพยนตร์สารคดีเหล่านี้สามารถเป็นแรงบันดาลใจที่ดีสำหรับผู้ชมแน่นอน ทั้งนี้ทาง เอส เอฟ และDocumentary club กำลังวางแผนคัดสรรหนังสารคดีคุณภาพดีเพื่อนำมาฉายในโครงการปีหน้า ซึ่งรับประกันว่าผู้ชมจะได้รับชมหนังที่ยอดเยี่ยมอย่างแน่นอน”

สำหรับภาพยนต์เรื่อง “Life Itself ชีวิตจริง...ยิ่งกว่าหนัง” เป็นเรื่องราวของ โรเจอร์ อีเบิร์ต นักวิจารณ์หนังระดับตำนานเจ้าของรางวัลพูลิตเซอร์ ซึ่งได้รับการยกย่องเป็นหนึ่งในผู้นำทางความคิดแห่งวัฒนธรรมป๊อปคนสำคัญของโลก ประกาศศักดาด้วยการเข้าฉายในเทศกาลภาพยนตร์สำคัญของโลกได้แก่ Sundance Film Festival 2014, Cannes Film Festival 2014 และ Telluride Film Festival 2014 อีกทั้งการันตีคุณภาพด้วยการเข้าชิงรางวัลออสการ์ สาขาภาพยนตร์สารคดียอดเยี่ยมปี 2015 โดย“Life Itselfชีวิตจริง...ยิ่งกว่าหนัง” จัดฉายเฉพาะ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ในวันศุกร์ที่ 30 มกราคม ถึงวันอาทิตย์ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2558 รอบฉาย 17.00 น. ฉายวันละรอบเท่านั้น!!! สามารถสอบถามรายละเอียด ได้ที่ SF Call Center 02-268-8888หรือwww.sfcinemacity.com


Latest Press Release

ทีวีไกด์: เชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย เชฟกระทะเหล็ก ร้อนระอุ..ครบสูตรความมันส์ เชฟแจ็ค พลิกตำราปะทะเดือด เชฟอาร์ท

แรงไม่มีตกจริงๆสำหรับรายการ เชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย (Iron Chef Thailand) กับสุดยอดแมทช์การแข่งขันบนเวที คิทเช่นสเตเดี้ยม (Kitchen Stadium)ที่นำพาความตื่นเต้นโดย 2 พิธีกรคนเก่ง "ตั๊ก"นภัสกร มิตรธีรโรจน์ และ "ได๋"ไดอาน่า...

เวิร์คพอยท์ ลุ้นรางวัลอินเตอร์ต่อเนื่องชิง 1 รางวัลเอมมี่อวอร์ด และ 3 รางวัล เอเชี่ยน เทเลวิชั่น อวอร์ด

บริษัท เวิร์คพอยท์ฯ ยังคงเดินหน้าเข้าลุ้นชิงรางวัลระดับอินเตอร์อย่างต่อเนื่อง หลังจากได้รับข่าวดีมาก่อนหน้านี้ ว่ารายการ "The Mask Singer หน้ากากนักร้อง" ได้เข้ารอบสุดท้ายไปชิงรางวัล ประเภท Non - Scripted Entertainment บนเวทีระดับโลกอย่าง INTERNATIONAL...

ทีวีไกด์: The Wall กำแพงพลิกชีวิต เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล่ ช่วยเหลือคนจน หมดเงินเป็นล้านควงน้องชายลุ้นเงินจาก The Wall ไปสานต่อความดี

"The Wall กำแพงพลิกชีวิต" สัปดาห์นี้ มาลุ้นสุดใจไปกับ วรเชษฐ์ เอมเปีย หรือเชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล่ ที่ผันตัวเองมาใช้ชีวิตพอเพียง แถมยังมีแนวคิดที่อยากแบ่งปันคืนสู่สังคม ในการทำโรงทานช่วยเหลือคนยากไร้ ช่วยเหลือสุนัข-แมวจรจัด...

ทีวีไกด์: สวัสดี Station บี้ เดินหน้าศึกษาธรรมมะ!! ควง เอสเธอร์ เผยเบื้องหลังสุดฮาในกอง พรหมไม่ได้ลิขิต!!

เป็นพระเอกหนุ่มหล่อสาวๆ กรี๊ดเพียบ แต่หนุ่ม "บี้-สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว" กลับไม่หลงไหลไปกับชื่อเสียงเงินทองหันไปมุ่งธรรมมะ ลงทุนไม่รับงานเสาร์-อาทิตย์เพื่อเข้าวัดแบบจริงจัง!! งานนี้ 2 พิธีกร หนูแหม่ม-แบม แห่ง "สวัสดีStation"...

Movie Guide: เตรียมพบกับความน่ารักของเหล่าสัตว์เลี้ยงแสนซนใน The Secret Life of Pets 2

จากความสำเร็จของ The Secret Life of Pet ภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ประจำซัมเมอร์ ซึ่งเล่าถึงชีวิตของเหล่าสัตว์เลี้ยงหลังจากที่เราเดินออกจากบ้านเพื่อไปทำงานหรือไปเรียนหนังสือในแต่ละวัน ภาพยนตร์สามารถกวาดรายได้ทั่วโลกมากกว่า 875 ล้านเหรียญสหรัฐฯ นำมาสู่ภาคต่อ...

Related Topics