เอส เอฟ ส่งท้าย โครงการ Doc Holiday ด้วยภาพยนตร์สารคดี Life Itself ชีวิตจริง...ยิ่งกว่าหนังเรื่องราวของนักวิจารณ์หนังระดับตำนาน โรเจอร์ อีเบิร์ต เจ้าของรางวัลพูลิตเซอร์

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Tuesday January 27, 2015 15:05
กรุงเทพฯ--27 ม.ค.--เอส เอฟ คอร์ปอเรชั่น

เอส เอฟ ร่วมกับ Documentary club จัดฉายภาพยนตร์รอบพิเศษเรื่อง Life itself ชีวิตจริง...ยิ่งกว่าหนังซึ่งเป็นหนึ่งในภาพยนตร์สารคดีคุณภาพในโครงการ Doc Holiday วันหยุดสุดบันดาลใจกับภาพยนตร์สารคดีคุณภาพ โครงการที่เฟ้นหาภาพยนตร์สารคดีดังจากทั่วโลกที่ครบครันทั้งความบันเทิงและการสร้างสรรค์แรงบันดาลใจมาให้คอภาพยนตร์ได้รับชมกันอย่างเต็มอิ่ม ณ Eat@Double U ชั้น 9 โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อเร็วๆ นี้

สำหรับโครงการ Doc Holiday วันหยุดสุดบันดาลใจกับภาพยนตร์สารคดีคุณภาพ นับเป็นความร่วมมือของ เอส เอฟ และ Documentary club ที่มุ่งสร้างทางเลือกที่หลากหลายให้กับคอภาพยนตร์ ด้วยการเฟ้นหาภาพยนตร์สารคดีคุณภาพชื่อดังจากทั้งไทยและต่างประเทศซึ่งหาชมได้ยากมาให้ได้รับชมกันถึงที่ ซึ่งนับว่าประสบความสำเร็จและได้รับกระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากบรรดาคอภาพยนตร์ตั้งแต่เรื่องแรกจนถึงเรื่องล่าสุด ทั้ง Finding Vivian Maier (ปริศนาภาพถ่าย วิเวียน ไมเออร์), ปู่สมบูรณ์, The Case against 8 (ขอเรา...ให้เท่ากัน), The Circle (เดอะ เซอร์เคิล: มีเธอ มีฉัน มีเรา), เพลงของข้าว: The Song of Rice และ Life itself (ชีวิตจริง...ยิ่งกว่าหนัง)

โดย คุณสุวรรณี ชินเชี่ยวชาญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการตลาด บริษัท เอส เอฟ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ สำหรับ เอส เอฟ เอง ตลอดมาเรามีนโยบายในการสนับสนุนหนังนอกกระแสอยู่แล้ว ซึ่งเรามองว่านอกจากจะเป็นการสนับสนุนวงการอุตสาหกรรมและบุคลากรในวงการภาพยนตร์ ยังเป็นการเพิ่มทางเลือกใหม่ๆ ให้กับผู้ชมอีกด้วย โดยโครงการ Doc Holiday วันหยุดสุดบันดาลใจกับภาพยนตร์สารคดีคุณภาพ ก็ถือว่าตอบโจทย์สิ่งที่เราได้ทำตลอดมา ซึ่งตั้งแต่วันแรกที่เปิดโครงการจนถึงวันนี้ก็นับว่าประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้น ทุกเรื่องที่เปิดฉายมีผู้ชมดูเต็มโรงในทุกรอบ ได้รับกระแสตอบรับที่ยอดเยี่ยมขนาดนี้รับรองว่าต้องมีโครงการนี้ต่อไปอีกแน่นอนค่ะ”

ด้าน คุณธิดา ผลิตผลการพิมพ์ ผู้ก่อตั้งและดำเนินการ Documentary club กล่าวว่า “โครงการ Doc Holiday เป็นโครงการภาพยนตร์สารคดีที่มีคุณภาพทั้งในแง่ของเนื้อหา ประเด็น การถ่ายทำ และบทสารคดีที่เมื่อชมแล้วไม่น่าเบื่อ การเล่าเรื่องน่าสนใจ คือครบอรรถรสทั้งเนื้อสาระและความบันเทิงอย่างแท้จริง อีกทั้งภาพยนตร์สารคดีเหล่านี้ก็ยังถ่ายทอดจากชีวิตจริงของบุคคลต่างๆ ที่ประสบปัญหาเรื่องราวมรสุมในชีวิตแล้วสามารถฟันฝ่าไปได้ จึงคิดว่าภาพยนตร์สารคดีเหล่านี้สามารถเป็นแรงบันดาลใจที่ดีสำหรับผู้ชมแน่นอน ทั้งนี้ทาง เอส เอฟ และDocumentary club กำลังวางแผนคัดสรรหนังสารคดีคุณภาพดีเพื่อนำมาฉายในโครงการปีหน้า ซึ่งรับประกันว่าผู้ชมจะได้รับชมหนังที่ยอดเยี่ยมอย่างแน่นอน”

สำหรับภาพยนต์เรื่อง “Life Itself ชีวิตจริง...ยิ่งกว่าหนัง” เป็นเรื่องราวของ โรเจอร์ อีเบิร์ต นักวิจารณ์หนังระดับตำนานเจ้าของรางวัลพูลิตเซอร์ ซึ่งได้รับการยกย่องเป็นหนึ่งในผู้นำทางความคิดแห่งวัฒนธรรมป๊อปคนสำคัญของโลก ประกาศศักดาด้วยการเข้าฉายในเทศกาลภาพยนตร์สำคัญของโลกได้แก่ Sundance Film Festival 2014, Cannes Film Festival 2014 และ Telluride Film Festival 2014 อีกทั้งการันตีคุณภาพด้วยการเข้าชิงรางวัลออสการ์ สาขาภาพยนตร์สารคดียอดเยี่ยมปี 2015 โดย“Life Itselfชีวิตจริง...ยิ่งกว่าหนัง” จัดฉายเฉพาะ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ในวันศุกร์ที่ 30 มกราคม ถึงวันอาทิตย์ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2558 รอบฉาย 17.00 น. ฉายวันละรอบเท่านั้น!!! สามารถสอบถามรายละเอียด ได้ที่ SF Call Center 02-268-8888หรือwww.sfcinemacity.com


Latest Press Release

สดใส เปี่ยมสีสัน ทั้งเสียงดนตรี และความรู้สึกไปกับ Be Your Love ซิงเกิลแรกเปิดตัววง 3 ศิลปินหนุ่ม สแล็ปคิสส์ จากค่ายเวย์เฟอร์ เร็คคอร์ดส์

"Be Your Love" ซิงเกิลเปิดตัวศิลปินน้องใหม่ "สแล็ปคิสส์" Slapkiss ที่ต่อยอดมาจากวง "เจสแพลนเน็ต" Gesplanet อีกหนึ่งศิลปินในสังกัดเวย์เฟอร์ เร็คคอร์ดส์ ภายใต้สังกัด วอร์นเนอร์ มิวสิค ซึ่งมีการปรับเปลี่ยนตัวสมาชิกในวง ก่อนจะมาลงตัวกันที่ ปิ่น-ปิ่นมนัส...

ทีวีไกด์: รูทีนละคร ขุนปราบดาบข้ามภพ ตอนที่ 24-27 วันจันทร์ ที่ 21 มกราคม 62 - วันพฤหัสบดี ที่ 24 มกราคม 62

ก้านตอง(สไมล์-ภาลฏา) แอบได้ยิน ขุนปราบ(กั้ง-กรณ์) คุยกับตังเม(จ๋อมแจ๋ม-สุพิชชา ว่ายังไงตน ก็เลือกที่จะข้ามภพกลับไปหาคนรักคือแม่แก้ว ทำให้ก้านตองเสียใจอย่างหนัก ตอน 25 ออกอากาศวันอังคาร ที่ 22 มกราคม 62 เวลา 19.00 น. ช่องวัน 31 "ก้านตอง" ช่วย "ขุนปราบ"...

ปุยฝ้าย เปิดใจชีวิตกับโรคที่เสี่ยงเป็นอัมพาตตลอดชีวิต

โลดแล่นอยู่ในวงการมาสักพักใหญ่ สำหรับ นักร้อง นักแสดงสาว ปุยฝ้าย ณัฏฐพัชร์ ที่ต้องบอกเลยว่าตอนนี้เจ้าตัวงานรุมสุดๅ มีละครถึง 7 เรื่อง แต่ดูเหมือนว่าสุขภาพของเธอจะไม่ค่อยดีเท่าไหร่ เพราะเธอเป็นโรคหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาทจนเสี่ยงเป็นอัมพาต ล่าสุด ปุยฝ้าย...

เอม ตามใจตุ๊ด โดนผู้กำกับจับแขวนคอล้มพับคากองถ่ายภาพยนตร์ พี่นาค

"พี่นาค" นับเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของ เอม ตามใจตุ๊ด (วิทวัส รัตนบุญบารมี) ที่มารับบทเป็น บอลลูน สาวสวยหนึ่งในเพื่อนสนิทของ ออกัส-วชิรวิชญ์ ไพศาลกุลวงศ์, เจมส์-ภูริพรรธน์ เวชวงศาเตชาวัชร์ เอม รับบทเป็น บอลลูน...

ช่อง MONO 29 ปล่อยซีรีส์ดังภาคต่อ 2 เรื่อง

"ช่อง MONO 29" ฟรีทีวีที่มีหนังดี ซีรีส์ดังมากที่สุด เตรียมส่งต่อซีรีส์ดังที่หลายคนรอคอย 2 เรื่องรวด! อาทิ "หน่วยสืบสวนแห่งนาวิกโยธิน ปี 9 (NCIS:Los Angeles S9)" เรื่องราวของทีมสืบสวนสอบสวน ที่ตั้งอยู่ใน ลอสแอนเจลิส...

Related Topics