สาวงามมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 แต่งกายพื้นเมืองสักการะหลวงพ่อเงิน 700 ปี วัดบ้านปากน้ำ อุบลฯ ถ่ายวีทีอาร์ตามรอยภาพยนตร์อเล็กซานเดอร์มหาราช

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Monday July 13, 2015 09:08
กรุงเทพฯ--13 ก.ค.--

สาวงามมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 แต่งกายพื้นเมืองสักการะหลวงพ่อเงิน 700 ปี วัดบ้านปากน้ำ อุบลฯ ถ่ายวีทีอาร์ตามรอยภาพยนตร์อเล็กซานเดอร์มหาราช ปิดท้ายด้วยร่วมพิธีกรรมโบราณบายศรีบุญคุณลานข้าว วัดพระธาตุสวนตาลร่วมขบวนแห่พระขึ้นธรรมาสน์สิงห์ วัดศรีนวลฯ

12 ก.ค.:- วันที่สี่ของการเก็บตัวทำกิจกรรมของผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 ที่จังหวัดอุบลราชธานี เริ่มตั้งแต่เวลา 8.00 น. เมื่อผู้เข้าประกวดหมายเลข 1-10 ในชุดเสื้อขาวนุ่งผ้าซิ่นตีนจกสวยงามออกเดินทางจากที่พักมุ่งสู่วัดบ้านปากน้ำ เพื่อสักการะหลวงพ่อเงิน ซึ่งเป็นพระพุทธรูปศิลปะเชียงแสนล้านช้าง อายุ 700 ปี และเป็นพระชัยหลังช้างหนึ่งเดียวแห่งอีสาน ซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับการสถาปนาเมืองอุบลราชธานี โดยมีคุณกฤตรัตนชัย ทองเรือง นายก อบต. กุดลาด และ คุณจริตรกุล บุญจูง ปลัด อบต. กุดลาด มาให้การต้อนรับ ก่อนจะไปสมทบกกับผู้เข้าประกวดหมายเลข 11-20 เดินทางไปขอบคุณผู้สนับสนุน

ส่วนผู้เข้าประกวด หมายเลข 21-40 ได้เดินทางไปถ่ายทำวีทีอาร์ที่แหล่งท่องเที่ยวใหม่ ที่กรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาสนับสนุนให้จัดสร้างขึ้นคือ "ตามรอยภาพยนตร์ฮอลลีวู้ด อเล็กซานเดอร์มหาราช" โดยมีคุณปริญญา ภูมิพาณิชย์ นายอำเภอสว่างวีระวงศ์ คุณปรีชา เหมะนิค นายกเทศมนตรีตำบลท่าช้าง คุณณาศิส เอนกบุณย์ ปลัดเทศบาลตำบลท่าช้าง ร่วมมอบช่อดอกไม้ และ พ.ต.อ. ปรัชญา คงสกุล ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรสว่างวีระวงศ์ เป็นตัวแทนมอบของที่ระลึกให้กับตัวแทนสาวงาม ท่ามกลางบรรยากาศฝนพรำตลอดช่วงเช้า

ในช่วงบ่าย สาวงามผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 ได้เดินทางสู่บ้านชีทวน อำเภอเขื่องใน จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งถือเป็นเมืองโบราณอีกแห่งหนึ่งในภาคอีสาน เดิมเป็นถิ่นที่อยู่ของชาวขอมชื่อนครลำดวน โดยผู้เข้าประกวดได้ร่วมพิธีกรรมโบราณบานศรีบุญคุณลานข้าว โดยมีนายธนู บุญเลิศ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ร่วมพิธี ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความเขัมขลังรำลึกบูชาพระแม่โพสพ ก่อนที่เหล่าสาวงามจะร่วมขบวนแห่พระสงฆ์ ที่จะขึ้นเทศน์จากวัดพระธาตุสวนตาลมุ่งสู่วัดศรีนวลแสงสว่างอารมณ์ ระยะทาง 400 เมตร เพื่อร่วมพิธีเทศน์โบราณบนธรรมาสน์สิงห์เทินบุษบก แห่งบ้านชีทวน จ.อุบลราชธานี ซึ่งถือเป็นธรรมาสน์แห่งเดียวในไทยที่มีรูปร่างและศิลปะผสมระหว่างเวียดนามและไทย

นอกจากนี้เหล่าสาวงามยังได้ไปชม "ขรัวยาวกลางทุ่ง" ซึ่งเป็นสะพานแห่งศรัทธา (สะพานยาวกลางทุ่งนา)ที่ชาวบ้านร่วมกันสร้างเพื่อให้พระได้เดินข้ามมาบิณฑบาตได้สะดวก. พร้อมชมสินค้า OTOP บ้านชีทวนซึ่งจัดแสดงอยู่ที่วัดศรีนวลฯ พร้อมกินข้าวแลง (อาหารมื้อค่ำ) ร่วมกับชุมชนบ้านชีทวน

สำหรับกิจกรรมการต่างๆของผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 และเบื้องหลังการประกวดที่จะได้สัมผัสสาวงามทุกคนอย่างใกล้ชิด สามารถรับชมได้ในรายการ "เส้นทางมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015" ตอนที่ 3 ในวันพุธที่ 15 กรกฎาคม เวลา 22.25 น ทางช่อง 3 SD

ส่วนวันพรุ่งนี้ (13 ก.ค) เหล่าสาวงามจะเริ่มทำการฝึกซ้อมการแสดงสำหรับการประกวดรอบตัดสิน ในวันเสาร์ที่18 ก.ค. เวลา 19.00-21.30 น. ถ่ายทอดทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ทางช่อง 3 ออริจินอลและช่อง 3 HD


Latest Press Release

30แล้วจะทำอะไรก็ได้ เจนี่ ตัวแทนสาวโอเลย์ เผย 5 เคล็ดลับการใช้ชีวิตอย่างมั่นใจแบบไม่แคร์อายุ

ซัมเมอร์นี้ เจนี่ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร แบรนด์แอมบาสเดอร์สาวสวยของผลิตภัณฑ์สกินแคร์ระดับโลก โอเลย์ (Olay) ขอเป็นตัวแทนสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้หญิงวัย 30 ที่อาจใช้ชีวิตไม่เต็ม 100 เพราะมีความกังลเรื่องของวัย จนทำให้เลือกที่จะใช้ชีวิตในแบบที่ ผุ้หญิงวัยนี้...

แมคโดนัลด์ จัดกิจกรรม #ฟินเกินเพื่อนกับเจมมี่เจมส์

ทำเอาร้านแมคโดนัลด์แทบแตก เพราะงานนี้หนุ่ม 'เจมส์' ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ ศิลปินวัยรุ่นสุดฮอต เปิดโอกาสให้แฟนคลับได้ใกล้ชิดชนิดถึงเนื้อถึงตัวกับกิจกรรม 'ฟินเกินเพื่อนกับเจมมี่เจมส์' งานนี้นอกจากแฟนคลับจะได้อิ่มอร่อยกับชีสซี่ เบคอน ไก่สไปซี่ เบอร์เกอร์...

ที่สุดของความยิ่งใหญ่อลังการ ในตัวอย่างสุดท้ายของภาพยนตร์สัตว์ประหลาดฟอร์มยักษ์ Godzilla II: King of the Monsters

ในที่สุดก็ส่งตัวอย่างสุดท้ายออกมาให้ชมกันแล้ว กับความยิ่งใหญ่ของภาพยนตร์สัตว์ประหลาดภาคต่ออย่าง"Godzilla II: King of the Monsters" ในชื่อภาษาไทยว่า "ก็อดซิลล่า 2 ราชันแห่งมอนสเตอร์" โดยฝีมือผู้กำกับ ไมเคิล โดเฮอร์ตี้ ที่ครั้งนี้...

#มิกซิกมูฟฯจัดพรอมไนท์ ตอนรับ #วง อีทีซี ปาร์ตี้อบอุ่น ของแฟนคลับตัวจริง!

ต้อนรับวง ETC.(อีทีซี)สู่บ้านหลังใหม่ ค่าย มิวซิกมูฟ เรคคอร์ดส ในเครือบริษัท มิวซิกมูฟ จำกัด ด้วยงาน Singha Music Presents ETC.Prom Night Party ...Ready ToMove (สิงห์ มิวสิก พรีเซนต์ อีทีซี พรอม ไนท์ ปาร์ตี้ … เรดี้ ทู...

อุบัติการณ์ล้างโลก (The 5th Wave) สงครามมนุษย์ต่างดาว ครั้งแรกบนจอฟรีทีวีไทย ช่อง MONO29

"ช่อง MONO 29" ฟรีทีวีที่มีหนังดี ซีรีส์ดังมากที่สุด เปิดโปรแกรม "พรีเมี่ยม บล็อกบัสเตอร์ ไทยแลนด์ พรีเมียร์ (Premium Blockbuster Thailand Premiere)" ส่งภาพยนตร์แนวไซไฟระทึกขวัญ เรื่อง "อุบัติการณ์ล้างโลก (The 5th Wave)" ดัดแปลงจากนิยายเบสต์เซลเลอร์โดย...

Related Topics