สาวงามมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 แต่งกายพื้นเมืองสักการะหลวงพ่อเงิน 700 ปี วัดบ้านปากน้ำ อุบลฯ ถ่ายวีทีอาร์ตามรอยภาพยนตร์อเล็กซานเดอร์มหาราช

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Monday July 13, 2015 09:08
กรุงเทพฯ--13 ก.ค.--

สาวงามมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 แต่งกายพื้นเมืองสักการะหลวงพ่อเงิน 700 ปี วัดบ้านปากน้ำ อุบลฯ ถ่ายวีทีอาร์ตามรอยภาพยนตร์อเล็กซานเดอร์มหาราช ปิดท้ายด้วยร่วมพิธีกรรมโบราณบายศรีบุญคุณลานข้าว วัดพระธาตุสวนตาลร่วมขบวนแห่พระขึ้นธรรมาสน์สิงห์ วัดศรีนวลฯ

12 ก.ค.:- วันที่สี่ของการเก็บตัวทำกิจกรรมของผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 ที่จังหวัดอุบลราชธานี เริ่มตั้งแต่เวลา 8.00 น. เมื่อผู้เข้าประกวดหมายเลข 1-10 ในชุดเสื้อขาวนุ่งผ้าซิ่นตีนจกสวยงามออกเดินทางจากที่พักมุ่งสู่วัดบ้านปากน้ำ เพื่อสักการะหลวงพ่อเงิน ซึ่งเป็นพระพุทธรูปศิลปะเชียงแสนล้านช้าง อายุ 700 ปี และเป็นพระชัยหลังช้างหนึ่งเดียวแห่งอีสาน ซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับการสถาปนาเมืองอุบลราชธานี โดยมีคุณกฤตรัตนชัย ทองเรือง นายก อบต. กุดลาด และ คุณจริตรกุล บุญจูง ปลัด อบต. กุดลาด มาให้การต้อนรับ ก่อนจะไปสมทบกกับผู้เข้าประกวดหมายเลข 11-20 เดินทางไปขอบคุณผู้สนับสนุน

ส่วนผู้เข้าประกวด หมายเลข 21-40 ได้เดินทางไปถ่ายทำวีทีอาร์ที่แหล่งท่องเที่ยวใหม่ ที่กรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาสนับสนุนให้จัดสร้างขึ้นคือ "ตามรอยภาพยนตร์ฮอลลีวู้ด อเล็กซานเดอร์มหาราช" โดยมีคุณปริญญา ภูมิพาณิชย์ นายอำเภอสว่างวีระวงศ์ คุณปรีชา เหมะนิค นายกเทศมนตรีตำบลท่าช้าง คุณณาศิส เอนกบุณย์ ปลัดเทศบาลตำบลท่าช้าง ร่วมมอบช่อดอกไม้ และ พ.ต.อ. ปรัชญา คงสกุล ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรสว่างวีระวงศ์ เป็นตัวแทนมอบของที่ระลึกให้กับตัวแทนสาวงาม ท่ามกลางบรรยากาศฝนพรำตลอดช่วงเช้า

ในช่วงบ่าย สาวงามผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 ได้เดินทางสู่บ้านชีทวน อำเภอเขื่องใน จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งถือเป็นเมืองโบราณอีกแห่งหนึ่งในภาคอีสาน เดิมเป็นถิ่นที่อยู่ของชาวขอมชื่อนครลำดวน โดยผู้เข้าประกวดได้ร่วมพิธีกรรมโบราณบานศรีบุญคุณลานข้าว โดยมีนายธนู บุญเลิศ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี ร่วมพิธี ซึ่งบรรยากาศเป็นไปด้วยความเขัมขลังรำลึกบูชาพระแม่โพสพ ก่อนที่เหล่าสาวงามจะร่วมขบวนแห่พระสงฆ์ ที่จะขึ้นเทศน์จากวัดพระธาตุสวนตาลมุ่งสู่วัดศรีนวลแสงสว่างอารมณ์ ระยะทาง 400 เมตร เพื่อร่วมพิธีเทศน์โบราณบนธรรมาสน์สิงห์เทินบุษบก แห่งบ้านชีทวน จ.อุบลราชธานี ซึ่งถือเป็นธรรมาสน์แห่งเดียวในไทยที่มีรูปร่างและศิลปะผสมระหว่างเวียดนามและไทย

นอกจากนี้เหล่าสาวงามยังได้ไปชม "ขรัวยาวกลางทุ่ง" ซึ่งเป็นสะพานแห่งศรัทธา (สะพานยาวกลางทุ่งนา)ที่ชาวบ้านร่วมกันสร้างเพื่อให้พระได้เดินข้ามมาบิณฑบาตได้สะดวก. พร้อมชมสินค้า OTOP บ้านชีทวนซึ่งจัดแสดงอยู่ที่วัดศรีนวลฯ พร้อมกินข้าวแลง (อาหารมื้อค่ำ) ร่วมกับชุมชนบ้านชีทวน

สำหรับกิจกรรมการต่างๆของผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015 และเบื้องหลังการประกวดที่จะได้สัมผัสสาวงามทุกคนอย่างใกล้ชิด สามารถรับชมได้ในรายการ "เส้นทางมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2015" ตอนที่ 3 ในวันพุธที่ 15 กรกฎาคม เวลา 22.25 น ทางช่อง 3 SD

ส่วนวันพรุ่งนี้ (13 ก.ค) เหล่าสาวงามจะเริ่มทำการฝึกซ้อมการแสดงสำหรับการประกวดรอบตัดสิน ในวันเสาร์ที่18 ก.ค. เวลา 19.00-21.30 น. ถ่ายทอดทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ทางช่อง 3 ออริจินอลและช่อง 3 HD


Latest Press Release

Movie Guide: ผีโทรศัพท์ หนังผีสยองโซเชียล ส่งต่อความหลอนระทึกครั้งใหม่ ที่อยู่ใกล้ตัวคุณมากกว่าที่คิด ใจไม่ถึงอย่าส่ง ใจไม่แข็งอย่ารับ 8 พ.ย.นี้ ในโรงภาพยนตร์

"สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล" พร้อมส่งต่อความหลอนระทึกครั้งใหม่ที่อยู่ใกล้ตัวทุกคนมากกว่าที่คิดในภาพยนตร์ผีแหวกแนวเรื่องล่าสุด "ผีโทรศัพท์" งานกำกับล่าสุดของผู้กำกับหญิง "มนัสนันท์ พงษ์สุวรรณ" (โรงเรียนผี, บองสรันโอน) นำแสดงโดยทีมนักแสดงวัยรุ่นมากฝีมือ...

ปรากฏการณ์ นาคี 2 แรงทะลุ 50 ล้านในค่ำคืนเดียว

สมฟอร์มหนังยักษ์แห่งปี เปิดตัววันแรก "นาคี 2 " ก็สร้าง "ปรากฏการณ์ นาคี 2" แรงทะลุ 50 ล้านในค่ำคืนเดียว ถือเป็นหนังไทยเรื่องแรกของปีนี้ที่สร้างปรากฏการณ์คิวจองตั๋วยาว, แฟนหนังพาพ่อแม่ พาลูก มาต่อคิวดูหนังมากที่สุดตั้งแต่วันแรกที่เข้าฉาย...

เมื่อความรัก(เหมือนจะ)เข้ามาถูกที่ ... แต่ไม่ถูกเวลา ซิงเกิ้ล(ดู)ร้ายๆจากวง 100 Thousand ค่าย พีรามิตร เรคคอร์ด

อีกหนึ่งค่ายเพลงเล็กๆภายใต้ชื่อ พีรามิตร เรคคอร์ด(Pyramid Records) ได้รุกหน้าผลักดันความฝัน สร้างสรรค์ผลงานเพลงมีคุณภาพ ให้กับศิลปินในสังกัด จนมาคิวของวง "100 Thousand" ศิลปินรุ่นใหม่ไฟแรง มากความสามารถและประสบการณ์ที่อัดแน่น จากจังหวัดบุรีรัมย์...

กระหึ่มทั้งโลก Kiss and Make Up ซิงเกิ้ลใหม่จาก ดัว ลิปา ที่ได้คู่ฟีทเป็นเกิร์ลกรุ๊ปสุดฮ็อต Blackpink จากเกาหลีมาร่วมงาน ทะยานขึ้นอันดับ1 ท็อปของชาร์ตiTunesทันทีที่เปิดตัว

ปล่อยอัลบั้มแรก "ดัว ลิปา" Dua Lipa ฉบับสมบูรณ์มาให้แฟนๆ ได้ฟัง โดยมีเพลงอัดแน่นถึง 25 เพลงยังไม่พอ "ดัว ลิปา" ศิลปินสาวสวยสุดร้อนแรง ที่เพิ่งมาเปิดการแสดงในบ้านเราไปไม่นานมานี้ ยังส่งซิงเกิ้ลใหม่ "Kiss and Make Up"...

ช่อง 7HD ลงจอซีรีส์กระแสแรง กังนัมบิวตี้ รักนี้ไม่มีปลอม เริ่มออนแอร์ 3 พฤศจิกายนนี้

กังนัมบิวตี้ รักนี้ไม่มีปลอม "MY ID IS GANGNAM BEAUTY" ซีรีส์เกาหลีกระแสแรง แนว โรแมนติก-คอเมดี-ดราม่า ได้ฤกษ์ลงจอเอาใจแฟน ๆ ช่อง 7HD เป็นซีรีส์ที่สร้างจากเว็บตูนชื่อดัง ชื่อเดียวกันในปี 2016 ที่ดูแล้วได้ข้อคิดสอนใจ...

Related Topics