ทีวีไกด์: นักคิดตะลุยอาเซียน Asean Together โบ-ธนากร พาทึ่ง!!! ข้ามฟ้าตะลุยแดน กัมพูชา ชมปราสาทหินโบราณกว่า 1,700 ปราสาท

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Wednesday August 19, 2015 15:41
กรุงเทพฯ--19 ส.ค.--เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์

เรียกได้ว่าเป็นรายการที่ให้ทั้งความรู้และเรื่องราวสุดอันซีนของประเทศในกลุ่มสมาชิก AEC!! กับ รายการนักคิดตะลุยอาเซียน Asean Together ปี 3 นำโดยหัวหน้าดารานักคิด “ตั๊ก-บริบูรณ์ จันทร์เรือง” ที่ชวนคู่เพื่อนซี้สุดฮา “โบ-ธนากร ชินกูล และ หลุยส์-พงษ์พันธ์ เพชรบัณฑูร” มาร่วมสนุกสนาน พร้อมด้วยพิธีกรทั้ง 3 “อาร์ม-พิพัฒน์ วิทยาปัญญานนท์, แพร-พิมพ์ลดา ไชยปรีชาวิทย์ และ รอน-ภัทรภณ โตอุ่น”

ซึ่งงานนี้ดีเจหนุ่ม “โบ ธนากร” ถึงกับเอ่ยปากว่า “ก่อนอื่นต้องบอกเลยนะว่าก่อนหน้านี้ผมไม่มีความรู้ใดๆ ในอาเซียนเลย แต่พอได้รับเกียรติให้มา รายการ นักคิดตะลุยอาเซียน Asean Together ผมก็กลับไปทำการบ้านค้นขว้าข้อมูลเรื่องอาเซียนที่จำเป็นสำหรับน้องๆ จะได้มีข้อมูลติดตัวตัวมาสู้กับดารานักคิด อย่าง พี่ตั๊ก บริบูรณ์ และ หลุยส์ ได้ แต่พอมารายการนี้ ได้เรียนรู้เพิ่มเติมพร้อมกันไปกับเด็กๆ แล้วแบบ อ๋อเลย เข้าใจมากขึ้น อย่างในประเทศไทยที่คิดว่ารู้อยู่แล้วยังมีในส่วนที่เรายังไม่รู้อีกเยอะเลย ตอนแรกที่ผมรู้ว่าจะต้องมารายการนี้ก็แอบเครียดนิดๆ กลัวว่าเป็นรายการสาระความรู้ เราจะเล่นตรงไหนได้บ้าง แต่พอมาแล้ว สนุกกว่าที่คิดครับ

อย่างคำถามในข้อที่พาไป กัมพูชา คือ ที่นี่เป็นแหล่งอารยธรรมของอาณาจักรขอมโบราณก่อนจะล่มสลาย ซึ่งก็จะเหลือปราสาทหินโบราณเป็นหลักฐานอยู่ ผมก็เพิ่งรู้ว่าปราสาทหินโบราณที่กระจัดกระจายอยู่มีกว่า 1,700 ปราสาท มันน่าตื่นเต้นสำหรับผมนะ ในครั้งนี้ที่มา ก็ยังได้ทำของที่ประดับอยู่ที่เครื่องสักการะพระธาตุของเมืองเลยอีกด้วย ก็เป็นรายการที่ให้ความรู้แบบไม่ยัดเยียดจนเกินไป รายการมันสนุกก็ทำให้คนดูสนุกไปด้วย สนุกแน่นอนครับ”

ติดตามชมความสนุกสนาน และร่วมหาคำตอบไปกับดารานักคิด “ตั๊ก – โบ –หลุยส์” พร้อมพบกับสาระความรู้เกี่ยวกับประเทศในกลุ่มสมาชิก AEC กับ “ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ” อดีตเลขาธิการอาเซียน ในรายการ “นักคิดตะลุยอาเซียน Asean Together” วันเสาร์ที่ 22 สิงหาคมนี้ เวลา 10.30 น. ทาง โมเดิร์นไนน์ ทีวี


Latest Press Release

อ๊อฟ ปองศักดิ์ เปิดปากเรื่องรัก ก่อนคบ ภูมิ ต้องเช็กโปรไฟล์ก่อน ไม่อยากให้ประวัติซ้ำรอยเดิม

คบหาดูใจกันมาพักใหญ่แล้ว แต่ความหวานและความมุ้งมิ้งของนักร้องเสียงดี อ๊อฟ ปองศักดิ์ กับแฟนหนุ่ม ไฮโซภูมิ เตชะหรูวิจิตร หนุ่มตี๋ทายาทโรงแรมดัง ไม่มีตกเลยทีเดียว ล่าสุด อ๊อฟ ปองศักดิ์ มาเปิดใจถึงเรื่องราวต่างๆ รวมไปถึงเรื่องความรัก ผ่านทางรายการคุยแซ่บShow...

รวมพลแฟนเกม แฟนหนัง คุณพ่อนักรบแห่งแสง Final Fantasy XIV แต่งคอสเพลย์! บุกงาน FAN DAY Brave Father Online: our story of Final Fantasy XIV ซึ้งน้ำตาท่วมโรงไม่ใช่เกมเมอร์ก็อินได้

ผ่านไปแล้วกับงาน FAN DAY ของภาพยนตร์เรื่อง Brave Father Online: our story of Final Fantasy XIV ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่เสาร์ที่ 21 กันยายน ที่ผ่านมา ณ โรงภาพยนตร์สกาลา นอกจากจะเป็นรอบฉายแรกของภาพยนตร์ที่จัดเพื่อแฟนๆ ชาว Final Fantasy แล้ว...

ชิน ประกาศกร้าว พร้อมซัด ตั้ม ใน วันเฮบ้านฮา

เชื่อว่านาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จักหนุ่มหน้ามน กล้ามแน่นบึ้ก "ชิน-ชินวุฒ" เป็นแน่ เพราะเขาเป็นทั้งนักร้อง นักแสดงและนักเต้นที่มีลีลาเด็ดไม่แพ้ใคร พร้อมมาดวลพลังอย่างเหนือชั้น กับ "ตั้ม-วราวุธ" หนุ่มบ้าพลัง สายกวน เรียกได้ว่าพอได้มาจับขั้วชนขั้วแบบนี้...

โก้ ยกขบวนนักแสดง สี่ไม้คาน ครบทีม เมาท์มันคนกันเอง ล้วงเรื่องลับ ฮากระจาย

โก้-วศิน อัศวนฤนาถ ยกขบวนนักแสดงจากละคร "สี่ไม้คาน" อั๋น-ชยพล บุนนาค ไต้ฝุ่น-ตากเพชร เลขาวิจิตร ภูมิ-เกียรติภูมิ บันลือชัยฤทธิ์ แบ่งทีม "หล่อทลายคาน" พร้อมสโลแกนของทีม "ดูหน้าอาจจะไม่มีอะไร แต่ถ้าดูใจอาจจะมีแฟน" พร้อมเป้าหมายเด็ดชวนสาวๆ ลงจากคาน ปะทะ 4...

จัดเต็มภาพกิจกรรมวัน Batman Day แห่เปิดสัญลักษณ์ค้างคาว เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 80 ปีซูเปอร์ฮีโร่ แบทแมน

ผ่านพ้นไปเรียบร้อยกับงาน Batman Day กับการเฉลิมฉลองครบรอบ 80 ปี ของซูเปอร์ฮีโร่ที่มีนามว่า "แบทแมน" ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 21 กันยายน 2019 ซึ่งในหลาย ๆ ประเทศต่างจัดกิจกรรมมากมายไม่ว่าจะเป็น พิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งชาติคาตาโลเนีย บาร์เซโลนา ประเทศสเปน ,...

Related Topics