ทีวีไกด์: นักคิดตะลุยอาเซียน Asean Together โบ-ธนากร พาทึ่ง!!! ข้ามฟ้าตะลุยแดน กัมพูชา ชมปราสาทหินโบราณกว่า 1,700 ปราสาท

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Wednesday August 19, 2015 15:41
กรุงเทพฯ--19 ส.ค.--เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์

เรียกได้ว่าเป็นรายการที่ให้ทั้งความรู้และเรื่องราวสุดอันซีนของประเทศในกลุ่มสมาชิก AEC!! กับ รายการนักคิดตะลุยอาเซียน Asean Together ปี 3 นำโดยหัวหน้าดารานักคิด “ตั๊ก-บริบูรณ์ จันทร์เรือง” ที่ชวนคู่เพื่อนซี้สุดฮา “โบ-ธนากร ชินกูล และ หลุยส์-พงษ์พันธ์ เพชรบัณฑูร” มาร่วมสนุกสนาน พร้อมด้วยพิธีกรทั้ง 3 “อาร์ม-พิพัฒน์ วิทยาปัญญานนท์, แพร-พิมพ์ลดา ไชยปรีชาวิทย์ และ รอน-ภัทรภณ โตอุ่น”

ซึ่งงานนี้ดีเจหนุ่ม “โบ ธนากร” ถึงกับเอ่ยปากว่า “ก่อนอื่นต้องบอกเลยนะว่าก่อนหน้านี้ผมไม่มีความรู้ใดๆ ในอาเซียนเลย แต่พอได้รับเกียรติให้มา รายการ นักคิดตะลุยอาเซียน Asean Together ผมก็กลับไปทำการบ้านค้นขว้าข้อมูลเรื่องอาเซียนที่จำเป็นสำหรับน้องๆ จะได้มีข้อมูลติดตัวตัวมาสู้กับดารานักคิด อย่าง พี่ตั๊ก บริบูรณ์ และ หลุยส์ ได้ แต่พอมารายการนี้ ได้เรียนรู้เพิ่มเติมพร้อมกันไปกับเด็กๆ แล้วแบบ อ๋อเลย เข้าใจมากขึ้น อย่างในประเทศไทยที่คิดว่ารู้อยู่แล้วยังมีในส่วนที่เรายังไม่รู้อีกเยอะเลย ตอนแรกที่ผมรู้ว่าจะต้องมารายการนี้ก็แอบเครียดนิดๆ กลัวว่าเป็นรายการสาระความรู้ เราจะเล่นตรงไหนได้บ้าง แต่พอมาแล้ว สนุกกว่าที่คิดครับ

อย่างคำถามในข้อที่พาไป กัมพูชา คือ ที่นี่เป็นแหล่งอารยธรรมของอาณาจักรขอมโบราณก่อนจะล่มสลาย ซึ่งก็จะเหลือปราสาทหินโบราณเป็นหลักฐานอยู่ ผมก็เพิ่งรู้ว่าปราสาทหินโบราณที่กระจัดกระจายอยู่มีกว่า 1,700 ปราสาท มันน่าตื่นเต้นสำหรับผมนะ ในครั้งนี้ที่มา ก็ยังได้ทำของที่ประดับอยู่ที่เครื่องสักการะพระธาตุของเมืองเลยอีกด้วย ก็เป็นรายการที่ให้ความรู้แบบไม่ยัดเยียดจนเกินไป รายการมันสนุกก็ทำให้คนดูสนุกไปด้วย สนุกแน่นอนครับ”

ติดตามชมความสนุกสนาน และร่วมหาคำตอบไปกับดารานักคิด “ตั๊ก – โบ –หลุยส์” พร้อมพบกับสาระความรู้เกี่ยวกับประเทศในกลุ่มสมาชิก AEC กับ “ดร.สุรินทร์ พิศสุวรรณ” อดีตเลขาธิการอาเซียน ในรายการ “นักคิดตะลุยอาเซียน Asean Together” วันเสาร์ที่ 22 สิงหาคมนี้ เวลา 10.30 น. ทาง โมเดิร์นไนน์ ทีวี


Latest Press Release

ค่ายเพลง What The Duck ขออนุญาตฝากข่าวประชาสัมพันธ์งานแถลงข่าวออนไลน์มิวสิคเฟสติวัลครั้งแรกของเมืองไทย "Online Music Festival Top Hits Thailand"

เรียกได้ว่าช่วงที่ผ่านมา แฟนเพลงส่วนใหญ่คงคิดถึงบรรยากาศความสนุกสนาน และความทรงจำสุดประทับใจที่เคยได้รับจากงานคอนเสิร์ตหรือเฟสติวัลต่าง ๆ มากมาย นอกจากนั้นหลายคนยังบ่นคิดถึงศิลปินที่ตัวเองรัก หลังจากไม่ได้ชมและเสพย์เสียงดนตรีแบบสด ๆ นานกว่า 3 เดือน...

“สมาพันธ์ภาพยนตร์” จับมือเน็ตฟลิกซ์ เปิดกองทุนเยียวยา อุตสาหกรรมโทรทัศน์และภาพยนตร์

สมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ ได้ประกาศความร่วมมือกับเน็ตฟลิกซ์เพื่อจัดตั้ง “กองทุนเยียวยาโควิด-19 สำหรับลูกจ้างอิสระในอุตสาหกรรมภาพยนตร์และละครโทรทัศน์”...

“CEA” ผนึก 3 ผู้กำกับดัง ปลุกพลัง 1 วินาทีสร้างสรรค์ กับโครงการ “ONE SECOND THAILAND”

“CEA” ปลุกพลังความคิดสร้างสรรค์แบบไทย ๆ กับโครงการ “ONE SECOND THAILAND : วินาทีสร้างสรรค์” ชวนร่วมประกวดคลิปวีดีโอความยาว “1 วินาที” นำมาเล่าเรื่องใหม่ในรูปแบบหนังสั้น ผ่าน 3 ผู้กำกับชื่อดังแห่งยุค บาส–ณัฐวุฒิ,...

“อัด-อวัช” ทุ่มสุดตัวกำกับหนังสั้นครั้งแรกใน “กักตัว Stories” ตอนที่ 8 เรื่อง “mother-distancing”ได้ 2 นักแสดง “ฟรัง-ริว” ร่วมแสดง

“อัด-อวัช รัตนปิณฑะ” นักร้อง นักแสดงมากความสามารถ ทุ่มสุดตัวกำกับหนังสั้นครั้งแรก ในหนังสั้น VDO CALL “กักตัว Stories” ตอนที่ 8 เรื่อง “mother-distancing”...

หลอนให้เต็มตา กรี๊ดให้สุดเสียง อยู่ที่ไหนก็เจอดี กับ 3 หนังสยอง ที่อยากท้าให้คุณดู! คน ผี ปีศาจ – Metamorphosis - Down a Dark Hall

สายระทึกขวัญพลาดไม่ได้ กับ 3 ภาพยนตร์หลอนท็อปลิสต์ที่เคยสร้างความหวาดผวาแก่ผู้ชมมาแล้ว ครั้งนี้จัดเต็มแพ็กความสยองกันให้จุใจสำหรับใครทีเคยพลาดชม ขอท้าพิสูจน์เจอดีแบบไม่มีลิมิตบน Apple TV กับความสนุกเต็มอิ่ม ให้คุณได้กรี๊ดสุดเสียง ใจเต้นแรงแบบไม่มีพัก...

Related Topics