ช่อง 8 แข่งดุ ชิงเรตติ้ง เพิ่มวัน เวลา ละคร ครบ 7 วัน

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Tuesday October 6, 2015 10:12
กรุงเทพฯ--6 ต.ค.--อาร์เอส

ขยับ ปรับตัวทีไร ทำเอาคู่แข่งทีวีดิจิตอลมีร้อนๆ หนาวๆ สำหรับ สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ดิจิตอลทีวี ล่าสุด เตรียมเพิ่มเส้นละครครบ 7 วันเต็ม และขอสนองความต้องการแฟนละคร เพิ่มเวลาจากเดิม 1 ชม. เป็น 1.30 ชม. ทั้งนี้ ดร.องอาจ สิงห์ลำพอง กรรมการผู้อำนวยการ สถานีโทรทัศน์ ช่อง 8 ดิจิตอลทีวี เชื่อมั่นว่า การปรับผังใหม่ในไตรมาส 4 นี้ สามารถเพิ่มเรตติ้ง ครองใจผู้ชมให้ติดตามอย่างต่อเนื่องแน่นอน

"โปรเจ็คนี้ตั้งไว้นานแล้ว เนื่องจาก ช่อง 8 พยายามสร้างคอนเท้นต์ละครให้ทันกับการออนแอร์ และตอนนี้เรามีความพร้อมแล้ว จึงถือโอกาสปรับผังครั้งใหม่ ในไตรมาส 4 โดยการเปิดเส้นละครครบ 7 วัน ซึ่งเป็นปัจจัยหลักที่เราเชื่อว่าเรตติ้งจะเพิ่มขึ้นแน่นอน โดยจะเริ่มที่ละคร 'สุภาพบุรุษซาตาน' ออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เริ่มวันที่ 19 ตุลาคมนี้ เราเชื่อมั่นว่าการเพิ่มละครครบ 7 วัน สามารถกระตุ้นภาพรวมของเรตติ้งได้ดีตามที่หวังไว้จนถึงสิ้นปี เพื่อให้เราไปถึงจุดหมายที่ตั้งไว้ นอกจากเพิ่มวันแล้ว เรายังเพิ่มเวลาออกอากาศของละคร จากเดิม 1 ชั่วโมง ซึ่งยังไม่เพียงพอสำหรับการดูและติดตาม ประกอบกับแฟนละครเรียกร้องว่าเวลาน้อยเกินไป เราจึงเพิ่มเวลาเป็น 1.30 ชม. ซึ่งกำลังเหมาะสม ในมุมของช่อง 8 หากเพิ่มเป็น 2 ชม. อาจจะนานเกินไป และคิดว่ายุคนี้คนดูไม่น่าจะมีเวลามากขนาดนั้นสำหรับการดูทีวี การเพิ่มเวลาขึ้นมาอีกครึ่งชั่วโมง แน่นอนว่าทำให้คนติดตามง่ายขึ้น ดูต่อเนื่องมากขึ้น ซึ่งในมุมของเรตติ้งก็จะเพิ่มแบบคูณ 2 ได้จากสิ่งที่เรามี และแน่นอนว่า การเปลี่ยนแปลงของคอนเท้นต์ ในมุมของการเพิ่มละครแล้ว จะปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์ของช่อง 8 ไปด้วยพร้อมๆ กัน โดยเน้นละครที่ถูกใจคนเมืองมากขึ้น ร่วมสมัยมากยิ่งขึ้น มีความหลากหลาย รับรองว่าถูกใจคนเมืองอย่างแน่นอน และอีกด้านหนึ่ง คือ การเพิ่มรายการใหญ่ 1-2 รายการ ที่จะได้เห็นเร็วๆ นี้ คือ รายการเอ๊ะใครหว่า ที่ร่วมทำกับ บริษัท ลักษ์ (666) จำกัด ของคุณวิลลี่ แมคอินทอช และ คุณหอย เกียรติศักดิ์ อุดมนาค ก็จะเป็นเกมส์โชว์สนุกๆ ที่จะมาแข่งกันจับผิด และทายใจดารา ก็จะเริ่ม 19 ตค.นี้ ครับ" ดร.องอาจ กล่าว


Latest Press Release

ทรูวิชั่นส์นำ Amphibia การ์ตูนใหม่จากดิสนีย์ กับคาแรกเตอร์เด็กไทย แอน บุญช่วย เป็นตัวเอกครั้งแรกในการ์ตูนระดับโลก ลงจอกันยายนนี้ ติ๊ก 02 858 3727

ทรูวิชั่นส์นำ "Amphibia" การ์ตูนใหม่จากดิสนีย์ กับคาแรกเตอร์เด็กไทย "แอน บุญช่วย" เป็นตัวเอกครั้งแรกในการ์ตูนระดับโลก ลงจอกันยายนนี้ หลังจากมีกระแสฮือฮากับการที่สตูดิโอระดับโลกอย่างดิสนีย์ สร้างการ์ตูนที่มีตัวเอกเป็นคนไทยครั้งแรกในโลกในเรื่อง Amphibia...

ช่อง MONO29 ส่งนักมายากลเหนือชั้น อาชญากลปล้นโลก2 แดเนียล แรดคลิฟฟ์-เจย์ โชว พลิกบทบาทการแสดงสุดขั้ว!

"ช่อง MONO29" ฟรีทีวีที่มีหนังดี ซีรีส์ดังมากที่สุด พร้อมส่งหนังดังภาคต่อที่เคยสร้างกระแส ทั่วโลก โดย กับภาพยนตร์เรื่อง "อาชญากลปล้นโลก2 (Now You See Me2)" เรื่องราวการจารกรรม ด้วยมายากลเหนือชั้น นำแสดงโดย เจสซี่ ไอเซ็นเบิร์ก, วู้ดดี้ ฮาเรลสัน, เดฟ...

เก้า-สุภัสสรา ชวนสาวๆ ภูเก็ตอัพเสน่ห์ ที่เซโฟรา เซ็นทรัลภูเก็ต

สาวหวาน "เก้า-สุภัสสรา ธนชาต" หนีความร้อนเมือง กทม. สู่ภูเก็ต ร่วมโชว์สุดเอ็กซ์คลูซีพ "Beauty and the beach" ในงานฉลองเปิดตัวบิวตี้สโตร์ยักษ์ใหญ่ "เซโฟรา" (SEPHORA) สาขาเซ็นทรัลภูเก็ต ซึ่งเป็นสาขาแรกในต่างจังหวัด พร้อมเผยเคล็ดลับสร้างความมั่นใจให้สาวๆ...

โปเตโต้ ชี้พิกัดร้านโปรด เปิดตำนานความอร่อย ตั้งซุ่ยเฮงโภชนา ในรายการ ดึกแล้วกินได้ 20 มิ.ย.นี้

เรื่องกินเรื่องใหญ่! ได้เวลารายการอาหารยึดจอ รายการ "ดึกแล้วกินได้" EP.1 วันพฤหัสบดีที่ 20 มิถุนายนนี้ เวลา 23.10-23.40 น ทางช่อง One 31 ผลิตโดย "ซน" Online Creator Hub หน่วยงานภายใต้ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ นำทีมพาอร่อยโดย "ปรียวิศว์ นิลจุลกะ" หรือ "ปาล์ม...

น้ำหวาน ภูริตา เดินฟินาเล่เครื่องเพชรงาน Jubilee Diamond The Brilliance of 90 Years Journey

ผู้หญิงต้องคู่กับเพชร สาวหน้าหวาน น้ำหวาน - ภูริตา สุปินชุม เลยไม่พลาดมาเดินฟินาเล่อวดโฉมเครื่องประดับเพชรกะรัต 90 เหลี่ยม ครั้งแรกของโลกในงาน "Jubilee Diamond The Brilliance of 90 Years Journey" (ยูบิลลี่ ไดมอนด์ เดอะ บิลเลี่ยน ออฟ 90 เยียส เจอร์นี่)...

Related Topics