ช่อง 8 แข่งดุ ชิงเรตติ้ง เพิ่มวัน เวลา ละคร ครบ 7 วัน

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Tuesday October 6, 2015 10:12
กรุงเทพฯ--6 ต.ค.--อาร์เอส

ขยับ ปรับตัวทีไร ทำเอาคู่แข่งทีวีดิจิตอลมีร้อนๆ หนาวๆ สำหรับ สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ดิจิตอลทีวี ล่าสุด เตรียมเพิ่มเส้นละครครบ 7 วันเต็ม และขอสนองความต้องการแฟนละคร เพิ่มเวลาจากเดิม 1 ชม. เป็น 1.30 ชม. ทั้งนี้ ดร.องอาจ สิงห์ลำพอง กรรมการผู้อำนวยการ สถานีโทรทัศน์ ช่อง 8 ดิจิตอลทีวี เชื่อมั่นว่า การปรับผังใหม่ในไตรมาส 4 นี้ สามารถเพิ่มเรตติ้ง ครองใจผู้ชมให้ติดตามอย่างต่อเนื่องแน่นอน

"โปรเจ็คนี้ตั้งไว้นานแล้ว เนื่องจาก ช่อง 8 พยายามสร้างคอนเท้นต์ละครให้ทันกับการออนแอร์ และตอนนี้เรามีความพร้อมแล้ว จึงถือโอกาสปรับผังครั้งใหม่ ในไตรมาส 4 โดยการเปิดเส้นละครครบ 7 วัน ซึ่งเป็นปัจจัยหลักที่เราเชื่อว่าเรตติ้งจะเพิ่มขึ้นแน่นอน โดยจะเริ่มที่ละคร 'สุภาพบุรุษซาตาน' ออกอากาศทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ เริ่มวันที่ 19 ตุลาคมนี้ เราเชื่อมั่นว่าการเพิ่มละครครบ 7 วัน สามารถกระตุ้นภาพรวมของเรตติ้งได้ดีตามที่หวังไว้จนถึงสิ้นปี เพื่อให้เราไปถึงจุดหมายที่ตั้งไว้ นอกจากเพิ่มวันแล้ว เรายังเพิ่มเวลาออกอากาศของละคร จากเดิม 1 ชั่วโมง ซึ่งยังไม่เพียงพอสำหรับการดูและติดตาม ประกอบกับแฟนละครเรียกร้องว่าเวลาน้อยเกินไป เราจึงเพิ่มเวลาเป็น 1.30 ชม. ซึ่งกำลังเหมาะสม ในมุมของช่อง 8 หากเพิ่มเป็น 2 ชม. อาจจะนานเกินไป และคิดว่ายุคนี้คนดูไม่น่าจะมีเวลามากขนาดนั้นสำหรับการดูทีวี การเพิ่มเวลาขึ้นมาอีกครึ่งชั่วโมง แน่นอนว่าทำให้คนติดตามง่ายขึ้น ดูต่อเนื่องมากขึ้น ซึ่งในมุมของเรตติ้งก็จะเพิ่มแบบคูณ 2 ได้จากสิ่งที่เรามี และแน่นอนว่า การเปลี่ยนแปลงของคอนเท้นต์ ในมุมของการเพิ่มละครแล้ว จะปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์ของช่อง 8 ไปด้วยพร้อมๆ กัน โดยเน้นละครที่ถูกใจคนเมืองมากขึ้น ร่วมสมัยมากยิ่งขึ้น มีความหลากหลาย รับรองว่าถูกใจคนเมืองอย่างแน่นอน และอีกด้านหนึ่ง คือ การเพิ่มรายการใหญ่ 1-2 รายการ ที่จะได้เห็นเร็วๆ นี้ คือ รายการเอ๊ะใครหว่า ที่ร่วมทำกับ บริษัท ลักษ์ (666) จำกัด ของคุณวิลลี่ แมคอินทอช และ คุณหอย เกียรติศักดิ์ อุดมนาค ก็จะเป็นเกมส์โชว์สนุกๆ ที่จะมาแข่งกันจับผิด และทายใจดารา ก็จะเริ่ม 19 ตค.นี้ ครับ" ดร.องอาจ กล่าว


Latest Press Release

แซ่บ-เศร้า สั่งได้ เกรซ-รัชย์ณมนทร์ หวังถูกใจคนดู!

นาทีนี้คงไม่มีละครเรื่องไหนจะกลายเป็นประเด็นไปไกลกว่าซีรีส์สุดเข้มข้นอย่าง "เสน่หาสตอรี่ตอน ปอ" อีกแล้ว เพราะเพิ่งจะเปิดฉากลงจอมาได้เพียงแค่ตอนเดียวก็เรียกเรตติ้งได้ถล่มทลาย แถมยังเป็นประเด็นฮิต ส่วนใครที่พลาดไปตามเก็บตอนนี้ก็ยังทัน...

จุ๋ย-พุฒ ควงคู่เผยความลับ ทำทุกอย่างเพื่อมีลูก!!!

ตั้งแต่นางเอกสาวจุ๋ย วรัทยา กับพระเอกหนุ่มพุฒ พฒิชัย ควงคู่เข้าประตูวิวาห์ ทั้งคู่ก็ขยันเสิร์ฟความหวานกันหนักมาก ถึงขนาดเพื่อนๆ บ่นว่าเหม็นความรัก ล่าสุด สาวจุ๋ยกับหนุ่มพุฒได้มาเปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บShow ทางช่อง one31 ที่มีพีเค ปิยะวัฒน์ และ ธัญญ่า...

ทีวีไกด์: ศึก 12 ราศี มูตัวจริง มดดำ คชาภา โดนแซวเปิดตำหนักที่บ้าน

เรียกได้ว่าเรื่องมูเตลูคงไม่มีใครเกินจริงๆ สำหรับมูตัวแม่ "มดดำ คชาภา ตันเจริญ" เพราะไม่ว่าจะได้ยินว่า หมอดูที่ไหนดัง สิ่งศักสิทธิ์ที่ไหนไหว้แล้วดีคุณแม่ไปหมดขอให้มีผลดีต่อชีวิต ถึงขั้นคนใกล้ตัวเพื่อนสนิทมิตรสหาย...

Movie Guide: 8 เหตุผลที่อยากชวนมาดู Sunny วันนั้น วันนี้ เพื่อนกัน ตลอดไป ด้วยกัน

1.ผู้อำนวยการสร้างมือหนึ่งของญี่ปุ่น ! ภาพแต่ละฉาก แสงแต่ละซีน สวยสุด ๆ จากฝีมือของคาวามุระ เก็งคิ ผู้สร้าง Your Name ที่ตั้งใจทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็ 2. รีเมคจากหนังเกาหลีสุดฮิต ที่ทำเงินสูงสุดของประเทศติด Top 10 ในปี 2011 3. พลอตเรียกน้ำตา...

ประมวลภาพความประทับใจ ศิลปินแกรมมี่ ร่วมงาน อุ่นไอรักคลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์

นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณล้นเกล้าล้นกระหม่อมแก่ปวงชนชาวไทยอย่างหาที่สุดมิได้ เนื่องในโอกาสที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร พระราชทานพระบรมราชานุญาตให้จัดงานฤดูหนาว "งานอุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์" ระหว่างวันที่ 9...

Related Topics