Movie Guide: ภาพยนตร์แต่ละเรื่องล้วนมีภาพลักษณ์ในตัวของมันเอง - โรเจอร์ ดีกิ้นส์ เอ่ยถึงเทคนิคการกำกับภาพสวยสะกดตาใน SICARIO

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Tuesday October 6, 2015 13:03
กรุงเทพฯ--6 ต.ค.--สหมงคลฟิล์ม

วาไรตี้ (Variety) สื่อใหญ่ในวงการบันเทิงแห่งอเมริกาได้มีโอกาสไปสัมภาษณ์ "โรเจอร์ ดีกิ้นส์" ผู้กำกับภาพมือเก๋าของฮอลลีวูด ผู้เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขากำกับภาพยอดเยี่ยมมาแล้ว 12 ครั้ง ถึงแนวคิดและวิธีการในการกำกับภาพให้ออกมาสวยสะกดตาแทบทุกช็อต! ใน "SICARIO ทีมพิฆาตทะลุแดนเดือด" ผลงานสุดเข้มข้นว่าที่ตัวเต็ง รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2015 จากสื่อใหญ่หลายสำนัก

โดยโรเจอร์ได้ให้เอ่ยถึงรูปแบบการทำงานของเขาไว้ว่า "มันไม่ใช่แค่การออกไปถ่ายช็อตภาพสวยๆ มาเท่านั้น เพราะภาพยนตร์แต่ละเรื่องล้วนมีภาพลักษณ์ในตัวของมันเอง และในแต่ละสถานการณ์ก็จะมีรูปแบบเฉพาะของมันเองด้วยเช่นกัน ผมไม่อยากให้ผู้ชมดูๆ อยู่แล้วก็พูดขึ้นมาว่า 'โอ้ ช็อตนั้นสวยมากเลย' ถ้าพวกเขาไม่ได้รู้สึกร่วมเหมือนอยู่ในเนื้อเรื่องหรือสถานการณ์ของภาพยนตร์จริงๆ ... ผมได้มีโอกาสเคยคุยกับ เดนนิส วิลเลเนฟ (ผู้กำกับ) ตั้งแต่แรกๆ แล้วว่า เราอยากที่จะให้ภาพยนตร์นั้นมีความสมจริงแค่ไหน, เราจะถ่ายทำแบบแฮนด์เฮลด์บางช่วงด้วยไหม ...ส่วนตัวผมเคยถ่ายทำผลงานแนวสารคดีมาก่อน มันเป็นงานที่ต้องการเน้นความสมจริง ผมต้องใช้สัญชาตญาณและสมาธิเป็นอย่างมาก เพราะจำเป็นต้องถ่ายในสิ่งที่อยู่ตรงหน้าโดยทันที ซึ่งสำหรับในงานภาพยนตร์เล่าเรื่องทั่วไปผมก็ยังต้องใช้วิธีการแบบนั้นอยู่ เพราะไม่ใช่ทุกอย่างที่จะเป็นไปตามแผนที่วางไว้ทั้งหมด คุณต้องมีความยืดหยุ่น พร้อมรับได้กับทุกสถานการณ์และการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้น"

นอกจากนี้เขายังได้พูดถึงในส่วนของการกำกับภาพกับเหล่านักแสดงนำในภาพยนตร์อีกด้วยเช่นกัน "จริงๆ แล้วคุณไม่ได้ถ่ายภาพดาราอยู่ แต่คุณกำลังถ่ายภาพคาแรคเตอร์ที่อยู่ในเนื้อเรื่องมากกว่า ... ถ้าคุณกำลังถ่ายภาพดารา นั่นก็เหมือนกับว่าคุณกำลังถ่ายภาพบางคนที่ไม่ได้มีตัวตนอยู่ในภาพยนตร์ด้วยซ้ำ ซึ่งมันเป็นประเด็นที่แตกต่างกัน และผมมองว่ามันเป็นเรื่องสำคัญมากครับ" ... 'โรเจอร์ ดีกิ้นส์' ขอเชิญทุกคนร่วมพิสูจน์ผลงานการกำกับภาพชั้นเยี่ยม เตรียมสะกดทุกสายตาของผู้ชมในภาพยนตร์เข้มข้นสุดขั้ว พร้อมด้วยฝีมือการแสดงระดับขั้นเทพจาก เอมิลี่ บลันท์, เบนิซิโอ เดล โทโร และ จอช โบรลิน ใน "SICARIO ทีมพิฆาตทะลุแดนเดือด" เปิดฉายรอบพิเศษแล้ววันนี้ รอบเวลา 2 ทุ่มเป็นต้นไป และ เข้าฉายจริงพร้อมกัน 8 ตุลาคมนี้

Sicario – คลั่งสุดขีดกับปฎิบัติการเดือด : https://youtu.be/W6i89gXML5Y
ชมวีดีโอสัมภาษณ์
'Sicario' cinematographer Roger Deakins -­ Variety Artisans : https://youtu.be/WwXuDGxDGCE

Latest Press Release

แซ่บ-เศร้า สั่งได้ เกรซ-รัชย์ณมนทร์ หวังถูกใจคนดู!

นาทีนี้คงไม่มีละครเรื่องไหนจะกลายเป็นประเด็นไปไกลกว่าซีรีส์สุดเข้มข้นอย่าง "เสน่หาสตอรี่ตอน ปอ" อีกแล้ว เพราะเพิ่งจะเปิดฉากลงจอมาได้เพียงแค่ตอนเดียวก็เรียกเรตติ้งได้ถล่มทลาย แถมยังเป็นประเด็นฮิต ส่วนใครที่พลาดไปตามเก็บตอนนี้ก็ยังทัน...

จุ๋ย-พุฒ ควงคู่เผยความลับ ทำทุกอย่างเพื่อมีลูก!!!

ตั้งแต่นางเอกสาวจุ๋ย วรัทยา กับพระเอกหนุ่มพุฒ พฒิชัย ควงคู่เข้าประตูวิวาห์ ทั้งคู่ก็ขยันเสิร์ฟความหวานกันหนักมาก ถึงขนาดเพื่อนๆ บ่นว่าเหม็นความรัก ล่าสุด สาวจุ๋ยกับหนุ่มพุฒได้มาเปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บShow ทางช่อง one31 ที่มีพีเค ปิยะวัฒน์ และ ธัญญ่า...

ทีวีไกด์: ศึก 12 ราศี มูตัวจริง มดดำ คชาภา โดนแซวเปิดตำหนักที่บ้าน

เรียกได้ว่าเรื่องมูเตลูคงไม่มีใครเกินจริงๆ สำหรับมูตัวแม่ "มดดำ คชาภา ตันเจริญ" เพราะไม่ว่าจะได้ยินว่า หมอดูที่ไหนดัง สิ่งศักสิทธิ์ที่ไหนไหว้แล้วดีคุณแม่ไปหมดขอให้มีผลดีต่อชีวิต ถึงขั้นคนใกล้ตัวเพื่อนสนิทมิตรสหาย...

Movie Guide: 8 เหตุผลที่อยากชวนมาดู Sunny วันนั้น วันนี้ เพื่อนกัน ตลอดไป ด้วยกัน

1.ผู้อำนวยการสร้างมือหนึ่งของญี่ปุ่น ! ภาพแต่ละฉาก แสงแต่ละซีน สวยสุด ๆ จากฝีมือของคาวามุระ เก็งคิ ผู้สร้าง Your Name ที่ตั้งใจทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ เป็ 2. รีเมคจากหนังเกาหลีสุดฮิต ที่ทำเงินสูงสุดของประเทศติด Top 10 ในปี 2011 3. พลอตเรียกน้ำตา...

ประมวลภาพความประทับใจ ศิลปินแกรมมี่ ร่วมงาน อุ่นไอรักคลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์

นับเป็นพระมหากรุณาธิคุณล้นเกล้าล้นกระหม่อมแก่ปวงชนชาวไทยอย่างหาที่สุดมิได้ เนื่องในโอกาสที่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร พระราชทานพระบรมราชานุญาตให้จัดงานฤดูหนาว "งานอุ่นไอรัก คลายความหนาว สายน้ำแห่งรัตนโกสินทร์" ระหว่างวันที่ 9...

Related Topics