Movie Guide: ภาพยนตร์แต่ละเรื่องล้วนมีภาพลักษณ์ในตัวของมันเอง - โรเจอร์ ดีกิ้นส์ เอ่ยถึงเทคนิคการกำกับภาพสวยสะกดตาใน SICARIO

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Tuesday October 6, 2015 13:03
กรุงเทพฯ--6 ต.ค.--สหมงคลฟิล์ม

วาไรตี้ (Variety) สื่อใหญ่ในวงการบันเทิงแห่งอเมริกาได้มีโอกาสไปสัมภาษณ์ "โรเจอร์ ดีกิ้นส์" ผู้กำกับภาพมือเก๋าของฮอลลีวูด ผู้เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขากำกับภาพยอดเยี่ยมมาแล้ว 12 ครั้ง ถึงแนวคิดและวิธีการในการกำกับภาพให้ออกมาสวยสะกดตาแทบทุกช็อต! ใน "SICARIO ทีมพิฆาตทะลุแดนเดือด" ผลงานสุดเข้มข้นว่าที่ตัวเต็ง รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2015 จากสื่อใหญ่หลายสำนัก

โดยโรเจอร์ได้ให้เอ่ยถึงรูปแบบการทำงานของเขาไว้ว่า "มันไม่ใช่แค่การออกไปถ่ายช็อตภาพสวยๆ มาเท่านั้น เพราะภาพยนตร์แต่ละเรื่องล้วนมีภาพลักษณ์ในตัวของมันเอง และในแต่ละสถานการณ์ก็จะมีรูปแบบเฉพาะของมันเองด้วยเช่นกัน ผมไม่อยากให้ผู้ชมดูๆ อยู่แล้วก็พูดขึ้นมาว่า 'โอ้ ช็อตนั้นสวยมากเลย' ถ้าพวกเขาไม่ได้รู้สึกร่วมเหมือนอยู่ในเนื้อเรื่องหรือสถานการณ์ของภาพยนตร์จริงๆ ... ผมได้มีโอกาสเคยคุยกับ เดนนิส วิลเลเนฟ (ผู้กำกับ) ตั้งแต่แรกๆ แล้วว่า เราอยากที่จะให้ภาพยนตร์นั้นมีความสมจริงแค่ไหน, เราจะถ่ายทำแบบแฮนด์เฮลด์บางช่วงด้วยไหม ...ส่วนตัวผมเคยถ่ายทำผลงานแนวสารคดีมาก่อน มันเป็นงานที่ต้องการเน้นความสมจริง ผมต้องใช้สัญชาตญาณและสมาธิเป็นอย่างมาก เพราะจำเป็นต้องถ่ายในสิ่งที่อยู่ตรงหน้าโดยทันที ซึ่งสำหรับในงานภาพยนตร์เล่าเรื่องทั่วไปผมก็ยังต้องใช้วิธีการแบบนั้นอยู่ เพราะไม่ใช่ทุกอย่างที่จะเป็นไปตามแผนที่วางไว้ทั้งหมด คุณต้องมีความยืดหยุ่น พร้อมรับได้กับทุกสถานการณ์และการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้น"

นอกจากนี้เขายังได้พูดถึงในส่วนของการกำกับภาพกับเหล่านักแสดงนำในภาพยนตร์อีกด้วยเช่นกัน "จริงๆ แล้วคุณไม่ได้ถ่ายภาพดาราอยู่ แต่คุณกำลังถ่ายภาพคาแรคเตอร์ที่อยู่ในเนื้อเรื่องมากกว่า ... ถ้าคุณกำลังถ่ายภาพดารา นั่นก็เหมือนกับว่าคุณกำลังถ่ายภาพบางคนที่ไม่ได้มีตัวตนอยู่ในภาพยนตร์ด้วยซ้ำ ซึ่งมันเป็นประเด็นที่แตกต่างกัน และผมมองว่ามันเป็นเรื่องสำคัญมากครับ" ... 'โรเจอร์ ดีกิ้นส์' ขอเชิญทุกคนร่วมพิสูจน์ผลงานการกำกับภาพชั้นเยี่ยม เตรียมสะกดทุกสายตาของผู้ชมในภาพยนตร์เข้มข้นสุดขั้ว พร้อมด้วยฝีมือการแสดงระดับขั้นเทพจาก เอมิลี่ บลันท์, เบนิซิโอ เดล โทโร และ จอช โบรลิน ใน "SICARIO ทีมพิฆาตทะลุแดนเดือด" เปิดฉายรอบพิเศษแล้ววันนี้ รอบเวลา 2 ทุ่มเป็นต้นไป และ เข้าฉายจริงพร้อมกัน 8 ตุลาคมนี้

Sicario – คลั่งสุดขีดกับปฎิบัติการเดือด : https://youtu.be/W6i89gXML5Y
ชมวีดีโอสัมภาษณ์
'Sicario' cinematographer Roger Deakins -­ Variety Artisans : https://youtu.be/WwXuDGxDGCE

Latest Press Release

ทรูวิชั่นส์นำ Amphibia การ์ตูนใหม่จากดิสนีย์ กับคาแรกเตอร์เด็กไทย แอน บุญช่วย เป็นตัวเอกครั้งแรกในการ์ตูนระดับโลก ลงจอกันยายนนี้ ติ๊ก 02 858 3727

ทรูวิชั่นส์นำ "Amphibia" การ์ตูนใหม่จากดิสนีย์ กับคาแรกเตอร์เด็กไทย "แอน บุญช่วย" เป็นตัวเอกครั้งแรกในการ์ตูนระดับโลก ลงจอกันยายนนี้ หลังจากมีกระแสฮือฮากับการที่สตูดิโอระดับโลกอย่างดิสนีย์ สร้างการ์ตูนที่มีตัวเอกเป็นคนไทยครั้งแรกในโลกในเรื่อง Amphibia...

ช่อง MONO29 ส่งนักมายากลเหนือชั้น อาชญากลปล้นโลก2 แดเนียล แรดคลิฟฟ์-เจย์ โชว พลิกบทบาทการแสดงสุดขั้ว!

"ช่อง MONO29" ฟรีทีวีที่มีหนังดี ซีรีส์ดังมากที่สุด พร้อมส่งหนังดังภาคต่อที่เคยสร้างกระแส ทั่วโลก โดย กับภาพยนตร์เรื่อง "อาชญากลปล้นโลก2 (Now You See Me2)" เรื่องราวการจารกรรม ด้วยมายากลเหนือชั้น นำแสดงโดย เจสซี่ ไอเซ็นเบิร์ก, วู้ดดี้ ฮาเรลสัน, เดฟ...

เก้า-สุภัสสรา ชวนสาวๆ ภูเก็ตอัพเสน่ห์ ที่เซโฟรา เซ็นทรัลภูเก็ต

สาวหวาน "เก้า-สุภัสสรา ธนชาต" หนีความร้อนเมือง กทม. สู่ภูเก็ต ร่วมโชว์สุดเอ็กซ์คลูซีพ "Beauty and the beach" ในงานฉลองเปิดตัวบิวตี้สโตร์ยักษ์ใหญ่ "เซโฟรา" (SEPHORA) สาขาเซ็นทรัลภูเก็ต ซึ่งเป็นสาขาแรกในต่างจังหวัด พร้อมเผยเคล็ดลับสร้างความมั่นใจให้สาวๆ...

โปเตโต้ ชี้พิกัดร้านโปรด เปิดตำนานความอร่อย ตั้งซุ่ยเฮงโภชนา ในรายการ ดึกแล้วกินได้ 20 มิ.ย.นี้

เรื่องกินเรื่องใหญ่! ได้เวลารายการอาหารยึดจอ รายการ "ดึกแล้วกินได้" EP.1 วันพฤหัสบดีที่ 20 มิถุนายนนี้ เวลา 23.10-23.40 น ทางช่อง One 31 ผลิตโดย "ซน" Online Creator Hub หน่วยงานภายใต้ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ นำทีมพาอร่อยโดย "ปรียวิศว์ นิลจุลกะ" หรือ "ปาล์ม...

น้ำหวาน ภูริตา เดินฟินาเล่เครื่องเพชรงาน Jubilee Diamond The Brilliance of 90 Years Journey

ผู้หญิงต้องคู่กับเพชร สาวหน้าหวาน น้ำหวาน - ภูริตา สุปินชุม เลยไม่พลาดมาเดินฟินาเล่อวดโฉมเครื่องประดับเพชรกะรัต 90 เหลี่ยม ครั้งแรกของโลกในงาน "Jubilee Diamond The Brilliance of 90 Years Journey" (ยูบิลลี่ ไดมอนด์ เดอะ บิลเลี่ยน ออฟ 90 เยียส เจอร์นี่)...

Related Topics