หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล พร้อมผู้พันเบิร์ด เต้ย พงศกร / มัดหมี่ พิมดาวและทีมนักแสดงภาพยนตร์ พันท้ายนรสิงห์ร่วมทำบุญถวายภัตตาหารเพล สักการะ ศาลพันท้ายนรสิงห์ เสริมสิริมงคล ยืนยันฉายโรง 30 ธ.ค.แน่นอน

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Monday November 16, 2015 09:49
กรุงเทพฯ--16 พ.ย.--สหมงคลฟิล์ม

ในที่สุด "พันท้ายนรสิงห์" ภาพยนตร์พีเรียดย้อนยุคอิงประวัติศาสตร์ ผลงานการกำกับภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของท่านมุ้ย หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล จะมีโอกาสได้ชมเป็นที่แน่นอนแล้วด้วยความยาวอย่างจุใจ 3ชั่วโมงเต็ม ในโรงภาพยนตร์ ผลงานการสร้างของทาง พร้อมมิตรโปรดักชั่น และได้สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล มาช่วยรับหน้าที่ในการจัดจำหน่ายและประชาสัมพันธ์ งานนี้เปิดเผย และการันตีโดยตัวท่านมุ้ย หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล เองว่ามีโปรแกรมเข้าฉายส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ในวันที่ 30 ธันวาคม พ.ศ.2558 เป็นที่แน่นอนแล้ว

ท่านมุ้ย : ตอนนี้ไม่มีอะไรแล้ว เพราะตัดต่อเสร็จไปแล้วคงเหลือเพียงใส่เพลง และมิกซ์เสียง ภาพยนตร์เรื่องพันท้ายนรสิงห์ที่เราจะได้ชมกันด้วยความยาว3ชั่วโมงเต็ม เราแทบจะไม่ได้ลดทอนเนื้อหาสำคัญเลย เพราะพยายามตัดเข้าเนื้อหาจริงๆ เลย ยากมาก ใช้เวลาตัดต่อปีกว่า ตั้งใจไม่แบ่งเป็นภาค อันนี้คือเนื้อแท้ๆ ของพันท้ายนรสิงห์ เนื้อความที่เราจะได้ดูกันยืนยันว่าชัดเจน ผมรับประกัน

12 พ.ย.58 ที่ผ่านมา บริษัทพร้อมมิตร โปรดักชั่น จำกัด โดย หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล ผู้กำกับภาพยนตร์, หม่อมกมลา ยุคล ณ อยุธยา ผู้อำนวยการสร้าง, ม.ร.ว.ศรีคำรุ้ง ยุคล รัตตกุลและ คุณเตือนใจ เตชะรัตนประเสริฐ รองประธานกรรมการบริษัท, คุณอวิกา เตชะ-รัตนประเสริฐ รองประธานกรรมการฝ่ายการตลาด, คุณจาตุศม เตชะรัตนประเสริฐ รองประธานกรรมการฝ่ายสื่อสารการตลาด บริษัทสหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด นำทีมเหล่านักแสดงนำจากภาพยนตร์เรื่องพันท้ายนรสิงห์อาทิ ผู้พันเบิร์ด-พันโทวันชนะ สวัสดี, เต้ย-พงศกร เมตตาริกานนท์, มัดหมี่- พิมดาว พานิชสมัย, ราชวัติ ขลิบเงิน,วิศว ทัพพะรังสี, ร.อ.ณยศ เสาว์ทองหยุ่น,วัชรพล พลายด้วง, ปฐมรัตน์ ศิริทรัพย์,ฝนพา ปราโมช ณ อยุธยา,รุ่งทิว คงสนุ่น และญีน่า ซาลาส

มาร่วมทำบุญถวายภัตตาหารเพล ถวายสังฆฑาน และรับพรจากพระภิกษุเพื่อเป็นการเสริมสิริมงคล พร้อมกันนี้ยังได้ร่วมกันสักการะปิดทองที่รูปปั้นพันท้ายนรสิงห์ ไหว้ศาลพระเจ้าเสือ ศาลพันท้ายนรสิงห์ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งไหว้ศาล และหลักประหารพันท้ายนรสิงห์ ที่เชื่อกันว่าเป็นจุดที่พระเจ้าเสือสั่งประหารชีวิต พันท้ายนรสิงห์ในอดีต ณ. วัดศาลพันท้ายนรสิงห์ ต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมืองสมุทรสาคร จ.สมุทรสาคร

พันโท วันชนะ สวัสดี: สำหรับในวันนี้ก็ถือว่าเป็นโอกาสดีนะครับที่นักแสดงแล้วก็รวมถึงผู้กำกับก็คือท่านมุ้ยได้มีโอกาสกลับมารวมตัวอีกครั้งหนึ่งเพื่อที่ได้ถวายเพลให้กับพระภิกษุสงฆ์ รวมถึงได้มาไหว้ศาลพันท้ายนรสิงห์ เหมือนกับเราได้มาทำบุญอีกครั้งหนึ่ง เหมือนเอาฤกษ์แล้วก็ส่งบุญนี้ให้กับทุกๆ ท่านที่จะได้ไปชมภาพยนตร์เรื่องพันท้ายนรสิงห์ในปลายปีนี้ด้วยครับ ในส่วนเนื้อหาและเรื่องราวหลักของภาพยนตร์เรื่องพันท้ายนรสิงห์ก็คือเรื่องการดำรงไว้ซึ่งความถูกต้อง ความยุติธรรม ส่วนที่สองก็คือความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อน ส่วนที่สาม คือความสัมพันธ์ในส่วนของชายหญิงที่เราจะสื่อให้เห็นถึงขนบธรรมเนียมประเพณีของไทยที่ดีงามด้วยรับรองได้เลย

พระ-นางรุ่นใหม่ลูกศิษย์คู่ล่าสุดของท่านมุ้ยเองอย่าง เต้ย-พงศกร และ มัดหมี่-พิมดาว เองกว่าจะมีโอกาสถ่ายทอดบทบาทของ " พันท้ายนรสิงห์ และแม่นวล" เองก็ต้องผ่านการเคี้ยวกรำอย่างหนักจากครูผู้มีความสามารถและเชี่ยวชาญเฉพาะในศิลปะแขนงต่างทั้งก่อนถ่ายทำไปจนกระทั่งในช่วงเวลาที่ถ่ายทำ

มัดหมี่ : สำหรับมัดหมี่แล้วก็เป็นบทที่หินเหมือนกันก็คือ เมื่อพูดถึงแม่นวลเราก็จะนึกถึงผู้หญิงที่ดูเรียบร้อยมากแต่จริงๆ แล้วในเรื่อง แม่นวลจะเป็นผู้หญิงที่ทำได้ทุกอย่างเหมือนกัน ทำอาหารก็เป็น แล้วก็ทะโมนมากด้วย พายเรือ ฟัดข้าว ขี่ควาย ร้องเพลงฉ่อย ขี่ม้า หลายอย่างมากเลยค่ะ ดีใจที่ได้ทำ และเป็นส่วนหนึ่งในภาพยนตร์เรื่องนี้ค่ะ สำหรับการฝึกร้องเพลงฉ่อยก็ได้ศิลปินแห่งชาติอย่างแม่ขวัญจิต มาสอนให้ แล้วก็มีการฝึกรำด้วย ก็คือจะต้องการฝึกทุกอย่างตั้งแต่ก่อนการถ่ายทำด้วย และแม้แต่ในระหว่างตอนที่มีการถ่ายทำด้วย ซึ่งตอนถ่ายทำก็เหมือนกับเป็นการเรียนรู้ในแต่ละวันไปด้วย

เต้ย : ก็รู้สึกว่าเป็นเกียรติครับ ที่ได้ร่วมงานกับหม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล และเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกเลยที่ทำให้ผมได้เข้ามาในวงการนี้ และได้มาเล่นกับพี่ๆทุกคน ก็ถือได้ว่าเป็นการนับหนึ่งใหม่เลยกับภาพยนตร์เรื่องนี้ แล้วก็ไปฝึกความสามารถต่างๆ มากมายๆ ไม่ว่าจะเป็นขี่ม้าฟันดาบต่อยมวยพายเรือคัดท้ายเรืออะไรหลายๆอย่าง เรียกได้ว่ามาเรื่องนี้ได้ประสบการณ์เยอะมากครับ ถือได้ว่ามาถึงเรื่องแรกก็ได้รับบทหนักเลยครับสำหรับพันท้ายนรสิงห์ คู่กับมัดหมี่พิมดาวด้วย กับเพื่อนนักแสดงอีกมากมายครับ รวมทั้งอาหนิงนิรุตติ์ มีอาเอก สรพงษ์ด้วยครับ"


Latest Press Release

ช่อง MONO29 เตรียมส่ง ซงจุงกิ เขย่าจอ! ใน The Battleship Island หนังแอ็คชั่นฟอร์มยักษ์จากแดนกิมจิ

"ช่อง MONO29" (โมโนทเวนตี้ไนน์) ฟรีทีวีที่มีหนังดี ซีรีส์ดังมากที่สุด เตรียมส่งหนังสงครามของเกาหลี เรื่อง "The Battleship Island(เดอะ แบทเทิลชิป ไอส์แลนด์)" ภาพยนตร์สัญชาติเกาหลีใต้ที่ใช้ทุนสร้างมากที่สุด...

MTV Studios ผนึกกำลัง Facebook Watch พลิกโฉมเรียลลิตี้ซีรีส์ดัง MTV#s The Real World ทั่วโลก จัดเต็มใน 3 ซีซั่นใหม่

ซีรีส์ใหม่ล่าสุดจากผู้สร้างอย่าง Bunim/Murray Productions รับชมได้ทาง Facebook Watch ที่เดียวเท่านั้น เริ่มเตรียมการผลิตแล้วสำหรับเวอร์ชั่นเม็กซิโก ไทย และสหรัฐอเมริกา พร้อมออกอากาศรอบปฐมทัศน์ฤดูใบไม้ผลิปี 2562 MTV Studios ธุรกิจในสังกัด MTV ในเครือ...

ซานาย่า ทำให้ไม่ผิดหวัง แกล้ง บารุน แก้ผ้าอาบน้ำโชว์ซิกแพคแน่น !!!

สาวๆไทยห้ามพลาดฉากนี้ ในซีรีส์ยอดฮิตติดลมบน"แผนรักลวงใจ" ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง8เด็ดขาด เพราะครั้งนี้สาว "ซานาย่า อิรานี" หรือ "คูชิ" ทำเพื่อสาวไทยทุกคน ยอมลงทุนแกล้งสามีแห่งชาติอย่าง "บารุน โซบติ" หรือ "อาร์นาฟ"อาบน้ำโชว์ซิกแพคลีนๆหุ่นล่ำ...

มุก ปะทะคารม สน ฟิตหุ่นใส่ชุดว่ายน้ำครั้งแรก ใน มารร้ายคู่หมายรัก

กระแสแรงจริงๆ สำหรับนางเอกสาวสุดฮอต "มุก-วรนิษฐ์ ถาวรวงศ์" ล่าสุดใส่ชุดว่ายน้ำโชว์หุ่นสวย ในซีรีส์ "มารร้ายคู่หมายรัก" ผลิตโดย "จีเอ็มเอ็มทีวี" ในบทบาท "กล้วย" ซุปเปอร์สตาร์สาวสวย ที่หนุ่มๆ ต่างก็จับตามองกัน ทำเอาเจ้าตัวเอ่ยปากเขิน ต้องฟิตหุ่น...

ฟิตติ้ง ปัง!!! เทพธิดาขนนก ช่อง8 จูน ท้าชน ตัวแม่ ใบเตย อาร์สยาม

สิ้นสุดการรอคอย สำหรับ แฟนละครแนวดราม่าจัดหนัก เข้มครบรส เพราะ สถานีโทรทัศน์ ช่อง 8 หยิบเอา ละคร "เทพธิดาขนนก" มาสร้างใหม่ ในแบบฉบับช่อง 8 โดยได้นักร้องลูกทุ่งสายแดนซ์ตัวแม่ "ใบเตย อาร์สยาม" มาฟาดฟันโชว์ลูกคอ และลีลาสุดแซ่บ กับนางเอกเลือดใหม่ "จูน-ชลฤดี...

Related Topics