ตะลึง! ทั้งวงการ สุรชัย ขึ้นเขียงผ่าตัด 38 จุด กระชากวัยลง 20 ปี

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Friday February 12, 2016 11:26
กรุงเทพฯ--12 ก.พ.--อาร์เอส

กลายเป็นประเด็นร้อนเมื่อ นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง "สุรชัย สมบัติเจริญ" ด้วยวัย 59 ปี เตรียมผ่าตัดทำศัลยกรรม Face off ทั้งหมด 8 ส่วน รวม 38 จุด กลายเป็นเรื่องทอล์คอ๊อฟเดอะทาวน์ ล่าสุดเมื่อเวลา16.00 น. "สุรชัย" เดินทางมาอัดรายการ "จุดเดือด" ทาง "ช่อง 2" บันเทิง มาเต็ม (หมายเลข 38) โดยพิธีกรคู่เดือด "อุ๊บ-วิริยะ พงษ์อาจหาญ" และ "โก้-ธีรศักดิ์ พันธุจริยา" ร่วมด้วย "ฝัน-ครุสุดา วันมา" ทำหน้าที่ พร้อมเปิดใจถึงการลุกขึ้นศัลยกรรมลดวัยในครั้งนี้ว่า

ได้ข่าวว่าอาจะไปทำหน้าให้เด็กลง ?

"มันเป็นเรื่องของอารมณ์แบบดูแลริ้วรอยบนใบหน้านะครับ ก็เลยหาผู้เชี่ยวชาญเราจะได้รู้ถึงความปลอดภัยในการทำ วัยเราเนี่ยถ้าไม่ทำตอนนี้จะไปทำตอนไหน ก็ 59 ย่าง 60 ก็โอเคเวลาเล่นละคร เวลาร้องเพลงคนก็บอกว่ายังดูหนุ่มอยู่(ยิ้ม) เราก็มีความสุขใช่ไหม แต่ถ้าเขาบอกว่าทำไมไม่เหมือนเมื่อก่อนเลย เมื่อ 20 ปีก่อน มันก็เรื่องธรรมดาเป็นเรื่องของวันเวลามันผ่านไป แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเราต้องไปแข่งกับเด็กๆ แล้วอีกอย่างหนึ่งบางคนเขาก็บอกเราทำกระแสเรื่องจะทำเพลงด้วยอะไรรึป่าว จริงๆ แล้วจะบอกตรงๆ ว่าถ้าหน้าหล่อแล้วเพลงมันไม่ดียังไงมันก็ไม่ดัง(ยิ้ม) แต่ว่าโอเคเราทำอะไรออกไปให้สื่อให้มวลชนเขาดู เราก็ควรดูแลตัวเอง เดี๋ยวนี้การดูแลตัวเองแม้แต่ผู้หญิงเอง ผู้ชายเขาจะดูแลเหมือนกันหมด เพียงแต่ว่าจะมีคนออกมาพูดคุยมาบอกกล่าวกันรึป่าว อย่างผมเองเนี่ยไหนๆ จะบอกแล้วก็บอกซะทีเดียวเลย วันหลังจะได้ไม่ต้อง เอ๊ะคุณทำรึป่าว มันรู้สึกแบบจะได้ไม่ต้องถาม ให้เห็น ก่อนทำเราก็ได้ศึกษาพอสมควร"

ทำไมถึงตัดสินใจทำ เพราะอะไร ?

"ตั้งใจครับ ตั้งใจเมื่อตอนอายุ 50 คิดว่าวันหนึ่งริ้วรอยเราต้องมาแน่ เคยแสดงละคร เคยทำงานเหนื่อยแบบไม่ได้หลับไม่ได้นอนเลย มันทรุดโทรมลงไปมากแล้วเราเห็นริ้วรอยของอนาคต(ยิ้ม) สงสัยว่าวันหนึ่งมันต้องเป็นอย่างนี้ บางทีมันอดหลับอดนอนมาก แล้วบางทีเราไม่สบายมันจะบ่งบอกถึงอายุเรา เราคิดว่าวันหนึ่งนวัฒกรรม เทคโนโลยีต่างๆ ของแพทย์เนี่ย น่าจะมีอะไรดีๆ ที่จะเสริมสร้างความต้องการของเรา"

ศึกษาผลดี ผลเสีย มาเป็นอย่างดีแล้ว ?

"มีผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งเขาก็เอาก่อนทำ หลังทำมาให้เราดู ซึ่งเราไม่มีสิ่งแปลกปลอมเข้าไปบนใบหน้าของเรา จมูกไม่ดืทำ คางไม่ได้ทำ ส่วนที่ทำก็จะเป็นส่วนที่หย่อนคล้อยย้อย รอยตีนกาที่หน้าผาก ก็อาจจะลบตรงนั้ลงไป ทำให้ผิวหน้ากระชับขึ้น"

เรียกว่าขึ้นเขียงผ่าเลยได้ไหม ?

"(หัวเราะ)จะเรียกอย่างนั้นผมก็ว่าได้นะ(หัวเราะ) แต่พอเราฟังดูแล้วมันเหมือนหมู(หัวเราะ) แต่ก็โอเคมีผู้เชี่ยวชาญ เขาเรียกโครงการเฟส ออฟ บาย ดร.เซปิง ซึ่งผมได้ดูทีเดล ดูโปรไฟล์ต่างๆ แล้วก้โอเคครับ มั่นใจ เพราะว่าคนไข้ของท่าน ดร. ก็มีเยอะที่จะทำตรงนี้ เลยคิดว่ามันก็ไม่แปลกสำหรับวัยอย่างผม ผมอาจจะเป็นคนเริ่มต้นของคนวัยรุ่นผมเนี่ยที่กล้าเดินเข้ามาทำ ถ้าว่ามันต้องใช้สตางค์ไหมมันก็ต้องใช้ มันก็มีหลายเคส ไม่ใช่ว่าฉันจะทำได้ยังไงมันแพง มันมีหลายเคสลองปรึกษาผู้เชี่ยลชาญดู ปรึกษาหมอดูว่าจะทำตรงนี้มันเท่าไหร่ยังไง แต่ที่แน่นอนที่สุดอย่างน้อยผมก็เป็นคนหนึ่งที่ไม่อยากให้ทุกคนต้องไปเสียตังก์ต่างประเทศ แพทย์ไทยของเรามีความสามารถ แล้วก็มีดาราต่างประเทศที่ไม่สามารถจะออกนามได้ มีเซเล็บต่างๆ ที่มีชื่อเสียงมาทำกันเยอะ"

พรุ่งนี้(12 กพ)จะไปทำแล้ว ทำจุดไหนบ้าง ?
"รวมทั้งหมด 38 จุด ผมบอกไม่ได้เลย เพราะผมไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญ"
เน้นบนใบหน้าเป็นหลัก ?

"คือต้องเห็นความเหมาะสมกับตัวเอง สมัยนี้มันทำได้ทุกอย่าง สมมุติว่าเรากรามใหญ่เขาก็สามารถทำให้กรามเล็กได้ โหนกแก้มใหญ่ก็สามารถทำให้ยุบได้ แต่ว่าของผมนี่คือโครงสร้างมันไม่ได้เปลี่ยน แต่ไปกระชับเรื่องของริ้วรอยเท่านั้นเองครับ"

ทำให้ดูเด็กลง ?

"สดใสขึ้นดีกว่านะ(ยิ้ม) เด็กก็คงไม่ได้ออกมากิ๊กแต่ว่าให้มันเหมาะสม ลดลงไปสัก 20 ปี หรือ 15 ปี นี่ก็โอเคแฮปปี้แล้ว"

เตรียมความพร้อมยังไง ?

"ไม่ได้ตื่นเต้นอะไรเลย เพียงแต่ว่าเมื่อไหร่จะถึงพรุ่งนี้(ยิ้ม) ปกติแล้วถ้าเราจะต้องรองเพลงวันแรกของชีวิต หรือเล่นละครวันแรกของตัวเราเองเนี่ย อาจจะตื่นเต้น แต่อันนี้ไม่ได้รู้สึกว่าตื่นเต้นเลยสบายๆ โอเคพรุ่งนี้อาจจะดูแลร่างกายให้ดี พักผ่อนให้ร่างกายให้สมบูรณ์"

พรุ่งนี้เข้าห้องผ่าตัดกี่โมง ?
"เตรียมพร้อมประมาณ 14.00 น. ถ้าเข้าห้องผ่าตัดจริงๆ ก็น่าจะเริ่มประมาณ 16.00 น."
เตรียมใจไว้บ้างไหม ผลอาจจะดี หรือไม่ดี

"ไม่ซีเรียสเลย มั่นใจ แล้วก็บังเอิญว่าตัวเองไม่ได้เป็นเบาหวาน แล้วสุขภาพร่างกายตัวเองก็เชคอัพอยู่ทุกๆ 6 เดือน"

ครอบครัวว่าไงบ้าง ?

"ยิ้มแย้มแจ่มใส เมื่อเช้าเจอกันเฮฮาน่าดูเลย โอ้ยพ่อผมรับโทรศัพท์ไม่ไหว เพื่อนโทรมา(ยิ้ม) บางทีลูกยังไม่รู้ แต่ตอนนี้รู่แล้ว ไปงานด้วยกันมา เม้าท์กันน่าดูเลย คือทุกคนก็อยากจะดู อยากจะเห็นว่ามันออกมาแล้วจะเป็นยังไง ลูกเราก็สนใจด้วยเพราะว่าวันหนึ่งเขาก็จะต้องวิ่งมาถึงเรา มันไม่ต่างกันแน่ แล้วจริงๆ ผมก็ไม่คิดว่ามันจะมีข่าวมากมายขนาดนี้"

ครอบครัวไปด้วยไหมพรุ่งนี้ ?
"ได้แค่ส่งหน้าห้อง(ยิ้ม)"

ติดตามบทสัมภาษณ์เต็มๆ ได้ในรายการ "จุดเดือด" ได้ทาง "ช่อง 2" บันเทิงมาเต็ม (หมายเลข 38) ทุกวันจันทร์-อาทิตย์เวลา 9.30/16.00/19.30 น. และติดตามความเคลื่อนไหวทั้งหมดได้ที่ www.facebook.com/thaich2


Latest Press Release

Gossip News: มิว-นิษฐา Hot! แบรนด์ระดับโลก วาเลนติโน เชิญบินลัดฟ้าร่วมชมงานแฟชั่นโชว์ ณ ประเทศญี่ปุ่น

ฮอตจริงฟินจัง ละคร "ด้วยแรงอธิษฐาน" เพิ่งจบไปไม่นาน นางเอกสาว มิว-นิษฐา จิรยั่งยืน ก็ได้รับเลือกเป็นนักแสดงไทยคนแรกจากแบรนด์ระดับท็อปของโลกอย่าง "วาเลนติโน" (Valentino) ให้เป็นแขกคนสำคัญจากประเทศไทย บินไปร่วมงาน "วาเลนติโน ค็อกเทล ปาร์ตี้" (Valentino...

ไนกี้วีเม่น กว่า 2,215 คน นำโดย ก้อย รัชวิน, โอซา แวง และผ้าป่าน สิริมา ร่วมสร้างปรากฏการณ์ครั้งใหม่อย่างยิ่งใหญ่กับการรวมตัวในนาม NikeWomen Runs Bangkok

ไนกี้วีเม่น กว่า 2,215 คน นำโดย ก้อย รัชวิน, โอซา แวง และผ้าป่าน สิริมา ร่วมสร้างปรากฏการณ์ครั้งใหม่อย่างยิ่งใหญ่กับการรวมตัวในนาม NikeWomen Runs Bangkok แสดงพลังให้โลกรู้ผ่านการวิ่งในมหกรรมงานวิ่งที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ ภายในงานพบกับ Nike+ Lounge...

ทีวีไกด์: เปอร์สเปกทิฟ เป็นเอก เผยแง่มุมคนทำหนังคุณภาพที่แตกต่าง พร้อมเตรียมปล่อยผลงานภาพยนตร์สารคดีเรื่องใหม่ล่าสุด!!

สัปดาห์นี้พิธีกรหนุ่ม "เปอร์-สุวิกรม อัมระนันทน์" แห่งรายการ "เปอร์-สเปกทีฟ" จะพาไปพูดคุยกับ "เป็นเอก รัตนเรือง" ผู้กำกับหนังที่มีฝีไม้ลายเซ็นต์ชัดเจน โดยผลงานของเขาสามารถกวาดรางวัลมาแล้วมากมายทั้งจากในและต่างประเทศ...

แซ่บต่อไม่รอแล้วนะ!! เผยโฉม #Sabrina Carpenter กับอัลบั้มใหม่ Singular: Act I

นักร้อง / นักแต่งเพลง และนักแสดงสาว 'Sabrina Carpenter' (ซาบีน่า คาร์เพนเทอร์) ได้เปิดตัวอัลบั้มสตูดิโออัลบั้มสตูดิโอชุดที่ 3 ที่ชื่อว่า "Singular: Act I" ออกไปเป็นที่เรียบร้อยเมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ภายใต้สังกัดค่ายHollywood Records...

2 พี่น้องตระกูลสคามันเดอร์!!! เอ็ดดี้ เรดเมย์น, คัลลัม เทอร์เนอร์ เดินทางโปรโมทภาพยนตร์ Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald ที่กรุงมาดริด ประเทศสเปน

ยังคงเดินสายโปรโมทกันอย่างต่อเนื่อง สำหรับภาพยนตร์เรื่อง "Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald" ที่ล่าสุดได้ส่ง 2 พี่น้องตระกูลสคามันเดอร์ อย่าง นิวท์ สคามันเดอร์ (เอ็ดดี้ เรดเมย์น) และธีซีอุส สคามันเดอร์ (คัลลัม เทอร์เนอร์) เดินทางไปเปิดตัวที่...

Related Topics