ตะลึง! ทั้งวงการ สุรชัย ขึ้นเขียงผ่าตัด 38 จุด กระชากวัยลง 20 ปี

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Friday February 12, 2016 11:26
กรุงเทพฯ--12 ก.พ.--อาร์เอส

กลายเป็นประเด็นร้อนเมื่อ นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง "สุรชัย สมบัติเจริญ" ด้วยวัย 59 ปี เตรียมผ่าตัดทำศัลยกรรม Face off ทั้งหมด 8 ส่วน รวม 38 จุด กลายเป็นเรื่องทอล์คอ๊อฟเดอะทาวน์ ล่าสุดเมื่อเวลา16.00 น. "สุรชัย" เดินทางมาอัดรายการ "จุดเดือด" ทาง "ช่อง 2" บันเทิง มาเต็ม (หมายเลข 38) โดยพิธีกรคู่เดือด "อุ๊บ-วิริยะ พงษ์อาจหาญ" และ "โก้-ธีรศักดิ์ พันธุจริยา" ร่วมด้วย "ฝัน-ครุสุดา วันมา" ทำหน้าที่ พร้อมเปิดใจถึงการลุกขึ้นศัลยกรรมลดวัยในครั้งนี้ว่า

ได้ข่าวว่าอาจะไปทำหน้าให้เด็กลง ?

"มันเป็นเรื่องของอารมณ์แบบดูแลริ้วรอยบนใบหน้านะครับ ก็เลยหาผู้เชี่ยวชาญเราจะได้รู้ถึงความปลอดภัยในการทำ วัยเราเนี่ยถ้าไม่ทำตอนนี้จะไปทำตอนไหน ก็ 59 ย่าง 60 ก็โอเคเวลาเล่นละคร เวลาร้องเพลงคนก็บอกว่ายังดูหนุ่มอยู่(ยิ้ม) เราก็มีความสุขใช่ไหม แต่ถ้าเขาบอกว่าทำไมไม่เหมือนเมื่อก่อนเลย เมื่อ 20 ปีก่อน มันก็เรื่องธรรมดาเป็นเรื่องของวันเวลามันผ่านไป แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเราต้องไปแข่งกับเด็กๆ แล้วอีกอย่างหนึ่งบางคนเขาก็บอกเราทำกระแสเรื่องจะทำเพลงด้วยอะไรรึป่าว จริงๆ แล้วจะบอกตรงๆ ว่าถ้าหน้าหล่อแล้วเพลงมันไม่ดียังไงมันก็ไม่ดัง(ยิ้ม) แต่ว่าโอเคเราทำอะไรออกไปให้สื่อให้มวลชนเขาดู เราก็ควรดูแลตัวเอง เดี๋ยวนี้การดูแลตัวเองแม้แต่ผู้หญิงเอง ผู้ชายเขาจะดูแลเหมือนกันหมด เพียงแต่ว่าจะมีคนออกมาพูดคุยมาบอกกล่าวกันรึป่าว อย่างผมเองเนี่ยไหนๆ จะบอกแล้วก็บอกซะทีเดียวเลย วันหลังจะได้ไม่ต้อง เอ๊ะคุณทำรึป่าว มันรู้สึกแบบจะได้ไม่ต้องถาม ให้เห็น ก่อนทำเราก็ได้ศึกษาพอสมควร"

ทำไมถึงตัดสินใจทำ เพราะอะไร ?

"ตั้งใจครับ ตั้งใจเมื่อตอนอายุ 50 คิดว่าวันหนึ่งริ้วรอยเราต้องมาแน่ เคยแสดงละคร เคยทำงานเหนื่อยแบบไม่ได้หลับไม่ได้นอนเลย มันทรุดโทรมลงไปมากแล้วเราเห็นริ้วรอยของอนาคต(ยิ้ม) สงสัยว่าวันหนึ่งมันต้องเป็นอย่างนี้ บางทีมันอดหลับอดนอนมาก แล้วบางทีเราไม่สบายมันจะบ่งบอกถึงอายุเรา เราคิดว่าวันหนึ่งนวัฒกรรม เทคโนโลยีต่างๆ ของแพทย์เนี่ย น่าจะมีอะไรดีๆ ที่จะเสริมสร้างความต้องการของเรา"

ศึกษาผลดี ผลเสีย มาเป็นอย่างดีแล้ว ?

"มีผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งเขาก็เอาก่อนทำ หลังทำมาให้เราดู ซึ่งเราไม่มีสิ่งแปลกปลอมเข้าไปบนใบหน้าของเรา จมูกไม่ดืทำ คางไม่ได้ทำ ส่วนที่ทำก็จะเป็นส่วนที่หย่อนคล้อยย้อย รอยตีนกาที่หน้าผาก ก็อาจจะลบตรงนั้ลงไป ทำให้ผิวหน้ากระชับขึ้น"

เรียกว่าขึ้นเขียงผ่าเลยได้ไหม ?

"(หัวเราะ)จะเรียกอย่างนั้นผมก็ว่าได้นะ(หัวเราะ) แต่พอเราฟังดูแล้วมันเหมือนหมู(หัวเราะ) แต่ก็โอเคมีผู้เชี่ยวชาญ เขาเรียกโครงการเฟส ออฟ บาย ดร.เซปิง ซึ่งผมได้ดูทีเดล ดูโปรไฟล์ต่างๆ แล้วก้โอเคครับ มั่นใจ เพราะว่าคนไข้ของท่าน ดร. ก็มีเยอะที่จะทำตรงนี้ เลยคิดว่ามันก็ไม่แปลกสำหรับวัยอย่างผม ผมอาจจะเป็นคนเริ่มต้นของคนวัยรุ่นผมเนี่ยที่กล้าเดินเข้ามาทำ ถ้าว่ามันต้องใช้สตางค์ไหมมันก็ต้องใช้ มันก็มีหลายเคส ไม่ใช่ว่าฉันจะทำได้ยังไงมันแพง มันมีหลายเคสลองปรึกษาผู้เชี่ยลชาญดู ปรึกษาหมอดูว่าจะทำตรงนี้มันเท่าไหร่ยังไง แต่ที่แน่นอนที่สุดอย่างน้อยผมก็เป็นคนหนึ่งที่ไม่อยากให้ทุกคนต้องไปเสียตังก์ต่างประเทศ แพทย์ไทยของเรามีความสามารถ แล้วก็มีดาราต่างประเทศที่ไม่สามารถจะออกนามได้ มีเซเล็บต่างๆ ที่มีชื่อเสียงมาทำกันเยอะ"

พรุ่งนี้(12 กพ)จะไปทำแล้ว ทำจุดไหนบ้าง ?
"รวมทั้งหมด 38 จุด ผมบอกไม่ได้เลย เพราะผมไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญ"
เน้นบนใบหน้าเป็นหลัก ?

"คือต้องเห็นความเหมาะสมกับตัวเอง สมัยนี้มันทำได้ทุกอย่าง สมมุติว่าเรากรามใหญ่เขาก็สามารถทำให้กรามเล็กได้ โหนกแก้มใหญ่ก็สามารถทำให้ยุบได้ แต่ว่าของผมนี่คือโครงสร้างมันไม่ได้เปลี่ยน แต่ไปกระชับเรื่องของริ้วรอยเท่านั้นเองครับ"

ทำให้ดูเด็กลง ?

"สดใสขึ้นดีกว่านะ(ยิ้ม) เด็กก็คงไม่ได้ออกมากิ๊กแต่ว่าให้มันเหมาะสม ลดลงไปสัก 20 ปี หรือ 15 ปี นี่ก็โอเคแฮปปี้แล้ว"

เตรียมความพร้อมยังไง ?

"ไม่ได้ตื่นเต้นอะไรเลย เพียงแต่ว่าเมื่อไหร่จะถึงพรุ่งนี้(ยิ้ม) ปกติแล้วถ้าเราจะต้องรองเพลงวันแรกของชีวิต หรือเล่นละครวันแรกของตัวเราเองเนี่ย อาจจะตื่นเต้น แต่อันนี้ไม่ได้รู้สึกว่าตื่นเต้นเลยสบายๆ โอเคพรุ่งนี้อาจจะดูแลร่างกายให้ดี พักผ่อนให้ร่างกายให้สมบูรณ์"

พรุ่งนี้เข้าห้องผ่าตัดกี่โมง ?
"เตรียมพร้อมประมาณ 14.00 น. ถ้าเข้าห้องผ่าตัดจริงๆ ก็น่าจะเริ่มประมาณ 16.00 น."
เตรียมใจไว้บ้างไหม ผลอาจจะดี หรือไม่ดี

"ไม่ซีเรียสเลย มั่นใจ แล้วก็บังเอิญว่าตัวเองไม่ได้เป็นเบาหวาน แล้วสุขภาพร่างกายตัวเองก็เชคอัพอยู่ทุกๆ 6 เดือน"

ครอบครัวว่าไงบ้าง ?

"ยิ้มแย้มแจ่มใส เมื่อเช้าเจอกันเฮฮาน่าดูเลย โอ้ยพ่อผมรับโทรศัพท์ไม่ไหว เพื่อนโทรมา(ยิ้ม) บางทีลูกยังไม่รู้ แต่ตอนนี้รู่แล้ว ไปงานด้วยกันมา เม้าท์กันน่าดูเลย คือทุกคนก็อยากจะดู อยากจะเห็นว่ามันออกมาแล้วจะเป็นยังไง ลูกเราก็สนใจด้วยเพราะว่าวันหนึ่งเขาก็จะต้องวิ่งมาถึงเรา มันไม่ต่างกันแน่ แล้วจริงๆ ผมก็ไม่คิดว่ามันจะมีข่าวมากมายขนาดนี้"

ครอบครัวไปด้วยไหมพรุ่งนี้ ?
"ได้แค่ส่งหน้าห้อง(ยิ้ม)"

ติดตามบทสัมภาษณ์เต็มๆ ได้ในรายการ "จุดเดือด" ได้ทาง "ช่อง 2" บันเทิงมาเต็ม (หมายเลข 38) ทุกวันจันทร์-อาทิตย์เวลา 9.30/16.00/19.30 น. และติดตามความเคลื่อนไหวทั้งหมดได้ที่ www.facebook.com/thaich2


Latest Press Release

กฤตฎ์ - ฝ้าย ชวนปิดไฟ 1 ชม. ลดโลกร้อน ปิดเพื่อโลก เปลี่ยนเพื่ออนาคต

ร่วมรณรงค์กันทุกปี สำหรับ กิจกรรม "ปิดไฟ 1 ชั่วโมง เพื่อลดโลกร้อน" ในแคมเปญ "60+ Earth Hour 2019" (60+ เอิร์ธ อาวน์ 2019) ภายใต้แนวคิด "ปิดเพื่อโลก เปลี่ยนเพื่ออนาคต" งานนี้ 2 นักแสดงสถานีโทรทัศน์ ช่อง 8 "ฝ้าย-เวฬุรีย์ ดิษยบุตร" นางเอก...

ข่าวซุบซิย: เตรียมเปิดตัวก้าวใหม่ของ ตูน บอดี้สแลม

ถ้าพูดถึงศิลปินฮีไร่ขวัญใจคนไทยทั้งประเทศ คงหนีไม่พ้นพี่ตูน บอดี้สแลม จากโครงการ 'ก้าวคนละก้าว' ที่ทุ่มเทแรงกายแรงใจวิ่งเพื่อหาเงินบริจาคซื้ออุปกรณ์การแพทย์ให้กับโรงพยาบาลทั่วประเทศมาหลายโครงการ มาปีนี้ พี่ตูน บอดี้สแลม เตรียมซุ่มทำโปรเจ็คใหม่ในนาม...

กระแสตอบรับดีเกินคาด! The Kid Who Would Be King นี่คือ King Arthur วัยใสปี 2019

เรียกได้ว่ากระแสตอบรับดีเกินคาด สำหรับภาพยนตร์เรื่อง "The Kid Who Would Be King - หนุ่มน้อยสู่จอมราชันย์" ที่หลังจากได้เข้าฉายไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็มีกระแสชื่นชมกันเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการแสดงเหล่านักแสดงเด็ก ๆ ความตลก คติสอนใจ หรือแม้แต่ CG...

เขาไม่ซีเรียสขนาดนั้น Shazam! อัปเดต 3 คลิปทีวีสปอต เปิดรอบพิเศษ 30 - 31 มีนาคม รอบสองทุ่มเป็นต้นไป ฉายจริง 4 เมษายนนี้

"Shazam! ชาแซม!" ผลงานการกำกับของ เดวิด เอฟ. แซนด์เบิร์ก ที่ได้ แซ็คคารี ลีวาย มารับบทซูเปอร์ฮีโร่ชาแซม, แอชเชอร์ แองเจล รับบท บิลลี่ แบทสัน และมาร์ค สตรอง มารับบทวายร้าย ดร.แธดดีอุส ไซวาน่า พร้อมด้วยนักแสดงอีกคับคั่ง อาทิ แจ็ค ดีแลน เกรเซอร์ (รับบท...

โมโนแมกซ์ เอาใจคอซีรีส์ดัง! ชม รสริน ล่าแวมไพร์ รวดเดียวจบ!!!

คอซีรีส์แนวแอ็คชั่น แฟนตาซีต้องไม่พลาดกับเรื่อง "รสริน ล่าแวมไพร์ (Bangkok Vampire)" ที่เตรียมลงจอให้ได้ชมกันแบบรวดเดียวจบ โดยไม่มีโฆษณาคั่นผ่านทาง "MONOMAX" (โมโนแมกซ์) ผู้นำดูหนังออนไลน์แบบถูกลิขสิทธิ์ ภายใต้การผลิตของ โมโน ออริจินอล ในเครือโมโน...

Related Topics