From Bangkok To Mandalay พลิกโฉมวงการภาพยนตร์ไทย ขนทีมงานยกกองถ่ายทำสุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวอันซีนของพม่า ภาพยนตร์ร่วมทุนไทย-พม่าที่ถูกจับตามองที่สุดแห่งปี

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Monday September 12, 2016 09:37
กรุงเทพฯ--12 ก.ย.--ฝ่ายประชาสัมพันธ์

ถือเป็นครั้งแรกของประวัติศาสตร์วงการภาพยนตร์ไทย เมื่อทีมงานและนักแสดงจากภาพยนตร์เรื่อง "From Bangkok to Mandalay" (ฟรอม แบงค็อก ทู มัณฑเลย์) หรือที่มีชื่อภาษาไทยว่า "ถึงคน..ไม่คิดถึง" เป็นหนังเพียงเรื่องเดียวที่ได้รับอนุญาตอย่างถูกต้องจากทางการพม่า ที่สามารถให้ยกกองเข้าไปถ่ายทำตามสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญต่างๆ ของพม่า หลังจากที่พม่าปิดประเทศมานานกว่า 50 ปี โดยงานนี้ผู้กำกับสุดละเมียดอย่าง "ชาติชาย เกษนัส" ไม่รอช้ารีบบุกตะลุยเก็บภาพความงดงามของสถานที่ท่องเที่ยวสุดอันซีนของพม่า อาทิเมืองย่างกุ้ง , ทะเลเจดีย์ ในเมืองพุกาม , เมืองมัณฑเลย์ , เมืองปิน อู ลวิน , เมืองสีป้อฯลฯ มาให้แฟนๆได้รับชมกัน ถึงขนาดที่เหล่าบรรดาสื่อมวลชนของพม่ายกย่องว่าเป็นภาพยนตร์ที่ถูกจับตามมองที่สุดในตอนนี้ "ชาติชาย เกษนัส" ผู้กำกับภาพยนตร์เปิดใจเล่าว่า...

"ก่อนอื่นเลยคือ ปัญหาในการขอสถานที่ถ่ายทำเป็นเรื่องที่ยากมาก อย่างที่ทราบกันว่าพม่าปิดประเทศนานกว่า50 ปี ซึ่งแน่นอนว่าการจะเข้าประเทศไปถ่ายทำต้องผ่านขั้นตอนการตรวจสอบเอกสารที่เยอะมากๆ แต่ผมใช้ความพยายามในการอธิบายให้ทางการของพม่าให้รู้ถึงวัตถุประสงค์ของการทำหนังเรื่องนี้ว่า พวกเราคนไทยต้องการทำสิ่งดีๆ ให้คนทั่วโลกได้ชมกัน ซึ่งสถานที่ต่างๆ ที่เห็นในภาพยนตร์เรื่องนี้ อาทิ เมืองย่างกุ้ง , เมืองมัณฆเลย์ , เมืองพุกาม , เมืองปิน อู ลวิน , เมืองสีป้อ แต่ละเมืองล้วนแล้วแต่มีเส้นทางการเดินทางที่แตกต่างกันและต้องใช้เวลาในการเดินทางค่อนข้างมาก ถนนหนทางบางแห่งอาจจะไม่ค่อยดีนัก อย่างจากเมืองมัณฑเลย์ไปที่เมืองปิน อู ลิวน ต้องขับรถขึ้นเขาตลอด โชคดีที่ไม่มีรถไม่สวนกัน ถัดจากปิน อู ลวิน ไปต่อที่เมืองสีป้อ อันนี้ยอมรับว่าเส้นทางค่อนข้างน่ากลัวมีทั้งรถบรรทุก 18 ล้อ ที่วิ่งอยู่บนเส้นเดียวกันแล้วสวนกันตลอดเส้นทางนั่งไปก็ลุ้นกันไป แต่พอไปถึงโลเกชั่นแล้วมันมหัศจรรย์มากๆ ความสวยที่ได้เห็นอยู่ตรงหน้ามันคุ้มค่ากับการเสี่ยงมากเลยครับ หรือตอนที่ทีมงานถ่ายจากโลเกชั่นที่ย่างกุ้งเสร็จแล้วเจอพายุเข้าระหว่างเดินทางไปเมืองพุกาม เครื่องบินนักแสดงลงจอไม่ได้ บินมาแล้วบินกลับอยู่ 2-3 รอบ ทีมงานก็เสี่ยงขนกล้องขึ้นรถตู้แล้วก็ออกเดินทางในระหว่างฝนยังตกอยู่ เราขึ้นไปเก็บภาพสต็อกช็อตที่พุกาม โชคดีว่าวันนั้นฝนตกเลยไม่มีนักท่องเที่ยว เราเลยได้ซีนที่สวยมากที่สุดของพุกามมาใส่ไว้ในหนังเรื่องนี้ โลเกชั่นที่อยู่ในหนังเรื่องนี้คือไม่มีใครเคยได้ไปครบทั้งหมด หรือถ้ามีก็น้อยคนนักที่จะไปครบขนาดนั้น แม้กระทั่งโลเกชั่นที่มีคนไปถ่ายหนังเป็นประจำอย่างย่างกุ้ง แต่รับรองว่าคนดูจะได้เห็นย่างกุ้งในมุมที่แตกต่าง และแปลกตาแบบไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนครับ อยากให้ทุกคนลองติดตามกันดูครับ"

"From Bangkok to Mandalay ถึงคน..ไม่คิดถึง" นำแสดงโดย Sai Sai Kham Leng (ไซ ไซ คำ แลง ป็อบสตาร์ อันดับหนึ่งของพม่า) , Wutt Hmon Shwe Yi (วุด มน ชเว ยี นักแสดงหญิงดันดับหนึ่งของพม่า) , Nay Toe (เน โท นักแสดงชายอันดับหนึ่งของพม่า) , น้ำหวาน-พิไลพร สุปินชุมภู , อั๊ต-อัษฎา พานิชกุล ฯลฯ จากผลงานการกำกับของ "ชาติชาย เกษนัส" ภาพยนตร์ที่นำเสนอเรื่องราวความคิดถึงของผู้ชายคนหนึ่งที่นอนนิ่งอยู่ในซองจดหมายสิบฉบับ ที่ไม่เคยถูกเปิดอ่าน มันถูกส่งถึงผู้หญิงที่เขาเคยรัก…เดินทางจากประเทศพม่าสู่ประเทศไทย และถูกซุกซ่อนไว้ลึกที่สุดจวบจนเวลาผ่านไปถึงครึ่งศตวรรษ ไม่มีใครรู้คำตอบล่วงหน้าจนกว่าจะได้เปิดอ่าน หากความคิดถึงในกระดาษยังคงมีลมหายใจอยู่บางทีจดหมายจากคนรักเก่าอาจทำให้ใครบางคนได้เข้าใจอดีตที่ไม่เคยลืมเลือนและก้าวข้ามมันไปได้เสียที

10 พฤศจิกายนนี้ ตั๋วหนังเพียงใบเดียวสามารถเที่ยวรอบพม่าได้อย่างคุ้มค่ามากๆ ร่วมหาคำตอบได้…ทุกโรงภาพยนตร์


Latest Press Release

ปลื้ม แทงใจดำ หนุ่มเป็นสาเหตุ มายด์ ฆ่าตัวตาย!!!

หลังจากที่ "ธารน้ำ" (มายด์-ลภัสลัล) หายตัวไป "ต้นไม้" (ปลื้ม-ปุริม) ก็พยายามตามหาเพื่อที่จะสื่อสารกันอีกครั้ง แต่ก็ยังหาไม่พบ จน "อร" (น้ำฝน-สรวงสุดา) เริ่มสงสัยว่าลูกชาย "ต้นไม้" น่าจะรู้เรื่องราวเกี่ยวกับ "ธารน้ำ" เพราะถามถึงเรื่องเรียนกศน. จึงไปปรึกษา...

ทีวีไกด์: หนีเที่ยวกัน ฟลุคลีอชิ ผวาแอฟริกาใต้!

คู่รักนักท่องโลก ฟลุค-เกริกพล และ ลี-นาตาลี พาดูอีกมุมของแอฟริกาใต้ที่ไม่ได้มีดีแค่ซาฟารี แต่ยังมีทีเด็ด ไวน์ดังระดับโลก งานนี้บุกถึงโรงบ่มไวน์กลางหุบเขาคอนสแตนเทีย ใหญ่และดีที่สุดแห่งหนึ่งในเคปทาวน์ ไม่ธรรมดาตั้งแต่ดินที่ใช้ปลูกองุ่น คนรักไวน์ห้ามพลาด...

สุดกินใจ แอมป์ ร้อง เสียงที่ดังไม่พอ เพลงประกอบ มารร้ายคู่หมายรัก

น้ำเสียงกินใจสุดๆ สำหรับหนุ่มหล่อมากความสามารถ "แอมป์-ภูริกูลกฤษฎ์ ชูศักดิ์สกุลวิบูล" ที่ โชว์พลังเสียง ในเพลงช้าๆ ซึ้งๆ "เสียงที่ดังไม่พอ" เพลงประกอบซีรีส์กระแสแรง "มารร้ายคู่หมายรัก" ผลิตโดย "จีเอ็มเอ็มทีวี" นำแสดงโดยพระเอกสุดฮอต "สน-ยุกต์ ส่งไพศาล"...

ทีวีไกด์: ไทยทึ่ง แชมป์ พาทึ่ง ก๋วยเตี๋ยวแพชักรอก ที่โลกต้องจำ!!! ใน ไทยทึ่ง 18 พ.ย.นี้

"ไทยทึ่ง" รายการที่จะพาทุกคนไปพบกับเรื่องราวน่าทึ่งทุกที่ทั่วไทย อาทิตย์นี้ พิธีกรหนุ่ม อารมณ์ดี "แชมป์-ณัฐรัชต์ ก้อนแก้ว" จะไปชิมก๋วยเตี๋ยวสุดทึ่ง "ก๋วยเตี๋ยวแพชักรอก" จ.พิษณุโลก ของ "สมนึก บัวอ่อน" เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวแพชักรอก...

LINE TV สุดเจ๋ง พาคอนเทนต์ไทยโกอินเตอร์ เข้าชิง 6 สาขา เวทีรางวัลสากล Asian Television Awards 2018

หลังจากฉลองครบรอบ 4 ปี LINE TV ผู้นำแพลตฟอร์มออนไลน์วิดีโอในประเทศไทย ไปได้ไม่นาน ล่าสุด LINE TV ได้สร้างปรากฏการณ์อีกครั้ง โดย LINE TV Originals ซึ่งเป็นคอนเทนต์เอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะของ LINE TV ได้เข้าชิงรางวัลถึง 6 สาขา ได้แก่ 1)...

Related Topics