From Bangkok To Mandalay พลิกโฉมวงการภาพยนตร์ไทย ขนทีมงานยกกองถ่ายทำสุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวอันซีนของพม่า ภาพยนตร์ร่วมทุนไทย-พม่าที่ถูกจับตามองที่สุดแห่งปี

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Monday September 12, 2016 09:37
กรุงเทพฯ--12 ก.ย.--ฝ่ายประชาสัมพันธ์

ถือเป็นครั้งแรกของประวัติศาสตร์วงการภาพยนตร์ไทย เมื่อทีมงานและนักแสดงจากภาพยนตร์เรื่อง "From Bangkok to Mandalay" (ฟรอม แบงค็อก ทู มัณฑเลย์) หรือที่มีชื่อภาษาไทยว่า "ถึงคน..ไม่คิดถึง" เป็นหนังเพียงเรื่องเดียวที่ได้รับอนุญาตอย่างถูกต้องจากทางการพม่า ที่สามารถให้ยกกองเข้าไปถ่ายทำตามสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญต่างๆ ของพม่า หลังจากที่พม่าปิดประเทศมานานกว่า 50 ปี โดยงานนี้ผู้กำกับสุดละเมียดอย่าง "ชาติชาย เกษนัส" ไม่รอช้ารีบบุกตะลุยเก็บภาพความงดงามของสถานที่ท่องเที่ยวสุดอันซีนของพม่า อาทิเมืองย่างกุ้ง , ทะเลเจดีย์ ในเมืองพุกาม , เมืองมัณฑเลย์ , เมืองปิน อู ลวิน , เมืองสีป้อฯลฯ มาให้แฟนๆได้รับชมกัน ถึงขนาดที่เหล่าบรรดาสื่อมวลชนของพม่ายกย่องว่าเป็นภาพยนตร์ที่ถูกจับตามมองที่สุดในตอนนี้ "ชาติชาย เกษนัส" ผู้กำกับภาพยนตร์เปิดใจเล่าว่า...

"ก่อนอื่นเลยคือ ปัญหาในการขอสถานที่ถ่ายทำเป็นเรื่องที่ยากมาก อย่างที่ทราบกันว่าพม่าปิดประเทศนานกว่า50 ปี ซึ่งแน่นอนว่าการจะเข้าประเทศไปถ่ายทำต้องผ่านขั้นตอนการตรวจสอบเอกสารที่เยอะมากๆ แต่ผมใช้ความพยายามในการอธิบายให้ทางการของพม่าให้รู้ถึงวัตถุประสงค์ของการทำหนังเรื่องนี้ว่า พวกเราคนไทยต้องการทำสิ่งดีๆ ให้คนทั่วโลกได้ชมกัน ซึ่งสถานที่ต่างๆ ที่เห็นในภาพยนตร์เรื่องนี้ อาทิ เมืองย่างกุ้ง , เมืองมัณฆเลย์ , เมืองพุกาม , เมืองปิน อู ลวิน , เมืองสีป้อ แต่ละเมืองล้วนแล้วแต่มีเส้นทางการเดินทางที่แตกต่างกันและต้องใช้เวลาในการเดินทางค่อนข้างมาก ถนนหนทางบางแห่งอาจจะไม่ค่อยดีนัก อย่างจากเมืองมัณฑเลย์ไปที่เมืองปิน อู ลิวน ต้องขับรถขึ้นเขาตลอด โชคดีที่ไม่มีรถไม่สวนกัน ถัดจากปิน อู ลวิน ไปต่อที่เมืองสีป้อ อันนี้ยอมรับว่าเส้นทางค่อนข้างน่ากลัวมีทั้งรถบรรทุก 18 ล้อ ที่วิ่งอยู่บนเส้นเดียวกันแล้วสวนกันตลอดเส้นทางนั่งไปก็ลุ้นกันไป แต่พอไปถึงโลเกชั่นแล้วมันมหัศจรรย์มากๆ ความสวยที่ได้เห็นอยู่ตรงหน้ามันคุ้มค่ากับการเสี่ยงมากเลยครับ หรือตอนที่ทีมงานถ่ายจากโลเกชั่นที่ย่างกุ้งเสร็จแล้วเจอพายุเข้าระหว่างเดินทางไปเมืองพุกาม เครื่องบินนักแสดงลงจอไม่ได้ บินมาแล้วบินกลับอยู่ 2-3 รอบ ทีมงานก็เสี่ยงขนกล้องขึ้นรถตู้แล้วก็ออกเดินทางในระหว่างฝนยังตกอยู่ เราขึ้นไปเก็บภาพสต็อกช็อตที่พุกาม โชคดีว่าวันนั้นฝนตกเลยไม่มีนักท่องเที่ยว เราเลยได้ซีนที่สวยมากที่สุดของพุกามมาใส่ไว้ในหนังเรื่องนี้ โลเกชั่นที่อยู่ในหนังเรื่องนี้คือไม่มีใครเคยได้ไปครบทั้งหมด หรือถ้ามีก็น้อยคนนักที่จะไปครบขนาดนั้น แม้กระทั่งโลเกชั่นที่มีคนไปถ่ายหนังเป็นประจำอย่างย่างกุ้ง แต่รับรองว่าคนดูจะได้เห็นย่างกุ้งในมุมที่แตกต่าง และแปลกตาแบบไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนครับ อยากให้ทุกคนลองติดตามกันดูครับ"

"From Bangkok to Mandalay ถึงคน..ไม่คิดถึง" นำแสดงโดย Sai Sai Kham Leng (ไซ ไซ คำ แลง ป็อบสตาร์ อันดับหนึ่งของพม่า) , Wutt Hmon Shwe Yi (วุด มน ชเว ยี นักแสดงหญิงดันดับหนึ่งของพม่า) , Nay Toe (เน โท นักแสดงชายอันดับหนึ่งของพม่า) , น้ำหวาน-พิไลพร สุปินชุมภู , อั๊ต-อัษฎา พานิชกุล ฯลฯ จากผลงานการกำกับของ "ชาติชาย เกษนัส" ภาพยนตร์ที่นำเสนอเรื่องราวความคิดถึงของผู้ชายคนหนึ่งที่นอนนิ่งอยู่ในซองจดหมายสิบฉบับ ที่ไม่เคยถูกเปิดอ่าน มันถูกส่งถึงผู้หญิงที่เขาเคยรัก…เดินทางจากประเทศพม่าสู่ประเทศไทย และถูกซุกซ่อนไว้ลึกที่สุดจวบจนเวลาผ่านไปถึงครึ่งศตวรรษ ไม่มีใครรู้คำตอบล่วงหน้าจนกว่าจะได้เปิดอ่าน หากความคิดถึงในกระดาษยังคงมีลมหายใจอยู่บางทีจดหมายจากคนรักเก่าอาจทำให้ใครบางคนได้เข้าใจอดีตที่ไม่เคยลืมเลือนและก้าวข้ามมันไปได้เสียที

10 พฤศจิกายนนี้ ตั๋วหนังเพียงใบเดียวสามารถเที่ยวรอบพม่าได้อย่างคุ้มค่ามากๆ ร่วมหาคำตอบได้…ทุกโรงภาพยนตร์


Latest Press Release

สมอลล์รูม ร่วมกับ ลีโอ รีเทิร์นความมันส์ล้นหาดระลอกสอง ในคอนเสิร์ต LEO Presents SMALLROOM HOLIDAY PARTY II มันส์ เล็ก เข้

หลังจากสร้างปรากฏการณ์ความมันส์ล้นหาดบ้านอำเภอ จ.ชลบุรีไปแล้วเมื่อปีก่อน กับคอนเสิร์ตครบรอบ 18 ปี ค่ายเพลงสมอลล์รูม "LEO Presents SMALLROOM HOLIDAY PARTY มันส์หายห่วง" ที่ขนศิลปินทั้งค่าย...

ภาพข่าว: เป้าหมายใหม่ ฟิตเพื่อลูก!

เป้าหมายใหม่ ฟิตเพื่อลูก! ... "AW(AKE) เอกชวนฟิต" ถึงคราวได้คิวเจ้าบ่าวป้ายแดง "ดีเจ.พุฒ – พุฒิชัย เกษตรสิน" หลังกลับจากทริปฮันนีมูนที่ยุโรปแบบสดๆร้อนๆ มาร่วมแชร์วิธีการดูแลสุขภาพ และการเตรียมความพร้อมเพื่อเดินหน้าปั้มลูกภายในปีนี้...

Shazam! เชิญชวนนักวาดสร้างสรรค์ผลงานแฟนอาร์ต ร่วมแคมเปญโปรโมทภาพยนตร์ทั่วโลก!

เราทุกคนมีซูเปอร์ฮีโร่อยู่ภายในตัว แค่ต้องอาศัยเวทย์มนตร์นิดหน่อยเพื่อดึงมันออกเท่านั้น! เหมือนกับ บิลลี่ แบทสัน เด็กหนุ่มที่ตะโกนคำว่า Shazam! ออกมาทีไร เขาจะกลายร่างเป็นชายกำยำพละกำลังสุดแข็งแกร่งทันที และความสับสนอลหม่านเหล่านี้ พร้อมพบกับแฟน ๆ...

เพลง ไม่จำเป็นต้องรู้ ศิลปิน Gelato ค่าย โมโน มิวสิค

เดือนแห่งความรักนี้จะไม่เหงาอีกต่อไป 5 สาว "Gelato" "เบนซ์-ณัฐธิดา ตรีชัยยะ","ถุงแป้ง-ภัทรวดี เหลาสา", "นีน่า-นิชารถ พรหมมาตร", "แองจี้-ฐิติชา สมบัติพิบูลย์" และ "มิลลี่-ศิริชฎา ร่วมฤดีกูล" ศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปจากค่าย "โมโน มิวสิค" ที่กำลังมาแรงอยู่ในขณะนี้...

รายงานบันเทิง คอนเสิร์ต King Of Rock N Roll Elvis Presley ต้อนรับเทศกาลวาเลนไทน์ไปกับเพลงรักจากเอลวิสชั้นแนวหน้าของเมืองไทย

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ศาลาเฉลิมกรุงจัดคอนเสิร์ต "King Of Rock N' Roll" Elvis Presley ต้อนรับเทศกาลวันแห่งความรัก นัดรวมพลคนหัวใจร็อค แอนด์ โรล ย้อนเข้าสู่ยุค เอลวิส เพรสลี่ย์ ซึ่งเป็นการรวมตัวเอลวิสชั้นแนวหน้าของเมืองไทย...

Related Topics