ดึงสุดยอด 3 ซุปเปอร์สตาร์ฝั่งพม่าประชันบทบาทสองนักแสดงไทย ในภาพยนตร์ไทยสุดโรแมนติก From Bangkok to Mandalay ถึงคน..ไม่คิดถึง

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Monday September 19, 2016 12:55
กรุงเทพฯ--19 ก.ย.--ฝ่ายประชาสัมพันธ์

ครั้งแรกของการโคจรมาพบกันของ 3 ซูปเปอร์สตาร์ขวัญใจชาวพม่า อย่าง Sai Sai Kham Leng (ไซ ไซ คำ แลง ป็อบสตาร์ อันดับ 1 ของพม่า) , Wutt Hmone Shwe Yi (วุด มน ชเว ยี นักแสดงหญิงดันดับ 1 ของพม่า) , Nay Toe (เน โท นักแสดงชายอันดับ 1 ของพม่า) ที่มาร่วมประชันบทบาทกับ 2 นักแสดงไทย นำโดย น้ำหวาน-พิไลพร สุปินชุมภู และ อั๊ต อัษฎา พานิชกุล ในภาพยนตร์ไทยเรื่อง From Bangkok to Mandalay (ฟรอม แบงค็อก ทู มัณฑเลย์) หรือที่มีชื่อภาษาไทยว่า "ถึงคน..ไม่คิดถึง" จากผลงานการกำกับของ "ชาติชาย เกษนัส" ภาพยนตร์ที่ถ่ายทอดเรื่องราวความคิดถึง ผ่านจดหมายที่ถูกเก็บไว้นานกว่าครึ่งศตวรรษ จนเป็นที่มาของคำถามที่ว่า"จดหมายฉบับหนึ่ง…จะเก็บความคิดถึงได้นานเท่าไหร่" โดยงานนี้ผู้กำกับมากฝีมืออย่าง "ชาติชาย เกษนัส" ได้เล่าถึงที่มาที่ไปของการรวมตัวครั้งสำคัญระหว่างนักแสดงซูปเปอร์สตาร์ชาวพม่าและนักแสดงชาวไทยในภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า

"นักแสดงคนแรกที่ผมติดต่อคือ วุด มน ชเว ยี (รับบทเป็นธูซา) ตั้งแต่ดูรูปนักแสดงพม่ามาหลายคน ผมก็ติดอยู่กับรูปของวุดมาตลอด เธอเป็นผู้หญิงที่สวยมาก แล้วก็เราก็พยายามนัดเจอกับเธอ ซึ่งตอนแรกก็คลาดกันไปกันมาอยู่หลายรอบจนเราคิดว่าเธอคงไม่อยากเล่นหนังเรื่องนี้ จนกระทั่งผมตามไปถึงกองถ่ายที่เธอกำลังทำงานอยู่ ผมขอเวลาคุยเกี่ยวกับเรื่องหนังประมาณ 30 นาที ผมเล่าเรื่องย่อให้ฟัง สุดท้ายเธอก็ตอบตกลงเล่นหนังกับเรา แล้วบังเอิญเดินลงมาเจอกับ ไซ ไซ (รับบทเป็น จอจอ) ที่ถ่ายทำหนังเรื่องเดียวอยู่กับวุด ซึ่งผมเคยพยายามตามหาไซไซอยู่ตั้งแต่เริ่มทำโปรเจ็กต์หนังเรื่องนี้ พอได้มาพูดคุยกับไซไซเขาก็ตกลงร่วมงานกันเลย ส่วนเนโท (รับบท นันดะ) เป็นนักแสดงที่สามารถถ่ายทอดความรักแบบคลาสสิกของเรื่องนี้ออกมาได้อย่างดีทีเดียว ในส่วนของนักแสดงไทยจริงๆ มีนักแสดงมาคัดเลือกบทของปิ่นอยู่หลายคน แต่วันที่น้องน้ำหวาน พิไลพร เดินเข้ามาแคสติ้ง ทีมงานทุกคนรู้สึกตัวลอย(ยิ้ม) น้องเป็นผู้หญิงที่มีเส่นห์และพอได้คุยกับน้ำหวานรู้สึกว่าน้องเป็นคนที่ชอบอ่านหนังสือและชอบเรื่องราวที่ซาบซึ้ง น้องอินกับตัวละครตัวนี้มาก น้ำหวานเล่นกีตาร์และร้องเพลงได้ ซึ่งก็ตรงกับคาแรกเตอร์ของปิ่น นักแสดงคนสุดท้ายที่ตบปากรับคำมาร่วมงานกับเราคือ อั๊ต อัษฎา ซึ่งในเรื่องรับบทเป็นแฟนเก่าของปิ่น ตอนแรกที่จะชวนอั๊ตมาร่วมงานด้วย ผมเองก็เกร็งๆเหมือนกันว่าอั๊ตจะรับเล่นมั้ย แต่พอหลังจากที่ผมเปิดเพลงประกอบภาพยนตร์ให้อั๊ตฟัง แล้วดูภาพประกอบที่ผมเตรียมไปอยู่ๆเขาก็น้ำตาไหล เขาหลงรักตัวละครตัวนี้มาก อั๊ตเป็นนักแสดงที่ทุ่มเทมากๆครับ ถึงขั้นกลับไปเรียนดนตรีเพิ่ม เพื่อเตรียมตัวถ่ายหนังเรื่องนี้ผมประทับใจมาก อั๊ตสามารถถ่ายทอดความรู้สึกของตัวละครได้ออกมาอย่างสมบูรณ์แบบที่สุดครับ ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ถือเป็นภาพยนตร์อีกเรื่องหนึ่งที่รวบรวมเอานักแสดงคุณภาพของไทยและพม่ามาร่วมสร้างสีสันให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้อยากให้ทุกคนลองติดตามชมกันครับ 10 พฤศจิกายนนี้ เราจะมาส่งต่อความคิดถึงไปด้วยกัน"

10 พฤศจิกายนนี้ "From Bangkok to Mandalay ถึงคน..ไม่คิดถึง" ตั๋วหนังเพียงหนึ่งใบจะพาทุกคนเที่ยวรอบพม่าได้อย่างน่ามหัศจรรย์...จากผลงานการกำกับของ "ชาติชาย เกษนัส" ทุกโรงภาพยนตร์


Latest Press Release

ปลื้ม แทงใจดำ หนุ่มเป็นสาเหตุ มายด์ ฆ่าตัวตาย!!!

หลังจากที่ "ธารน้ำ" (มายด์-ลภัสลัล) หายตัวไป "ต้นไม้" (ปลื้ม-ปุริม) ก็พยายามตามหาเพื่อที่จะสื่อสารกันอีกครั้ง แต่ก็ยังหาไม่พบ จน "อร" (น้ำฝน-สรวงสุดา) เริ่มสงสัยว่าลูกชาย "ต้นไม้" น่าจะรู้เรื่องราวเกี่ยวกับ "ธารน้ำ" เพราะถามถึงเรื่องเรียนกศน. จึงไปปรึกษา...

ทีวีไกด์: หนีเที่ยวกัน ฟลุคลีอชิ ผวาแอฟริกาใต้!

คู่รักนักท่องโลก ฟลุค-เกริกพล และ ลี-นาตาลี พาดูอีกมุมของแอฟริกาใต้ที่ไม่ได้มีดีแค่ซาฟารี แต่ยังมีทีเด็ด ไวน์ดังระดับโลก งานนี้บุกถึงโรงบ่มไวน์กลางหุบเขาคอนสแตนเทีย ใหญ่และดีที่สุดแห่งหนึ่งในเคปทาวน์ ไม่ธรรมดาตั้งแต่ดินที่ใช้ปลูกองุ่น คนรักไวน์ห้ามพลาด...

สุดกินใจ แอมป์ ร้อง เสียงที่ดังไม่พอ เพลงประกอบ มารร้ายคู่หมายรัก

น้ำเสียงกินใจสุดๆ สำหรับหนุ่มหล่อมากความสามารถ "แอมป์-ภูริกูลกฤษฎ์ ชูศักดิ์สกุลวิบูล" ที่ โชว์พลังเสียง ในเพลงช้าๆ ซึ้งๆ "เสียงที่ดังไม่พอ" เพลงประกอบซีรีส์กระแสแรง "มารร้ายคู่หมายรัก" ผลิตโดย "จีเอ็มเอ็มทีวี" นำแสดงโดยพระเอกสุดฮอต "สน-ยุกต์ ส่งไพศาล"...

ทีวีไกด์: ไทยทึ่ง แชมป์ พาทึ่ง ก๋วยเตี๋ยวแพชักรอก ที่โลกต้องจำ!!! ใน ไทยทึ่ง 18 พ.ย.นี้

"ไทยทึ่ง" รายการที่จะพาทุกคนไปพบกับเรื่องราวน่าทึ่งทุกที่ทั่วไทย อาทิตย์นี้ พิธีกรหนุ่ม อารมณ์ดี "แชมป์-ณัฐรัชต์ ก้อนแก้ว" จะไปชิมก๋วยเตี๋ยวสุดทึ่ง "ก๋วยเตี๋ยวแพชักรอก" จ.พิษณุโลก ของ "สมนึก บัวอ่อน" เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวแพชักรอก...

LINE TV สุดเจ๋ง พาคอนเทนต์ไทยโกอินเตอร์ เข้าชิง 6 สาขา เวทีรางวัลสากล Asian Television Awards 2018

หลังจากฉลองครบรอบ 4 ปี LINE TV ผู้นำแพลตฟอร์มออนไลน์วิดีโอในประเทศไทย ไปได้ไม่นาน ล่าสุด LINE TV ได้สร้างปรากฏการณ์อีกครั้ง โดย LINE TV Originals ซึ่งเป็นคอนเทนต์เอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะของ LINE TV ได้เข้าชิงรางวัลถึง 6 สาขา ได้แก่ 1)...

Related Topics