กระแสภาพยนตร์ ถึงคน..ไม่คิดถึง From Bangkok To Mandalay แรงเกินคาด คนดังของพม่าแห่ให้กำลังใจเพียบ เปิดตัววันแรกโกยรายได้ยอดจองสูงสุด

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Monday November 7, 2016 16:15
กรุงเทพฯ--7 พ.ย.--ฝ่ายประชาสัมพันธ์

"ถึงคน..ไม่คิดถึง From Bangkok To Mandalay " (ฟรอม แบงค็อก ทู มัณฑเลย์) เป็นภาพยนตร์ที่สื่อมวลชนและพี่น้องชาวเมียนมาร์ให้ความสนใจตั้งแต่เริ่มเปิดกล้องถ่ายทำ นับว่าเป็นภาพยนตร์ไทยเรื่องแรกและเรื่องเดียวที่ได้รับอนุญาตจากทางการพม่าให้เข้าไปถ่ายทำยังสถานที่ท่องเที่ยวของพม่าหลังจากปิดประเทศมากว่า 50 ปี โดยงานเปิดตัวภาพยนตร์ได้จัดขึ้น ณ Thamada Cinema ณ เมืองย่างกุ้ง ประเมศเมียนมาร์ บรรยากาศเต็มไปด้วยกองทัพสื่อมวลชนและเหล่าบรรดาแฟนคลับที่แห่มาให้กำลังใจนักแสดงชื่อดังกันอย่างแน่นขนัด ทำเอาโรงภาพยนตร์เกือบแตกเพราะคลื่นมหาชน โดยงานนี้ได้รับเกียรติจากเหล่าบรรดาผู้มีชื่อเสียงระดับแถวหน้าของทุกวงการในประเทศเมียนมาร์ต่างตบเท้ามาให้กำลังใจอย่างล้นหลาม นำโดย โพ มิน เทียน (นายกเทศมนตรีเมืองย่างกุ้ง) , ติน อู (ผู้ก่อตั้งพรรค NLD) พร้อมด้วยเหล่ามิสเมียนมาร์ เมียด ติริ อู วิน(Miss Myanmar world 2016), คิน วิน วาห์(Miss Myanmar Superantion 2013) , โม เสต ไวน์(Miss Universe Myanmar 2013) และศิลปิน, นักแสดง ชื่อดังของเมียนมาร์อีกมากมาย ซึ่งภายในงานทีมนักแสดงพม่าและนักแสดงไทยนำโดย โดยSai Sai Kham Leng (ไซ ไซ คำแลง) , Wutt Hmone Shwe Yi (วุด มน ชเว ยี) , Nay Toe (เน โท) , น้ำหวาน-พิไลพร สุปินชุมภู และ ผู้กำกับ "ชาติชาย เกษนัส" ร่วมสวมชุดในธีมขาวดำ เพื่อเป็นการร่วมไว้อาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวของไทยด้วย งานนี้ลองมาฟังผู้กำกับคนเก่ง ชาติชาย เกษนัส เปิดใจถึงกระแสตอบรับที่ดีเกินคาดจากแฟนๆชาวเมียนมาร์กันดู

"ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณแขกผู้มีเกียรติทุกท่านที่เดินทางมาให้กำลังใจภาพยนตร์เรื่อง ถึงคน..ไม่คิดถึง From Bangkok To Mandalay (ฟรอม แบงค็อก ทู มัณฑเลย์) นับว่าครั้งนี้เป็นประวัติการณ์ของประเทศเมียนมาร์เลยก็ว่าได้ครับ เพราะยังไม่เคยมีหนังเรื่องไหนที่จัดงานรอบกาล่าแบบนี้มาก่อน ที่พิเศษไปกว่านั้นคือทางเราได้รับเกียรติจากระดับทีมผู้นำประเทศฯ มาร่วมในงานด้วยครับ และที่พิเศษสุดๆ เลยคือสื่อมวลชน และแฟนคลับทุกๆ คนมาให้กำลังใจกันอย่างแน่นขนัด ซึ่งก็ตั้งแต่เราเริ่มต้นการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ได้รับความสนใจจากพี่น้องสื่อมวลชนของเมียนมาร์ตามมาทำข่าวที่กองทุกวัน และทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าจะรอชมภาพยนตร์เรื่องนี้ และวันนี้พวกผมและทีมงานได้ทำหน้าที่ในการถ่ายทอดเรื่องราวการเดินทางของความรักจากกรุงเทพสู่มัณฑเลย์ และความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆของพม่าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับแฟนๆที่พม่าต้องขอบอกว่ากระแสแรงเกินคาดจริงๆครับ ขนาดวันงานเปิดตัวภาพยนตร์ที่ Thamada Cinema เมืองย่างกุ้ง ปกติช่วงเวลาประมาณ 2 ทุ่มที่นั่นก็จะเงียบแล้ว แต่วันงานมีคนแห่มาให้กำลังพวกเราเยอะมากจนแน่นโรงภาพยนตร์ ผมในฐานะตัวแทนทีมงานทุกคนรู้สึกหายเหนื่อย ยิ่งพอผู้ชมได้ดูหนังจบแล้วออกมาก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าชอบหนังเรื่องนี้มาก ดูหนังเรื่องนี้เหมือนได้ไปเที่ยวพม่าครบเลย ผมได้ยินแบบนี้ก็หายเหนื่อย ส่วนเรื่องรายได้เปิดจองตั๋ววันแรกทราบมาว่าทำรายได้สูงสุด ซึ่งถือว่าเป็นการเปิดตัวภาพยนตร์ที่แรงเลยทีเดียวครับ ส่วนแฟนๆ ชาวไทยอดใจรอกันอีกนิดนะครับ ทุกคนจะได้รับชมไปพร้อมๆกันวันที่ 10 พฤศจิกายนนี้ อยากให้ทุกคนมาร่วมให้กำลังใจทีมนักแสดงและทีมงานทุกคนกันเยอะๆนะครับ แล้วพบกันครับ"


Latest Press Release

ทีวีไกด์: เรื่องย่อละคร สาปกระสือ ออกอากาศวันจันทร์ที่ 24 - วันพฤหัสบดีที่ 27 กันยายน 2561

สาวิตราณี (น้ำตาล ชลิตา) กำลังเดินเล่นอยู่ในสวนเมืองอนันตาปุระ ด้วยสีหน้าแววตาหม่นหมอง สิงหล (สมาร์ท กฤษฎา) แอบลักลอบเข้ามาหาสาวิตราณี ทั้งคู่วิ่งเข้าไปสวมกอดกันด้วยความคิดถึง แต่แล้วสีหน้าของสิงหลก็เปลี่ยนเป็นเศร้าลง...

เลี้ยงปิดกล้อง พรหมไม่ได้ลิขิต บี้-เอสเธอร์ โชว์เต็มสเต็ป!!

บอย-ถกลเกียรติ วีรวรรณ , ป้อน-นิพนธ์ ผิวเณร 2 บิ๊กบอสช่องวัน 31 พร้อมด้วย ปุ๊ก-พันธุ์ธัมม์ ผู้จัด และกรันย์ คุ้มอนุวงศ์ ผู้กำกับละคร"พรหมไม่ได้ลิขิต" นำทีมนักแสดง อาทิ บี้-สุกฤษฎิ์, เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา, อัค-อัครัฐ, ลิลลี่-ภัณฑิลา, พัดพัด-รัตน์ฟ้า,...

ทีวีไกด์: รูทีนซิทคอม รักล้นๆ คนเต็มบ้าน ตอนที่ 37 ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 27 กันยายน 2561 เวลา 19.00น. ช่องวัน31

ในที่สุดบ้านที่สุพรรณก็สร้างเสร็จ พ่ออ๊อด(จาตุรงค์ พลบูรณ์) เลยแอบพาทุกคนกลับบ้าน เพราะไม่อยากรบกวนไข่ตุ๋น(ปั้นจั่น-ปรมะ) กับ ยุ้ย(หนูนา-หนึ่งธิดา) ต่อไป เอาล่ะซิ..เมื่อความวุ่นวายที่คุ้นเคยกำลังจะขาดหายไป ไข่ตุ๋น กับ ยุ้ยจะทำอย่างไร?...

ทีวีไกด์: กิ๊กดู๋ สงครามเพลงเงาเสียง ตั๊ก-ศิริพร สละเก้าอี้คอมเมนเตเตอร์ชั่วคราว!!กลับมาจับไมค์ตามหาเงาเสียงอีกครั้ง พร้อมเปิดตัวทายาทนอกสายเลือดครั้งแรก!! ใน #กิ๊กดู๋ฯ

เรียกว่าเป็นทุกอย่างให้ "กิ๊กดู๋ฯ" แล้วจริง ๆ สำหรับกรรมการสาวแซ่บประจำรายการ "ตั๊ก ศิริพร อยู่ยอด" ที่สัปดาห์นี้ขอสละเก้าอี้คอมเมนเตเตอร์ส่งต่อให้ 'ดาว ขำมิน' รับหน้าที่คอมเมนเตเตอร์แทนชั่วคราว เพื่อมาเป็นศิลปินต้นฉบับเงาเสียงอีกครั้ง...

เตรียมพบกับการสัมภาษณ์พิเศษครั้งแรกของ 9 หนุ่ม 9x9 วันอาทิตย์ที่ 23กันยายนนี้ เวลา 6โมงเย็นเป็นต้นไป บน LINE TV เท่านั้น

แฟนๆLINE TV ห้ามพลาด เตรียมพบครั้งแรกของหนุ่มๆ 9x9 (ไนน์ บาย นาย)ที่จะมาพูดคุยกับแฟนคลับเป็นครั้งแรกแบบสดๆ บน LINE TV ในวันอาทิตย์ที่ 23 กันยายน นี้ เวลา 18.00น. เป็นต้นไป ทั้ง 9 หนุ่มจะมาเปิดใจถึงความเป็นมาของโปรเจคต์9x9...

Related Topics