กระแสภาพยนตร์ ถึงคน..ไม่คิดถึง From Bangkok To Mandalay แรงเกินคาด คนดังของพม่าแห่ให้กำลังใจเพียบ เปิดตัววันแรกโกยรายได้ยอดจองสูงสุด

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Monday November 7, 2016 16:15
กรุงเทพฯ--7 พ.ย.--ฝ่ายประชาสัมพันธ์

"ถึงคน..ไม่คิดถึง From Bangkok To Mandalay " (ฟรอม แบงค็อก ทู มัณฑเลย์) เป็นภาพยนตร์ที่สื่อมวลชนและพี่น้องชาวเมียนมาร์ให้ความสนใจตั้งแต่เริ่มเปิดกล้องถ่ายทำ นับว่าเป็นภาพยนตร์ไทยเรื่องแรกและเรื่องเดียวที่ได้รับอนุญาตจากทางการพม่าให้เข้าไปถ่ายทำยังสถานที่ท่องเที่ยวของพม่าหลังจากปิดประเทศมากว่า 50 ปี โดยงานเปิดตัวภาพยนตร์ได้จัดขึ้น ณ Thamada Cinema ณ เมืองย่างกุ้ง ประเมศเมียนมาร์ บรรยากาศเต็มไปด้วยกองทัพสื่อมวลชนและเหล่าบรรดาแฟนคลับที่แห่มาให้กำลังใจนักแสดงชื่อดังกันอย่างแน่นขนัด ทำเอาโรงภาพยนตร์เกือบแตกเพราะคลื่นมหาชน โดยงานนี้ได้รับเกียรติจากเหล่าบรรดาผู้มีชื่อเสียงระดับแถวหน้าของทุกวงการในประเทศเมียนมาร์ต่างตบเท้ามาให้กำลังใจอย่างล้นหลาม นำโดย โพ มิน เทียน (นายกเทศมนตรีเมืองย่างกุ้ง) , ติน อู (ผู้ก่อตั้งพรรค NLD) พร้อมด้วยเหล่ามิสเมียนมาร์ เมียด ติริ อู วิน(Miss Myanmar world 2016), คิน วิน วาห์(Miss Myanmar Superantion 2013) , โม เสต ไวน์(Miss Universe Myanmar 2013) และศิลปิน, นักแสดง ชื่อดังของเมียนมาร์อีกมากมาย ซึ่งภายในงานทีมนักแสดงพม่าและนักแสดงไทยนำโดย โดยSai Sai Kham Leng (ไซ ไซ คำแลง) , Wutt Hmone Shwe Yi (วุด มน ชเว ยี) , Nay Toe (เน โท) , น้ำหวาน-พิไลพร สุปินชุมภู และ ผู้กำกับ "ชาติชาย เกษนัส" ร่วมสวมชุดในธีมขาวดำ เพื่อเป็นการร่วมไว้อาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวของไทยด้วย งานนี้ลองมาฟังผู้กำกับคนเก่ง ชาติชาย เกษนัส เปิดใจถึงกระแสตอบรับที่ดีเกินคาดจากแฟนๆชาวเมียนมาร์กันดู

"ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณแขกผู้มีเกียรติทุกท่านที่เดินทางมาให้กำลังใจภาพยนตร์เรื่อง ถึงคน..ไม่คิดถึง From Bangkok To Mandalay (ฟรอม แบงค็อก ทู มัณฑเลย์) นับว่าครั้งนี้เป็นประวัติการณ์ของประเทศเมียนมาร์เลยก็ว่าได้ครับ เพราะยังไม่เคยมีหนังเรื่องไหนที่จัดงานรอบกาล่าแบบนี้มาก่อน ที่พิเศษไปกว่านั้นคือทางเราได้รับเกียรติจากระดับทีมผู้นำประเทศฯ มาร่วมในงานด้วยครับ และที่พิเศษสุดๆ เลยคือสื่อมวลชน และแฟนคลับทุกๆ คนมาให้กำลังใจกันอย่างแน่นขนัด ซึ่งก็ตั้งแต่เราเริ่มต้นการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ได้รับความสนใจจากพี่น้องสื่อมวลชนของเมียนมาร์ตามมาทำข่าวที่กองทุกวัน และทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าจะรอชมภาพยนตร์เรื่องนี้ และวันนี้พวกผมและทีมงานได้ทำหน้าที่ในการถ่ายทอดเรื่องราวการเดินทางของความรักจากกรุงเทพสู่มัณฑเลย์ และความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆของพม่าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับแฟนๆที่พม่าต้องขอบอกว่ากระแสแรงเกินคาดจริงๆครับ ขนาดวันงานเปิดตัวภาพยนตร์ที่ Thamada Cinema เมืองย่างกุ้ง ปกติช่วงเวลาประมาณ 2 ทุ่มที่นั่นก็จะเงียบแล้ว แต่วันงานมีคนแห่มาให้กำลังพวกเราเยอะมากจนแน่นโรงภาพยนตร์ ผมในฐานะตัวแทนทีมงานทุกคนรู้สึกหายเหนื่อย ยิ่งพอผู้ชมได้ดูหนังจบแล้วออกมาก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าชอบหนังเรื่องนี้มาก ดูหนังเรื่องนี้เหมือนได้ไปเที่ยวพม่าครบเลย ผมได้ยินแบบนี้ก็หายเหนื่อย ส่วนเรื่องรายได้เปิดจองตั๋ววันแรกทราบมาว่าทำรายได้สูงสุด ซึ่งถือว่าเป็นการเปิดตัวภาพยนตร์ที่แรงเลยทีเดียวครับ ส่วนแฟนๆ ชาวไทยอดใจรอกันอีกนิดนะครับ ทุกคนจะได้รับชมไปพร้อมๆกันวันที่ 10 พฤศจิกายนนี้ อยากให้ทุกคนมาร่วมให้กำลังใจทีมนักแสดงและทีมงานทุกคนกันเยอะๆนะครับ แล้วพบกันครับ"


Latest Press Release

สำนักข่าวไทย จัดรายการพิเศษศึกเลือกตั้ง 62 วันที่ 21 ก.พ. นี้ หลังข่าวภาคค่ำ

ใกล้เข้ามาทุกทีกับวันเลือกตั้ง 24 มี.ค. นี้ รวมถึงกระแสการเมืองกำลังเข้มข้นขึ้นทุกวัน สำนักข่าวไทย บมจ. อสมท จัดรายการพิเศษดีเบทศึกเลือกตั้ง 62 เชิญพรรคการเมืองต่างๆ ร่วมอภิปรายในหัวข้อที่น่าสนใจ ทุกวันพฤหัสบดี เริ่ม 21 ก.พ. - 14 มี.ค. 62 หลังข่าวภาคค่ำ...

แป้ง มิตรชัย เจองานโหด!! โอดละครเวทียากกว่าลิเก เผยแอบซุ่มขอเทคนิค พ่อเอ-ไชยา

ขึ้นแท่นนางเอกใหม่แกะกล่อง สำหรับ แป้ง-พรภัสร์ชนก มิตรชัย ลูกสาวคนสวยของ เอ-ไชยา มิตรชัย ที่กำลังจะมีผลงานละครเวทีเป็นครั้งแรก ใน "บ้านเรือนเคียงกัน สุนทราภรณ์ เดอะมิวสิคัล" ซึ่งจัดโดย มูลนิธิสุนทราภรณ์ ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ...

หนังญี่ปุ่นย้อนเวลาที่ดีที่สุด! สื่อไทยการันตี Cafe Funiculi Funicula เพียงชั่วเวลากาแฟยังอุ่น กระแสอบอุ่นหัวใจ ซึ้งแรงเรียกน้ำตา

" หนังญี่ปุ่นย้อนเวลาที่ดีที่สุดแห่งยุค ซึ้งมาก ร้องไห้หนัก ไปกับเรื่องรักทั้ง 4 ตอน " สื่อไทยการันตีให้ภาพยนตร์ Cafe' Funiculi Funicula เพียงแค่ชั่วเวลากาแฟยังอุ่น เป็นภาพยนตร์ญี่ปุ่นที่คอหนังข้ามเวลาไม่ควรพลาด โดยเฉพาะผู้ที่เคยเสียน้ำตาให้กับ Tomorrow...

จากใจรุ่นพี่! Tattoo Colour สร้างห้องซ้อมดนตรี มอบให้โรงเรียนขอนแก่นวิทยายน สนับสนุนรุ่นน้องสู่วงการเพลงในอนาคต

สำหรับใครที่เป็นแฟนเพลงของ Tattoo Colour อาจจะทราบกันดีว่า "ดิม" หรินทร์ สุธรรมจรัส (ร้องนำ), "รัฐ" รัฐ พิฆาตไพรี (กีตาร์), "จั๊มป์" ธนบดี ธีรพงศ์ภักดี (กีตาร์เบส) และ "ตง" เอกชัย โชติรุ่งโรจน์ (กลอง) ทั้งหมดเป็นศิษย์เก่าจากโรงเรียนขอนแก่นวิทยายน...

ตัวอย่างแรก FIVE FEET APART เมื่อโรคร้ายกำหนดให้ โคล สเปราซ์ และ เฮลีย์ ลู ริชาร์ดสัน ต้องห่างกัน 5 ฟุต พวกเขาจะรักกันได้อย่างไร หากสัมผัสกันไม่ได้?

จะรักกันได้อย่างไรในเมื่อเราสัมผัสกันไม่ได้? เปิดตัวภาพยนตร์รักเรื่องล่าสุดที่ดัดแปลงจากหนังสือรักเบสต์เซลเลอร์ "FIVE FEET APART" ถ่ายทอดประสบการณ์ความรักของสองวัยรุ่นหนุ่มสาวที่รักกันแต่เข้าใกล้กันไม่ได้ เรื่องราวของ "FIVE FEET APART"...

Related Topics