สัปดาห์แรกพฤศจิกายนพีพีทีวี เติบโตต่อเนื่อง เรตติ้งทะยานสู่อันดับ 7

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Friday November 11, 2016 14:07
กรุงเทพฯ--11 พ.ย.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์

ละครคุณภาพ "สี่แผ่นดิน", รายการข่าว และถ่ายทอดสดฟุตบอล ดันเรตติ้ง สถานีโทรทัศน์พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 โตพรวดในเดือนตุลาคม 14 % ในขณะที่ภาพรวมของตลาดลดลง -23% โดยยังคงอัตราเติบโตต่อเนื่องสัปดาห์แรกของเดือนพฤศจิกายนถึง 63% สวนทางกับภาพรวมที่ -41% ทำให้ พีพีทีวี ขยับมาอยู่ที่อันดับ 7 ซึ่งมีกลุ่มผู้ชมหันมาเกาะติดจอดูรายการ และรายการข่าวทุกช่วงของสถานีด้วย ในขณะที่ยอดตัวเลขผู้ชมทางโซเซียล มีเดีย ของพีพีทีวี หลังจากจับมือกับ LINE TV ส่งผลให้คนรุ่นใหม่ดูรายการผ่านมือถือเพิ่มขึ้น 2 เท่าตัว โดยมีผู้ชมละคร "สี่แผ่นดิน" ทางช่องทางออนไลน์ กว่า 8 ล้านวิว จากผลสำรวจของ นีลเส็น

นายเขมทัตต์ พลเดช กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สถานีโทรทัศน์พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 กล่าวถึงกรณีจากการที่รัฐบาลและกสทช. ขอความร่วมมือมายังสถานีโทรทัศน์ทุกช่อง ให้งดเผยแพร่รายการประเภทบันเทิง ในช่วง 30 วัน นั้น ทางสถานีโทรทัศน์พีพีทีวีได้ดำเนินการปรับผังมาตั้งแต่วันที่ 13 ตุลาคม โดยเน้นการออกอากาศ 3 กลุ่มรายการหลัก คือ ข่าว ได้รวมทีมข่าวบันเทิงมาทำงานเฉพาะกิจ ร่วมกับทีมข่าวหลักเป็น News Room Center เดียวกัน และเพิ่มการนำเสนอข่าวศิลปวัฒนธรรม ประเพณีไทย รวมตลอดติดตามเสนอข่าวของสำนักพระราชวังและรัฐบาลในการเตรียมงานด้านต่างๆ รอบสนามหลวง และจากจังหวัดต่างๆทั่วประเทศ ในขณะที่สถานีฯยังมีละครคุณภาพที่เกี่ยวกับขนบธรรมเนียมประเพณีของชาวสยาม คือ ละคร "สี่แผ่นดิน" "อยู่กับก๋ง" และ "ตามรอยพ่อ" ซึ่งแต่ละเรื่องจะมีคติสอนใจ และความรู้เรื่องประวัติศาสตร์ จึงนำมาออกอากาศอีกครั้ง ส่วนการถ่ายทอดสดฟุตบอลจากต่างประเทศก็ยังมีให้ชมอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้มีผู้ชมสนใจรับชมรายการทางสถานีเพิ่มมากขึ้น โดยในเดือนตุลาคมจนถึงต้นเดือนพฤศจิกายนเรตติ้งของสถานีฯขยับมาอยู่ที่ อันดับ 7 ล่าสุดเรตติ้งสัปดาห์แรกของพฤศจิกายนของช่องยังคงเติบโตต่อเนื่องถึง 63% ในขณะที่ผู้ชมทางออนไลน์ของสถานีก็เพิ่มขึ้นจากปกติด้วยเช่นกัน ส่งผลให้คนรุ่นใหม่รู้จักพีพีทีวีมากขึ้น นอกเหนือจากรายการฟุตบอลที่มีฐานผู้ชมที่กว้างและเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว

อย่างไรก็ตาม คาดว่าหลังจากวันที่ 14 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้ ซึ่งเป็นช่วงที่ครบ 30 วัน รัฐบาลเปิดโอกาสให้สถานีโทรทัศน์ทุกสถานีกลับเข้าสู่ผังรายการตามปกติ น่าจะทำให้อันดับ เรตติ้งของทุกสถานีมีการเปลี่ยนแปลงอีกครั้ง ทั้งนี้สถานีโทรทัศน์พีพีทีวียังคงเน้นกรอบของผังรายการเช่นนี้ไปจนครบ 100 วัน โดยจะเน้นที่รายการและละครที่มีคุณภาพ รวมถึงสารคดีที่ผลิตโดยทีมข่าวและฝ่ายผลิตของสถานีฯ คาดว่าจะสามารถรักษาการเพิ่มขึ้นของผู้ชมอย่างต่อเนื่อง เช่นทุกเดือนที่ผ่านมา

หลังจากละคร "สี่แผ่นดิน" จบ ทางสถานีฯจะนำละคร "รัตนาวดี" ซึ่งถ่ายทำในต่างประเทศทั้งเรื่อง มาออกอากาศเพื่อให้สอดคล้องกับยุคสมัยของชาวสยามที่เปลี่ยนไป โดยบรรยากาศของละครจะเน้นสถานที่สำคัญๆ ในยุคสมัยรัชกาลที่ 7, 8 และต้นรัชกาลที่ 9 ซึ่งคนไทยนิยมส่งบุตรหลานไปศึกษาต่อต่างประเทศ นอกจากนี้สถานีฯยังมีละครไทยที่เคยออกอากาศไปแล้วหลายเรื่อง โดยจะเพิ่มสารคดีในตอนท้าย เพื่อเสริมอรรถรสและความรู้ให้กับผู้ชมจนถึงปลายปี 2559


Latest Press Release

นีเวีย เมน จัดเต็ม! ยกทัพ 4 หนุ่มสุดฮอตแห่งยุค ฉลองแบรนด์อันดับหนึ่ง พร้อมเปิดตัวแพคเกจจิ้งใหม่ ที่โดดเด่น สุะดุดตา โดนใจหนุ่มๆ ยุคใหม่มากขึ้น

นีเวีย เมน แบรนด์อันดับหนึ่งของผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าและใต้วงแขนสำหรับผู้ชาย จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว 4 พรีเซ็นเตอร์ใหม่ล่าสุดที่เรียกได้ว่าฮอตที่สุดในยุคนี้ อย่าง ณเดชน์ คูกิมิยะ, กรรณ-สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา, ไอซ์-พาริส และ นักร้องหนุ่มมากความสามารถอย่าง เดอะ...

คิง เพาเวอร์ คว้า อั้ม พัชราภา สวยฟาด! สร้างปรากฏการณ์ชุดไทย ในงานพลังคนไทย พลังชุมชนไทย

ซุปตาร์ตัวแม่ 'อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ' เตรียมโชว์ความอลังการ ในงานพลังคนไทย พลังชุมชนไทย ของคิง เพาเวอร์ โดยเจ้าตัวจะมาเผยโฉมความงามในชุดผ้าไทยพื้นเมืองที่ออกแบบและตัดเย็บเป็นพิเศษโดยใช้ผ้าทอมือที่มีชื่อเสียงได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นภูมิปัญญามรดกทางวัฒนธรรม...

สิงทุกสิ่ง! หลอนไปกับโปสเตอร์หลัก Annabelle Comes Home ต้อนรับสู่ถิ่นกำเนิด แห่งจักรวาลคอนเจอริ่ง

"สิงทุกสิ่ง" นี่คือคำโปรยบนโปสเตอร์หลักที่ได้ปล่อยออกมาล่าสุดจาก "Annabelle Comes Home - ตุ๊กตาผีกลับบ้าน" ภาพยนตร์ภาคต่อลำดับที่สามของภาพยนตร์ชุดแอนนาเบลล์ จาก New Line Cinema เพื่อเป็นการต้อนรับสู่ถิ่นกำเนิด แห่งจักรวาลคอนเจอริ่ง...

GMM25 คัมแบ็ค!! AIS ZEED PRESENTS HOTWAVE MUSIC AWARDS 2019

ช่อง GMM25 โดย คุณสถาพร พานิชรักษาพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท จีเอ็มเอ็ม แชนแนล จำกัด จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวรายการAIS ZEED PRESENTS HOTWAVE MUSIC AWARDS 2019 เชียร์ยกสถาบัน มันส์เข้าตา ซี่งบรรยากาศในงานก็เป็นไปอย่างคึกคัก มีสื่อมวลชน และแฟนคลับ...

ปู - ไปรยา สวยสังหาร บนพรมแดงคานส์

แค่คืนแรก ปู - ไปรยา ลุนด์เบิร์ก ก็เซ็กซี่ทะลุพรมแดงเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์ ครั้งที่ 72 ซึ่งครั้งนี้เป็นการเดินพรมแดงเมืองคานส์ปีที่ 3 ของสาวปู โดยมาในลุคเซ็กซี่จุดไฟให้กับพรมแดงด้วยเดรสสีแดงผ่าข้างโชว์เรียวขาสวยๆ และสัดส่วนสุดเป๊ะ จากแบรนด์...

Related Topics