สัปดาห์แรกพฤศจิกายนพีพีทีวี เติบโตต่อเนื่อง เรตติ้งทะยานสู่อันดับ 7

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Friday November 11, 2016 14:07
กรุงเทพฯ--11 พ.ย.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์

ละครคุณภาพ "สี่แผ่นดิน", รายการข่าว และถ่ายทอดสดฟุตบอล ดันเรตติ้ง สถานีโทรทัศน์พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 โตพรวดในเดือนตุลาคม 14 % ในขณะที่ภาพรวมของตลาดลดลง -23% โดยยังคงอัตราเติบโตต่อเนื่องสัปดาห์แรกของเดือนพฤศจิกายนถึง 63% สวนทางกับภาพรวมที่ -41% ทำให้ พีพีทีวี ขยับมาอยู่ที่อันดับ 7 ซึ่งมีกลุ่มผู้ชมหันมาเกาะติดจอดูรายการ และรายการข่าวทุกช่วงของสถานีด้วย ในขณะที่ยอดตัวเลขผู้ชมทางโซเซียล มีเดีย ของพีพีทีวี หลังจากจับมือกับ LINE TV ส่งผลให้คนรุ่นใหม่ดูรายการผ่านมือถือเพิ่มขึ้น 2 เท่าตัว โดยมีผู้ชมละคร "สี่แผ่นดิน" ทางช่องทางออนไลน์ กว่า 8 ล้านวิว จากผลสำรวจของ นีลเส็น

นายเขมทัตต์ พลเดช กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สถานีโทรทัศน์พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 กล่าวถึงกรณีจากการที่รัฐบาลและกสทช. ขอความร่วมมือมายังสถานีโทรทัศน์ทุกช่อง ให้งดเผยแพร่รายการประเภทบันเทิง ในช่วง 30 วัน นั้น ทางสถานีโทรทัศน์พีพีทีวีได้ดำเนินการปรับผังมาตั้งแต่วันที่ 13 ตุลาคม โดยเน้นการออกอากาศ 3 กลุ่มรายการหลัก คือ ข่าว ได้รวมทีมข่าวบันเทิงมาทำงานเฉพาะกิจ ร่วมกับทีมข่าวหลักเป็น News Room Center เดียวกัน และเพิ่มการนำเสนอข่าวศิลปวัฒนธรรม ประเพณีไทย รวมตลอดติดตามเสนอข่าวของสำนักพระราชวังและรัฐบาลในการเตรียมงานด้านต่างๆ รอบสนามหลวง และจากจังหวัดต่างๆทั่วประเทศ ในขณะที่สถานีฯยังมีละครคุณภาพที่เกี่ยวกับขนบธรรมเนียมประเพณีของชาวสยาม คือ ละคร "สี่แผ่นดิน" "อยู่กับก๋ง" และ "ตามรอยพ่อ" ซึ่งแต่ละเรื่องจะมีคติสอนใจ และความรู้เรื่องประวัติศาสตร์ จึงนำมาออกอากาศอีกครั้ง ส่วนการถ่ายทอดสดฟุตบอลจากต่างประเทศก็ยังมีให้ชมอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้มีผู้ชมสนใจรับชมรายการทางสถานีเพิ่มมากขึ้น โดยในเดือนตุลาคมจนถึงต้นเดือนพฤศจิกายนเรตติ้งของสถานีฯขยับมาอยู่ที่ อันดับ 7 ล่าสุดเรตติ้งสัปดาห์แรกของพฤศจิกายนของช่องยังคงเติบโตต่อเนื่องถึง 63% ในขณะที่ผู้ชมทางออนไลน์ของสถานีก็เพิ่มขึ้นจากปกติด้วยเช่นกัน ส่งผลให้คนรุ่นใหม่รู้จักพีพีทีวีมากขึ้น นอกเหนือจากรายการฟุตบอลที่มีฐานผู้ชมที่กว้างและเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว

อย่างไรก็ตาม คาดว่าหลังจากวันที่ 14 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้ ซึ่งเป็นช่วงที่ครบ 30 วัน รัฐบาลเปิดโอกาสให้สถานีโทรทัศน์ทุกสถานีกลับเข้าสู่ผังรายการตามปกติ น่าจะทำให้อันดับ เรตติ้งของทุกสถานีมีการเปลี่ยนแปลงอีกครั้ง ทั้งนี้สถานีโทรทัศน์พีพีทีวียังคงเน้นกรอบของผังรายการเช่นนี้ไปจนครบ 100 วัน โดยจะเน้นที่รายการและละครที่มีคุณภาพ รวมถึงสารคดีที่ผลิตโดยทีมข่าวและฝ่ายผลิตของสถานีฯ คาดว่าจะสามารถรักษาการเพิ่มขึ้นของผู้ชมอย่างต่อเนื่อง เช่นทุกเดือนที่ผ่านมา

หลังจากละคร "สี่แผ่นดิน" จบ ทางสถานีฯจะนำละคร "รัตนาวดี" ซึ่งถ่ายทำในต่างประเทศทั้งเรื่อง มาออกอากาศเพื่อให้สอดคล้องกับยุคสมัยของชาวสยามที่เปลี่ยนไป โดยบรรยากาศของละครจะเน้นสถานที่สำคัญๆ ในยุคสมัยรัชกาลที่ 7, 8 และต้นรัชกาลที่ 9 ซึ่งคนไทยนิยมส่งบุตรหลานไปศึกษาต่อต่างประเทศ นอกจากนี้สถานีฯยังมีละครไทยที่เคยออกอากาศไปแล้วหลายเรื่อง โดยจะเพิ่มสารคดีในตอนท้าย เพื่อเสริมอรรถรสและความรู้ให้กับผู้ชมจนถึงปลายปี 2559


Latest Press Release

ช่อง MONO29 เตรียมส่ง ซงจุงกิ เขย่าจอ! ใน The Battleship Island หนังแอ็คชั่นฟอร์มยักษ์จากแดนกิมจิ

"ช่อง MONO29" (โมโนทเวนตี้ไนน์) ฟรีทีวีที่มีหนังดี ซีรีส์ดังมากที่สุด เตรียมส่งหนังสงครามของเกาหลี เรื่อง "The Battleship Island(เดอะ แบทเทิลชิป ไอส์แลนด์)" ภาพยนตร์สัญชาติเกาหลีใต้ที่ใช้ทุนสร้างมากที่สุด...

MTV Studios ผนึกกำลัง Facebook Watch พลิกโฉมเรียลลิตี้ซีรีส์ดัง MTV#s The Real World ทั่วโลก จัดเต็มใน 3 ซีซั่นใหม่

ซีรีส์ใหม่ล่าสุดจากผู้สร้างอย่าง Bunim/Murray Productions รับชมได้ทาง Facebook Watch ที่เดียวเท่านั้น เริ่มเตรียมการผลิตแล้วสำหรับเวอร์ชั่นเม็กซิโก ไทย และสหรัฐอเมริกา พร้อมออกอากาศรอบปฐมทัศน์ฤดูใบไม้ผลิปี 2562 MTV Studios ธุรกิจในสังกัด MTV ในเครือ...

ซานาย่า ทำให้ไม่ผิดหวัง แกล้ง บารุน แก้ผ้าอาบน้ำโชว์ซิกแพคแน่น !!!

สาวๆไทยห้ามพลาดฉากนี้ ในซีรีส์ยอดฮิตติดลมบน"แผนรักลวงใจ" ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง8เด็ดขาด เพราะครั้งนี้สาว "ซานาย่า อิรานี" หรือ "คูชิ" ทำเพื่อสาวไทยทุกคน ยอมลงทุนแกล้งสามีแห่งชาติอย่าง "บารุน โซบติ" หรือ "อาร์นาฟ"อาบน้ำโชว์ซิกแพคลีนๆหุ่นล่ำ...

มุก ปะทะคารม สน ฟิตหุ่นใส่ชุดว่ายน้ำครั้งแรก ใน มารร้ายคู่หมายรัก

กระแสแรงจริงๆ สำหรับนางเอกสาวสุดฮอต "มุก-วรนิษฐ์ ถาวรวงศ์" ล่าสุดใส่ชุดว่ายน้ำโชว์หุ่นสวย ในซีรีส์ "มารร้ายคู่หมายรัก" ผลิตโดย "จีเอ็มเอ็มทีวี" ในบทบาท "กล้วย" ซุปเปอร์สตาร์สาวสวย ที่หนุ่มๆ ต่างก็จับตามองกัน ทำเอาเจ้าตัวเอ่ยปากเขิน ต้องฟิตหุ่น...

ฟิตติ้ง ปัง!!! เทพธิดาขนนก ช่อง8 จูน ท้าชน ตัวแม่ ใบเตย อาร์สยาม

สิ้นสุดการรอคอย สำหรับ แฟนละครแนวดราม่าจัดหนัก เข้มครบรส เพราะ สถานีโทรทัศน์ ช่อง 8 หยิบเอา ละคร "เทพธิดาขนนก" มาสร้างใหม่ ในแบบฉบับช่อง 8 โดยได้นักร้องลูกทุ่งสายแดนซ์ตัวแม่ "ใบเตย อาร์สยาม" มาฟาดฟันโชว์ลูกคอ และลีลาสุดแซ่บ กับนางเอกเลือดใหม่ "จูน-ชลฤดี...

Related Topics