สัปดาห์แรกพฤศจิกายนพีพีทีวี เติบโตต่อเนื่อง เรตติ้งทะยานสู่อันดับ 7

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Friday November 11, 2016 14:07
กรุงเทพฯ--11 พ.ย.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์

ละครคุณภาพ "สี่แผ่นดิน", รายการข่าว และถ่ายทอดสดฟุตบอล ดันเรตติ้ง สถานีโทรทัศน์พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 โตพรวดในเดือนตุลาคม 14 % ในขณะที่ภาพรวมของตลาดลดลง -23% โดยยังคงอัตราเติบโตต่อเนื่องสัปดาห์แรกของเดือนพฤศจิกายนถึง 63% สวนทางกับภาพรวมที่ -41% ทำให้ พีพีทีวี ขยับมาอยู่ที่อันดับ 7 ซึ่งมีกลุ่มผู้ชมหันมาเกาะติดจอดูรายการ และรายการข่าวทุกช่วงของสถานีด้วย ในขณะที่ยอดตัวเลขผู้ชมทางโซเซียล มีเดีย ของพีพีทีวี หลังจากจับมือกับ LINE TV ส่งผลให้คนรุ่นใหม่ดูรายการผ่านมือถือเพิ่มขึ้น 2 เท่าตัว โดยมีผู้ชมละคร "สี่แผ่นดิน" ทางช่องทางออนไลน์ กว่า 8 ล้านวิว จากผลสำรวจของ นีลเส็น

นายเขมทัตต์ พลเดช กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สถานีโทรทัศน์พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 กล่าวถึงกรณีจากการที่รัฐบาลและกสทช. ขอความร่วมมือมายังสถานีโทรทัศน์ทุกช่อง ให้งดเผยแพร่รายการประเภทบันเทิง ในช่วง 30 วัน นั้น ทางสถานีโทรทัศน์พีพีทีวีได้ดำเนินการปรับผังมาตั้งแต่วันที่ 13 ตุลาคม โดยเน้นการออกอากาศ 3 กลุ่มรายการหลัก คือ ข่าว ได้รวมทีมข่าวบันเทิงมาทำงานเฉพาะกิจ ร่วมกับทีมข่าวหลักเป็น News Room Center เดียวกัน และเพิ่มการนำเสนอข่าวศิลปวัฒนธรรม ประเพณีไทย รวมตลอดติดตามเสนอข่าวของสำนักพระราชวังและรัฐบาลในการเตรียมงานด้านต่างๆ รอบสนามหลวง และจากจังหวัดต่างๆทั่วประเทศ ในขณะที่สถานีฯยังมีละครคุณภาพที่เกี่ยวกับขนบธรรมเนียมประเพณีของชาวสยาม คือ ละคร "สี่แผ่นดิน" "อยู่กับก๋ง" และ "ตามรอยพ่อ" ซึ่งแต่ละเรื่องจะมีคติสอนใจ และความรู้เรื่องประวัติศาสตร์ จึงนำมาออกอากาศอีกครั้ง ส่วนการถ่ายทอดสดฟุตบอลจากต่างประเทศก็ยังมีให้ชมอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้มีผู้ชมสนใจรับชมรายการทางสถานีเพิ่มมากขึ้น โดยในเดือนตุลาคมจนถึงต้นเดือนพฤศจิกายนเรตติ้งของสถานีฯขยับมาอยู่ที่ อันดับ 7 ล่าสุดเรตติ้งสัปดาห์แรกของพฤศจิกายนของช่องยังคงเติบโตต่อเนื่องถึง 63% ในขณะที่ผู้ชมทางออนไลน์ของสถานีก็เพิ่มขึ้นจากปกติด้วยเช่นกัน ส่งผลให้คนรุ่นใหม่รู้จักพีพีทีวีมากขึ้น นอกเหนือจากรายการฟุตบอลที่มีฐานผู้ชมที่กว้างและเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องอยู่แล้ว

อย่างไรก็ตาม คาดว่าหลังจากวันที่ 14 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้ ซึ่งเป็นช่วงที่ครบ 30 วัน รัฐบาลเปิดโอกาสให้สถานีโทรทัศน์ทุกสถานีกลับเข้าสู่ผังรายการตามปกติ น่าจะทำให้อันดับ เรตติ้งของทุกสถานีมีการเปลี่ยนแปลงอีกครั้ง ทั้งนี้สถานีโทรทัศน์พีพีทีวียังคงเน้นกรอบของผังรายการเช่นนี้ไปจนครบ 100 วัน โดยจะเน้นที่รายการและละครที่มีคุณภาพ รวมถึงสารคดีที่ผลิตโดยทีมข่าวและฝ่ายผลิตของสถานีฯ คาดว่าจะสามารถรักษาการเพิ่มขึ้นของผู้ชมอย่างต่อเนื่อง เช่นทุกเดือนที่ผ่านมา

หลังจากละคร "สี่แผ่นดิน" จบ ทางสถานีฯจะนำละคร "รัตนาวดี" ซึ่งถ่ายทำในต่างประเทศทั้งเรื่อง มาออกอากาศเพื่อให้สอดคล้องกับยุคสมัยของชาวสยามที่เปลี่ยนไป โดยบรรยากาศของละครจะเน้นสถานที่สำคัญๆ ในยุคสมัยรัชกาลที่ 7, 8 และต้นรัชกาลที่ 9 ซึ่งคนไทยนิยมส่งบุตรหลานไปศึกษาต่อต่างประเทศ นอกจากนี้สถานีฯยังมีละครไทยที่เคยออกอากาศไปแล้วหลายเรื่อง โดยจะเพิ่มสารคดีในตอนท้าย เพื่อเสริมอรรถรสและความรู้ให้กับผู้ชมจนถึงปลายปี 2559


Latest Press Release

ภาพข่าว: งานเปิดตัวอัลบั้มใหม่ CHANGE วง The Mousses

3 หนุ่มวง The Mousses (เดอะมูส) "แอร์ - จ๊ะ - ต๋า" ค่าย genie records (จีนี่ เร็คคอร์ดส) จัดคอนเสิร์ตเปิดอัลบั้ม "CHANGE" อัลบั้มล่าสุดในรอบ 7 ปี ที่มีเพลงฮิตอย่าง เจ็บที่ต้องรู้ , อย่างเพิ่งใจร้าย , น้ำตาที่หาย , หลอกให้รัก ฯลฯ อยู่ด้วย โดยมี 3...

พลังบวกเต็มเปี่ยม! โทโมะ-วิศว ทำสาววายเลือดพุ่ง ละมุนกว่านี้มีอีกไหม

หรือรักครั้งนี้จะไม่สมหวัง! เรียกได้ว่ากำลังเข้มข้นเลย สำหรับ "Together with me the next chapter" ที่เดินทางมาถึงตอนใกล้จะได้บทสรุปแล้ว เมื่อคู่ของสาวสวยสุดมั่น อย่าง "ยิหวา" (แมงมุม-พิมพ์นิชกุล) และ "โช" (โทโมะ-วิศว)...

ปาล์มมี่ นำทัพศิลปินดัง สนั่นคอนเสิร์ตสุดมันส์ ในงาน เมกา เคาท์ดาวน์ 2019 ที่ เมกาบานางนา แลนด์มาร์คงานเคาท์ดาวน์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในกรุงเทพตะวันออก

เตรียมนับถอยหลังสู่เทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2018 กับมหกรรมคอนเสิร์ตสุดมันส์ปาร์ตี้ข้ามปี ในงาน "เมกา เคาท์ดาวน์ 2019" ที่ศูนย์การค้าเมกาบางนา แลนด์มาร์คงานเคาท์ดาวน์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งกรุงเทพตะวันออก ในวันอาทิตย์ที่ 31 ธันวาคมนี้ ตั้งแต่เวลา...

ทีวีไกด์: หนีเที่ยวกัน ฟลุคลี มากับดวง หวิดพลาดทะเลสาบริบบิ้น!

ทะเลสาบริบบิ้น เป็นอีกหนึ่งสถานที่สุดฮอตของอังกฤษ ร่ำลือว่าวิวสวยตะลึง ปีนึงมีนักท่องเที่ยวมาไม่น้อยกว่า 15 ล้านคน! งานนี้คู่รักรอบโลก ฟลุค-เกริกพล กับ ลี-นาตาลี จะพลาดได้ไง ตั้งใจมาดูให้เห็นกับตา แต่ไม่วายมีเหตุทำให้ทั้งคู่หวิดถอดใจ!! ห้ามพลาด...

สาวงามผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สทั้ง 94 คนประชันโฉมในรอบ Preliminary เรียกคะแนนจากกรรมการบนเวทีสุดอลังการชนิดไม่มีใครยอมใคร

ในที่สุดการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ที่จัดขึ้นในประเทศไทย ก็ได้ดำเนินมาถึงช่วงที่ทุกคนรอคอยกับการประกวดรอบคัดเลือก (Preliminary Competition) ซึ่งเป็นรอบการเก็บคะแนนที่สาวงามผู้เข้าประกวดทั้ง 94 คน ได้ขึ้นเวทีเพื่อแนะนำตัว...

Related Topics