มหกรรม Vivid Sydney กลับมาอีกครั้ง อลังการยิ่งกว่าเดิม

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Monday May 29, 2017 11:18
ซิดนีย์--29 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
รับชมคลังภาพมหกรรม Vivid Sydney ได้ที่
https://www.dropbox.com/sh/7flzi5pp27smil8/AAAMEcNGkT99CphEWJhYqPLYa?dl=0
รับชมคลิปวิดีโอคุณภาพสูงได้ที่
https://vimeo.com/219047328/2cfa22436c

Vivid Sydney เทศกาลแสดงแสงสี ดนตรี และความคิดสร้างสรรค์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก สาดแสงสีละลานตาอาบนครซิดนีย์ พร้อมสเปเชียลเอฟเฟกต์สุดตื่นตาตื่นใจตลอด 23 คืน เริ่มตั้งแต่เวลา 18.00 น.ของวันที่ 26 พฤษภาคมนี้

รับชมข่าวประชาสัมพันธ์แบบมัลติมีเดียได้ที่ http://www.prnasia.com/mnr/vividsydney2017.shtml

Vivid Sydney จัดแสดงแสงสีสุดอลังการกว่า 90 จุด ใน 7 สถานที่ โดยมาพร้อมกับความอลังการ ตระการตา และเจิดจรัสยิ่งกว่าที่เคย ให้ทุกคนได้ตื่นตาตื่นใจไปจนถึงวันที่ 17 มิถุนายนนี้

Adam Marshall รัฐมนตรีการท่องเที่ยวและการจัดมหกรรมประจำรัฐนิวเซาท์เวลส์ กล่าวว่า "ทุกอย่างพร้อมแล้ว ซิดนีย์ได้กลายเป็นผืนผ้าใบขนาดมหึมาที่รองรับความคิดสร้างสรรค์ ศิลปะและเทคโนโลยีจะหลอมรวมกันเพื่อนำเสนอผลงานเรียกเสียงฮือฮาโดยฝีมือของนักสร้างสรรค์และนักนวัตกรรมเทคโนโลยีชั้นแนวหน้าของโลก"

เขากล่าวเสริมว่า "ผู้เยี่ยมชมงาน Vivid Sydney ต่างมาเพื่อชมแสงสีและดื่มด่ำกับทิวทัศน์อันยิ่งใหญ่ของรัฐนิวเซาท์เวลส์ โดยในปีที่แล้ว Vivid Sydney ได้ให้การต้อนรับผู้มาเยือนสูงเป็นประวัติการณ์ถึง 2.31 ล้านคน และในปีนี้ เราหวังว่าจะมีเงินสะพัดไหลเข้ารัฐทำลายสถิติของปีที่แล้วที่ 110 ล้านดอลลาร์ออสเตรเลีย"

บรรดาศิลปินทั้งในและต่างประเทศกว่า 180 ชีวิต ได้ร่วมกันสร้างแสงสีตามสถานที่ต่างๆ ได้แก่ The Rocks, Campbell's Cove, Royal Botanic Garden Sydney, Taronga Zoo, Martin Place, Darling Harbour และสถานที่ใหม่ล่าสุดอย่าง Barangaroo (South)

Vivid Sydney ฉายแสงสีบนตัวอาคารและแลนด์มาร์คอันโด่งดังทั่วนครซิดนีย์ ตั้งแต่สะพาน Sydney Harbour Bridge และพิพิธภัณฑ์ Museum of Contemporary Art Australia ไปจนถึงแนวต้นไม้สูงใหญ่สลับแนวหินธรรมชาติใน Royal Botanic Garden Sydney

สำหรับผืนผ้าใบที่เป็นไฮไลท์ของงานคือ หลังคารูปทรงเรือใบของ Sydney Opera House ที่มีการจัดแสดง Audio Creatures ซึ่งนำเสนอโลกแห่งแสงสีเหนือพรรณนา ผ่านภาพสัตว์ทะเลในจินตนาการที่ซ่อนตัวอยู่ในอ่าว พร้อมพืชพรรณส่องประกายระยิบระยับ

ทุกการแสดงล้วนเต็มไปด้วยสเปเชียลเอฟเฟกต์และแอนิเมชั่นสุดอลังการ ตั้งแต่ที่พื้นของ Barangaroo (South) ไปจนถึง Magicians of the Mist บริเวณ Darling Harbour ซึ่งเป็นน้ำพุสูง 50 เมตร ที่เป็นฉากหลังของการฉายภาพด้วยโปรเจคเตอร์ การยิงเลเซอร์ พลุ ไฟ พร้อมเสียงซาวด์แทร็ก

บริเวณทิศเหนือของอ่าวในย่าน Chatswood มี Steampunk Waterworld ในธีมผจญภัยที่รอให้ผู้มาเยือนเข้ามาสัมผัส ขณะที่สวนสัตว์ Taronga Zoo ก็มีโคมไฟรูปสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ที่กระตุ้นให้เกิดการอนุรักษ์ธรรมชาติ

Sandra Chipchase ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Destination NSW และผู้อำนวยการบริหารการผลิต Vivid Sydney กล่าวว่า "ตลอด 23 วันของการจัดงาน ผู้มาเยือนสามารถเข้าร่วมกิจกรรมต่างๆหลายร้อยงาน เช่น การพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดสร้างสรรค์ Vivid Ideas กว่า 284 รายการ ใน 59 จุด เพื่อสำรวจอนาคตของการสร้างสรรค์ รวมถึงการแสดง Vivid Music กว่า 390 รายการ ในกว่า 40 จุด อันประกอบด้วยแนวเพลงต่างๆ ตั้งแต่อินดี้โฟล์ค ดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ ละครเพลง ไปจนถึงดนตรีแจ๊ส"

ไฮไลท์ภายในงานประกอบด้วย
แสง
 • Lighting the Sails: Audio Creatures: อาคารรูปทรงเรือใบของ Sydney Opera House จะมีชีวิตชีวาด้วยการแสดง Audio Creatures ซึ่งเป็นภาพสัตว์ในจินตนาการที่รังสรรค์และออกแบบโดย Ash Bolland ผู้กำกับภาพชื่อดัง Audio Creatures แสดงภาพพืชพรรณและสัตว์โลกใต้ทะเลที่สวยงามชวนตะลึง โดยใช้เทคนิคการเปลี่ยนภาพด้วยคอมพิวเตอร์บนตัวอาคารทรงเรือใบอันโด่งดัง พร้อมเสียงซาวด์แทร็กจาก Amon Tobin โปรดิวเซอร์ดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ชาวบราซิล
 • Organic Vibrations: Julia Gorman ศิลปินร่วมสมัยชาวออสเตรเลีย และทีมงานของ Danny Rose จากฝรั่งเศส ร่วมรังสรรค์งานศิลปะบนตัวอาคาร Museum of Contemporary Art Australia (MCA) โดยใช้เทคนิคการฉายภาพแบบ projection mapping เพื่อสร้างมิติให้กับภาพของ Gorman ที่ต้นฉบับรังสรรค์ด้วยสีน้ำ สีน้ำมัน และปากกามาร์กเกอร์ ซึ่งสะท้อนลายเส้นและสีสันที่ได้แรงบันดาลใจมาจากธรรมชาติ (The Rocks)
 • Magicians of the Mist: การแสดงโชว์น้ำพุ เปลวไฟ แสงเลเซอร์ ดนตรี พลุ และม่านน้ำสุดอลังการ เปี่ยมไปด้วยพลังแห่งนวัตกรรมและความคิดสร้างสรรค์ (Darling Harbour)
 • Trapdoor: ตื่นตากับภาพลวงตาที่ซ่อนอยู่ภายใน เพียงคุณกล้าที่จะก้าวเข้าสู่พื้นที่ที่เต็มไปด้วยภาพจิตกรรมฝาหนังสุดอัศจรรย์ ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวของ Barangaroo (Barangaroo South)
 • Electric Forest: ป่าไม้จะมีชีวิตในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน คุณจะได้สัมผัสกับโลกอันแปลกตาที่เต็มไปด้วยพืชพรรณที่มีแสงสว่าง ภาพมายา และเสียงซาวด์แทร็ก ตลอดจนผลไม้ป่าที่ห้อยลงมาทั่วบริเวณและฝูงปลาน้อยใหญ่ (The Royal Botanic Garden Sydney)
 • Lights for the Wild: เรียนรู้เกี่ยวกับสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ผ่านสายรัดข้อมือแบบอินเตอร์แอคทีฟ พบกับความงดงามอันน่ามหัศจรรย์ของโคมไฟรูปสัตว์ขนาดยักษ์ คุณสามารถเดินเข้าไปสำรวจในปากของเจ้าฉลาม Port Jackson Shark ได้ด้วย (Taronga Zoo)
 • Steampunk Waterworld: สัมผัสกับโลกใต้น้ำที่มีกลิ่นอายของ Steampunk ซึ่งจะนำคุณดำดิ่งไปกับแสง เสียง และสเปเชียลเอฟเฟกต์ ณ Reflection Pool ใน The Concourse (Chatswood)
ดนตรี
 • Curve Ball: ชมการแสดงสดจากเหล่าครีเอทีฟ ศิลปิน นักดนตรี ที่รวมพลังกันมอบเสียงเพลงและการแสดงสุดเร้าใจ นับเป็นการผสมผสานเพลงแดนซ์กับภาพอันน่าตื่นตาอย่างลงตัว (เวลา 15.00-22.00 น. วันอาทิตย์ที่ 11 มิถุนายน ณ Carriageworks)
 • Hidden Sydney - The Glittering Mile: ตื่นเต้นไปกับเรื่องราวของ Kings Cross และบรรดาตัวละครหลากสีสันจากอดีตอันรุ่งโรจน์ (วันที่ 25 พฤษภาคม ถึง 18 มิถุนายน ณ The World Bar, Kings Cross)
 • Nick Murphy (เดิมชื่อ Chet Faker) กับผลงาน Missing Link: นักดนตรีคนดังกลับมาอีกครั้งพร้อมการแสดงเพลงดังยุคเก่า (วันที่ 1-3 มิถุนายน ณ Sydney Opera House)
 • Dappled Cities: หนึ่งในวงดนตรีแนวอินดี้จากซิดนีย์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในรอบ 20 ปี จะเปิดตัวอัลบัมใหม่ชื่อ IIIII (five) พร้อมแสงสีตระการตา ในคอนเสิร์ตสุดพิเศษเพียงรอบเดียวเท่านั้น (วันที่ 4 มิถุนายน ณ City Recital Hall)
ไอเดีย
 • Game-Changer Talks Series: รับฟังไอเดียจากนักสร้างสรรค์ที่เปลี่ยนโลกและชีวิตของผู้คน ได้แก่ Jonah Peretti ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Buzzfeed (วันที่ 28 พฤษภาคม ณ City Recital Hall), Oliver Stone ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดังเจ้าของรางวัลออสการ์ (วันที่ 28 พฤษภาคม ณ City Recital Hall) และ Shepard Fairey ศิลปินผู้ทรงอิทธิพลชาวอเมริกัน (วันที่ 17 มิถุนายน ณ Sydney Town Hall) ทั้งนี้ Fairey ศิลปินผู้อยู่เบื้องหลังแคมเปญ HOPE ของอดีตประธานาธิบดีบารัค โอบามา จะร่วมรังสรรค์จิตรกรรมฝาผนังใจกลางย่านธุรกิจของซิดนีย์ พร้อมกับจัดแสดงผลงานที่ได้รับแรงบันดาลใจจากดนตรี ณ Darling Quarter
 • The Sunrise Conference: ร่วมเจาะลึกอนาคตของเทคโนโลยี ธุรกิจ และบริษัทสตาร์ทอัพ ในการประชุมที่จะจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ (วันที่ 31 พฤษภาคม)
 • Semi Permanent: รับฟังการบรรยายเกี่ยวกับนวัตกรรมแห่งอนาคตจากนักนวัตกรรมชั้นนำของโลกจาก Getty Images, Nike, Uber, Google และอีกมากมาย (วันที่ 25-27 พฤษภาคม)
 • Clipped Music Video Festival: เรียนรู้จากเหล่าศิลปินและผู้สร้างภาพยนตร์ ที่มาร่วมอภิปรายและรังสรรค์มิวสิควิดีโอ (วันที่ 3 มิถุนายน)
 • Good Design Festival: กระทบไหล่คนดังในวงการออกแบบ สัมผัสสุดยอดผลงานการออกแบบ พร้อมเฉลิมฉลองให้กับผู้ชนะการแข่งขัน Good Design Awards 2017 และร่วมชมผลงานศิลปะสุดตระการตา (วันที่ 8-11 มิถุนายน)
 • Rhodes: Creative: สัมผัสเทคโนโลยีสุดล้ำแห่งโลกอนาคต ทั้งเครื่องพิมพ์ 3 มิติ และหุ่นยนต์ (วันที่ 28 พฤษภาคม ถึง 16 มิถุนายน)
 • The Vivid Ideas Exchange: กิจกรรมพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในหลากหลายหัวข้อ ครอบคลุมตั้งแต่แฟชั่น การออกแบบพื้นที่ การเล่าเรื่อง วยาคติ การตลาด สุขภาพ นวัตกรรม บิ๊กดาต้า และความจริงผสม โดยจะจัดทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00-17.00 น. บริเวณชั้น 6 ของ Museum Contemporary Art Australia ตลอดการจัดงาน Vivid Sydney

เกี่ยวกับ Vivid Sydney

Vivid Sydney คือเทศกาลแสดงแสงสี ดนตรี และความคิดสร้างสรรค์งานใหญ่ที่สุดในโลก ที่จะเนรมิตภูมิทัศน์ของ Harbour City ให้กลายเป็นผืนผ้าใบสีสันสวยงาม โดยมี Destination NSW องค์กรการท่องเที่ยวและการจัดงานแห่งรัฐนิวเซาท์เวลส์รับหน้าที่เป็นผู้จัดงาน สำหรับงาน Vivid Sydney ในปีที่ 9 นี้ จัดขึ้นเป็นเวลา 23 คืน เริ่มตั้งแต่วันศุกร์ที่ 26 พฤษภาคม ไปจนถึงวันเสาร์ที่ 17 มิถุนายน ภายในงานมีการจัดแสดงแสงสีและการฉายภาพสุดตระการตา (Vivid Light), การแสดงดนตรีสดและการรวมวงดนตรี (Vivid Music ซึ่งรวมถึงการแสดง Vivid LIVE ณ Sydney Opera House) พร้อมกิจกรรมพูดคุยแลกเปลี่ยนไอเดียสุดสร้างสรรค์กับเหล่ากูรู (Vivid Ideas) ซึ่งทั้งหมดนี้ล้วนตอกย้ำสถานะของซิดนีย์ในฐานะศูนย์กลางด้านความคิดสร้างสรรค์แห่งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก สามารถรับชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.vividsydney.com

สำหรับสื่อมวลชน:

สามารถดาวน์โหลดวิดีโอและรูปภาพได้ที่ Vivid Sydney Media Centre: https://www.vividsydney.com/media-centre หรือติดต่อ vivid.media@dnsw.com.au

วิดีโอ - http://static.prnasia.com/pro/media/mnr/201705/vividsydney/video.mp4
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170526/1861920-1-a
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170526/1861920-1-b
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170526/1861920-1-c
รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20170526/1861920-1-d

Latest Press Release

แฮทฟิลด์เฮาส์ สถานที่ถ่ายทำหนัง The Favourite โลเคชั่นสร้างแรงบันดาลใจ และความรู้สึก

ภาพยนตร์พีเรียด สิ่งที่สำคัญอย่างหนึ่งคงหนีไม่พ้นโลเคชั่นที่ใช้ในการถ่ายทำ ซึ่งภาพยนตร์ทุกเรื่องกว่าจะค้นหาสถานที่ที่ใช้ในการถ่ายทำได้นั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย และหากพูดถึงภาพยนตร์พีเรียดที่กระแสกำลังมาแรงอย่างภาพยนตร์เรื่อง "The Favourite"...

เปิดตัววันแรก...รายได้แรงขึ้นอันดับหนึ่งบ็อกซ์ออฟฟิศว่าที่หนังไทย 100ล้านเรื่องถัดไป ไมค์-ภณธฤต นำทีม เอม ตามใจตุ๊ด และ เจมส์-ภูริพรรธน์ / ปอนด์-คุณพัทธ์ / ต้า-อธิวัตน์ ถือฤกษ์ดีทำพิธีไหว้สักการะปู่ศรีสุทโธเพื่อความเป็นศิริมงคล

ฟว์สตาร์ โปรดักชั่น ถือฤกษ์ดีที่เป็นวันแรกที่เข้าฉายภาพยนตร์ "พี่นาค" ในโรงภาพยนตร์ ที่กวาดรายได้เปิดตัววันแรกแรงเป็นอันดับหนึ่งบ็อกซ์ออฟฟิศทั่วประเทศ ส่งผู้กำกับ ไมค์-ภณธฤต และนำทีมนักแสดงนำ อาทิ เอม ตามใจตุ๊ด และ เจมส์-ภูริพรรธน์ / ปอนด์-คุณพัทธ์ /...

ต่าย-เพ็ญพักตร์ เล่นจริง ไม่ใช้แสตนด์อิน!!!บู๊ลืมวัยปะทะ โด่ง ในซีรีส์ นางฟ้าล่าผี ปี 3

เพิ่มดีกรีความมันส์ระทึกขวัญกันอย่างต่อเนื่อง สำหรับซีรีส์ "นางฟ้าล่าผี ปี 3" (Angels 3) ที่ปล่อยให้ได้ชมกันแบบรวดเดียวจบ โดยไม่มีโฆษณาคั่นผ่านทาง "MONOMAX" (โมโนแมกซ์) ผู้นำดูหนังออนไลน์แบบถูกลิขสิทธิ์ ในเครือ โมโนกรุ๊ป ภายใต้การผลิตของ โมโนออริจินอล...

โปเตโต้ กอดคอ หนุ่ม กะลา เสิร์ฟความมันส์ #ร็อคไม่มากแต่คัฟเวอร์เพราะมาก

นส์สมชื่อ! #ร็อคไม่มากแต่คัฟเวอร์เพราะมาก เมื่อคลื่น กรีนเวฟ106.5 เอฟเอ็ม ชวนขาร็อคแนวหน้าของเมืองไทยอย่าง หนุ่ม กะลา และ โปเตโต้ มาประชันกัน ในงาน Cover Nigh Live POTATO x NUM KALA (คัฟเวอร์ไนท์ ไลฟ์ โปเตโต้ เอ็ก หนุ่ม กะลา)...

รายการ Loukgolfs English Room O/A วันอาทิตย์ที่ 24 ก.พ. นี้

มีผลงานให้แฟนๆ ได้ติดตามอย่างต่อเนื่องในหลากหลายบทบาทสำหรับนักร้อง นักแสดงหนุ่ม "ณัฐ ศักดาทร" วันนี้มีโอกาสมาเยือนรายการ "Loukgolf's English Room" ทั้งที "คุณครูลูกกอล์ฟ - คณาธิป สุนทรรักษ์" เลยขอเจาะลึกเบื้องหลังการทำงานในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการแสดง...

Related Topics