ปุ๊กลุกบิณฑ์-เซฟฟานี่นำทัพดารา รวมใจแสดงพลังครั้งใหญ่ 1 ศตวรรษธงไตรรงค์

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Thursday September 7, 2017 17:05
กรุงเทพฯ--7 ก.ย.--

ถือเป็นงานแสดงพลังความเป็นไทยครั้งสำคัญ ในงานแถลงข่าว "๑ ศตวรรษธงไตรรงค์" เนื่องจากธงไตรรงค์ธงชาติไทยจะ ครบ 100 ปีในในวัน ที่ 28 เดือน ก.ย.2560นี้ รัฐบาลมีนโยบายให้ประดับธงชาติไทยให้ใหม่และมีสีสดใสอยู่เสมอ คณะบุคคลผู้สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 6 ผู้พระราชทานธงชาติไทย จึงสานต่อสนับสนุนกิจกรรมตามแนวนโยบายของรัฐบาล ด้วยการประกวดประดับธงชาติไทยทั่วประเทศ โดยมีเหล่า ศิลปินดารา ,นักกีฬาที่ประสบความสำเร็จระดับชาติ ข้าราชการ, เด็กนักเรียน, ประชาชนทั่วไป กว่า 100 ชีวิต มาร่วมแสดงพลังความภาคภูมิใจในเอกราชและความเป็นไทย ด้วยการถือธงไตรรงค์ร้องเพลงชาติให้กึกก้องอย่างพร้อมเพรียงกัน

งานแถลงข่าวมีขึ้นใน วันอังคารที่ 29 ส.ค. 2560 ณ สโมสรทหารบก ถ.วิภาวดี มีบุคคลสำคัญไปร่วมงานเป็นจำนวนมากโดยม.ล.ปนัดดา ดิศกุล" รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานในงานและ "พลเรือเอก จุมพล ลุมพิกานนท์" หัวหน้าคณะฝ่ายเสนาธิการประจำผู้บังคับบัญชา และโฆษกกองทัพเรือ พร้อมด้วยนายพฤฒิพล ประชุมผล"" ผู้อำนวยการพิพิธภัณฑ์ธงชาติไทยนางสาว รัตนมณี ละออง ประธานโครงการ ๑ศตวรรษธงชาติไทย ,"นาย สุเฑพ ศิลปงาม" ผู้อำนวยการโครงการ ฯลฯ มาร่วมในงานแถลงข่าวในครั้งนี้ด้วย พร้อมเหล่าดาราดังศิลปิน ทุกยุคสมัย มาร่วมแสดงพลัง "ร้องเพลงชาติไทย" และ "เชิญธงชาติไทยตั้งแต่สมัยอดีตจนมาถึงปัจจุบันมาโชว์ "ภายในงาน อาทิ "ปุ๊กลุก-ฝนทิพย์ วัชรตระกูล", "เซฟ-เซฟฟานี่ อาวะนิค" ฮาน่า ลีวิส", "มะหมี่ยว พรชดา เครือคช" นางเอกสาวช่อง 7 จากเวทีมิสทีนไทยแลนด์ พร้อมด้วย "บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์", "ต๊ะ- นิรัตติศัย กัลย์จาฤก", "สวิส เตชภูวนนท์" , "แม็กกี้-อาภา ภาวิไล" ", "จิณณะ นวรัตน์",ปอไหม รัตติกร ขุนโสม, "เฟม-ชวินโรจน์ ลิขิตเจริญสกุล" , "เรือเอก สมรักษ์ คำสิงห์" และลูกสาว รักษ์วนีย์ คำสิงห์, "ซาร่า คาซึงกีนี" และ น้องแม็กเวลล์, "เนย-ซินญอริต้าร์", "ปุ๊กกี้-ปริศนา พรายแสง" มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2015-2017,ไทยชุปเปอร์โมเดล, เนะ "อโณทัย นิรุตติเมธี" พิธีกรนักแสดง,ป่าน คมกฤษณ์ ดวงสุวรรณ์ , "เจเน็ต เขียว, ปีเตอร์ –โฟดิฟาย" ,ปอยฝ้าย มาลัยพร-ยายสอน เมกะแดนซ์, "ตวง-สาวิกา กาญจนมาศ" ,"ปราปต์ปฎล สุวรรณบาง" , "จิรวัฒน์ วชิรศรัณย์ภัทร" , "คมกฤษณ์ ดวงสุวรรณ์" เหล่านักแสดงจาก ค่ายป๊าสั่ง ย่าสอน , ภ.มุสลิมสตาร์ ,นักแสดงละครพื้นบ้าน ไกรทอง ฯลฯ

"คณะบุคคลผู้สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในรัชกาลที่ 6 พระผู้พระราชทานธงชาติไทย สนับสนุน คนไทย ให้รู้จัก ธงไตรรงค์ ธงชาติไทยอย่างถูกต้อง และลึกซึ้ง จึงจัดทำธงชาติไทย ที่มีสีสีขนาด มาตรฐาน ตรงตามที่ทางรัฐบาลกำหนด โดยได้จัดทำ 2 ขนาด คือเบอร์ 6 ความกว้าง 60 X 90 ซ.ม. ราคา 100 บาท ใช้ติดประดับทั่วไป และขนาด เบอร์ 8 ความกว้าง 80X120 ซ.ม.ราคา 110 บาท ใช้ติดตามเสาธงตามสถานศึกษาต่างๆ ซึ่งใช้เนื้อผ้าที่ผลิตทำธงชาติไทยโดยเฉพาะมีความพลิ้วสวยงาม ทนทาน เป็นผืนเดียวกัน ทั้งสามสี ไร้รอยต่อ ไม่มีรอยเย็บ ซึ่งเป็นมาตรฐานเดียวกันนานาประเทศที่ใช้ธงมักเป็นผืนเดียวกันเสมอ โดยได้ผลิตออกจำหน่ายในราคาพิเศษ ในวาระโอกาส 100 ปีธงชาติไทย เพื่อให้คนไทยได้แสดงแสดงความรักชาติ และเก็บสะสม สีและขนาดธงชาติที่ถูกต้องและได้มาตรฐานตามที่กำหนด ในพระราชบัญญัติธง พระพุทธศักราช 2522 สำหรับธงชาติไทย ที่ผลิตโดย "คณะบุคคลผู้สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในรัชกาลที่ ๖ พระผู้พระราชทานธงชาติไทย " นั้นจะจำหน่ายและสามารถสั่งซื้อได้ที่ Call center 02-452-9155 ซึ่งนอกจากนี้ ยังมีการจำหน่าย เสื้อคอโปโลที่ระลึก 100 ปีธงชาติไทย ด้านหน้าปักเย็บ 100ปีธงชาติไทยร้อยดวงใจไทยทั้งชาติ ด้านหลังเย็บปักธงชาติไทยชุดพัฒนาการจากอดีตถึงปัจจุบันทั้ง 6 ผืนอย่างดี มีสีขาวและสีดำ ราคา 650 บาท รายได้จากจำหน่ายธงชาติ เสื้อ และของที่ระลึก 100 ปีธงชาติไทยร้อยดวงใจไทยทั้งชาติ สมทบทุนสร้างศูนย์เรียนรู้ประวัติธงชาติไทยและองค์กรการกุศล

นอกจากนี้ ในโอกาส ๑ ศตวรรษธงชาติไทยยังได้มีการจัดโครงการประกวดประดับธงชาติไทย สามารถส่งผลงานภาพถ่ายธงไตรรงค์ ธงชาติไทย ในมุมที่สร้างสรรค์สวยงาม แถบสีที่ได้มาตรฐาน ได้ที่ FAN FAGE :100 ปีธงชาติไทย หรือEmail :100thongchatthai@gmail.com ภายใน วันที่ 15 ธันวาคม 2560 ผู้ชนะเลิศจะรับโล่เกียรติยศและ นาฬิกาแขวนผนังขนาดยักษ์ 100 ปีธงชาติไทยเรือนเดียวโลกขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 1.50 เมตร และรองชนะเลิศ ได้มอเตอร์ไซด์ไฟฟ้า 1 คันและโล่เกียรติยศ และของรางวัลอื่นๆอีกมากมาย


Latest Press Release

ประวัติศาสตร์วงการดนตรีต้องจารึก เมื่อควีนออฟป็อปตัวแม่ “Lady Gaga” คัมแบ็คในรอบ 4 ปี พร้อมอัลบั้มใหม่ “Chromatica”

“Lady Gaga” สร้างเซอร์ไพรส์แบบไม่หยุดหย่อน! หลังปล่อยซิงเกิล “Sour Candy” กับเกิร์ลกรุ๊ป K-POP เบอร์หนึ่งอย่าง BLACKPINK ออกมาแบบไม่ทันตั้งตัว ก่อนปล่อย “Chromatica” อัลบั้มใหม่ชุดที่ 6 ที่เหล่า “Little...

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป พร้อมเปิดให้บริการ 1 มิถุนายนนี้ กับมาตรการ New Normal ขั้นสูงสุด

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป พร้อมเปิดให้บริการ 1 มิถุนายนนี้ ด้วยบรรทัดฐานใหม่กับมาตรการ New Normal ขั้นสูงสุด ยกระดับมาตรการป้องกันคุมเข้มความสะอาดและความปลอดภัย เน้น Social Distancing การเว้นระยะห่างส่งเสริมการชำระเงินด้วยระบบ Cashless หรือ E-Payment...

JOOX เปิดตัว K-Pop Express เอาใจสาวกแฟนเพลงเกาหลีทั่วเอเชีย!

แฟน ๆ K-pop สามารถชมการแสดง ส่งของขวัญ และพูดคุยกับ “โอปป้า” ในดวงใจแบบเรียลไทม์ ใน IDOL STATION รายการ K-Pop ที่ผลิตขึ้นครั้งแรก! โดย JOOX พร้อมเตรียมพบกับดาวดวงใหม่ ที่จะมาเป็นศิลปิน K-Pop รุ่นต่อไป ในรายการทุนสร้างมหาศาลอย่าง...

“ไอซ์-แพรวา” ตัวแทนคนไทย ส่งเพลง “รักติดไซเรน”เวอร์ชั่นพิเศษ ร่วมงานคอนเสิร์ตการกุศล “ONE LOVE Asia”

ไอซ์-พาริส และ แพรวา-ณิชาภัทร 2 ศิลปินจากค่ายนาดาว บางกอก เป็นตัวแทนชาวไทย ส่งคลิปเพลง “รักติดไซเรน” เวอร์ชั่นพิเศษที่ถูกปรับเนื้อร้องใหม่เป็น 8 ภาษาส่งไปร่วมงานคอนเสิร์ตการกุศลออนไลน์ “ONE LOVE Asia”...

อาทิตย์ที่ 31 พ.ค.นี้ ครอบครัวสนุกร่วมกันใน “อินเตอร์ มูฟวี” กับภาพยนตร์เรื่อง “โจรจิ๋ว...อุ้มมาปล้น” ทางช่อง 9

ช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 ปล่อยขบวนพาเหรดโปรแกรมหนังเด็ด หนังเด่น ทั้งฝั่งฮอลลี่วู้ด บอลลี่วู้ด เอเซีย หนังนานาชาติที่เราเลือกสรรสำหรับครอบครัว ยกขบวนมาให้ได้ชมกันถึงบ้าน ใน “อินเตอร์ มูฟวี”...

Related Topics