อาชีพพระราชทาน ใน หนองโพ ๙ ตามพระราชปณิธาน สานต่ออาชีพที่พ่อให้

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Thursday October 12, 2017 16:58
กรุงเทพฯ--7 พ.ย.--สานฟ้า

หนึ่งในอาชีพพระราชทานอย่างการเลี้ยงโคนม ที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ ๙ ทรงพระราชทานให้กับเกษตกรโคนมทั่วประเทศไทย ตลอดจนส่งเสริมและสนับสนุนอาชีพการเลี้ยงโคนมของเกษตรกรให้มีรายได้และมีอาชีพที่มั่นคงและยั่งยืน

46 ปีของสหกรณ์ ซึ่งเป็น 46 ปีแห่งการพัฒนา 46 ปีแห่งการสร้างสรรค์ และ 46 ปีแห่งการเป็นผู้ให้นายวิเชียร ผลวัฒนสุข ที่ปรึกษาโครงการส่วนพระองค์สวนจิตลดา อดีตผู้จัดการสหกรณ์โคนมหนองโพราชบุรี จำกัด (ในพระบรมราชูปถัมภ์) อาสาสานต่อเรื่องราวดีๆ ที่พระองค์ทรงมีต่อสหกรณ์โคนมหนองโพราชบุรี จำกัด (ในพระบรมราชูปถัมภ์) ที่ในปัจจุบันสหกรณ์โคนมหนองโพฯ มีรูปแบบโรงงานที่ได้รับมาตราฐานสากลและมีเครื่องจักรที่ทันสมัยถูกหลักอนามัยจนประสบความสำเร็จเป็นอันมาก ตลอดจน 46 ปีที่ผ่านมา จากสหกรณ์แรกเริ่มที่มีสมาชิกเพียงแค่ 185 คน สู่สหกรณ์ขนาดใหญ่ที่ปัจจุบันมีสมาชิกเกือบ 5 พันคน ด้วยสายพระเนตรอันกว้างไกลของพระองค์ท่านทำให้เกิดอาชีพพระราชทาน "เกษตรโคนม" ซึ่งสร้างความปลื้มปีติต่อชาวสหกรณ์หนองโพฯ เป็นอย่างมาก รวมไปถึงเกษตรกรผู้เลี้ยงโคนมทั่วประเทศได้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ทั้งนี้ทางสหกรณ์โคนมหนองโพฯ ได้น้อมนำพระราชดำรัสที่พระองค์ได้พระราชทานไว้ นั่นก็คือแนวทางการดำเนินชีวิตภายใต้หลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ทำให้เกษตรกรมีความเป็นอยู่ที่ดีจนถึงปัจจุบัน

ติดตามเรื่องราวคำสอนของพ่อได้ในโปรเจค หนองโพ ๙ ตามพระราชปณิธาน สานต่ออาชีพที่พ่อให้ ช่วงหนึ่งของรายการสมุดโคจร On The Way วันเสาร์ ที่ 14 ตุลาคม 2560 ตั้งแต่เวลา 17:00 น. เป็นต้นไป ทางช่อง 3SD (28)


Latest Press Release

ช่อง MONO 29 จัดโปรแกรมเด่นประจำสัปดาห์ 21-27 ม.ค.ต่อเนื่องหนังดังฟอร์มยักษ์!! จาก ไมเคิล เบย์

"ช่อง MONO 29" ฟรีทีวีที่มีหนังดี ซีรีส์ดังมากที่สุด จัดโปรแกรมเด่นประจำสัปดาห์ "Top of all Universe ไมเคิล เบย์" เอาใจสาวกคอหนังของ "ไมเคิล เบย์ (Michael Benjamin Bay)" โปรดิวซ์เซอร์และ ผู้กำกับภาพยนตร์ แอ็คชั่นทุนสร้างราคาสูง...

ข่าวซุบซิบ: กองละคร เทพธิดาขนนก ช่อง 8 เปิดครัวทีไร จัดใหญ่ไม่ยั้ง จน ลาล่า อาร์สยาม กลัวน้ำหนักพุ่ง

กองละคร "เทพธิดาขนนก" ช่อง 8 เปิดครัวทีไร จัดใหญ่ไม่ยั้ง จน "ลาล่า อาร์สยาม" กลัวน้ำหนักพุ่ง หลังคุมมานานหลายเดือน แต่หนึ่งเมนูที่ ลาล่ากลัวชนิดมือสั่น เห็นไม่ได้ คือ น้ำพริกปลาร้า ยกมาทีไร จองฟาดก่อนใครเพื่อน ออ...ที่ว่ากลัว กลัวไม่ได้กินนี่เอง...

Gossip News: AtimePoint Lucky New Year

ชวดจากที่ไหนมาก็ไม่หวั่น! AtimeOnline ชวนคุณมาวัดความไวลุ้นของขวัญพิเศษตั้งแต่ต้นปี กับกิจกรรม AtimePoint Lucky New Year (เอ-ไทม์พ้อยท์ ลัคกี้ นิวเยียร์) เพียงนำพ้อยท์จากการฟังกรีนเวฟ 106.5, อีเอฟเอ็ม 94 และชิล ออนไลน์ ผ่าน AtimeOnline Application...

ซีรีส์ดราม่าร้อนแรง เสน่หาสตอรี่ ตอนสุดท้าย ปอ ออนแอร์ตอนแรก EP1 วันจันทร์ที่ 21 มกราคม 2562

แซบส่งท้าย กับซีรีส์ดราม่าร้อนแรง "เสน่หาสตอรี่" เรื่องจริงของผู้หญิงจากรายการเทคมีเอาท์ไทยแลนด์ กับตอนสุดท้ายที่ชื่อว่า "ปอ" นำแสดงโดย "เกรซ - รัชย์ณมนทร์ รัชย์จิราธรรม" หรือ เกรซ เดอะสตาร์ 6 ที่ขอวางไมค์มาโชว์ฝีมือการแสดงกับบท "ปอ" คุณหนูสวย รวย เริ่ด...

เบญ ลมเพชรหึงขึ้นหน้า!! บุกขู่ แนต ในสงครามนักปั้น

ขยันสร้างเรื่องไม่หยุดหย่อนจริงๆ สำหรับนางร้ายแอ๊บแบ๊วเบญ- เรวิญานันท์ ที่ล่าสุดถึงขั้นบุกดักขู่ แนต-อนิพรณ์ เหตุเพราะหวงก้าง ที่เห็นแนตสนิทสนมกับตรี-ภรภัทร อยากรู้เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ตามชมเบื้องหลังฉากนี้กัน เป็นฉากที่เรน(เบญ-เรวิญานันท์)...

Related Topics