อาชีพพระราชทาน ใน หนองโพ ๙ ตามพระราชปณิธาน สานต่ออาชีพที่พ่อให้

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Thursday October 12, 2017 16:58
กรุงเทพฯ--7 พ.ย.--สานฟ้า

หนึ่งในอาชีพพระราชทานอย่างการเลี้ยงโคนม ที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ ๙ ทรงพระราชทานให้กับเกษตกรโคนมทั่วประเทศไทย ตลอดจนส่งเสริมและสนับสนุนอาชีพการเลี้ยงโคนมของเกษตรกรให้มีรายได้และมีอาชีพที่มั่นคงและยั่งยืน

46 ปีของสหกรณ์ ซึ่งเป็น 46 ปีแห่งการพัฒนา 46 ปีแห่งการสร้างสรรค์ และ 46 ปีแห่งการเป็นผู้ให้นายวิเชียร ผลวัฒนสุข ที่ปรึกษาโครงการส่วนพระองค์สวนจิตลดา อดีตผู้จัดการสหกรณ์โคนมหนองโพราชบุรี จำกัด (ในพระบรมราชูปถัมภ์) อาสาสานต่อเรื่องราวดีๆ ที่พระองค์ทรงมีต่อสหกรณ์โคนมหนองโพราชบุรี จำกัด (ในพระบรมราชูปถัมภ์) ที่ในปัจจุบันสหกรณ์โคนมหนองโพฯ มีรูปแบบโรงงานที่ได้รับมาตราฐานสากลและมีเครื่องจักรที่ทันสมัยถูกหลักอนามัยจนประสบความสำเร็จเป็นอันมาก ตลอดจน 46 ปีที่ผ่านมา จากสหกรณ์แรกเริ่มที่มีสมาชิกเพียงแค่ 185 คน สู่สหกรณ์ขนาดใหญ่ที่ปัจจุบันมีสมาชิกเกือบ 5 พันคน ด้วยสายพระเนตรอันกว้างไกลของพระองค์ท่านทำให้เกิดอาชีพพระราชทาน "เกษตรโคนม" ซึ่งสร้างความปลื้มปีติต่อชาวสหกรณ์หนองโพฯ เป็นอย่างมาก รวมไปถึงเกษตรกรผู้เลี้ยงโคนมทั่วประเทศได้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ทั้งนี้ทางสหกรณ์โคนมหนองโพฯ ได้น้อมนำพระราชดำรัสที่พระองค์ได้พระราชทานไว้ นั่นก็คือแนวทางการดำเนินชีวิตภายใต้หลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ทำให้เกษตรกรมีความเป็นอยู่ที่ดีจนถึงปัจจุบัน

ติดตามเรื่องราวคำสอนของพ่อได้ในโปรเจค หนองโพ ๙ ตามพระราชปณิธาน สานต่ออาชีพที่พ่อให้ ช่วงหนึ่งของรายการสมุดโคจร On The Way วันเสาร์ ที่ 14 ตุลาคม 2560 ตั้งแต่เวลา 17:00 น. เป็นต้นไป ทางช่อง 3SD (28)


Latest Press Release

น้ำดื่มคริสตัล ส่ง โดม ปกรณ์ - ไอซ์ อภิษฎา ชวนคนไทยเสียเหงื่อเพื่อสุขภาพที่ดี ในกิจกรรม Community Workout by Fitfest and CRYSTAL

น้ำดื่มคริสตัล เปิดกิจกรรม Community Workout by Fitfest and CRYSTAL ที่จะมาสร้างแรงบันดาลใจให้คนไทยมีสุขภาพดีจากการออกกำลังกาย และการเลือกดื่มน้ำคุณภาพดีที่ผ่านการรับรองโดยหลายสถาบันที่น่าเชื่อถือของน้ำดื่มคริสตัล...

เจ เอส แอลฯ ขยายสื่อออนไลน์! จับมือพันธมิตร LINE TV ผลิตรายการใหม่The Hidden Songs พร้อมให้ดูกิ๊กดู๋ฯสดขยายฐานแฟน

ถือเป็นปรากฏการณ์ครั้งยิ่งใหญ่ที่ทางบริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด ผู้ผลิตคอนเทนต์คุณภาพอันดับต้นๆของประเทศไทยนำโดยคุณรติวัลคุ์ธนาธรรมโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร จับมือพันธมิตรยักษ์ใหญ่อย่าง Line TV นำโดย คุณอริยะ พนมยงค์กรรมการผู้จัดการ บริษัท...

ยาโยอิสร้างเซอร์ไพรส์ครั้งใหญ่ ดึง 16 สาว BNK48 ร่วมเป็นพรีเซนเตอร์แบบครบเซตแบรนด์แรกในไทย เปิดตัวอย่างเป็นทางการ 5 มี.ค. นี้ ลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์

ยาโยอิ อัดความสุขมอบความฟินแบบจัดหนักฉลองครบรอบ 12 ปีในไทย ด้วยการประกาศเปิดตัวพรีเซนเตอร์ BNK48 เซมบัตสึใหม่ล่าสุดครบเซต 16 คนเป็นแบรนด์แรกในไทย โดยจะจัดงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันจันทร์ที่ 5 มีนาคม นี้ เพื่อแคมเปญใหญ่ที่สุดในรอบปี...

ภาพข่าว: พุฒ-เต้ย-คริส ร่วมสัมผัสประสบการณ์สุดล้ำ AIS IMAX VR

พุฒ-พุฒิชัย, เต้ย-จรินทร์พร, ก็อต-อิทธิพัทธ์ และ คริส-พีรวัส ร่วมสัมผัสประสบการณ์สุดล้ำในงานเปิดตัว "AIS IMAX VR" (เอไอเอส ไอแมกซ์ วีอาร์) ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย และในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดย สมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ที่...

Gossip News: บอย-ตรัย แต่งเพลงใหม่ รักเธอทุกๆ วัน เพื่อแคมเปญ #EatPlayLove

พ่อหมีใจดี บอย-ตรัย ภูมิรัตน โชว์เพลงรักใหม่ล่าสุด "รักเธอทุกๆ วัน" ที่แต่งขึ้นเพื่อรณรงค์แคมเปญ #EatPlayLove (แฮชแท็กอีทเพลย์เลิฟ) กินให้เป็น เล่นให้สุด ไม่หยุดรัก จัดโดยกลุ่มเซ็นทรัลและยูนิเซฟ...

Related Topics