FEROCI PHILHARMONIC WINDS บรรเลงดนตรีคลาสสิก 130th Anniversary of Japan-Thailand Relations Concert

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Monday October 16, 2017 12:14
กรุงเทพฯ--16 ต.ค.--คณะดุริยางคศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร

ในปี พ.ศ. 2560 เป็นโอกาสครบรอบ 130 ปี ของความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศไทยและประเทศญี่ปุ่น เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร และเพื่อกระชับความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศไทย และประเทศญี่ปุ่น ที่มีความสัมพันธ์ยาวนาน ทั้งทางด้านการฑูต ศิลปะ และดนตรี คณะดุริยางคศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ร่วมกับ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม Japan Foundation Asia Center และบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) จัดการแสดงดนตรี 130th Anniversary of Japan-Thailand Relations Concert บรรเลงโดยวง FEROCI PHILHARMONIC WINDS โดยได้รับเกียรติจากวาทยากรและนักประพันธ์เพลงรับเชิญระดับโลก Maestro Yasuhide Ito จัดการแสดงดนตรีจำนวน 2 รอบ คือ วันอังคารที่ 31 ตุลาคม 2560 เวลา 20.00 น. ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย และในวันอังคารที่ 14 พฤศจิกายน 2560 เวลา 18.30 น. ณ Tama Shiminkan Concert Hall ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในการเข้าชม

สำหรับบทเพลงที่จะนำออกแสดงนั้น ได้อัญเชิญบทเพลงพระราชนิพนธ์ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร ซึ่งล้วนมีความไพเราะ และแสดงถึงพระอัจฉริยภาพของพระองค์ท่านทางด้านการประพันธ์ดนตรี บทเพลงที่ประพันธ์ขึ้นใหม่โดยอาจารย์ดำริห์ บรรณวิทยกิจ คุณชุติกานต์ เจริญพานิช และYasuko NAKAI "ปลานิลของพระราชา" บรรยายถึงปลานิล ที่ได้รับพระราชทานจากสมเด็จพระจักรพรรดิญี่ปุ่นองค์ปัจจุบันเมื่อครั้งยังเป็นมกุฎราชกุมาร และบทเพลงที่นำเสนอเครื่องดนตรีพื้นเมืองไทย ญี่ปุ่น ที่บรรเลงร่วมกับดนตรีสากล โดยมีศิลปินรับเชิญ Yamanaka Nobuto (Shamisen) อาจารย์อานันท์ นาคคง (ซออู้) และอาจารย์สมนึก แสงอรุณ (ขลุ่ยและปี่ไทย) และเนื่องในโอกาสทรงราชย์สืบราชสันตติวงศ์ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณบดินทรเทพยวรางกูร วง FEROCI PHILHARMONIC WINDS จึงคัดสรรบทเพลง "The Year of Dragon (2017)" ของ Philip Sparke เพื่อเทิดพระเกียรติในพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณบดินทรเทพยวรางกูร ที่ทรงอุทิศพระองค์ เป็นดั่งร่มโพธิ์ทองของแผ่นดิน ยังความผาสุกให้กับประชาชนบนผืนแผ่นดินไทยทุกหมู่เหล่า

สำรองที่นั่งและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/ferociphilharmonic

Latest Press Release

ภาพข่าว: นักแสดงจากซีรีย์ดัง : ปรมาจารย์ลัทธิมาร ร่วมงาน เทศกาลตรุษจีนประเทศไทย ปี 2563 ของ ททท.

ศิลปินกลุ่ม The Untamed Boy ซึ่งเป็นการรวมตัวนักแสดงจากซีรีย์ดังเรื่องปรมาจารย์ลัทธิมาร จำนวน 6 คน ได้แก่ ซ่งจี้หยาง, หลี่ป๋อเหวิน, จี้หลี่, อวี๋ปิน, เจิ้งฝานซิง และเฉาอวี้เฉิน เดินทางมาเป็นทูตท่องเที่ยวในการจัดเทศกาลตรุษจีนประเทศไทย ปี 2563...

จำได้ไหม อดีตนักร้องเพลงดัง มิ้น สวรรยา กลับมาร้องเพลงอีกครั้งบนเวที เดอะคาสเซ็ท

สร้างความฮือฮาและเซอร์ไพรส์ใม่น้อยสำหรับรายการ "เดอะคาสเซ็ท" ที่ออกอากาศไปเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา (วันอังคารที่ 28 มกราคม 2563) สำหรับหนึ่งในผู้เข้าแข่งขันที่คุ้นหน้าคุ้นตาในวงการเพลงอย่างอดีตนักร้อง "มิ้น สวรรยา" หรือใช้ชื่อในรายการว่า "มิ้น รภัทร"...

งวดนี้มาแน่! รวมตัวเด็ด 7 เซียน คอนเสิร์ต ขึ้นห้าง 28 มีนาคมนี้

เปิดศักราชแบบปังๆ เมื่อ A-Time Showbiz จับมือกับ GMM TV จัดคอนเสิร์ตแรกต้อนรับปี 2020 ใน "7 เซียน คอนเสิร์ต" วาไรตี้โชว์ เล่นใหญ่ เล่นผ้า เล่นแบบมั่นหน้า จนตาหลุด กับครีเอทีฟโชว์สุดเพี้ยนของการรวมตัวเฮี้ยนทั้ง 7 นำทีมโดย แก๊งค์สุดป่วนจากเทยเที่ยวไทย...

งานประกาศรางวัล SMA ครั้งที่ 29 ดูสดที่ JOOX พร้อมซับไทย! 30 ม.ค. เวลา 14.30 น.เป็นต้นไป

ข่าวดี! สำหรับแฟนเพลงเค - ป๊อปชาวไทย ที่ตั้งตารอคอยงานประกาศรางวัลสุดยิ่งใหญ่ของเกาหลี Seoul Music Awards ครั้งที่ 29 หรือ SMA 2020 ที่จะมีขึ้นในวันที่ 30 ม.ค. นี้ JOOX แพลตฟอร์มมิวสิคสตรีมมิ่งยอดนิยมของไทย ส่งตรงสัญญาณถ่ายทอดสด...

เตรียมพบแก๊ง #สวมสัตว์ สุดฮา เกรียนไม่มีใครเหมือน! ในหนังขำโยก กรามค้าง Secret Zoo เฟค Zoo สู้โว้ย!

ไม่นานเกินรอ! คอหนังคอมเมดี้เตรียมฮาคอแตกแหกคอขำกับภาพยนตร์เกาหลีพล็อตสุดครีเอท "Secret Zoo เฟค Zoo สู้โว้ย!" ซึ่งแน่นอนว่าสิ่งที่จะมาสร้างความป่วงสุดปั่นในหนังเรื่องนี้คือเหล่า แก๊งสวมสัตว์ ที่มาพร้อมกับคาแรคเตอร์สรรพสัตว์ระดับเกรียนไม่มีใครเหมือน...

Related Topics