FEROCI PHILHARMONIC WINDS บรรเลงดนตรีคลาสสิก 130th Anniversary of Japan-Thailand Relations Concert

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Monday October 16, 2017 12:14
กรุงเทพฯ--16 ต.ค.--คณะดุริยางคศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร

ในปี พ.ศ. 2560 เป็นโอกาสครบรอบ 130 ปี ของความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศไทยและประเทศญี่ปุ่น เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร และเพื่อกระชับความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศไทย และประเทศญี่ปุ่น ที่มีความสัมพันธ์ยาวนาน ทั้งทางด้านการฑูต ศิลปะ และดนตรี คณะดุริยางคศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ร่วมกับ สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงโตเกียว กรมส่งเสริมวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม Japan Foundation Asia Center และบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) จัดการแสดงดนตรี 130th Anniversary of Japan-Thailand Relations Concert บรรเลงโดยวง FEROCI PHILHARMONIC WINDS โดยได้รับเกียรติจากวาทยากรและนักประพันธ์เพลงรับเชิญระดับโลก Maestro Yasuhide Ito จัดการแสดงดนตรีจำนวน 2 รอบ คือ วันอังคารที่ 31 ตุลาคม 2560 เวลา 20.00 น. ณ หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย และในวันอังคารที่ 14 พฤศจิกายน 2560 เวลา 18.30 น. ณ Tama Shiminkan Concert Hall ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในการเข้าชม

สำหรับบทเพลงที่จะนำออกแสดงนั้น ได้อัญเชิญบทเพลงพระราชนิพนธ์ในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามินทราธิราช บรมนาถบพิตร ซึ่งล้วนมีความไพเราะ และแสดงถึงพระอัจฉริยภาพของพระองค์ท่านทางด้านการประพันธ์ดนตรี บทเพลงที่ประพันธ์ขึ้นใหม่โดยอาจารย์ดำริห์ บรรณวิทยกิจ คุณชุติกานต์ เจริญพานิช และYasuko NAKAI "ปลานิลของพระราชา" บรรยายถึงปลานิล ที่ได้รับพระราชทานจากสมเด็จพระจักรพรรดิญี่ปุ่นองค์ปัจจุบันเมื่อครั้งยังเป็นมกุฎราชกุมาร และบทเพลงที่นำเสนอเครื่องดนตรีพื้นเมืองไทย ญี่ปุ่น ที่บรรเลงร่วมกับดนตรีสากล โดยมีศิลปินรับเชิญ Yamanaka Nobuto (Shamisen) อาจารย์อานันท์ นาคคง (ซออู้) และอาจารย์สมนึก แสงอรุณ (ขลุ่ยและปี่ไทย) และเนื่องในโอกาสทรงราชย์สืบราชสันตติวงศ์ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณบดินทรเทพยวรางกูร วง FEROCI PHILHARMONIC WINDS จึงคัดสรรบทเพลง "The Year of Dragon (2017)" ของ Philip Sparke เพื่อเทิดพระเกียรติในพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณบดินทรเทพยวรางกูร ที่ทรงอุทิศพระองค์ เป็นดั่งร่มโพธิ์ทองของแผ่นดิน ยังความผาสุกให้กับประชาชนบนผืนแผ่นดินไทยทุกหมู่เหล่า

สำรองที่นั่งและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/ferociphilharmonic

Latest Press Release

ไมค์ ภัทรเดช ควงนางเอกร่วมช่อง พิม พิมประภา ร่วมกิจกรรม ยูเมะพลัส “ส่งต่อความห่วงใย” ปี 8

สวยหล่อแล้วยังใจบุญ สำหรับขวัญใจมหาชน อย่างหนุ่มไมค์ ภัทรเดช และสาวพิม พิมประภา ล่าสุดเตรียมความพร้อมซ้อมลูกคอเตรียมเปิดมินิคอนเสิร์ตโชว์ห้าเพลงรวดในกิจกรรม ยูเมะพลัส “ส่งต่อ…ความห่วงใย” ปี 8 (Umay+ “PAY IT FORWARD” 8)...

CU Band เชิญย้อนความทรงจำประทับใจ คอนเสิร์ต“วันที่ระลึกวันทรงดนตรี” ครั้งแรกในรูปแบบออนไลน์

“วันที่ระลึกวันทรงดนตรี” 20 กันยายน อีกหนึ่งวันสำคัญของชาวจุฬาฯ ที่จัดขึ้นเพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ที่เสด็จพระราชดำเนินมาทรงดนตรีที่จุฬาฯ ระหว่างปี 2501-2516 ณ...

ดร.โก้ ธีรศักดิ์ - กิ๊ก มยุริญ - ธงธง มกจ๊ก นำทีมเด็กๆ ร่วมปลูกฝังธรรมะ ในโครงการ วัยใสหัวใจธรรมะ

ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับโครงการวัยใสหัวใจธรรมะ โดยมูลนิธิโพธิปัญญา ซึ่งมีคุณ ศรัณย์ วิรุตมวงศ์ ประธานดำเนินงาน พร้อมด้วย ดร.โก้ ธีรศักดิ์ พันธุจริยา รองประธานมูลนิธิโพธิปัญญา และประธานฝ่ายจัดหาทุน ร่วมจัดกิจกรรมดีๆ ให้กับเยาวชนและครอบครัว ระหว่างวันที่ 12-13...

ที่สุดแห่งปี ภาพประวัติศาสตร์ “ตูน-แบงค์” โชว์ร้องด้วยกันครั้งแรก ในคอนเสิร์ต “The Gentlemen Live”

บอกเลยครั้งนี้ยิ่งใหญ่จริงๆ สร้างผลงานเพลงดีๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง สำหรับ “ตูน วงบอดี้สแลม” และ “แบงค์ วงแคลช” จนกลายเป็นไอดอลสายดนตรีที่ใครหลายคนชื่นชอบ เป็นตัวอย่างที่ดีให้วัยรุ่นได้เอาเป็นแบบอย่างในการร้องเพลง...

ช่อง 3 ส่ง “English on Tracks” รายการใหม่โชว์ความรู้เรื่องรถไฟไทย !! พร้อมควบคู่คำศัพท์ และประโยคภาษาอังกฤษที่น่าสนใจตลอดกันยายนนี้

สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ร่วมกับ “การรถไฟแห่งประเทศไทย” หรือ รฟท. ส่งรายการที่หากใครชื่นชอบเรื่องราวของรถไฟไทย และรักที่จะเรียนรู้คำศัพท์ หรือประโยคภาษาอังกฤษที่น่าสนใจ ไม่ควรพลาดเด็ดขาด กับรายการสารคดีสั้น “English on Tracks”...

Related Topics