ป๊อปปี๊ บุญยิสา ต้น ธนษิต ปลื้มปริ่มเป็นบุญที่ได้ชมภาพถ่ายฝีพระหัตถ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Monday October 16, 2017 09:25
กรุงเทพฯ--16 ต.ค.--

ป๊อปปี้ บุญยิสา จันทราราชัย พิธีกรสาวสวยแห่งรายการ Poppy 's Like และ ต้น ธนษิต จตุรภุช นักร้องหนุ่มหล่อเสียงดีจะพาชม 3 นิทรรศการสุดยิ่งใหญ่แห่งปีในโครงการ "น้อมรำลึกองค์อัครศิลปิน" เพื่อรำลึกถึงพระอัจฉริยภาพของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และร่วมถวายความอาลัยในหลวงรัชกาลที่ 9 ในฐานะองค์อัครศิลปินและพระมหากรุณาธิคุณในฐานะองค์อุปถัมภ์งานด้านศิลปวัฒนธรรมของไทย

ป๊อปปี๊ บุญยิสา –ต้น ธนษิต รีบมุ่งหน้าเดินทางไปยังหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร เพื่อชมนิทรรศการ ภาพถ่ายฝีพระหัตถ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งเรามักจะเห็นภาพของพระองค์ห้อยกล้องไว้ที่พระศอเสมอ พวกเรารู้ดีว่าพระองค์ทรงโปรดปราน เกี่ยวกับการถ่ายภาพอย่างมากซึ่งมีทั้งภาพแนวจิตรศิลป์ และภาพแสดงพระปณิธานในการพัฒนาประเทศ นอกจากพระปรีชาสามารถด้านการถ่ายภาพแล้ว ท่านยังทรงเชี่ยวชาญในการล้างฟิล์มอัดขยายภาพขาวดำและภาพสีอีกด้วย เรียกว่าทั้ง ป๊อปปี๊ บุญยิสา –ต้น ธนษิต รู้สึกปลื้มปริ่มที่ได้ชมภาพถ่ายฝีพระหัตถ์เป็นภาพที่ไม่เคยเปิดเผยมาก่อน ซึ่งภาพนั้นได้บอกเล่าเรื่องราวตั้งแต่ ต้นรัชกาล กลางรัชกาล จนถึงปลายรัชกาล ผ่านสายพระเนตของพระองค์ เท่านี้ก็ทำให้ ป๊อปปี้-ต้น รู้สึกว่าเป็นบุญที่ชมภาพของพระมหากษัตริย์อันเป็นที่รักยิ่ง

นอกจากนี้ ภายในงานยังมีอีก 2 นิทรรศการ คือนิทรรศ ดิน น้ำ ป่า ฟ้า แรงบันดาลใจจากพ่อ บอกเล่าผ่าน45 ศิลปิน 90 ผลงาน เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของในหลวงรัชกาลที่ 9 เป็นนิทรรศการที่นำเสนอการตีความ เพื่อการศึกษา สืบสาน ส่งมอบพระราชปณิธานของพระองค์ท่าน เพื่อสร้างสรรค์แรงบันดาลใจให้แก่เด็ก เยาวชน และพสกนิกรชาวไทย ต่อด้วยนิทรรศที่ 3 กับนิทรรศการพระราชาในดวงใจ ซึ่งจัดแสดงผลงานศิลปกรรมอันทรงคุณค่าหาชมยากจากฝีมือศิลปินชั้นนำของไทยในหลายยุคสมัย ซึ่งล้วนเป็นผลงานและวัตถุสะสมที่เกี่ยวข้องกับพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9

บอกเลยว่างานนี้ ต้น ธนิษ และป๊อปปี้ บุญยิสา ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าคุ้มค่าที่สุด เพราะทำให้พวกเขาได้เห็นภาพโครงการต่างๆ ที่ในหลวง ร.9 ได้ทรงทำไว้ได้อย่างชัดเจน อย่าพลาดชมเทปนี้ได้ในรายการ Smart news บันเทิง วันที่ 16-17 ตุลาคมนี้ เวลา 8.30-9.00 น ทางทรูโฟร์ยู ช่อง24


Latest Press Release

ไมค์ ภัทรเดช ควงนางเอกร่วมช่อง พิม พิมประภา ร่วมกิจกรรม ยูเมะพลัส “ส่งต่อความห่วงใย” ปี 8

สวยหล่อแล้วยังใจบุญ สำหรับขวัญใจมหาชน อย่างหนุ่มไมค์ ภัทรเดช และสาวพิม พิมประภา ล่าสุดเตรียมความพร้อมซ้อมลูกคอเตรียมเปิดมินิคอนเสิร์ตโชว์ห้าเพลงรวดในกิจกรรม ยูเมะพลัส “ส่งต่อ…ความห่วงใย” ปี 8 (Umay+ “PAY IT FORWARD” 8)...

CU Band เชิญย้อนความทรงจำประทับใจ คอนเสิร์ต“วันที่ระลึกวันทรงดนตรี” ครั้งแรกในรูปแบบออนไลน์

“วันที่ระลึกวันทรงดนตรี” 20 กันยายน อีกหนึ่งวันสำคัญของชาวจุฬาฯ ที่จัดขึ้นเพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ที่เสด็จพระราชดำเนินมาทรงดนตรีที่จุฬาฯ ระหว่างปี 2501-2516 ณ...

ดร.โก้ ธีรศักดิ์ - กิ๊ก มยุริญ - ธงธง มกจ๊ก นำทีมเด็กๆ ร่วมปลูกฝังธรรมะ ในโครงการ วัยใสหัวใจธรรมะ

ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับโครงการวัยใสหัวใจธรรมะ โดยมูลนิธิโพธิปัญญา ซึ่งมีคุณ ศรัณย์ วิรุตมวงศ์ ประธานดำเนินงาน พร้อมด้วย ดร.โก้ ธีรศักดิ์ พันธุจริยา รองประธานมูลนิธิโพธิปัญญา และประธานฝ่ายจัดหาทุน ร่วมจัดกิจกรรมดีๆ ให้กับเยาวชนและครอบครัว ระหว่างวันที่ 12-13...

ที่สุดแห่งปี ภาพประวัติศาสตร์ “ตูน-แบงค์” โชว์ร้องด้วยกันครั้งแรก ในคอนเสิร์ต “The Gentlemen Live”

บอกเลยครั้งนี้ยิ่งใหญ่จริงๆ สร้างผลงานเพลงดีๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง สำหรับ “ตูน วงบอดี้สแลม” และ “แบงค์ วงแคลช” จนกลายเป็นไอดอลสายดนตรีที่ใครหลายคนชื่นชอบ เป็นตัวอย่างที่ดีให้วัยรุ่นได้เอาเป็นแบบอย่างในการร้องเพลง...

ช่อง 3 ส่ง “English on Tracks” รายการใหม่โชว์ความรู้เรื่องรถไฟไทย !! พร้อมควบคู่คำศัพท์ และประโยคภาษาอังกฤษที่น่าสนใจตลอดกันยายนนี้

สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ร่วมกับ “การรถไฟแห่งประเทศไทย” หรือ รฟท. ส่งรายการที่หากใครชื่นชอบเรื่องราวของรถไฟไทย และรักที่จะเรียนรู้คำศัพท์ หรือประโยคภาษาอังกฤษที่น่าสนใจ ไม่ควรพลาดเด็ดขาด กับรายการสารคดีสั้น “English on Tracks”...

Related Topics