ครูดนตรีแต่งเพลง ก้าวต่อไป ให้เยาวชน ไฟ-ฟ้า บรรเลงและขับร้อง เพื่อแสดงความอาลัยและน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Friday October 27, 2017 09:57
กรุงเทพฯ--27 ต.ค.--แม็กซิม่า คอนซัลแตนท์

ครูต้อง วรนันท์ คำเพ็ญ ครูสอนดนตรี และอาสาสมัครของไฟ-ฟ้า ได้แต่งเพลง "ก้าวต่อไป" เพื่อให้เยาวชนที่ได้เรียนกับ "ไฟ-ฟ้า" ศูนย์การเรียนรู้ศิลปะเพื่อพัฒนาทักษะการดำเนินชีวิต บรรเลงและขับร้องเป็นครั้งแรก ในงาน "FAI-FAH Art Fest: ๙ ต่อไป ทำดีเพื่อพ่อ" เพื่อแสดงความอาลัยและน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จ พระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ ๙ โดยครูต้องได้กล่าวถึงที่มาของเพลงนี้ว่า "อยากให้คนไทยมีกำลังใจ มีแรงบันดาลใจ จับมือกันแล้วก้าวเดินต่อไปอย่างไม่ย่อท้อ เข้มแข็งและทำความดีตามแนวทางที่พระองค์ท่านทำให้ดู ให้รู้ ให้เห็นตลอดพระชนม์ชีพ ด้วยความเชื่อที่ว่า พระองค์ท่านยังคงเฝ้าทอดพระเนตรบนฟ้า คอยดูความสำเร็จในก้าวต่อๆ ไปของพวกเรา เพลงนี้มีพระองค์ทรงเป็นแรงบันดาลใจ เมื่อไรที่เราท้อ ผิดหวัง หรือสูญเสียอะไรไป เราไม่ควรที่จะหยุด แต่เราต้องมีกำลังใจ เพื่อก้าวเดินต่อไปพร้อมกัน"

เยาวชน ไฟ-ฟ้า และ ครูอาสาสมัคร ไฟ-ฟ้า คือ ผู้ร่วมกิจกรรมของศูนย์การเรียนรู้ ไฟ-ฟ้า โดย ธนาคารทีเอ็มบี เพื่อจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ของเยาวชนที่ขาดโอกาส ผ่านคอร์สการเรียนรู้ศิลปะเพื่อการดำเนินชีวิต เช่น วาดเขียน ดนตรีและขับร้อง การออกแบบกราฟฟิก การออกแบบเครื่องแต่งกาย วิชาการครัว ศิลปะการป้องกันตัว และศิลปะการเป็นผู้นำ และการทำงานเพื่อชุมชนส่วนรวม โดยเป็นคอร์สการศึกษาที่ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย มุ่งส่งเสริมให้เยาวชนได้มีโอกาสใช้พลังความคิดสร้างสรรค์ พัฒนาศักยภาพของตนเอง เพื่อชีวิตที่ดีขึ้นของทั้งตนเอง ครอบครัว และสังคมโดยรวม และทุกปีในพิธีจบการศึกษา เยาวชน ไฟ-ฟ้า และครูอาสาสมัคร จะจัดงาน FAI-FAH Art Fest ประจำปี เพื่อแสดงผลงานที่เกิดจากการเรียนรู้จากศูนย์ ไฟ-ฟ้า ทีเอ็มบี โดยในปีนี้ เนื้อหาหลักของงานเป็นการแสดงความอาลัยและน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร พระผู้เสด็จสู่สวรรคาลัย

บทเพลง "ก้าวต่อไป"
คืนที่มีรอยฝน สายธารจากฟ้า
มองผ่านจากจอนี้ น้ำตาซึมเหมือนเคย
ทางที่เราเดินคุ้น เงาจากต้นไม้
วันที่กินอิ่มท้อง เพราะว่าใครให้เรา
(*) รวมคำที่พ่อสอน มาก้าวด้วยใจของเรา
กุมมือ ไม่สั่นไหว มีพ่อมองอยู่บนฟ้า
เดินตามด้วยความน้อม มาล้อมเป็นคำสัญญา
ทำพรุ่งนี้ให้ดีกว่า มาก้าวให้ไปพร้อมกัน
ลมอุ่นที่เคยพัด เสียงเพลงจากฟ้า
ฟังผ่านจากมุมไหน น้ำตาซึมเหมือนเคย
เดินต่อตามคำสอน ทางที่โปรยแสง
จำใส่ดวงใจนี้ ฝังในกายของเรา
ผู้ที่สนใจสามารถรับชมและรับฟังได้ที่
https://youtu.be/Ixy-wS1Zayk

Latest Press Release

พร้อมกันหรือยัง? กับรอบตัดสิน มิสยูนิเวิร์ส 2018 รวมคนดังระดับฮอลลีวูดอัดแน่นเต็มเวที

งวดเข้ามาทุกทีแล้วกับการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 รอบตัดสิน ที่จะมีขึ้นในวันจันทร์ที่ 17 ธันวาคมนี้ ซึ่งในฐานะที่ปีนี้ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการประกวด ความยิ่งใหญ่รับรองได้ว่าอลังการไม่แพ้ใครแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องโปรดักชั่นกับเวทีรันเวย์ซูเปอร์เอ็กซ์...

LINE MAN ที่สุดเพื่อคุณ เนรมิตกาชาปองยักษ์ส่งความสุขสุดฟินใจกลางกรุงเทพ!

LINE MAN ที่สุดเพื่อคุณ เนรมิตกาชาปองยักษ์ส่งความสุขสุดฟินใจกลางกรุงเทพ! มอบความสุขส่งท้ายปี แบบจัดเต็มให้กับผู้ใช้บริการของ LINE MAN กับเซอร์ไพรส์ใหญ่รับปีใหม่ โดยเนรมิตรคริสต์มาสแลนด์มาร์คใจกลางเมือง กับ "กาชาปองยักษ์"...

ยูโอบีดึง 3 เซเลบ สามไลฟ์สไตล์ที่แตกต่าง แชร์ประสบการณ์การใช้บริการสาขารูปแบบใหม่

ธนาคารยูโอบี (ไทย) เปิดตัวสาขาใหม่สวนกระแสดิจิทัลพร้อมปรับกลยุทธ์ฉีกกฎสาขารูปแบบเดิมเจาะกลุ่มลูกค้าสามไลฟ์สไตล์ทั้งกลุ่มครอบครัว กลุ่มคนรุ่นใหม่วัยทำงาน/สตาร์ทอัพ และกลุ่มเจ้าของกิจการหรือกลุ่มผู้ที่มีความมั่งคั่งสูง โดยดึง 3 เซเลบคนดังนำโดย ศรีริต้า...

ทีวีไกด์: แก๊งโตแล้ว ควงแฟนคลับ ตะลุยสวนน้ำหัวหินสุดมันส์

พิเศษสุดๆ สำหรับทริปนี้ของ 4 หนุ่มเพื่อนซี้พิธีกรรายการโตแล้ว อย่าง ทอย – ปฐมพงศ์ เรือนใจดี, เฟย – ภัทร เอกแสงกุล, ปลาย - ปัณฑา พัฒนอำไพวงศ์ และ นนทร์ - กฤตธวัฒน์ เอกชัย เพราะพวกเขาได้พาแฟนคลับไปเที่ยวแบบใกล้ชิด...

สตูไฟลุก! #เชียร์-จียอน-เอม บุกสร้างความแซ่บ

สัปดาห์นี้มาสาม! "The Price is Right Thailand ราคาพารวย" สัปดาห์นี้ เรียกได้ว่าเสิร์ฟความฟิน เสิร์ฟอาหารตาให้ผู้ชมคนดูได้อย่างไม่มีกั๊ก เพราะสัปดาห์นี้ พิธีกรสาวที่พร้อมมาเปย์ยกขบวนมาสร้างความสนุก เสียงเฮฮาและสีสันในจอทีวี...

Related Topics