ศิลปินดารา RS สุดอาลัย วางดอกไม้จันทน์ ส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Friday October 27, 2017 10:34
กรุงเทพฯ--27 ต.ค.--อาร์เอส

ศิลปินดารา จาก บริษัท อาร์เอสจำกัด (มหาชน) และ ดารานักแสดง ช่อง 8 นำโดย กุ้ง-สุธิราช วงศ์เทวัญ,ลาล่า-ขวัญนภา เรืองศรี ,ลูลู่-ดวงฤดี บุญบำรุง, มังกร-ปภาวิน หงษ์ขจร ,ยีนส์-เกวลิน ศรีวรรณา รวมใจวางดอกไม้จันทน์ส่งเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระปรมิทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร สู่สวรรคาลัย โดยทีมเหล่านักร้อง-นักแสดงออกเดินทางไปยัง พระราชวังดุสิต ลานพระรูปทรงม้า บริเวณที่ตั้งพระเมรุมาศจำลองท่ามกลางบรรยากาศที่โศกเศร้าและประชาชนร่วมไว้อาลัยอย่างคับคั่ง

โดย "กุ้ง สุธิราช" เผยว่า "ผมว่าพสกนิกรคนไทยก็คงจะรู้สึกเหมือนกันนะครับ วันนี้เป็นวันถวายพระเพลิงพรองค์ท่าน เราก็ทำหน้าหน้าที่ให้ดีที่สุด ลูกคนนี้ขอแสดงออกถึงความรัก มาส่งพ่อครั้งสุดท้าย"

"ลาล่า ขวัญนภา" เรามาถึงบริเวณนี้ตั้งแต่เช้าเดินเท้ามาเรื่อยๆ จนมาได้วางดอกไม้จันทน์ เห็นได้ว่าคนที่รักพ่อเขามากันด้วยความจงรักภักดีจริงๆ มาส่งเสด็จพระองค์ (ร้องไห้) สู่สวรรคาลัยด้วยใจรัก ถึงแดดจะร้อน ถึงฝนจะตก หนทางไม่ใช้อุปสรรคที่เดินทางไม่ว่าจะเป็นภาคไหนๆ ทุกคนมารวมตัวกัน เพื่อใจดวงเดียวที่มีให้พ่อในวันนี้คะ ลาล่าว่าทุกคนสอนของพระองค์เราสามารถนำปฎิบัติและทำได้ง่ายๆ เป็นลูกที่ดีของพ่อ ลาล่าเชื่อว่าพระองค์คงดีใจที่ได้เห็นคนไทยรักกันอยู่ในความรักสามัคคีกัน"

"มังกร ปภาวิน" เปิดใจว่า "การดำเนินชีวิตทุกวันนี้ ผมก็ยึดหลักคำสอนของ ในหลวงรัชกาล ที่ 9 มาใช้ในการดำเนินชีวิต โดยเฉพาะ ความพอเพียง คือ ความพอเพียงไม่ใช่จะประหยัดอดออมอย่างเดียว แต่เราต้องมีความสุขกับสิ่งที่เรามีอยู่ ไม่คิดอยากได้อยากมี สิ่งของที่เกินกำลัง ผมว่าแค่นี้ชีวิตเราก็มีความสุขแล้ว สำหรับการมาวางดอกไม้จันทร์ส่งเสด็จสู่สวรรคาลัยในครั้งนี้ เป็นการแสดงความจงรักภักดีต่อพระองค์ท่านเป็นครั้งสุดท้าย เชื่อว่าหลายคนคงไม่อยากจะให้ถึงวันนี้ แต่ผมเชื่อว่าพระองค์ท่านคงมองเราอยู่จากบนฟ้า มองเห็นประชาชนที่รักท่านสุดหัวใจ"

"ยีนส์ เกวลิน" เผยว่า "ภาพบรรยากาศที่เห็นในวันนี้แม้จะเป็นด้วยความโศกเศร้า แต่เหนือสิ่งอื่นใดคือคนไทยทุกคนตั้งใจจะแสดงความรัก ความจงรักภักดีแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 เป็นครั้งสุดท้าย แม้อากาศร้อน คนจะเยอะ แต่ทุกคนไม่ท้อ ทุกคนมาเพื่อแสดงให้พ่อเห็นว่าคนไทยรักพระองค์ท่านมากแค่ไหน"

ด้าน "นุช วิลาวัลย์ อาร์สยาม" ได้เดินทางไปวางดอกไม้จันทน์ส่งเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระปรมิทรมหาภูมิพลอดุลยเดช สู่สวรรคาลัย ที่สนามวงกลม อำเภอขุนหาญ จังหวัดศรีสะเกษ บ้านเกิด ส่วน "บ่าววี อาร์สยาม" มาปฎิบัติหน้าที่เป็นทหารของพระราชา ณ พระเมรุมาศจำลอง สนามกีฬากองทัพบกอากาศ (ธูปเตมีย์) และ "ใบเตย อาร์สยาม" กับ "ฝ้าย-เวฬุรีย์ ดิษยบุตร" น้อมส่งเสด็จในหลวงรัชกาล ที่ 9 ที่ ไมอามี่ รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา


Latest Press Release

นายกรัฐมนตรี เปิดทำเนียบรัฐบาลต้อนรับผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 ยินดีในฐานะเจ้าภาพที่ได้เผยแพร่ความเป็นไทย พร้อมให้กำลังใจสาวงามทุกคน

ประเทศไทยในฐานะเจ้าภาพจัดการประกวดเวที Miss Universe 2018 โดยบริษัท ทีพีเอ็น 2018 จำกัด (TPN 2018 Co., Ltd.) ผู้ถือลิขสิทธิ์อย่างเป็นทางการ ล่าสุดบ่ายวันนี้ (11 ธ.ค.61) นายกรัฐมนตรี พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้เปิดทำเนียบฯ...

ทีวีไกด์: ไมค์หมดหนี้ เรื่องราวความรักของผู้หญิงที่อยากทำตามคำขอของสามีครั้งสุดท้ายก่อนสามีจะจากไปบนเวที ไมค์หมดหนี้

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ทำให้สตูดิโอหลั่งไปด้วยน้ำตาแห่งความปิติกับความรักและคำสัญญาที่จะมาร้องเพลงเพื่อหมดหนี้ไปด้วยกันแต่วันนี้มีเพียงเธอคนเดียวที่มาร้องเพลงตามคำสัญญา คุณยายลำปรางค์ อายุ 70 ปี...

ทีวีไกด์: เรื่องย่อละคร เงา ตอน 11 - 12 ออกอากาศวันจันทร์ที่ 10 - วันอังคารที่ 11 ธันวาคม 2561

อิสรา(เก้า จิรายุ) โกรธที่ ชาลินี(แป้ง อรจิรา) ทำร้าย เจริญขวัญ(แพตตี้ อังศุมาลิน) สั่งไม่ให้ชาลินีมายุ่งกับตนและเจริญขวัญอีก แต่ชาลินีไม่สนใจและยืนยันว่าตนเองไม่ได้ทำร้ายเจริญขวัญ ทำให้อิสราไม่พอใจมาก ตอน 12 ออกอากาศวันอังคารที่ 11 ธันวาคม 2561 เวลา...

ประกาศแล้ว 5 ผู้ชนะการแข่งขัน Talenthouse Fan Art จากภาพยนตร์ Aquaman - อควาแมน เจ้าสมุทร

ประกาศผลออกมาให้ทราบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับ 5 ผู้ชนะการแข่งขัน Talenthouse Fan Art กับภาพยนตร์เรื่อง "Aquaman - อควาแมน เจ้าสมุทร" ที่วันนี้เราได้นำ 5 ภาพที่ชนะมาให้ชมกัน ก่อนที่จะไปพบกันในโรงภาพยนตร์ 13 ธันวาคม นี้ กับเรื่องราวต้นกำเนิดของ...

เมฆ-จิรกิตติ์ สุดภูมิใจ!!! รับรางวัล CEO Inspiration Award 2018 ประจำปี 2561

น่าชื่นชมจริงๆ สำหรับนักแสดงหนุ่มไฟแรงมากความสามารถ "เมฆ-จิรกิตติ์ ถาวรวงศ์" สังกัด "จีเอ็มเอ็มทีวี" ล่าสุดรับรางวัล "CEO Inspiration Award 2018" ผู้บริหารผู้สร้างแรงบันดาลใจแห่งปี จากร้านกาแฟสุดชิค "1416 memocafe" ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 2 โดย "นิตยสาร...

Related Topics