ศิลปินดารา RS สุดอาลัย วางดอกไม้จันทน์ ส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Friday October 27, 2017 10:34
กรุงเทพฯ--27 ต.ค.--อาร์เอส

ศิลปินดารา จาก บริษัท อาร์เอสจำกัด (มหาชน) และ ดารานักแสดง ช่อง 8 นำโดย กุ้ง-สุธิราช วงศ์เทวัญ,ลาล่า-ขวัญนภา เรืองศรี ,ลูลู่-ดวงฤดี บุญบำรุง, มังกร-ปภาวิน หงษ์ขจร ,ยีนส์-เกวลิน ศรีวรรณา รวมใจวางดอกไม้จันทน์ส่งเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระปรมิทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร สู่สวรรคาลัย โดยทีมเหล่านักร้อง-นักแสดงออกเดินทางไปยัง พระราชวังดุสิต ลานพระรูปทรงม้า บริเวณที่ตั้งพระเมรุมาศจำลองท่ามกลางบรรยากาศที่โศกเศร้าและประชาชนร่วมไว้อาลัยอย่างคับคั่ง

โดย "กุ้ง สุธิราช" เผยว่า "ผมว่าพสกนิกรคนไทยก็คงจะรู้สึกเหมือนกันนะครับ วันนี้เป็นวันถวายพระเพลิงพรองค์ท่าน เราก็ทำหน้าหน้าที่ให้ดีที่สุด ลูกคนนี้ขอแสดงออกถึงความรัก มาส่งพ่อครั้งสุดท้าย"

"ลาล่า ขวัญนภา" เรามาถึงบริเวณนี้ตั้งแต่เช้าเดินเท้ามาเรื่อยๆ จนมาได้วางดอกไม้จันทน์ เห็นได้ว่าคนที่รักพ่อเขามากันด้วยความจงรักภักดีจริงๆ มาส่งเสด็จพระองค์ (ร้องไห้) สู่สวรรคาลัยด้วยใจรัก ถึงแดดจะร้อน ถึงฝนจะตก หนทางไม่ใช้อุปสรรคที่เดินทางไม่ว่าจะเป็นภาคไหนๆ ทุกคนมารวมตัวกัน เพื่อใจดวงเดียวที่มีให้พ่อในวันนี้คะ ลาล่าว่าทุกคนสอนของพระองค์เราสามารถนำปฎิบัติและทำได้ง่ายๆ เป็นลูกที่ดีของพ่อ ลาล่าเชื่อว่าพระองค์คงดีใจที่ได้เห็นคนไทยรักกันอยู่ในความรักสามัคคีกัน"

"มังกร ปภาวิน" เปิดใจว่า "การดำเนินชีวิตทุกวันนี้ ผมก็ยึดหลักคำสอนของ ในหลวงรัชกาล ที่ 9 มาใช้ในการดำเนินชีวิต โดยเฉพาะ ความพอเพียง คือ ความพอเพียงไม่ใช่จะประหยัดอดออมอย่างเดียว แต่เราต้องมีความสุขกับสิ่งที่เรามีอยู่ ไม่คิดอยากได้อยากมี สิ่งของที่เกินกำลัง ผมว่าแค่นี้ชีวิตเราก็มีความสุขแล้ว สำหรับการมาวางดอกไม้จันทร์ส่งเสด็จสู่สวรรคาลัยในครั้งนี้ เป็นการแสดงความจงรักภักดีต่อพระองค์ท่านเป็นครั้งสุดท้าย เชื่อว่าหลายคนคงไม่อยากจะให้ถึงวันนี้ แต่ผมเชื่อว่าพระองค์ท่านคงมองเราอยู่จากบนฟ้า มองเห็นประชาชนที่รักท่านสุดหัวใจ"

"ยีนส์ เกวลิน" เผยว่า "ภาพบรรยากาศที่เห็นในวันนี้แม้จะเป็นด้วยความโศกเศร้า แต่เหนือสิ่งอื่นใดคือคนไทยทุกคนตั้งใจจะแสดงความรัก ความจงรักภักดีแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 เป็นครั้งสุดท้าย แม้อากาศร้อน คนจะเยอะ แต่ทุกคนไม่ท้อ ทุกคนมาเพื่อแสดงให้พ่อเห็นว่าคนไทยรักพระองค์ท่านมากแค่ไหน"

ด้าน "นุช วิลาวัลย์ อาร์สยาม" ได้เดินทางไปวางดอกไม้จันทน์ส่งเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระปรมิทรมหาภูมิพลอดุลยเดช สู่สวรรคาลัย ที่สนามวงกลม อำเภอขุนหาญ จังหวัดศรีสะเกษ บ้านเกิด ส่วน "บ่าววี อาร์สยาม" มาปฎิบัติหน้าที่เป็นทหารของพระราชา ณ พระเมรุมาศจำลอง สนามกีฬากองทัพบกอากาศ (ธูปเตมีย์) และ "ใบเตย อาร์สยาม" กับ "ฝ้าย-เวฬุรีย์ ดิษยบุตร" น้อมส่งเสด็จในหลวงรัชกาล ที่ 9 ที่ ไมอามี่ รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา


Latest Press Release

Spin Master ชนะคดีสิทธิบัตรของเล่น Bakugan ในจีน

Spin Master Corp. (TSX:TOY; www.spinmaster.com) บริษัทของเล่นเด็กชั้นนำระดับโลก ได้รับคำตัดสินชี้ขาดให้ชนะคดีที่ฟ้องร้องบริษัท Suzhou HONGTU Film Animation จำกัด (Hongtu) โดย Spin Master ฟ้องร้องว่าของเล่น "Sky Warrior" ของ Hongtu ละเมิดสิทธิบัตรของเล่น...

Gossip News: ระเบิดความสนุกกับนักร้องสาวสุดเซอร์ ปาล์มมี่ ในกิจกรรม Palmy Free Concert @ Passione

แฟนคลับชาวระยองเตรียมร้องดังๆ พร้อมขยับแข้งขยับขาไปกับนักร้องสาวสุดเซอร์ ปาล์มมี่ อีฟ ปานเจริญ กับกิจกรรม Palmy Free Concert @ Passione ระเบิดความสนุกโดยห้างแพชชั่น ในวันอาทิตย์ที่ 28 เมษายน 2562 เวลา 15.00 น. ณ เวทีกิจกรรม ชั้น 1 ศูนย์การค้า PASSiONE...

Gossip News: อาเล็ก ตระเวนโรดโชว์จังหวัดชุมพร

เป็นอีกหนึ่งพระเอกสุดเกรียนจริงๆ "อาเล็ก-ธีรเดช เมธาวรายุทธ" ล่าสุดเตรียมนำทัพ "เอสโคล่า" กับแคมเปญ "เอส เสิร์ฟโชคทุกมื้อ ให้ทุกวันสุดซี้ด" ตระเวนเสิร์ฟความซ่ารับหน้าร้อนอีกครั้ง เพื่อชวนทุกคนมาส่งรหัสใต้ฝา เอส ลุ้นรางวัล รถยนต์ในฝัน เมอร์เซเดส-เบนซ์...

เทียรี่ คาราบาว พาแฟนเพลงสนุกสนานบันเทิงไปกับ วัฒนธรรมและสถานที่ท่องเที่ยวอันหลากหลายของบ้านเรา ด้วย สวัสดี เพลงใหม่ที่จะพาคนไทยเดินทางจากเหนือจรดใต้

เรียกว่าเก็บของมานานเป็นเวลาถึง 1 ทศวรรษ พอได้จังหวะปล่อยออกมา "เทียรี่ เมฆวัฒนา หรือ เทียรี่ คาราบาว" ก็เลยจัดมาเพลงเด็ดๆ ในฐานะศิลปินเดี่ยวมาให้แฟนๆ ได้ฟังกันแบบเต็มเหนี่ยว หลังปล่อย "ปีศาจไอที นักเลงคีย์บอร์ด" เพลงสนุกๆ...

Gossip News:ชมพู่ งาน LOfficiel Fashion Destination (ลอฟฟีเซียล แฟชั่น เดสทิเนชั่น)

ขึ้นชื่อว่าเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ลอฟฟีเซียล ไทยแลนด์ ขุ่นแม่ ชมพู่-อารยา เอ ฮาร์เก็ต เลยจัดใหญ่ขนทัพดารา โดนัท-มนัสนันท์ พันเลิศวงศ์สกุล, ปุ๊กลุก-ฝนทิพย์ วัชรตระกูล, มิ้นต์-ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง, ณิชา-ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์, แยม-มทิรา ตันติประสุต,...

Related Topics