คูลเจอาร์ม พาคุณพ่อตามรอยในหลวงรัชกาลที่9 ที่ เมืองโลซานน์

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Monday October 30, 2017 10:44
กรุงเทพฯ--30 ต.ค.--อาร์เอส

หลังได้รับแรงบันดาลใจจากพระราชกรณียกิจของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช ทำให้ "คูลเจอาร์ม-พิพัฒน์ วิทยาปัญญานนท์" จากคลื่น คูลฟาเรนไฮต์ ได้จัดทำสมุดนิทานระบายสี "ทำไมคนไทยรักในหลวงรัชกาลที่ ๙" ขึ้น มาถึงปีนี้หนุ่ม อาร์ม ได้พาคุณพาคุณพ่อตามรอยเสด็จพระราชดำเนิน ณ เมืองโลซานน์ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

คูลเจอาร์ม "เป็นความตั้งใจของผมกับคุณพ่อที่จะเดินทางตามรอยเสด็จของในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่เมืองโลซาน ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เพราะคุณพ่ออยากมาที่นี่มาก ซึ่งเป็นสถานที่ที่พระองค์ได้ทรงมาประทับเพื่อทรงศึกษาเล่าเรียนเป็นเวลาหลายปี ตั้งแต่ยังทรงพระเยาว์ ซึ่งผมและคุณพ่อได้แวะไปที่ศาลาไทยเฉลิมพระเกียรติ (Thai Pavilion) ณ สวนสาธารณะเดอน็องตู เป็นสร้างเพื่อฉลองวโรกาสทรงครองราชย์ครบ 60 พรรษา โดยบริเวณรอบๆจะเห็นว่ามีคนนำพระบรมฉายาลักษณ์ของพระองค์มาตั้งไว้เพื่อให้ประชาชนได้เข้ามาสักการะ ซึ่งผมก็ได้นำหนังสือนิทานที่ผมทำขึ้นไปวางไว้ตรงนั้นด้วยเช่นกัน ... เพียงไม่กี่วันที่ได้มีโอกาสตามรอยเสด็จของพระองค์ด้วยตัวเอง แต่ก็ทำให้รู้สึกปลาบปลื้มใจอย่างมาก สิ่งสำคัญนอกเหนือจากการตามรอยเสด็จพระราชดำเนินไปยังสถานที่ต่างๆแล้ว เมืองโลซานน์ ยังมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ของไทย แสดงให้เห็นถึงความเรียบง่าย และพอเพียงของราชสกุลมหิดลอีกด้วยครับ"


Latest Press Release

พิมวา Rookie ของ บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ เดินหน้าและมุ่งมั่นทำในสิ่งที่รัก ก่อนมาประกวดรายการ Fanwars

อีกหนึ่งสาวสุดมั่น ที่ไม่พูดถึงคนนี้คงไม่ได้ กับ "พิมวา อุ่ยละพันธุ์" Rookie ของทีม "บุรินทร์ บุญวิสุทธิ์" ที่ทำคนในรายการถึงกับกดคะแนนโหวตให้สูงถึง 201 คะแนน ซึ่งถือได้ว่าเกือบทำคะแนนเต็ม Top Score เลยก็ว่าได้... เพราะด้วยเสียงร้อง...

วันทรงจำ ซิงเกิลแรกจากอัลบั้มชุดใหม่ของ Greasy Cafe ถ่ายทอดความรู้สึกส่วนลึกที่อยากลืมแต่กลับจำ

สำหรับแฟนเพลงที่รอคอยการเดินทางครั้งใหม่ของ "Greasy Cafe" หรือ "เล็ก-อภิชัย ตระกูลเผด็จไกร" อินดี้พี่ใหญ่ ขวัญใจเด็กแนวแห่งค่ายสมอลล์รูม หลังจากปล่อยอัลบั้มเต็มชุดที่ 4 "Technicolor" ออกมาเมื่อ 2 ปีก่อน ล่าสุด "Greasy Cafe" กลับมาพร้อม "วันทรงจำ"...

TikTok คว้าสิทธิ์เอ็กซ์คลูซีฟ ปล่อยคลิปเพลง ON ในอัลบั้มใหม่วง BTS

- ครั้งแรกกับการเปิดตัวล่วงหน้าของเพลงไตเติ้ล 30 วินาที ในอัลบั้ม MAP of THE SOUL: 7 ของวง BTS - ผู้ใช้ TikTok ทั่วโลกจะได้รับชมเพลงไตเติ้ล "ON" พร้อมกันในวันที่ 20 กุมภาพันธ์นี้ ซึ่งตรงกับวันที่ 21 กุมภาพันธ์ ในประเทศไทย TikTok...

อั๋น วัชระ สร้างความมั่นใจ! สุนทรภรณ์ เดอะมิวสิคัล อิน คอนเสิร์ต จัดมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อ COVID-19!!!!

เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่าสายพันธ์ใหม่ COVID-19 ทำให้ผู้จัด "สุนทรภรณ์ เดอะมิวสิคัล อิน คอนเสิร์ต" มีความเป็นห่วงใยแฟนเพลงที่แห่ซื้อบัตรมาให้กำลังใจขวัญใจของตน ล่าสุดผู้จัดงานโดย "วัชระ แวววุฒินันท์"...

โอ๊ต - อาร์ต การันตีความสนุกรูปแบบใหม่ จันทร์ Shock โลก สุดตรีม สนุกทุกธีมไม่มีซ้ำ

แฟนๆ ขาประจำของช่วง จันทร์ Shock โลก ยังไงซิ? ทางคลื่นอีเอฟเอ็ม 94 อารมณ์ดี เพลงดีทุกแนว คงจะได้ฟังกันมาสักพักแล้ว สำหรับชื่อใหม่และรูปแบบใหม่ของรายการอย่าง จันทร์ Shock โลก สุดตรีม กับ 2 คู่หูอารมณ์ดี ดีเจ.โอ๊ต ปราโมทย์ ปาทาน และ ดีเจ.อาร์ต มารุต...

Related Topics