คูลเจอาร์ม พาคุณพ่อตามรอยในหลวงรัชกาลที่9 ที่ เมืองโลซานน์

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Monday October 30, 2017 10:44
กรุงเทพฯ--30 ต.ค.--อาร์เอส

หลังได้รับแรงบันดาลใจจากพระราชกรณียกิจของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช ทำให้ "คูลเจอาร์ม-พิพัฒน์ วิทยาปัญญานนท์" จากคลื่น คูลฟาเรนไฮต์ ได้จัดทำสมุดนิทานระบายสี "ทำไมคนไทยรักในหลวงรัชกาลที่ ๙" ขึ้น มาถึงปีนี้หนุ่ม อาร์ม ได้พาคุณพาคุณพ่อตามรอยเสด็จพระราชดำเนิน ณ เมืองโลซานน์ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

คูลเจอาร์ม "เป็นความตั้งใจของผมกับคุณพ่อที่จะเดินทางตามรอยเสด็จของในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่เมืองโลซาน ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เพราะคุณพ่ออยากมาที่นี่มาก ซึ่งเป็นสถานที่ที่พระองค์ได้ทรงมาประทับเพื่อทรงศึกษาเล่าเรียนเป็นเวลาหลายปี ตั้งแต่ยังทรงพระเยาว์ ซึ่งผมและคุณพ่อได้แวะไปที่ศาลาไทยเฉลิมพระเกียรติ (Thai Pavilion) ณ สวนสาธารณะเดอน็องตู เป็นสร้างเพื่อฉลองวโรกาสทรงครองราชย์ครบ 60 พรรษา โดยบริเวณรอบๆจะเห็นว่ามีคนนำพระบรมฉายาลักษณ์ของพระองค์มาตั้งไว้เพื่อให้ประชาชนได้เข้ามาสักการะ ซึ่งผมก็ได้นำหนังสือนิทานที่ผมทำขึ้นไปวางไว้ตรงนั้นด้วยเช่นกัน ... เพียงไม่กี่วันที่ได้มีโอกาสตามรอยเสด็จของพระองค์ด้วยตัวเอง แต่ก็ทำให้รู้สึกปลาบปลื้มใจอย่างมาก สิ่งสำคัญนอกเหนือจากการตามรอยเสด็จพระราชดำเนินไปยังสถานที่ต่างๆแล้ว เมืองโลซานน์ ยังมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ของไทย แสดงให้เห็นถึงความเรียบง่าย และพอเพียงของราชสกุลมหิดลอีกด้วยครับ"


Latest Press Release

ฟักกลิ้ง ฮีโร่ คว้า แบมแบม GOT7 ร่วมแจมเพลงไทยเพลงแรกในชีวิต DO YOU เตรียมปล่อยเพลงทั้งอัลบั้ม INTO THE NEW ERA

เรียกได้ว่าแรงดีไม่มีตกจริง ๆ เพราะตอนนี้ไม่ว่ากอล์ฟจะทำอะไรก็ฮิตติดเป็นกระแสอย่างต่อเนื่อง สำหรับศิลปิน Rapperตัวพ่อของวงการ Hip-Hopไทยอย่าง"ฟักกลิ้ง ฮีโร่" (F.HERO)หรือ "กอล์ฟ - ณัฐวุฒิ ศรีหมอก" สังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ...

เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ส่งตรงการแสดงคอนเสิร์ตจากประเทศเกาหลี BTS WORLD TOUR `LOVE YOURSELF : SPEAK YOURSELF` FINAL IN SEOUL ชมสดพร้อมกัน 7 ประเทศ เปิดจองบัตร 14 ตุลาคมนี้!!

บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) ส่งตรงการแสดงสดคอนเสิร์ต "BTS WORLD TOUR `LOVE YOURSELF: SPEAK YOURSELF` FINAL IN SEOUL" จากประเทศเกาหลีสู่สาวกเคป๊อป ในไทยให้สัมผัสความสนุกความมันส์แบบสะใจ ด้วยการชมสดพร้อมกันบนจอขนาดใหญ่ในโรงภาพยนตร์...

สะใภ้ TKO มาแรง!!! ยิงทีเซอร์ปุ๊ปมียอดคนดูทะลุถึง 3.8 ล้านวิว แชร์กว่าหมื่นครั้ง

มาแรงแซงทางโค้งจริงๆ สำหรับละครโรแมนติกคอมมาดี้ เรื่อง "สะใภ้ TKO" ทางช่อง GMM25 ที่ได้ แอน สิเรียม มาพลิกเล่นละครคอมมาดี้ครั้งแรก กับบทแม่ผัวสุดโหดหวงลูกชายอย่าง แดน วรเวช จากสะใภ้สุดแสบ แพตตี้ อังศุมาลิน งานนี้แค่ปล่อยทีเซอร์ตัวแรกก็ถูกอกถูกใจคนดู...

การประชุม Joy Forum19 มุ่งส่งเสริมอุตสาหกรรมบันเทิงซาอุดีอาระเบีย

การประชุม Joy Entertainment Industry Forum (Joy Forum19) จัดขึ้นระหว่างวันที่ 13-14 ตุลาคม ณ โรงแรม เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน ในกรุงริยาด ประเทศซาอุดีอาระเบีย โดยเป็นการรวมตัวของผู้บุกเบิกอุตสาหกรรมบันเทิงจากทั่วโลก เช่น - Clement Wong รองประธาน Huawei Global...

ปุ้ย L.กฮ. แฟน ลำไย ไหทองคำ เปิดใจครั้งแรก หลังซุ่มคบกว่า 4 ปี เคลียร์ดราม่าเปิดตัวเพราะหวังดัง!!

ทำเอาแฟน ๆ วงการเพลงฮือฮากันไม่น้อย เมื่อปุ้ย ศรีสกล สมทรง นักร้องวงร็อกแดนใต้ชื่อดังอย่าง วง L.กฮ. ได้เปิดตัวคบหากับนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ลำไย ไหทองคำ นานกว่า 4 ปี แล้ว ล่าสุด ปุ้ย L.กฮ. ได้มาเปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บShow ทางช่อง ONE31 ที่มีธัญญ่า...

Related Topics