แอน จักรพงษ์ ถวายงานครั้งสุดท้าย จาก My King สู่ The Peoples King สารคดีที่คนไทยและทั้งโลกต้องดู

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Tuesday October 31, 2017 11:27
กรุงเทพฯ--31 ต.ค.--

สิ้นแล้วแผ่นดินในหลวงร.๙ เสียงนี้ยังดึงกึกก้องในท้องสนามหลวง และในหัวใจของไทยทั้งประเทศ เมื่อเห็นควันไฟที่พวยพุ่งมาจากพระเมรุมาศ พิธีถวายพระเพลิงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พ่อหลวงเสด็จสู่สวรรคาลัย เหลือไว้ซึ่งคุณงามความดีพระราชปณิธานที่ทรงงานเพื่อคนไทยมาตลอด 70 ปี

บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด(มหาชน) โดย "แอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์" ตลอดระยะเวลา 5-6 ปีที่ผ่านมาได้มีโอกาสสร้างสรรค์งานภาพยนตร์สารคดี My King จนโด่งดังไปทั่วโลก และล่าสุดกับ "H.M. King Bhumibol of Thailand: The People's King ในหลวงในดวงใจ" สารคดีที่มีเรตติ้งสูงสุดของHistory Channel และ "H.M. Queen Sirikit of Thailand: The People's Queen พระราชินีในดวงใจ" ภายใต้โครงภายใต้โครงการ "ภูมิสิริสุวรรณภูมิ" หรือSiam Golden Kingdom (สยาม โกลเด้น คิงด้อม) ซึ่งเป็นการนำเสนอด้านพระราชประวัติ พระราชจริยวัตร และพระปรีชาสามารถและของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ที่ทรงงานหนักเพื่อปวงชนชาวไทย นับเป็นการถวายงานครั้งสุดท้ายให้พ่อหลวงร.๙ เป็นความภูมิใจที่หาที่สุดไม่ได้

"ในหลวงเป็นแรงบันดาลใจในการทำงานของแอน ในห้องทำงานของแอนและทั้งตึกของ JKN จะเรียกได้ว่าเป็นแกลลอรี่ของภาพพระองค์ท่านก็ว่าได้มีหลายร้อยใบ ท่านทรงเป็นแรงบันดาลใจที่ทำให้รู้สึกได้ว่า เวลาที่เราทำงานหนัก นี่เรียกว่าหนักแล้วหรือ จริงหรือ มองภาพสิ ภาพที่อยู่ข้างๆ เรา พระองค์หนักยิ่งกว่า และหนักมา 70 กว่าปี"

"ที่ผ่านมาเป็นไปได้อย่างไร พระองค์เสด็จไปทุกที่และทรงงานมากมายขนาดนี้ คำว่าแรงบันดาลใจ และคำว่าอดทนและการใช้ชีวิตอยู่อย่างมั่นคง และพอเพียงเป็นทุกสิ่งทุกอย่างที่เราได้จริงๆ สิ่งที่พระองค์มอบให้กับปวงชนชาวไทย เยอะแยะมากมาย 4000 กว่าโครงการ และนั่นก็คือแรงบันดาลที่ทำให้แอนผลิตสารคดีชุด My King ในหลวงของเรา ที่พี่เบิร์ด ธงไชยเป็นผู้บรรยายเสียงภาษาไทย และร้องเพลง โดยมี National Geographic ร่วมสร้างสรรค์ผลงานระดับโลก และฉายมาแล้วทั่วโลก"

"สารคดี My King ถ่ายทอดเรื่องราวว่าด้วยพระอัจฉริยภาพทั้ง 9 ด้าน นั่นก็คือวิชาของพ่อที่ได้เรียนไปข้างต้น เวลาดูแล้วก็จะรู้สึกได้ทันทีว่าสามารถจะนำPractical Knowledge อย่างที่เรียนไปนำมาใช้กับชีวิตประจำวันได้ไม่ว่าจะเป็น การเกษตร ดนตรี กีฬา ตลอดจนการเป็นผู้นำ การศึกษาทุกสิ่งทุกอย่างเลยค่ะ นั่นแหละคือความรักที่พระองค์นั้นทรงพระราชทานให้กับพวกเราทุกคน สารคดีชุดนี้โด่งดังไปทั่วประเทศและทั่วโลกเลย"

"ส่วนสารคดี ในหลวงในดวงใจ-The People's King คือพระราชประวัติล้วนๆ เลย หนึ่งชั่วโมงเต็มๆ เลยคะที่คนทั่วโลกก็สามารถจะดูได้และเข้าใจได้ว่าผืนแผ่นดินนี้ที่ชื่อว่า Kingdom of Thailand มีความเป็นมาเป็นไปอย่างไร กับความเป็น ระบบพระมหากษัตริย์ที่เรานั้นมีความรักเทิดทูนบูชากันเพราะเหตุใด ในหลวงรัชกาลที่ 9 พระองค์จึงสถิตในดวงใจพวกเราปวงชนชาวไทยตลอดกาล ต่างชาติทึ่งเหลือเกินพระองค์เดียวของโลกในประวัติศาสตร์ของโลกด้วย"

"ตัวแอนเองก็เป็นผู้สร้างสรรค์โครงการ ตลอดระยะเวลา 5-6 ปีที่ผ่านมาต้องถือได้ว่ามีความซาบซึ้ง และมีความที่เรียกได้ว่าได้รับวิชาความรู้ที่เรียกได้ว่าเป็นวิชาของพ่อที่อยากจะส่งต่อให้พี่น้องประชาชนชาวไทย อย่างเยอะแยะมากมาย สารคดีสองชุดนี้ดูแล้วจะทราบเลยค่ะว่า หนึ่งเดียวตราบนิรันดร์ คือเป็นการที่ร่วมรำลึกน้อมส่งเสด็จสู่สรวงสวรรค์ได้อย่างดีทีเดียวเลยที่ให้ทั่วโลกต้องรู้จัก และต้องเข้าใจในพระราชประวัติและวิชาความรู้ต่างๆ ที่ได้พระราชทาน เรียนย้ำซ้ำอีกครั้งเลยว่า กว่า 4000 โครงการในพระราชดำริ เยอะมากมายเหลือเกิน พอเวลาต่างชาติดูแล้วต้องรู้สึกปลื้มและรู้สึกถึงความโชคดีของพวกเรา แต่เราอย่ารู้สึกโชคดีแต่ต้องรู้จักบริหารความโชคดีให้เป็น คือต้องรู้สึกให้ได้ว่าเอาวิชาชีวิตของพระองค์ท่านคือวิชาของพ่อหลวง นำมาใช้ให้เกิดประโยชน์ วันนี้เราอาจโศกเศร้าเสียใจกัน แต่สิ่งที่ดีที่สุดคือต้องข้ามผ่านไปอีกหนึ่งสเตป คือต้องนำวิชาความรู้ของพระองค์ท่านมาปรับใช้"

"ฉะนั้น 2 อภิมหาโปรเจค ทั้ง My King ในหลวงของเรา และ The People's King ในหลวงในดวงใจ ถือได้ว่าเป็นที่สุดของแผ่นดินค่ะ ในการที่เราจะน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้จริงๆ ค่ะ ต้องขอขอบคุณท่าน ดร.สุเมธ ตันติเวชกุล ท่านได้ให้ความกรุณามากเลยมาเป็นประธานที่ปรึกษา และ ได้รับเกียรติจาก ฯพณฯท่าน ธานินทร์ กรัยวิเชียร ประธานองคมนตรี ทั้งสองท่านก็ให้ความรู้กับทางตัวแทนและทีมงาน JKN Global Media มหาชน จำกัดเยอะแยะมากมายเหลือเกิน ชุดแรก My King ท่าน ดร .สุเมธ บอกว่า อย่าทำสารคดีเพื่อเฉลิมพระเกียรตินะให้ทำตามความเป็นจริงเลยต่างชาติจะได้เห็นจริงๆ อันนี้เป็นที่สุดของแผ่นดิน ทั่วโลกก็เห็นแล้วว่าเป็น King of King จริงๆ"


Latest Press Release

กวาง กมลชนก คืนจอกับบท คุณแม่สุดสตรอง ใน ก่อนอรุณจะรุ่ง ช่อง GMM25

ห่างหายจากจอละครไป 3 ปี สำหรับนักแสดงมากฝีมืออย่าง กวาง กมลชนก เขมะโยธิน คราวนี้กลับมาอีกครั้งกับบทบาท "คุณแม่สุดสตอง" ที่ต้องพาลูกสาวก้าวผ่านมรสุมชีวิต หลังจากถูก "พ่อข่มขืน" ในละคร "ก่อนอรุณจะรุ่ง" ทางช่อง GMM25...

ทีวีไกด์: ซีรี่ส์ เมียน้อย ตอนที่ 3 - 4 ออกอากาศวันที่ 21 - 22 มกราคม 2562

ชลาธร (มุก - วรนิษฐ์ ถาวรวงศ์) ได้รู้จักกับ ชดช้อย (แตน - ราตรี วิทวัส) เจ้าของร้านเสริมสวยชื่อดังประจำซอย ด้วยรูปร่างหน้าตาที่สะสวย ชดช้อย จึงชวนชลาธรไปประกวดมิสเมษาฮาวาย ชลาธรจึงไปปรึกษาระเบียบ (ท็อป - ดารณีนุช ปสุตนาวิน) เพราะกลัว เสี่ยชูชัย (เต๋า -...

Gossip News: ซุปตาร์ตัวแม่ อั้ม-พัชราภา พร้อม 2 หนุ่มไมค์-ภัทรเดช และ เพิร์ธ-ธนพนธ์ โชว์อลังการฉลองตรุษจีน The Great Chinese New Year 2019

เตรียมตัวให้พร้อม!! ซุปตาร์ตัวแม่ อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ และพระเอกสุดหล่อ ไมค์-ภัทรเดช สงวนความดี จะมาโชว์ความอลังการฉลองตรุษจีนปีหมูทอง พร้อมด้วยพระเอกหนุ่มรูปหล่อ เพิร์ธ-ธนพนธ์ สุขุมพันธนาสาร ที่จะมาร่วมสร้างสีสันภายในงาน "The Great Chinese New Year...

ทีวีไกด์: หลงรักยิ้ม แดเนียล พาเยือนถิ่นช่างฝีมือสืบสานอาชีพสงวนคู่คนไทย

รู้จักอาชีพสงวน กับฝรั่งหัวใจไทย "แดเนียล เฟรเซอร์" เรียนรู้การทำเครื่องดนตรีไทย อาชีพอันภาคภูมิใจของคนไทย หนึ่งใน 28 อาชีพสงวนที่อนุรักษ์ไว้ให้คนไทยเท่านั้น ฝรั่งยิ้มกว้างขอไปสัมผัสอาชีพสงวนของชาวไทยอย่างลึกซึ้ง ซึ่งในปัจจุบันมีเพียง 28...

Top One ตัวจริง ชิงหนึ่ง พร้อมออนแอร์เทปแรก 20 ม.ค.นี้ อ๊อฟ-เอ๊ะ-แก้ม แท็คทีมเฟ้นหาศิลปินตัวจริงเพียง1เดียว!!

รับศักราชใหม่ปี2562 "ช่องวัน31" พร้อมออกอากาศรายการใหม่ "Top One ตัวจริง ชิงหนึ่ง" ให้ได้ชมกันแล้ว เทปแรก วันอาทิตย์ที่20 ม.ค.นี้ 18.20 น. กับการเฟ้นหา "ศิลปินตัวจริง" ที่พร้อมจะเข้ามาวัดความสามารถ และฟาดฟันกันด้วยเทคนิค-สไตล์ของแต่ละคน...

Related Topics