HOOQ (ฮุค) เลือกบทภาพยนตร์เข้ารอบ Wild Card อีก 5 เรื่อง ตัวแทนจากไทยเข้าอีก 2 เรื่อง ในโครงการ HOOQ FILMMAKERS GUILD

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Thursday November 30, 2017 15:18
กรุงเทพฯ--30 พ.ย.--อิมมีเดียท รีซอร์สเซส

HOOQ (ฮุค) ผู้นำด้านให้บริการภาพยนตร์ออนไลน์ แบบวิดีโอออนดีมานด์เลือกบทภาพยนตร์เพิ่มอีก 5 เรื่องเพื่อสร้างเป็นบทภาพยนตร์และหนังซีรีส์ บทภาพยนตร์ของไทยกอดคอเข้ารอบ 2 เรื่อง โดยภาพยนตร์ที่ได้รับการคัดเลือกในรอบ Wild Card ทั้ง 5 เรื่อง ได้แก่ Crazy in Love (ประเทศอินโดนีเซีย), Golden Star (ประเทศฟิลิปปินส์), Merit Score (ประเทศไทย), ReLie (ประเทศไทย) และ Trips (ประเทศสิงคโปร์) หลังจากที่ได้ไฟเขียวสั่งผลิตซีรีส์ 6 เรื่องไปสดๆร้อนๆกับโครงการ HOOQ Filmmaker Guild

พล็อตภาพยนตร์ในรอบ Wild Card ทั้ง 5 เรื่องนี้มีความโดดเด่นที่เนื้อหา เพื่อพัฒนาเป็นบทภาพยนตร์ต่อก่อนที่จะผลิตเป็นหนังซีรีส์ตอนแรก ทางคณะกรรมการคัดเลือกมองว่า เนื้อเรื่องที่มีความน่าสนใจจากประเทศต่างๆเหล่านี้จะสามารถดึงดูดผู้ชมทั่วทั้งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้ ทาง HOOQ (ฮุค) จึงตัดสินใจลงทุนให้พัฒนาบทภาพยนตร์ต่อให้สมบูรณ์ก่อนเตรียมการถ่ายทำต่อไป

"โครงการ HOOQ Filmmakers Guild เป็นบทพิสูจน์ว่าเอเชียมีคนเก่งเยอะมาก การคัดเลือกบทภาพยนตร์เพื่อผลิตเป็นหนังซีรีส์ตอนแรก 6 เรื่องที่เพิ่งประกาศไปก่อนหน้านี้ไม่ใช่เป็นเรื่องง่ายเลย วันนี้เราเลือกเพิ่มไว้อีก 5 เรื่องที่คาดว่าน่าจะมีศักยภาพในการพัฒนาต่อเป็นบทภาพยนตร์ได้ ทั้งหมดนี้แสดงถึงความเชื่อมั่นในความสามารถของคนผลิตหนังในภูมิภาคนี้ เราภูมิใจและมุ่งมั่นที่จะพัฒนาคนเก่ง พร้อมสนับสนุนให้เขาแปลงความฝันให้เป็นหนังซีรีส์ที่คุณน่าจะชื่นชอบต่อไป" นายปีเตอร์ บิธอส กรรมการผู้อำนวยการของฮุค กล่าว

5 บทภาพยนตร์ที่ได้รับการคัดเลือกพิเศษเพื่อพัฒนาต่อ

Merit Score เขียนบทโดย ลิท สมาจาร จากประเทศไทย เป็นเรื่องราวของ นาเดีย นักแสดงนางมารตัวแม่ที่ต้องมาเสียชีวิตจากอุบัติเหตุระหว่างการถ่ายหนังเมื่ออายุ 25 ปี เธอมุ่งมั่นที่จะทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้ขึ้นสวรรค์ เธอจึงเร่งเก็บคะแนนความดี สร้างบุญและชดใช้กรรมภายใน 30 วัน

บทภาพยนตร์ไทยที่ได้รับการคัดเลือกอีก 1 เรื่อง คือ ReLie เขียนบทโดย นิรัตติศัย ราชพิทักษ์ เป็นบทภาพยนตร์แนวเขย่าขวัญ เจาะแอพเกมมือถือที่กลับกลายเป็นเรื่องจริงในกลุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัย เมื่อมีผู้เล่นเกมเริ่มตายไปทีละคน เพื่อหยุดยั้งการตาย พวกเขาต้องค้นหาให้ได้ว่าใครเป็นฆาตกรตัวจริง ทำให้พวกเขาต้องเผชิญหน้ากับความจริงที่ไม่คาดฝันซึ่งหนักหนาเกินกว่าที่พวกเขาจะคาดคิด

Trips บทภาพยนตร์จากประเทศสิงคโปร์ เป็นเรื่องเกี่ยวกับ Xavier Ong นายแบบที่ตกต่ำผันตัวมาหาเงินในคลับแห่งหนึ่งเพื่อเก็บเงินให้พอที่จะแต่งงานกับแฟนสาว แต่หลังจากนั้นไม่นานก็พบว่าตัวเองกำลังดิ่งลึกเข้าสู่วังวนของโลกที่ทำให้ไม่สามารถแยกแยะความรักออกจากเงินได้ ทางเดียวที่จะทำให้มีชีวิตรอดได้ก็คือการปล่อยตัวเองให้หลุดเข้าไปในโลกนี้เลย

บทภาพยนตร์เรื่อง Golden Star จากประเทศฟิลิปปินส์ นำเสนอโดย Jed Cyril Punongbayan จาก We Love Motion Inc. ภายใต้ Go Motion Productions เป็นเรื่องราวของผู้เป็นแม่วัย 48 ปี กับลูก 3 คน ที่พยายามสร้างอนาคตที่ดีให้กับตัวเองและครอบครัว ด้วยการก้าวเข้าสู่โลกมายาที่มีแต่ความหลอกลวง

เรื่องสุดท้าย Crazy in Love จาก Mahakarya Pictures และ Aditya Testarossa ประเทศอินโดนีเซีย เป็นเรื่องของ Jane Kinanti ผู้ที่ได้รับของขวัญประหลาดจากคนแปลกหน้าลึกลับ เป็นลิปสติกที่สามารถทำให้คนตกหลุมรักเธอได้ด้วยการจูบเพียงครั้งเดียว และเมื่อ Aaron ซึ่งเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงโด่งดัง บังเอิญได้จูบเธอโดยไม่ตั้งใจ ทำให้โชคชะตาของ Kinanti เปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง

โครงการ HOOQ Filmmakers Guild มีผู้ส่งงานเข้าประกวดกว่า 500 เรื่อง จากทั่วทั้งภูมิภาค เรื่องที่ส่งเข้าประกวดครอบคลุมหลายแนวและหลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่บทภาพยนตร์แนววิทยาศาสตร์ ไปจนถึงเรื่องราวแนวประวัติศาสตร์ ก่อนหน้านี้บทภาพยนตร์ที่ได้รับการคัดเลือกให้ผลิตเป็นหนังซีรีส์ตอนแรกในปี 2560 ได้แก่ Bhak (ประเทศอินเดีย), Suay (ประเทศไทย), Haunt Me (ประเทศสิงคโปร์), How to Be A Good Girl (ประเทศสิงคโปร์), Aliansi (ประเทศอินโดนีเซีย) และ Heaven and Hell (ประเทศอินโดนีเซีย) และอีก 5 เรื่องที่มีศักยภาพในการพัฒนาบทภาพยนตร์เพื่อการผลิตเป็นหนังซีรีส์ต่อไป

วิธีรับชมหนังและซีรีส์ที่ HOOQ (ฮุค)

รับชมหนังและซีรีส์ดังที่ HOOQ (ฮุค) ได้ง่ายๆ โดยดาวน์โหลด HOOQ แอปได้จาก Apple Store หรือ Google Play และลงทะเบียนเพื่อเข้าถึงคอนเทนต์บันเทิงต่างๆ ทั้งการเข้าถึง Library of Hollywood และ Asian hits ลงทะเบียนวันนี้รับสิทธิ์ทดลองใช้ฟรี 7 วัน ที่ www.hooq.tv และชำระค่าสมัครผ่านทางบัตรเครดิต ลูกค้าเอไอเอสรับสิทธิ์ ทดลองใช้ฟรี 45 วัน กด *508*8# โทรออก หรือ คลิก http://m.ais.co.th/xxHmbjVs2

เกี่ยวกับ HOOQ

HOOQ (ฮุค) เป็นผู้นำด้านการให้บริการชมภาพยนตร์ออนไลน์ แบบวิดีโอออนดีมานด์ (VDO on demand) รายแรกและรายใหญ่ที่สุดในเอเชีย HOOQ (ฮุค) เกิดจากการร่วมทุนของ Singtel, Sony Pictures Television และ Warner Bros ในเดือนมกราคม พ.ศ. 2558 โดยนำเสนอสุดยอดความบันเทิงระดับโลกส่งตรงจาก Hollywood พร้อมภาพยนตร์ ทีวีซีรีส์ การ์ตูน และโปรแกรมยอดนิยมทั่วโลก มากกว่า 10,000 เรื่อง ให้ได้ชมกันทุกที่ ทุกเวลา ผ่านเว็บไซต์ www.hooq.tv แอปพลิเคชัน HOOQ บนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต และ เอไอเอส เพลบ็อกซ์

HOOQ (ฮุค) ได้รับรางวัล Best Mobile App in the Media, Film, TV or Video จาก GSMA's Global Mobile (GLOMO) Awards 2016 ณ บาร์เซโลน่า ประเทศสเปน HOOQ (ฮุค) มีสำนักงานอยู่ในประเทศไทย ฟิลิปปินส์ อินเดีย อินโดนีเซีย และสิงคโปร์ รองรับกับผู้ชมกว่า 1.7 พันล้านคน สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.hooq.tv

ข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ บริษัท อิมมีเดียท รีซอร์สเซส จำกัด
คุณสุทธินาถ สุวรรณลักษณ์
Email: suthinart@immediateresources.co.th
Office: 0-2513-6585
Mobile: 087-933-7799

Latest Press Release

สมอลล์รูม ร่วมกับ ลีโอ รีเทิร์นความมันส์ล้นหาดระลอกสอง ในคอนเสิร์ต LEO Presents SMALLROOM HOLIDAY PARTY II มันส์ เล็ก เข้

หลังจากสร้างปรากฏการณ์ความมันส์ล้นหาดบ้านอำเภอ จ.ชลบุรีไปแล้วเมื่อปีก่อน กับคอนเสิร์ตครบรอบ 18 ปี ค่ายเพลงสมอลล์รูม "LEO Presents SMALLROOM HOLIDAY PARTY มันส์หายห่วง" ที่ขนศิลปินทั้งค่าย...

ภาพข่าว: เป้าหมายใหม่ ฟิตเพื่อลูก!

เป้าหมายใหม่ ฟิตเพื่อลูก! ... "AW(AKE) เอกชวนฟิต" ถึงคราวได้คิวเจ้าบ่าวป้ายแดง "ดีเจ.พุฒ – พุฒิชัย เกษตรสิน" หลังกลับจากทริปฮันนีมูนที่ยุโรปแบบสดๆร้อนๆ มาร่วมแชร์วิธีการดูแลสุขภาพ และการเตรียมความพร้อมเพื่อเดินหน้าปั้มลูกภายในปีนี้...

Shazam! เชิญชวนนักวาดสร้างสรรค์ผลงานแฟนอาร์ต ร่วมแคมเปญโปรโมทภาพยนตร์ทั่วโลก!

เราทุกคนมีซูเปอร์ฮีโร่อยู่ภายในตัว แค่ต้องอาศัยเวทย์มนตร์นิดหน่อยเพื่อดึงมันออกเท่านั้น! เหมือนกับ บิลลี่ แบทสัน เด็กหนุ่มที่ตะโกนคำว่า Shazam! ออกมาทีไร เขาจะกลายร่างเป็นชายกำยำพละกำลังสุดแข็งแกร่งทันที และความสับสนอลหม่านเหล่านี้ พร้อมพบกับแฟน ๆ...

เพลง ไม่จำเป็นต้องรู้ ศิลปิน Gelato ค่าย โมโน มิวสิค

เดือนแห่งความรักนี้จะไม่เหงาอีกต่อไป 5 สาว "Gelato" "เบนซ์-ณัฐธิดา ตรีชัยยะ","ถุงแป้ง-ภัทรวดี เหลาสา", "นีน่า-นิชารถ พรหมมาตร", "แองจี้-ฐิติชา สมบัติพิบูลย์" และ "มิลลี่-ศิริชฎา ร่วมฤดีกูล" ศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปจากค่าย "โมโน มิวสิค" ที่กำลังมาแรงอยู่ในขณะนี้...

รายงานบันเทิง คอนเสิร์ต King Of Rock N Roll Elvis Presley ต้อนรับเทศกาลวาเลนไทน์ไปกับเพลงรักจากเอลวิสชั้นแนวหน้าของเมืองไทย

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ศาลาเฉลิมกรุงจัดคอนเสิร์ต "King Of Rock N' Roll" Elvis Presley ต้อนรับเทศกาลวันแห่งความรัก นัดรวมพลคนหัวใจร็อค แอนด์ โรล ย้อนเข้าสู่ยุค เอลวิส เพรสลี่ย์ ซึ่งเป็นการรวมตัวเอลวิสชั้นแนวหน้าของเมืองไทย...

Related Topics