HOOQ (ฮุค) เลือกบทภาพยนตร์เข้ารอบ Wild Card อีก 5 เรื่อง ตัวแทนจากไทยเข้าอีก 2 เรื่อง ในโครงการ HOOQ FILMMAKERS GUILD

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Thursday November 30, 2017 15:18
กรุงเทพฯ--30 พ.ย.--อิมมีเดียท รีซอร์สเซส

HOOQ (ฮุค) ผู้นำด้านให้บริการภาพยนตร์ออนไลน์ แบบวิดีโอออนดีมานด์เลือกบทภาพยนตร์เพิ่มอีก 5 เรื่องเพื่อสร้างเป็นบทภาพยนตร์และหนังซีรีส์ บทภาพยนตร์ของไทยกอดคอเข้ารอบ 2 เรื่อง โดยภาพยนตร์ที่ได้รับการคัดเลือกในรอบ Wild Card ทั้ง 5 เรื่อง ได้แก่ Crazy in Love (ประเทศอินโดนีเซีย), Golden Star (ประเทศฟิลิปปินส์), Merit Score (ประเทศไทย), ReLie (ประเทศไทย) และ Trips (ประเทศสิงคโปร์) หลังจากที่ได้ไฟเขียวสั่งผลิตซีรีส์ 6 เรื่องไปสดๆร้อนๆกับโครงการ HOOQ Filmmaker Guild

พล็อตภาพยนตร์ในรอบ Wild Card ทั้ง 5 เรื่องนี้มีความโดดเด่นที่เนื้อหา เพื่อพัฒนาเป็นบทภาพยนตร์ต่อก่อนที่จะผลิตเป็นหนังซีรีส์ตอนแรก ทางคณะกรรมการคัดเลือกมองว่า เนื้อเรื่องที่มีความน่าสนใจจากประเทศต่างๆเหล่านี้จะสามารถดึงดูดผู้ชมทั่วทั้งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้ ทาง HOOQ (ฮุค) จึงตัดสินใจลงทุนให้พัฒนาบทภาพยนตร์ต่อให้สมบูรณ์ก่อนเตรียมการถ่ายทำต่อไป

"โครงการ HOOQ Filmmakers Guild เป็นบทพิสูจน์ว่าเอเชียมีคนเก่งเยอะมาก การคัดเลือกบทภาพยนตร์เพื่อผลิตเป็นหนังซีรีส์ตอนแรก 6 เรื่องที่เพิ่งประกาศไปก่อนหน้านี้ไม่ใช่เป็นเรื่องง่ายเลย วันนี้เราเลือกเพิ่มไว้อีก 5 เรื่องที่คาดว่าน่าจะมีศักยภาพในการพัฒนาต่อเป็นบทภาพยนตร์ได้ ทั้งหมดนี้แสดงถึงความเชื่อมั่นในความสามารถของคนผลิตหนังในภูมิภาคนี้ เราภูมิใจและมุ่งมั่นที่จะพัฒนาคนเก่ง พร้อมสนับสนุนให้เขาแปลงความฝันให้เป็นหนังซีรีส์ที่คุณน่าจะชื่นชอบต่อไป" นายปีเตอร์ บิธอส กรรมการผู้อำนวยการของฮุค กล่าว

5 บทภาพยนตร์ที่ได้รับการคัดเลือกพิเศษเพื่อพัฒนาต่อ

Merit Score เขียนบทโดย ลิท สมาจาร จากประเทศไทย เป็นเรื่องราวของ นาเดีย นักแสดงนางมารตัวแม่ที่ต้องมาเสียชีวิตจากอุบัติเหตุระหว่างการถ่ายหนังเมื่ออายุ 25 ปี เธอมุ่งมั่นที่จะทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้ขึ้นสวรรค์ เธอจึงเร่งเก็บคะแนนความดี สร้างบุญและชดใช้กรรมภายใน 30 วัน

บทภาพยนตร์ไทยที่ได้รับการคัดเลือกอีก 1 เรื่อง คือ ReLie เขียนบทโดย นิรัตติศัย ราชพิทักษ์ เป็นบทภาพยนตร์แนวเขย่าขวัญ เจาะแอพเกมมือถือที่กลับกลายเป็นเรื่องจริงในกลุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัย เมื่อมีผู้เล่นเกมเริ่มตายไปทีละคน เพื่อหยุดยั้งการตาย พวกเขาต้องค้นหาให้ได้ว่าใครเป็นฆาตกรตัวจริง ทำให้พวกเขาต้องเผชิญหน้ากับความจริงที่ไม่คาดฝันซึ่งหนักหนาเกินกว่าที่พวกเขาจะคาดคิด

Trips บทภาพยนตร์จากประเทศสิงคโปร์ เป็นเรื่องเกี่ยวกับ Xavier Ong นายแบบที่ตกต่ำผันตัวมาหาเงินในคลับแห่งหนึ่งเพื่อเก็บเงินให้พอที่จะแต่งงานกับแฟนสาว แต่หลังจากนั้นไม่นานก็พบว่าตัวเองกำลังดิ่งลึกเข้าสู่วังวนของโลกที่ทำให้ไม่สามารถแยกแยะความรักออกจากเงินได้ ทางเดียวที่จะทำให้มีชีวิตรอดได้ก็คือการปล่อยตัวเองให้หลุดเข้าไปในโลกนี้เลย

บทภาพยนตร์เรื่อง Golden Star จากประเทศฟิลิปปินส์ นำเสนอโดย Jed Cyril Punongbayan จาก We Love Motion Inc. ภายใต้ Go Motion Productions เป็นเรื่องราวของผู้เป็นแม่วัย 48 ปี กับลูก 3 คน ที่พยายามสร้างอนาคตที่ดีให้กับตัวเองและครอบครัว ด้วยการก้าวเข้าสู่โลกมายาที่มีแต่ความหลอกลวง

เรื่องสุดท้าย Crazy in Love จาก Mahakarya Pictures และ Aditya Testarossa ประเทศอินโดนีเซีย เป็นเรื่องของ Jane Kinanti ผู้ที่ได้รับของขวัญประหลาดจากคนแปลกหน้าลึกลับ เป็นลิปสติกที่สามารถทำให้คนตกหลุมรักเธอได้ด้วยการจูบเพียงครั้งเดียว และเมื่อ Aaron ซึ่งเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงโด่งดัง บังเอิญได้จูบเธอโดยไม่ตั้งใจ ทำให้โชคชะตาของ Kinanti เปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง

โครงการ HOOQ Filmmakers Guild มีผู้ส่งงานเข้าประกวดกว่า 500 เรื่อง จากทั่วทั้งภูมิภาค เรื่องที่ส่งเข้าประกวดครอบคลุมหลายแนวและหลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่บทภาพยนตร์แนววิทยาศาสตร์ ไปจนถึงเรื่องราวแนวประวัติศาสตร์ ก่อนหน้านี้บทภาพยนตร์ที่ได้รับการคัดเลือกให้ผลิตเป็นหนังซีรีส์ตอนแรกในปี 2560 ได้แก่ Bhak (ประเทศอินเดีย), Suay (ประเทศไทย), Haunt Me (ประเทศสิงคโปร์), How to Be A Good Girl (ประเทศสิงคโปร์), Aliansi (ประเทศอินโดนีเซีย) และ Heaven and Hell (ประเทศอินโดนีเซีย) และอีก 5 เรื่องที่มีศักยภาพในการพัฒนาบทภาพยนตร์เพื่อการผลิตเป็นหนังซีรีส์ต่อไป

วิธีรับชมหนังและซีรีส์ที่ HOOQ (ฮุค)

รับชมหนังและซีรีส์ดังที่ HOOQ (ฮุค) ได้ง่ายๆ โดยดาวน์โหลด HOOQ แอปได้จาก Apple Store หรือ Google Play และลงทะเบียนเพื่อเข้าถึงคอนเทนต์บันเทิงต่างๆ ทั้งการเข้าถึง Library of Hollywood และ Asian hits ลงทะเบียนวันนี้รับสิทธิ์ทดลองใช้ฟรี 7 วัน ที่ www.hooq.tv และชำระค่าสมัครผ่านทางบัตรเครดิต ลูกค้าเอไอเอสรับสิทธิ์ ทดลองใช้ฟรี 45 วัน กด *508*8# โทรออก หรือ คลิก http://m.ais.co.th/xxHmbjVs2

เกี่ยวกับ HOOQ

HOOQ (ฮุค) เป็นผู้นำด้านการให้บริการชมภาพยนตร์ออนไลน์ แบบวิดีโอออนดีมานด์ (VDO on demand) รายแรกและรายใหญ่ที่สุดในเอเชีย HOOQ (ฮุค) เกิดจากการร่วมทุนของ Singtel, Sony Pictures Television และ Warner Bros ในเดือนมกราคม พ.ศ. 2558 โดยนำเสนอสุดยอดความบันเทิงระดับโลกส่งตรงจาก Hollywood พร้อมภาพยนตร์ ทีวีซีรีส์ การ์ตูน และโปรแกรมยอดนิยมทั่วโลก มากกว่า 10,000 เรื่อง ให้ได้ชมกันทุกที่ ทุกเวลา ผ่านเว็บไซต์ www.hooq.tv แอปพลิเคชัน HOOQ บนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต และ เอไอเอส เพลบ็อกซ์

HOOQ (ฮุค) ได้รับรางวัล Best Mobile App in the Media, Film, TV or Video จาก GSMA's Global Mobile (GLOMO) Awards 2016 ณ บาร์เซโลน่า ประเทศสเปน HOOQ (ฮุค) มีสำนักงานอยู่ในประเทศไทย ฟิลิปปินส์ อินเดีย อินโดนีเซีย และสิงคโปร์ รองรับกับผู้ชมกว่า 1.7 พันล้านคน สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.hooq.tv

ข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ บริษัท อิมมีเดียท รีซอร์สเซส จำกัด
คุณสุทธินาถ สุวรรณลักษณ์
Email: suthinart@immediateresources.co.th
Office: 0-2513-6585
Mobile: 087-933-7799

Latest Press Release

ปลื้ม แทงใจดำ หนุ่มเป็นสาเหตุ มายด์ ฆ่าตัวตาย!!!

หลังจากที่ "ธารน้ำ" (มายด์-ลภัสลัล) หายตัวไป "ต้นไม้" (ปลื้ม-ปุริม) ก็พยายามตามหาเพื่อที่จะสื่อสารกันอีกครั้ง แต่ก็ยังหาไม่พบ จน "อร" (น้ำฝน-สรวงสุดา) เริ่มสงสัยว่าลูกชาย "ต้นไม้" น่าจะรู้เรื่องราวเกี่ยวกับ "ธารน้ำ" เพราะถามถึงเรื่องเรียนกศน. จึงไปปรึกษา...

ทีวีไกด์: หนีเที่ยวกัน ฟลุคลีอชิ ผวาแอฟริกาใต้!

คู่รักนักท่องโลก ฟลุค-เกริกพล และ ลี-นาตาลี พาดูอีกมุมของแอฟริกาใต้ที่ไม่ได้มีดีแค่ซาฟารี แต่ยังมีทีเด็ด ไวน์ดังระดับโลก งานนี้บุกถึงโรงบ่มไวน์กลางหุบเขาคอนสแตนเทีย ใหญ่และดีที่สุดแห่งหนึ่งในเคปทาวน์ ไม่ธรรมดาตั้งแต่ดินที่ใช้ปลูกองุ่น คนรักไวน์ห้ามพลาด...

สุดกินใจ แอมป์ ร้อง เสียงที่ดังไม่พอ เพลงประกอบ มารร้ายคู่หมายรัก

น้ำเสียงกินใจสุดๆ สำหรับหนุ่มหล่อมากความสามารถ "แอมป์-ภูริกูลกฤษฎ์ ชูศักดิ์สกุลวิบูล" ที่ โชว์พลังเสียง ในเพลงช้าๆ ซึ้งๆ "เสียงที่ดังไม่พอ" เพลงประกอบซีรีส์กระแสแรง "มารร้ายคู่หมายรัก" ผลิตโดย "จีเอ็มเอ็มทีวี" นำแสดงโดยพระเอกสุดฮอต "สน-ยุกต์ ส่งไพศาล"...

ทีวีไกด์: ไทยทึ่ง แชมป์ พาทึ่ง ก๋วยเตี๋ยวแพชักรอก ที่โลกต้องจำ!!! ใน ไทยทึ่ง 18 พ.ย.นี้

"ไทยทึ่ง" รายการที่จะพาทุกคนไปพบกับเรื่องราวน่าทึ่งทุกที่ทั่วไทย อาทิตย์นี้ พิธีกรหนุ่ม อารมณ์ดี "แชมป์-ณัฐรัชต์ ก้อนแก้ว" จะไปชิมก๋วยเตี๋ยวสุดทึ่ง "ก๋วยเตี๋ยวแพชักรอก" จ.พิษณุโลก ของ "สมนึก บัวอ่อน" เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวแพชักรอก...

LINE TV สุดเจ๋ง พาคอนเทนต์ไทยโกอินเตอร์ เข้าชิง 6 สาขา เวทีรางวัลสากล Asian Television Awards 2018

หลังจากฉลองครบรอบ 4 ปี LINE TV ผู้นำแพลตฟอร์มออนไลน์วิดีโอในประเทศไทย ไปได้ไม่นาน ล่าสุด LINE TV ได้สร้างปรากฏการณ์อีกครั้ง โดย LINE TV Originals ซึ่งเป็นคอนเทนต์เอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะของ LINE TV ได้เข้าชิงรางวัลถึง 6 สาขา ได้แก่ 1)...

Related Topics