Spotify เผยข้อมูลและเทรนด์เพลงออกกำลังกายจากผู้ใช้ทั่วโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Monday January 8, 2018 10:32
กรุงเทพฯ--8 ม.ค.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน สแตรทิจีส์
  • "Till I Collapse" จาก Eminem คือเพลงที่ได้รับการสตรีมจากผู้ใช้ทั่วโลกเป็นอันดับ 1 ขณะออกกำลังกาย
  • ศิลปินหน้าใหม่ในปี 2017 อย่าง Post Malone, Dua Lipa, Camila Cabello และ ศิลปินเรกเก้ชาวโคลัมเบียอย่าง J Balvin ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในเพลย์ลิสต์สำหรับการออกกำลังกาย
  • ข้อมูลเผยเพิ่มเติมว่า ความตั้งใจในการออกกำลังกายของผู้ใช้จะลดลงหลังวันที่ 14 กุมภาพันธ์

เป็นประจำทุกปีใหม่ที่ทุกคนต่างหันมาใส่ใจในสุขภาพและตั้ง New Year's Resolution ขึ้นว่าพวกเขาจะต้องแข็งแรง หุ่นดีให้จงได้ และแน่นอนว่าเพลงคือหนึ่งองค์ประกอบสำคัญที่จะช่วยให้พวกเขาสามารถออกกำลังกายได้อย่างเพลิดเพลินและประสบความสำเร็จ ด้วยกว่า 25 ล้านเพลย์ลิสต์สำหรับออกกำลังกายที่ถูกสร้างขึ้นโดยผู้ใช้ Spotify ทั่วโลก เพลงดังรวมไปถึงเทรนด์เหล่านี้จะช่วยเป็นแรงบันดาลใจให้การออกกำลังกายของคุณในปีนี้สนุกสนานมากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน

โดย "Till I Collapse" จาก Eminem คือเพลงที่ได้รับการสตรีมจากผู้รักสุขภาพทั่วโลกมากที่สุดเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน และยังถือว่าเป็นหนึ่งในเพลงออกกำลังกายที่อยู่ในอันดับต้นๆ ของ Spotify มาตลอดหลายปีที่ผ่านมา นอกจากนั้นแล้วอีกหนึ่งเพลงฮิต "Lose Yourself" ของแรปเปอร์ชื่อดังก็ได้รับความการสตรีมสูงติดอันดับ 1 ใน 5 เช่นกัน อย่างไรก็ดีนอกเหนือจาก Eminem แล้ว ผู้ใช้ทั่วโลกต่างก็เลือกฟังเพลงจากศิลปินหน้าใหม่ในปี 2017 เพิ่มขึ้นเพื่อให้การออกกำลังของพวกเขาสดใหม่กว่าเดิม โดย Dua Lipa และ Camila Cabello ติดอยู่ใน 10 อันดับศิลปินที่เพลงได้รับการสตรีมขณะออกกำลังกาย ส่วนเพลงฮิต "Rockstar" ของ Post Malone คือเพลงที่ได้รับการสตรีมสูงสุดขณะออกกำลังกายเป็นอันดับที่ 2 ในปีที่ผ่านมา

กรุงออสโล ในประเทศนอร์เวย์ รัฐไมอามี และ กรุงวอชิงตัน ดีซี ในประเทศสหรัฐอเมริกา คือเมืองและรัฐที่สตรีมเพลย์ลิสต์การออกกำลังกายมากที่สุด

อีกหนึ่งข้อมูลที่น่าสนใจและอาจจะช่วยให้ทุกคนมีความตั้งใจในการออกกำลังกายต่อเนื่องได้คือ การสตรีมเพลย์ลิสต์ออกกำลังกายเหล่านี้จะเพิ่มขึ้นสูงในวันที่ 1 มกราคม ได้รับความนิยมสูงสุดในช่วงวันที่ 24 มกราคม แต่จะลดลงอย่างมากหลังวันที่ 14 กุมภาพันธ์เป็นต้นไป ดังนั้น ถ้าคุณอยากจะอยู่ในกระแสและทำความตั้งใจของคุณให้สำเร็จตลอดทั้งปี คุณจะต้องออกกำลังกายต่อเนื่องให้ผ่านพ้นวันวาเลนไทน์ให้ได้!

และสำหรับผู้รักสุขภาพทั้งหลายที่อยากจะลองอะไรใหม่ๆในปี 2018 นี้ สามารถลองสตรีมเพลย์ลิสต์สำหรับการปั่นจักรยานในน้ำที่ได้รับความนิยมเพิ่มสูงขึ้นกว่า 86% ในปีที่ผ่านมา เพลย์ลิสต์โยคะเบียร์ (คลาสโยคะที่จิบเบียร์ไปพร้อมๆกัน) ที่นิยมเพิ่มสูงมากถึง 137% หรือจะลองสตรีมเพลงใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นสำหรับการเล่นโยคะแพะ (คลาสโยคะที่นำแพะแคระมาเป็นส่วนหนึ่งในการเล่น) ก็ได้เช่นกัน

ข้อมูลด้านล่างคือเทรนด์เพลงล่าสุดจากผู้ใช้ Spotify ในประเทศไทยและทั่วโลก สำหรับเพลย์ลิสต์อื่นๆ ที่จะเข้ามาเป็นตัวช่วยให้คุณเริ่มออกกำลังกายและอาจจะช่วยให้ผ่านช่วงเวลาที่ยากเย็นในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ไปได้นั้น สามารถเช็คได้เลย ที่นี่

10 อันดับเพลงที่ได้รับการสตรีมขณะออกกำลังกายสูงสุด โดยผู้ใช้ Spotify ในประเทศไทย

Axwell Λ Ingrosso - More Than You Know
Avicii - Lonely Together (feat. Rita Ora)
Luis Fonsi - Despacito - Remix
Taylor Swift - Look What You Made Me Do
Jax Jones - You Don't Know Me - Radio Edit
Ed Sheeran - Shape of You
Sean Paul - No Lie - Sam Feldt Remix
Nevada - The Mack
J Balvin - Mi Gente (feat. Beyonce)
DJ Snake - Let Me Love You - Tiësto's AFTR:HRS Mix

5 อันดับเพลย์ลิสต์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดขณะออกกำลังกายโดยผู้ใช้ Spotify ในประเทศไทย

Nike Running Tempo Mix
Running Workout Goals
Work Out Playlist
Gym Motivation
Yoga Girl Playlist of The Month
อันดับเพลงที่ได้รับการสตรีมขณะออกกำลังกายสูงสุด โดยผู้ใช้ Spotify ทั่วโลก
Eminem - Till I Collapse
Post Malone - rockstar
Eminem - Lose Yourself - Soundtrack Version
Kendrick Lamar - HUMBLE.
Axwell Λ Ingrosso - More Than You Know
J Balvin - Mi Gente (feat. Beyonce)
Camila Cabello - Havana
Jax Jones - You Don't Know Me - Radio Edit
Dua Lipa - New Rules
Kanye West - POWER
เพลย์ลิสต์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดขณะออกกำลังกายโดยผู้ใช้ Spotify ทั่วโลก
Beast Mode
Cardio
Run Wild
Workout Twerkout
Workout
Hype
Power Workout
Latin Dance Cardio
Throwback Workout
Pumping Iron
10 อันดับเมืองที่สตรีมเพลย์ลิสต์ออกกำลังกายสูงสุด
Oslo, Norway
Miami, Florida, US
Washington, D.C., US
London, England
Copenhagen, Denmark
Gothenburg, Sweden
Phoenix, Arizona, US
Dallas, Texas, US
Auckland, New Zealand
Toronto, Ontario, Canada

Latest Press Release

กัปตัน ชวนสร้างโลกสีเขียว กับกิจกรรม เอส เอฟ แจกกล้า รักษ์โอโซนโลก

โรงภาพยนตร์ในเครือ เอส เอฟ นำโดย คุณสุวรรณี ชินเชี่ยวชาญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายงานการตลาด บริษัท เอส เอฟ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ คุณอำนวยพร ชลดำรงค์กุล ผู้ตรวจราชการกรมป่าไม้ รองโฆษกกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จัดกิจกรรม "เอส...

ทีวีไกด์: ซีรี่ส์ พิฆเนศ มหาเทพไอยรา ออกอากาศวันจันทร์ที่ 24 - วันศุกร์ที่ 28 กันยายน 2561

นนธิ เข้ามาพบ องค์มหาเทพพระศิวะ มหาเทวีปาราวตี และพระคเณศ ที่เขาไกรลาส เพื่อแจ้งข่าวการยุติสงครามของ ปรศุราม ร่างอวตารที่ 6 ขององค์ศิระนารายณ์ เพราะฤษีกศยปขอร้องให้หยุดรบ เพราะได้ปราบมารที่ได้ทำกับบิดาของ ปรศุราม จนหมดแล้ว พระคเณศดีใจมาก...

บริษัทอาร์ดีบ็อกซ์ จำกัด ผู้ผลิตเสื้อผ้าแฟชั่นภายใต้แบรนด์ RUDEDOG(R) จัดงาน RD BOX BEYOND FASHION SHOW 2018

บริษัทอาร์ดีบ็อกซ์ จำกัด ผู้ผลิตเสื้อผ้าแฟชั่นภายใต้แบรนด์ RUDEDOG(R) จัดงาน RD BOX BEYOND FASHION SHOW 2018 เปิดตัวร้าน doxx Convenience Fashion ครั้งแรกของเมืองไทย พร้อมเปิดตัวแบรนด์น้องใหม่ 3 แบรนด์...

ดิเอ็กซ์แฟกเตอร์ สหราชอาณาจักร พร้อมบทสัมภาษณ์ไซมอน โคเวลล์

รายการดิเอ็กซ์แฟกเตอร์ สหราชอาณาจักร (The X Factor UK) กลับมาสร้างความบันเทิงให้ผู้ชมทั่วโลกอีกครั้ง พร้อมผู้ตัดสินชุดใหม่ โดยเริ่มออกอากาศซีซั่นใหม่ตั้งแต่วันที่ 2 กันยายน 2561ที่ผ่านมา ร็อบบี วิลเลียมส์ (Robbie Williams) ไอดา วิลเลียมส์ (Ayda Williams)...

YouTube มอบรางวัล Diamond Play Button แสดงความยินดี ช่องวัน31 ยอด Subscribe ก้าวสู่ 12 ล้าน

จากกระแสความแรงของคอนเทนต์ ที่ ช่องวัน 31 ดำเนินการผลิตออกมาให้แฟนๆ ชมอย่างต่อเนื่อง ทั้งละคร , ซิทคอม , รายการวาไรตี้, ข่าว ได้สร้างความประทับใจให้ผู้ชม และก้าวขึ้นมาเป็นช่องทีวีดิจิทัลอันดับต้นๆ ของประเทศ นอกจากนี้ในส่วนของ ดิจิทัล คอนเทนต์ ช่องวัน 31...

Related Topics