ทีวีไกด์: ตลาดเด็ดประเทศไทย หญิงแย้-นนทพร และ ไต้ฝุ่น-กนกฉัตร ตื่นตา พบความมหัศจรรย์ที่ จังหวัดอุดรธานี ในรายการ ตลาดเด็ดประเทศไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Wednesday January 10, 2018 15:39
กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์

รายการ "ตลาดเด็ดประเทศไทย" สัปดาห์นี้ตามหาอัตลักษณ์ท้องถิ่น และชมความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ ที่งดงามที่สุด ณ จังหวัดอุดรธานี ผ่านการเดินทางของพิธีกรสุดเฟี้ยว "ตุ้ย-เกียรติกมล ล่าทา" พร้อมด้วยการเดินทาง ตามล่าไขรหัสลับของ 2 คู่ทีเด็ด "หญิงแย้-นนทพร ธีระวัฒนสุข" และ "ไต้ฝุ่น-กนกฉัตร มรรยาทอ่อน" กับการเดินทางที่ไม่ง่ายเพราะมาพร้อมคำว่า หนัก หน่วง กดดัน!!!

ท้องไส้ถึงคราวปั่นป่วน เมื่อการทำภารกิจครั้งนี้มาพร้อมความท้าทายสุดแสบเพราะ ถ้าใครแพ้จะต้องทานส้มตำที่เผ็ดที่สุดในจังหวัดอุดรธานี โดยไม่มีข้อยกเว้น!!! ถือได้ว่าเป็นการท้าทายที่อำมหิตที่สุดตั้งแต่เคยมีมา คู่หูทีเด็ด "หญิงแย้-ไต้ฝุ่น" จึงพร้อมผนึกกำลังตามล่า 3 รหัส "คราม,จิ๋ว,ฟ้อน" อย่างเร่งด่วน พร้อมทำทุกวิถีทางเพื่อตามล่าหาความจริงทั้ง เป็นเด็กส่งผัก ที่ ตลาดอุดรเมืองทอง (ตลาดกลาง) ซึ่งเป็นตลาดสินค้าเกษตรขนาดใหญ่แห่งหนึ่งของ ประเทศไทย โดยมีทั้งหมด 4 โซน ได้แก่ ตลาดสด , ตลาดผัก , ตลาดผลไม้ , ตลาดพืชไร่ และยังควงคู่สืบสาน วัฒนธรรมท้องถิ่น จากกลุ่มวิสาหกิจชุ่มชนที่ ตลาดบ้านเชียง (ตลาดต้องชม) โดยการทำ "เครื่องปั้นดินเผา" และ "เขียนสีลายเครื่องปั้นดินเผา" ซึ่งถือว่าเป็นอัตลักษณ์ชุมชนของชาวบ้านเชียง โดย "หญิงแย้-ไต้ฝุ่น" เผยว่า "วันนี้นอกจากได้มาตามล่าไขรหัสลับ ทำให้เราทั้งคู่ได้เปิดโลกกว้างรับความรู้ใหม่ๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการทำเครื่องปั้นดินเผา และยังได้ทราบถึงประวัติศาสตร์ความเป็นมาของชาวไทพวน ว่าเป็นหนึ่งชนเผ่าที่มีความรักความสามัคคีกันอย่างเหนียวแน่น ด้วยความรักถิ่นฐานบ้านเกิดทำให้พวกเขายังคงอนุรักษ์มรดกทางวัฒนธรรมให้ลูกหลานได้เรียนรู้และสืบทอดกันจนถึงปัจจุบัน จึงอยากให้ทุกคนได้มาสัมผัส คุณจะเต็มอิ่มกับความสุขที่หาไม่ได้จากที่ไหนแน่นอน"

ร่วมติดตามชมความมหัศจรรย์ของเอกลักษณ์และอัตลักษณ์ท้องถิ่นไปกับ "หญิงแย้-ไต้ฝุ่น" ได้ในรายการ "ตลาดเด็ดประเทศไทย" วันจันทร์ที่ 15 มกราคม 2561 เวลา 21.00 – 22.00 น. ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสี ช่อง 3 SD


Latest Press Release

ทีวีไกด์: เชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย เชฟกระทะเหล็ก ร้อนระอุ..ครบสูตรความมันส์ เชฟแจ็ค พลิกตำราปะทะเดือด เชฟอาร์ท

แรงไม่มีตกจริงๆสำหรับรายการ เชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย (Iron Chef Thailand) กับสุดยอดแมทช์การแข่งขันบนเวที คิทเช่นสเตเดี้ยม (Kitchen Stadium)ที่นำพาความตื่นเต้นโดย 2 พิธีกรคนเก่ง "ตั๊ก"นภัสกร มิตรธีรโรจน์ และ "ได๋"ไดอาน่า...

เวิร์คพอยท์ ลุ้นรางวัลอินเตอร์ต่อเนื่องชิง 1 รางวัลเอมมี่อวอร์ด และ 3 รางวัล เอเชี่ยน เทเลวิชั่น อวอร์ด

บริษัท เวิร์คพอยท์ฯ ยังคงเดินหน้าเข้าลุ้นชิงรางวัลระดับอินเตอร์อย่างต่อเนื่อง หลังจากได้รับข่าวดีมาก่อนหน้านี้ ว่ารายการ "The Mask Singer หน้ากากนักร้อง" ได้เข้ารอบสุดท้ายไปชิงรางวัล ประเภท Non - Scripted Entertainment บนเวทีระดับโลกอย่าง INTERNATIONAL...

ทีวีไกด์: The Wall กำแพงพลิกชีวิต เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล่ ช่วยเหลือคนจน หมดเงินเป็นล้านควงน้องชายลุ้นเงินจาก The Wall ไปสานต่อความดี

"The Wall กำแพงพลิกชีวิต" สัปดาห์นี้ มาลุ้นสุดใจไปกับ วรเชษฐ์ เอมเปีย หรือเชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล่ ที่ผันตัวเองมาใช้ชีวิตพอเพียง แถมยังมีแนวคิดที่อยากแบ่งปันคืนสู่สังคม ในการทำโรงทานช่วยเหลือคนยากไร้ ช่วยเหลือสุนัข-แมวจรจัด...

ทีวีไกด์: สวัสดี Station บี้ เดินหน้าศึกษาธรรมมะ!! ควง เอสเธอร์ เผยเบื้องหลังสุดฮาในกอง พรหมไม่ได้ลิขิต!!

เป็นพระเอกหนุ่มหล่อสาวๆ กรี๊ดเพียบ แต่หนุ่ม "บี้-สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว" กลับไม่หลงไหลไปกับชื่อเสียงเงินทองหันไปมุ่งธรรมมะ ลงทุนไม่รับงานเสาร์-อาทิตย์เพื่อเข้าวัดแบบจริงจัง!! งานนี้ 2 พิธีกร หนูแหม่ม-แบม แห่ง "สวัสดีStation"...

Movie Guide: เตรียมพบกับความน่ารักของเหล่าสัตว์เลี้ยงแสนซนใน The Secret Life of Pets 2

จากความสำเร็จของ The Secret Life of Pet ภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ประจำซัมเมอร์ ซึ่งเล่าถึงชีวิตของเหล่าสัตว์เลี้ยงหลังจากที่เราเดินออกจากบ้านเพื่อไปทำงานหรือไปเรียนหนังสือในแต่ละวัน ภาพยนตร์สามารถกวาดรายได้ทั่วโลกมากกว่า 875 ล้านเหรียญสหรัฐฯ นำมาสู่ภาคต่อ...

Related Topics