ทีวีไกด์: ตลาดเด็ดประเทศไทย หญิงแย้-นนทพร และ ไต้ฝุ่น-กนกฉัตร ตื่นตา พบความมหัศจรรย์ที่ จังหวัดอุดรธานี ในรายการ ตลาดเด็ดประเทศไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Wednesday January 10, 2018 15:39
กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--เซ้นส์ เอนเตอร์เทนเมนท์

รายการ "ตลาดเด็ดประเทศไทย" สัปดาห์นี้ตามหาอัตลักษณ์ท้องถิ่น และชมความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ ที่งดงามที่สุด ณ จังหวัดอุดรธานี ผ่านการเดินทางของพิธีกรสุดเฟี้ยว "ตุ้ย-เกียรติกมล ล่าทา" พร้อมด้วยการเดินทาง ตามล่าไขรหัสลับของ 2 คู่ทีเด็ด "หญิงแย้-นนทพร ธีระวัฒนสุข" และ "ไต้ฝุ่น-กนกฉัตร มรรยาทอ่อน" กับการเดินทางที่ไม่ง่ายเพราะมาพร้อมคำว่า หนัก หน่วง กดดัน!!!

ท้องไส้ถึงคราวปั่นป่วน เมื่อการทำภารกิจครั้งนี้มาพร้อมความท้าทายสุดแสบเพราะ ถ้าใครแพ้จะต้องทานส้มตำที่เผ็ดที่สุดในจังหวัดอุดรธานี โดยไม่มีข้อยกเว้น!!! ถือได้ว่าเป็นการท้าทายที่อำมหิตที่สุดตั้งแต่เคยมีมา คู่หูทีเด็ด "หญิงแย้-ไต้ฝุ่น" จึงพร้อมผนึกกำลังตามล่า 3 รหัส "คราม,จิ๋ว,ฟ้อน" อย่างเร่งด่วน พร้อมทำทุกวิถีทางเพื่อตามล่าหาความจริงทั้ง เป็นเด็กส่งผัก ที่ ตลาดอุดรเมืองทอง (ตลาดกลาง) ซึ่งเป็นตลาดสินค้าเกษตรขนาดใหญ่แห่งหนึ่งของ ประเทศไทย โดยมีทั้งหมด 4 โซน ได้แก่ ตลาดสด , ตลาดผัก , ตลาดผลไม้ , ตลาดพืชไร่ และยังควงคู่สืบสาน วัฒนธรรมท้องถิ่น จากกลุ่มวิสาหกิจชุ่มชนที่ ตลาดบ้านเชียง (ตลาดต้องชม) โดยการทำ "เครื่องปั้นดินเผา" และ "เขียนสีลายเครื่องปั้นดินเผา" ซึ่งถือว่าเป็นอัตลักษณ์ชุมชนของชาวบ้านเชียง โดย "หญิงแย้-ไต้ฝุ่น" เผยว่า "วันนี้นอกจากได้มาตามล่าไขรหัสลับ ทำให้เราทั้งคู่ได้เปิดโลกกว้างรับความรู้ใหม่ๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการทำเครื่องปั้นดินเผา และยังได้ทราบถึงประวัติศาสตร์ความเป็นมาของชาวไทพวน ว่าเป็นหนึ่งชนเผ่าที่มีความรักความสามัคคีกันอย่างเหนียวแน่น ด้วยความรักถิ่นฐานบ้านเกิดทำให้พวกเขายังคงอนุรักษ์มรดกทางวัฒนธรรมให้ลูกหลานได้เรียนรู้และสืบทอดกันจนถึงปัจจุบัน จึงอยากให้ทุกคนได้มาสัมผัส คุณจะเต็มอิ่มกับความสุขที่หาไม่ได้จากที่ไหนแน่นอน"

ร่วมติดตามชมความมหัศจรรย์ของเอกลักษณ์และอัตลักษณ์ท้องถิ่นไปกับ "หญิงแย้-ไต้ฝุ่น" ได้ในรายการ "ตลาดเด็ดประเทศไทย" วันจันทร์ที่ 15 มกราคม 2561 เวลา 21.00 – 22.00 น. ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสี ช่อง 3 SD


Latest Press Release

สดใส เปี่ยมสีสัน ทั้งเสียงดนตรี และความรู้สึกไปกับ Be Your Love ซิงเกิลแรกเปิดตัววง 3 ศิลปินหนุ่ม สแล็ปคิสส์ จากค่ายเวย์เฟอร์ เร็คคอร์ดส์

"Be Your Love" ซิงเกิลเปิดตัวศิลปินน้องใหม่ "สแล็ปคิสส์" Slapkiss ที่ต่อยอดมาจากวง "เจสแพลนเน็ต" Gesplanet อีกหนึ่งศิลปินในสังกัดเวย์เฟอร์ เร็คคอร์ดส์ ภายใต้สังกัด วอร์นเนอร์ มิวสิค ซึ่งมีการปรับเปลี่ยนตัวสมาชิกในวง ก่อนจะมาลงตัวกันที่ ปิ่น-ปิ่นมนัส...

ทีวีไกด์: รูทีนละคร ขุนปราบดาบข้ามภพ ตอนที่ 24-27 วันจันทร์ ที่ 21 มกราคม 62 - วันพฤหัสบดี ที่ 24 มกราคม 62

ก้านตอง(สไมล์-ภาลฏา) แอบได้ยิน ขุนปราบ(กั้ง-กรณ์) คุยกับตังเม(จ๋อมแจ๋ม-สุพิชชา ว่ายังไงตน ก็เลือกที่จะข้ามภพกลับไปหาคนรักคือแม่แก้ว ทำให้ก้านตองเสียใจอย่างหนัก ตอน 25 ออกอากาศวันอังคาร ที่ 22 มกราคม 62 เวลา 19.00 น. ช่องวัน 31 "ก้านตอง" ช่วย "ขุนปราบ"...

ปุยฝ้าย เปิดใจชีวิตกับโรคที่เสี่ยงเป็นอัมพาตตลอดชีวิต

โลดแล่นอยู่ในวงการมาสักพักใหญ่ สำหรับ นักร้อง นักแสดงสาว ปุยฝ้าย ณัฏฐพัชร์ ที่ต้องบอกเลยว่าตอนนี้เจ้าตัวงานรุมสุดๅ มีละครถึง 7 เรื่อง แต่ดูเหมือนว่าสุขภาพของเธอจะไม่ค่อยดีเท่าไหร่ เพราะเธอเป็นโรคหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาทจนเสี่ยงเป็นอัมพาต ล่าสุด ปุยฝ้าย...

เอม ตามใจตุ๊ด โดนผู้กำกับจับแขวนคอล้มพับคากองถ่ายภาพยนตร์ พี่นาค

"พี่นาค" นับเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของ เอม ตามใจตุ๊ด (วิทวัส รัตนบุญบารมี) ที่มารับบทเป็น บอลลูน สาวสวยหนึ่งในเพื่อนสนิทของ ออกัส-วชิรวิชญ์ ไพศาลกุลวงศ์, เจมส์-ภูริพรรธน์ เวชวงศาเตชาวัชร์ เอม รับบทเป็น บอลลูน...

ช่อง MONO 29 ปล่อยซีรีส์ดังภาคต่อ 2 เรื่อง

"ช่อง MONO 29" ฟรีทีวีที่มีหนังดี ซีรีส์ดังมากที่สุด เตรียมส่งต่อซีรีส์ดังที่หลายคนรอคอย 2 เรื่องรวด! อาทิ "หน่วยสืบสวนแห่งนาวิกโยธิน ปี 9 (NCIS:Los Angeles S9)" เรื่องราวของทีมสืบสวนสอบสวน ที่ตั้งอยู่ใน ลอสแอนเจลิส...

Related Topics