ทีวีไกด์: หลงรักยิ้ม ฝรั่งหัวใจไทย แดเนียล เฟรเซอร์ หลงรักชุมชนกมาลุลอิสลาม ชุมชนผู้พิชิตขยะแห่งคลองแสนแสบ

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Monday February 5, 2018 14:58
กรุงเทพฯ--5 ก.พ.--สานฟ้า

พลังมหัศจรรย์แห่งชุมชนกมาลุลอิสลาม ชุมชนผู้พิชิตขยะอันเลื่องชื่อแห่งคลองแสนแสบ โดยฝรั่งยิ้มกว้าง "แดเนียล เฟรเซอร์" พาไปสัมผัสรอยยิ้มแห่งความสามัคคีของชาวกมาลุลอิสลามที่ร่วมกันรักษาความใสสะอาดของคลองแสนแสบเพื่อหล่อเลี้ยงชีวิตพวกเขา

ชาวชุมชนกมาลุลอิสลามส่วนใหญ่เป็นชาวมุสลิม มีความเชื่อ และความผูกพันกับสายน้ำ ซึ่งต้องใช้น้ำในคลองแสนแสบเพื่อชำระล้างร่างกายตามความเชื่อทางศาสนา และใช้เพื่อประกอบอาชีพอีกหลายด้าน ทุกคนในชุมชนจึงร่วมกันดูแลความสะอาด มีจิตสำนึกเพื่อส่วนรวม ทำให้คลองแสนแสบกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง และมีอาชีพเก่าที่หวนกลับมาด้วย อย่าง การทำกระชังปลา และการยกยอ นอกจากนี้ ชาวกมาลุลอิสลาม ยังมีวิถีชีวิตอันเป็นเสน่ห์ที่ชวนให้นักท่องเที่ยวเข้ามาสัมผัส อย่าง การทำฟาร์มแพะ หรือกลุ่มแม่บ้านตาลเดี่ยว ที่ทำน้ำพริกมุสลิม ซึ่งก่อตั้งขึ้นเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวที่มาล่องคลองแสนแสบ เป็นอีกหนึ่งชุมชนตัวอย่างที่แสดงให้เห็นถึงพลังแห่งความสามัคคี

ท่องชุมชนต้นแบบ กมาลุลอิสลาม สัมผัสพลังแห่งความสามัคคี และวิถีชีวิตอันมีเสน่ห์ชวนหลงใหล กับฝรั่งยิ้มกว้าง "แดเนียล เฟรเซอร์" วันอาทิตย์ ที่11 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 16.30 น. ทางช่อง 28 (3SD) Facebook: https://www.facebook.com/longrukyim/


Latest Press Release

น้ำฝน สติแตก!!! เห็นกับตา ปลื้ม กอด พุฒ

หลังจากที่ "ธารน้ำ" (มายด์-ลภัสลัล) สิงร่าง "ต้นไม้" (ปลื้ม-ปุริม) เพราะต้องการสื่อสารกับ "ลุงต่าย" (เอก-สรพงษ์) เพื่อเคลียร์สิ่งที่ค้างคาใจ จนเข้าใจกันดีแล้ว ก็มีเรื่องดราม่ามาอีกระลอก เมื่อ "วรรณ" (เง็ก-กัลยา) ที่กลับมาเพื่อรับลูกสาว "ธารน้ำ"...

สิงโต ซ่อนเล็บ!!! โชว์หวาน ณัฐ กลางผับ

หลังจากมีปากเสียงกัน จนต้องแยกย้ายไปสงบสติอารมณ์ "หมอแซม" (ณัฐ-ศักดาทร) ก็แอบไปมีอะไรกับ "สตั๊ด" (พลัสเตอร์-พรพิพัฒน์) เพื่อนสนิทคิดไม่ซื่อ "เอิร์ธ" (สิงโต-ปราชญา) ที่เสียใจจากการทะเลาะกับ "หมอแซม" จึงหาทางพาแฟนหนุ่มออกไปเที่ยวข้างนอกกันสองต่อสอง...

Movie Guide: ย่อนเสียงแคน พาเฮามาพ้อกัน บุญใจ เพลงฮักยินสะออน ถ่ายทอดรักแรกของหนุ่มสาว ประกอบภาพยนตร์ หมอลำมาเนียฯ

ภาพยนตร์ "หมอลำมาเนีย เขย่าลูกคอรอเธอมารัก" ประเดิมปล่อยเพลงฮัก "บุญใจ" ซึ่งเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ที่มีท่วงทำนองเป็นเอกลักษณ์ด้วยเสียงแคนแสนออนซอน บวกกับเสียงร้องของ ก้องศิลป์ ฟ้าล่วงบน วงกู่แคนฯ นักแสดงนำจากภาพยนตร์...

THE CHINESE YOUTH วาไรตี้โชว์สัญชาติจีนพิสูจน์ความดัง หลังกรรมการได้รับเชิญเข้าร่วมรายการ HAPPY CAMP

เมื่อเร็วๆ นี้ วาไรตี้โชว์ THE CHINESE YOUTH ซึ่งเป็นฝีมือการผลิตของ iQIYI เว็บไซต์วิดีโอสตรีมมิ่งชั้นนำของจีน ได้นำกรรมการทั้ง 3 ท่าน ได้แก่ จู จิงยี่, เฮนรี ฮัว ซุน และหยุนเล่ย จาง ไปร่วมรายการ HAPPY CAMP พร้อมสร้างประวัติศาสตร์เป็นโชว์รายการที่สอง...

โปรแกรมออกอากาศ Original Content ทาง Mello

- ซีรีส์ MEO Me & You แมวของเขา และรักของเรา EP.8 วันเสาร์ ที่ 15 ธันวาคม และ EP.9 วันอาทิตย์ ที่ 16 ธันวาคม เวลา 20.30 น. สัปดาห์นี้รายการ "Cupid ปิดหน้าจอ เจอหน้าจริง" Ep.8 พาคุณไปบุกถิ่นสายติสท์ตัวจริงเสียงจริง กับคณะดุริยางคศาสตร์...

Related Topics