ทีวีไกด์: หลงรักยิ้ม ฝรั่งหัวใจไทย แดเนียล เฟรเซอร์ หลงรักชุมชนกมาลุลอิสลาม ชุมชนผู้พิชิตขยะแห่งคลองแสนแสบ

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Monday February 5, 2018 14:58
กรุงเทพฯ--5 ก.พ.--สานฟ้า

พลังมหัศจรรย์แห่งชุมชนกมาลุลอิสลาม ชุมชนผู้พิชิตขยะอันเลื่องชื่อแห่งคลองแสนแสบ โดยฝรั่งยิ้มกว้าง "แดเนียล เฟรเซอร์" พาไปสัมผัสรอยยิ้มแห่งความสามัคคีของชาวกมาลุลอิสลามที่ร่วมกันรักษาความใสสะอาดของคลองแสนแสบเพื่อหล่อเลี้ยงชีวิตพวกเขา

ชาวชุมชนกมาลุลอิสลามส่วนใหญ่เป็นชาวมุสลิม มีความเชื่อ และความผูกพันกับสายน้ำ ซึ่งต้องใช้น้ำในคลองแสนแสบเพื่อชำระล้างร่างกายตามความเชื่อทางศาสนา และใช้เพื่อประกอบอาชีพอีกหลายด้าน ทุกคนในชุมชนจึงร่วมกันดูแลความสะอาด มีจิตสำนึกเพื่อส่วนรวม ทำให้คลองแสนแสบกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง และมีอาชีพเก่าที่หวนกลับมาด้วย อย่าง การทำกระชังปลา และการยกยอ นอกจากนี้ ชาวกมาลุลอิสลาม ยังมีวิถีชีวิตอันเป็นเสน่ห์ที่ชวนให้นักท่องเที่ยวเข้ามาสัมผัส อย่าง การทำฟาร์มแพะ หรือกลุ่มแม่บ้านตาลเดี่ยว ที่ทำน้ำพริกมุสลิม ซึ่งก่อตั้งขึ้นเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวที่มาล่องคลองแสนแสบ เป็นอีกหนึ่งชุมชนตัวอย่างที่แสดงให้เห็นถึงพลังแห่งความสามัคคี

ท่องชุมชนต้นแบบ กมาลุลอิสลาม สัมผัสพลังแห่งความสามัคคี และวิถีชีวิตอันมีเสน่ห์ชวนหลงใหล กับฝรั่งยิ้มกว้าง "แดเนียล เฟรเซอร์" วันอาทิตย์ ที่11 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 16.30 น. ทางช่อง 28 (3SD) Facebook: https://www.facebook.com/longrukyim/


Latest Press Release

นีเวีย เมน จัดเต็ม! ยกทัพ 4 หนุ่มสุดฮอตแห่งยุค ฉลองแบรนด์อันดับหนึ่ง พร้อมเปิดตัวแพคเกจจิ้งใหม่ ที่โดดเด่น สุะดุดตา โดนใจหนุ่มๆ ยุคใหม่มากขึ้น

นีเวีย เมน แบรนด์อันดับหนึ่งของผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าและใต้วงแขนสำหรับผู้ชาย จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว 4 พรีเซ็นเตอร์ใหม่ล่าสุดที่เรียกได้ว่าฮอตที่สุดในยุคนี้ อย่าง ณเดชน์ คูกิมิยะ, กรรณ-สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา, ไอซ์-พาริส และ นักร้องหนุ่มมากความสามารถอย่าง เดอะ...

คิง เพาเวอร์ คว้า อั้ม พัชราภา สวยฟาด! สร้างปรากฏการณ์ชุดไทย ในงานพลังคนไทย พลังชุมชนไทย

ซุปตาร์ตัวแม่ 'อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ' เตรียมโชว์ความอลังการ ในงานพลังคนไทย พลังชุมชนไทย ของคิง เพาเวอร์ โดยเจ้าตัวจะมาเผยโฉมความงามในชุดผ้าไทยพื้นเมืองที่ออกแบบและตัดเย็บเป็นพิเศษโดยใช้ผ้าทอมือที่มีชื่อเสียงได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นภูมิปัญญามรดกทางวัฒนธรรม...

สิงทุกสิ่ง! หลอนไปกับโปสเตอร์หลัก Annabelle Comes Home ต้อนรับสู่ถิ่นกำเนิด แห่งจักรวาลคอนเจอริ่ง

"สิงทุกสิ่ง" นี่คือคำโปรยบนโปสเตอร์หลักที่ได้ปล่อยออกมาล่าสุดจาก "Annabelle Comes Home - ตุ๊กตาผีกลับบ้าน" ภาพยนตร์ภาคต่อลำดับที่สามของภาพยนตร์ชุดแอนนาเบลล์ จาก New Line Cinema เพื่อเป็นการต้อนรับสู่ถิ่นกำเนิด แห่งจักรวาลคอนเจอริ่ง...

GMM25 คัมแบ็ค!! AIS ZEED PRESENTS HOTWAVE MUSIC AWARDS 2019

ช่อง GMM25 โดย คุณสถาพร พานิชรักษาพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท จีเอ็มเอ็ม แชนแนล จำกัด จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวรายการAIS ZEED PRESENTS HOTWAVE MUSIC AWARDS 2019 เชียร์ยกสถาบัน มันส์เข้าตา ซี่งบรรยากาศในงานก็เป็นไปอย่างคึกคัก มีสื่อมวลชน และแฟนคลับ...

ปู - ไปรยา สวยสังหาร บนพรมแดงคานส์

แค่คืนแรก ปู - ไปรยา ลุนด์เบิร์ก ก็เซ็กซี่ทะลุพรมแดงเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์ ครั้งที่ 72 ซึ่งครั้งนี้เป็นการเดินพรมแดงเมืองคานส์ปีที่ 3 ของสาวปู โดยมาในลุคเซ็กซี่จุดไฟให้กับพรมแดงด้วยเดรสสีแดงผ่าข้างโชว์เรียวขาสวยๆ และสัดส่วนสุดเป๊ะ จากแบรนด์...

Related Topics