ศิลปินแกรมมี่เชิญชวนแต่งชุดไทยย้อนยุค ร่วมงาน อุ่นไอรัก คลายความหนาว ณ พระลานพระราชวังดุสิต และสนามเสือป่า

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Monday February 12, 2018 14:23
กรุงเทพฯ--14 ก.พ.--จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่

จากพระราชปณิธานที่ทรงหมายมั่นของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ที่จะทรงบำบัดทุกข์ บำรุงสุข ให้กับอาณาประชาราษฎร์ สืบสานพระราชปณิธานของ องค์บูรพมหากษัตริยาธิราชเจ้า ที่ทรงปกครองดูแลชาติบ้านเมืองให้อยู่รอดปลอดภัย จากภยันตรายนานัปการ มีผืนแผ่นดินให้ราษฎร์ได้อยู่อาศัย ประกอบสัมมาอาชีวะ ดำเนินวิถีชีวิตได้จวบจนปัจจุบันนี้

จึงทรงมีพระราชดำริ ที่จะให้ประชาชนได้มีความสุข ความรื่นเริง และรำลึกถึงวิถีชีวิตที่ผ่านมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน จึงได้ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้หน่วยงานราชการในพระองค์ฯ หน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน จัดงานพระราชทานความสุขให้กับประชาชน และเผยแพร่ความงดงามของความเป็นไทยในรูปแบบต่างๆ ในรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว และพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร องค์พระมหากษัตริย์ผู้เป็นที่รักเคารพยิ่งของปวงชนชาวไทย ภายใต้งานว่า "อุ่นไอรัก คลายความหนาว" ณ พระลานพระราชวังดุสิตและสนามเสือป่า ระหว่างวันที่ 8 กุมภาพันธ์ – 11 มีนาคม 2561 ตั้งแต่ 10.30 น. – 21.00 น. ยกเว้นวันศุกร์และวันเสาร์ ตั้งแต่ 10.30 น. – 22.00 น. โดยไม่เสียค่าบัตรผ่านประตู

ภายในงานพบกับ นิทรรศการพระราชประวัติและพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว พระผู้ทรงมีคุณูปการต่อแผ่นดินไทยและประชาชนชาวไทยทั้งมวล ตลอดจนนิทรรศการพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ที่ทรงงานมาตลอดระยะเวลา 70 ปี แห่งการครองราชย์ เพื่อประโยชน์สุขแห่งมหาชนชาวสยาม การแสดงที่หลากหลายจากหน่วยงานต่างๆ และชุมชนท้องถิ่นจากทั่วประเทศ รวมถึงร่วมย้อนรำลึกความหลังหนังกลางแปลงชื่อดังในอดีต และเลือกซื้อสินค้านานาชนิดจากร้านค้าต่างๆ ตลอดจนการสอยต้นกัลปพฤกษ์ การถ่ายภาพและกิจกรรมต่างๆ รายได้จากการจัดงาน โดยไม่หักค่าใช้จ่ายจะทรงนำไปใช้ในการพระราชกุศล บำบัดทุกข์ บำรุงสุขให้กับประชาชน ผู้ได้รับความเดือดร้อนจากภัยและเหตุการณ์ต่างๆ ทั่วภูมิภาคของประเทศ ภายใต้กิจกรรมในโครงการ ตามพระราชดำริ "จิตอาสา เราทำความดีด้วยหัวใจ" ต่อไป

นอกจากนี้ผู้ร่วมงานยังสามารถถ่ายภาพกับศิลปินดาราที่ชื่นชอบ ซึ่งแต่งกายด้วยชุดย้อนยุค กับบรรยากาศสวยๆ ภายในบริเวณงาน โดยผู้เข้าชมงานสามารถพบกับศิลปินแกรมมี่ ได้ทุกวันตลอดระยะเวลาการจัดงาน ณ บริเวณนิทรรศการ รัชกาลที่ 5 ในช่วงต้นถึงกลางรัชสมัย โดยในวันเปิดงานมีศิลปินแกรมมี่ เอิร์น-สุรัตน์ติกานต์ พรรคเจริญ, ตรี-ชัยณรงค์ โยธา, หญิง - ลินทร์พิตา จินดาภู, บิ๊ก - กฤษฏา จันทร์ดี ร่วมแต่งกายชุดไทยย้อนยุคสมัยรัชกาลที่ 5 พร้อมถ่ายภาพร่วมกับผู้ชมงาน ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้ชมงานร่วมต่อคิวถ่ายภาพเป็นจำนวนมาก

วันเสาร์ที่ 10 กุมภาพันธ์ พบกับ มะปราง- อลิสา ขุนแขวง, เฟิร์น-นพจิรา ฤกษ์ขจรนามกุล, เอก-ธนโชติ กุสุมรสนานันท์ และวันอาทิตย์ที่ 11 กุมภาพันธ์ พบกับ มาตัง- ระดับดาว ศรีระวงศ์, แอมป์-ภูริกูลกฤษฏ์ ชูศักดิ์สกุลวิบูล

เอิร์น -สุรัตน์ติกานต์ พรรคเจริญ เปิดเผยว่า

"รู้สึกมีความสุขที่ได้มาร่วมงานในวันนี้ ได้แต่งชุดไทยในบรรยากาศแบบอบอุ่น โดยรอบๆงานคนชมงานร่วมแต่งชุดย้อนยุคกันทุกคนเลยค่ะ ทำให้นึกถึงความเป็นไทยในสมัยของคุณปู่ คุณย่า และได้เห็นถึงวิถีชีวิตของคนไทย ความงดงามของศิลปวัฒนธรรมไทยในอดีตด้วยค่ะ อยากเชิญชวนทุกคนแต่งกายย้อนยุคมาร่วมงานกันเยอะๆนะคะ"

บิ๊ก - กฤษฏา จันทร์ดี เปิดเผยว่า

"ขอเชิญชวนทุกท่านร่วมแต่งกายย้อนยุค พร้อมชมนิทรรศการพระราชกรณียกิจของรัชกาลที่ 5 และรัชกาลที่ 9 พระผู้ทรงมีคุณูปการต่อแผ่นดินไทยและประชาชนชาวไทยทั้งมวล อยากให้มาเที่ยวกันเยอะๆ นะครับ มาร่วมถ่ายภาพกับศิลปิน ดารา ที่คุณชื่นชอบ นอกจากนี้ยังมีสินค้านานาชนิด จากร้านค้าใน พระบรมวงศานุวงศ์และร้านค้ารับเชิญ เช่น ร้านจิตอาสา 904 ร้านภูฟ้า ร้านมูลนิธิเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก ร้านมูลนิธิโครงการหลวง และร้านแม่บ้านเหล่าทัพ เป็นต้น"


Latest Press Release

Movie Guide: คลิปสัมภาษณ์ 2 นักแสดง แบรดลีย์ คูเปอร์ และเลดี้ กาก้า เผยเหตุผลที่รับเล่นหนัง A Star Is Born

มาฟังเหตุผลที่ทั้ง แบรดลีย์ คูเปอร์ และเลดี้ กาก้า ตัดสินใจรับเล่นภาพยนตร์เรื่อง A Star Is Born ในคลิปสัมภาษณ์ที่ถูกปล่อยออกมาให้ชมกัน ซึ่งอย่างที่รู้กันแล้วว่า นี่เป็นผลงานการกำกับเรื่องแรกของคูเปอร์...

ภาพยนตร์รักจากประเทศฝรั่งเศส ROLLING TO YOU เข้าฉาย 11 ตุลาคม

หนุ่มใหญ่อย่าง โยเซลีน เป็นนักธุรกิจที่เก่งกาจและประสบความสำเร็จในงานที่ทำ แต่นิสัยส่วนตัวของเขาคือเสือผู้หญิงจอมกระล่อน เขาพยายามจีบสาวคนหนึ่งในงานปาร์ตี้โดยแสร้งว่าตัวเองอัมพาตที่ขา ต้องนั่งรถวีลแชร์เสมอ ทุกอย่างดูจะไปได้ดีในความคิดของเขา...

บัตรเครดิต ยูโอบี โยโล่ แพลทินัม เชิญชวนลูกค้าบัตรเครดิตโยโล่ แพลทินัม เตรียมมันส์ไปกับ THAITANIUM UNBREAKABLE CONCERT

ธนาคารยูโอบี จำกัด (มหาชน) เชิญชวนลูกค้าบัตรเครดิตยูโอบี โยโล่ แพลทินัม ร่วมตอกย้ำคอนเซ็ปต์ You Only Live Once ชีวิตแบบไหน ก็เต็มที่ได้ทุกวันกันอย่างต่อเนื่อง พิเศษ! สำหรับผู้ที่มียอดใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตโยโล่ แพลทินัม ระหว่างวันที่ 22 – 30 กันยายน...

ทีวีไกด์: ละคร Beauty boy ผู้ชายขายสวย ตอนที่ 5 ออกอากาศวันที่ 30 กันยายน 2561

ภารกิจหนักได้เกิดขึ้นกับเหล่าหนุ่มๆ Beauty Bar อีกแล้วค่ะ เมื่อพวกเขาได้พบกับคุณตรี ลูกค้า VIP ที่ขึ้นชื่อเรื่องความเป๊ะ ความเนียบที่สุด และชอบความเป็นส่วนตัวมากๆ ถึงขั้นที่ว่าจะต้องปิดร้าน Beauty Bar เพื่อลูกค้าคนนี้คนเดียวเลย...

Match of the Weeks รายการแรกที่ แจ็ค แฟนฉัน เป็นพิธีกรเต็มตัว สนั่นคอโซเชียลกับความฮา วิเคราะห์บอลแบบหญิงดูได้ ชายดูเพลิน!!!

"แจ็ค แฟนฉัน" เปิดตัวรายการใหม่แกะกล่อง Match of The Weeks รายการที่เซียนไม่เซียนบอลก็ดูได้ เพราะแต่ละแมตช์ของฟุตบอลอังกฤษที่จะเตะกันในแต่ละวีคนั้น จะมีแขกรับเชิญที่เป็นแฟนบอลตัวยงของทีมนั้นๆมาวิเคราะห์บอลแบบเฮฮา ผสมสาระที่ใครๆก็สามารถเข้าใจได้...

Related Topics