อุ๊ อุทัยทิพย์ สังขวิศิษฐ์ พาเที่ยวบ้านเกิด คีรีวง ทาง Ride Explorer ใน Graphic ชอบเที่ยว ตอน Slow Life Go to Kiriwong

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Thursday March 15, 2018 18:04
กรุงเทพฯ--15 มี.ค.--Ride Explorer

เข้าสู่"ฤดูร้อน" อยากไปแช่น้ำเย็นๆคลายร้อน Graphicชอบเที่ยว แนะนำที่นี้ "คีรีวง" อ.ลานสกา จังหวัดนครศรีธรรมราช Graphicชอบเที่ยว ไปมาหลายสิบครั้ง ทำไมนะเหรอ...เพราะเราเป็นคนจังหวัดนครศรีธรรมนั้นเอง เวลากลับบ้านหรือเข้าตัวเมืองก็จะแวะเล่นน้ำคลายร้อนทุกครั้ง

"คีรีวง" เป็นหมู่บ้านที่อยู่เชิงเขาหลวง เบื้องหลังเป็นยอดเขาหลวง เป็นหมู่บ้านที่อากาศดีที่สุดในประเทศไทยแห่งหนึ่ง กลางคืนก็หนาวโดยไม่ต้องเปิดแอร์ พัดลม ตอนเช้าอากาศดี สดชื่น มีหมอกปกคลุมเขาหลวง ลำธารเย็นๆให้เล่นให้แช่ทั้งวัน ในหมู่บ้านไม่ได้มีดีแค่ธรรมชาติ วิถีชุมชนของหมู่บ้านนี้ก็มีเสน่ห์เช่นกัน ใครมา...ขอแนะนำให้พักแบบโฮมสเตย์เพราะได้เรียนรู้จากชาวบ้านจริงๆ และยังได้ใกล้ชิดสัมผัสกับวิถีชีวิตของชาวบ้าน และได้กินอาหารแบบพื้นบ้านปักษ์ใต้ของแท้รสจัดถึงเครื่องแกงของชาวใต้

อาชีพของชาวบ้านที่นี้ จะเป็นทำสวนแบบ "สวนสมรม" คือการปลูกพืชหลายชนิดในพื้นที่เดียวกัน เช่น มังคุด เงาะ ทุเรียน สะตอ ยังสามารถกินสดๆได้จากชาวบ้านที่พึงเก็บมาหมาดๆ อย่าให้พลาด "มังคุดคัด" ของเด็ดของอร่อยจากคีรีวง แล้วยังมีการสาธิตของกลุ่มอาชีพในหมู่บ้านคีรีวง เช่น กลุ่มมัดย้อมสีธรรมชาติ กลุ่มสมุนไพร กลุ่มจักสาน และผลิตภัณฑ์กะลามะพร้าว กลุ่มแปรรูปน้ำผลไม้ กลุ่มไวน์และ กลุ่มทุเรียนกวน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมแบบ Slow Life ใครร้อนก็นั่งนอนแช่น้ำเย็นๆ ใสๆ ได้ทุกจุด หรือใครสายนักปั่นก็มีเส้นทางปั่นจักรยานไปตามสถานที่ต่างๆ ตอนนั้นเคยเช่าจักรยานปั่นไป "หนานหินท่าหา" ทำเอาแทบอ้วกไปตามๆกัน เพราะเป็นเส้นทางที่ค่อยๆชัน แต่มองด้วยตาเปล่าดูจะไม่ชัน พอปั่นไปเริ่มหนืดขึ้นเรื่อยๆ ต้องเดินเข็นขึ้น พูดถึง "หนานหินท่าหา" เป็นจุดเล่นน้ำแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นวิวที่สวยมาก เบื้องหน้าเป็นลำธาร น้ำใสๆ เบื้องหลังเป็นเขาหลวง เหมือนได้อยู่ต่างประเทศ อีกอย่างใครสายกินก็จะมีร้านอาหารพื้นบ้าน เช่น ขนมจีน แต่ต้องกินตอนเช้าๆ อาหารพื้นบ้านแกงแบบปักษ์ใต้ ขนมพื้นบ้าน นอกจากนี้ยังมีร้านกาแฟบรรยากาศชิวๆ สบายๆ

ส่วนเรื่องราวของการเดินทางท่องเที่ยวใน คีรีวง จะสนุกสนาน เปิดเส้นทางสร้างแรงบันดาลใจอย่างไร ติดตามได้ใน Graphic ชอบเที่ยว ทาง Platform การเดินทางท่องเที่ยวสร้างแรงบันดาลใจทั้งในและต่างประเทศทาง www.ride-explorer.com หรือทาง http://www.ride-explorer.com/category/trip-travel/trip-review/graphic-like-travel/ ห้ามพลาด


Latest Press Release

ทีวีไกด์: เปอร์สเปกทิฟ เปอร์ บุก!! อาณาจักรโปรดักชั่นเฮาส์ใหญ่ที่สุดของเมืองไทย ไขความลับ แก่ ฟีโนฯ มองโลกไม่เหมือนใครเพราะเชื่อในสิ่งที่ลงมือทำ!!

ถ้าพูดถึงบุคคลผู้มากความสามารถที่หลายคนในวงการโฆษณารู้จักกันดี เป็นหนึ่งในปรมาจารย์แห่งวงการออกแบบไทยที่โด่งดังไปไกลทั่วโลก คงหนีไม่พ้น "สาธิต กาลวันตวานิช" หรือ "แก่ Phenomena" ที่สัปดาห์นี้ "เปอร์-สุวิกรม อัมระนันทน์" จะพารายการ "เปอร์-สเปกทีฟ"...

ณิริน สนุกกับการแสดง ดราม่าน้ำตาสั่งได้ ลูกไม้ใต้ต้น หนิง-ปณิตา

จัดเต็มฉากดราม่าเรียกน้ำตา สงครามความรักและความแค้น กับ "ระบำมาร" ละครกระแสแรงสุดพีค ที่ส่งเรตติ้งตอนล่าสุด (20 ก.ย.2561) สูงถึง 5.6 เข้มข้นด้วยบทบาทสุดหักมุมของนักแสดงในทุกฉากทุกตอน แถมยังสะท้อนอารมณ์เมียสุดสะเทือนใจ...

เอ็ม พิคเจอร์ส ปล่อยโปสเตอร์ทีเซอร์ โนราห์ ลึกลับ ทรงพลัง!

ปล่อยออกมาให้ได้ยลโฉมกันเป็นครั้งแรก มีกระแสชมถึงโปสเตอร์ทีเซอร์ภาพยนตร์ "โนราห์" ที่ "เอ็ม พิคเจอร์ส" ดูแลการผลิต และ "เอกชัย ศรีวิชัย" มานั่งแท่นกำกับภาพยนตร์ พร้อมควบเป็นนักแสดง ถึงตำนานเรื่องราวความเชื่อทางใต้ โดยเป็นภาพของผู้หญิงคนหนึ่ง ที่กำลังค่อย...

Movie Guide: แกะรอย 3 เคสปริศนา หาคำตอบ ผีมีจริงหรือไม่? กับหนังสยองขวัญม้ามืดแห่งผี Ghost Stories โกสต์ สตอรี่ พิสูจน์ผี

ก่อนที่จะเดินหน้าพิสูจน์ว่า "ผีมีจริงหรือไม่" ไปกับ ศาสตราจารย์ฟิลลิป กู๊ดแมน (รับบทโดย แอนดี้ ไนแมน) จอมเปิดโปงผู้ไม่เคยเชื่อในเรื่องเหนือธรรมชาติทั้งปวง ผ่าน 3 เคสปริศนา ที่ไม่เคยมีใครหาคำตอบและที่มาของมันได้ โดย ศาสตราจารย์ฟิลลิป กู๊ดแมน...

กลุ่มธุรกิจ TCP เปิดตัว เรดดี้ บู้ท พร้อมคุณสมบัติเพื่อความฟิตและเฟิร์ม เจาะกลุ่มชายหนุ่มรุ่นใหม่ ชูคอนเซ็ปต์ #เรดดี้ บู้ท พร้อมรุก ทุกสถานการณ์ ย้ำตำแหน่งเจ้าตลาดเครื่องดื่มให้พลังงานระดับพรีเมี่ยม

- สูตรใหม่! ผสานคุณประโยชน์จาก 'แอล-อาร์จินีน' และ 'ซิงค์' มีคุณสมบัติในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ช่วยให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่า ผสมผสานกับน้ำองุ่นและทับทิม ในรสชาติหวานน้อย - คว้า "ก๊อต จิรายุ" นักแสดงหนุ่มสุดฮอตเป็นพรีเซนเตอร์...

Related Topics