อุ๊ อุทัยทิพย์ สังขวิศิษฐ์ พาเที่ยวบ้านเกิด คีรีวง ทาง Ride Explorer ใน Graphic ชอบเที่ยว ตอน Slow Life Go to Kiriwong

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Thursday March 15, 2018 18:04
กรุงเทพฯ--15 มี.ค.--Ride Explorer

เข้าสู่"ฤดูร้อน" อยากไปแช่น้ำเย็นๆคลายร้อน Graphicชอบเที่ยว แนะนำที่นี้ "คีรีวง" อ.ลานสกา จังหวัดนครศรีธรรมราช Graphicชอบเที่ยว ไปมาหลายสิบครั้ง ทำไมนะเหรอ...เพราะเราเป็นคนจังหวัดนครศรีธรรมนั้นเอง เวลากลับบ้านหรือเข้าตัวเมืองก็จะแวะเล่นน้ำคลายร้อนทุกครั้ง

"คีรีวง" เป็นหมู่บ้านที่อยู่เชิงเขาหลวง เบื้องหลังเป็นยอดเขาหลวง เป็นหมู่บ้านที่อากาศดีที่สุดในประเทศไทยแห่งหนึ่ง กลางคืนก็หนาวโดยไม่ต้องเปิดแอร์ พัดลม ตอนเช้าอากาศดี สดชื่น มีหมอกปกคลุมเขาหลวง ลำธารเย็นๆให้เล่นให้แช่ทั้งวัน ในหมู่บ้านไม่ได้มีดีแค่ธรรมชาติ วิถีชุมชนของหมู่บ้านนี้ก็มีเสน่ห์เช่นกัน ใครมา...ขอแนะนำให้พักแบบโฮมสเตย์เพราะได้เรียนรู้จากชาวบ้านจริงๆ และยังได้ใกล้ชิดสัมผัสกับวิถีชีวิตของชาวบ้าน และได้กินอาหารแบบพื้นบ้านปักษ์ใต้ของแท้รสจัดถึงเครื่องแกงของชาวใต้

อาชีพของชาวบ้านที่นี้ จะเป็นทำสวนแบบ "สวนสมรม" คือการปลูกพืชหลายชนิดในพื้นที่เดียวกัน เช่น มังคุด เงาะ ทุเรียน สะตอ ยังสามารถกินสดๆได้จากชาวบ้านที่พึงเก็บมาหมาดๆ อย่าให้พลาด "มังคุดคัด" ของเด็ดของอร่อยจากคีรีวง แล้วยังมีการสาธิตของกลุ่มอาชีพในหมู่บ้านคีรีวง เช่น กลุ่มมัดย้อมสีธรรมชาติ กลุ่มสมุนไพร กลุ่มจักสาน และผลิตภัณฑ์กะลามะพร้าว กลุ่มแปรรูปน้ำผลไม้ กลุ่มไวน์และ กลุ่มทุเรียนกวน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมแบบ Slow Life ใครร้อนก็นั่งนอนแช่น้ำเย็นๆ ใสๆ ได้ทุกจุด หรือใครสายนักปั่นก็มีเส้นทางปั่นจักรยานไปตามสถานที่ต่างๆ ตอนนั้นเคยเช่าจักรยานปั่นไป "หนานหินท่าหา" ทำเอาแทบอ้วกไปตามๆกัน เพราะเป็นเส้นทางที่ค่อยๆชัน แต่มองด้วยตาเปล่าดูจะไม่ชัน พอปั่นไปเริ่มหนืดขึ้นเรื่อยๆ ต้องเดินเข็นขึ้น พูดถึง "หนานหินท่าหา" เป็นจุดเล่นน้ำแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นวิวที่สวยมาก เบื้องหน้าเป็นลำธาร น้ำใสๆ เบื้องหลังเป็นเขาหลวง เหมือนได้อยู่ต่างประเทศ อีกอย่างใครสายกินก็จะมีร้านอาหารพื้นบ้าน เช่น ขนมจีน แต่ต้องกินตอนเช้าๆ อาหารพื้นบ้านแกงแบบปักษ์ใต้ ขนมพื้นบ้าน นอกจากนี้ยังมีร้านกาแฟบรรยากาศชิวๆ สบายๆ

ส่วนเรื่องราวของการเดินทางท่องเที่ยวใน คีรีวง จะสนุกสนาน เปิดเส้นทางสร้างแรงบันดาลใจอย่างไร ติดตามได้ใน Graphic ชอบเที่ยว ทาง Platform การเดินทางท่องเที่ยวสร้างแรงบันดาลใจทั้งในและต่างประเทศทาง www.ride-explorer.com หรือทาง http://www.ride-explorer.com/category/trip-travel/trip-review/graphic-like-travel/ ห้ามพลาด


Latest Press Release

สดใส เปี่ยมสีสัน ทั้งเสียงดนตรี และความรู้สึกไปกับ Be Your Love ซิงเกิลแรกเปิดตัววง 3 ศิลปินหนุ่ม สแล็ปคิสส์ จากค่ายเวย์เฟอร์ เร็คคอร์ดส์

"Be Your Love" ซิงเกิลเปิดตัวศิลปินน้องใหม่ "สแล็ปคิสส์" Slapkiss ที่ต่อยอดมาจากวง "เจสแพลนเน็ต" Gesplanet อีกหนึ่งศิลปินในสังกัดเวย์เฟอร์ เร็คคอร์ดส์ ภายใต้สังกัด วอร์นเนอร์ มิวสิค ซึ่งมีการปรับเปลี่ยนตัวสมาชิกในวง ก่อนจะมาลงตัวกันที่ ปิ่น-ปิ่นมนัส...

ทีวีไกด์: รูทีนละคร ขุนปราบดาบข้ามภพ ตอนที่ 24-27 วันจันทร์ ที่ 21 มกราคม 62 - วันพฤหัสบดี ที่ 24 มกราคม 62

ก้านตอง(สไมล์-ภาลฏา) แอบได้ยิน ขุนปราบ(กั้ง-กรณ์) คุยกับตังเม(จ๋อมแจ๋ม-สุพิชชา ว่ายังไงตน ก็เลือกที่จะข้ามภพกลับไปหาคนรักคือแม่แก้ว ทำให้ก้านตองเสียใจอย่างหนัก ตอน 25 ออกอากาศวันอังคาร ที่ 22 มกราคม 62 เวลา 19.00 น. ช่องวัน 31 "ก้านตอง" ช่วย "ขุนปราบ"...

ปุยฝ้าย เปิดใจชีวิตกับโรคที่เสี่ยงเป็นอัมพาตตลอดชีวิต

โลดแล่นอยู่ในวงการมาสักพักใหญ่ สำหรับ นักร้อง นักแสดงสาว ปุยฝ้าย ณัฏฐพัชร์ ที่ต้องบอกเลยว่าตอนนี้เจ้าตัวงานรุมสุดๅ มีละครถึง 7 เรื่อง แต่ดูเหมือนว่าสุขภาพของเธอจะไม่ค่อยดีเท่าไหร่ เพราะเธอเป็นโรคหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาทจนเสี่ยงเป็นอัมพาต ล่าสุด ปุยฝ้าย...

เอม ตามใจตุ๊ด โดนผู้กำกับจับแขวนคอล้มพับคากองถ่ายภาพยนตร์ พี่นาค

"พี่นาค" นับเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของ เอม ตามใจตุ๊ด (วิทวัส รัตนบุญบารมี) ที่มารับบทเป็น บอลลูน สาวสวยหนึ่งในเพื่อนสนิทของ ออกัส-วชิรวิชญ์ ไพศาลกุลวงศ์, เจมส์-ภูริพรรธน์ เวชวงศาเตชาวัชร์ เอม รับบทเป็น บอลลูน...

ช่อง MONO 29 ปล่อยซีรีส์ดังภาคต่อ 2 เรื่อง

"ช่อง MONO 29" ฟรีทีวีที่มีหนังดี ซีรีส์ดังมากที่สุด เตรียมส่งต่อซีรีส์ดังที่หลายคนรอคอย 2 เรื่องรวด! อาทิ "หน่วยสืบสวนแห่งนาวิกโยธิน ปี 9 (NCIS:Los Angeles S9)" เรื่องราวของทีมสืบสวนสอบสวน ที่ตั้งอยู่ใน ลอสแอนเจลิส...

Related Topics