อุ๊ อุทัยทิพย์ สังขวิศิษฐ์ พาเที่ยวบ้านเกิด คีรีวง ทาง Ride Explorer ใน Graphic ชอบเที่ยว ตอน Slow Life Go to Kiriwong

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Thursday March 15, 2018 18:04
กรุงเทพฯ--15 มี.ค.--Ride Explorer

เข้าสู่"ฤดูร้อน" อยากไปแช่น้ำเย็นๆคลายร้อน Graphicชอบเที่ยว แนะนำที่นี้ "คีรีวง" อ.ลานสกา จังหวัดนครศรีธรรมราช Graphicชอบเที่ยว ไปมาหลายสิบครั้ง ทำไมนะเหรอ...เพราะเราเป็นคนจังหวัดนครศรีธรรมนั้นเอง เวลากลับบ้านหรือเข้าตัวเมืองก็จะแวะเล่นน้ำคลายร้อนทุกครั้ง

"คีรีวง" เป็นหมู่บ้านที่อยู่เชิงเขาหลวง เบื้องหลังเป็นยอดเขาหลวง เป็นหมู่บ้านที่อากาศดีที่สุดในประเทศไทยแห่งหนึ่ง กลางคืนก็หนาวโดยไม่ต้องเปิดแอร์ พัดลม ตอนเช้าอากาศดี สดชื่น มีหมอกปกคลุมเขาหลวง ลำธารเย็นๆให้เล่นให้แช่ทั้งวัน ในหมู่บ้านไม่ได้มีดีแค่ธรรมชาติ วิถีชุมชนของหมู่บ้านนี้ก็มีเสน่ห์เช่นกัน ใครมา...ขอแนะนำให้พักแบบโฮมสเตย์เพราะได้เรียนรู้จากชาวบ้านจริงๆ และยังได้ใกล้ชิดสัมผัสกับวิถีชีวิตของชาวบ้าน และได้กินอาหารแบบพื้นบ้านปักษ์ใต้ของแท้รสจัดถึงเครื่องแกงของชาวใต้

อาชีพของชาวบ้านที่นี้ จะเป็นทำสวนแบบ "สวนสมรม" คือการปลูกพืชหลายชนิดในพื้นที่เดียวกัน เช่น มังคุด เงาะ ทุเรียน สะตอ ยังสามารถกินสดๆได้จากชาวบ้านที่พึงเก็บมาหมาดๆ อย่าให้พลาด "มังคุดคัด" ของเด็ดของอร่อยจากคีรีวง แล้วยังมีการสาธิตของกลุ่มอาชีพในหมู่บ้านคีรีวง เช่น กลุ่มมัดย้อมสีธรรมชาติ กลุ่มสมุนไพร กลุ่มจักสาน และผลิตภัณฑ์กะลามะพร้าว กลุ่มแปรรูปน้ำผลไม้ กลุ่มไวน์และ กลุ่มทุเรียนกวน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมแบบ Slow Life ใครร้อนก็นั่งนอนแช่น้ำเย็นๆ ใสๆ ได้ทุกจุด หรือใครสายนักปั่นก็มีเส้นทางปั่นจักรยานไปตามสถานที่ต่างๆ ตอนนั้นเคยเช่าจักรยานปั่นไป "หนานหินท่าหา" ทำเอาแทบอ้วกไปตามๆกัน เพราะเป็นเส้นทางที่ค่อยๆชัน แต่มองด้วยตาเปล่าดูจะไม่ชัน พอปั่นไปเริ่มหนืดขึ้นเรื่อยๆ ต้องเดินเข็นขึ้น พูดถึง "หนานหินท่าหา" เป็นจุดเล่นน้ำแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นวิวที่สวยมาก เบื้องหน้าเป็นลำธาร น้ำใสๆ เบื้องหลังเป็นเขาหลวง เหมือนได้อยู่ต่างประเทศ อีกอย่างใครสายกินก็จะมีร้านอาหารพื้นบ้าน เช่น ขนมจีน แต่ต้องกินตอนเช้าๆ อาหารพื้นบ้านแกงแบบปักษ์ใต้ ขนมพื้นบ้าน นอกจากนี้ยังมีร้านกาแฟบรรยากาศชิวๆ สบายๆ

ส่วนเรื่องราวของการเดินทางท่องเที่ยวใน คีรีวง จะสนุกสนาน เปิดเส้นทางสร้างแรงบันดาลใจอย่างไร ติดตามได้ใน Graphic ชอบเที่ยว ทาง Platform การเดินทางท่องเที่ยวสร้างแรงบันดาลใจทั้งในและต่างประเทศทาง www.ride-explorer.com หรือทาง http://www.ride-explorer.com/category/trip-travel/trip-review/graphic-like-travel/ ห้ามพลาด


Latest Press Release

คอซีรีส์เตรียมฟิน! #ราเชล ยามากาตะ พร้อมโชว์ Ost. Something in The Rain 30 พ.ย. นี้

แม้ซีรีส์เกาหลี Something in The Rain จะลาจอไปพักใหญ่แล้ว แต่ว่าเรื่องราวความรักต่างวัยของพระนางยังคงตรึงใจแฟนๆ ได้อย่างเหนียวแน่นเลยทีเดียว โดยเฉพาะกับเพลงประกอบซีรีส์อย่างเพลง "Something in The Rain" และเพลง "La La La" ที่ร้องโดยเจ้าของเสียงทรงเสน่ห์...

มิก-รชยา โป๊ะแตก!!! หลังฟีเจอริ่ง บอล-อัศนัย ใน เสน่หาสตอรี่

ในที่สุดก็ต้องผิดหวังกับความรักอีกครั้งสำหรับสาวประเภทสอง หัวใจหญิง อย่าง "เปาเปา" หรือ "มิก-รชยา" ใน เสน่หาสตอรี่ตอน เปาเปา ซึ่งเรียกได้ว่ามีกระแสตอบรับอย่างดีในโลกโซเชียล กับเรื่องราวความรักของเปาเปาที่ยังคงดิ้นรนตามหารักแท้จากผู้ชายดี ๆ สักคน...

ณัฐ ศักดาทร สุดฟิต นำทีมนักวิ่ง Meiji My Marathonพิชิตสนามภูเก็ตธอน 2018 คว้า 9 ถ้วยรางวัล

จบลงแล้วสำหรับโครงการ "เมจิ ไฮโปรตีน มาย มาราธอน" ที่ดึงเทรนเนอร์ระดับโลก มาติวเข้มพัฒนาศักยภาพนักวิ่งไทยให้ก้าวข้ามขีดจำกัด พร้อมมุ่งไปสู่เป้าหมายที่ตั้งไว้ โดยงานนี้ สลิลรัตน์ พงษ์พานิช บอสใหญ่การตลาดแห่ง ซีพี-เมจิ พร้อมด้วยณัฐ ศักดาทร, โย-ยศวดี...

ทีวีไกด์: The Phone ภารกิจเปลี่ยนชีวิต ภารกิจสุดพิสดาร ส่งนักรบข้ามภพกลับกรุงศรีอยุธยา

"The Phone ภารกิจเปลี่ยนชีวิต" สัปดาห์นี้จะเกิดอะไรขึ้น เมื่อ2ผู้เข้าแข่งขัน ต้องมาปฏิบัติภารกิจสุดพิสดาร ที่จ.พระนครศรีอยุธยา กับภารกิจส่งนักรบในอดีตกลับกรุงศรีอยุธยาให้ได้ งานนี้ทั้งคู่จะสามารถปฏิบัติภารกิจได้สำเร็จทันเวลาหรือไม่? มาเอาใจช่วยกัน...

ทีวีไกด์: คลับฟรายเดย์โชว์ แตกต่างแต่รักกัน ซี-เอมมี่ เผยเคยทะเลาะหนัก!!จนเกือบไม่ได้แต่งงาน

รายการ "คลับฟรายเดย์โชว์" ช่อง GMM25 รายการที่เปิดเรื่องจริงจากหัวใจคนดัง วันนี้แขกรับเชิญมาเป็นคู่ ซี ศิวัฒน์ และ เอมี่ กลิ่นประทุม ซึ่งเป็นคู่ที่มีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง เผยเคยทะเลาะกันหนักถึงขั้นเกือบเลิกกัน!! เหตุคบกันนานถึง 9 ปี...

Related Topics