อุ๊ อุทัยทิพย์ สังขวิศิษฐ์ พาเที่ยวบ้านเกิด คีรีวง ทาง Ride Explorer ใน Graphic ชอบเที่ยว ตอน Slow Life Go to Kiriwong

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Thursday March 15, 2018 18:04
กรุงเทพฯ--15 มี.ค.--Ride Explorer

เข้าสู่"ฤดูร้อน" อยากไปแช่น้ำเย็นๆคลายร้อน Graphicชอบเที่ยว แนะนำที่นี้ "คีรีวง" อ.ลานสกา จังหวัดนครศรีธรรมราช Graphicชอบเที่ยว ไปมาหลายสิบครั้ง ทำไมนะเหรอ...เพราะเราเป็นคนจังหวัดนครศรีธรรมนั้นเอง เวลากลับบ้านหรือเข้าตัวเมืองก็จะแวะเล่นน้ำคลายร้อนทุกครั้ง

"คีรีวง" เป็นหมู่บ้านที่อยู่เชิงเขาหลวง เบื้องหลังเป็นยอดเขาหลวง เป็นหมู่บ้านที่อากาศดีที่สุดในประเทศไทยแห่งหนึ่ง กลางคืนก็หนาวโดยไม่ต้องเปิดแอร์ พัดลม ตอนเช้าอากาศดี สดชื่น มีหมอกปกคลุมเขาหลวง ลำธารเย็นๆให้เล่นให้แช่ทั้งวัน ในหมู่บ้านไม่ได้มีดีแค่ธรรมชาติ วิถีชุมชนของหมู่บ้านนี้ก็มีเสน่ห์เช่นกัน ใครมา...ขอแนะนำให้พักแบบโฮมสเตย์เพราะได้เรียนรู้จากชาวบ้านจริงๆ และยังได้ใกล้ชิดสัมผัสกับวิถีชีวิตของชาวบ้าน และได้กินอาหารแบบพื้นบ้านปักษ์ใต้ของแท้รสจัดถึงเครื่องแกงของชาวใต้

อาชีพของชาวบ้านที่นี้ จะเป็นทำสวนแบบ "สวนสมรม" คือการปลูกพืชหลายชนิดในพื้นที่เดียวกัน เช่น มังคุด เงาะ ทุเรียน สะตอ ยังสามารถกินสดๆได้จากชาวบ้านที่พึงเก็บมาหมาดๆ อย่าให้พลาด "มังคุดคัด" ของเด็ดของอร่อยจากคีรีวง แล้วยังมีการสาธิตของกลุ่มอาชีพในหมู่บ้านคีรีวง เช่น กลุ่มมัดย้อมสีธรรมชาติ กลุ่มสมุนไพร กลุ่มจักสาน และผลิตภัณฑ์กะลามะพร้าว กลุ่มแปรรูปน้ำผลไม้ กลุ่มไวน์และ กลุ่มทุเรียนกวน นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมแบบ Slow Life ใครร้อนก็นั่งนอนแช่น้ำเย็นๆ ใสๆ ได้ทุกจุด หรือใครสายนักปั่นก็มีเส้นทางปั่นจักรยานไปตามสถานที่ต่างๆ ตอนนั้นเคยเช่าจักรยานปั่นไป "หนานหินท่าหา" ทำเอาแทบอ้วกไปตามๆกัน เพราะเป็นเส้นทางที่ค่อยๆชัน แต่มองด้วยตาเปล่าดูจะไม่ชัน พอปั่นไปเริ่มหนืดขึ้นเรื่อยๆ ต้องเดินเข็นขึ้น พูดถึง "หนานหินท่าหา" เป็นจุดเล่นน้ำแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นวิวที่สวยมาก เบื้องหน้าเป็นลำธาร น้ำใสๆ เบื้องหลังเป็นเขาหลวง เหมือนได้อยู่ต่างประเทศ อีกอย่างใครสายกินก็จะมีร้านอาหารพื้นบ้าน เช่น ขนมจีน แต่ต้องกินตอนเช้าๆ อาหารพื้นบ้านแกงแบบปักษ์ใต้ ขนมพื้นบ้าน นอกจากนี้ยังมีร้านกาแฟบรรยากาศชิวๆ สบายๆ

ส่วนเรื่องราวของการเดินทางท่องเที่ยวใน คีรีวง จะสนุกสนาน เปิดเส้นทางสร้างแรงบันดาลใจอย่างไร ติดตามได้ใน Graphic ชอบเที่ยว ทาง Platform การเดินทางท่องเที่ยวสร้างแรงบันดาลใจทั้งในและต่างประเทศทาง www.ride-explorer.com หรือทาง http://www.ride-explorer.com/category/trip-travel/trip-review/graphic-like-travel/ ห้ามพลาด


Latest Press Release

คอนเสิร์ตใหญ่แห่งปี เพลงประภาส3 ศิลปินระดับประเทศยกทัพขึ้นเวทีจัดแสดง 19 ตุลาคมนี้ ณ รอยัล พารากอนฮอลล์ สยามพารากอน จองบัตรที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา

MAZDA PRESENTS คอนเสิร์ตเพลงประภาส3 กลับมาอีกครั้งของสุดยอดคอนเสิร์ตแห่งปี ที่แฟนเพลงทุกคนรอคอย และเป็นคอนเสิร์ตที่รวบรวมบทเพลงสุดไพเราะจากปลายปากกาของ คุณประภาส ชลศรานนท์ (พี่จิก) ศิลปินแห่งชาติประจำปี 2561 นักแต่งเพลง นักคิด นักเขียน งานนี้แฟนๆ...

ทีวีไกด์: แจ๊ค รับศึก หนัก เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหด

งานนี้สงสัย "แจ๊ค แฟนฉัน" ต้องรับศึกหนักซะแล้ว เพราะอยู่ดีๆก็โดน "นิกกี้ ณฉัตร" เพื่อนซี้ตัวแสบที่อยู่ดีๆก็งัดวีรกรรม18+ มา"เผา" กลางรายการ "ศึก 12 ราศี" ขนาดออกตัวแรงว่าทุกวันนี้ไม่มีนอกลู่นอกทางก็ยังโดนรุมยำใหญ่จากผู้ร่วมศึกอยู่ดี...

แซ็ค ชุมแพ เตรียมของขวัญเซอร์ไพรส์แม่ เผยตัวเลขมาถึงกับผงะ!

นิ่งกันไว้ก่อน! อย่าเพิ่งเอะอะกันไปกับเรื่องตัวเลขราคาของขวัญ ที่นักร้องลูกทุ่งหนุ่มสุดฮอต "แซ็ค ชุมแพ" เตรียมเซอร์ไพรส์คุณแม่ "บังอร ชื่นนอก" เพราะงานนี้แซ็คไม่ได้มาเล่นๆ ตัวเลข 5 หลัก 6 หลัก หรือ 7 หลัก...

ขึ้นแท่นผู้ชายหุ่นแซ่บ แอนดี้ อวดความฟิตรับวัย40!

ขึ้นแท่นดาราสุขภาพดีตัวพ่อของวงการบันเทิง แถมหุ่นก็เป๊ะเวอร์ตลอดเวลา ทำเอาใครต่อใครยกให้เป็นไอดอลผู้ชายดูแลตัวเองดีปี 2019 ที่ไม่ว่าจะมีการจัดอันดับหนุ่มหุ่นดีกี่สำนัก ก็มักจะมีชื่อของ "หนุ่มแอนดี้ เขมพิมุข" ติดโผอยู่เสมอ...

สูตรเสน่หา เดอะมิวสิคัล รวมตัวนักแสดง ซุ่มซ้อม เพื่อเสิร์ฟความสนุกแบบครบทุกรสชาติ

หลังจากแถลงข่าวเปิดตัวนักแสดงไปเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา กระแสตอบรับของละครเพลงแห่งปี สูตรเสน่หา เดอะมิวสิคัล ก็ดีเริ่ด แฟน ๆ ละครเพลง และ แฟนคลับของนักแสดง จองบัตรเข้ามาอย่างต่อเนื่อง งานนี้นักแสดงพร้อมทีมงาน ยิ้มแก้มปริ...

Related Topics