เมื่อนูเมทัลโคจรมาเจอฮิปฮอป โคตรเก๋า สัญญาณความเดือดจาก Last Fight For Finish x Sunny Day

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Monday March 19, 2018 17:31
กรุงเทพฯ--19 มี.ค.--

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อ 2 ความเก๋าจาก 2 ขั้วทางดนตรีผนึกกำลังสร้างความมันแบบไม่ไว้หน้าใคร! เก๋าแรกคือวงนูเมทัล/ฮาร์ดคอร์สายโหดที่ฝีไม้ลายมือน่าจับตาไม่เบา Last Fight For Finish (ลาสต์ ไฟต์ ฟอร์ ฟินิช) ส่วนอีกรายที่เก๋าไม่แพ้กันนั่นก็คือ Sunny Day (ซันนี่ เดย์) หรือ เดย์ ไทยเทเนี่ยม หนึ่งในตัวพ่อแห่งวงการฮิปฮอปบ้านเรา ก่อเกิดเป็นซิงเกิ้ลอภิมหาเดือด โคตรเก๋า ภายใต้การร่วมงานกับค่ายสนามหลวงมิวสิก ในเครือ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ที่มาร่วมเก๋าในครั้งนี้ด้วย

นับเป็นอีกครั้งที่ Last Fight For Finish และ Sunny Day โคจรกลับมาทำงานร่วมกันอีกครั้ง ซึ่งนอกจาก เดย์ จะมาฟีทเจอริ่งแล้ว เขายังรับบทบาทการเป็นโปรดิวเซอร์และเป็นผู้กำกับมิวสิกวิดีโอให้กับซิงเกิ้ลนี้ด้วย กับเป้าหมายที่พยายามจะปลุกปั้นให้ Last Fight For Finish ยังเป็นวงที่ยืนหยัดในวงการอันเดอร์กราวนด์ได้อย่างแข็งแกร่ง แต่ก็สามารถขึ้นมาโลดแล่นบนพื้นที่กระแสหลักได้อย่างสง่างามเช่นกัน ส่วนผสมระหว่างดนตรีนูเมทัลในยุค 2000s กับฮิปฮอปแบบโอลด์สคูลที่ฟังง่าย ภายใต้ความดุดันที่ห้อมล้อมเอาไว้จึงค่อยๆ ก่อตัวขึ้น และกลายมาเป็น โคตรเก๋า ในที่สุด

หากจะพูดถึงเนื้อหาก็ตรงไปตรงมา ไม่ได้ซับซ้อนแต่อย่างใด โคตรเก๋า อาจเป็นการส่งต่อความเชื่อมั่นไปสู่คนฟังว่า เราควรจะภูมิใจในตัวตนของตนเอง เรามีความเก๋าซ่อนอยู่ในตัวทุกคนอยู่แล้ว เพียงรอเวลาระเบิดออกมาอย่างถูกที่ถูกเวลา ประกาศศักดาให้โลกได้รู้ว่า เราจะไม่ยอมแพ้ใคร!

แม้ว่าจะผ่านการร่วมงานกันมาหลายต่อหลายครั้ง แต่ทั้ง Last Fight For Finish ที่สมาชิกยุคปัจจุบันประกอบไปด้วย อาร์ต - รชต สุวะมินทร์ (ร้องนำ) , ปอนด์ - ภูวกร สิทธิพจน์ - เบส , ตาว - กฤษณะ วงษ์หาจักร์ (กลอง) , ตี๋ - ประพันธ์ ไชยมูล (กีตาร์), เจน - เจนรบ บุญมี (กีตาร์), ภูมิ - จิรกิตภณ จันทร (Voice Turntables rick) , มัด - ภัทระ ขจรนภาพงศ์ (DJ) และ Sunny Day (ซันนี่ เดย์) หรือ เดย์ ไทยเทเนี่ยม ในฐานะโปรดิวเซอร์ ก็ยอมรับว่า การทำเพลง โคตรเก๋า ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย "คือฮิปฮอปมันจะมิกซ์อีกแบบหนึ่ง นูเมทัลก็อีกแบบหนึ่ง มันยากตรงที่เราจะทำความแตกต่างของ 2 แนวดนตรีให้มีความสมบูรณ์อย่างไร" Sunny Day กล่าว และ Last Fight For Finish ก็ได้เข้ามาเติมเต็มทำให้ผลงานซิงเกิ้ลนี้ออกมาสนั่นทุกโสตประสาท และนอกจากความดุเดือดเลือดพล่านของดนตรีนูเมทัลที่ผสมการแร็พสุดจัดจ้านแล้ว ก็ยังมีมนต์เสน่ห์ของการสแครชแผ่นที่ใช้แผ่นไวนิลเล่นแบบสดๆ ซึ่งจะทำให้ทุกคนย้อนกลับไปสู่ยุคที่นูเมทัลเฟื่องฟูถึงขีดสุด

ส่วนสาวกเดนตายของ Last Fight For Finish ที่แอบกังวลอยู่ว่า การที่วงดนตรีวงนี้ก้าวขึ้นมาอยู่บนเส้นระหว่างใต้ดินกับบนดิน พวกเขาจะสูญเสียตัวตนไปหรือเปล่า อาร์ต นักร้องนำของวงก็ขอเป็นตัวแทนตอบว่า "พวกเรามองว่านี่คือสิ่งใหม่ที่เราต้องเจอ ต้องศึกษาและพัฒนาไปเรื่อยๆ มันเป็นสิ่งที่จะต้องทำให้คนทั่วไปยอมรับเราให้ได้" มากไปกว่านั้น พวกเขาอยากเป็นเหมือนสะพานที่ทอดยาวไปสู่คนฟังให้ได้รู้ว่า ยังมีแนวดนตรีแบบนี้หลงเหลืออยู่ในเมืองไทย ก่อนที่ Sunny Day จะสมทบว่า "ซาวนด์อาจจะมีความดาร์ค แต่ทุกสิ่งทุกอย่างในนั้นดูสว่างสดใสครับ"

และท้ายที่สุด Last Fight For Finish และ Sunny Day ก็ขอฝากความท้าทายครั้งยิ่งใหญ่ในชีวิตกับซิงเกิ้ล โคตรเก๋า เอาไว้ให้คอนูเมทัลและฮิปฮอปทั่วเมืองไทยได้โยกหัวไปพร้อมๆ กัน แม้ว่าใครจะมองว่าพวกเขาลดความดุดันลงไป แต่สิ่งสำคัญที่พวกเขายึดมั่นมาตลอดคือ ความเป็นตัวของตัวเอง และมุมมองที่อยากนำเสนอดนตรีดีๆ และแปลกใหม่สู่แฟนเพลงมาโดยตลอดต่างหาก

พร้อมจะ "โคตรเก๋า" ไปกับพวกเขาแล้วหรือยังล่ะ?!
ติดตาม มิวสิควิดีโอ "โคตรเก๋า" ได้ทางยูทูปสนามหลวงมิวสิก >> https://youtu.be/1LLHezwB_ns
Download iTunes "โคตรเก๋า" EP ได้ที่ >> https://itunes.apple.com/th/album/%E0%B9%82%E0%B8%84%E0%B8%95%E0%B8%A3%E0%B9%80%E0%B8%81-%E0%B8%B2-ep/1357517286

และติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวได้ที่ : https://www.facebook.com/lastfightforfinish/ , https://www.facebook.com/SD-Thaitanium-457546827599104/ ,

https://www.facebook.com/SanamluangMusicOfficial/

ฟังเพลง "โคตรเก๋า" ศิลปิน Last Fight For Finish x Sunny Day ผ่าน YouTube, JOOX, Apple Music, สถานีวิทยุและโทรทัศน์ทั่วประเทศ


Latest Press Release

Movie Guide: UglyDolls ตุ๊กตาหน้าชำรุด ทำไมคนสะดุด รัก กันทั้งโลก

หลายคนคงเคยผ่านตามาบ้างแต่อาจไม่เคยสังเกตว่ามีตุ๊กตาหน้าตาเหมือนตุ๊กตาชำรุดแบบนี้อยู่ในโลกด้วย นั่นเป็นเพราะตุ๊กตา UglyDolls ยังไม่เคยเป็นตัวเอกจริงๆ กับเขาสักครั้ง นอกจากออกจอเป็นครั้งคราวผ่านตัวละครเรื่องอื่นๆ แต่ถึงแม้จะไม่ได้ออกเต็มตัว...

ซุบซิบ: บวงสรวง เพลิงริษยา ช่อง8

"ดร.องอาจ สิงห์ลำพอง" กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สถานีโทรทัศน์ ช่อง 8 พร้อมด้วย ผู้จัด "อัษฎาวุธ เหลืองสุนทร" ถือฤกษ์ดี เวลา 09.29 น. จัดพิธีบวงสรวงละคร "เพลิงริษยา" นำแสดงโดย ณัฐรัฐ โมริส เลอกรอง , แซนดี้ – ชลิดา กล่ำปาน , โซฟี่-อัปสรสิริ อินทรคูสิน ,...

รายการ Loukgolfs English Room O/A วันอาทิตย์ที่ 21 เมษายนนี้

เรียกว่าเป็นนักร้องหน้าหวานที่มีเสียงนุ่มนวลเป็นเอกลักษณ์สำหรับ "ซิน - ทศพร อาชวานันทกุล" วันนี้ "คุณครูลูกกอล์ฟ - คณาธิป สุนทรรักษ์" จะพาแฟนๆ ไปอัพเดทชีวิตปัจจุบัน และเส้นทางในวงการศิลปินตลอด 10 ปีของเขาที่หลายคนไม่เคยรู้มาก่อน...

นะ พาทึ่งอาชีพสุดแปลก หลอกมดแดงให้ออกไข่ สุดยอดภูมิปัญญาชาวบ้าน

"ไทยทึ่ง" รายการที่จะพาทุกคนไปพบกับเรื่องราวน่าทึ่งทุกที่ทั่วไทย อาทิตย์นี้ พิธีกรหนุ่มอารมณ์ดี "นะ-ธนบูลย์ วัลลภศิรินันท์" จะพาเข้าสวนชมอาชีพแปลกสุดทึ่ง "หลอกมดแดงให้ออกไข่" ที่ อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก ที่นอกจากชาวบ้านจะมีอาชีพเลี้ยงมดแดงแล้ว...

THE FACE THAILAND 5 เสาร์ที่ 20 เมษา เตรียมลุกเป็นไฟ ตัวท็อป คัมแบ็ค ทวงคืนรันเวย์ !!!

หลังจากผู้เข้าแข่งต้องทำใจให้ชินกับกฎ-กติกา ใหม่ของ THE FACE THAILAND 5 ตั้งแต่ EP แรกที่แข่งขัน ด้วยการ "เอาคนเข้ารอบออก เอาคนตกรอบกลับเข้ามา" ล่าสุด EP 8 ที่จะออนแอร์วันเสาร์ที่ 20 เมษายน นี้ ช็อคหนักมากเมื่อผู้เข้าแข่งขันที่ตกรอบ"ในทุกEP แท็คทีมกัน...

Related Topics