โหมโรง เดอะมิวสิคัล ละครเวทีสุดยิ่งใหญ่แห่งปี ทำผู้ชมน้ำตาท่วมเวที ซาบซึ้ง อิ่มเอมใจ สนุกครบรส

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Monday May 7, 2018 09:02
กรุงเทพฯ--7 พ.ค.--ฝ่ายประชาสัมพันธ์ โหมโรง เดอะมิวสิคัล

กลับมาสร้างความประทับใจให้ผู้ชมอีกครั้ง สำหรับ "โหมโรง เดอะ มิวสิคัล" ละครเวทีเรื่องใหญ่แห่งปี กับทีมนักแสดงคุณภาพ นำโดย ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง สุประวัติ ปัทมสูต (พ่ออี๊ด), กรกันต์ สุทธิโกเศศ (อาร์ม), สาธิดา พรหมพิริยะ (แนน), สุดา ชื่นบาน (แม่เม้า), อนุสรณ์ มณีเทศ (โย่ง อาร์มแชร์), ทวีศักดิ์ อัครวงษ์ (เบิ่ง), ปิติพงษ์ ผาสุขยืด (พีท), ศรัทธา ศรัทธาทิพย์ (ครูรัก) , มงคล สะอาดบุญญพัฒน์ (นาย เดอะคอมเมเดี้ยน), เอ๋ เชิญยิ้ม ฯลฯ มาสร้างความสนุก ซาบซึ้งและประทับใจ ให้กับแฟนละครเวทีได้อิ่มเอมใจอีกครั้ง เริ่มเปิดการแสดงรอบแรกไปเมื่อวันเสาร์ที่ 5 พฤษภาคม 2561 ถึง 3 มิถุนายน 2561 ณ โรงละคร เคแบงก์ สยามพิฆเนศ ชั้น 7 สยามสแควร์ วัน

สำหรับการแสดงในรอบแรก นอกจากจะได้ชมเรื่องราวสนุกสนาน เข้มข้น ครบรสแล้ว ผู้กำกับมากฝีมืออย่าง สังข์ ธีรวัฒน์ อนุวัตรอุดม ยังอัดแน่นเรื่องราวหลากหลายความรู้สึกทั้งดราม่า สะเทือนใจ ซาบซึ้ง พร้อมทั้งสอดแทรกมุกตลกในเนื้อเรื่อง ให้ผู้ชมได้อิ่มเอมใจสนุกครบรสกันตลอดทั้งเรื่อง

"โหมโรง เดอะมิวสิคัล" เล่าเรื่องราวผ่านแรงบันดาลใจ ชีวประวัติของ "หลวงประดิษฐไพเราะ" ใน 2 ยุคสมัย คือ "ยุคนายศร" ที่แสดงโดย อาร์ม กรกันต์ สุทธิโกเศศ นักระนาดหนุ่มในยุค รัชกาลที่ 5 เติบโตมาจากครอบครัวนักดนตรี รักในเสียงดนตรีและมีพรสวรรค์ด้านนี้ตั้งแต่เด็ก มีช่วงวัยคึกคะนองคิดว่าตัวเองต้องเป็นที่หนึ่ง ต้องแข่งขัน ต้องเอาชนะ หลงตัวเองว่าเก่งกล้าสามารถเหนือใคร จนได้มาเจอกับ "ขุนอิน" แสดงโดย เบิ่ง ทวีศักดิ์ อัครวงษ์ และพ่ายแพ้เป็นครั้งแรก และ "ยุคท่านครู" แสดงโดย และ พ่ออี๊ด สุประวัติ ปัทมสูต ผู้สอนดนตรีไทยให้ลูกศิษย์และสร้างสรรค์งานเพลงมากมายให้แผ่นดิน ที่ต้องเผชิญกับสภาวะการเปลี่ยนแปลงประเทศ ท่ามกลางสงครามและกฎห้ามเล่นดนตรีไทย ตามนโยบายของผู้นำประเทศ ทำให้นักดนตรีไทยเดือดร้อน ไม่มีงานจ้าง ไม่มีเงิน ต้องแยกย้ายกันไปทำอาชีพอื่นและเลวร้ายที่สุดถึงกับฆ่าตัวตาย

เรื่องราวสุดเข้มข้นในแต่ละยุค ขับกล่อมด้วยเสียงเพลงที่ไพเราะงดงาม ประกอบกับ ฉาก แสง สี เสียงและนักแสดงมากฝีมือ อาทิ ฉากระหว่าง ท่านครู กับ "พันโทวีระ" ที่แสดงโดย โย่ง อาร์มแชร์ นายทหารหนุ่มผู้ยึดมั่นในคำสั่งของรัฐบาลไทย ถือเป็นซีนอารมณ์และการประชันบทบาทเชือดเฉือน นอกจากนี้ยังมีฉากการประสานระหว่างเสียงระนาดกับเสียงเปียโนอย่างไพเราะงดงาม และมาอิ่มเอมในฉากความรักความอบอุ่นอ่อนโยนของหนุ่มสาวระหว่าง นายศร กับ "แม่โชติ" ที่แสดงโดย แนน สาธิดา พรหมพิริยะ ในฉากชมดอกลั่นทมสุดแสนโรแมนติก ฉากนี้ทำเอาผู้ชมหลายคน ถึงกับออกอาการเขินไปตามๆกัน ตามมาด้วยฉากการประชันระนาดเอกที่ฟาดฟันกันอย่างดุเดือด ตื่นเต้น เร้าอารมณ์ ระหว่าง นายศร กับ ขุนอิน ที่แฝงความรู้สึกมากมาย

และมาปิดท้ายฉากซีนอารมณ์ในบทเพลง "ระเบิดพังได้แต่เนื้อไม้ " ที่ พ่ออี๊ด ถ่ายทอดความรู้สึก ความรัก ความหวงแหน ในรากของความเป็นไทย ออกมาได้อย่างลึกซึ้ง กินใจ ทำเอาผู้ชมทั้งโรงละครน้ำตาท่วมเวที กันเลยทีเดียว เรียกได้ว่าทุกฉาก ทุกตอน ทุกท้วงทำนองของบทเพลง ในละครเวทีโหมโรงเดอะมิวสิคัล ล้วนสร้างความสุข สนุก อิ่มเอมใจ เรียกเสียงปรบมือจากผู้ชม ดังกึกก้องทั้งโรงละคร

"โหมโรง เดอะมิวสิคัล" จะเปิดการแสดงโชว์ไปจนถึง วันอาทิตย์ที่ 3 มิถุนายน 2561 ณ โรงละคร เคแบงก์สยามพิฆเนศ ชั้น 7 สยามสแควร์ วัน จองบัตรได้แล้ววันนี้ ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา หรือ โทร.02-262-3456


Latest Press Release

Movie Guide: ห้ามพลาด! MV - Don#t Let The Old Man In เพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง The Mule

กลายเป็นภาพยนตร์อีกหนึ่งเรื่องที่แฟน ๆ รอคอย สำหรับภาพยนตร์ด้วยแรงบันดาลใจจากเรื่องจริง "The Mule" ที่มีชื่อไทยว่า "เดอะ มิวล์" เพราะหลังจากที่ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาให้ชมกันก่อนหน้านี้แล้ว ก็ถูกใจแฟนภาพยนตร์แนวดราม่า-อาชญากรรม-ลึกลับเป็นอย่างมาก...

Movie Guide: เขาใช้เวลาทั้งชีวิตฝึกฝนเพื่อเป็นนักรบกับ 2 คลิปล่าสุดจาก Aquaman อควาแมน เจ้าสมุทร

พบกับสองคลิปล่าสุดของภาพยนตร์แอคชั่นผจญภัยสุดยิ่งใหญ่ "Aquaman - อควาแมน เจ้าสมุทร" จาก Warner Bros. Pictures ที่จะได้พบกับความแข็งแกร่งของอาร์เธอร์ ที่ใช้เวลาทั้งชีวิตฝึกฝนตนเองเพื่อเป็นนักรบผู้ยิ่งใหญ่ Aquaman - Wave Chasing TV Spot...

ทีวีไกด์: บัดดี้ตีไข่ ดีเจมะตูม แพท เผากันมันหยด กลางรายการ บัดดี้ตีไข่ ก่อนกรี๊ดลั่นกับบุคคลปริศนา

จะได้รู้กันไปว่างานนี้ใครจะเละ หรือใครจะรอด เมื่อ 2 บัดดี้คู่หูสุดฮาอย่าง ดีเจมะตูม เตชินทื พลอยเพชร ต้องมาเจอกับ คุณแม่สายฮาอย่าง แพท ณปภา ตันตระกูล ในรายการ "บัดดี้ตีไข่" กับเรื่องราวลับๆ ที่ต่างก็มีคนสนิทพร้อมมาเผาให้เราได้รู้กัน...

Gossip News: ปู-ไปรยา ควงแฟนหนุ่ม แมทธิว-บราก เปิดตัวบริษัท Mangata Productions

รักก็รุ่ง งานก็เริ่ด สำหรับนักแสดงสาวดีกรีแซบระดับอินเตอร์ "ปู - ไปรยา สวนดอกไม้ ลุนด์เบิร์ก" ล่าสุดควงแฟนหนุ่มลูกครึ่งอเมริกันสวีดีช "แมทธิว บราก" ที่บ่มรักจนหวานนาน 2 ปีเต็ม มาหาฤกษ์ดีเปิดตัวธุรกิจใหม่ "Mangata Productions"...

ช่อง 3 พาเพลิน เชิญเที่ยวงาน CH3 DECEMBER FEST 2018 Presented by TRUE. ณ ลานเดอะแกรนด์ พระราม 9 เริ่ม 14 ธ.ค. 2561นี้

งานดีๆปีละครั้ง ไทยทีวีสีช่อง 3 เชิญแฟนๆทั่วประเทศส่งท้ายปี2561 กับเทศกาล "ความสุข สนุก เที่ยงวันยันเที่ยงคืน" ในงาน CH3 DECEMBER FEST 2018 Presented by TRUE. ถือเป็นการรวมตัวครั้งใหญ่ของคนวงการบันเทิงช่อง 3 ทั้งผู้จัด และนักแสดง...

Related Topics