โหมโรง เดอะมิวสิคัล ละครเวทีสุดยิ่งใหญ่แห่งปี ทำผู้ชมน้ำตาท่วมเวที ซาบซึ้ง อิ่มเอมใจ สนุกครบรส

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Monday May 7, 2018 09:02
กรุงเทพฯ--7 พ.ค.--ฝ่ายประชาสัมพันธ์ โหมโรง เดอะมิวสิคัล

กลับมาสร้างความประทับใจให้ผู้ชมอีกครั้ง สำหรับ "โหมโรง เดอะ มิวสิคัล" ละครเวทีเรื่องใหญ่แห่งปี กับทีมนักแสดงคุณภาพ นำโดย ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง สุประวัติ ปัทมสูต (พ่ออี๊ด), กรกันต์ สุทธิโกเศศ (อาร์ม), สาธิดา พรหมพิริยะ (แนน), สุดา ชื่นบาน (แม่เม้า), อนุสรณ์ มณีเทศ (โย่ง อาร์มแชร์), ทวีศักดิ์ อัครวงษ์ (เบิ่ง), ปิติพงษ์ ผาสุขยืด (พีท), ศรัทธา ศรัทธาทิพย์ (ครูรัก) , มงคล สะอาดบุญญพัฒน์ (นาย เดอะคอมเมเดี้ยน), เอ๋ เชิญยิ้ม ฯลฯ มาสร้างความสนุก ซาบซึ้งและประทับใจ ให้กับแฟนละครเวทีได้อิ่มเอมใจอีกครั้ง เริ่มเปิดการแสดงรอบแรกไปเมื่อวันเสาร์ที่ 5 พฤษภาคม 2561 ถึง 3 มิถุนายน 2561 ณ โรงละคร เคแบงก์ สยามพิฆเนศ ชั้น 7 สยามสแควร์ วัน

สำหรับการแสดงในรอบแรก นอกจากจะได้ชมเรื่องราวสนุกสนาน เข้มข้น ครบรสแล้ว ผู้กำกับมากฝีมืออย่าง สังข์ ธีรวัฒน์ อนุวัตรอุดม ยังอัดแน่นเรื่องราวหลากหลายความรู้สึกทั้งดราม่า สะเทือนใจ ซาบซึ้ง พร้อมทั้งสอดแทรกมุกตลกในเนื้อเรื่อง ให้ผู้ชมได้อิ่มเอมใจสนุกครบรสกันตลอดทั้งเรื่อง

"โหมโรง เดอะมิวสิคัล" เล่าเรื่องราวผ่านแรงบันดาลใจ ชีวประวัติของ "หลวงประดิษฐไพเราะ" ใน 2 ยุคสมัย คือ "ยุคนายศร" ที่แสดงโดย อาร์ม กรกันต์ สุทธิโกเศศ นักระนาดหนุ่มในยุค รัชกาลที่ 5 เติบโตมาจากครอบครัวนักดนตรี รักในเสียงดนตรีและมีพรสวรรค์ด้านนี้ตั้งแต่เด็ก มีช่วงวัยคึกคะนองคิดว่าตัวเองต้องเป็นที่หนึ่ง ต้องแข่งขัน ต้องเอาชนะ หลงตัวเองว่าเก่งกล้าสามารถเหนือใคร จนได้มาเจอกับ "ขุนอิน" แสดงโดย เบิ่ง ทวีศักดิ์ อัครวงษ์ และพ่ายแพ้เป็นครั้งแรก และ "ยุคท่านครู" แสดงโดย และ พ่ออี๊ด สุประวัติ ปัทมสูต ผู้สอนดนตรีไทยให้ลูกศิษย์และสร้างสรรค์งานเพลงมากมายให้แผ่นดิน ที่ต้องเผชิญกับสภาวะการเปลี่ยนแปลงประเทศ ท่ามกลางสงครามและกฎห้ามเล่นดนตรีไทย ตามนโยบายของผู้นำประเทศ ทำให้นักดนตรีไทยเดือดร้อน ไม่มีงานจ้าง ไม่มีเงิน ต้องแยกย้ายกันไปทำอาชีพอื่นและเลวร้ายที่สุดถึงกับฆ่าตัวตาย

เรื่องราวสุดเข้มข้นในแต่ละยุค ขับกล่อมด้วยเสียงเพลงที่ไพเราะงดงาม ประกอบกับ ฉาก แสง สี เสียงและนักแสดงมากฝีมือ อาทิ ฉากระหว่าง ท่านครู กับ "พันโทวีระ" ที่แสดงโดย โย่ง อาร์มแชร์ นายทหารหนุ่มผู้ยึดมั่นในคำสั่งของรัฐบาลไทย ถือเป็นซีนอารมณ์และการประชันบทบาทเชือดเฉือน นอกจากนี้ยังมีฉากการประสานระหว่างเสียงระนาดกับเสียงเปียโนอย่างไพเราะงดงาม และมาอิ่มเอมในฉากความรักความอบอุ่นอ่อนโยนของหนุ่มสาวระหว่าง นายศร กับ "แม่โชติ" ที่แสดงโดย แนน สาธิดา พรหมพิริยะ ในฉากชมดอกลั่นทมสุดแสนโรแมนติก ฉากนี้ทำเอาผู้ชมหลายคน ถึงกับออกอาการเขินไปตามๆกัน ตามมาด้วยฉากการประชันระนาดเอกที่ฟาดฟันกันอย่างดุเดือด ตื่นเต้น เร้าอารมณ์ ระหว่าง นายศร กับ ขุนอิน ที่แฝงความรู้สึกมากมาย

และมาปิดท้ายฉากซีนอารมณ์ในบทเพลง "ระเบิดพังได้แต่เนื้อไม้ " ที่ พ่ออี๊ด ถ่ายทอดความรู้สึก ความรัก ความหวงแหน ในรากของความเป็นไทย ออกมาได้อย่างลึกซึ้ง กินใจ ทำเอาผู้ชมทั้งโรงละครน้ำตาท่วมเวที กันเลยทีเดียว เรียกได้ว่าทุกฉาก ทุกตอน ทุกท้วงทำนองของบทเพลง ในละครเวทีโหมโรงเดอะมิวสิคัล ล้วนสร้างความสุข สนุก อิ่มเอมใจ เรียกเสียงปรบมือจากผู้ชม ดังกึกก้องทั้งโรงละคร

"โหมโรง เดอะมิวสิคัล" จะเปิดการแสดงโชว์ไปจนถึง วันอาทิตย์ที่ 3 มิถุนายน 2561 ณ โรงละคร เคแบงก์สยามพิฆเนศ ชั้น 7 สยามสแควร์ วัน จองบัตรได้แล้ววันนี้ ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา หรือ โทร.02-262-3456


Latest Press Release

ทีวีไกด์: ย่อตอนคลับฟรายเดย์เดอะซีรี่ส์ 10 ตอน รักเราไม่เท่ากัน ตอน 3 ออกอากาศวันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม 2561 เวลา 20.30 น. ช่อง GMM25

ตั้งต้น(ปังปอนด์) มาเจอ เต้(เก้า จิรายุ) อยู่ในห้องกับ จ๊ะ(วี วีโอเล็ต) ก็โมโหอาละวาด บอกเลิกจ๊ะ ฟากเต้ก็ไปเจอ เบลล์(สไมล์ ภาลฎา) อยู่กับผู้ชายคนใหม่เป็นฝรั่งที่แม่ของเบลชอบมาก เต้เลยเลิกสนใจเบล และหันมาจีบจ๊ะอย่างจริงจัง...

ทีวีไกด์: คลับฟรายเดย์โชว์ เอ-ไชยา กับความรักที่ต้องซ่อน เปิดใจเคยซึมเศร้าหนักถึงถึงขั้นคิดฆ่าตัวตาย

รายการ "คลับฟรายเดย์โชว์" ช่อง GMM25 แขกรับเชิญวันนี้เป็นลิเกดังที่มีแม่ยกทั่วประเทศ "เอ ไชยา มิตรชัย" ที่เพิ่งมีข่าวช็อกวงการเปิดตัวว่า เขามีลูก!! ทั้งๆ ที่ปิดเป็นความลับมาตั้งนาน วันนี้เอยอมเปิดทุกเรื่องราวของความรักที่ต้องหลๆ ซ่อนๆ มานาน ให้ทั้ง 3...

ทีวีไกด์: เชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย เชฟกระทะเหล็ก ดุเด็ดเผ็ดมันส์!!ครบเครื่อง เชฟอัมพร เปิดเตาโชว์กึ๋นขอสอย เชฟอาร์ท

เต็มเปี่ยมไปด้วยความสนุกและชั้นเชิงการทำอาหารสำหรับรายการเชฟกระทะเหล็ก ประเทศไทย (Iron Chef Thailand) กับสุดยอดแมทช์การแข่งขันบนเวที คิทเช่นสเตเดี้ยม (Kitchen Stadium)ที่นำพาความมันส์โดย 2 พิธีกรคนเก่ง "ตั๊ก"นภัสกร มิตรธีรโรจน์ และ "ต้นหอม" ศกุลตลา...

Gossip News: มาริโอ้ ขึ้นแท่นพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ของ สก๊อต พร้อมแท็กทีม ยิปซี แชร์เคล็ดลับการดูแลตัวเอง

โดดเด่นกระชากใจสาวๆ เรื่องความหล่อ นับวันยิ่งเนี๊ยบและเฉียบ ล่าสุด มาริโอ้ เมาเร่อ ได้ขึ้นแท่นเป็นพรีเซ็นเตอร์ของ สก๊อต เพียวเร่ พรุน สูตรใหม่ เพิ่มสารสกัดจากกุหลาบ เป็นที่เรียบร้อย!! พร้อมแท็กทีมดาราสาว หมวยที่โสดแล้วแซ่บเว่อร์ ยิปซี – คีรติ...

ลงตัวเป๊ะ กับการจับคู่ของสองศิลปินป็อประดับหัวแถวของวงการยามนี้ Charli XCX และ Troye Sivan ที่กลายเป็นซิงเกิ้ลสุดแรง 1999

เมื่อดาวดังในโลกของดนตรีป็อปอย่าง "Charli XCX และ Troye Sivan" มาร่วมงานกัน มันก็คือการร่วมงานแห่งปีก็ว่าได้และผลลัพธ์ที่กลายมาเป็นเพลง "1999" ก็ต้องบอกว่าสมกับเป็นการทำงานของสองซูเปอร์สตาร์แห่งวงการในยามนี้ ขณะที่ตัวเพลงก็เป็นการทำงานแบบถวิลหาอดีต...

Related Topics