โหมโรง เดอะมิวสิคัล ละครเวทีสุดยิ่งใหญ่แห่งปี ทำผู้ชมน้ำตาท่วมเวที ซาบซึ้ง อิ่มเอมใจ สนุกครบรส

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Monday May 7, 2018 09:02
กรุงเทพฯ--7 พ.ค.--ฝ่ายประชาสัมพันธ์ โหมโรง เดอะมิวสิคัล

กลับมาสร้างความประทับใจให้ผู้ชมอีกครั้ง สำหรับ "โหมโรง เดอะ มิวสิคัล" ละครเวทีเรื่องใหญ่แห่งปี กับทีมนักแสดงคุณภาพ นำโดย ศิลปินแห่งชาติ สาขาศิลปะการแสดง สุประวัติ ปัทมสูต (พ่ออี๊ด), กรกันต์ สุทธิโกเศศ (อาร์ม), สาธิดา พรหมพิริยะ (แนน), สุดา ชื่นบาน (แม่เม้า), อนุสรณ์ มณีเทศ (โย่ง อาร์มแชร์), ทวีศักดิ์ อัครวงษ์ (เบิ่ง), ปิติพงษ์ ผาสุขยืด (พีท), ศรัทธา ศรัทธาทิพย์ (ครูรัก) , มงคล สะอาดบุญญพัฒน์ (นาย เดอะคอมเมเดี้ยน), เอ๋ เชิญยิ้ม ฯลฯ มาสร้างความสนุก ซาบซึ้งและประทับใจ ให้กับแฟนละครเวทีได้อิ่มเอมใจอีกครั้ง เริ่มเปิดการแสดงรอบแรกไปเมื่อวันเสาร์ที่ 5 พฤษภาคม 2561 ถึง 3 มิถุนายน 2561 ณ โรงละคร เคแบงก์ สยามพิฆเนศ ชั้น 7 สยามสแควร์ วัน

สำหรับการแสดงในรอบแรก นอกจากจะได้ชมเรื่องราวสนุกสนาน เข้มข้น ครบรสแล้ว ผู้กำกับมากฝีมืออย่าง สังข์ ธีรวัฒน์ อนุวัตรอุดม ยังอัดแน่นเรื่องราวหลากหลายความรู้สึกทั้งดราม่า สะเทือนใจ ซาบซึ้ง พร้อมทั้งสอดแทรกมุกตลกในเนื้อเรื่อง ให้ผู้ชมได้อิ่มเอมใจสนุกครบรสกันตลอดทั้งเรื่อง

"โหมโรง เดอะมิวสิคัล" เล่าเรื่องราวผ่านแรงบันดาลใจ ชีวประวัติของ "หลวงประดิษฐไพเราะ" ใน 2 ยุคสมัย คือ "ยุคนายศร" ที่แสดงโดย อาร์ม กรกันต์ สุทธิโกเศศ นักระนาดหนุ่มในยุค รัชกาลที่ 5 เติบโตมาจากครอบครัวนักดนตรี รักในเสียงดนตรีและมีพรสวรรค์ด้านนี้ตั้งแต่เด็ก มีช่วงวัยคึกคะนองคิดว่าตัวเองต้องเป็นที่หนึ่ง ต้องแข่งขัน ต้องเอาชนะ หลงตัวเองว่าเก่งกล้าสามารถเหนือใคร จนได้มาเจอกับ "ขุนอิน" แสดงโดย เบิ่ง ทวีศักดิ์ อัครวงษ์ และพ่ายแพ้เป็นครั้งแรก และ "ยุคท่านครู" แสดงโดย และ พ่ออี๊ด สุประวัติ ปัทมสูต ผู้สอนดนตรีไทยให้ลูกศิษย์และสร้างสรรค์งานเพลงมากมายให้แผ่นดิน ที่ต้องเผชิญกับสภาวะการเปลี่ยนแปลงประเทศ ท่ามกลางสงครามและกฎห้ามเล่นดนตรีไทย ตามนโยบายของผู้นำประเทศ ทำให้นักดนตรีไทยเดือดร้อน ไม่มีงานจ้าง ไม่มีเงิน ต้องแยกย้ายกันไปทำอาชีพอื่นและเลวร้ายที่สุดถึงกับฆ่าตัวตาย

เรื่องราวสุดเข้มข้นในแต่ละยุค ขับกล่อมด้วยเสียงเพลงที่ไพเราะงดงาม ประกอบกับ ฉาก แสง สี เสียงและนักแสดงมากฝีมือ อาทิ ฉากระหว่าง ท่านครู กับ "พันโทวีระ" ที่แสดงโดย โย่ง อาร์มแชร์ นายทหารหนุ่มผู้ยึดมั่นในคำสั่งของรัฐบาลไทย ถือเป็นซีนอารมณ์และการประชันบทบาทเชือดเฉือน นอกจากนี้ยังมีฉากการประสานระหว่างเสียงระนาดกับเสียงเปียโนอย่างไพเราะงดงาม และมาอิ่มเอมในฉากความรักความอบอุ่นอ่อนโยนของหนุ่มสาวระหว่าง นายศร กับ "แม่โชติ" ที่แสดงโดย แนน สาธิดา พรหมพิริยะ ในฉากชมดอกลั่นทมสุดแสนโรแมนติก ฉากนี้ทำเอาผู้ชมหลายคน ถึงกับออกอาการเขินไปตามๆกัน ตามมาด้วยฉากการประชันระนาดเอกที่ฟาดฟันกันอย่างดุเดือด ตื่นเต้น เร้าอารมณ์ ระหว่าง นายศร กับ ขุนอิน ที่แฝงความรู้สึกมากมาย

และมาปิดท้ายฉากซีนอารมณ์ในบทเพลง "ระเบิดพังได้แต่เนื้อไม้ " ที่ พ่ออี๊ด ถ่ายทอดความรู้สึก ความรัก ความหวงแหน ในรากของความเป็นไทย ออกมาได้อย่างลึกซึ้ง กินใจ ทำเอาผู้ชมทั้งโรงละครน้ำตาท่วมเวที กันเลยทีเดียว เรียกได้ว่าทุกฉาก ทุกตอน ทุกท้วงทำนองของบทเพลง ในละครเวทีโหมโรงเดอะมิวสิคัล ล้วนสร้างความสุข สนุก อิ่มเอมใจ เรียกเสียงปรบมือจากผู้ชม ดังกึกก้องทั้งโรงละคร

"โหมโรง เดอะมิวสิคัล" จะเปิดการแสดงโชว์ไปจนถึง วันอาทิตย์ที่ 3 มิถุนายน 2561 ณ โรงละคร เคแบงก์สยามพิฆเนศ ชั้น 7 สยามสแควร์ วัน จองบัตรได้แล้ววันนี้ ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา หรือ โทร.02-262-3456


Latest Press Release

นีเวีย เมน จัดเต็ม! ยกทัพ 4 หนุ่มสุดฮอตแห่งยุค ฉลองแบรนด์อันดับหนึ่ง พร้อมเปิดตัวแพคเกจจิ้งใหม่ ที่โดดเด่น สุะดุดตา โดนใจหนุ่มๆ ยุคใหม่มากขึ้น

นีเวีย เมน แบรนด์อันดับหนึ่งของผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าและใต้วงแขนสำหรับผู้ชาย จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว 4 พรีเซ็นเตอร์ใหม่ล่าสุดที่เรียกได้ว่าฮอตที่สุดในยุคนี้ อย่าง ณเดชน์ คูกิมิยะ, กรรณ-สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา, ไอซ์-พาริส และ นักร้องหนุ่มมากความสามารถอย่าง เดอะ...

คิง เพาเวอร์ คว้า อั้ม พัชราภา สวยฟาด! สร้างปรากฏการณ์ชุดไทย ในงานพลังคนไทย พลังชุมชนไทย

ซุปตาร์ตัวแม่ 'อั้ม-พัชราภา ไชยเชื้อ' เตรียมโชว์ความอลังการ ในงานพลังคนไทย พลังชุมชนไทย ของคิง เพาเวอร์ โดยเจ้าตัวจะมาเผยโฉมความงามในชุดผ้าไทยพื้นเมืองที่ออกแบบและตัดเย็บเป็นพิเศษโดยใช้ผ้าทอมือที่มีชื่อเสียงได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นภูมิปัญญามรดกทางวัฒนธรรม...

สิงทุกสิ่ง! หลอนไปกับโปสเตอร์หลัก Annabelle Comes Home ต้อนรับสู่ถิ่นกำเนิด แห่งจักรวาลคอนเจอริ่ง

"สิงทุกสิ่ง" นี่คือคำโปรยบนโปสเตอร์หลักที่ได้ปล่อยออกมาล่าสุดจาก "Annabelle Comes Home - ตุ๊กตาผีกลับบ้าน" ภาพยนตร์ภาคต่อลำดับที่สามของภาพยนตร์ชุดแอนนาเบลล์ จาก New Line Cinema เพื่อเป็นการต้อนรับสู่ถิ่นกำเนิด แห่งจักรวาลคอนเจอริ่ง...

GMM25 คัมแบ็ค!! AIS ZEED PRESENTS HOTWAVE MUSIC AWARDS 2019

ช่อง GMM25 โดย คุณสถาพร พานิชรักษาพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท จีเอ็มเอ็ม แชนแนล จำกัด จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวรายการAIS ZEED PRESENTS HOTWAVE MUSIC AWARDS 2019 เชียร์ยกสถาบัน มันส์เข้าตา ซี่งบรรยากาศในงานก็เป็นไปอย่างคึกคัก มีสื่อมวลชน และแฟนคลับ...

ปู - ไปรยา สวยสังหาร บนพรมแดงคานส์

แค่คืนแรก ปู - ไปรยา ลุนด์เบิร์ก ก็เซ็กซี่ทะลุพรมแดงเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์ ครั้งที่ 72 ซึ่งครั้งนี้เป็นการเดินพรมแดงเมืองคานส์ปีที่ 3 ของสาวปู โดยมาในลุคเซ็กซี่จุดไฟให้กับพรมแดงด้วยเดรสสีแดงผ่าข้างโชว์เรียวขาสวยๆ และสัดส่วนสุดเป๊ะ จากแบรนด์...

Related Topics