ยุ้ย จีรนันท์ เผยเคล็ดไม่ลับแห่งความสำเร็จ ฉบับนักแสดงมืออาชีพ ในสปอตไลท์ ออนทีวี (SPOTLIGHT On TV) ทาง ช่อง 7HD กด 35

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Tuesday May 15, 2018 10:31
กรุงเทพฯ--15 พ.ค.--สถานีโทรทัศน์สีกองทัพบกช่อง 7

กลับมาโชว์ฝีมือแสดงละครแอกชั่นอีกครั้งในรอบ 4 ปีของนางเอกสาว "ยุ้ย-จีรนันท์ มะโนแจ่ม" จากบทบาท "มรกต กำจร" สายลับสาวที่ตามสืบตามเช็คบิลเหล่าร้าย ครั้งนี้ "ไต้ฝุ่น-ตากเพชร เลขาวิจิตร" ไม่รอช้าพามาเปิดใจถึงเรื่องงานและเรื่องส่วนตัวในรายการ "สปอตไลท์ ออนทีวี" แบบชิลชิลกลางตลาดน้ำทุ่งบัวชม จ.พระนครศรีอยุธยา

  • แนะเทคนิค งานดี-ความงามเริ่ด-สุขภาพฟิตเปรี๊ยะ

"ทุกอย่างเราต้องใช้เวลากับมันค่ะ ตั้งแต่ตอนเด็ก ๆ ที่เราซึมซับมาจากคุณยายชอบพา "ยุ้ย"   เข้าวัดทำบุญได้หัดสวดมนต์นั่งสมาธิมาตั้งแต่เด็ก ๆ สอนให้เรารู้จักคุมตัวเอง สอนให้เรามีสมาธิ มีสติ เมื่อเรามีสมาธิเรารับงานที่เข้ามาแต่ละบท ก็จะไปศึกษาทำการบ้านก่อนด้วยการอ่านบท อ่านหนังสือเพิ่ม ไปคุยกับผู้กำกับการแสดง รวมถึงเมื่อแสดงแล้วเราต้องดูหน้างานอีกทีว่าเราต้องปรับเติมอะไรบ้าง มีความยืดหยุ่นในการเรียนรู้ตลอด"   "รวมถึงดูแลตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอ เราค่อนข้างระมัดระวังเรื่องอาหารการกินให้ครบทุกมื้อ   โดยเน้นมื้อเช้าจะสำคัญมาก เพราะเราต้องออกไปทำงานงานทั้งวันใช้พลังงานตลอด ส่วนมื้อเที่ยงและมื้อเย็นลดแป้งลดปริมาณลง แต่ไม่อดอาหารเพราะเมื่อเราปล่อยให้หิวจะยิ่งทำให้อ้วนง่าย โดยส่วนตัวจะเป็นคนชอบทานมาก แต่ก็จะพยายามไม่ตามใจปาก เน้นอาหารที่มีประโยชน์ พร้อมกับดูแลตัวเองให้ฟิตแอนด์เฟิร์มอยู่เสมอด้วยการออกกำลังว่ายน้ำ ฟิตเนส คาดิโอ แต่เมื่อได้มาเล่นละครบู๊ ลุยเหนื่อยได้เหงื่อและสนุก เหมือนได้ออกกำลังกายไปในตัว"

  • เผยเคล็ดลับตัวเลขแห่งวัยไม่ทำให้ความสามารถลดลง

"รับงานละครมาตลอดอายุงานรวม 40 กว่าเรื่อง ประทับใจทุกเรื่อง เพราะเป็นคนที่ชอบ เปลี่ยนบทบาทไปได้เรื่อย ๆ เราไม่ยึดติดภาพนางเอก ผู้ใหญ่มองเห็นมอบหมายบทไหนมาให้ก็ยินดีทำอย่างเต็มที่ อยากทำทุกบทที่ได้รับให้ออกมาดีที่สุด และยิ่งหายเหนื่อยเมื่อมีกระแสว่า คนดูอินคนดูชอบก็ชื่นใจ ไม่ว่าจะเป็นบทเจ้าน้ำตา บทบู๊ หรือบทร้าย" "ล่าสุดในเรื่อง "เล็บครุฑ" แม้จะเหนื่อยกายแต่ไม่อ่อนล้าหรือท้อถอย เพราะพี่เวอร์ให้พวกเราทุกคนทำการบ้านกันก่อน มาเวิร์คช้อปมาฝึกการต่อสู้ทุกอย่าง การขึ้นสลิง การเตะต่อยบนสลิงกันเกือบปี ฝึกซ้อมให้มีแรงมีพลังให้อยู่ตัวคุ้นเคย เพราะด้วยอายุที่เปลี่ยนไปของทุกคนต้องฟิตร่างกายให้พร้อม และไปทำการบ้านศึกษาบทของตัวเองเพราะจะออกมาเป็นแนวละครบู๊โรแมนติกแอ็กชั่นมีบู๊มีซ่อนหวานบ้าง"

  • เปิดไต๋บู๊อย่างไรให้ "ยุ้ย" ดูสวยเก่งเท่

"แรกเรายังบู๊ไม่เป็นท่าทางเก้ ๆ กัง ๆ ต้องยกให้เทรนเนอร์ส่วนตัว "พี่ธันน์" เป็นผู้ชำนาญเรื่อง บทบู๊แอกชั่น ก็จะสอนและแนะทริกให้เลย ว่ายกขาเตะต่อยไม่สำคัญเท่ากับการทำท่าทางเราให้ดูเท่ ดูดีก่อนเรื่องอื่น สอนตั้งแต่การตั้งการ์ด สีหน้าแววตาต้องมุ่งมั่นจับต้องคู่ต่อสู้ ให้คิดในใจว่าศัตรูต้องพินาศจะต้องชนะ การเดินเข้าหากล้องต้องตั้งหลักขาเราให้มั่น ขากับแขนให้สัมพันธ์กัน ขาก้าวซ้ายยกแขนซ้ายตาม เตะขาขวามื้อซ้ายตั้งการ์ด เมื่อเรารู้ทริกท่าทางก็จะเป็นไปโดยอัตโนมัติ ที่ผ่านมามีพลาดมีเจ็บตัวจากบทบู๊บ้าง ไม่กลัวแต่รู้สึกสนุก เพราะผู้หญิงอย่างเราในชีวิตปกติก็ไม่ได้บู๊อะไรแบบนี้ เหมือนได้ปลดปล่อย แต่ต้องหมั่นฝึกซ้อมเพราะสำคัญมาก ทั้งเตรียมตัวมาจากบ้านและมาซ้อมในกองต้องมีสมาธิในกองถ่าย ยิ่งในฉากบู๊เรื่องนี้อลังการมาก ทุกสิ่งต้องเตรียมพร้อมให้มากที่สุด เพื่อทำงานได้ราบรื่นผิดพลาดน้อยที่สุด"

  • โชว์อาวุธประจำตัวพาเข้าหลักชัยในความสำเร็จ

"สำหรับหลักการทำงานเป็นนักแสดงสิ่งที่ถือปฏิบัติมาตลอดคือต้องทำการบ้าน ฝึกซ้อม เรียนรู้เพิ่มเติม ที่สำคัญคือรับผิดชอบต่อหน้าที่ มีวินัย ตรงต่อเวลา สำหรับการทำงานกองถ่ายขอฝากถึงน้อง ๆ นักแสดงใหม่ ๆ ที่ได้รับโอกาส หากการแสดงยังไม่เก่ง ไม่คุ้นหรือยังไม่พร้อม ขอให้ตั้งใจรับผิดชอบหน้าที่ที่ได้รับให้ลุล่วงเสียก่อน อย่าเอาโทรศัพท์เข้ามาหน้าเซ็ท ขอให้วางอุปกรณ์สื่อสารสมาร์ทโฟนเอาไว้นอกงาน เมื่อถึงเวลาพักค่อยกลับไปเล่นเหมือนเดิม โดยส่วนตัวเข้าใจได้ว่าวัยรุ่นติดมือถือติดโซเชียล แต่ไม่ว่าจะเป็นเรื่องตรงต่อเวลาหรือเรื่องรับผิดชอบต่อการแสดงหากมันช้าก็จะพากันรวนไปทั้งกอง ผู้ใหญ่รวมถึงทีมงานหลายสิบชีวิตที่ต้องรอเพราะมีคนไม่พร้อมเพียงคนเดียว ซึ่งสิ่งเหล่านี้เราเชื่อว่าหากตั้งใจดีมุ่งมั่นจริงจังเราจะรู้ผลลัพธ์ด้วยตัวเราเอง"

  • เปิดใจถึงเคล็ดรักษารักให้ยืนยาว

"เรื่องความรักเป็นสิ่งที่ดีสามารถเป็นกำลังใจในการทำงาน ในการใช้ชีวิตของเราทุกคนในทุก ๆ วัน มีความรักเป็นเหมือนการเติมพลัง และสร้างกำลังใจในการทำงานให้เราได้อย่างดี ไม่จำกัดเพียงเฉพาะความรักระหว่างคู่รักคนรักหนุ่มสาว แต่รวมถึงความรักต่อครอบครัวคนรอบตัว ความรักเป็นสิ่งสวยงาม แต่เราจะรักอย่างไรรักแบบไหนให้ยั่งยืนยาวนานตลอดไป เมื่อรักแล้วเราก็ต้องดูแลเค้าให้ดีที่สุดทั้งทางกายโดยเฉพาะทางใจ แต่ที่สำคัญเราดูแลตัวเองให้ดีที่สุดอย่างไรก็ต้องดูแลคนที่เรารักให้ดีไม่แพ้กัน แต่ที่สำคัญอีกสิ่งคือความเมตตา การให้อภัยต่อกัน เพราะไม่มีใครไม่ทะเลาะกัน แต่เมื่อทะเลาะแล้วเราต้องรู้จักเมตตาให้อภัยต่อคนที่เรารักให้เหมือนที่เราให้อภัยคนอื่น จะช่วยทำให้ความสัมพันธ์ยาวนานค่ะ"

  • ฝากติดตามงานละครและชวนแวะมาเยือนร้านอาหาร "นอกจากงานละคร "เล็บครุฑ" ขอฝากติดตามในบทบาทของผู้จัดเหนื่อยแต่สนุกมากในละครเรื่อง "เชิง ชาย ชาญ" น่าจะได้ชมเร็ว ๆ นี้ เป็นเรื่องของพระเอก 3 คน แนวแอกชั่นดราม่า "ธันน์" นำแสดงและกำกับฯ เองและมี "เขต- ธาราเขต" กับ "อ้น-กรกฎ" พร้อมปรุงความเข้มข้น" "นอกจากนี้เวลาว่างจะกลับไปดูแล ร้านบ้านฟ้าเคียงตะวัน ที่จ.สระบุรี เป็นร้านของเราเองมีอาหารครบทุกภาค อาหารแนวรสจัดจ้าน เพราะความชอบอาหารรสนี้เป็นการส่วนตัวด้วย หากใครชอบชวนลองแวะมาชิม โดยเฉพาะช่วงหน้าหนาวบรรยากาศดีมาก หรือหากคิดถึงพวกเราโทรมาสอบถามก็ได้นะว่าเราอยู่ไหม แต่มักจะอยู่ที่ร้านเป็นส่วนใหญ่แวะมาหาทักทายกันได้นะคะ"

ติดตามชมความสนุกและการเปิดใจของ "ยุ้ย-จีรนันท์" อย่างละเอียดใน รายการ "สปอตไลท์

ออนทีวี" (SPOTLIGHT On TV) พุธที่ 16 พฤษภาคมนี้ เวลา 23.10 น. ทางช่อง 7HD กด 35 และสามารถติดตามข่าวความเคลื่อนไหวต่างๆ ของทางสถานีได้ทาง ช่อง 7HD กด 35 หรือทาง www.ch7.com, Official Fanpage BBTV Channel7 และ instagram: @bbtv_ch7หรือสามารถรับชมการออกอากาศย้อนหลังได้ทาง BUGABOO.TV และ YouTube:CH7

:ติดตามชมความน่ารักได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้นะคะ
YouTube:CH7 https://www.youtube.com/watch?v=LtzokYrNzGg

Latest Press Release

ทีวีไกด์: เรื่องย่อละคร สาปกระสือ ออกอากาศวันจันทร์ที่ 24 - วันพฤหัสบดีที่ 27 กันยายน 2561

สาวิตราณี (น้ำตาล ชลิตา) กำลังเดินเล่นอยู่ในสวนเมืองอนันตาปุระ ด้วยสีหน้าแววตาหม่นหมอง สิงหล (สมาร์ท กฤษฎา) แอบลักลอบเข้ามาหาสาวิตราณี ทั้งคู่วิ่งเข้าไปสวมกอดกันด้วยความคิดถึง แต่แล้วสีหน้าของสิงหลก็เปลี่ยนเป็นเศร้าลง...

เลี้ยงปิดกล้อง พรหมไม่ได้ลิขิต บี้-เอสเธอร์ โชว์เต็มสเต็ป!!

บอย-ถกลเกียรติ วีรวรรณ , ป้อน-นิพนธ์ ผิวเณร 2 บิ๊กบอสช่องวัน 31 พร้อมด้วย ปุ๊ก-พันธุ์ธัมม์ ผู้จัด และกรันย์ คุ้มอนุวงศ์ ผู้กำกับละคร"พรหมไม่ได้ลิขิต" นำทีมนักแสดง อาทิ บี้-สุกฤษฎิ์, เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา, อัค-อัครัฐ, ลิลลี่-ภัณฑิลา, พัดพัด-รัตน์ฟ้า,...

ทีวีไกด์: รูทีนซิทคอม รักล้นๆ คนเต็มบ้าน ตอนที่ 37 ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 27 กันยายน 2561 เวลา 19.00น. ช่องวัน31

ในที่สุดบ้านที่สุพรรณก็สร้างเสร็จ พ่ออ๊อด(จาตุรงค์ พลบูรณ์) เลยแอบพาทุกคนกลับบ้าน เพราะไม่อยากรบกวนไข่ตุ๋น(ปั้นจั่น-ปรมะ) กับ ยุ้ย(หนูนา-หนึ่งธิดา) ต่อไป เอาล่ะซิ..เมื่อความวุ่นวายที่คุ้นเคยกำลังจะขาดหายไป ไข่ตุ๋น กับ ยุ้ยจะทำอย่างไร?...

ทีวีไกด์: กิ๊กดู๋ สงครามเพลงเงาเสียง ตั๊ก-ศิริพร สละเก้าอี้คอมเมนเตเตอร์ชั่วคราว!!กลับมาจับไมค์ตามหาเงาเสียงอีกครั้ง พร้อมเปิดตัวทายาทนอกสายเลือดครั้งแรก!! ใน #กิ๊กดู๋ฯ

เรียกว่าเป็นทุกอย่างให้ "กิ๊กดู๋ฯ" แล้วจริง ๆ สำหรับกรรมการสาวแซ่บประจำรายการ "ตั๊ก ศิริพร อยู่ยอด" ที่สัปดาห์นี้ขอสละเก้าอี้คอมเมนเตเตอร์ส่งต่อให้ 'ดาว ขำมิน' รับหน้าที่คอมเมนเตเตอร์แทนชั่วคราว เพื่อมาเป็นศิลปินต้นฉบับเงาเสียงอีกครั้ง...

เตรียมพบกับการสัมภาษณ์พิเศษครั้งแรกของ 9 หนุ่ม 9x9 วันอาทิตย์ที่ 23กันยายนนี้ เวลา 6โมงเย็นเป็นต้นไป บน LINE TV เท่านั้น

แฟนๆLINE TV ห้ามพลาด เตรียมพบครั้งแรกของหนุ่มๆ 9x9 (ไนน์ บาย นาย)ที่จะมาพูดคุยกับแฟนคลับเป็นครั้งแรกแบบสดๆ บน LINE TV ในวันอาทิตย์ที่ 23 กันยายน นี้ เวลา 18.00น. เป็นต้นไป ทั้ง 9 หนุ่มจะมาเปิดใจถึงความเป็นมาของโปรเจคต์9x9...

Related Topics