บิ๊ก ศรุต โชว์ฝีมืองานคราฟต์ เชิญชวนชมงาน SACICT เพลิน Craft 2561 ครั้งที่ 1

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Friday May 18, 2018 15:06
กรุงเทพฯ--18 พ.ค.--

ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) หรือ SACICT เปิดงาน "SACICT เพลิน Craft 2561" ครั้งที่ 1 ชวนคนเมืองมาผ่อนคลายกับคราฟต์บำบัด สัมผัสงานคราฟต์ร่วมสมัย ภายใต้แนวคิด "Craft Therapy" ร่วมเรียนรู้ภูมิปัญญาจากช่างหัตถกรรมและคนทำงานคราฟต์ พร้อมกิจกรรม

สุดเพลิดเพลินอีกมากมาย ระหว่างวันที่ 17-20 พฤษภาคมนี้ ณ ควอเทียร์ แกลอรี่ ชั้น M ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ โดยงานนี้ได้หนุ่มฮอต "บิ๊ก ศรุต วิจิตรานนท์" มาร่วมเปิดประสบการณ์เวิร์คช็อปงานคราฟต์ด้วยการเพ้นท์กระปุก D.I.Y. เป็นครั้งแรก พร้อมร่วมพูดคุยถึงไลฟ์สไตล์และความชื่นชอบในการลงมือทำงานคราฟต์ เพื่อสร้างความผ่อนคลายในชีวิตประจำวัน

นางอัมพวัน พิชาลัย ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ ประธานในพิธี กล่าวว่า งาน "SACICT เพลิน Craft 2561" ครั้งที่ 1 จัดขึ้นภายใต้แนวคิด "Craft Therapy" เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ในการบำบัด และผ่อนคลายด้วยสัมผัสจากงานคราฟต์ และสนับสนุนให้เป็นกิจกรรมบำบัดที่อยู่ในไลฟ์สไตล์ของคนสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว สอดคล้องกับบทบาทหน้าที่ของ SACICT ในการเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับงานศิลปหัตถกรรมไทย ให้มีทิศทางที่เติบโตอย่างยั่งยืน (Enhancing Navigator) พร้อมทั้งเชิดชูผลงานจากองค์ความรู้ด้านงานหัตถศิลป์ของช่างหัตถกรรมและคนทำงานคราฟต์ ให้เป็นที่รู้จักและยอมรับทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ

นอกจากนี้จะมีการจัดงาน SACICT เพลิน Craft 2561 ครั้งที่ 2 ที่จังหวัดขอนแก่น อีกด้วย

ภายในงานมีการจัดโซนต่างๆ เพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานได้เปิดประสาทสัมผัสทั้งหก สู่การผ่อนคลาย ฟื้นฟูร่างกายด้วยงานคราฟต์ (Craft Therapy) และบรรเทาความตึงเครียดด้วยทรีทเม้นท์ที่ได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถันตั้งแต่ต้นจนจบงาน อาทิ แวะเพลิน, เพลินกรุ่นครุ่นคิด, ห้วงเพลาเพลิน, เพลิดเพลินจับจ่าย, ลานเพลิน, เพลินต่อยอด, จับเข่าเพลินกัน และเพลินกายสบายใจ

ทั้งนี้ ผู้เข้าร่วมงานจะได้เพลิดเพลินกับการทำ "เวิร์คช็อป" งาน Art & Crafts เพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ

ในการเรียนรู้สร้างสรรค์ชิ้นงานของตัวเอง โดยมีเหล่าช่างหัตถกรรมและคนทำงานคราฟต์ เป็นผู้ถ่ายทอดองค์ความรู้อันล้ำค่า มีรอบการฝึกทำวันละ 6 รอบระหว่างเวลา 11.30-20.00 น. อาทิ ดอกไม้หยดน้ำหอม, มาลัยตอกไม่ไผ่, งานด้นมือ, กี่จิ๋ว, พวงมโหตรลูกยอด, สานปากกาลิเภา, เสื้อพิมพ์ทองลายโบราณ และเพ้นท์ช้างเบญจรงค์ เป็นต้น โดยสามารถนำชิ้นงานที่สร้างสรรค์กลับไปเป็นที่ระลึกส่วนตัวได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีการจำหน่ายงานคราฟต์ร่วมสมัยหลากหลายสไตล์ อาทิ เครื่องแต่งกาย เครื่องประดับ ของตกแต่งบ้าน เครื่องปั้นดินเผา เซรามิก ผลิตภัณฑ์ไม้ ฯลฯ

สำหรับบรรยากาศในพิธีแถลงข่าวและเปิดงาน "SACICT เพลิน คราฟต์ 2561" ครั้งที่ 1 ได้เชิญ "บิ๊ก-ศรุต วิจิตรานนท์" นักแสดงจากละครดังแห่งปี "บุพเพสันนิวาส" มาร่วมร้องเพลง "ออเจ้า" และโชว์ฝีมือการเพ้นท์

กระปุก D.I.Y. ด้วยตัวเอง โดยจะมีการนำผลงานดังกล่าวไปประมูล นอกจากนี้บิ๊กยังได้กล่าวเชิญชวนให้คนรุ่นใหม่และผู้ที่สนใจมาร่วมงาน SACICT เพลิน Craft 2561 ครั้งที่ 1 เพื่อสร้างช่วงเวลาแห่งการหยุดพักจากความเคร่งเครียดวุ่นวาย และใช้ชีวิตให้ช้าหรือเย็นลงด้วยการสร้างสรรค์งานคราฟต์ร่วมกันอีกด้วย

อนึ่ง การจัดงาน "SACICT เพลิน Craft 2561" ครั้งที่ 1 กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 17-20 พฤษภาคม 2561 ณ ควอเทียร์ แกลอรี่ ชั้น M ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ เวลา 10.00-21.00 น. ผู้ที่สนใจร่วมกิจกรรมเวิร์คช็อป งาน Art & Crafts เพียงซื้อผลิตภัณฑ์งานคราฟต์ภายในงานตั้งแต่ 1,000 บาทขึ้นไป จะได้รับสิทธิ์

ในการเวิร์คช็อป 1 ครั้ง หรือสามารถซื้ออุปกรณ์สำหรับการทำเวิร์คช็อปได้ ณ จุดลงทะเบียนภายในงาน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 1289 www.sacict.or.th และ http://www.facebook.com/sacict


Latest Press Release

สมอลล์รูม ร่วมกับ ลีโอ รีเทิร์นความมันส์ล้นหาดระลอกสอง ในคอนเสิร์ต LEO Presents SMALLROOM HOLIDAY PARTY II มันส์ เล็ก เข้

หลังจากสร้างปรากฏการณ์ความมันส์ล้นหาดบ้านอำเภอ จ.ชลบุรีไปแล้วเมื่อปีก่อน กับคอนเสิร์ตครบรอบ 18 ปี ค่ายเพลงสมอลล์รูม "LEO Presents SMALLROOM HOLIDAY PARTY มันส์หายห่วง" ที่ขนศิลปินทั้งค่าย...

ภาพข่าว: เป้าหมายใหม่ ฟิตเพื่อลูก!

เป้าหมายใหม่ ฟิตเพื่อลูก! ... "AW(AKE) เอกชวนฟิต" ถึงคราวได้คิวเจ้าบ่าวป้ายแดง "ดีเจ.พุฒ – พุฒิชัย เกษตรสิน" หลังกลับจากทริปฮันนีมูนที่ยุโรปแบบสดๆร้อนๆ มาร่วมแชร์วิธีการดูแลสุขภาพ และการเตรียมความพร้อมเพื่อเดินหน้าปั้มลูกภายในปีนี้...

Shazam! เชิญชวนนักวาดสร้างสรรค์ผลงานแฟนอาร์ต ร่วมแคมเปญโปรโมทภาพยนตร์ทั่วโลก!

เราทุกคนมีซูเปอร์ฮีโร่อยู่ภายในตัว แค่ต้องอาศัยเวทย์มนตร์นิดหน่อยเพื่อดึงมันออกเท่านั้น! เหมือนกับ บิลลี่ แบทสัน เด็กหนุ่มที่ตะโกนคำว่า Shazam! ออกมาทีไร เขาจะกลายร่างเป็นชายกำยำพละกำลังสุดแข็งแกร่งทันที และความสับสนอลหม่านเหล่านี้ พร้อมพบกับแฟน ๆ...

เพลง ไม่จำเป็นต้องรู้ ศิลปิน Gelato ค่าย โมโน มิวสิค

เดือนแห่งความรักนี้จะไม่เหงาอีกต่อไป 5 สาว "Gelato" "เบนซ์-ณัฐธิดา ตรีชัยยะ","ถุงแป้ง-ภัทรวดี เหลาสา", "นีน่า-นิชารถ พรหมมาตร", "แองจี้-ฐิติชา สมบัติพิบูลย์" และ "มิลลี่-ศิริชฎา ร่วมฤดีกูล" ศิลปินเกิร์ลกรุ๊ปจากค่าย "โมโน มิวสิค" ที่กำลังมาแรงอยู่ในขณะนี้...

รายงานบันเทิง คอนเสิร์ต King Of Rock N Roll Elvis Presley ต้อนรับเทศกาลวาเลนไทน์ไปกับเพลงรักจากเอลวิสชั้นแนวหน้าของเมืองไทย

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 10 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ศาลาเฉลิมกรุงจัดคอนเสิร์ต "King Of Rock N' Roll" Elvis Presley ต้อนรับเทศกาลวันแห่งความรัก นัดรวมพลคนหัวใจร็อค แอนด์ โรล ย้อนเข้าสู่ยุค เอลวิส เพรสลี่ย์ ซึ่งเป็นการรวมตัวเอลวิสชั้นแนวหน้าของเมืองไทย...

Related Topics