บิ๊ก ศรุต โชว์ฝีมืองานคราฟต์ เชิญชวนชมงาน SACICT เพลิน Craft 2561 ครั้งที่ 1

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Friday May 18, 2018 15:06
กรุงเทพฯ--18 พ.ค.--

ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) หรือ SACICT เปิดงาน "SACICT เพลิน Craft 2561" ครั้งที่ 1 ชวนคนเมืองมาผ่อนคลายกับคราฟต์บำบัด สัมผัสงานคราฟต์ร่วมสมัย ภายใต้แนวคิด "Craft Therapy" ร่วมเรียนรู้ภูมิปัญญาจากช่างหัตถกรรมและคนทำงานคราฟต์ พร้อมกิจกรรม

สุดเพลิดเพลินอีกมากมาย ระหว่างวันที่ 17-20 พฤษภาคมนี้ ณ ควอเทียร์ แกลอรี่ ชั้น M ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ โดยงานนี้ได้หนุ่มฮอต "บิ๊ก ศรุต วิจิตรานนท์" มาร่วมเปิดประสบการณ์เวิร์คช็อปงานคราฟต์ด้วยการเพ้นท์กระปุก D.I.Y. เป็นครั้งแรก พร้อมร่วมพูดคุยถึงไลฟ์สไตล์และความชื่นชอบในการลงมือทำงานคราฟต์ เพื่อสร้างความผ่อนคลายในชีวิตประจำวัน

นางอัมพวัน พิชาลัย ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ ประธานในพิธี กล่าวว่า งาน "SACICT เพลิน Craft 2561" ครั้งที่ 1 จัดขึ้นภายใต้แนวคิด "Craft Therapy" เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ในการบำบัด และผ่อนคลายด้วยสัมผัสจากงานคราฟต์ และสนับสนุนให้เป็นกิจกรรมบำบัดที่อยู่ในไลฟ์สไตล์ของคนสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว สอดคล้องกับบทบาทหน้าที่ของ SACICT ในการเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับงานศิลปหัตถกรรมไทย ให้มีทิศทางที่เติบโตอย่างยั่งยืน (Enhancing Navigator) พร้อมทั้งเชิดชูผลงานจากองค์ความรู้ด้านงานหัตถศิลป์ของช่างหัตถกรรมและคนทำงานคราฟต์ ให้เป็นที่รู้จักและยอมรับทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ

นอกจากนี้จะมีการจัดงาน SACICT เพลิน Craft 2561 ครั้งที่ 2 ที่จังหวัดขอนแก่น อีกด้วย

ภายในงานมีการจัดโซนต่างๆ เพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานได้เปิดประสาทสัมผัสทั้งหก สู่การผ่อนคลาย ฟื้นฟูร่างกายด้วยงานคราฟต์ (Craft Therapy) และบรรเทาความตึงเครียดด้วยทรีทเม้นท์ที่ได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถันตั้งแต่ต้นจนจบงาน อาทิ แวะเพลิน, เพลินกรุ่นครุ่นคิด, ห้วงเพลาเพลิน, เพลิดเพลินจับจ่าย, ลานเพลิน, เพลินต่อยอด, จับเข่าเพลินกัน และเพลินกายสบายใจ

ทั้งนี้ ผู้เข้าร่วมงานจะได้เพลิดเพลินกับการทำ "เวิร์คช็อป" งาน Art & Crafts เพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ

ในการเรียนรู้สร้างสรรค์ชิ้นงานของตัวเอง โดยมีเหล่าช่างหัตถกรรมและคนทำงานคราฟต์ เป็นผู้ถ่ายทอดองค์ความรู้อันล้ำค่า มีรอบการฝึกทำวันละ 6 รอบระหว่างเวลา 11.30-20.00 น. อาทิ ดอกไม้หยดน้ำหอม, มาลัยตอกไม่ไผ่, งานด้นมือ, กี่จิ๋ว, พวงมโหตรลูกยอด, สานปากกาลิเภา, เสื้อพิมพ์ทองลายโบราณ และเพ้นท์ช้างเบญจรงค์ เป็นต้น โดยสามารถนำชิ้นงานที่สร้างสรรค์กลับไปเป็นที่ระลึกส่วนตัวได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีการจำหน่ายงานคราฟต์ร่วมสมัยหลากหลายสไตล์ อาทิ เครื่องแต่งกาย เครื่องประดับ ของตกแต่งบ้าน เครื่องปั้นดินเผา เซรามิก ผลิตภัณฑ์ไม้ ฯลฯ

สำหรับบรรยากาศในพิธีแถลงข่าวและเปิดงาน "SACICT เพลิน คราฟต์ 2561" ครั้งที่ 1 ได้เชิญ "บิ๊ก-ศรุต วิจิตรานนท์" นักแสดงจากละครดังแห่งปี "บุพเพสันนิวาส" มาร่วมร้องเพลง "ออเจ้า" และโชว์ฝีมือการเพ้นท์

กระปุก D.I.Y. ด้วยตัวเอง โดยจะมีการนำผลงานดังกล่าวไปประมูล นอกจากนี้บิ๊กยังได้กล่าวเชิญชวนให้คนรุ่นใหม่และผู้ที่สนใจมาร่วมงาน SACICT เพลิน Craft 2561 ครั้งที่ 1 เพื่อสร้างช่วงเวลาแห่งการหยุดพักจากความเคร่งเครียดวุ่นวาย และใช้ชีวิตให้ช้าหรือเย็นลงด้วยการสร้างสรรค์งานคราฟต์ร่วมกันอีกด้วย

อนึ่ง การจัดงาน "SACICT เพลิน Craft 2561" ครั้งที่ 1 กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 17-20 พฤษภาคม 2561 ณ ควอเทียร์ แกลอรี่ ชั้น M ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ เวลา 10.00-21.00 น. ผู้ที่สนใจร่วมกิจกรรมเวิร์คช็อป งาน Art & Crafts เพียงซื้อผลิตภัณฑ์งานคราฟต์ภายในงานตั้งแต่ 1,000 บาทขึ้นไป จะได้รับสิทธิ์

ในการเวิร์คช็อป 1 ครั้ง หรือสามารถซื้ออุปกรณ์สำหรับการทำเวิร์คช็อปได้ ณ จุดลงทะเบียนภายในงาน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 1289 www.sacict.or.th และ http://www.facebook.com/sacict


Latest Press Release

ปลื้ม แทงใจดำ หนุ่มเป็นสาเหตุ มายด์ ฆ่าตัวตาย!!!

หลังจากที่ "ธารน้ำ" (มายด์-ลภัสลัล) หายตัวไป "ต้นไม้" (ปลื้ม-ปุริม) ก็พยายามตามหาเพื่อที่จะสื่อสารกันอีกครั้ง แต่ก็ยังหาไม่พบ จน "อร" (น้ำฝน-สรวงสุดา) เริ่มสงสัยว่าลูกชาย "ต้นไม้" น่าจะรู้เรื่องราวเกี่ยวกับ "ธารน้ำ" เพราะถามถึงเรื่องเรียนกศน. จึงไปปรึกษา...

ทีวีไกด์: หนีเที่ยวกัน ฟลุคลีอชิ ผวาแอฟริกาใต้!

คู่รักนักท่องโลก ฟลุค-เกริกพล และ ลี-นาตาลี พาดูอีกมุมของแอฟริกาใต้ที่ไม่ได้มีดีแค่ซาฟารี แต่ยังมีทีเด็ด ไวน์ดังระดับโลก งานนี้บุกถึงโรงบ่มไวน์กลางหุบเขาคอนสแตนเทีย ใหญ่และดีที่สุดแห่งหนึ่งในเคปทาวน์ ไม่ธรรมดาตั้งแต่ดินที่ใช้ปลูกองุ่น คนรักไวน์ห้ามพลาด...

สุดกินใจ แอมป์ ร้อง เสียงที่ดังไม่พอ เพลงประกอบ มารร้ายคู่หมายรัก

น้ำเสียงกินใจสุดๆ สำหรับหนุ่มหล่อมากความสามารถ "แอมป์-ภูริกูลกฤษฎ์ ชูศักดิ์สกุลวิบูล" ที่ โชว์พลังเสียง ในเพลงช้าๆ ซึ้งๆ "เสียงที่ดังไม่พอ" เพลงประกอบซีรีส์กระแสแรง "มารร้ายคู่หมายรัก" ผลิตโดย "จีเอ็มเอ็มทีวี" นำแสดงโดยพระเอกสุดฮอต "สน-ยุกต์ ส่งไพศาล"...

ทีวีไกด์: ไทยทึ่ง แชมป์ พาทึ่ง ก๋วยเตี๋ยวแพชักรอก ที่โลกต้องจำ!!! ใน ไทยทึ่ง 18 พ.ย.นี้

"ไทยทึ่ง" รายการที่จะพาทุกคนไปพบกับเรื่องราวน่าทึ่งทุกที่ทั่วไทย อาทิตย์นี้ พิธีกรหนุ่ม อารมณ์ดี "แชมป์-ณัฐรัชต์ ก้อนแก้ว" จะไปชิมก๋วยเตี๋ยวสุดทึ่ง "ก๋วยเตี๋ยวแพชักรอก" จ.พิษณุโลก ของ "สมนึก บัวอ่อน" เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวแพชักรอก...

LINE TV สุดเจ๋ง พาคอนเทนต์ไทยโกอินเตอร์ เข้าชิง 6 สาขา เวทีรางวัลสากล Asian Television Awards 2018

หลังจากฉลองครบรอบ 4 ปี LINE TV ผู้นำแพลตฟอร์มออนไลน์วิดีโอในประเทศไทย ไปได้ไม่นาน ล่าสุด LINE TV ได้สร้างปรากฏการณ์อีกครั้ง โดย LINE TV Originals ซึ่งเป็นคอนเทนต์เอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะของ LINE TV ได้เข้าชิงรางวัลถึง 6 สาขา ได้แก่ 1)...

Related Topics