บิ๊ก ศรุต โชว์ฝีมืองานคราฟต์ เชิญชวนชมงาน SACICT เพลิน Craft 2561 ครั้งที่ 1

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Friday May 18, 2018 15:06
กรุงเทพฯ--18 พ.ค.--

ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ (องค์การมหาชน) หรือ SACICT เปิดงาน "SACICT เพลิน Craft 2561" ครั้งที่ 1 ชวนคนเมืองมาผ่อนคลายกับคราฟต์บำบัด สัมผัสงานคราฟต์ร่วมสมัย ภายใต้แนวคิด "Craft Therapy" ร่วมเรียนรู้ภูมิปัญญาจากช่างหัตถกรรมและคนทำงานคราฟต์ พร้อมกิจกรรม

สุดเพลิดเพลินอีกมากมาย ระหว่างวันที่ 17-20 พฤษภาคมนี้ ณ ควอเทียร์ แกลอรี่ ชั้น M ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ โดยงานนี้ได้หนุ่มฮอต "บิ๊ก ศรุต วิจิตรานนท์" มาร่วมเปิดประสบการณ์เวิร์คช็อปงานคราฟต์ด้วยการเพ้นท์กระปุก D.I.Y. เป็นครั้งแรก พร้อมร่วมพูดคุยถึงไลฟ์สไตล์และความชื่นชอบในการลงมือทำงานคราฟต์ เพื่อสร้างความผ่อนคลายในชีวิตประจำวัน

นางอัมพวัน พิชาลัย ผู้อำนวยการศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ ประธานในพิธี กล่าวว่า งาน "SACICT เพลิน Craft 2561" ครั้งที่ 1 จัดขึ้นภายใต้แนวคิด "Craft Therapy" เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ในการบำบัด และผ่อนคลายด้วยสัมผัสจากงานคราฟต์ และสนับสนุนให้เป็นกิจกรรมบำบัดที่อยู่ในไลฟ์สไตล์ของคนสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว สอดคล้องกับบทบาทหน้าที่ของ SACICT ในการเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับงานศิลปหัตถกรรมไทย ให้มีทิศทางที่เติบโตอย่างยั่งยืน (Enhancing Navigator) พร้อมทั้งเชิดชูผลงานจากองค์ความรู้ด้านงานหัตถศิลป์ของช่างหัตถกรรมและคนทำงานคราฟต์ ให้เป็นที่รู้จักและยอมรับทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ

นอกจากนี้จะมีการจัดงาน SACICT เพลิน Craft 2561 ครั้งที่ 2 ที่จังหวัดขอนแก่น อีกด้วย

ภายในงานมีการจัดโซนต่างๆ เพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานได้เปิดประสาทสัมผัสทั้งหก สู่การผ่อนคลาย ฟื้นฟูร่างกายด้วยงานคราฟต์ (Craft Therapy) และบรรเทาความตึงเครียดด้วยทรีทเม้นท์ที่ได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถันตั้งแต่ต้นจนจบงาน อาทิ แวะเพลิน, เพลินกรุ่นครุ่นคิด, ห้วงเพลาเพลิน, เพลิดเพลินจับจ่าย, ลานเพลิน, เพลินต่อยอด, จับเข่าเพลินกัน และเพลินกายสบายใจ

ทั้งนี้ ผู้เข้าร่วมงานจะได้เพลิดเพลินกับการทำ "เวิร์คช็อป" งาน Art & Crafts เพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ

ในการเรียนรู้สร้างสรรค์ชิ้นงานของตัวเอง โดยมีเหล่าช่างหัตถกรรมและคนทำงานคราฟต์ เป็นผู้ถ่ายทอดองค์ความรู้อันล้ำค่า มีรอบการฝึกทำวันละ 6 รอบระหว่างเวลา 11.30-20.00 น. อาทิ ดอกไม้หยดน้ำหอม, มาลัยตอกไม่ไผ่, งานด้นมือ, กี่จิ๋ว, พวงมโหตรลูกยอด, สานปากกาลิเภา, เสื้อพิมพ์ทองลายโบราณ และเพ้นท์ช้างเบญจรงค์ เป็นต้น โดยสามารถนำชิ้นงานที่สร้างสรรค์กลับไปเป็นที่ระลึกส่วนตัวได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีการจำหน่ายงานคราฟต์ร่วมสมัยหลากหลายสไตล์ อาทิ เครื่องแต่งกาย เครื่องประดับ ของตกแต่งบ้าน เครื่องปั้นดินเผา เซรามิก ผลิตภัณฑ์ไม้ ฯลฯ

สำหรับบรรยากาศในพิธีแถลงข่าวและเปิดงาน "SACICT เพลิน คราฟต์ 2561" ครั้งที่ 1 ได้เชิญ "บิ๊ก-ศรุต วิจิตรานนท์" นักแสดงจากละครดังแห่งปี "บุพเพสันนิวาส" มาร่วมร้องเพลง "ออเจ้า" และโชว์ฝีมือการเพ้นท์

กระปุก D.I.Y. ด้วยตัวเอง โดยจะมีการนำผลงานดังกล่าวไปประมูล นอกจากนี้บิ๊กยังได้กล่าวเชิญชวนให้คนรุ่นใหม่และผู้ที่สนใจมาร่วมงาน SACICT เพลิน Craft 2561 ครั้งที่ 1 เพื่อสร้างช่วงเวลาแห่งการหยุดพักจากความเคร่งเครียดวุ่นวาย และใช้ชีวิตให้ช้าหรือเย็นลงด้วยการสร้างสรรค์งานคราฟต์ร่วมกันอีกด้วย

อนึ่ง การจัดงาน "SACICT เพลิน Craft 2561" ครั้งที่ 1 กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 17-20 พฤษภาคม 2561 ณ ควอเทียร์ แกลอรี่ ชั้น M ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ เวลา 10.00-21.00 น. ผู้ที่สนใจร่วมกิจกรรมเวิร์คช็อป งาน Art & Crafts เพียงซื้อผลิตภัณฑ์งานคราฟต์ภายในงานตั้งแต่ 1,000 บาทขึ้นไป จะได้รับสิทธิ์

ในการเวิร์คช็อป 1 ครั้ง หรือสามารถซื้ออุปกรณ์สำหรับการทำเวิร์คช็อปได้ ณ จุดลงทะเบียนภายในงาน สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 1289 www.sacict.or.th และ http://www.facebook.com/sacict


Latest Press Release

ณิริน สนุกกับการแสดง ดราม่าน้ำตาสั่งได้ ลูกไม้ใต้ต้น หนิง-ปณิตา

จัดเต็มฉากดราม่าเรียกน้ำตา สงครามความรักและความแค้น กับ "ระบำมาร" ละครกระแสแรงสุดพีค ที่ส่งเรตติ้งตอนล่าสุด (20 ก.ย.2561) สูงถึง 5.6 เข้มข้นด้วยบทบาทสุดหักมุมของนักแสดงในทุกฉากทุกตอน แถมยังสะท้อนอารมณ์เมียสุดสะเทือนใจ...

เอ็ม พิคเจอร์ส ปล่อยโปสเตอร์ทีเซอร์ โนราห์ ลึกลับ ทรงพลัง!

ปล่อยออกมาให้ได้ยลโฉมกันเป็นครั้งแรก มีกระแสชมถึงโปสเตอร์ทีเซอร์ภาพยนตร์ "โนราห์" ที่ "เอ็ม พิคเจอร์ส" ดูแลการผลิต และ "เอกชัย ศรีวิชัย" มานั่งแท่นกำกับภาพยนตร์ พร้อมควบเป็นนักแสดง ถึงตำนานเรื่องราวความเชื่อทางใต้ โดยเป็นภาพของผู้หญิงคนหนึ่ง ที่กำลังค่อย...

Movie Guide: แกะรอย 3 เคสปริศนา หาคำตอบ ผีมีจริงหรือไม่? กับหนังสยองขวัญม้ามืดแห่งผี Ghost Stories โกสต์ สตอรี่ พิสูจน์ผี

ก่อนที่จะเดินหน้าพิสูจน์ว่า "ผีมีจริงหรือไม่" ไปกับ ศาสตราจารย์ฟิลลิป กู๊ดแมน (รับบทโดย แอนดี้ ไนแมน) จอมเปิดโปงผู้ไม่เคยเชื่อในเรื่องเหนือธรรมชาติทั้งปวง ผ่าน 3 เคสปริศนา ที่ไม่เคยมีใครหาคำตอบและที่มาของมันได้ โดย ศาสตราจารย์ฟิลลิป กู๊ดแมน...

กลุ่มธุรกิจ TCP เปิดตัว เรดดี้ บู้ท พร้อมคุณสมบัติเพื่อความฟิตและเฟิร์ม เจาะกลุ่มชายหนุ่มรุ่นใหม่ ชูคอนเซ็ปต์ #เรดดี้ บู้ท พร้อมรุก ทุกสถานการณ์ ย้ำตำแหน่งเจ้าตลาดเครื่องดื่มให้พลังงานระดับพรีเมี่ยม

- สูตรใหม่! ผสานคุณประโยชน์จาก 'แอล-อาร์จินีน' และ 'ซิงค์' มีคุณสมบัติในการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ช่วยให้ร่างกายกระปรี้กระเปร่า ผสมผสานกับน้ำองุ่นและทับทิม ในรสชาติหวานน้อย - คว้า "ก๊อต จิรายุ" นักแสดงหนุ่มสุดฮอตเป็นพรีเซนเตอร์...

ภาพข่าว: FIT FEST 2018 จับมือพันธมิตรใหญ่ ร่วมระเบิดความมันส์ให้สายฟิต กับ สวนสนุกแห่งการออกกำลังกายที่ใหญ่และมันส์ที่สุดในประเทศไทย

วู้ดดี้ - วุฒิธร มิลินทจินดา จับมือพันธมิตรรายใหญ่ จัดงาน Fit Fest 2018 "สวนสนุกแห่งการออกกำลังกายที่ใหญ่และมันส์ที่สุดในประเทศไทย" ที่ได้อัดแน่นไปด้วยกิจกรรมสุดมันส์และท้าทาย ให้ได้มาอัพเดทเทรนด์ออกกำลังกายใหม่ล่าสุดจากทุกมุมโลกให้กับคนไทยสายฟิต...

Related Topics