40 สาวงามมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 ปฐมนิเทศและเรียนทำอาหารประเดิม เก็บตัวทำกิจกรรมวันแรกใน กทม.

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Monday June 11, 2018 17:30
กรุงเทพฯ--11 มิ.ย.--

สาวงามมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 เริ่มเก็บตัวทำกิจกรรมวันแรกในกรุงเทพมหานคร หลังจากรับเชิญไปร่วมรายการโทรทัศน์ของสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 คือ รายการ "เรื่องเล่าเช้านี้" ทางช่อง 3 HD ช่อง 33 และรายการ "โต๊ะข่าวบันเทิง" ช่อง 28 จากนั้นในเวลา 10.30 น. ทั้ง 40 สาวงามได้เดินทางมา ปฐมนิเทศ ณ ห้องโถง ร้านบราสเซอรีไนน์ สาธรซอย 6

คุณชิชญาสุ์ กรรณสูต ผู้จัดการกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ได้กล่าวต้อนรับ 40 สาวงามสู่ ครอบครัวมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์อย่างเป็นทางการ และให้คำแนะนำในการทำกิจกรรมกับกองประกวดฯ ซึ่งเริ่ม อย่างเป็นทางการตั้งแต่ วันที่ 11 – 18 มิ.ย. ในกรุงเทพฯ และ 20-27 มิ.ย. ที่จังหวัดกระบี่ พร้อมให้กำลังใจกับ เหล่าสาวงาม ให้เต็มที่กับทุกกิจกรรม เรียนรู้และพัฒนาทักษะใหม่ๆ รวมถึงใช้เวลาในการอยู่ร่วมกับเพื่อนๆ อย่างมีความสุข เพราะนอกเหนือจากการแข่งขัน คือมิตรภาพที่ทุกคนจะมอบให้กัน

จากนั้น คุณประณม ถาวรเวช รองประธานอำนวยการกองประกวดฯ และผู้ก่อตั้งสถาบันพัฒนา บุคลิกภาพ จอห์น โรเบิร์ต พาวเวอร์ส ได้อบรมเหล่าสาวงามให้เรียนรู้เรื่อง "มารยาทบนโต๊ะอาหาร" ประกอบด้วย การรับประทานอาหารแบบเซ็ทแบบตะวันตก (Table Manners For Set Menu) และ การรับประทานอาหารแบบบุฟเฟ่ต์ พร้อมรับประทานอาหารกลางวันที่ทางร้านได้จัดเตรียมให้ ทำให้ทั้ง 40 สาวงามได้เข้าใจทักษะใน การใช้อุปกรณ์รับประทานอาหารแบบตะวันตก ตลอดจนมารยาทในการร่วมรับประทานอาหารเมื่อต้องออกงานสังคม

ในภาคบ่าย เหล่าสาวงามได้เปลี่ยนชุดเพื่อเตรียมเรียนการทำอาหารว่างแบบไทย 5 เมนู โดยแบ่งออกเป็น 5 กลุ่มคือ หมายเลข 1-8 เรียนเมนู "ขนมปังหน้าหมู" หมายเลข 9-16 เรียนเมนู "ลาบหมูทอด" หมายเลข 17-24 เรียนเมนู "ถุงทอง" หมายเลข 15-32 เรียนเมนู "ทอดมันปลากราย" และ หมายเลข 33-40 เรียนเมนู "หมูโสร่ง"

จากนี้ผู้เข้าประกวดฯ ทั้ง 40 คน จะเก็บตัวทำกิจกรรมในกรุงเทพฯ อีกหลายกิจกรรม โดยวันพุธที่ 13 มิถุนายน ผู้เข้าประกวดฯ จะเดินทางไปทัศนศึกษาสถานที่สำคัญในกรุงเทพฯ ในกิจกรรม "ไหว้พระ-ชมวัง-ล่องเจ้าพระยา"

วันศุกร์ที่ 15 มิถุนายน กองประกวดฯจะจัดประกวดรอบชุดว่ายน้ำในเวลา 19.30 น. ณ โรงแรม เรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์ โดยจะมีการถ่ายทอดผ่าน 2 ช่องทางคือ Official Facebook ของกองประกวดฯ และ AIS PLAY / AIS

สำหรับบัตรเข้าชมการประกวดรอบชุดว่ายน้ำ ในวันศุกร์ที่ 15 มิถุนายน เวลา 19.30 น. ณ โรงแรม เรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์ การประกวดฯรอบ Preliminary วันพฤหัสบดีที่ 28 มิถุนายน เวลา 19.00-21.00 น. ณ รอยัล พารากอนฮอลล์ และ การประกวดฯรอบตัดสินในวันเสาร์ที่ 30 มิถุนายน เวลา 19.00-21.00 น. ผู้สนใจดูรายละเอียดได้ที่ www.missuniversethailand.com หรือโทร. 02-271-1255


Latest Press Release

ทีวีไกด์: ไทยทึ่ง นิกกี้ พาทึ่ง เชียร์ลีดดิ้งหูหนวก ดีกรีแชมป์ระดับประเทศ!!!

"ไทยทึ่ง" รายการที่จะพาทุกคนไปพบกับเรื่องราวน่าทึ่งทุกที่ทั่วไทย อาทิตย์นี้ พิธีกรหนุ่มสุดฮา "นิกกี้-ณฉัตร จันทพันธ์" จะพาทึ่งที่ "โรงเรียนโสตศึกษา" จ.นนทบุรี ที่ผลิตเชียร์ลีดดิ้งผู้พิการทางหูทีมแรกของประเทศไทย โดยมี "ครูหนวด-อ.บุญฤทธิ์ รัตนวิจิตร"...

มิสทีน ไทยแลนด์ แรงสุดๆปี 2019 ไปต่อกับผลงานชนิดจัดเต็ม!!!

วงการบันเทิงปี 2019 คึกคักสุดๆ เพราะค่ายละครชื่อดังชั้นแนวหน้าของเมืองไทย ช่อง 7HD พาเหรดละครฟอร์มใหญ่ ฟอร์มดี ครบทุกอรรถรสความบันเทิง มาเรียกเรตติ้งกันตลอดทั้งปี วันนี้มาเช็ค!!! กันซะหน่อยว่า "มิสทีน ไทยแลนด์" ทั้งรุ่นพี่และรุ่นน้อง...

จัดเต็ม 10 โปสเตอร์คาแรคเตอร์ไทยจาก Alita: Battle Angel ผลงานจากผู้สร้าง เจมส์ คาเมรอน

ปล่อยออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับโปสเตอร์คาแรคเตอร์ฉบับภาษาไทยของภาพยนตร์เรื่อง "Alita: Battle Angel - อลิตา แบทเทิล แองเจิ้ล" ครั้งนี้จัดเต็มมาพร้อมกันถึง 10 ภาพด้วยกัน เริ่มต้นจากไซบอร์กสาว "Alita" ที่รับบทโดย โรซา ซาลาซาร์, "Hugo" รับบทโดย คีแอน...

ภาพข่าว: ป้าตือ บุก Monday มันดี เอกกี้ อ้อม ไลฟ์ทอล์คดีดีที่ ฟังแล้วชีวิตดี

ป้ามา!! "Monday มันดี เอกกี้ อ้อม" วีคล่าสุดจัดจ้านแซ่บซี๊ดจริงๆ เมื่อ ป้าตือ-สมบัษร ถิระสาโรช มาเป็นแขกรับเชิญร่วมทอล์คและรับสายคนฟัง งานนี้ถือเป็นกำไรคนฟัง เพราะนอกจากจะได้คุยกับทั้งเอกกี้และอ้อมแล้ว ยังได้ไอเดียวิธีคิดแก้ปัญหาในแบบป้าตื้อไปเต็มๆ...

หน่อง-ชิน-จอย ดี๊ด๊า แช่ง ฉายวันแรกขึ้นแท่น อันดับ 1

เพิ่งจะเข้าโรงภาพยนตร์ฉายไปเมื่อวันที่ 16 ม.ค. ที่ผ่านมา แต่ภาพยนตร์ "แช่ง" ของ มันเวิร์ค โปรดักชั่น กำกับโดย จิต กำเหนิดรัตน์ ก็สร้างปรากฏการณ์คอหนังเขย่าขวัญแห่จองตั๋วเกือบเต็มโรงแทบทุกโรงภาพยนตร์ งานนี้สร้างความดีใจให้กับทีมนักแสดง ชิน-ชินวุฒิ...

Related Topics