40 สาวงามมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 ปฐมนิเทศและเรียนทำอาหารประเดิม เก็บตัวทำกิจกรรมวันแรกใน กทม.

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Monday June 11, 2018 17:30
กรุงเทพฯ--11 มิ.ย.--

สาวงามมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 เริ่มเก็บตัวทำกิจกรรมวันแรกในกรุงเทพมหานคร หลังจากรับเชิญไปร่วมรายการโทรทัศน์ของสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 คือ รายการ "เรื่องเล่าเช้านี้" ทางช่อง 3 HD ช่อง 33 และรายการ "โต๊ะข่าวบันเทิง" ช่อง 28 จากนั้นในเวลา 10.30 น. ทั้ง 40 สาวงามได้เดินทางมา ปฐมนิเทศ ณ ห้องโถง ร้านบราสเซอรีไนน์ สาธรซอย 6

คุณชิชญาสุ์ กรรณสูต ผู้จัดการกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ได้กล่าวต้อนรับ 40 สาวงามสู่ ครอบครัวมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์อย่างเป็นทางการ และให้คำแนะนำในการทำกิจกรรมกับกองประกวดฯ ซึ่งเริ่ม อย่างเป็นทางการตั้งแต่ วันที่ 11 – 18 มิ.ย. ในกรุงเทพฯ และ 20-27 มิ.ย. ที่จังหวัดกระบี่ พร้อมให้กำลังใจกับ เหล่าสาวงาม ให้เต็มที่กับทุกกิจกรรม เรียนรู้และพัฒนาทักษะใหม่ๆ รวมถึงใช้เวลาในการอยู่ร่วมกับเพื่อนๆ อย่างมีความสุข เพราะนอกเหนือจากการแข่งขัน คือมิตรภาพที่ทุกคนจะมอบให้กัน

จากนั้น คุณประณม ถาวรเวช รองประธานอำนวยการกองประกวดฯ และผู้ก่อตั้งสถาบันพัฒนา บุคลิกภาพ จอห์น โรเบิร์ต พาวเวอร์ส ได้อบรมเหล่าสาวงามให้เรียนรู้เรื่อง "มารยาทบนโต๊ะอาหาร" ประกอบด้วย การรับประทานอาหารแบบเซ็ทแบบตะวันตก (Table Manners For Set Menu) และ การรับประทานอาหารแบบบุฟเฟ่ต์ พร้อมรับประทานอาหารกลางวันที่ทางร้านได้จัดเตรียมให้ ทำให้ทั้ง 40 สาวงามได้เข้าใจทักษะใน การใช้อุปกรณ์รับประทานอาหารแบบตะวันตก ตลอดจนมารยาทในการร่วมรับประทานอาหารเมื่อต้องออกงานสังคม

ในภาคบ่าย เหล่าสาวงามได้เปลี่ยนชุดเพื่อเตรียมเรียนการทำอาหารว่างแบบไทย 5 เมนู โดยแบ่งออกเป็น 5 กลุ่มคือ หมายเลข 1-8 เรียนเมนู "ขนมปังหน้าหมู" หมายเลข 9-16 เรียนเมนู "ลาบหมูทอด" หมายเลข 17-24 เรียนเมนู "ถุงทอง" หมายเลข 15-32 เรียนเมนู "ทอดมันปลากราย" และ หมายเลข 33-40 เรียนเมนู "หมูโสร่ง"

จากนี้ผู้เข้าประกวดฯ ทั้ง 40 คน จะเก็บตัวทำกิจกรรมในกรุงเทพฯ อีกหลายกิจกรรม โดยวันพุธที่ 13 มิถุนายน ผู้เข้าประกวดฯ จะเดินทางไปทัศนศึกษาสถานที่สำคัญในกรุงเทพฯ ในกิจกรรม "ไหว้พระ-ชมวัง-ล่องเจ้าพระยา"

วันศุกร์ที่ 15 มิถุนายน กองประกวดฯจะจัดประกวดรอบชุดว่ายน้ำในเวลา 19.30 น. ณ โรงแรม เรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์ โดยจะมีการถ่ายทอดผ่าน 2 ช่องทางคือ Official Facebook ของกองประกวดฯ และ AIS PLAY / AIS

สำหรับบัตรเข้าชมการประกวดรอบชุดว่ายน้ำ ในวันศุกร์ที่ 15 มิถุนายน เวลา 19.30 น. ณ โรงแรม เรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์ การประกวดฯรอบ Preliminary วันพฤหัสบดีที่ 28 มิถุนายน เวลา 19.00-21.00 น. ณ รอยัล พารากอนฮอลล์ และ การประกวดฯรอบตัดสินในวันเสาร์ที่ 30 มิถุนายน เวลา 19.00-21.00 น. ผู้สนใจดูรายละเอียดได้ที่ www.missuniversethailand.com หรือโทร. 02-271-1255


Latest Press Release

ประกวดร้องเพลงลูกทุ่งเยาวชนชิงแชมป์ภาคตะวันออก ครั้งที่ 18

ศูนย์การค้าแปซิฟิค พาร์ค ศรีราชา ขอเชิญเยาวชนที่มีอายุระหว่าง 7 - 12 ปี และ 13 - 18 ปี (มีภูมิลำเนาอยู่ในภาคตะวันออก ) เข้าร่วมการแข่งขันประกวดร้องเพลงลูกทุ่งเยาวชน ชิงแชมป์ภาคตะวันออก ครั้งที่ 18 ชิงถ้วยเกียรติยศ และ ทุนการศึกษากว่า 50,000 บาท...

ข่าวซุบซิบ: ข่าวดี ชาวอุดรฯ ได้ฟ้อนม่วนคักกับ คอนเสิร์ตสบายดีแซ่บซิ่ง เด้อ

ข่าวดี! ของชาวอุดรฯ เพราะจะได้ฟ้อนหน้าฮ้านมันส์ม่วนคักกับศิลปิน อาร์สยาม ใน "คอนเสิร์ต สบายดีทีวีแซ่บซิ่งอีสานตลาดแตก" วันเสาร์ที่ 17 พฤศจิกายนนี้ มีสาวเซ็กซี่ "ใบเตย-ธัญญ่า-แมน มณีวรรณ-นุช วิลาวัลย์-เดือนเพ็ญ อำนวยพร-ลูลู่-ลาล่า อาร์สยาม" มาเจอที่...

#ศรีอโยธยา เข้าชิง 5 รางวัลเอเซีย

ภาพยนตร์ซีรีส์เทิดพระเกียรติองค์บูรพมหากษัตราธิราชเจ้า ศรีอโยธยา โดย กลุ่มทรู ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล ASIAN TELEVISION AWARDS ครั้งที่ 23 ซึ่งจะจัดขึ้นที่ ประเทศมาเลเซีย ในระหว่างวันที่ 11-12 มกราคม พ.ศ. 2562...

ปอไหม มิสแกรนด์ เชิญชวนทำความดีเนื่องในวันสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า 2561

ปอไหม - รัตติกร ขุนโสม มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2015และนักแสดงสาวจากช่อง7HD เชิญชวนทำดี เนื่องในวันสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า 2561นวนที่ 25 พฤศจิกายน ของทุกปี เป็นวันสำคัญชองชาติไทย คือวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว กองทัพบก โดยกรมแพทย์ทหารบก...

Movie Guide: จัดเต็ม 4 คลิปทีวีสปอต พร้อม 3 ภาพรีวิวสุดปังจากต่างประเทศ การันตี Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald คือหนังเวทมนตร์ที่พลาดไม่ได้!

"Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald - สัตว์มหัศจรรย์: อาชญากรรมของกรินเดลวัลด์" จัดเต็มอีก 4 คลิปทีวีสปอตซับไทย ก่อนจะได้พบกับการเดินทางครั้งที่ 2 ในโลกเวทมนตร์ชุดใหม่ของ เจ.เค. โรว์ลิ่ง ผลงานการกำกับของ เดวิด เยทส์ จากฝีมือรังสรรค์บทของ เจ.เค....

Related Topics