40 สาวงามมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 ปฐมนิเทศและเรียนทำอาหารประเดิม เก็บตัวทำกิจกรรมวันแรกใน กทม.

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Monday June 11, 2018 17:30
กรุงเทพฯ--11 มิ.ย.--

สาวงามมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018 เริ่มเก็บตัวทำกิจกรรมวันแรกในกรุงเทพมหานคร หลังจากรับเชิญไปร่วมรายการโทรทัศน์ของสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 คือ รายการ "เรื่องเล่าเช้านี้" ทางช่อง 3 HD ช่อง 33 และรายการ "โต๊ะข่าวบันเทิง" ช่อง 28 จากนั้นในเวลา 10.30 น. ทั้ง 40 สาวงามได้เดินทางมา ปฐมนิเทศ ณ ห้องโถง ร้านบราสเซอรีไนน์ สาธรซอย 6

คุณชิชญาสุ์ กรรณสูต ผู้จัดการกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ได้กล่าวต้อนรับ 40 สาวงามสู่ ครอบครัวมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์อย่างเป็นทางการ และให้คำแนะนำในการทำกิจกรรมกับกองประกวดฯ ซึ่งเริ่ม อย่างเป็นทางการตั้งแต่ วันที่ 11 – 18 มิ.ย. ในกรุงเทพฯ และ 20-27 มิ.ย. ที่จังหวัดกระบี่ พร้อมให้กำลังใจกับ เหล่าสาวงาม ให้เต็มที่กับทุกกิจกรรม เรียนรู้และพัฒนาทักษะใหม่ๆ รวมถึงใช้เวลาในการอยู่ร่วมกับเพื่อนๆ อย่างมีความสุข เพราะนอกเหนือจากการแข่งขัน คือมิตรภาพที่ทุกคนจะมอบให้กัน

จากนั้น คุณประณม ถาวรเวช รองประธานอำนวยการกองประกวดฯ และผู้ก่อตั้งสถาบันพัฒนา บุคลิกภาพ จอห์น โรเบิร์ต พาวเวอร์ส ได้อบรมเหล่าสาวงามให้เรียนรู้เรื่อง "มารยาทบนโต๊ะอาหาร" ประกอบด้วย การรับประทานอาหารแบบเซ็ทแบบตะวันตก (Table Manners For Set Menu) และ การรับประทานอาหารแบบบุฟเฟ่ต์ พร้อมรับประทานอาหารกลางวันที่ทางร้านได้จัดเตรียมให้ ทำให้ทั้ง 40 สาวงามได้เข้าใจทักษะใน การใช้อุปกรณ์รับประทานอาหารแบบตะวันตก ตลอดจนมารยาทในการร่วมรับประทานอาหารเมื่อต้องออกงานสังคม

ในภาคบ่าย เหล่าสาวงามได้เปลี่ยนชุดเพื่อเตรียมเรียนการทำอาหารว่างแบบไทย 5 เมนู โดยแบ่งออกเป็น 5 กลุ่มคือ หมายเลข 1-8 เรียนเมนู "ขนมปังหน้าหมู" หมายเลข 9-16 เรียนเมนู "ลาบหมูทอด" หมายเลข 17-24 เรียนเมนู "ถุงทอง" หมายเลข 15-32 เรียนเมนู "ทอดมันปลากราย" และ หมายเลข 33-40 เรียนเมนู "หมูโสร่ง"

จากนี้ผู้เข้าประกวดฯ ทั้ง 40 คน จะเก็บตัวทำกิจกรรมในกรุงเทพฯ อีกหลายกิจกรรม โดยวันพุธที่ 13 มิถุนายน ผู้เข้าประกวดฯ จะเดินทางไปทัศนศึกษาสถานที่สำคัญในกรุงเทพฯ ในกิจกรรม "ไหว้พระ-ชมวัง-ล่องเจ้าพระยา"

วันศุกร์ที่ 15 มิถุนายน กองประกวดฯจะจัดประกวดรอบชุดว่ายน้ำในเวลา 19.30 น. ณ โรงแรม เรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์ โดยจะมีการถ่ายทอดผ่าน 2 ช่องทางคือ Official Facebook ของกองประกวดฯ และ AIS PLAY / AIS

สำหรับบัตรเข้าชมการประกวดรอบชุดว่ายน้ำ ในวันศุกร์ที่ 15 มิถุนายน เวลา 19.30 น. ณ โรงแรม เรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์ การประกวดฯรอบ Preliminary วันพฤหัสบดีที่ 28 มิถุนายน เวลา 19.00-21.00 น. ณ รอยัล พารากอนฮอลล์ และ การประกวดฯรอบตัดสินในวันเสาร์ที่ 30 มิถุนายน เวลา 19.00-21.00 น. ผู้สนใจดูรายละเอียดได้ที่ www.missuniversethailand.com หรือโทร. 02-271-1255


Latest Press Release

ทีวีไกด์: เรื่องย่อละคร สาปกระสือ ออกอากาศวันจันทร์ที่ 24 - วันพฤหัสบดีที่ 27 กันยายน 2561

สาวิตราณี (น้ำตาล ชลิตา) กำลังเดินเล่นอยู่ในสวนเมืองอนันตาปุระ ด้วยสีหน้าแววตาหม่นหมอง สิงหล (สมาร์ท กฤษฎา) แอบลักลอบเข้ามาหาสาวิตราณี ทั้งคู่วิ่งเข้าไปสวมกอดกันด้วยความคิดถึง แต่แล้วสีหน้าของสิงหลก็เปลี่ยนเป็นเศร้าลง...

เลี้ยงปิดกล้อง พรหมไม่ได้ลิขิต บี้-เอสเธอร์ โชว์เต็มสเต็ป!!

บอย-ถกลเกียรติ วีรวรรณ , ป้อน-นิพนธ์ ผิวเณร 2 บิ๊กบอสช่องวัน 31 พร้อมด้วย ปุ๊ก-พันธุ์ธัมม์ ผู้จัด และกรันย์ คุ้มอนุวงศ์ ผู้กำกับละคร"พรหมไม่ได้ลิขิต" นำทีมนักแสดง อาทิ บี้-สุกฤษฎิ์, เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา, อัค-อัครัฐ, ลิลลี่-ภัณฑิลา, พัดพัด-รัตน์ฟ้า,...

ทีวีไกด์: รูทีนซิทคอม รักล้นๆ คนเต็มบ้าน ตอนที่ 37 ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 27 กันยายน 2561 เวลา 19.00น. ช่องวัน31

ในที่สุดบ้านที่สุพรรณก็สร้างเสร็จ พ่ออ๊อด(จาตุรงค์ พลบูรณ์) เลยแอบพาทุกคนกลับบ้าน เพราะไม่อยากรบกวนไข่ตุ๋น(ปั้นจั่น-ปรมะ) กับ ยุ้ย(หนูนา-หนึ่งธิดา) ต่อไป เอาล่ะซิ..เมื่อความวุ่นวายที่คุ้นเคยกำลังจะขาดหายไป ไข่ตุ๋น กับ ยุ้ยจะทำอย่างไร?...

ทีวีไกด์: กิ๊กดู๋ สงครามเพลงเงาเสียง ตั๊ก-ศิริพร สละเก้าอี้คอมเมนเตเตอร์ชั่วคราว!!กลับมาจับไมค์ตามหาเงาเสียงอีกครั้ง พร้อมเปิดตัวทายาทนอกสายเลือดครั้งแรก!! ใน #กิ๊กดู๋ฯ

เรียกว่าเป็นทุกอย่างให้ "กิ๊กดู๋ฯ" แล้วจริง ๆ สำหรับกรรมการสาวแซ่บประจำรายการ "ตั๊ก ศิริพร อยู่ยอด" ที่สัปดาห์นี้ขอสละเก้าอี้คอมเมนเตเตอร์ส่งต่อให้ 'ดาว ขำมิน' รับหน้าที่คอมเมนเตเตอร์แทนชั่วคราว เพื่อมาเป็นศิลปินต้นฉบับเงาเสียงอีกครั้ง...

เตรียมพบกับการสัมภาษณ์พิเศษครั้งแรกของ 9 หนุ่ม 9x9 วันอาทิตย์ที่ 23กันยายนนี้ เวลา 6โมงเย็นเป็นต้นไป บน LINE TV เท่านั้น

แฟนๆLINE TV ห้ามพลาด เตรียมพบครั้งแรกของหนุ่มๆ 9x9 (ไนน์ บาย นาย)ที่จะมาพูดคุยกับแฟนคลับเป็นครั้งแรกแบบสดๆ บน LINE TV ในวันอาทิตย์ที่ 23 กันยายน นี้ เวลา 18.00น. เป็นต้นไป ทั้ง 9 หนุ่มจะมาเปิดใจถึงความเป็นมาของโปรเจคต์9x9...

Related Topics