5 สิ่ง ต้องโดน ต้องไป ในปูซาน ทงยอง

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Monday June 18, 2018 13:11
กรุงเทพฯ--18 มิ.ย.--จีเอ็มเอ็มทีวี
เกาหลี ไม่ได้มีดีแค่โซล

"ปูซาน" และ "ทงยอง" เมืองที่บรรดาซีรี่ส์ทั้งหลายใช้เป็นที่ถ่ายทำซีนสุดแสนโรแมนติค คือจุดมุ่งหมายของ #TEAMGIRL เราคราวนี้

ตามไปดูที่ๆ โทมินจุนพานางเอกวาร์ปไป & จุ๊บกัน ในซีรีส์สุดโปรด You Who Came from the Star

ไปตามรอยที่เหล่าสามี ซงจุงกิ คิมอูบิน 2PM เคยไปประทับรอย รับรอง ฟินเว่อร์ๆๆๆๆ ตามมาเลยจร้า

พิกัด เมืองปูซาน + ทงยอง เกาหลีใต้
1 #GamchoenCultureVillage
 • หนึ่งในที่ที่เหล่าฮิปสเตอร์ห้ามพลาดในปูซาน คือ หมู่บ้านวัฒนธรรมคัมชอน..หมู่บ้านสีสันสดใสบนเนินเขา ที่สวยสะดุดตาจนได้ชื่อว่าเป็นซานโตรินี่ของเกาหลี ใครชอบงานศิลปะ สตรีทอาร์ต มาที่นี่รับรองฟินนน เพราะมีให้ชมให้แชะเกือบทุกซอกทุกมุม มีแกลเลอรี่ คาเฟ่ และร้านขายของเก๋ๆมากมาย โดยเฉพาะใครที่เป็นแฟน "เจ้าชายน้อย" ห้ามพลาด !! มีจุดถ่ายรูปสุดฮิตกับเจ้าชายน้อยที่นักท่องเที่ยวต่อแถวรอคิวถ่ายกันยาวเหยียด แต่ก็คุ้มค่าน่ารอ
 • ในอดีตหมู่บ้านคัมชอน เคยเป็นที่อยู่ของผู้ลี้ภัยสงครามเกาหลี ด้วยความที่อยู่ห่างไกล สภาพก็ถูกทิ้งร้างจนทรุดโทรมไป จนปี 2009 รัฐบาลเกาหลีได้เข้ามาพัฒนาฟื้นฟู โดยให้ศิลปินเข้ามาช่วยกันตกแต่งหมู่บ้านให้สวยงามเพื่อดึงดูดคนให้มาท่องเที่ยว
 • โด่งดังเพราะเคยเป็นสถานที่ถ่ายทำ Running Man และโฆษณาของ 2PM
เวลาเปิด-ปิด มี.ค. - พ.ย. ตั้งแต่ 09:00 – 18:00 น.
ธ.ค. - ก.พ. ตั้งแต่ 09:00 – 17:00 น
พิกัด กัมชอน, ปูซาน
การเดินทาง

1. ถ้ามาจาก Goejeong Station (Busan Subway Line 1) ให้ออก Exit 6. ขึ้นรถเมล์ Sakha สาย 1 , Sakha 1–1 ไปลงป้าย Gamcheon Elementary School

2. ถ้ามาจาก Toseong Station (Busan Subway Line 1), ให้ออก Exit 6. ขึ้นรถเมล์ Saha 1–1, Seogu 2 หรือ sins Seogu 2–2 ไปลงป้าย Gamcheon Elementary School

2 #JagalchiMarket
 • หนึ่งในแลนด์มาร์คสำคัญของปูซาน และเป็นตลาดปลาและแหล่งอาหารทะเลที่ใหญ่ที่สุดของเกาหลีใต้ ตลาดปลาจากัลชี ขึ้นชื่อเรื่องของคุณภาพและความสดใหม่ มีแต่กุ้ง หอย ปู ปลาตัวใหญ่ๆไซส์บิ๊กๆ แม้แต่เนื้อปลาวาฬก็มีขาย
 • ตัวตลาดมีทั้งส่วนนอกและในอาคาร ด้านนอกเน้นขายอาหารทะเลสดๆ แต่ส่วนด้านในอาคารจะมีร้านที่ปรุงอาหารทะเลสดๆ อยู่มากมายหลายร้าน อย่างที่สาวๆทีมเกิร์ลกินในรายการ สดซะจนหนวดปลาหมึกยังขยับดิ้นได้ ขนาดกลืนลงท้องแล้วยังรู้สึกดิ้นๆในกระเพาะอยู่เลย อะจึ๋ยยย อะไรจะสดขนาดน้านนน
 • ใครที่เป็นแฟนหนังซุปเปอร์ฮีโร่ รับรองคุ้นตา เพราะที่นี่เป็นสถานที่ถ่ายทำหนังเรื่อง Black Panther ในฉากที่กษัตริย์ทีชัลลา หรือ Black Panther วิ่งหนีกลางตลาด และฉากไล่ล่าด้วยรถ ขับชนแผงปลาหมึกกระจาย อยากตามรอยหนังฮอลลีวู้ด อยากกินอาหารทะเลสุดใหม่ให้ตรงมา..ตลาดปลาจากัลชี
#TopDish
อันดับ 1 กินปลาหมึกสดๆเป็นๆ 10000 วอน / 300 บาท
เวลา เปิด-ปิด ทุกวัน 8.00 – 22.00 น.
พิกัด จากัลชี, ปูซาน

การเดินทาง นั่งรถไฟใต้ดินลงที่สถานี Jagalchi Station ออกที่ทางออก 10 แล้วเดินต่ออีก 5 นาที

3 #Gaemijib
 • มาถึงปูซานเมนูที่ต้องลอง #TEAMGIRL ขอ Recommend คือ เมนูหม้อไฟทะเล ของร้าน Gaemijib (เคมี – จิบ) เคมี แปลว่า มด จิบแปลว่า บ้าน / บ้านมด รังมด แห่งนี้เปิดร้านและขายดิบขายดีมากว่า 43 ปีแล้ว มีรายการดังๆของเกาหลีมาถ่ายทำรายการมากมาย
 • เมนูหม้อไฟทะเล มีมาตั้งแต่สมัยสงครามเกาหลี โดยคนนิยมเอาอาหารที่มีมาต้มรวมกันเป็นหม้อไฟ แล้วมาเปลี่ยนเครื่องเคียงตามชอบ หม้อไฟทะเลน้ำซุปจะมีรสเผ็ด กินกับข้าวสวยร้อนๆ
#TopDish
อันดับ 3 นักเซ หม้อไฟ ปลาหมึก กุ้ง ราคาหัวละ 1,100 วอน / 328 บาท
อันดับ 2 นักคบเซ หม้อไฟ ปลาหมึก ไส้วัว กุ้ง ราคาหัวละ 1,100 วอน / 328 บาท
อันดับ 1 ซัมเซ หม้อไฟ สามชั้น กุ้ง ปลา ปลาหมึก ไส้วัว ราคาหัวละ 1,100 วอน / 328 บาท
#Gaemijib
เวลาเปิด-ปิด ทุกวัน 9.30 – 21.30 น.
พิกัด ตลาดนัมโพดง, ปูซาน
โทร 051-245-3147
4 #JangsadoSeaPark
 • ทงยอง เป็นเมืองชายทะเลทางตอนใต้ของเกาหลีใต้ ใช้เวลาเดินทางจากเมืองปูซานมา 1 ชั่วโมงกว่าๆ ก็จะถึงทงยอง เมืองที่มีเกาะน้อยใหญ่ มากกว่า 150 เกาะ และหนึ่งในเกาะที่สวยที่สุด เป็นอีกที่ต้องห้ามพลาด คือ Jangsado Sea Park หรือ อุทยานพันธุ์ไม้กลางทะเลจางซาโด
 • เกาะจางซาโด เต็มไปด้วยด้วยพืชและดอกไม้หลายชนิด แต่ละฤดูกาลก็จะมีดอกไม้ซึ่งเป็นไฮไลท์แตกต่างกันไป อย่างช่วงฤดูหนาว ก็จะเป็นดอกคาเมลเลีย ส่วนฤดูร้อน ดอกไฮเดรนเยียจะสวยมาก คนเกาหลีนิยมมาพักผ่อนเที่ยวชมธรรมชาติ สูดอากาศบริสุทธิ์ที่เกาะนี้ เดินชมวิวไป ทางอุทยานจะเปิดเพลงคลาสสิคคลอๆไปทั่วเกาะ (พยายามหาลำโพงแต่หาไม่เจอ) ฟังแล้วได้บรรยากาศ
 • จุดไฮไลท์สำคัญที่ห้ามพลาด คือ อุโมงค์คาเมเลีย, Outdoor Concert Hall และสะพานแดง (Rainbow Bridge)
 • ส่วนคอซีรี่ส์ ที่นี่ควรค่าการมาเยือน เพราะเป็นฉากสำคัญของซีรี่ส์ในดวงใจหลายเรื่องด้วยกัน ทั้ง You Who Came From the Star (นำแสดงโดย คิมซูฮย็อน & จอนจีฮย็อน) และ Uncontrollably Fond (นำแสดงโดย คิมอูบิน & เบซูจี) เคยเป็นสถานที่ถ่ายทำ Running Man บรรยากาศสุดแสนโรแมนติค ใครกำลังหาสถานที่บอกความในใจคนรัก ไปจนถึงขอแต่งงาน แนะนำเกาะนี้ บรรยากาศดีจริงๆ

เวลา เปิด-ปิด ถ้าไม่ใช่ฤดูท่องเที่ยว จะมีเรือเฟอรี่ออกไปเกาะจางซาโดเพียงรอบเดียวต่อวัน ไป 10.00 น.

กลับ 12.30 น. / ค่าเรือเฟอรี่ไป – กลับ รวมค่าเข้าชมเกาะ 31,000 วอน / 923 บาท
พิกัด เกาะจางซาโด เมืองทงยอง
การเดินทาง จาก Tongyeong Intercity Bus Terminal นั่งรถบัส สาย 101 หรือสายไหนก็ได้ที่ไป Tongyeong
Excursion Ship Station (ใช้เวลาประมาณ 40 นาที) ซื้อตั๋วเรือเฟอรี่ที่ชั้น 2 ของท่าเรือ
5 #DongpirangVillage
 • Dongpirang Village หมู่บ้านดงพีรัง ตั้งอยู่บนเนินเขาหลังตลาดกลางทงยอง หรือตลาดจุงอัง คำว่า "Dongpirang" หมายถึงหมู่บ้านบนเนินเขาตะวันออก เป็นหมู่บ้านที่จิตรกรและนักเขียนของเกาหลี นิยมเดินทางมาเพื่อนั่งทำงาน นั่งวาดรูป เพราะบรรยากาศสวยงามมาก โดยเราสามารถเดินท่องเที่ยวชื่นชมงานศิลป์ที่วาดเรียงรายตามผนังไปตามทางเดินของหมู่บ้าน เรื่อยไปจนถึงยอดเขาเพื่อชมทิวทัศน์ที่น่าตื่นตาตื่นใจของท่าเรือ, เมือง และเนินเขาที่สวยงามโดยรอบ ระหว่างทางมีร้านอาหาร และร้านกาแฟน่ารักๆให้ได้พักชื่นชมบรรยากาศ
 • หมู่บ้านดงพีรัง เคยมีแผนจะถูกทุบทำลาย เพื่อพัฒนาสิ่งปลูกสร้างต่างๆขึ้นใหม่แทนชุมชนเก่า ผู้คนในชุมชนจึงรวมตัวกันเปลี่ยนแปลงหมู่บ้านให้สวยงามขึ้น ด้วยการทาสีบ้าน และวาดรูปสร้างงานศิลปะตามริมทาง เพื่อดึงดูดให้คนมาท่องเที่ยว ผลคือ แผนที่จะโดนทุบก็เลยถูกยกเลิกไป และหมู่บ้านนี้ก็กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของเมืองทงยองและเกาหลีใต้มาจนถึงปัจจุบัน
 • โด่งดัง เพราะเป็นสถานที่ถ่ายทำซีรีส์ เสียงเรียกจากหัวใจ (Padam Padam) นำแสดงโดย จองอูซอง และคิมบอม และ The Innocent Man นำแสดงโดย ซงจุนกิ

พิกัด หมู่บ้านดงพีรัง เมืองทงยอง การเดินทาง จาก Tongyeong Intercity Bus Terminal ขึ้นรถประจำทางหมายเลข 101 ไปลงที่ The Central Market Stop (ใช้เวลาประมาณ 22 นาที) ลงจากรถเมล์แล้ว ให้เดินย้อนกลับไปเล็กน้อย จะเจอทาง

แยกไปตลาดจุงอัง (Jungang Market) เลี้ยวซ้าย เดินตรงไปจนเจอตลาด เดินไปโซนอาหารทะเลสดๆ ท้ายตลาด จะอยู่ใกล้ๆทางเข้าหมู่บ้านดงพีรัง (ตรงข้ามตลาดเป็นท่าเรือขนาดใหญ่)


Latest Press Release

สำนักข่าวไทย จัดรายการพิเศษศึกเลือกตั้ง 62 วันที่ 21 ก.พ. นี้ หลังข่าวภาคค่ำ

ใกล้เข้ามาทุกทีกับวันเลือกตั้ง 24 มี.ค. นี้ รวมถึงกระแสการเมืองกำลังเข้มข้นขึ้นทุกวัน สำนักข่าวไทย บมจ. อสมท จัดรายการพิเศษดีเบทศึกเลือกตั้ง 62 เชิญพรรคการเมืองต่างๆ ร่วมอภิปรายในหัวข้อที่น่าสนใจ ทุกวันพฤหัสบดี เริ่ม 21 ก.พ. - 14 มี.ค. 62 หลังข่าวภาคค่ำ...

แป้ง มิตรชัย เจองานโหด!! โอดละครเวทียากกว่าลิเก เผยแอบซุ่มขอเทคนิค พ่อเอ-ไชยา

ขึ้นแท่นนางเอกใหม่แกะกล่อง สำหรับ แป้ง-พรภัสร์ชนก มิตรชัย ลูกสาวคนสวยของ เอ-ไชยา มิตรชัย ที่กำลังจะมีผลงานละครเวทีเป็นครั้งแรก ใน "บ้านเรือนเคียงกัน สุนทราภรณ์ เดอะมิวสิคัล" ซึ่งจัดโดย มูลนิธิสุนทราภรณ์ ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ...

หนังญี่ปุ่นย้อนเวลาที่ดีที่สุด! สื่อไทยการันตี Cafe Funiculi Funicula เพียงชั่วเวลากาแฟยังอุ่น กระแสอบอุ่นหัวใจ ซึ้งแรงเรียกน้ำตา

" หนังญี่ปุ่นย้อนเวลาที่ดีที่สุดแห่งยุค ซึ้งมาก ร้องไห้หนัก ไปกับเรื่องรักทั้ง 4 ตอน " สื่อไทยการันตีให้ภาพยนตร์ Cafe' Funiculi Funicula เพียงแค่ชั่วเวลากาแฟยังอุ่น เป็นภาพยนตร์ญี่ปุ่นที่คอหนังข้ามเวลาไม่ควรพลาด โดยเฉพาะผู้ที่เคยเสียน้ำตาให้กับ Tomorrow...

จากใจรุ่นพี่! Tattoo Colour สร้างห้องซ้อมดนตรี มอบให้โรงเรียนขอนแก่นวิทยายน สนับสนุนรุ่นน้องสู่วงการเพลงในอนาคต

สำหรับใครที่เป็นแฟนเพลงของ Tattoo Colour อาจจะทราบกันดีว่า "ดิม" หรินทร์ สุธรรมจรัส (ร้องนำ), "รัฐ" รัฐ พิฆาตไพรี (กีตาร์), "จั๊มป์" ธนบดี ธีรพงศ์ภักดี (กีตาร์เบส) และ "ตง" เอกชัย โชติรุ่งโรจน์ (กลอง) ทั้งหมดเป็นศิษย์เก่าจากโรงเรียนขอนแก่นวิทยายน...

ตัวอย่างแรก FIVE FEET APART เมื่อโรคร้ายกำหนดให้ โคล สเปราซ์ และ เฮลีย์ ลู ริชาร์ดสัน ต้องห่างกัน 5 ฟุต พวกเขาจะรักกันได้อย่างไร หากสัมผัสกันไม่ได้?

จะรักกันได้อย่างไรในเมื่อเราสัมผัสกันไม่ได้? เปิดตัวภาพยนตร์รักเรื่องล่าสุดที่ดัดแปลงจากหนังสือรักเบสต์เซลเลอร์ "FIVE FEET APART" ถ่ายทอดประสบการณ์ความรักของสองวัยรุ่นหนุ่มสาวที่รักกันแต่เข้าใกล้กันไม่ได้ เรื่องราวของ "FIVE FEET APART"...

Related Topics