J BALVIN ขึ้นแท่นศิลปินอันดับ 1 ของโลกบนสปอติฟาย

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Tuesday June 26, 2018 12:10
ไมอามี่--26 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ด้วยการสนับสนุนอย่างท่วมท้นทั่วโลกต่ออัลบั้มที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้อย่าง VIBRAS ประกอบกับการเป็นคอลลาบอเรเตอร์คิวทอง วันนี้ J Balvin ได้กลายเป็นศิลปินอันดับ 1 ของโลกบนสปอติฟาย (Spotify) ด้วยยอดผู้ฟังประจำเดือนรวมกันทั้งสิ้น 48,158,683 คน ซึ่งทำสถิติสูงสุดสำหรับศิลปินเพลงลาติน

"ผมต้องขอขอบคุณ ขอบคุณมาก ๆ ครับ ผมรู้สึกตื้นตันและภาคภูมิใจในการเป็นศิลปินที่มีผู้ฟังมากที่สุดในโลกบนสปอติฟาย สิ่งนี้ยิ่งใหญ่เหนือกว่า J Balvin โดยเป็นการเคลื่อนไหวและเป็นความยิ่งใหญ่ในภาษาสเปน วันนี้เรากำลังแสดงให้เห็นว่า ชาวละตินมีพลังในการเชื่อมโยงกับผู้ฟังในระดับโลก โดยไม่จำเป็นต้องละทิ้งเอกลักษณ์ของเราไว้เบื้องหลัง สิ่งนี้ถือเป็นความสำเร็จสำหรับชุมชนชาวละตินทุกคน ทั้งนี้ ผมต้องขอขอบคุณทางสปอติฟาย ที่ได้ให้การสนับสนุนอย่างมหาศาลต่อวงการเพลงเรเกตอน" - J BALVIN

"J Balvin กำลังแสดงให้เห็นในช่วงเวลาสำคัญนี้ว่า เพลงภาษาสเปนไม่มีพรมแดน ผลงานเพลงของศิลปินผู้นี้ไม่ได้จำกัดแค่บนแพลตฟอร์มสตรีมเพลงเท่านั้น แต่ยังได้รับความนิยมตามไนท์คลับ คลื่นวิทยุ และอื่น ๆ ซึ่งยังคงแพร่หลายในวงกว้าง และเข้าถึงผู้ฟังในทุกภูมิหลังทางสังคมทั่วโลก โดยศิลปินค่ายยูนิเวอร์แซล โคลอมเบีย อายุน้อยผู้นี้ กำลังกลายเป็นผู้สร้างตำนานหน้าใหม่ให้กับวงการเพลงของเรา" - Jesus Lopez ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของยูนิเวอร์แซล มิวสิค ประจำลาตินอเมริกาและคาบสมุทรไอบีเรีย กล่าว

อัลบั้ม "Vibras" ของ J Balvin ถือเป็นการเดบิวต์ครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของปีในวงการเพลงลาติน โดยอัลบั้มนี้ได้รับเลือกให้เป็น 'One of the Best Albums of The Year So Far'   โดย TIME, ROLLING STONE และ BILLBOARD

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/710691/Universal_Music_Latin_Entertainment_J_Balvin_Spotify.jpg

ศิลปินผู้มีภูมิลำเนาอยู่ที่เมืองเมเดยิน ประเทศโคลอมเบียนี้มีนามว่า Jose Álvaro Osorio Balvin หรือที่แฟน ๆ ทั่วโลกรู้จักกันในนาม J BALVIN เจ้าของรางวัลลาตินแกรมมี่หลายสมัย ซึ่งได้รับการยกย่องจาก Billboard ให้เป็น "ผลงานเบิกทางที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยปรากฏให้เห็นในวงการเพลงลาตินในรอบหลายปี" และเป็นศิลปินลาตินรายเดียวที่อยู่ในรายชื่อ "New Classics" ของ Rolling Stone ซึ่งได้กล่าวยกย่องไว้ว่า "บุคคลหัวคิดสร้างสรรค์... ผู้ที่ไม่ยอมอยู่ในกฎเกณฑ์ของวันเก่า เพื่อมุ่งกำหนดขอบเขตของวันข้างหน้า"   J Balvin มีสไตล์ที่โดดเด่นเป็นของตนเอง ซึ่งให้ความเคารพนับถือต่อดาวเด่นแห่งวงการเพลงเรเกตอนรุ่นแรกจากเปอร์โตริโก แต่ขณะเดียวกันก็หลอมรวมเข้ากับจังหวะดนตรีโคลอมเบียนและเพลงฮิปฮอปกระแสหลัก รวมถึงเนื้อเพลงอันเย้ายวนใจ และความหลงใหลอันแรงกล้าในเรื่องแฟชั่น ส่งผลให้ J Balvin ขึ้นแท่นผู้นำวงการเพลงเรเกตอนรุ่นที่ 2 อย่างปฏิเสธไม่ได้ เพื่อขับเคลื่อนดนตรีแนวเออร์เบินกลับเข้าสู่วงการเพลงลาตินทั่วโลก

J Balvin เป็นเจ้าของอัลบั้ม LA FAMILA ที่ทำขึ้นกับค่ายยักษ์ใหญ่จนประสบความสำเร็จในการสร้างชื่อให้กับตนเอง ทั้งยังเป็นเจ้าของอัลบั้มระดับแพลตตินัมอย่าง ENERGIA (อัลบั้มเพลงลาตินอันดับ 1 ประจำปี 2016) ตลอดจนซิงเกิลดังที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อไม่นานมานี้อย่าง Mi Gente และ Machika โดย J Balvin กระโดดคว้าตำแหน่งซิงเกิลเพลงลาตินอันดับ 1 ไปได้ถึง 9 เพลง มียอดผู้ติดตามบนโซเชียลมีเดียกว่า 50 ล้านคน และยอดรับชมบน YouTube รวมกันถึง 1 หมื่นล้านครั้ง และเมื่อช่วงฤดูร้อนที่ผ่านมา ซิงเกิล "Mi Gente" ของ J Balvin ได้กลายเป็นเพลงภาษาสเปนล้วนเพลงแรกที่ขึ้นอันดับ 1 บนชาร์ต Global 50 ของสปอติฟาย และวันนี้ Balvin ก็ได้แซงหน้า Drake เพื่อก้าวขึ้นเป็นศิลปินอันดับ 1 ของโลกบนสปอติฟาย นอกจากนี้ สไตล์อันบุกเบิกและความสำเร็จบนชาร์ตเพลงของ J Balvin ยังทำให้ศิลปินผู้นี้ กลายเป็นคอลลาบอเรเตอร์คิวทองอันดับต้น ๆ ของวงการเพลงลาติน โดยนับจนถึงวันนี้ เขาได้ร่วมงานกับศิลปินชื่อดังมาแล้วมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Beyonce, Justin Bieber, Cardi B, Liam Payne, Nicky Jam, Pharrell Williams, Ariana Grande, Major Lazer, Poo Bear, Juanes, Daddy Yankee, Camilla Cabelo และอื่น ๆ

สำหรับอัลบั้ม VIBRAS ที่ได้ปล่อยออกมาจนฮิตติดชาร์ตไปแล้วนี้ J Balvin ได้ตอกย้ำความสำเร็จด้วยการเพิ่มบทเพลงใหม่ในอัลบั้มดังกล่าว ซึ่งเป็นการรวบรวมเพลงเก่า ๆ ในสไตล์เรเกตอนแบบโอลด์สคูล ผสมผสานเข้ากับจังหวะสุดเร้าใจที่ทำให้แนวเพลงดังกล่าวมีความทันสมัยมากขึ้น รวมถึงจังหวะมัน ๆ ที่จะทำให้ผู้คนทั่วโลกต้องหลงรักดนตรีสไตล์ลาตินเออร์เบิน Balvin ได้เลือกที่จะแสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของดนตรีแนวนี้ ด้วยการจับคู่ศิลปินเป็นกลุ่มเฉพาะ ซึ่งเป็นการสาดแสงสปอตไลท์ไปที่ศิลปินเพลงเรเกตอนร่วมสมัยชื่อดัง (Wisin y Yandel, Zion & Lennox) ตลอดจนศิลปินเพลงลาตินผู้ผสมผสานหลากหลายแนวเพลงที่ได้รับการยกย่องอย่างกว้างขวาง (Carla Morrison, Rosalio) และศิลปินดาวรุ่งระดับโลกอาทิ Willy William, Anitta และ Jeon รวมถึงซูเปอร์สตาร์มากความสามารถอีกหลายท่านที่มาร่วมกันสร้างสีสันกันในบทเพลงต่าง ๆ ตามที่ปรากฎอยู่ในเครดิต สำหรับเพลงส่วนใหญ่ในอัลบั้มนั้นเป็นผลงานการโปรดิวซ์ของ Sky โปรดิวเซอร์คู่ซี้ชาวโคลอมเบียที่ร่วมงานกับ Balvin มาอย่างยาวนาน ร่วมด้วยนักบุกเบิกเพลงเรเกตอนชาวเปอร์โตริโกอย่าง Tainy ขณะที่ Willy William และ Chuckie & Childsplay รับหน้าที่โปรดิวซ์ซิงเกิลฮิตอันดับ 1 อย่าง "Mi Gente" และ "Machika" ตามลำดับ แต่ไม่ว่าจะเป็นจังหวะดนตรีสุดเร้าใจในเพลงฮิตที่ประสบความสำเร็จมาแล้ว หรือจังหวะสบาย ๆ ที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ท่ามกลางฤดูร้อนของเพลง "Vibras" และซิงใหม่อย่าง "Ambiente" ศิลปินมากฝีมืออย่าง Balvin ก็ไม่ลืมที่จะผสานแนวดนตรีที่ทำให้ผู้ฟังทุกเพศทุกวัย จูนติดได้ง่าย เพื่อทำให้ผู้ฟังทั่วโลกเข้าใจถึงวัฒนธรรมลาติน และขับเคลื่อนให้เพลงภาษาสเปนเป็นที่นิยมเฉกเช่นเดียวกับเพลงป๊อปทั่วโลก

เตรียมตัวมันกันให้สุดเหวี่ยงกับทัวร์คอนเสิร์ต VIBRAS TOUR, Powered by Buchanan's Whisky ของ J BALVIN ที่อเมริกาเหนือในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้ โดยทัวร์คอนเสิร์ต 27 วันซึ่งจัดโดย Live Nation นี้ จะเปิดฉากในวันที่ 19 กันยายน ที่เมืองเฟรสโน รัฐแคลิฟอร์เนีย ตามมาด้วยเมืองลอสแอนเจลิส นิวยอร์ก ไมอามี ชิคาโก ลาสเวกัส ฮูสตัน และอื่น ๆ อีกมากมาย

ดาวน์โหลดรูปภาพและวิดีโอได้ที่
https://umusic.box.com/s/yaopaib78w4x20h290b657zkeyk46t4q
www.JBalvin.com   –   Instagram   -   Twitter   -   YouTube   -   Facebook   –   Spotify   –   Apple Music   -   iTunes

เกี่ยวกับยูนิเวอร์แซล มิวสิค กรุ๊ป

ยูนิเวอร์แซล มิวสิค กรุ๊ป (Universal Music Group หรือ UMG) เป็นผู้นำด้านดนตรีและความบันเทิงระดับโลก โดยทำธุรกิจด้านการบันทึกเสียง การเผยแพร่ดนตรี รวมถึงการจำหน่ายสินค้า และผลิตคอนเทนต์ภาพและเสียงในกว่า 60 ประเทศ ด้วยประสบการณ์การบันทึกเสียงและบทเพลงในทุกประเภทดนตรี UMG จึงได้เฟ้นหาและพัฒนาศิลปิน รวมถึงได้โปรดิวซ์และจัดจำหน่ายดนตรีที่ประสบความสำเร็จและได้รับการยอมรับมากที่สุดในโลก ด้วยความมุ่งมั่นในด้านศิลปะ นวัตกรรม และความเป็นผู้ประกอบการ UMG ได้เดินหน้าพัฒนาบริการ แพลตฟอร์ม และโมเดลธุรกิจ เพื่อขยายโอกาสด้านศิลปะและการค้าให้กับบรรดาศิลปิน พร้อมสร้างประสบการณ์ใหม่ ๆ ให้กับแฟนเพลง

ยูนิเวอร์แซล มิวสิค กรุ๊ป เป็นบริษัทในเครือ Vivendi สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ http://www.universalmusic.com

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/710691/Universal_Music_Latin_Entertainment_J_Balvin_Spotify.jpg

Latest Press Release

ถึงเวลาแล้วกับ !!!! คอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกของ นนท์ ธนนท์ TrueMove H presents I AM NONT TANONT THE FIRST CONCERT ดับเบิ้ล แชมป์ จาก เดอะ ว๊อยซ์ ไทยแลนด์ ซีซั่น 1 (The Voice Thailand Season 1) และ แชมป์ เดอะ มาสก์ ซิงเก้อ (The Mask Singer)

หลังจากการประสบความสำเร็จ จากรายการชื่อดังอย่าง The Voice Thailand Season1 หนุ่มเสียงดี นนท์ ธนนท์ ก็เอาชนะใจกรรมการ และผู้ชมกว่าทั่วประเทศจนครองแชมป์คนแรกของรายการดัง และไม่นานนักเค้าก็เข้าสู่อีกก้าวของการเป็นนักร้องมืออาชีพ กับการครองแชมป์รายการ...

ระเบิดความมันส์ จัดเต็ม!! LEO PRESENTS THE RAPPER CONCERT แร็ปเปอร์กว่า 50 ชีวิต แน่นเวที โชว์เด็ด เต้นสนั่นฮอลล์!!

ระเบิดความมันส์กันไปแล้ว กับสุดยอดคอนเสิร์ต " LEO PRESENTS THE RAPPER CONCERT " งานนี้ลุกเป็นไฟ เดือดสมกับเป็นคอนเสิร์ตที่แร็ปเปอร์ทุกคนรอคอย เมื่อแร็ปเปอร์กว่า 50 ชีวิต ยกทัพขึ้นโชว์บนเวทีเดียวกัน! จัดหนัก จัดเต็ม ให้แฟนๆ สาวกแร็ปเปอร์อิ่มเอมกันตลอด 4...

ทีวีไกด์: เรื่องย่อละคร รักฉันสวรรค์จัดให้ ตอน 30-32 ออกอากาศวันที่ 28-30 กันยายน 2561

มนัสวี (แก้ว-จริญญา ศิริมงคลสกุล) มองไปที่รูปของพ่อ คือ วราทร จากนั้น ร่างของวราทรก็ปรากฏขึ้น มนัสวีเลยพา มณฑา (เง็ก-กัลยา เลิศเกษมทรัพย์)เข้ามาในห้อง มณฑานิ่งตะลึง เมื่อเห็นวราทรอยู่ตรงหน้า วราทรขอบคุณที่มณฑาไม่เคยหยุดรัก วันนี้หมดห่วงแล้ว...

ปาน- ธนพร แวกประยูรเปิดใจ ความทุกข์สอนให้เรารู้จักหนทางแห่งการพ้นทุกข์

" ปาน- ธนพร แวกประยูร" นักร้องหญิงตัวแม่ที่เป็นไอดอลของ " เมียหลวง "ทั้งประเทศตัดสินใจเลิกอาชีพนักร้องพร้อมประกาศอุทิศ "เสียง" ของเธอเพื่อพระพุทธศาสนาจนวันสุดท้ายของชีวิต เมื่อเร็วๆ นี้ได้ร่วมบรรยายธรรมในหัวข้อ "ธรรมะทำไม ทำไมธรรมะ" บนเวที...

ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น บวงสรวงภาพยนตร์ตลกชวนสยองเรื่องใหม่ พี่นาค เตรียมสนุกไปพร้อมกันต้นปี 2019 ในโรงภาพยนตร์

"ไฟว์สตาร์ โปรดักชั่น" ได้ฤกษ์บวงสรวงภาพยนตร์แนว comedy horror อย่าง "พี่นาค" หนังตลกชวนสยองที่จะมาทำให้ทุกคนต้องขวัญผวา นำโดย คุณเธียร พรวาณิชย์(ประธานกรรมการบริษัทฯ), คุณเกียรติกมล เอี่ยมพึ่งพร(รองกรรมการผู้จัดการ), คุณเกียรติคุณ เอี่ยมพึ่งพร(กรรมการ),...

Related Topics