Rolling Papers 2 สดๆ แซ่บๆ อัลบั้มเพลงแร็ปล่าสุด จาก วิซ คาลิฟา

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Thursday July 12, 2018 14:08
กรุงเทพฯ--12 ก.ค.--โพลีพลัส พีอาร์
ศิลปิน : วิซ คาลิฟา (Wiz Khalifa)
อัลบั้ม : โรลลิ่ง เปเปอร์ส 2 (Rolling Papers 2)
แนวเพลง : ฮิปฮอป (Hip-Hop)
เพลงเด่นจากอัลบั้ม : "เรียล ริช" ฟีเจอริ่งกับ "กุชชี่ เมน" ("Real Rich" featuring "Gucci Mane")
ค่ายเพลง : แอตแลนติก เรคอร์ดส (Atlantic Records)

"โรลลิ่ง เปเปอร์ส 2" (Rolling Papers 2) เป็นอัลบั้มเต็มแนวเพลงฮิปฮอปล่าสุด ซึ่งนับเป็นอัลบั้มที่ 6 ของ "วิซ คาลิฟา" (Wiz Khalifa) เจ้าพ่อเพลงแร็ปเปอร์ระดับโลก สังกัดค่าย แอตแลนติก เรคอร์ดส (Atlantic Records) ถ่ายทอดบทเพลงแนวฮิปฮอป ซึ่งได้จากแรงบันดาลใจจากเรื่องราวดีๆ ที่อยู่รอบตัวของเขา โดยเฉพาะแรงบันดาลใจคนสำคัญ คือลูกชายของเขา เซบาสเตียน (Sebastian) โดยแนวเพลงในอัลบั้มนี้ยังคงยึดสไตล์ฮิปฮอปเข้มข้นแบบเท่ๆ คูลๆ ที่นำเสนอท่อนแร็ปอันเชือดเฉือนและจังหวะที่ชวนโยก พร้อมแฝงกลิ่นอายเพลงแนวป็อปเข้าไปเพื่อให้ผู้ฟังเข้าถึงบทเพลงได้อย่างกว้างขว้างมากยิ่งขึ้น ในอัลบั้มนี้วิซได้ทีมโปรดิวเซอร์ชื่อดังและศิลปินรับเชิญมากฝีมือมาร่วมทำงาน อย่าง กุชชี่ เมน (Gucci Mane) แร็ปเปอร์ชื่อดังที่จะเข้ามาสร้างสีสันให้กับเพลง "เรียล ริช" (Real Rich) ที่เป็นเพลงเปิดตัวของอัลบั้มนี้ "โรลลิ่ง เปเปอร์ส 2" โดยจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการพร้อมกันทั่วโลกในวันศุกร์ที่ 13 กรกฎาคม 2561

โดย วิซ คาลิฟา พูดถึงอัลบั้มใหม่ล่าสุดของเขาว่า "สำหรับอัลบั้ม "โรลลิ่ง เปเปอร์ส 2" นี้เป็นอัลบั้มเต็มอัลบั้มที่ 6 ในชีวิต ซึ่งต้องยอมรับว่าตื่นเต้นมาก เพราะถือเป็นการทำอัลบั้มเต็มอีกครั้งหลังจากห่างหายไปนาน 4 ปี จากอัลบั้มเต็มล่าสุดเมื่อปี ค.ศ.2014 ส่วนแรงบันดาลใจในการทำเพลงครั้งนี้ มาจากหลายๆ ส่วนในชีวิตผม แต่แรงบันดาลใจที่พิเศษและสำคัญที่สุดในชีวิตคนเป็นพ่ออย่างผมคือ ลูกชายวัย 5 ขวบ เซบาสเตียน (Sebastian) เขากำลังอยู่ในวัยซน ช่างพูด ช่างคิด เราใช้เวลาทำกิจกรรมต่างๆ ด้วยกันมาตลอดช่วงเวลานั้น เลยหยิบเรื่องราวอารมณ์ช่วงนั้นมาแต่งเพลง นอกจากนี้ยังได้มาจากการย้ายเข้าไปอยู่บ้านหลังใหม่ การได้ใช้เวลากับเพื่อนๆ การฟังเพลงมากขึ้น ทุกเรื่องราวดีๆ รอบตัวก็สามารถหยิบจับมาแต่งเพลงได้หมด หากพูดถึงแรงบันดาลใจที่เป็นศิลปินไอดอลของผม คือ แคม'รอน (Cam'ron) ศิลปินแร็ปเปอร์ชาวอังกฤษวัย 42 ปี ผมชื่นชอบเขามาตั้งแต่เด็กๆ จนวันนี้ เขาเลยมีอิทธิผลกับตัวตนและชีวิตของผมมาก "

ส่วนเซอร์ไพรส์ วิซ คาลิฟา ฝากบอก "เทย์เลอร์ส" (Taylors) ซึ่งคือชื่อของเหล่าแฟนคลับของเขาว่า "ผมได้เตรียมไว้ให้อย่างเต็มที่ในทุกเพลง คุณต้องฟังทุกเพลงด้วยถึงจะได้สัมผัสเซอร์ไพรส์สุดพิเศษจากผม แต่จะยังไม่บอกตอนนี้หรอกนะ คุณจะต้องได้รู้และสัมผัสมันด้วยตัวของคุณเองเร็วๆ นี้ สำหรับแฟนเพลงชาวไทยและหลายๆ ประเทศในเอเชีย ผมขอบอกเลยว่า ถ้าคุณเป็น "เทย์เลอร์ส" ตัวจริง ผมรับประกันว่าคุณแทบจะอยากบินมาดูโชว์ของเราให้เร็วที่สุดเลยล่ะ"

สำหรับ "Rolling Papers 2" อัลบั้มใหม่ของ วิซ คาลิฟา เปิดตัวด้วยเพลง "Real Rich" featuring Gucci Mane ที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันศุกร์ที่ 13 กรกฎาคม 2561 สาวกฮิปฮอปสามารถติดตามดาวน์โหลดได้ในทุกช่องทางออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น Apple Store, Spotify, Tidal, Google Play, Amazon, etc.

ผลงานอัลบั้มเต็มที่ผ่าน :
อัลบั้มเต็มที่ 1 ชื่อ "Show and Prove" (โชว์แอนด์พรูฟ) ปีค.ศ.2006 ค่าย Rostrum Records
อัลบั้มเต็มที่ 2 ชื่อ "Deal or No Deal" (ดีลออร์โนดีล) ปีค.ศ.2009 ค่าย Rostrum Records
อัลบั้มเต็มที่ 3 ชื่อ "Rolling Papers" (โรลลิ่งเปเปอร์ส) ปีค.ศ.2011 ค่าย Atlantic Records and Rostrum Records
อัลบั้มเต็มที่ 4 ชื่อ "O.N.I.F.C" (โอ.เอ็น.ไอ.เอฟ.ซี.) ปีค.ศ.2012 ค่าย Atlantic Records and Rostrum Records
อัลบั้มเต็มที่ 5 ชื่อ "Blacc Hollywood" (แบล็กฮอลลีวูด) ปีค.ศ.2014 ค่าย Atlantic Records and Rostrum Records

Latest Press Release

Movie Guide: คลิปสัมภาษณ์ 2 นักแสดง แบรดลีย์ คูเปอร์ และเลดี้ กาก้า เผยเหตุผลที่รับเล่นหนัง A Star Is Born

มาฟังเหตุผลที่ทั้ง แบรดลีย์ คูเปอร์ และเลดี้ กาก้า ตัดสินใจรับเล่นภาพยนตร์เรื่อง A Star Is Born ในคลิปสัมภาษณ์ที่ถูกปล่อยออกมาให้ชมกัน ซึ่งอย่างที่รู้กันแล้วว่า นี่เป็นผลงานการกำกับเรื่องแรกของคูเปอร์...

ภาพยนตร์รักจากประเทศฝรั่งเศส ROLLING TO YOU เข้าฉาย 11 ตุลาคม

หนุ่มใหญ่อย่าง โยเซลีน เป็นนักธุรกิจที่เก่งกาจและประสบความสำเร็จในงานที่ทำ แต่นิสัยส่วนตัวของเขาคือเสือผู้หญิงจอมกระล่อน เขาพยายามจีบสาวคนหนึ่งในงานปาร์ตี้โดยแสร้งว่าตัวเองอัมพาตที่ขา ต้องนั่งรถวีลแชร์เสมอ ทุกอย่างดูจะไปได้ดีในความคิดของเขา...

บัตรเครดิต ยูโอบี โยโล่ แพลทินัม เชิญชวนลูกค้าบัตรเครดิตโยโล่ แพลทินัม เตรียมมันส์ไปกับ THAITANIUM UNBREAKABLE CONCERT

ธนาคารยูโอบี จำกัด (มหาชน) เชิญชวนลูกค้าบัตรเครดิตยูโอบี โยโล่ แพลทินัม ร่วมตอกย้ำคอนเซ็ปต์ You Only Live Once ชีวิตแบบไหน ก็เต็มที่ได้ทุกวันกันอย่างต่อเนื่อง พิเศษ! สำหรับผู้ที่มียอดใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตโยโล่ แพลทินัม ระหว่างวันที่ 22 – 30 กันยายน...

ทีวีไกด์: ละคร Beauty boy ผู้ชายขายสวย ตอนที่ 5 ออกอากาศวันที่ 30 กันยายน 2561

ภารกิจหนักได้เกิดขึ้นกับเหล่าหนุ่มๆ Beauty Bar อีกแล้วค่ะ เมื่อพวกเขาได้พบกับคุณตรี ลูกค้า VIP ที่ขึ้นชื่อเรื่องความเป๊ะ ความเนียบที่สุด และชอบความเป็นส่วนตัวมากๆ ถึงขั้นที่ว่าจะต้องปิดร้าน Beauty Bar เพื่อลูกค้าคนนี้คนเดียวเลย...

Match of the Weeks รายการแรกที่ แจ็ค แฟนฉัน เป็นพิธีกรเต็มตัว สนั่นคอโซเชียลกับความฮา วิเคราะห์บอลแบบหญิงดูได้ ชายดูเพลิน!!!

"แจ็ค แฟนฉัน" เปิดตัวรายการใหม่แกะกล่อง Match of The Weeks รายการที่เซียนไม่เซียนบอลก็ดูได้ เพราะแต่ละแมตช์ของฟุตบอลอังกฤษที่จะเตะกันในแต่ละวีคนั้น จะมีแขกรับเชิญที่เป็นแฟนบอลตัวยงของทีมนั้นๆมาวิเคราะห์บอลแบบเฮฮา ผสมสาระที่ใครๆก็สามารถเข้าใจได้...

Related Topics