Rolling Papers 2 สดๆ แซ่บๆ อัลบั้มเพลงแร็ปล่าสุด จาก วิซ คาลิฟา

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Thursday July 12, 2018 14:08
กรุงเทพฯ--12 ก.ค.--โพลีพลัส พีอาร์
ศิลปิน : วิซ คาลิฟา (Wiz Khalifa)
อัลบั้ม : โรลลิ่ง เปเปอร์ส 2 (Rolling Papers 2)
แนวเพลง : ฮิปฮอป (Hip-Hop)
เพลงเด่นจากอัลบั้ม : "เรียล ริช" ฟีเจอริ่งกับ "กุชชี่ เมน" ("Real Rich" featuring "Gucci Mane")
ค่ายเพลง : แอตแลนติก เรคอร์ดส (Atlantic Records)

"โรลลิ่ง เปเปอร์ส 2" (Rolling Papers 2) เป็นอัลบั้มเต็มแนวเพลงฮิปฮอปล่าสุด ซึ่งนับเป็นอัลบั้มที่ 6 ของ "วิซ คาลิฟา" (Wiz Khalifa) เจ้าพ่อเพลงแร็ปเปอร์ระดับโลก สังกัดค่าย แอตแลนติก เรคอร์ดส (Atlantic Records) ถ่ายทอดบทเพลงแนวฮิปฮอป ซึ่งได้จากแรงบันดาลใจจากเรื่องราวดีๆ ที่อยู่รอบตัวของเขา โดยเฉพาะแรงบันดาลใจคนสำคัญ คือลูกชายของเขา เซบาสเตียน (Sebastian) โดยแนวเพลงในอัลบั้มนี้ยังคงยึดสไตล์ฮิปฮอปเข้มข้นแบบเท่ๆ คูลๆ ที่นำเสนอท่อนแร็ปอันเชือดเฉือนและจังหวะที่ชวนโยก พร้อมแฝงกลิ่นอายเพลงแนวป็อปเข้าไปเพื่อให้ผู้ฟังเข้าถึงบทเพลงได้อย่างกว้างขว้างมากยิ่งขึ้น ในอัลบั้มนี้วิซได้ทีมโปรดิวเซอร์ชื่อดังและศิลปินรับเชิญมากฝีมือมาร่วมทำงาน อย่าง กุชชี่ เมน (Gucci Mane) แร็ปเปอร์ชื่อดังที่จะเข้ามาสร้างสีสันให้กับเพลง "เรียล ริช" (Real Rich) ที่เป็นเพลงเปิดตัวของอัลบั้มนี้ "โรลลิ่ง เปเปอร์ส 2" โดยจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการพร้อมกันทั่วโลกในวันศุกร์ที่ 13 กรกฎาคม 2561

โดย วิซ คาลิฟา พูดถึงอัลบั้มใหม่ล่าสุดของเขาว่า "สำหรับอัลบั้ม "โรลลิ่ง เปเปอร์ส 2" นี้เป็นอัลบั้มเต็มอัลบั้มที่ 6 ในชีวิต ซึ่งต้องยอมรับว่าตื่นเต้นมาก เพราะถือเป็นการทำอัลบั้มเต็มอีกครั้งหลังจากห่างหายไปนาน 4 ปี จากอัลบั้มเต็มล่าสุดเมื่อปี ค.ศ.2014 ส่วนแรงบันดาลใจในการทำเพลงครั้งนี้ มาจากหลายๆ ส่วนในชีวิตผม แต่แรงบันดาลใจที่พิเศษและสำคัญที่สุดในชีวิตคนเป็นพ่ออย่างผมคือ ลูกชายวัย 5 ขวบ เซบาสเตียน (Sebastian) เขากำลังอยู่ในวัยซน ช่างพูด ช่างคิด เราใช้เวลาทำกิจกรรมต่างๆ ด้วยกันมาตลอดช่วงเวลานั้น เลยหยิบเรื่องราวอารมณ์ช่วงนั้นมาแต่งเพลง นอกจากนี้ยังได้มาจากการย้ายเข้าไปอยู่บ้านหลังใหม่ การได้ใช้เวลากับเพื่อนๆ การฟังเพลงมากขึ้น ทุกเรื่องราวดีๆ รอบตัวก็สามารถหยิบจับมาแต่งเพลงได้หมด หากพูดถึงแรงบันดาลใจที่เป็นศิลปินไอดอลของผม คือ แคม'รอน (Cam'ron) ศิลปินแร็ปเปอร์ชาวอังกฤษวัย 42 ปี ผมชื่นชอบเขามาตั้งแต่เด็กๆ จนวันนี้ เขาเลยมีอิทธิผลกับตัวตนและชีวิตของผมมาก "

ส่วนเซอร์ไพรส์ วิซ คาลิฟา ฝากบอก "เทย์เลอร์ส" (Taylors) ซึ่งคือชื่อของเหล่าแฟนคลับของเขาว่า "ผมได้เตรียมไว้ให้อย่างเต็มที่ในทุกเพลง คุณต้องฟังทุกเพลงด้วยถึงจะได้สัมผัสเซอร์ไพรส์สุดพิเศษจากผม แต่จะยังไม่บอกตอนนี้หรอกนะ คุณจะต้องได้รู้และสัมผัสมันด้วยตัวของคุณเองเร็วๆ นี้ สำหรับแฟนเพลงชาวไทยและหลายๆ ประเทศในเอเชีย ผมขอบอกเลยว่า ถ้าคุณเป็น "เทย์เลอร์ส" ตัวจริง ผมรับประกันว่าคุณแทบจะอยากบินมาดูโชว์ของเราให้เร็วที่สุดเลยล่ะ"

สำหรับ "Rolling Papers 2" อัลบั้มใหม่ของ วิซ คาลิฟา เปิดตัวด้วยเพลง "Real Rich" featuring Gucci Mane ที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในวันศุกร์ที่ 13 กรกฎาคม 2561 สาวกฮิปฮอปสามารถติดตามดาวน์โหลดได้ในทุกช่องทางออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็น Apple Store, Spotify, Tidal, Google Play, Amazon, etc.

ผลงานอัลบั้มเต็มที่ผ่าน :
อัลบั้มเต็มที่ 1 ชื่อ "Show and Prove" (โชว์แอนด์พรูฟ) ปีค.ศ.2006 ค่าย Rostrum Records
อัลบั้มเต็มที่ 2 ชื่อ "Deal or No Deal" (ดีลออร์โนดีล) ปีค.ศ.2009 ค่าย Rostrum Records
อัลบั้มเต็มที่ 3 ชื่อ "Rolling Papers" (โรลลิ่งเปเปอร์ส) ปีค.ศ.2011 ค่าย Atlantic Records and Rostrum Records
อัลบั้มเต็มที่ 4 ชื่อ "O.N.I.F.C" (โอ.เอ็น.ไอ.เอฟ.ซี.) ปีค.ศ.2012 ค่าย Atlantic Records and Rostrum Records
อัลบั้มเต็มที่ 5 ชื่อ "Blacc Hollywood" (แบล็กฮอลลีวูด) ปีค.ศ.2014 ค่าย Atlantic Records and Rostrum Records

Latest Press Release

ว่าน ธนกฤต รับไม้ต่อจากอ๊อฟ ปองศักดิ์ เล่าเรื่องราวของคู่กัดผ่านเกม #เป่ายิ้งฉุบ ใน #ศัตรูตลอดกาล ซิงเกิ้ลที่สองจากอัลบั้ม#ยัน ยิง เยา

เมื่อ GMM Grammy และ บอล—วิทยา ทองอยู่ยงผู้กำกับภาพยนตร์ร้อยล้าน 'น้อง.พี่.ที่รัก'ร่วมกับ LINE TV ส่งโปรเจกต์ LINE TV ORIGINAL ALBUM ทำเพลงและหนังสั้นสามตอนภายใต้คอนเซปต์ 'ยัน ยิง เยา' ไม่มีใครแพ้ตลอดไปและไม่มีใครชนะตลอดกาล โดยได้สามศิลปิน อ๊อฟ...

คริสเตน สจ๊วร์ต นำ JT LeRoy แซ่บ ลวง โลก ภาพยนตร์ LGBTQ ต้อนรับเดือน เดือน #Pride Month ตีแผ่เรื่องจริงสุดฉาวในมุมที่โลกไม่เคยรู้

JT LeRoy แซ่บ ลวง โลก สร้างจากเรื่องจริงสุดอื้อฉาวของวงการหนังสือในสหรัฐเมื่อปี 2006 โดย ผู้กำกับ King Cobra (2016) ช่วงปลายยุค 1990s จนถึงกลาง 2000s หนึ่งในนักเขียนนิยายที่มีชื่อเสียงอันดับต้นๆ คือ เจที ลีรอย หรือ เจเรอไมอาห์ เทอร์มิเนเตอร์ ลีรอย...

ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ออกโปรแกรมเงินฝากพิเศษ ฝากประจำ 7 เดือน ดอกเบี้ยสูง 2% ต่อปี เปิดรับฝากวันที่ 15 - 30 มิ.ย. 2562

ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย เสนอโปรแกรมเงินฝากประจำพิเศษ 7 เดือน ดอกเบี้ย 1.95% ต่อปี และพิเศษสำหรับลูกค้า CIMB Preferred และ CIMB Private Banking ดอกเบี้ย 2% ต่อปี นับเป็นทางเลือกที่น่าสนใจมากสำหรับลูกค้าฝากเงินไว้กับโปรแกรมอื่นและใกล้ครบกำหนด...

หัวอกพ่อ ลีโอพุฒ เสียใจ!! ยอมทิ้งลูกสาวเพราะล้มละลาย

ห่างหายจากหน้าจอไปนานกลับมาอีกทีก็จัดหนักดราม่าชุดใหญ่สำหรับนักแสดงหนุ่มมากฝีมือ "ลีโอพุฒ" ใน LINE TV Originals ซีรีส์ "พรุ่งนี้..จะไม่มีแม่แล้ว" กับบทบาทคุณพ่อที่ทอดทิ้งลูกสาวสุดน่ารักให้กลายเป็นเด็กกำพร้าเพราะหวังว่าเธอจะได้มีชีวิตที่ดีมากกว่าอยู่กับพ่อ...

Movie Guide: โลกอนาคตที่มนุษยชาติมี แม่ เป็น หุ่นยนต์ ตัวอย่างซับไทย I AM MOTHER ไซไฟ-ทริลเลอร์พล็อตแหวก เข้าฉายรับวันแม่ 8 สิงหาคมนี้

เป็นอีกหนึ่งผลงานที่คอหนังสายไซไฟ-ทริลเลอร์ต่างให้ความสนใจและจับตามองสำหรับ "I AM MOTHER" ด้วยการมาพร้อมกับพล็อตสุดล้ำโคตรแหวก เมื่อในโลกอนาคต มนุษยชาติมี "แม่" เป็น "หุ่นยนต์" เพราะเกิดวิกฤติการณ์สูญพันธุ์ของมนุษย์ ทำให้ "มาเธอร์"...

Related Topics