ทีวีไกด์: สมุดโคจร On The Way หลงรักพังงา เมืองสวยในหุบเขาเส้นทางท่องเที่ยวหัวใจสีเขียวสไตล์ สมุดโคจร 7 Greens Turismo

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Friday August 3, 2018 14:25
กรุงเทพฯ--3 ส.ค.--ไทยทีวีสีช่อง 3

สัมผัสบรรยากาศอันสดชื่นท่ามกลางแนวเขาที่ถูกปกคลุมไปด้วยเมฆหมอก "เมืองสวยในหุบเขา" หรือ "พังงา" เป็นจังหวัดที่มากไปด้วยความสมบูรณ์ทางธรรมชาติอันครบครันตามคำขวัญ "แร่หมื่นล้าน บ้านกลางน้ำ ถ้ำงามตา ภูผาแปลก แมกไม้จำปูน บริบูรณ์ด้วยทรัพยากร" เที่ยวพังงาหน้าฝน เสน่ห์ที่ไม่เหมือนใคร หนึ่งในเส้นทางนำร่องของการท่องเที่ยวสไตล์ใหม่ ตามแนวคิด "7 Greens" โดยกูรูท่องเที่ยว "จ๊อบ นิธิ สมุทรโคจร" แกนนำร่วมรณรงค์ท่องเที่ยวใส่ใจสิ่งแวดล้อม จัดแคมเปญ "สมุดโคจร 7 Greens Turismo"

รายการสมุดโคจร On The Way ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. จัดทริปท่องเที่ยวสำหรับสื่อมวลชน (Press Trip) ภายใต้แคมเปญ "สมุดโคจร 7 Greens Turismo" ท่องเที่ยวเมืองสวยในหุบเขา จังหวัดพังงา โดยกูรูท่องเที่ยว "จ๊อบ - นิธิ สมุทรโคจร" พิธีกรรายการสมุดโคจร On The Way ควงแขกรับเชิญหนุ่ม "โกสินทร์ ราชกรม" และลูกชาย "เคนโด้ – ธนิก สมุทรโคจร" พร้อมคณะบล็อกเกอร์ สื่อมวลชน ลงพื้นที่ท่องเที่ยวเมืองพังงา เพื่อร่วมกันรณรงค์การท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน พร้อมลดปัญหาที่ส่งผลกระทบกับสิ่งแวดล้อมให้เกิดเป็นรูปธรรม

"พังงา" เมืองที่ล้อมรอบไปด้วยภูเขา จนได้รับฉายานามว่า "เมืองสวยในหุบเขา" มีความหลากหลายทางด้านการท่องเที่ยว ทั้งอาหารการกิน วิถีชีวิต และธรรมชาติ เที่ยวพังงาหน้าฝนเมืองแห่งอากาศชื้น ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ที่ทำให้พังงาแตกต่างจากที่อื่น สัมผัสวิถีชุมชนย่านเมืองเก่าตะกั่วป่า ที่เคยเจริญรุ่งเรืองมาก ในอดีตเป็นศูนย์กลางการค้า ปัจจุบันยังหลงเหลือเสน่ห์ไว้ให้คนรุ่นหลังได้สัมผัส ผ่านสถาปัตยกรรมอาคารเก่าสไตล์ชิโนโปรตุกีส สัมผัสธรรมชาติริมคลองนาย่อน หรือที่เรียกกันว่า ธารมรกต มีกิจกรรมท่องเที่ยวสุดตื่นเต้นอย่างการล่องแพไม้ไผ่ แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่สวยงามไม่แพ้ที่ใด สำหรับนักท่องเที่ยวสายธรรมชาติพลาดไม่ได้กับ Little Amazon ล่องเรือคายัคคลองสังเน่ห์ ผืนป่าเล็กๆ ที่เต็มไป

ด้วยความหลากหลายทางธรรมชาติ ซึ่งไฮไลท์เด็ดของการล่องเรือ คือการได้ชมงู ทั้งงูเขียว งูปล้องทอง งูเหลือม เป็นต้น สัมผัสวิถีชุมชนบ้านท่าดินแดง ชมเหมืองแร่โบราณ แปลงผักไฮโดรโปรนิกส์ ทุ่งสะวันนาสีเหลืองอร่าม และเขาหน้ายักษ์ พร้อมทำสปาโคลนที่ชุมชนบ้านโคกไคร แหล่งท่องเที่ยวชุมชนที่มีธรรมชาติสมบูรณ์จนน่าหลงใหล สปาโคลนบนหาดทรายร้อนจากรอยแยกของเปลือกโลก ที่มีความเชื่อว่าใช้บำบัดโรคเหน็บชา ปวดเมื่อย นอกจากนี้ยังมีหาดตั้งเลน ที่มากไปด้วยเหล่าปูมดแดง พร้อมทานอาหารทะเลสดที่ฟาร์มหอยนางรม ขึ้นชื่อเรื่องหอยนางรมตัวยักษ์

"7 Greens" การท่องเที่ยว 7 รูปแบบ นักท่องเที่ยวสามารถเลือกรูปแบบที่เหมาะสมกับสไตล์การท่องเที่ยวของตนเอง ซึ่งประกอบไปด้วย 1.) Green Heart เที่ยวด้วยใจคิด เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ต้องมีหัวใจที่เคารพ และตระหนักถึงคุณค่าของสิ่งแวดล้อม 2.) Green Logistics เที่ยวใกล้ไกลเลือกใช้พลังงานสะอาด ผ่านรูปแบบการเดินทางสีเขียว เน้นการประหยัดพลังงาน 3.) Green Attraction มุ่งสร้างชุมชนให้เข้มแข็งและยั่งยืน แหล่งท่องเที่ยวสีเขียว มีการบริหารจัดการการท่องเที่ยวกับสภาพดั้งเดิมของพื้นที่นั้นไว้ได้ 4.) Green Activity กิจกรรมท่องเที่ยวเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม 5.) Green Community ชุมชนสีเขียว เที่ยวอย่างรู้คุณค่า รักษาเอกลักษณ์ชุมชน เน้นการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม คงไว้ซึ่งวัฒนธรรมวิถีชีวิตอันเป็นอัตลักษณ์ของชุมชน 6.) Green Service จัดการธุรกิจ เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ใส่ใจธุรกิจท่องเที่ยวแขนงต่าง ๆ เลือกใช้วัตถุดิบที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม 7.) Green Plus จิตอาสาดูแลสิ่งแวดล้อม นับเป็นการช่วยเหลือแหล่งท่องเที่ยวง่าย ๆ ด้วยตัวของนักท่องเที่ยวเอง

สัมผัสแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติอันเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ตามแนวคิดการท่องเที่ยวสไตล์ใหม่ ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ภายใต้แคมเปญ "สมุดโคจร 7 Greens Turismo" ได้ในรายการ "สมุดโคจร On The Way" ทุกวันเสาร์ ทางสถานีโทรทัศน์ 3SD ช่อง 28 หรือติดตามข่าวสารได้ทาง "Facebook: สมุดโคจร 7 Greens Turismo"


Latest Press Release

ทีวีไกด์: นักร้องสองไมค์ ก๊อกแก๊ก พีระ ฝ่าด่านศิลปินมาครึ่งทาง ลุ้นต่อ คนที่ 18 เอกชัย ศรีวิชัย อยู่ต่อ หรือ ต้องจากไป!

เดินทางมาถึงครึ่งทางแล้วสำหรับผู้เข้าแข่งขันนักร้องจากทางบ้าน สาวประเภทสองที่สวยเก่ง เสียงเสียงดี "ก๊อกแก๊ก พีระ" ที่ตอนนี้กำลังจะได้ฟีเจอร์ริ่งกับศิลปินนักร้องคนที่ 18 ของรายการ "เอกชัย ศรีวิชัย" ศิลปินเพลงรุ่นใหญ่ที่มีผลงานเพลงดังมากมาย...

บอดี้สแลม สร้างปรากฏการณ์ใหม่สายร็อค Featuring ดุริยางค์เครื่องเป่า ชมฟรีในงาน ประกวดวงดุริยางค์เครื่องเป่านานาชาติแห่งประเทศไทย ปี 2562

ใครที่ได้ชมคอนเสิร์ตใหญ่ Bodyslam fest วิชาตัวเบาไปแล้ว คงยังฟินไม่หาย แต่วงบอดี้สแลมก็ยังงานชุมอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้ข่าวว่า สายร็อคอย่างวงบอดี้สแลมกำลังฟิตซ้อมกับงานมินิคอนเสิร์ตที่สายร็อค...

ต้าร์ ตจว. สุดปลื้มซิงเกิ้ล แผ่นดินไหวในใจอ้าย ยอดวิวทะลุ 200 ล้าน ชวนแฟนเพลงร่วมชมคอนเสิร์ตการกุศล สร้างหอระฆังแผ่นดินไหว 30 มี.ค. นี้

ปรบมือรัวๆให้กับศิลปินหนุ่มอินดี้ลูกอีสาน "ต้าร์ ตจว." ค่ายลายไทย เรคคอร์ด กับกระแสตอบรับอันล้นหลามจากแฟนเพลงทั่วทุกสารทิศ ทำให้ยอดวิวซิงเกิ้ล "แผ่นดินไหวในใจอ้าย" ทะยานขึ้น 200 ล้านวิว แถมเพลง "ขอแท็กแฟนเก่า" ซิงเกิ้ลล่าสุดทะลุ 100 ล้านวิว งานนี้"ต้าร์...

เล็ก คาราบาว มาแล้ว พร้อมกับเพลงใหม่ ใส่เต็มทีเดียวสองเพลงติด รักที่ผิดส่วนผสม และ หลงเงา สองเพลงสองอารมณ์ ครบทั้งความคมคายของดนตรี และความหมายของเนื้อหา

ห่างหายไปจากการทำงานในฐานะศิลปินเดี่ยวมาพักใหญ่ พอได้เวลาเหมาะๆ "เล็ก คาราบาว หรือปรีชา ชนะภัย" ก็จัดเต็มกันไปเลย ด้วยการปล่อยเพลงที่ครบเครื่องทั้งดนตรีที่มีเสน่ห์ มีสไตล์เฉพาะตัว และเนื้อหาที่คมคายในแบบ เล็ก คาราบาว ออกมาให้ฟังไล่ๆ กันถึง 2 เพลง จาก...

หนึ่งมนุษย์ผู้ได้รับพละกำลังมหาศาลจากทวยเทพ คนเดียวล้มราชสีห์ด้วยมือเปล่า คนเดียวจะโค่นศัตรูทั้งกองทัพ #Samson #แซมซั่นโคตรคนจอมพลัง อุบัติแอคชั่นอภินิหารครั้งยิ่งใหญ่ 18 เมษายนนี่

เปิดตัวบุรุษผู้แกร่งกล้า ห้าวหาญ วีรบุรุษผู้ทรงพลังที่สุดแห่งคัมภีร์อิสราเอล หนึ่งมนุษย์ผู้ได้รับพละกำลังมหาศาลจากทวยเทพ กับ "SAMSON แซมซั่น โคตรคนจอมพลัง" ภาพยนตร์แอคชั่นพลังเทพเหนือขีดจำกัด...

Related Topics