Wednesday December 2, 2020 23:39

บันเทิง Press Release : 10 Aug 2018

ดูก่อนใคร ใน รายการพิเศษ เบื้องหลังละคร ระบำมาร จัดเต็มดราม่าคับจอ 17 ส.ค.นี้ บันเทิง—10 Aug 18

จัดให้ชมกันอย่างต่อเนื่องกับรายการพิเศษที่คัดสรรเบื้องหลังความสนุกสนาน เข้มข้น ของละครชุดใหม่มาให้แฟนๆ ได้ชมก่อนใคร โดยในวันศุกร์ที่ 17 ส.ค.นี้ เวลา 13.00 น. เตรียมพบกับ รายการพิเศษ "เบื้องหลังละคร ระบำมาร" จัดเต็มความดราม่าเข้มข้นกับ วังวนแห่งกิเลสตัณหา

ทีวีไกด์: เปอร์สเปกทิฟ ยิ่งยง ยอดบัวงาม ช็อคหมอบอกว่า ตับโต อีก 8 ปี เสียชีวิต พา เปอร์ เที่ยวถิ่นที่มีเรื่องราวความหลัง ทั้งวัดดอนและซอยบุปผาสวรรค์ บันเทิง—10 Aug 18

"ยิ่งยง ยอดบัวงาม" นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง เจ้าของบทเพลง "สมศรี 1992" ที่ช่วยพาให้วงการเพลงลูกทุ่งกลับมารุ่งเรืองอีกครั้งหลังจากที่ซบเซาไปนาน รับคำชวนของ "เปอร์-สุวิกรม อัมระนันทน์" พิธีกรรายการ "เปอร์สเปกทิฟ" พาไปเที่ยววัดดอน

บูม-ฮาน่า ลุ้นลงเอยคู่ชีวิต ปิดฉาก สมิงจ้าวท่า มันยันจบ แถมเซอร์ไพรส์ล้นจอ บันเทิง—10 Aug 18

เรื่องราวภารกิจสุดมันสนั่นจอของสองสายลับระดับเทพ บูม-กิตตน์ก้อง ขำกฤษ และ ฮาน่า ลีวิสเดินทางมาถึงโค้งสุดท้ายกันแล้ว จากภารกิจตามหารหัสลับ "สมิง" และ "จ้าวท่า" จนถึงการปฏิบัติภารกิจไล่ล่าเหล่าร้ายร่วมกัน จนเกิดเป็นความรักความเข้าใจ จัดเต็มฉากบู๊ผสมฉากหวาน

Movie Guide: หนังที่ทำให้อเมริกาตาสว่างทั้งประเทศ! Blindspotting ผลงานม้ามืดกวาดคำชมจากทุกสำนัก บันเทิง—10 Aug 18

ถือเป็นผลงานม้ามือที่กวาดคำชมทุกเสียงจากนักวิจารณ์มาแล้วทุกสำนัก! สำหรับภาพยนตร์ ดราม่า-คอมเมดี้เรื่อง "Blindspotting" หนังที่ขึ้นชื่อว่าทำให้คนอเมริกันตาสว่างมาแล้วทั้งประเทศด้วยเนื้อหาที่เสียดสีสังคมทุกซอกทุกมุมได้อย่างเจ็บแสบขั้นสุด

ทรูไอดี จัดเต็มบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ ฤดูกาลใหม่ 2018-2019 เชียร์มัน แชตสด ชัดสุดระดับ HD บันเทิง—10 Aug 18

ทรูไอดี "ที่เดียวครบสุด...ทุกความสนุกและสิทธิพิเศษ" ให้คนไทยได้มันส์กันต่อเนื่องกับศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษฤดูกาลใหม่ 2018 –2019 ลูกค้ากลุ่มทรูดูกันสะใจ สด ชัดระดับ HD ครบทั้ง 380 แมตช์ ทั้งบนเว็บไซต์ Trueid.net และในแอปพลิเคชัน TrueID พิเศษ!

Gossip News: บาส สุรเดช ร่วมฉลองเปิดร้าน LOOKS แฟล็กชิฟบิวตี้สโตร์ บันเทิง—10 Aug 18

ทำงานหนักแค่ไหน แต่หน้าก็ยังใสกิ๊ง จนแฟนๆ อ่อนระทวยไปทั่วเอเชีย บาส – สุรเดช สมาชิกวง เอสบีไฟว์ (SBFIVE) เตรียมเซอร์ไพรส์ครั้งใหญ่ ด้วยการเปลี่ยนLOOKS เป็นคนใหม่!! พร้อมชวนแฟนๆ ไปตะลุยอาณาจักรโลกแห่งความงาม และร่วมมีทแอนด์กรี๊ด ในงานฉลองเปิดร้าน

ข่าวซุบซิบ: กิจกรรม(ก่อนงาน) ศึกชิงจ้าวหมอดู Neptune 2018 ภาคตะวันออก บันเทิง—10 Aug 18

ผ่านมาแล้วครึ่งทาง กับการแข่งขัน "ศึกชิงจ้าวหมอดู Neptune 2018" ล่าสุด โมโน แอสโทร ในเครือ โมโน กรุ๊ป พร้อมนักพยากรณ์คนดัง เตรียมไปต้อนรับผู้เข้าแข่งขันนักพยากรณ์หน้าใหม่มากความสามารถ ประจำภาคตะวันออก ณ ลานโปรโมชัน ชั้น 1 เซ็นทรัลพลาซา จ.ชลบุรี

อิ๋งอิ๋งชวนดูรายการ คนไทยใต้ร่มราชัน ออกอากาศวันอาทิตย์ที่ 12 สิงหาคม บันเทิง—10 Aug 18

รายการ "คนไทยใต้ร่มราชัน" ที่จะออกอากาศในวันอาทิตย์ที่ 12 สิงหาคมนี้ อิ๋งอิ๋ง สิทธิณี กิตติสิทโธ พิธีกรคนเก่ง จะพาคุณผู้ชมไปพบกับช่วงตามรอยบาทพระศาสดา ตอน วัดพระเชตวัน "วัดพระเชตวันวรมหาวิหาร"หรือที่เรียกกันสั้นๆว่า "วัดเชตวัน"

คุณรู้หรือไม่ว่าที่ญี่ปุ่นมีการจัดการประกวดร้องเพลงญี่ปุ่นสำหรับคนต่างชาติเท่านั้นด้วย! บันเทิง—10 Aug 18

รายการ I Can Sing in Japanese! เป็นรายการประกวดร้องเพลงญี่ปุ่นที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งออกอากาศผ่านทางนิปปอนทีวีมาตั้งแต่ปี 2011 และได้ออกอากาศไปยังทั่วเอเชีย รวมถึงประเทศไทยผ่านทางช่อง GEM เมื่อปี 2016

กลับมาคำราม!!อีกครั้ง กับเวอร์ชั่นล่าสุด อังกอร์ 2018 จัดเต็มสูบ!! ระเบิดภูเขา เผากระท่อม บันเทิง—10 Aug 18

เรียกได้ว่าเป็นการกลับมาที่ยิ่งใหญ่และอลังการกว่าเดิมกับละครที่ฮอตฮิตติดลมบนในเวอร์ชั่นล่าสุด กับ "อังกอร์"2018 ที่งานนี้ 3ทายาทของผู้กำกับรุ่นเก๋า ฉลอง ภักดีวิจิตร ไม่ว่าจะเป็น กอล์ฟ – กัญจน์ ภักดีวิจิตร , แก้ว-บุญจิรา ภักดีวิจิตร และ กู๊ด-เฉิดบุญ

ช่อง 13 ปรับช่วงเวลารายการ ในวันแม่แห่งชาติ 12 ส.ค. 61 บันเทิง—10 Aug 18

ช่อง 13 ปรับช่วงเวลารายการ ในวันที่ 12 สิงหาคม 2561 "วันแม่แห่งชาติ" โดยในช่วง เวลา 18.20 น. เป็นต้นไป ถ่ายทอดสดพิธีถวายเครื่องราชสักการะและพิธีจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล และพบกับ ภ.จีน หมี่เยี่ย จอมนางเหนือมังกร (ตอนจบ) เวลา 20.15

12 สิงหาคมนี้ พบกับ แม่โบว์ น้องมะลิ และ แม่วิกกี้ น้องทริสเท่น ที่จะมาร่วมพูดคุยแบบเป็นกันเอง บันเทิง—10 Aug 18

12 สิงหาคมนี้ คุณผู้ชมเตรียมพบกับ 2 คู่ แม่ลูกสุดฮอตของวงการบันเทิง โบว์ แวนด้า ที่ควงแขนสาวน้อยขวัญใจประชาชน น้องมะลิ - ด.ญ.พาขวัญ มาร่วมพูดคุยกับคุณแม่คนสวย วิกกี้ สุนิสา และลูกชายสุดหล่อ น้องทริสเท่น - ด.ช.ตฤณ งานนี้ 2

อิ๋งอิ๋งชวนดูรายการ เปิดโลกสดใส ออกอากาศวันจันทร์ที่ 13 สิงหาคม 2561 บันเทิง—10 Aug 18

รายการ "เปิดโลกสดใส" ที่จะออกอากาศในวันหยุดนักขัตฤกษ์นี้ พิธีกรคนเก่ง อิ๋งอิ๋ง-สิทธิณี กิตติสิทโธ จะพาแฟนๆรายการได้ไปอิ่มเอมกันที่ประเทศญี่ปุ่น จะพาไปเที่ยวที่ฮอกไกโด เป็นเกาะขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่บริเวณทิศเหนือสุดของญี่ปุ่น

ข่าวซุบซิบ: โชว์บิ๊กๆ คอนเสิร์ตสบายดีทีวีเดอะบิ๊กโชว์-พิษณุโลก บันเทิง—10 Aug 18

ข่าวดีสำหรับแฟนเพลงชาวเหนือที่จะได้ดูโชว์บิ๊กๆ กับคอนเสิร์ต สบายดีทีวีสัญจร เดอะบิ๊กโชว์ โดยศิลปินสุดแซ่บตัวแม่อย่าง กระแต–ใบเตย–กล้วย–ลาดา–ต้นข้าว–เพลง–ต๊กโต อาร์สยาม พร้อมโชว์สุดพิเศษที่จะได้เห็นในงานนี้ ที่นี่

บูม จูงมือ ฮาน่า วิวาห์ริมทะเลสุดฟินทิ้งปมจุดจบ เขตต์ โดนฆ่า บันเทิง—10 Aug 18

เข้มข้นจนถึงตอนสุดท้าย สำหรับละครบู๊แอ๊คชั่น สุดมัน "สมิงจ้าวท่า" ของ ค่ายคนทีวี (ไทยแลนด์) ที่ได้พระเอก บูม-กิตตน์ก้อง ขำกฤษ และ นางเอก ฮาน่า ลีวิส มานำทีมความสนุกของเรื่อง แถมยังได้พระเอกหน้าเด็กตลอดกาล อย่าง เขตต์ ฐานทัพ มาเสริมทัพความสนุกอีกต่อ

ทีวีไกด์: รูทีนซิทคอม รักล้นๆ คนเต็มบ้าน ตอนที่ 31 ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม 2561 เวลา บันเทิง—10 Aug 18

ทำเอา ยุ้ย (หนูนา-หนึ่งธิดา) ดีใจสุดๆ ที่ตัวเองท้อง แต่ไหงกลับต้องเจอเรื่องสุดเซ็ง เพราะคนทั้งบ้านไม่ยินดีด้วย แถมแอบจับได้ว่าสามีตัวแสบ ไข่ตุ๋น(ปั้นจั่น-ปรมะ)คุยกับ ส้ม อดีตคนรักเก่าอี๊ก โอ๊ย..เจอแต่เรื่อง!! ยุ้ยจะทำยังไง? ห้ามพลาด "รักล้นๆคนเต็มบ้าน"

LINE TV ยิ่งดูยิ่งอิน รวมมิตรซีรีส์ฮิตต่างประเทศ บันเทิง—10 Aug 18

LINE TV เอาใจคอหนังอินเตอร์สุดๆ ยกขบวนขนทัพซีรีส์สุดฮิตต่างประเทศ มารีรันให้ดูย้อนหลังกันแบบไม่อั้น ทั้งซีรีส์จากแดนมังกรการันตีความดัง อย่าง "ไซอิ๋ว อภินิหาร ลิงเทวดา" หรือ "เจินหวน จอมนางคู่แผ่นดิน" ที่กำลังฮอตฮิตมียอดวิวในจีนกว่า "หมื่นล้านวิว"

ภายใต้หน้ากากผีเสื้อสมุทรทะเลอันดามัน คือความทรงจำของ เสนาหอย บันเทิง—10 Aug 18

ถอดหน้ากากเผยความในใจ หลังหน้ากากผีเสื้อสมุทรทะเลอันดามัน ถูกกระชากหน้ากากมาเป็น สาวสวยที่พึ่งผ่านงานวิวาห์มาหมาดๆอย่าง อุ้ม ลักขณา กับการเซอร์ไพรส์ที่ทำเอาน้ำตาไหล ซาบซึ้งใจไปตามๆกัน ก่อนเคลียร์ใจถึงพี่ชายที่แสนดีอย่าง เสนาหอย

บอกรักแม่ในแบบ เติร์ด-ปอร์เช่-ริว ไนน์ บาย นาย บันเทิง—10 Aug 18

ใน "วันแม่" ที่จะถึงนี้ 3 หนุ่มตัวแทนจาก 9x9 (ไนน์ บาย นาย) โปรเจคพิเศษโดย 4NOLOGUE (โฟร์โนล็อค) นำโดย "เติร์ด-ลภัส งามเชวง,ปอร์เช่-ศิวกร อดุลสุทธิกุล" ศิลปินในสังกัดโฟร์โนล็อค และ "ริว-วชิรวิชญ์ อรัญธนวงศ์" จากช่อง 3 ขอมาแชร์เรื่องราวความรัก

ลาดา-เพลง-ต้นข้าว ปลื้มเป็นตัวศิลปิน อาร์สยาม ถ่ายทอด ความรัก อารมณ์สุดซึ้งผ่านบทเพลงวันแม่ บันเทิง—10 Aug 18

เป็น 3 สาวศิลปินรุ่นใหม่ ที่ได้รับคัดเลือกให้เป็นตัวศิลปิน ค่าย อาร์สยาม ถ่ายทอดบทเพลงรักๆ ซึ้งๆ ถึงแม่ ในช่วงเทศกาลวันแม่แห่งชาติ กับ 4 บทเพลงสุดซึ้ง คือ "เด็กบ้านนอก", "ของขวัญวันแม่", "เรารักแม่" และ "จดหมายถึงแม่" โดย "ลาดา-เพลง-ต้นข้าว อาร์สยาม"

ทีวีไกด์: รูทีนซิทคอม เสือ ชะนี เก้ง ตอน 80 ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม 2561 เวลา 21.15 น. บันเทิง—10 Aug 18

เพราะเห็น เจ๊ออย (หญิง-รฐา) เหงามานาน ตั้ม (แกงส้ม-ธนทัต) กับ ชีต้า (อ๊อฟ-ปองศักดิ์) เลยยุให้ บอม (แทค-ภรัณยู) เดินหน้าจีบเจ๊ออยจริงจังซะที แต่งานนี้บอมดันถูกเจ๊ออยดัดหลังด้วยการตั้งเงื่อนไขสุดโหด อยากรู้ว่าบอมจะเอาชนะใจเจ๊ออยได้หรือไม่? ตามลุ้นได้ใน

ภาพข่าว: ศิลปินวง ทีที จากค่าย A Play Music ได้รับรางวัล Song of the year 2017 จาก บันเทิง—10 Aug 18

"ฉันไม่มี" เพลงสุดฮิตที่เล่าถึงความรักของผู้ชายธรรมดาคนหนึ่งที่มีต่อคนรัก โดยถ่ายทอดบทเพลงผ่านศิลปินวง ทีที จากค่าย A Play Music ซึ่งมียอดผู้ชมใน Youtube กว่า 300ล้านวิว ได้รับรางวัล Song of the year 2017 เพลงฮิตแห่งปี ที่การันตีจาก MusicLibrary

Movie Guide: วินาทีเฉียดตาย ขุนพันธ์2 เสียววาบไปทั้งกอง อนันดา- เป้ อารักษ์ -แม็กกี้ อาภา เล่นจริง บันเทิง—10 Aug 18

เป็นอีกจินตนาการทางด้านภาพที่เสียววาบกันไปทั้งทีมงาน ผู้กำกับ และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง 3 นักแสดงนำ อย่าง อนันดา เอเวอริงแฮม, เป้ อารักษ์ อมรศุภศิริ และ แม็กกี้ อาภา ภาวิไล เพราะนี่คือฉากไฮไลท์เดือดของภาพยนตร์เรื่อง "ขุนพันธ์ 2"

ดี เจอร์ราร์ด ปะทะ เจนนิเฟอร์ คิ้ม ดนตรีอาร์แอนด์บีประกบดนตรีไทย ในเพลงรักลึกสุด บันเทิง—10 Aug 18

ดี เจอร์ราร์ด (D GERRARD) เปิดตัวในฐานะศิลปินของค่าย เวย์เฟอร์ เรคอร์ดส์ (Wayfer Records) สังกัดวอร์นเนอร์ มิวสิค ด้วยเพลง "Galaxy"ในช่วงปลายปี 2560 ได้แบบกระหึ่มสุดๆ เมื่อมิวสิค วิดีโอเพลงนี้ มียอดชมบนYouTubeผ่านร้อยล้านสบายๆ

ใบเตย ควง ดีเจแมน ทัวร์ยุโรปสวีทหวาน บันเทิง—10 Aug 18

เป็นอีกคู่ที่หลายคนแอบลุ้นอยู่ตลอด สำหรับนักร้องสาวสุดเซ็กซี่ตัวแม่ ใบเตย อาร์สยาม หลังจากปล่อยซิงเกิ้ลสุดแซ่บ เพลง "เอาไม่เสร็จ" (Hold down) สังกัด ค่ายอาร์สยาม มาให้แฟนๆได้ฟังกันแล้ว ล่าสุดควงแฟนหนุ่ม ดีเจแมน-พัฒนพล กุญชร ณ อยุธยา

แหม่ม คัทลียา ทูตไวล์ดเอดชวนคนไทย #ไม่เอางาไม่ฆ่าช้าง ในวันช้างโลก บันเทิง—10 Aug 18

องค์กรไวล์ดเอด เปิดตัววิดีโอรณรงค์ชิ้นล่าสุด ที่มีคุณแหม่ม คัทลียา แมคอินทอช นักแสดงและพิธีกรชื่อดังและทูตองค์กร เป็นตัวแทนบอกเล่าถึงสายสัมพันธ์ อันใกล้ชิดระหว่างแม่กับลูกช้าง และผลกระทบที่น่าเศร้าจากความต้องการซื้อและใช้ผลิตภัณฑ์งาช้าง

เบิร์ด - ธงไชย กอดคอ แก้ม-อาร์-ปราง-ญิ๋ง-นิ้ง หยิบเรื่องจริง ถ่ายทอดพลังการต่อสู้ชีวิต บันเทิง—10 Aug 18

เรียกน้ำตาจากคนดูได้อย่างสุดซึ้ง เมื่อซูเปอร์สตาร์เมืองไทย "เบิร์ด" ธงไชย แมคอินไตย์ กอดคอเหล่าดวงดาวต่างๆจากไทย อาทิ แก้ม – เดอะสตาร์ (วิชญาณี เปียกลิ่น) , อาร์ – เดอะสตาร์ (อาณัตพล ศิริชุมแสง) , ปราง - กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล, ญิ๋ง - รฐา

แพม-เปรมิกา มิสแกรนด์ 2017 ประเดิมเซ็กซี่ครั้งแรกบนปก นิตยสาร RUSH บันเทิง—10 Aug 18

อำลาตำแหน่ง "มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2017" ไม่ทันไร "แพม-เปรมิกา ปาสิเนตตี้" นางงามสาวสุดมั่น ก็พร้อมตามรอยเพื่อนๆ นางงามจากเวทีเดียวกัน ประกาศความแซ่บในแบบฉบับของตัวเองในทันที กับการอวดสัดส่วนสุดเป๊ะครั้งแรก นิตยสาร RUSH (รัช) ในเครือ โมโน กรุ๊ป

2 วัน 200 ล้านหยวน ฉีเคอะ การันตีความมันส์ ตี๋เหรินเจี๋ย ปริศนาพลิกฟ้า 4 บันเทิง—10 Aug 18

เปิดฉายไปแล้วที่ประเทศจีน สำหรับภาพยนตร์เรื่อง "ตี๋เหรินเจี๋ย ปริศนาพลิกฟ้า 4 จตุรเทพ" ที่ได้ราชันย์หนังบู๊ "ฉีเคอะ" มานั่งแท่นกำกับหนังนักสืบที่มีส่วนผสมของฉากแอ็คชั่นกำลังภายใน เป็นภาพยนตร์ที่สร้างจากหนังสือนิยายเรื่องดังที่ขายดีที่สุดในประเทศจีน

เปิดใจ น้องอินเตอร์ หรือ นุดา ใน #เมีย 2018 เล่นดีจนดังระเบิด!! บันเทิง—10 Aug 18

กำลังฮอตเลยทีเดียว สำหรับ น้องอินเตอร์ รุ่งลดา รุ่งลิขิตเจริญ หรือ น้องนุดา จากละคร เมีย 2018 ที่ตอนนี้ความน่ารัก พูดเก่ง แสดงละครเริดของน้องอินเตอร์ไปเข้าตาพี่ ป้า น้า อา ทั้งประเทศแล้วล่าสุด น้องอินเตอร์และคุณแม่ได้มาเปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บShow

เอ็ดดี้ กริฟฟิน นักแสดงตลกชาวอเมริกัน ปล่อยคลิปการแสดงเดี่ยวไมโครโฟนตอนพิเศษทั่วโลก บันเทิง—10 Aug 18

เอ็ดดี้ กริฟฟิน นักแสดงตลกระดับตำนานของอเมริกา ปล่อยคลิปการแสดงเดี่ยวไมโครโฟนตอนพิเศษ "Eddie Griffin: Undeniable" ผ่านทาง Vimeo On Demand ที่เดียวเท่านั้น กริฟฟินพิสูจน์ให้เห็นว่าการยืนหยัดอยู่ในวงการมาอย่างยาวนานไม่ใช่เรื่องบังเอิญ

เอี๊ยง-นนนี่ สปิริตแรง จูบหวาน...กลางแสงเทียน บันเทิง—10 Aug 18

ถึงจะหยุดความสัมพันธ์ไว้แค่พี่น้อง แต่พอทั้งคู่มีฉากเลิฟซีน "เอี๊ยง-สิทธา สภานุชาติ" และ "นนนี่-ณัฐชา เจกะ" ก็สปิริตแรง แสดงฉากเลิฟซีนจูบจริงได้ละมุน ถึงอารมณ์ ในละคร "พยัคฆา" ทาง สถานีโทรทัศน์ช่อง8 เบื้องหลังจะเป็นอย่างไรมีภาพมาให้ดูกันจ้า เป็นฉากที่

ทีวีไกด์: เรื่องย่อละคร พยัคฆา ตอนที่ 13 - 16 ออกอากาศวันที่ 13 - 16 ส.ค. บันเทิง—10 Aug 18

พลอยรัมภา (นนนี่-ณัฐชา) แอบหนีออกมาจากบ้าน เพื่อมาตามหา ภาคิน (เอี๊ยง-สิทธา) ในป่าคนเดียว ทันใดนั้นภาคินในร่างเสือสมิง แอบดักอยู่ด้านหลัง พลอยรัมภาหันหน้าปะทะเข้ากับภาคินอย่างจัง จนตกใจมากกรี๊ดลั่นป่า และ เสียหลักล้มลงนอนกับพื้น

คณะทำงานไอยราฟิล์มฯ เดินทางพบคณะนักแสดงงานกิจกรรมครบรอบ70ปีความสัมพันธ์ทางการทูต ไทยเมียนมาที่เมือง บันเทิง—10 Aug 18

ที่ประเทศเมียนมา เมื่อเดือนสิงหาคม61 ในภาพคณะทำงานบริษัทไอยราฟิล์มจำกัด " Iyarafilm " เดินทางพบทีมงานนักแสดงที่จะมาร่วมกิจกรรม70ปีความสัมพันธ์ทางการทูต เมียนมา-ไทย ซึ่งจะจัดอย่างยิ่งใหญ่ที่กรุงเทพและเชียงใหม่ ในเดือนกันยายนนี้