เต้ มายากล โชว์อันน่าทึ่งมายากลแนว Mentalism จนกรรมการ Thailands Got Talent : New Season ยังร้องว้าว!!

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Tuesday August 21, 2018 14:25
กรุงเทพฯ--21 ส.ค.--

โชว์ที่ทำเอาผู้ชมต้องตะลึง และขนลุกไปพร้อมๆ กับโชว์นี้ของหนุ่ม เต้-ปิยพงษ์ เรืองศิริ ชายหนุ่มอายุ 33 ปี กับการโชว์ของเขาที่ทำเอากรรมการในรายการ Thailand's Got Talent : New Season ยังต้องอึ้ง!! กับการแสดงแบบ Mentalism โดยเต้บอกว่า มันก็คือการแสดงอย่างหนึ่ง ที่เหมือนมีพลังจิต แต่จริงๆแล้ว ใช้วิธีทางวิทยาศาสตร์ และเป็นสิ่งที่ฝึกได้

ประวัติของเต้ นักมายากล คนนี้ เรียนจบจาก มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ โดยก่อนหน้าที่เต้จะเริ่มสนใจในมายากล (Magic) นี้นั้น เขาได้ทำอาชีพเป็น Programmer และทำอาชีพวางแผนการเงินส่วนบุคคล มาก่อนด้วย

แต่แล้วจุดเริ่มต้นที่ทำให้เต้สนใจในมายากลแบบจริงจัง เมื่อสมัยตอนเรียน มหาวิทยาลัย น้องชายได้เล่นมายากลไพ่ให้เขาดู เป็นกลไพ่ ทำให้เต้คิดว่าน่าสนใจและอยากเรียนรู้ เต้จึงเริ่มฝึกเองจาก Youtube และได้มีโอกาสเจอรุ่นพี่ท่านหนึ่งที่เก่งทางด้าน Mentalism คือ "วิน มายาจิต" จึงได้เริ่มศึกษาอย่างจริงจัง

จากประสบการณ์ทางด้านมายากล 7 ปี และศึกษาทางด้าน Mentalism อีก 1 ปี ทำให้เต้สะสมประสบการณ์นี้มาเรื่อยๆ จนปัจจุบัน เขาได้มาเป็นนักแสดงมายากลอย่างเต็มตัว

แนวคิดริเริ่มของเต้คือ อยากลดความงมงาย หรือ ความเชื่อบางอย่างในสังคมไทย ให้น้อยลง อยากให้คนใช้เหตุผล หรือ วิทยาศาสตร์ มาแก้ปัญหาต่างๆให้มากขึ้น นั่นเอง


Latest Press Release

ทีวีไกด์: เรื่องย่อละคร สาปกระสือ ออกอากาศวันจันทร์ที่ 24 - วันพฤหัสบดีที่ 27 กันยายน 2561

สาวิตราณี (น้ำตาล ชลิตา) กำลังเดินเล่นอยู่ในสวนเมืองอนันตาปุระ ด้วยสีหน้าแววตาหม่นหมอง สิงหล (สมาร์ท กฤษฎา) แอบลักลอบเข้ามาหาสาวิตราณี ทั้งคู่วิ่งเข้าไปสวมกอดกันด้วยความคิดถึง แต่แล้วสีหน้าของสิงหลก็เปลี่ยนเป็นเศร้าลง...

เลี้ยงปิดกล้อง พรหมไม่ได้ลิขิต บี้-เอสเธอร์ โชว์เต็มสเต็ป!!

บอย-ถกลเกียรติ วีรวรรณ , ป้อน-นิพนธ์ ผิวเณร 2 บิ๊กบอสช่องวัน 31 พร้อมด้วย ปุ๊ก-พันธุ์ธัมม์ ผู้จัด และกรันย์ คุ้มอนุวงศ์ ผู้กำกับละคร"พรหมไม่ได้ลิขิต" นำทีมนักแสดง อาทิ บี้-สุกฤษฎิ์, เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา, อัค-อัครัฐ, ลิลลี่-ภัณฑิลา, พัดพัด-รัตน์ฟ้า,...

ทีวีไกด์: รูทีนซิทคอม รักล้นๆ คนเต็มบ้าน ตอนที่ 37 ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 27 กันยายน 2561 เวลา 19.00น. ช่องวัน31

ในที่สุดบ้านที่สุพรรณก็สร้างเสร็จ พ่ออ๊อด(จาตุรงค์ พลบูรณ์) เลยแอบพาทุกคนกลับบ้าน เพราะไม่อยากรบกวนไข่ตุ๋น(ปั้นจั่น-ปรมะ) กับ ยุ้ย(หนูนา-หนึ่งธิดา) ต่อไป เอาล่ะซิ..เมื่อความวุ่นวายที่คุ้นเคยกำลังจะขาดหายไป ไข่ตุ๋น กับ ยุ้ยจะทำอย่างไร?...

ทีวีไกด์: กิ๊กดู๋ สงครามเพลงเงาเสียง ตั๊ก-ศิริพร สละเก้าอี้คอมเมนเตเตอร์ชั่วคราว!!กลับมาจับไมค์ตามหาเงาเสียงอีกครั้ง พร้อมเปิดตัวทายาทนอกสายเลือดครั้งแรก!! ใน #กิ๊กดู๋ฯ

เรียกว่าเป็นทุกอย่างให้ "กิ๊กดู๋ฯ" แล้วจริง ๆ สำหรับกรรมการสาวแซ่บประจำรายการ "ตั๊ก ศิริพร อยู่ยอด" ที่สัปดาห์นี้ขอสละเก้าอี้คอมเมนเตเตอร์ส่งต่อให้ 'ดาว ขำมิน' รับหน้าที่คอมเมนเตเตอร์แทนชั่วคราว เพื่อมาเป็นศิลปินต้นฉบับเงาเสียงอีกครั้ง...

เตรียมพบกับการสัมภาษณ์พิเศษครั้งแรกของ 9 หนุ่ม 9x9 วันอาทิตย์ที่ 23กันยายนนี้ เวลา 6โมงเย็นเป็นต้นไป บน LINE TV เท่านั้น

แฟนๆLINE TV ห้ามพลาด เตรียมพบครั้งแรกของหนุ่มๆ 9x9 (ไนน์ บาย นาย)ที่จะมาพูดคุยกับแฟนคลับเป็นครั้งแรกแบบสดๆ บน LINE TV ในวันอาทิตย์ที่ 23 กันยายน นี้ เวลา 18.00น. เป็นต้นไป ทั้ง 9 หนุ่มจะมาเปิดใจถึงความเป็นมาของโปรเจคต์9x9...

Related Topics