เต้ มายากล โชว์อันน่าทึ่งมายากลแนว Mentalism จนกรรมการ Thailands Got Talent : New Season ยังร้องว้าว!!

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Tuesday August 21, 2018 14:25
กรุงเทพฯ--21 ส.ค.--

โชว์ที่ทำเอาผู้ชมต้องตะลึง และขนลุกไปพร้อมๆ กับโชว์นี้ของหนุ่ม เต้-ปิยพงษ์ เรืองศิริ ชายหนุ่มอายุ 33 ปี กับการโชว์ของเขาที่ทำเอากรรมการในรายการ Thailand's Got Talent : New Season ยังต้องอึ้ง!! กับการแสดงแบบ Mentalism โดยเต้บอกว่า มันก็คือการแสดงอย่างหนึ่ง ที่เหมือนมีพลังจิต แต่จริงๆแล้ว ใช้วิธีทางวิทยาศาสตร์ และเป็นสิ่งที่ฝึกได้

ประวัติของเต้ นักมายากล คนนี้ เรียนจบจาก มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ โดยก่อนหน้าที่เต้จะเริ่มสนใจในมายากล (Magic) นี้นั้น เขาได้ทำอาชีพเป็น Programmer และทำอาชีพวางแผนการเงินส่วนบุคคล มาก่อนด้วย

แต่แล้วจุดเริ่มต้นที่ทำให้เต้สนใจในมายากลแบบจริงจัง เมื่อสมัยตอนเรียน มหาวิทยาลัย น้องชายได้เล่นมายากลไพ่ให้เขาดู เป็นกลไพ่ ทำให้เต้คิดว่าน่าสนใจและอยากเรียนรู้ เต้จึงเริ่มฝึกเองจาก Youtube และได้มีโอกาสเจอรุ่นพี่ท่านหนึ่งที่เก่งทางด้าน Mentalism คือ "วิน มายาจิต" จึงได้เริ่มศึกษาอย่างจริงจัง

จากประสบการณ์ทางด้านมายากล 7 ปี และศึกษาทางด้าน Mentalism อีก 1 ปี ทำให้เต้สะสมประสบการณ์นี้มาเรื่อยๆ จนปัจจุบัน เขาได้มาเป็นนักแสดงมายากลอย่างเต็มตัว

แนวคิดริเริ่มของเต้คือ อยากลดความงมงาย หรือ ความเชื่อบางอย่างในสังคมไทย ให้น้อยลง อยากให้คนใช้เหตุผล หรือ วิทยาศาสตร์ มาแก้ปัญหาต่างๆให้มากขึ้น นั่นเอง


Latest Press Release

ทีวีไกด์ รายการ ไมค์หมดหนี้ แม้ร่างกายไม่สมบูรณ์ แต่อยากตอบแทนพระคุณแม่

อีกหนึ่งเรื่องราวความประทับใจบนเวที "ไมค์หมดหนี้" เมื่อ "นุช" ลูกสาวที่พิการทางสมองของ "ป้าลำยอง สุขขี" อยากตอบแทนบุญคุณที่เลี้ยงดูเธอมา นุชได้ส่งคลิปร้องเพลงเข้ามาในรายการ ถึงแม้ตัวเธอเองนั้นจะไม่สมบูรณ์ทางร่างกาย...

SisterS กระสือสยาม จุดเริ่มต้น สหมงคลฟิล์ม ผนึกกำลัง BNK48 Office สร้างสรรค์ความแปลกใหม่ให้หนังไทย

ถือเป็นเรื่องที่น่าจับตามองไม่น้อยกับการจับมือกันครั้งแรกของสองพันธมิตรใหญ่อย่าง "สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล" และ "บีเอ็นเค48 ออฟฟิศ" ร่วมกันสร้างภาพยนตร์แอคชั่นระทึกขวัญ "SisterS กระสือสยาม" ที่นับเป็นจุดเริ่มต้นของการสร้างสรรค์ความแปลก-สด-ใหม่...

ค่ายเพลง สมอลล์รูม ปลื้ม Polycat, The Richman Toy, Penguin villa, เปอติ๊ด เดินสายกวาดรางวัลหลากเวที

เป็นปีที่คึกคักอีกปีสำหรับค่ายเพลงอินดี้ห้องเล็ก "สมอลล์รูม" เลยก็ว่าได้ เพราะตั้งแต่ปีที่แล้วจนถึงตอนนี้ ไม่ว่าจะเปิดตัวศิลปินหน้าใหม่ หรือปล่อยเพลงและอัลบัมใหม่อะไรออกมา ก็ได้กระแสตอบรับจากคนฟังเป็นอย่างดี และช่วงเวลาเพียงครึ่งปีแรกนี้...

เอาใจช่วย หมอปุ๊ก แชมป์4สมัย ดวลเพลงชิงทุน ปะทะคู่ดวล น้องออม เด็กสมาธิสั้นหาเงินไปรักษาแม่ป่วยลมชัก

ครองแชมป์รายการ "ดวลเพลงชิงทุน" มาแล้วถึง4สมัย และสะสมเงินจากวงล้อเงินทุนไปได้เกือบแสน!! สัปดาห์นี้มาเอาใจช่วย หมอปุ๊ก-ณัฐริดา สาวนักเรียนแพทย์เสียงดี จากจ.บุรีรัมย์ที่ขอมาหาทุนไปซ่อมบ้านให้แม่กันต่อ ว่าเธอจะสามารถเอาชนะคู่ดวลอย่าง น้องออม-วรรณิดา...

เนสท์-นิศาชล แซ่บพริกยกสวน แฟนละครเวที บ้านเรือนเคียงกันฯ ถึงขั้นซี้ด!!

จัดจ้านในย่านนี้ เนสท์-นิศาชล สิ่วไธสง ปังมาก..กกก!!! กับบท "อ้อยหวาน" แม่ค้าแซ่บพริกยกสวน จากละครเวที"บ้านเรือนเคียงกัน สุนทราภรณ์ เดอะมิวสิคัล" โดยบริษัท เจ เอส แอล โกลบอล มีเดีย จำกัด จัดขึ้นเป็นลำดับที่ 7 งานนี้ทำเอาแฟนๆ ที่ไปดูมาแล้ว ถึงกับอึ้ง!...

Related Topics