เต้ มายากล โชว์อันน่าทึ่งมายากลแนว Mentalism จนกรรมการ Thailands Got Talent : New Season ยังร้องว้าว!!

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Tuesday August 21, 2018 14:25
กรุงเทพฯ--21 ส.ค.--

โชว์ที่ทำเอาผู้ชมต้องตะลึง และขนลุกไปพร้อมๆ กับโชว์นี้ของหนุ่ม เต้-ปิยพงษ์ เรืองศิริ ชายหนุ่มอายุ 33 ปี กับการโชว์ของเขาที่ทำเอากรรมการในรายการ Thailand's Got Talent : New Season ยังต้องอึ้ง!! กับการแสดงแบบ Mentalism โดยเต้บอกว่า มันก็คือการแสดงอย่างหนึ่ง ที่เหมือนมีพลังจิต แต่จริงๆแล้ว ใช้วิธีทางวิทยาศาสตร์ และเป็นสิ่งที่ฝึกได้

ประวัติของเต้ นักมายากล คนนี้ เรียนจบจาก มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ โดยก่อนหน้าที่เต้จะเริ่มสนใจในมายากล (Magic) นี้นั้น เขาได้ทำอาชีพเป็น Programmer และทำอาชีพวางแผนการเงินส่วนบุคคล มาก่อนด้วย

แต่แล้วจุดเริ่มต้นที่ทำให้เต้สนใจในมายากลแบบจริงจัง เมื่อสมัยตอนเรียน มหาวิทยาลัย น้องชายได้เล่นมายากลไพ่ให้เขาดู เป็นกลไพ่ ทำให้เต้คิดว่าน่าสนใจและอยากเรียนรู้ เต้จึงเริ่มฝึกเองจาก Youtube และได้มีโอกาสเจอรุ่นพี่ท่านหนึ่งที่เก่งทางด้าน Mentalism คือ "วิน มายาจิต" จึงได้เริ่มศึกษาอย่างจริงจัง

จากประสบการณ์ทางด้านมายากล 7 ปี และศึกษาทางด้าน Mentalism อีก 1 ปี ทำให้เต้สะสมประสบการณ์นี้มาเรื่อยๆ จนปัจจุบัน เขาได้มาเป็นนักแสดงมายากลอย่างเต็มตัว

แนวคิดริเริ่มของเต้คือ อยากลดความงมงาย หรือ ความเชื่อบางอย่างในสังคมไทย ให้น้อยลง อยากให้คนใช้เหตุผล หรือ วิทยาศาสตร์ มาแก้ปัญหาต่างๆให้มากขึ้น นั่นเอง


Latest Press Release

ปลื้ม แทงใจดำ หนุ่มเป็นสาเหตุ มายด์ ฆ่าตัวตาย!!!

หลังจากที่ "ธารน้ำ" (มายด์-ลภัสลัล) หายตัวไป "ต้นไม้" (ปลื้ม-ปุริม) ก็พยายามตามหาเพื่อที่จะสื่อสารกันอีกครั้ง แต่ก็ยังหาไม่พบ จน "อร" (น้ำฝน-สรวงสุดา) เริ่มสงสัยว่าลูกชาย "ต้นไม้" น่าจะรู้เรื่องราวเกี่ยวกับ "ธารน้ำ" เพราะถามถึงเรื่องเรียนกศน. จึงไปปรึกษา...

ทีวีไกด์: หนีเที่ยวกัน ฟลุคลีอชิ ผวาแอฟริกาใต้!

คู่รักนักท่องโลก ฟลุค-เกริกพล และ ลี-นาตาลี พาดูอีกมุมของแอฟริกาใต้ที่ไม่ได้มีดีแค่ซาฟารี แต่ยังมีทีเด็ด ไวน์ดังระดับโลก งานนี้บุกถึงโรงบ่มไวน์กลางหุบเขาคอนสแตนเทีย ใหญ่และดีที่สุดแห่งหนึ่งในเคปทาวน์ ไม่ธรรมดาตั้งแต่ดินที่ใช้ปลูกองุ่น คนรักไวน์ห้ามพลาด...

สุดกินใจ แอมป์ ร้อง เสียงที่ดังไม่พอ เพลงประกอบ มารร้ายคู่หมายรัก

น้ำเสียงกินใจสุดๆ สำหรับหนุ่มหล่อมากความสามารถ "แอมป์-ภูริกูลกฤษฎ์ ชูศักดิ์สกุลวิบูล" ที่ โชว์พลังเสียง ในเพลงช้าๆ ซึ้งๆ "เสียงที่ดังไม่พอ" เพลงประกอบซีรีส์กระแสแรง "มารร้ายคู่หมายรัก" ผลิตโดย "จีเอ็มเอ็มทีวี" นำแสดงโดยพระเอกสุดฮอต "สน-ยุกต์ ส่งไพศาล"...

ทีวีไกด์: ไทยทึ่ง แชมป์ พาทึ่ง ก๋วยเตี๋ยวแพชักรอก ที่โลกต้องจำ!!! ใน ไทยทึ่ง 18 พ.ย.นี้

"ไทยทึ่ง" รายการที่จะพาทุกคนไปพบกับเรื่องราวน่าทึ่งทุกที่ทั่วไทย อาทิตย์นี้ พิธีกรหนุ่ม อารมณ์ดี "แชมป์-ณัฐรัชต์ ก้อนแก้ว" จะไปชิมก๋วยเตี๋ยวสุดทึ่ง "ก๋วยเตี๋ยวแพชักรอก" จ.พิษณุโลก ของ "สมนึก บัวอ่อน" เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวแพชักรอก...

LINE TV สุดเจ๋ง พาคอนเทนต์ไทยโกอินเตอร์ เข้าชิง 6 สาขา เวทีรางวัลสากล Asian Television Awards 2018

หลังจากฉลองครบรอบ 4 ปี LINE TV ผู้นำแพลตฟอร์มออนไลน์วิดีโอในประเทศไทย ไปได้ไม่นาน ล่าสุด LINE TV ได้สร้างปรากฏการณ์อีกครั้ง โดย LINE TV Originals ซึ่งเป็นคอนเทนต์เอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะของ LINE TV ได้เข้าชิงรางวัลถึง 6 สาขา ได้แก่ 1)...

Related Topics