ช่องเวิร์คพอยท์ ร่วมกับ กระทรวงวัฒนธรรม มอบรางวัล สุดยอดหมอลำ จากรายการ ไมค์ทองคำหมอลำฝังเพชร!

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Tuesday August 28, 2018 14:48
กรุงเทพฯ--28 ส.ค.--เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์

จากจุดเริ่มต้นของการสร้างปรากฏการณ์สุดยิ่งใหญ่เอาใจคนรักหมอลำ ช่องเวิร์คพอยท์จึงได้เกิดแนวคิดส่งรายการ "ไมค์ทองคำ หมอลำฝังเพชร" เวทีการประกวดหมอลำที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศลงจอโทรทัศน์ ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 14.30 น. ทางช่องเวิร์คพอยท์ ซึ่งได้เริ่มการออกอากาศและแข่งขันคัดเลือกมาตั้งแต่เดือนตุลาคมปี 2559 จนมาถึงปัจจุบันได้ทำการเดินทางค้นหาและคัดเลือกจนได้สุดยอดหมอลำเพื่อมาประดับวงการกันอย่างสมศักดิ์ศรี และยิ่งใหญ่ เหมาะสมกับการเป็นเวทีแห่งการรวมวัฒนธรรมหมอลำที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย!

รายการ "ไมค์ทองคำหมอลำฝังเพชร" เวทีที่เปิดโอกาสให้หมอลำทุกประเภทได้มาสำแดงลูกคอ วาดลีลา อวดลวดลาย ไม่ว่าจะเป็นหมอลำประเภทใดก็ตาม เพื่อที่จะค้นหาสุดยอดหมอลำของประเทศไทย! โดยผ่านการคัดเลือกจาก 3 คณะกรรมการผู้มีสายเลือดหมอลำอย่างเข้มข้น ได้แก่ ครูสลา คุณวุฒิ,แม่บานเย็น รากแก่น และอี๊ด โปงลางสะออน พร้อมด้วยพิธีกรลูกอีสานโดยสายเลือด "ตุ๊กกี้ สุดารัตน์ บุตรพรม" ตลอดระยะเวลา ของการออกอากาศนั้น ได้รับการตอบรับจากผู้เข้าร่วมแข่งขันจากทั่วประเทศอย่างมากมาย รวมไปถึงกระแสความนิยม ของการรับชมรายการในทุกสัปดาห์ที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ นั่นเป็นการการันตีได้ว่า รายการไมค์ทองคำหมอลำฝังเพชรเป็นเวทีหนึ่งเดียวของการรวบรวมวัฒนธรรมหมอลำ ที่ได้รับการยอมรับและชื่นชอบจากคนไทยทั้งประเทศได้เป็นอย่างดี!

สำหรับพิธีการประกาศผลรางวัลสุดยอดหมอลำในครั้งนี้ จัดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 25 สิงหาคมที่ผ่านมา ณ สตูดิโอเวิร์คพอยท์ (ปทุมธานี) ได้รับความร่วมมือจากกระทรวงวัฒนธรรมในการร่วมจัดงานและเป็นสักขีพยาน ในการมอบรางวัลแห่งวัฒนธรรมอันทรงเกียรติอย่างยิ่งใหญ่! โดยรางวัลมีทั้งหมด 3 ประเภทด้วยกัน ได้แก่ 1. รางวัลหมอลำดีเด่น 2. รางวัลเกียรติยศหมอลำฝังเพชร รางวัลนี้จะมอบให้แก่ปรมาจารย์ ศิลปินแห่งชาติ และบุคคลที่ทรงคุณค่า ในวงการของหมอลำ 3. ถ้วยรางวัล ไมค์ทองคำหมอลำฝังเพชร ซึ่งแยกเป็น 3 สาขา คือ รางวัลยอดเยี่ยม สาขาหมอลำแม่บท, รางวัลยอดเยี่ยม สาขาหมอลำสมัยนิยม, รางวัลยอดเยี่ยมสาขาหมอลำแตกลาย

โดยประธานในพิธีครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ผู้อำนวยการสำนักนโยบายและยุทธศาสตร์ สำนักงานปลัดกระทรวงวัฒนธรรม "นายประสพ เรียงเงิน" ร่วมเป็นประธานในการประกาศผลและมอบรางวัลให้กับผู้ที่ได้รับรางวัลในประเภทต่างๆ โดยในงานนี้มีเหล่าหมอลำหลากหลายประเภท ทุกรุ่น ทุกวัย จากทั่วทุกสารทิศ ที่เคยวาดลวดลายอวดความสามารถบนเวทีแห่งนี้ มาร่วมลุ้นรางวัลแต่ละประเภทกันอย่างคับคั่ง ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความครึกครื้น ความตื่นเต้น ความประทับใจ และความปิติยินดีตลอดงาน

ห้ามพลาดชมภาพบรรยากาศแห่งความน่าประทับใจของการรวบรวมสุดยอดหมอลำบนเวทีอันยิ่งใหญ่ทั้งหมดนี้ และมาร่วมลุ้นพร้อมกันว่าใครจะคว้ารางวัลใดไปบ้าง? ในรายการ "ไมค์ทองคำหมอลำฝังเพชร"

ออกอากาศในเดือนกันยายนนี้ ทางช่องเวิร์คพอยท์

Latest Press Release

คณะสาวงามจากเวทีมิสเวิลด์ร่วมเวียนเทียนเนื่องในวันมาฆบูชา

หลังจากได้มีการแถลงข่าวยืนยันอย่างเป็นทางการว่าประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพจัดประกวดนางงามเวทีระดับโลกอย่าง มิสเวิลด์ ในช่วงปลายปีนี้ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในรอบ 69 ปีที่มิสเวิลด์มาจัดรอบชิงชนะเลิศในประเทศไทย ล่าสุดในช่วงค่ำของวันที่ 19 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา...

ยูนิทรัย คว้าสิทธิ์จัดประกวด มิสแกรนด์ แม่ฮ่องสอน 2019 เปิดเวทีรับสมัครสาวงามเมืองสามหมอก ก้าวสู่เวทีมิสแกรนด์ ไทยแลนด์

เปิดเวทีรับสมัครสาวงามเมืองสามหมอกชิงตำแหน่ง "มิสแกรนด์ แม่ฮ่องสอน 2019" ยูนิทรัย ขึ้นแท่นผู้อำนวยการกองประกวด คว้าสิทธิ์จัดงานคัดเลือกสาวงามระดับจังหวัดเข้าสู่เวทีมิสแกรนด์ ไทยแลนด์ ในเดือนกรกฏาคม "นันทิยา วงศ์วานิชย์" ตอกย้ำในฐานะผู้จัดเจ้าบ้าน...

เจาะทีเซอร์แรก SisterS กระสือสยาม กับคำถามฝังใจ เค้าเป็นอะไรกันแน่? เช็กด่วน! ถ้าคุณมี อาการ แบบนี้ไม่แน่คุณอาจเป็นพวกเดียวกับ โมรา

หลังจากที่แฟนๆ ได้ชมทีเซอร์แรกจากภาพยนตร์เรื่อง "SisterS กระสือสยาม" แล้วก็คงจะมีคำถามฝังอยู่ในหัว (ใจ) ว่า "เค้าเป็นอะไรกันแน่?" เช่นเดียวกับ "มิวนิค-นันท์นภัส เลิศนามเชิดสกุล" (มิวนิค BNK48) ผู้รับบท "โมรา" หญิงสาววัยรุ่นที่กำลังก้าวเข้าสู่อายุ 16 ปี...

ชิน ชินวุฒ ถ่ายทอดแรงอาฆาตสุดสยอง ถ้ากูไม่ได้บวช ก็ไม่มีใครได้บวช

ชิน-ชินวุฒ อินทรคูสิน นอกจากเป็นนักร้องนักเต้นที่มากฝีมือแล้ว ยังขยี้ทุกฉากทุกซีนได้อย่างสุดยอดในภาพยนตร์ "พี่นาค" ที่มารับบทเป็น นาคนนท์ ผู้ที่มีใจเคียดแค้นอาฆาตทุกคนที่คิดจะมาบวชที่วัดแห่งนี้ ซึ่ง "ชิน ชินวุฒ"...

ช่อง3 ส่ง ฤาชนก มีแสง (เทวี) สาวสวยหน้าหมวยตัวแทนสาวไทยเชื้อสายจีน เข้าร่วมการประกวดมิสไชนีส อินเตอร์เนชั่นแนล เพเจ้นท์ 2019 ที่ฮ่องกง

สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ได้คัดเลือก นางสาว ฤาชนก มีแสง (เทวี) สาวงามจากเวทีการประกวดมิส ไทยแลนด์ เวิลด์ 2018 (Miss Thailand World 2018) ผู้มีคุณสมบัติและความเหมาะสมของสาวงามเชื้อสายจีน ซึ่งจะเป็นตัวแทนสาวไทยคนที่ 25 ในการไปประกวด "มิสไชนีส...

Related Topics