ช่องเวิร์คพอยท์ ร่วมกับ กระทรวงวัฒนธรรม มอบรางวัล สุดยอดหมอลำ จากรายการ ไมค์ทองคำหมอลำฝังเพชร!

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Tuesday August 28, 2018 14:48
กรุงเทพฯ--28 ส.ค.--เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์

จากจุดเริ่มต้นของการสร้างปรากฏการณ์สุดยิ่งใหญ่เอาใจคนรักหมอลำ ช่องเวิร์คพอยท์จึงได้เกิดแนวคิดส่งรายการ "ไมค์ทองคำ หมอลำฝังเพชร" เวทีการประกวดหมอลำที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศลงจอโทรทัศน์ ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 14.30 น. ทางช่องเวิร์คพอยท์ ซึ่งได้เริ่มการออกอากาศและแข่งขันคัดเลือกมาตั้งแต่เดือนตุลาคมปี 2559 จนมาถึงปัจจุบันได้ทำการเดินทางค้นหาและคัดเลือกจนได้สุดยอดหมอลำเพื่อมาประดับวงการกันอย่างสมศักดิ์ศรี และยิ่งใหญ่ เหมาะสมกับการเป็นเวทีแห่งการรวมวัฒนธรรมหมอลำที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประเทศไทย!

รายการ "ไมค์ทองคำหมอลำฝังเพชร" เวทีที่เปิดโอกาสให้หมอลำทุกประเภทได้มาสำแดงลูกคอ วาดลีลา อวดลวดลาย ไม่ว่าจะเป็นหมอลำประเภทใดก็ตาม เพื่อที่จะค้นหาสุดยอดหมอลำของประเทศไทย! โดยผ่านการคัดเลือกจาก 3 คณะกรรมการผู้มีสายเลือดหมอลำอย่างเข้มข้น ได้แก่ ครูสลา คุณวุฒิ,แม่บานเย็น รากแก่น และอี๊ด โปงลางสะออน พร้อมด้วยพิธีกรลูกอีสานโดยสายเลือด "ตุ๊กกี้ สุดารัตน์ บุตรพรม" ตลอดระยะเวลา ของการออกอากาศนั้น ได้รับการตอบรับจากผู้เข้าร่วมแข่งขันจากทั่วประเทศอย่างมากมาย รวมไปถึงกระแสความนิยม ของการรับชมรายการในทุกสัปดาห์ที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ นั่นเป็นการการันตีได้ว่า รายการไมค์ทองคำหมอลำฝังเพชรเป็นเวทีหนึ่งเดียวของการรวบรวมวัฒนธรรมหมอลำ ที่ได้รับการยอมรับและชื่นชอบจากคนไทยทั้งประเทศได้เป็นอย่างดี!

สำหรับพิธีการประกาศผลรางวัลสุดยอดหมอลำในครั้งนี้ จัดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 25 สิงหาคมที่ผ่านมา ณ สตูดิโอเวิร์คพอยท์ (ปทุมธานี) ได้รับความร่วมมือจากกระทรวงวัฒนธรรมในการร่วมจัดงานและเป็นสักขีพยาน ในการมอบรางวัลแห่งวัฒนธรรมอันทรงเกียรติอย่างยิ่งใหญ่! โดยรางวัลมีทั้งหมด 3 ประเภทด้วยกัน ได้แก่ 1. รางวัลหมอลำดีเด่น 2. รางวัลเกียรติยศหมอลำฝังเพชร รางวัลนี้จะมอบให้แก่ปรมาจารย์ ศิลปินแห่งชาติ และบุคคลที่ทรงคุณค่า ในวงการของหมอลำ 3. ถ้วยรางวัล ไมค์ทองคำหมอลำฝังเพชร ซึ่งแยกเป็น 3 สาขา คือ รางวัลยอดเยี่ยม สาขาหมอลำแม่บท, รางวัลยอดเยี่ยม สาขาหมอลำสมัยนิยม, รางวัลยอดเยี่ยมสาขาหมอลำแตกลาย

โดยประธานในพิธีครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ผู้อำนวยการสำนักนโยบายและยุทธศาสตร์ สำนักงานปลัดกระทรวงวัฒนธรรม "นายประสพ เรียงเงิน" ร่วมเป็นประธานในการประกาศผลและมอบรางวัลให้กับผู้ที่ได้รับรางวัลในประเภทต่างๆ โดยในงานนี้มีเหล่าหมอลำหลากหลายประเภท ทุกรุ่น ทุกวัย จากทั่วทุกสารทิศ ที่เคยวาดลวดลายอวดความสามารถบนเวทีแห่งนี้ มาร่วมลุ้นรางวัลแต่ละประเภทกันอย่างคับคั่ง ซึ่งบรรยากาศเต็มไปด้วยความครึกครื้น ความตื่นเต้น ความประทับใจ และความปิติยินดีตลอดงาน

ห้ามพลาดชมภาพบรรยากาศแห่งความน่าประทับใจของการรวบรวมสุดยอดหมอลำบนเวทีอันยิ่งใหญ่ทั้งหมดนี้ และมาร่วมลุ้นพร้อมกันว่าใครจะคว้ารางวัลใดไปบ้าง? ในรายการ "ไมค์ทองคำหมอลำฝังเพชร"

ออกอากาศในเดือนกันยายนนี้ ทางช่องเวิร์คพอยท์

Latest Press Release

ทีวีไกด์: เรื่องย่อละคร สาปกระสือ ออกอากาศวันจันทร์ที่ 24 - วันพฤหัสบดีที่ 27 กันยายน 2561

สาวิตราณี (น้ำตาล ชลิตา) กำลังเดินเล่นอยู่ในสวนเมืองอนันตาปุระ ด้วยสีหน้าแววตาหม่นหมอง สิงหล (สมาร์ท กฤษฎา) แอบลักลอบเข้ามาหาสาวิตราณี ทั้งคู่วิ่งเข้าไปสวมกอดกันด้วยความคิดถึง แต่แล้วสีหน้าของสิงหลก็เปลี่ยนเป็นเศร้าลง...

เลี้ยงปิดกล้อง พรหมไม่ได้ลิขิต บี้-เอสเธอร์ โชว์เต็มสเต็ป!!

บอย-ถกลเกียรติ วีรวรรณ , ป้อน-นิพนธ์ ผิวเณร 2 บิ๊กบอสช่องวัน 31 พร้อมด้วย ปุ๊ก-พันธุ์ธัมม์ ผู้จัด และกรันย์ คุ้มอนุวงศ์ ผู้กำกับละคร"พรหมไม่ได้ลิขิต" นำทีมนักแสดง อาทิ บี้-สุกฤษฎิ์, เอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา, อัค-อัครัฐ, ลิลลี่-ภัณฑิลา, พัดพัด-รัตน์ฟ้า,...

ทีวีไกด์: รูทีนซิทคอม รักล้นๆ คนเต็มบ้าน ตอนที่ 37 ออกอากาศวันพฤหัสบดีที่ 27 กันยายน 2561 เวลา 19.00น. ช่องวัน31

ในที่สุดบ้านที่สุพรรณก็สร้างเสร็จ พ่ออ๊อด(จาตุรงค์ พลบูรณ์) เลยแอบพาทุกคนกลับบ้าน เพราะไม่อยากรบกวนไข่ตุ๋น(ปั้นจั่น-ปรมะ) กับ ยุ้ย(หนูนา-หนึ่งธิดา) ต่อไป เอาล่ะซิ..เมื่อความวุ่นวายที่คุ้นเคยกำลังจะขาดหายไป ไข่ตุ๋น กับ ยุ้ยจะทำอย่างไร?...

ทีวีไกด์: กิ๊กดู๋ สงครามเพลงเงาเสียง ตั๊ก-ศิริพร สละเก้าอี้คอมเมนเตเตอร์ชั่วคราว!!กลับมาจับไมค์ตามหาเงาเสียงอีกครั้ง พร้อมเปิดตัวทายาทนอกสายเลือดครั้งแรก!! ใน #กิ๊กดู๋ฯ

เรียกว่าเป็นทุกอย่างให้ "กิ๊กดู๋ฯ" แล้วจริง ๆ สำหรับกรรมการสาวแซ่บประจำรายการ "ตั๊ก ศิริพร อยู่ยอด" ที่สัปดาห์นี้ขอสละเก้าอี้คอมเมนเตเตอร์ส่งต่อให้ 'ดาว ขำมิน' รับหน้าที่คอมเมนเตเตอร์แทนชั่วคราว เพื่อมาเป็นศิลปินต้นฉบับเงาเสียงอีกครั้ง...

เตรียมพบกับการสัมภาษณ์พิเศษครั้งแรกของ 9 หนุ่ม 9x9 วันอาทิตย์ที่ 23กันยายนนี้ เวลา 6โมงเย็นเป็นต้นไป บน LINE TV เท่านั้น

แฟนๆLINE TV ห้ามพลาด เตรียมพบครั้งแรกของหนุ่มๆ 9x9 (ไนน์ บาย นาย)ที่จะมาพูดคุยกับแฟนคลับเป็นครั้งแรกแบบสดๆ บน LINE TV ในวันอาทิตย์ที่ 23 กันยายน นี้ เวลา 18.00น. เป็นต้นไป ทั้ง 9 หนุ่มจะมาเปิดใจถึงความเป็นมาของโปรเจคต์9x9...

Related Topics