จีนี่ฯ ฟื้น Play Project ยกทัพชาวร็อกคัฟเวอร์เพลงแกรมมี่ ปล่อย 5 ศิลปินนำร่อง Play2 Project สร้างสีสันวงการเพลง

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Tuesday August 28, 2018 15:21
กรุงเทพฯ--28 ส.ค.--genie records

ความสนุกถูกหยิบมาปัดฝุ่นเมื่อค่าย genie records (จีนี่ เร็คคอร์ดส) นำ Play Project กลับมาสร้างสีสันให้วงการเพลงในชื่อ "Play 2 Project" (เพลย์ ทู โปรเจกต์) งานนี้ไม่ได้มาเล่น ๆ เพราะ 18 ศิลปินสังกัดจีนี่ฯ เลือกเพลงฮิตของแกรมมี่ มาคัพเวอร์ใหม่ในสไตล์ตัวเอง โดยตอนนี้ได้ปล่อย 5 ซิงเกิ้ล จาก 5 ศิลปินมาให้ฟังกันแล้ว ทั้ง วงเคลียร์ , กวาง เอบีนอร์มอล , เดอะมูส , ค็อกเทล และ 25hours โดย แหลม นักร้องนำ วง 25hours เป็นตัวแทนเพื่อน ๆ เล่าให้ฟังว่า

"ทั้ง เพลงชวนเต้นอย่าง ซักกะนิด ของทาทา ที่ วงเคลียร์ เอามาทำใหม่ , เพลง เหรอ ของซาซ่า ที่ กวาง เอบีนอร์มอล เอามาทำเป็นแนวอิเล็คทรอนิคร็อก เพิ่มท่อนแร๊พให้ฟังแปลกหูแต่ดูดี หรือเพลง กองไว้ ของ เจ เจตริน วง เดอะมูส ก็ทำออกมาได้เท่ห์มีเสน่ห์ชวนฟัง ส่วนเพลง สวัสดีเจ้า ของสาว ลานนา คัมมินส์ ก็ถูกวงค็อกเทลเพิ่มเสียงซินธิไซเซอร์เข้าไปทำให้เกิดมิติใหม่ในการฟัง ส่วนเพลงสุดท้ายในช่วงแรกของเพลย์ ทู โปรเจกต์ คือ วง 25hours เลือกเพลงซูเปอร์ฮิต ดูโง่โง่ ของ เสือ ธนพล

เพลงดูโง่โง่ เล่าถึงบางทีคนเราจะแสดงอาการออกไปแบบโง่ๆเพราะว่าความรัก เวลารักใคร เรามักจะโง่ครับ เธออาจจะรังเกียจชั้น แต่ชั้นไม่เข้าใจสิ่งที่เธอทำ ชั้นอาจจะทำตัวเสร่อๆแต่ที่อยากจะบอกคือชั้นรักเธอเท่านั้นเอง เพลงดูโง่โง่เป็นเพลงที่ดีมากๆของพี่เสือ เพลงนี้ดังมากสมัยพวกเราเด็กๆ หลายๆคนอาจจะลืมพี่เสือไปบ้าง แต่เราไม่เคยลืม อยากจะเอาเพลงพี่เสือมาให้ทุกคนได้ยินอีกครั้ง เราเพิ่งค้นพบว่า พี่เสือเป็นคนที่ทำทำนองดีมากๆ ทำนองสวยงามมาก เนื้อเพลงก็ดี เป็นคนที่ครบเครื่องมาก เสียงเพราะ ร้องดี มีเสน่ห์มาก เพลงที่ดีอยู่แล้วถือว่าโจทย์ยาก ก็ท้าทาย แต่เราก็เอามาเล่าในแบบของเรา ไอ้ดีกว่าไม่ดีกว่าไม่ต้องไปพูดถึง เราแค่ทำให้ดีที่สุด ไม่ได้เปลี่ยนมาก อะไรที่ดีก็คงไว้ เมโลดี้ก็เหมือนเดิม คีย์เดิม สนุกครับ ได้ร้องเพลงที่ไม่ใช่เพลงของตัวเอง ก็เลยเล่นได้เต็มที่ อิสระมาก เพลงนี้เพิ่มเสียงออร์แกน เติมกลิ่นวินเทจเข้าไปนิดนึง เอ็มวีก็ดูหนังแนวเควินติน มีโจรลักพาตัว น่าติดตาม อยากฝากให้ลองฟังดูครับ ฟังแบบไม่ต้องคิดมาก ลองฟังแบบโง่ๆบ้าง ในความเศร้าก็มีความสนุก ในความรักก็มีความสนุก โปรเจค Play 2 นี้แต่ละวงเลยได้เล่าความสนุกในแบบของตัวเองผ่านบทเพลงที่เค้าเลือกครับ


Latest Press Release

Top One ตัวจริง ชิงหนึ่ง พร้อมออนแอร์เทปแรก 20 ม.ค.นี้ อ๊อฟ-เอ๊ะ-แก้ม แท็คทีมเฟ้นหาศิลปินตัวจริงเพียง1เดียว!!

รับศักราชใหม่ปี2562 "ช่องวัน31" พร้อมออกอากาศรายการใหม่ "Top One ตัวจริง ชิงหนึ่ง" ให้ได้ชมกันแล้ว เทปแรก วันอาทิตย์ที่20 ม.ค.นี้ 18.20 น. กับการเฟ้นหา "ศิลปินตัวจริง" ที่พร้อมจะเข้ามาวัดความสามารถ และฟาดฟันกันด้วยเทคนิค-สไตล์ของแต่ละคน...

ทีวีไกด์: มูไนท์ (MooNight) วิญญาณตามอาฆาต เพราะชิงเขามาเกิด ในมูไนท์

"มูไนท์" อังคารนี้ พบกับคุณ "อาพรรณตรี น้ำเกษม" จะมาถ่ายทอดประสบการณ์ที่ยากจะเชื่อ ถึงขนาดแม่ผู้ให้กำเนิดยังคิดว่าเป็นบ้าพูดจาเพ้อเจ้อ เพราะเล่าเรื่องลี้ลับให้แม่ฟังแต่แม่ไม่เชื่อจนมาเห็นกับตาตัวเอง ถึงเชื่ออย่างสนิทใจว่าลูกของตัวเองพูดความจริง...

ข่าวซุบซิบ: ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก งานละครฟิน-งานหนังปัง-อีเว้นท์แน่น

เปิดปีหมูทองมาก็ฮอตฮิตเบอร์แรง ทั้งงานละคร งานซีรีย์ งานหนัง... นางเอกหน้าสวย "ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก" ก็ฟาดเรียบ แต่เอ๊ะ… เห็นงานเยอะแบบนี้ผิวหน้าของสาวใบเฟิร์น ก็ยังสวย ชุ่มชื้น กระจ่างใส จนแบรนด์วัตสัน...

ศูนย์การค้าเดอะ พรอมานาด รามอินทรา ยกขบวนศิลปินยุค 90 สร้างสีสันมอบความสนุก ต้อนรับเทศกาลของขวัญส่งท้ายปี Gift to Give 2018

ศูนย์การค้าเดอะ พรอมานาด รามอินทรา ขอเป็นส่วนหนึ่งในการมอบความสุขอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งเดือนธันวาคม ร่วมส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ให้กับลูกค้าทุกท่าน ภายใต้คอนเซ็ตป์ Gift to Give 2018 ด้วยการยกขบวนศิลปินยุค 90 พร้อมเหล่านักแสดงมาอย่างคับคั่ง...

อิ๋งอิ๋งพารู้จักวง s2s วงดนตรีที่ให้แรงบันดาลใจในการสู้ชีวิต

ทำด้วยใจเพื่อแผ่นดินศุกร์ที่ 18 มกราคมนี้อิ๋งอิ๋ง(ดร.สิทธิณี กิตติสิทโธ)จะพาท่านไปรู้จัก วง S2S วงดนตรีคนพิการทางสายตาแต่มีผลงานระดับประเทศที่น่าชื่นชม จากนักร้องผู้พิการทางสายตาที่สร้างความสุขให้กับทุกคนในที่สาธารณะ...

Related Topics