จีนี่ฯ ฟื้น Play Project ยกทัพชาวร็อกคัฟเวอร์เพลงแกรมมี่ ปล่อย 5 ศิลปินนำร่อง Play2 Project สร้างสีสันวงการเพลง

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Tuesday August 28, 2018 15:21
กรุงเทพฯ--28 ส.ค.--genie records

ความสนุกถูกหยิบมาปัดฝุ่นเมื่อค่าย genie records (จีนี่ เร็คคอร์ดส) นำ Play Project กลับมาสร้างสีสันให้วงการเพลงในชื่อ "Play 2 Project" (เพลย์ ทู โปรเจกต์) งานนี้ไม่ได้มาเล่น ๆ เพราะ 18 ศิลปินสังกัดจีนี่ฯ เลือกเพลงฮิตของแกรมมี่ มาคัพเวอร์ใหม่ในสไตล์ตัวเอง โดยตอนนี้ได้ปล่อย 5 ซิงเกิ้ล จาก 5 ศิลปินมาให้ฟังกันแล้ว ทั้ง วงเคลียร์ , กวาง เอบีนอร์มอล , เดอะมูส , ค็อกเทล และ 25hours โดย แหลม นักร้องนำ วง 25hours เป็นตัวแทนเพื่อน ๆ เล่าให้ฟังว่า

"ทั้ง เพลงชวนเต้นอย่าง ซักกะนิด ของทาทา ที่ วงเคลียร์ เอามาทำใหม่ , เพลง เหรอ ของซาซ่า ที่ กวาง เอบีนอร์มอล เอามาทำเป็นแนวอิเล็คทรอนิคร็อก เพิ่มท่อนแร๊พให้ฟังแปลกหูแต่ดูดี หรือเพลง กองไว้ ของ เจ เจตริน วง เดอะมูส ก็ทำออกมาได้เท่ห์มีเสน่ห์ชวนฟัง ส่วนเพลง สวัสดีเจ้า ของสาว ลานนา คัมมินส์ ก็ถูกวงค็อกเทลเพิ่มเสียงซินธิไซเซอร์เข้าไปทำให้เกิดมิติใหม่ในการฟัง ส่วนเพลงสุดท้ายในช่วงแรกของเพลย์ ทู โปรเจกต์ คือ วง 25hours เลือกเพลงซูเปอร์ฮิต ดูโง่โง่ ของ เสือ ธนพล

เพลงดูโง่โง่ เล่าถึงบางทีคนเราจะแสดงอาการออกไปแบบโง่ๆเพราะว่าความรัก เวลารักใคร เรามักจะโง่ครับ เธออาจจะรังเกียจชั้น แต่ชั้นไม่เข้าใจสิ่งที่เธอทำ ชั้นอาจจะทำตัวเสร่อๆแต่ที่อยากจะบอกคือชั้นรักเธอเท่านั้นเอง เพลงดูโง่โง่เป็นเพลงที่ดีมากๆของพี่เสือ เพลงนี้ดังมากสมัยพวกเราเด็กๆ หลายๆคนอาจจะลืมพี่เสือไปบ้าง แต่เราไม่เคยลืม อยากจะเอาเพลงพี่เสือมาให้ทุกคนได้ยินอีกครั้ง เราเพิ่งค้นพบว่า พี่เสือเป็นคนที่ทำทำนองดีมากๆ ทำนองสวยงามมาก เนื้อเพลงก็ดี เป็นคนที่ครบเครื่องมาก เสียงเพราะ ร้องดี มีเสน่ห์มาก เพลงที่ดีอยู่แล้วถือว่าโจทย์ยาก ก็ท้าทาย แต่เราก็เอามาเล่าในแบบของเรา ไอ้ดีกว่าไม่ดีกว่าไม่ต้องไปพูดถึง เราแค่ทำให้ดีที่สุด ไม่ได้เปลี่ยนมาก อะไรที่ดีก็คงไว้ เมโลดี้ก็เหมือนเดิม คีย์เดิม สนุกครับ ได้ร้องเพลงที่ไม่ใช่เพลงของตัวเอง ก็เลยเล่นได้เต็มที่ อิสระมาก เพลงนี้เพิ่มเสียงออร์แกน เติมกลิ่นวินเทจเข้าไปนิดนึง เอ็มวีก็ดูหนังแนวเควินติน มีโจรลักพาตัว น่าติดตาม อยากฝากให้ลองฟังดูครับ ฟังแบบไม่ต้องคิดมาก ลองฟังแบบโง่ๆบ้าง ในความเศร้าก็มีความสนุก ในความรักก็มีความสนุก โปรเจค Play 2 นี้แต่ละวงเลยได้เล่าความสนุกในแบบของตัวเองผ่านบทเพลงที่เค้าเลือกครับ


Latest Press Release

เทดดี้ ไทม์ ชวนเซเลบสายดีว่าและอีดีเอ็ม สัมผัสอรรถรสทางดนตรีชม 2 คอนเสิร์ตใหญ่ระดับโลก ดีว่าระดับตำนาน มารายห์ แครี และ ไคโก ศิลปินอีดีเอ็มชื่อดังชาวนอร์เวย์

ทำเอาเซเลบริตี้สายดีว่าและสาย EDM ตื่นเต้น เมื่อ บริษัท เทดดี้ ไทม์ จำกัด ผู้นำเข้าคอนเสิร์ตระดับโลกน้องใหม่ ประเดิมแถลงข่าวเปิดตัวบริษัทฯ อย่างเป็นทางการ พร้อมประกาศจัดคอนเสิร์ตระดับโลกของ 2 ศิลปินเบอร์แรงของโลก...

แฟน ๆ เตรียมนับถอยหลัง 2 หนุ่มวง mints ปล่อยเพลงใหม่ พร้อม 20 กันยายนนี้

เรียกได้ว่าเป็นศิลปินวงน้องใหม่ไฟแรงที่น่าจับตามองมากที่สุดในช่วงนี้ สำหรับ 2 ศิลปินหนุ่มหล่อวง "mints"(มิ้นท์)ประกอบด้วย "อัด - อวัช รัตนปิณฑะ"(ร้องนำ) และ "ตน - ต้นหน ตันติเวชกุล"(กีตาร์) ที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตาจากผลงานการแสดงของทั้งคู่...

ไม่ต้องไปไกลถึงเขาใหญ่ ก็สามารถรับลมหนาว พร้อมฟังบทเพลงสุดไพเราะ ได้ใน Acoustic Winter 2018

บริษัท ทรีแดนซ์ พับลิชชิ่ง จำกัด ขอเชิญร่วมสัมผัสประสบการณ์คอนเสิร์ตหน้าหนาวที่จะพาคุณไปพบกับความชิลประดุจนั่งชมอยู่เขาใหญ่ ในงานคอนเสิร์ต "Acoustic Winter 2018" ที่ทุกท่านจะได้ฟังบทเพลงเพราะๆ จากศิลปินอะคูสติกชั้นนำมากมายไม่ว่าจะเป็น โป้ โยคีเพลย์บอย,...

ทีวีไกด์: เหย้าเยือนเพื่อนกัน พาส่องวิถีไบค์เกอร์!! เติ้ล-ธนพล ซิ่งฮาร์เล่ย์บุกบ้านสวน เจี๊ยบ เชิญยิ้ม

เหย้าเยือนเพื่อนกัน อาทิตย์นี้ 2พิธีกรสายป่วน เกลือ-กิตติ และ ใบเฟิร์น-พัสกร จะพาไปตามติดชีวิตไบค์เกอร์ของพระเอกหนุ่มมาดเข้ม เติ้ล-ธนพล พร้อมกับตลกศักรินทร์ดาวร้าย เจี๊ยบ เชิญยิ้ม ที่สนิทกันเพราะมอเตอร์ไซค์ฮาร์เล่ย์ งานนี้หนุ่มเติ้ลเลยถือโอกาสพา...

ยกนิ้วดีกรีสดใส ออนไลน์ออดิชั่น มิสทีน ไทยแลนด์ 2018 บาย ชาเม่ สุดคึกคัก มะนาว-น้ำฝน-มายด์ รุ่นพี่แท็คทีมแชร์สิ่งที่ได้หลังคว้าฝัน

เรียกว่าคึกคักมาแรงสุดๆ เพราะสาววัยทีนจากทั่วประเทศพาเหรดสมัครรอบออนไลน์ออดิชั่น "มิสทีน ไทยแลนด์ 2018 บาย ชาเม่" กันเป็นจำนวนมาก แถมจัดเต็มดีกรีความน่ารัก สดใส ความสามรถ ตามสไตล์วัยทีน งานนี้ขอประมวลมาให้ทุกคนได้ชมกันสักหน่อย...

Related Topics