ทีวีไกด์: สมุดโคจร On The Way ตามรอยเบื้องหลังแสงสว่างของประเทศไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Thursday September 6, 2018 14:51
กรุงเทพฯ--6 ก.ย.--สานฟ้า

สมุดโคจร On The Way สัปดาห์นี้ พาบุกถิ่นการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) จ.สกลนคร นำทีมโดย จ๊อบ – นิธิ ชวนดาราหน้าหวานอย่าง ดรีม – กันต์ดนัย สำรวจพื้นที่ที่ให้กำเนิดแสงสว่างของประเทศไทย ตามคอนเซปท์ "เที่ยวตามกระแส แชร์ความสุขสู่อนาคต" งานนี้มีผู้ที่ได้รับคัดเลือกจากโครงการประกวดคลิปวิดีโอ เที่ยวตามกระแส ร่วมเป็นกระแสหนึ่งของเทรนด์การท่องเที่ยวครั้งนี้

ทริปนี้ขอเชิญร่วมเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวควบคู่กับการเรียนรู้ พาชมบรรยากาศอันงดงามและอลังการของอ่างเก็บน้ำ เขื่อนน้ำพุง ซึ่งเป็นโครงการพัฒนาไฟฟ้าพลังน้ำที่ก่อสร้างเสร็จเป็นแห่งแรกในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ชมขั้นตอนการผลิตไฟฟ้า ตั้งแต่ท่อส่งน้ำจากเขื่อน ไปยังห้องกำเนิดไฟฟ้า ที่มีกำลังการผลิตกว่า 3,150,000 วัตต์ เพื่อแจกจ่ายกระแสไฟฟ้าสู่ภายนอก บริเวณใกล้เคียงมีจุดตั้งศูนย์เรียนรู้ 50 ปี เขื่อนน้ำพุง แหล่งความรู้สำหรับประชาชนที่สนใจเรื่องราวของการผลิตไฟฟ้า โดยมีการอนุรักษ์ชุดเครื่องกำเนิดไฟฟ้าที่มีอายุการใช้งานครบ 50 ปี นำมาจัดแสดงโชว์ แวะมาผ่อนคลายกันต่อที่ร้านกาแฟสไตล์ชิคๆ โซนาต้า คาเฟ่ ที่มาพร้อมกับฟาร์มสุนัขไซบีเรียนสายพันธุ์แชมป์ที่การันตีด้วยถ้วยรางวัลหลายสาขา รอให้คุณเข้าไปสัมผัสด้วยตัวคุณเอง ปิดท้ายด้วยการสักการะขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ วัดพระธาตุเชิงชุมวรวิหาร ศาสนสถานคู่บ้านคู่เมืองของชาวสกลนคร ดินแดนแห่งธรรมะที่มีความสวยงามเฉพาะตัว และเต็มไปด้วยเรื่องราวที่น่าค้นหา

มาร่วมเป็นหนึ่งในกระแสของการท่องเที่ยวมุมมองใหม่ ได้ในรายการ สมุดโคจร On The Way : เที่ยวตามกระแส แชร์ความสุขสู่อนาคต วันเสาร์ ที่ 8 กันยายน 2561 ตั้งแต่เวลา 17:00 น. เป็นต้นไป ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 28 (3SD) หรือติดตามข่าวสารต่างๆ ได้ที่ https://www.facebook.com/samudkojorn/


Latest Press Release

ทีวีไกด์: แหม่มบ๊อบ LETS GO พาชิล ชมวิวสวย ที่ เสม็ดนางชี จ.พังงา

สัปดาห์นี้หนูแหม่ม-บ๊อบบี้ ขอพาแฟนๆ ผ่อนคลายไปกับธรรมชาติที่สวยงาม พร้อมชาร์ตแบตให้กับร่างกายกันที่ "เสม็ดนางชี" แหล่งท่องเที่ยว Unseen Thailand ของจังหวัดพังงา เรียกว่าเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดที่สามารถมองเห็นวิวทะเลภูเก็ต-พังงา แบบ 360 องศา...

กิ่ง-สุภัทรา ตะลึงความแม่น! แจ้งเกิด แก้วตา พาคุยดวง แชมป์ ศึกชิงจ้าวหมอดู Horolive 2018

เรียกว่าเดินหน้าค้นหานักพยากรณ์หน้าใหม่จากทั่วทั้งประเทศอย่างเข้มข้นที่สุด สำหรับผู้จัดงาน บริษัท โมโน แอสโทร จำกัด ในเครือ โมโน กรุ๊ป ในกิจกรรม "ศึกชิงจ้าวหมอดู Horolive 2018" ที่รอบคัดเลือกในภาคต่างๆ สู่การแข่งขันในตัดสิน ณ ลานโปรโมชัน ชั้น 1...

Rustom นัดปลิดชีพ พลิกคดีสะท้านเมือง ที่ช่อง 8 เสาร์นี้

"บอลลี่วู๊ด บล็อกบัสเตอร์" ช่อง 8 ในวันเสาร์ที่ 29 กันยายน นี้ พบกับภาพยนตร์ดราม่าแนวฆาตกรรมสืบสวนสอบสวนสุดคลาสสิค ที่ได้รับรางรัลการันตีมามากมาย กับเรื่อง "Rustom นัดปลิดชีพ พลิกคดีสะท้านเมือง" ภาพยนตร์ที่สร้างเค้าโครงมาจากเรื่องจริง...

ทีวีไกด์: บานาน่า ซ่าส์ซี้ด เว่อร์วัง หนุ่มบานาน่าบอยอัดแน่นคอสตูมสไตล์ล้านนา มูลค่าเหยียบ หกหลัก

แก๊งบานาน่าบอย ยังคงมันส์กันต่อที่จังหวัดเชียงใหม่ แต่วันนี้ขอ เว่อร์วัง อลังหรู แบบฉบับหนุ่มสุดแซบ ด้วยคอสตูมแน่นๆสไตล์ล้านหน้ามูลค่าหกหลัก แถมถ่ายคู่กับวัดอุโมงค์อีกหนึ่งไฮไลท์ของจัดหวัดเชียงใหม่ 2 หนุ่มพิธีกร "นิค – คุณาธิป ปิ่นประดับ และ "เทป...

ข่าวซุบซิบ: รอลุ้นซิงเกิ้ลแนวใหม่ ลูลู่-ลาล่า อาร์สยาม

วันก่อนเห็นโพสต์แต่งตัวเสื้อผ้าหน้าผมลุคใหม่ในแนวซุปตาร์ขาเซ็กซี่ แต่มาวันนี้ลูกทุ่งสายฮาอารมณ์ดี "ลูลู่-ลาล่า อาร์สยาม" กลับมาแนวใหม่ในชุดไทยอ่อนช้อยงดงาม...

Related Topics