ทีวีไกด์: สมุดโคจร On The Way ตามรอยเบื้องหลังแสงสว่างของประเทศไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Thursday September 6, 2018 14:51
กรุงเทพฯ--6 ก.ย.--สานฟ้า

สมุดโคจร On The Way สัปดาห์นี้ พาบุกถิ่นการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) จ.สกลนคร นำทีมโดย จ๊อบ – นิธิ ชวนดาราหน้าหวานอย่าง ดรีม – กันต์ดนัย สำรวจพื้นที่ที่ให้กำเนิดแสงสว่างของประเทศไทย ตามคอนเซปท์ "เที่ยวตามกระแส แชร์ความสุขสู่อนาคต" งานนี้มีผู้ที่ได้รับคัดเลือกจากโครงการประกวดคลิปวิดีโอ เที่ยวตามกระแส ร่วมเป็นกระแสหนึ่งของเทรนด์การท่องเที่ยวครั้งนี้

ทริปนี้ขอเชิญร่วมเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวควบคู่กับการเรียนรู้ พาชมบรรยากาศอันงดงามและอลังการของอ่างเก็บน้ำ เขื่อนน้ำพุง ซึ่งเป็นโครงการพัฒนาไฟฟ้าพลังน้ำที่ก่อสร้างเสร็จเป็นแห่งแรกในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ชมขั้นตอนการผลิตไฟฟ้า ตั้งแต่ท่อส่งน้ำจากเขื่อน ไปยังห้องกำเนิดไฟฟ้า ที่มีกำลังการผลิตกว่า 3,150,000 วัตต์ เพื่อแจกจ่ายกระแสไฟฟ้าสู่ภายนอก บริเวณใกล้เคียงมีจุดตั้งศูนย์เรียนรู้ 50 ปี เขื่อนน้ำพุง แหล่งความรู้สำหรับประชาชนที่สนใจเรื่องราวของการผลิตไฟฟ้า โดยมีการอนุรักษ์ชุดเครื่องกำเนิดไฟฟ้าที่มีอายุการใช้งานครบ 50 ปี นำมาจัดแสดงโชว์ แวะมาผ่อนคลายกันต่อที่ร้านกาแฟสไตล์ชิคๆ โซนาต้า คาเฟ่ ที่มาพร้อมกับฟาร์มสุนัขไซบีเรียนสายพันธุ์แชมป์ที่การันตีด้วยถ้วยรางวัลหลายสาขา รอให้คุณเข้าไปสัมผัสด้วยตัวคุณเอง ปิดท้ายด้วยการสักการะขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ วัดพระธาตุเชิงชุมวรวิหาร ศาสนสถานคู่บ้านคู่เมืองของชาวสกลนคร ดินแดนแห่งธรรมะที่มีความสวยงามเฉพาะตัว และเต็มไปด้วยเรื่องราวที่น่าค้นหา

มาร่วมเป็นหนึ่งในกระแสของการท่องเที่ยวมุมมองใหม่ ได้ในรายการ สมุดโคจร On The Way : เที่ยวตามกระแส แชร์ความสุขสู่อนาคต วันเสาร์ ที่ 8 กันยายน 2561 ตั้งแต่เวลา 17:00 น. เป็นต้นไป ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 28 (3SD) หรือติดตามข่าวสารต่างๆ ได้ที่ https://www.facebook.com/samudkojorn/


Latest Press Release

สำนักข่าวไทย จัดรายการพิเศษศึกเลือกตั้ง 62 วันที่ 21 ก.พ. นี้ หลังข่าวภาคค่ำ

ใกล้เข้ามาทุกทีกับวันเลือกตั้ง 24 มี.ค. นี้ รวมถึงกระแสการเมืองกำลังเข้มข้นขึ้นทุกวัน สำนักข่าวไทย บมจ. อสมท จัดรายการพิเศษดีเบทศึกเลือกตั้ง 62 เชิญพรรคการเมืองต่างๆ ร่วมอภิปรายในหัวข้อที่น่าสนใจ ทุกวันพฤหัสบดี เริ่ม 21 ก.พ. - 14 มี.ค. 62 หลังข่าวภาคค่ำ...

แป้ง มิตรชัย เจองานโหด!! โอดละครเวทียากกว่าลิเก เผยแอบซุ่มขอเทคนิค พ่อเอ-ไชยา

ขึ้นแท่นนางเอกใหม่แกะกล่อง สำหรับ แป้ง-พรภัสร์ชนก มิตรชัย ลูกสาวคนสวยของ เอ-ไชยา มิตรชัย ที่กำลังจะมีผลงานละครเวทีเป็นครั้งแรก ใน "บ้านเรือนเคียงกัน สุนทราภรณ์ เดอะมิวสิคัล" ซึ่งจัดโดย มูลนิธิสุนทราภรณ์ ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ...

หนังญี่ปุ่นย้อนเวลาที่ดีที่สุด! สื่อไทยการันตี Cafe Funiculi Funicula เพียงชั่วเวลากาแฟยังอุ่น กระแสอบอุ่นหัวใจ ซึ้งแรงเรียกน้ำตา

" หนังญี่ปุ่นย้อนเวลาที่ดีที่สุดแห่งยุค ซึ้งมาก ร้องไห้หนัก ไปกับเรื่องรักทั้ง 4 ตอน " สื่อไทยการันตีให้ภาพยนตร์ Cafe' Funiculi Funicula เพียงแค่ชั่วเวลากาแฟยังอุ่น เป็นภาพยนตร์ญี่ปุ่นที่คอหนังข้ามเวลาไม่ควรพลาด โดยเฉพาะผู้ที่เคยเสียน้ำตาให้กับ Tomorrow...

จากใจรุ่นพี่! Tattoo Colour สร้างห้องซ้อมดนตรี มอบให้โรงเรียนขอนแก่นวิทยายน สนับสนุนรุ่นน้องสู่วงการเพลงในอนาคต

สำหรับใครที่เป็นแฟนเพลงของ Tattoo Colour อาจจะทราบกันดีว่า "ดิม" หรินทร์ สุธรรมจรัส (ร้องนำ), "รัฐ" รัฐ พิฆาตไพรี (กีตาร์), "จั๊มป์" ธนบดี ธีรพงศ์ภักดี (กีตาร์เบส) และ "ตง" เอกชัย โชติรุ่งโรจน์ (กลอง) ทั้งหมดเป็นศิษย์เก่าจากโรงเรียนขอนแก่นวิทยายน...

ตัวอย่างแรก FIVE FEET APART เมื่อโรคร้ายกำหนดให้ โคล สเปราซ์ และ เฮลีย์ ลู ริชาร์ดสัน ต้องห่างกัน 5 ฟุต พวกเขาจะรักกันได้อย่างไร หากสัมผัสกันไม่ได้?

จะรักกันได้อย่างไรในเมื่อเราสัมผัสกันไม่ได้? เปิดตัวภาพยนตร์รักเรื่องล่าสุดที่ดัดแปลงจากหนังสือรักเบสต์เซลเลอร์ "FIVE FEET APART" ถ่ายทอดประสบการณ์ความรักของสองวัยรุ่นหนุ่มสาวที่รักกันแต่เข้าใกล้กันไม่ได้ เรื่องราวของ "FIVE FEET APART"...

Related Topics