#อลอฟท์ สตาร์ ร่วมค้นหา ดาวดวงใหม่!! ผลักดันเป็นศิลปินประดับวงการเพลง ผ่านผู้นำด้านดนตรี!! ยูนิเวอร์ซัลมิวสิคกรุ๊ป

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Monday September 10, 2018 13:03
กรุงเทพฯ--10 ก.ย.--ยูนิเวอร์ซัล มิวสิค

สำหรับการค้นหาศิลปินผู้ผ่านเข้ารอบจากโครงการ Project: Aloft Star Asia-Pacific 2018 ได้ผ่านไปอย่างเข้มข้นเพื่อเฟ้นหาศิลปินหน้าใหม่ห้าคนสุดท้ายจากทั่วทวีปเอเชีย เพื่อเข้าไปแข่งขันรอบสุดท้ายที่จัดขึ้นที่โรงแรมอลอฟท์ โซล เมียงดง เมืองโซล ประเทศเกาหลีใต้ ในวันที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561 โดยผู้ที่สามารถแสดงทักษะความสามารถทางดนตรีได้ประทับใจกรรมการและผู้ร่วมโหวตคือผู้ชนะของ Project: Aloft Star 2018 ภายใต้แมริออทอินเตอร์เนชั่นแนล "Different. By Design" โรงแรมอลอฟท์สร้างจุดเริ่มต้นสำหรับนักดนตรีหน้าใหม่และคนรักดนตรีทั่วโลก และอลอฟท์ได้อุปถัมภ์และบ่มฟักผู้ที่มีความสามารถทางดนตรีจากทั่วโลกมานานกว่าทศวรรษ โปรเจคท์อลอฟท์สตาร์คือการค้นหาศิลปินหน้าใหม่ระดับโลกจากการแข่งขันของสี่ภูมิภาคของโลก สนับสนุนโดยแมริออทอินเตอร์เนชั่นแนลและการร่วมกันกับ ยูนิเวอร์ซัลมิวสิคกรุ๊ป (UMG) ผู้นำด้านดนตรีและบันเทิงระดับโลก

ก่อนหน้านี้นักร้อง นักแต่งเพลง และวงดนตรีอิสระในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกได้มีโอกาสในการรับเชิญให้ส่งเพลงที่แต่งเองเพื่อเข้าร่วมการแข่งขันผ่านทางเว็บไซต์ www.projectaloftstarasia.com โดยจากผู้เข้าร่วมทั้งหมดนั้น กรรมการผู้มีชื่อเสียงของยูนิเวอร์ซัลมิวสิคกรุ๊ป (UMG)ได้คัดสรรผู้ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศจากแต่ละภูมิภาค โดยรอบถัดไปในวันที่ 3 กันยายน พ.ศ. 2561 จะเป็นรอบการโหวตทางช่องทางออนไลน์สำหรับแฟนเพลงเพื่อแสดงการสนับสนุนนักดนตรีในดวงใจเพื่อเลือกผู้เข้ารอบชิงชนะเลิศคนโปรดลุ้นชนะรางวัลใหญ่ ผู้โชคดีจากการโหวต 3 ท่านที่ทายผลผู้ชนะการประกวด และให้เหตุผลว่าทำไมพวกเขาเลือก จะได้รับลุ้นรับคะแนนสะสม 50,000 คะแนนของ Marriott Loyalty Program โดยสามารถใช้คะแนนแลกที่พักได้กับโรงแรมในเครือแมริออทอินเตอร์เนชั่นแนลทั่วโลกพร้อมทั้งสิทธิพิเศษต่างๆ อีกมากมาย ซึ่งที่ปรึกษาของอลอฟสตาร์ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกประกอบด้วย ศิลปินชาวอินเดียที่เป็นนักร้องและนักแต่งเพลงชาวชื่อ Salim Merchant ซึ่งมีผลงานในภาพยนตร์บอลลีวูด และ Rachel Liang นักร้อง นักแสดงชาวไต้หวัน SAAY นักร้องและนักแต่งเพลงชาวเกาหลี และผู้จัดรายการวิทยุออสเตรเลีย Alex Dyson จะเป็นผู้ให้คำปรึกษาผู้ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศเพื่อการเตรียมตัวสำหรับการแสดงในรอบสุดท้าย รวมไปถึงการแสดงพิเศษจาก SAAY ด้วยเช่นกัน

ในขณะที่การเข้าชมการแข่งขันรอบสุดท้ายนั้นเปิดให้สำหรับทุกท่าน วิธีการชมการแข่งขันที่แนะนำที่สุดคือการเป็นสมาชิกของแมริออทที่โปรแกรมสมาชิกที่ได้รับรางวัลชนะอย่าง Marriott Loyalty และ Starwood Preferred Guest (SPG) โดยสมาชิกแมริออทจะได้รับสิทธิพิเศษในการพบปะศิลปิน Meet & Greet Cocktail ก่อนการแสดงกับนักร้องชาวเกาหลี SAAY พร้อมการแจกลายเซ็นและสินค้าสุดพิเศษจำหน่ายภายในงานที่สามารถใช้คะแนนสมาชิกแลกซื้อได้

สำหรับผู้ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศห้าคนสุดท้ายได้แก่
ผู้ชิงชนะเลิศจากประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้: Nate Nontree

Nate Nontree นักร้อง นักดนตรี ครูสอนร้องเพลงและนักออกแบบภายในจากกรุงเทพมหานคร ถึงแม้อาชีพหลักของ เนท คือ มัณฑณากร แต่เนทเติบโตจากการเรียนเปียโนคลาสสิคและหลงไหลในการร้องเพลง สมัยมัธยมเนทเริ่มต้นวงการดนตรีจากถ่ายวิดิโอร้องเพลงลง Youtube ก่อนที่ภายหลังได้เข้าร่วมวงดนตรีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์หรือ C.U. Band และได้เข้าแข่งขันร้องเพลงในรายการ The Voice Thailand 2017 ในเวลาต่อมา

ผู้ชิงชนะเลิศจากประเทศออสเตรเลีย: High Tropics

ขนานนามว่า "infectious garage pop" โดย Rolling Stone High Tropics คือชื่อเล่นของนักร้องและนักแต่งเพลงจากเมืองควีนส์แลนด์ Josh Stewart และวงของเขา โดยศิลปินอินดี้ร็อคคนนี้มีฐานแฟนเพลงค่อนข้างแน่นหนาอยู่แล้วตามแนวฝั่งตะวันออกของประเทศออสเตรเลีย โดยเพลงที่ได้รับความนิยมที่มีคนสตรีมฟังกว่าครึ่งล้านของสองซิงเกิลล่าสุดคือ 'You Never Made It Easy' และ 'Wait For You'

ผู้ชิงชนะเลิศจากประเทศอินเดีย: Hanita Bhambri

ในช่วงระหว่างการศึกษาที่ MICA Hanita มักปรารถนาที่จะได้สร้างความสัมพันธ์กับผู้คนผ่านการเล่าเรื่องที่น่ามหัศจรรย์ของเธอ ทักษะการแต่งเพลงที่น่าทึ่งของเธอมักสะท้อนถึงความเศร้าโศกจากความรักและความเดียวดายซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากประสบการณ์ส่วนตัวของเธอเอง Hanita มีโอกาสได้ร่วมสร้างสรรค์งานกับนักดนตรีชื่อดังอย่าง Miti Adhikari และ Christian Wright ที่สตูดิโอ Abbey Road Studios ที่เมืองลอนดอนอีกด้วย

ผู้ชิงชนะเลิศจากประเทศเกาหลี: Blah

Blah เริ่มเผยแพร่ดนตรีที่เขาได้แต่งขึ้นเองลงบน Soundcloud ตั้งแต่สมัยที่เขาเรียนในมหาวิทยาลัย และเริ่มขยายแฟนเพลงไปในวงกว้างมากขึ้น ทั้งได้มีโอกาสร่วมงานกับศิลปินเกาหลีชื่อดังอย่าง Way Ched และ Chamane ในฐานะนักดนตรี เป้าหมายที่สูงสุดของเขาคือการได้แต่งเพลงและทำการแสดงเพลงที่บันดาลใจในทางอารมณ์ต่อแฟนเพลงที่ชื่นชอบและหลงใหลในเพลงของเขา

ผู้ชิงชนะเลิศจากประเทศจีน: Eric King

Eric King นักร้อง นักดนตรีและวิศวกรสารสนเทศชาวไต้หวัน ที่ได้รับอิทธิพลและแรงบันดาลใจจาก John Mayer ถึงแม้หน้าที่หลักของเขาคือวิศวกร แต่ Eric ได้ทุ่มเทเวลาของเขาให้แก่ดนตรี แต่ละเพลงบ่งบอกถึงแต่ละกาลเวลาของชีวิต "ผมอยู่เพื่อดนตรี ง่ายๆเท่านี้ มันมีความสุขและนั้นคือสิ่งที่สำคัญทีสุด" Eric กล่าวไว้

"สำหรับการเฟ้นหาและการสนับสนุนนักดนตรีที่มีความสามารถจากทั่วโลกคือเป้าหมายที่สำคัญของ Universal Music Group สร้างสรรค์เวทีที่รวมรวมศิลปินหน้าใหม่เพื่อแสดงความสามารถทางด้านดนตรีแก่แฟนเพลงทั่วโลกร่วมกับโรงแรมอลอฟท์ แสดงให้เห็นถึงความร่วมเป็นพันธมิตรที่น่าทึ่ง" กล่าว Gus Henderson ผู้ดำรงตำแหน่ง Head of New Business Asia ของยูนิเวอร์แซลมิวสิคกรุ๊ป ได้กล่าวอีกว่า "แบรนด์ดังกล่าวได้มอบโอกาสให้กับศิลปินหน้าใหม่ๆให้แก่วงการดนตรีอย่างการแข่งขัน Project: Aloft Star เราอดใจไม่ไหวที่จะได้เห็นผู้เข้าร่วมแข่งขันจากหลากหลายท้องถิ่นที่มากไปด้วยความสามารถที่จะเฉิดฉายบนเวลาการประกวดที่เมืองโซล ประเทศเกาหลีใต้"

"ผู้เข้าร่วมการแข่งขัน Project: Aloft Star ซึ่งปีนี้เป็นปีที่ห้า เป็นการแข่งขันที่ยกระดับของการแข่งขันจากปีก่อน" Mike Fulkerson รองประธานแบรนด์และการตลาดเอเชียแปซิฟิก ของแมริออทอินเตอร์เนชั่นนอล กล่าว การแข่งขันปีนี้จะใหญ่ขึ้น โด่งดังมากขึ้นกว่าเคยและเรามีผู้เข้าร่วมชิงชนะเลิศที่พร้อมแสดงความสามารถต่อหน้าแฟนๆ ณ โรงแรมอลอฟท์ โซล เมียงดง ในเดือนกันยายนนี้ เราอดใจรอไม่ไหวที่จะเห็นศิลปินหน้าใหม่เหล่านี้แข่งขันบนเวทีที่จะได้รับความสนับสนุนและคำกล่าวขวัญที่พวกเขาสมควรได้รับและโอกาสที่จะได้เป็นศิลปินอย่างเต็มตัวในวงการดนตรี

รายละเอียดรอบชิงชนะเลิศของ Project: Aloft Star Asia Pacific 2018
วันชิงชนะเลิศ 20 กันยายน พ.ศ. 2561 เวลา 19.00 น. ตามประเทศเกาหลีใต้
สถานที่แข่งขัน โรงแรมอลอฟท์ โซล เมียงดง เมืองโซล ประเทศเกาหลีใต้

รายละเอียดเพิ่มเติมสำหรับการแข่งขัน การโหวตผู้เข้าร่วมการแข่งขันและการจองบัตรเข้าร่วมชมงานแข่งขัน สามารถเข้าชมเว็บไซต์ www.projectaloftstarasaia.com ร่วมโหวตศิลปินที่คุณชื่นชอบได้ในระหว่างวันที่ 3 – 19 กันยายนนี้

คุณสามารถติดตามชมการแข่งขันสดได้ทาง Facebook page ของ Aloft Seoul Myeongdong

Latest Press Release

Movie Guide: คลิปสัมภาษณ์ 2 นักแสดง แบรดลีย์ คูเปอร์ และเลดี้ กาก้า เผยเหตุผลที่รับเล่นหนัง A Star Is Born

มาฟังเหตุผลที่ทั้ง แบรดลีย์ คูเปอร์ และเลดี้ กาก้า ตัดสินใจรับเล่นภาพยนตร์เรื่อง A Star Is Born ในคลิปสัมภาษณ์ที่ถูกปล่อยออกมาให้ชมกัน ซึ่งอย่างที่รู้กันแล้วว่า นี่เป็นผลงานการกำกับเรื่องแรกของคูเปอร์...

ภาพยนตร์รักจากประเทศฝรั่งเศส ROLLING TO YOU เข้าฉาย 11 ตุลาคม

หนุ่มใหญ่อย่าง โยเซลีน เป็นนักธุรกิจที่เก่งกาจและประสบความสำเร็จในงานที่ทำ แต่นิสัยส่วนตัวของเขาคือเสือผู้หญิงจอมกระล่อน เขาพยายามจีบสาวคนหนึ่งในงานปาร์ตี้โดยแสร้งว่าตัวเองอัมพาตที่ขา ต้องนั่งรถวีลแชร์เสมอ ทุกอย่างดูจะไปได้ดีในความคิดของเขา...

บัตรเครดิต ยูโอบี โยโล่ แพลทินัม เชิญชวนลูกค้าบัตรเครดิตโยโล่ แพลทินัม เตรียมมันส์ไปกับ THAITANIUM UNBREAKABLE CONCERT

ธนาคารยูโอบี จำกัด (มหาชน) เชิญชวนลูกค้าบัตรเครดิตยูโอบี โยโล่ แพลทินัม ร่วมตอกย้ำคอนเซ็ปต์ You Only Live Once ชีวิตแบบไหน ก็เต็มที่ได้ทุกวันกันอย่างต่อเนื่อง พิเศษ! สำหรับผู้ที่มียอดใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตโยโล่ แพลทินัม ระหว่างวันที่ 22 – 30 กันยายน...

ทีวีไกด์: ละคร Beauty boy ผู้ชายขายสวย ตอนที่ 5 ออกอากาศวันที่ 30 กันยายน 2561

ภารกิจหนักได้เกิดขึ้นกับเหล่าหนุ่มๆ Beauty Bar อีกแล้วค่ะ เมื่อพวกเขาได้พบกับคุณตรี ลูกค้า VIP ที่ขึ้นชื่อเรื่องความเป๊ะ ความเนียบที่สุด และชอบความเป็นส่วนตัวมากๆ ถึงขั้นที่ว่าจะต้องปิดร้าน Beauty Bar เพื่อลูกค้าคนนี้คนเดียวเลย...

Match of the Weeks รายการแรกที่ แจ็ค แฟนฉัน เป็นพิธีกรเต็มตัว สนั่นคอโซเชียลกับความฮา วิเคราะห์บอลแบบหญิงดูได้ ชายดูเพลิน!!!

"แจ็ค แฟนฉัน" เปิดตัวรายการใหม่แกะกล่อง Match of The Weeks รายการที่เซียนไม่เซียนบอลก็ดูได้ เพราะแต่ละแมตช์ของฟุตบอลอังกฤษที่จะเตะกันในแต่ละวีคนั้น จะมีแขกรับเชิญที่เป็นแฟนบอลตัวยงของทีมนั้นๆมาวิเคราะห์บอลแบบเฮฮา ผสมสาระที่ใครๆก็สามารถเข้าใจได้...

Related Topics