อาร์เอส เปิดแผนธุรกิจวิทยุ คูลฟาเรนไฮต์ ไตรมาสท้าย อัด 3 แคมเปญแห่งปี-เปิดตัว LINE@COOLanything เปลี่ยนผู้ฟังเป็นผู้ซื้อ

ข่าวประชาสัมพันธ์บันเทิง-ดารา Tuesday September 11, 2018 14:07
กรุงเทพฯ--11 ก.ย.--อาร์เอส

ขานรับนโยบายบริษัทแม่ทำธุรกิจใหม่ไร้กรอบ "คูลฟาเรนไฮต์" โชว์แผนธุรกิจช่วงครึ่งปีหลัง 2561 สบช่องยอดผู้ฟังเติบโตพุ่งกระโดดสวนทางตลาด อัด 3 แคมเปญใหญ่แห่งปีรวดเดียว เจาะกลุ่ม MASS Premium 20-44+ ปี ตอกย้ำคอนเซ็ปต์ EVERY MOMENT WITH YOU เข้าถึงคนกลุ่ม GEN Cล่าสุดเปิดตัว LINE@COOLanything เปลี่ยน "ผู้ฟัง" ที่มีศักยภาพเป็น "ผู้ซื้อ" ชวนกดเพิ่มเพื่อนทาง LINE @COOLanything รับโปรโมชั่นดีๆ ก่อนใคร!! มากมาย

นายปริญญ์ หมื่นสุกแสง กรรมการผู้จัดการ บริษัท คูลลิซึ่ม จำกัด ผู้บริหารสถานี คูล ฟาเรนไฮต์ เปิดเผยว่า จากผลสำรวจของบริษัท นีลเส็น มีเดีย รีเสิร์ช (ประเทศไทย) ผู้ทำวิจัยชั้นนำระดับโลกระบุว่าในช่วงครึ่งปีแรก 2561 จำนวนผู้ฟัง "คูล ฟาเรนไฮต์" เติบโตพุ่งกระโดดสวนทางตลาด โดยมีจำนวนผู้ฟังเพิ่มขึ้นเป็น 5.5 กว่าล้านราย แบ่งเป็น กลุ่มออนไลน์ 4 ล้านกว่าราย และกลุ่มออนแอร์ 1.5 ล้านราย สอดคล้องกับจำนวนผู้ฟังเฉลี่ยต่อนาทีเพิ่มสูงถึง 72% เมื่อเทียบกับช่วงต้นปี 2561 หรือประมาณ 87,000 ราย ขณะที่จำนวนผู้ฟังสะสมก็เพิ่มขึ้นชัดเจนไปในทิศทางเดียวกัน คิดเป็น 45% เมื่อเทียบกับช่วงต้นปีที่ผ่านมา หรือเฉลี่ยประมาณ 13.34 ชั่วโมงต่อคนต่อสัปดาห์ จากเดิม 9.01 ชั่วโมงต่อคนต่อสัปดาห์ และช่วงเวลาที่มีผู้ฟังมากที่สุดในแต่ละวันคือชาวงออฟฟิศไทม์ประมาณ 9.00-18.00 น. ทำให้เดินหน้าขานรับนโยบายบริษัทแม่ "ทำธุรกิจใหม่ไร้กรอบ" วางแผนดำเนินธุรกิจในช่วงครึ่งปีหลัง 2561 ด้วยการใช้โมเดล Multi-platform Commerce (MPC) บริหารจัดการแพลตฟอร์มสื่อในมือที่มีความแข็งแกร่งอยู่แล้วมาต่อยอดสร้างรายได้และกำไร ถือเป็นการเดินเกมเหนือชั้นขย่มวงการก้าวสู่สถานีเพลงแห่งแรกและแห่งเดียวในเมืองไทยที่เปลี่ยน "ผู้ฟัง" ที่มีศักยภาพกว่า 5 ล้านรายเป็น "ผู้ซื้อ" ได้อย่างลงตัว

สำหรับแผนดำเนินงานในช่วงไตรมาสสุดท้าย เดินหน้าตอกย้ำคอนเซ็ปต์ EVERY MOMENT WITH YOU เข้าไปอยู่ในทุกช่วงเวลาของผู้ฟัง เจาะกลุ่มMASS Premium 20-44+ ปี ลุยอัด 3 แคมเปญใหญ่รวดที่เป็นซิกเนเจอร์ ตรงกับช่วงเม็ดเงินโฆษณาเดือนล่าสุดหรือพฤษภาคมที่ผ่านมากลับมาพลิกบวกเกือบ 3% พอดี ประกอบด้วย แคมเปญใหญ่ที่สุดแห่งปี COOLfahrenheit Outing Special : THE AURORA EXPLORER IN RUSSIA เพื่อพาผู้ฟังยกออฟฟิคไปเอ้าท์ติ้งที่รัสเซียซึ่งเป็นประตูแห่งการชมแสงเหนือหรือแสงออโรร่า หนึ่งในปรากฏการณ์ธรรมชาติความมหัศจรรย์ของลำแสงสีเขียวสวยงามและน่าตื่นตาตื่นใจบนท้องฟ้าที่ต่างใฝ่ฝันจะได้ไปเห็นสักครั้งในชีวิต ระหว่างเดือนตุลาคมถึงธันวาคม 2561 ต่อด้วยกิจกรรม อิ๊งค์ EAT ALL AROUND the World ภายใต้ธีมThe Revolution of Taste in Germany โดยมีอิ๊งค์ ม.ล.ภาสันต์ สวัสดิวัฒน์ อาสาพาไปเจาะลึกนวัตกรรม – ศิลปวัฒนธรรมแห่งเยอรมัน พร้อมชิมสุดยอดอาหารระดับดาวมิชิลิน ว่าด้วยศาสตร์แห่งการปรุงอาหารรูปแบบใหม่ Molecular Gastomomy ที่นำหลักการทางวิทยาศาสตร์มาประกอบอาหาร ทำให้ผู้ชิมรู้สึกตื่นเต้นกับรสชาติ ความสวยงาม และความแปลกใหม่ของเมนูนั้นๆ ระหว่างวันที่ 19-26 กันยายนนี้ และกิจกรรมที่จะเกิดขึ้นเร็วๆ นี้ คือ COOLfahrenheit Outing : STEET S'CITE@เกาะลันตา ครั้งที่ 14 พายกก๊วนโชว์สปิริตมนุษย์ออฟฟิศในเกมกีฬาที่มีความซ่า ฮา มันส์ เป็นเดิมพันซู่ซ่าลั้นลา...กับหาดสวย น้ำใส ฟ้าโอบทะเลเฮฮา... ที่เกาะลันตา ระหว่างวันที่ 23-24 กันยายน 2561

ทั้งนี้ เชื่อมั่นว่าทุกกิจกรรมและแคมเปญที่จัดขึ้นสามารถตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายรักษาแชมป์สถานีเพลงอันดับ 1 เมืองไทยปีที่ 18 ได้อย่างแน่นอนโดยปัจจุบันอัตราค่าโฆษณาในสื่อ COOL เป็นอัตราที่คุ้มค่ามากที่สุด เมื่อเทียบกับจำนวนผู้ฟังที่ได้กล่าวไปแล้ว นอกจากนี้ ยังเดินหน้าตอกย้ำการเป็นสถานีเพลงแห่งแรกและแห่งเดียวที่เปลี่ยนทุกนาทีการรับฟังเป็นคะแนนสะสม จัดกิจกรรม COOL Degree Beyond Rewards ต่อเนื่อง ชวนผู้ฟังทางออนไลน์มาสะสมเวลาการฟังบนแอพพลิเคชั่น COOLISM เพื่อนำมาแลกรับของรางวัลสุดคูลได้ตลอดปี ซึ่งคาดว่าสิ้นปีนี้สื่อวิทยุออนไลน์จะเติบโต 20% เมื่อเทียบกับปีก่อน

นอกจากนี้ ได้เปิดตัว LINE@COOLanything ภายใต้คอนเซ็ปต์ Lifestyle Online Shopping ให้ทุกการช้อปปิ้ง inspire คุณ!! พร้อมบริการส่งฟรีทั่วไทย เพื่อจับกลุ่มเป้าหมาย MASS Premium 20+ ปี ที่ชื่นชอบฟังคูลฟาเรนไฮต์ (COOLfahrenheit) ชูจุดเด่นรวบรวมสินค้าคุณภาพผลิตได้มาตรฐานทุกแบรนด์ ที่มีดีไซน์สุดคูลมาให้เลือกช้อปหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มสินค้า กลุ่มสินค้าเฮลท์แอนบิวตี้ (Health and Beauty) กลุ่มสินค้าโฮมแอนไลฟ์สไตล์ (Home and Lifestyle) กลุ่มสินค้าอิเล็กทรอนิกส์และแก็ดเจ็ต (Electronic & Gadget) กลุ่มสินค้าเครื่องประดับ (Accessories) พร้อมจัดโปรโมชั่นเตรียมมอบสิทธิพิเศษดีๆ ก่อนใคร!! มากมาย ง่ายๆ เพียงกดเพิ่มเพื่อนทาง LINE @COOLanything

"หลังเปิดตัวไปร่วม 3 เดือนปรากฏว่ากระแสตอบรับดี เพราะเรามีความพร้อมในการดำเนินงานหลายด้าน อาทิ ด้านแพลตฟอร์มของเราเป็นสื่อทรงพลัง มีแบรนด์คูลฟาเรนไฮต์ที่แข็งแกร่งเข้าถึงผู้ฟัง โดยเฉพาะกลุ่ม GEN C อายุ 20-44 ปี ที่พฤติกรรมส่วนใหญ่ใช้ชีวิตอยู่บนโลกออนไลน์ ซึ่ง LINE@COOLanything ก็บุกตลาดออนไลน์เป็นหลักทำให้ซีเนอจี้กันอย่างลงตัว ขณะเดียวกันมีความโดดเด่นด้านสร้างคอนเทนต์โดนใจผู้ฟัง ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของการทำสถานีเพลง แล้วที่ผ่านมาเราวางคอนเซ็ปต์ชัดเจน EVERY MOMENT WITH YOU สะท้อนไปยังการจัดเพลย์ลิสต์เพลงและกิจกรรมอีเวนต์ที่แทรกซึมไลฟ์สไตล์เข้าไปอยู่ในทุกช่วงเวลาของผู้ฟัง รวมไปถึงด้านคูลเจผู้จัดรายการก็มีปฏิสัมพันธ์โต้ตอบ (Emotional Engagement) พูดคุยกับผู้ฟังได้ดี ทำให้เกิดเสน่ห์และประสบการณ์การฟังที่ไม่สามารถหาได้บนระบบสตรีมมิ่ง ทั้งหมดนี้จะช่วยผลักดันให้ LINE@COOLanything ประสบความสำเร็จ" นายปริญญ์ กล่าว


Latest Press Release

ปั่น-หนึ่ง-ไอซ์ รวมตัวมอบความสุขส่งท้ายปีบนเวทีคอนเสิร์ต GSB WOW FAMILY CONCERT

"ธนาคารออมสิน" ร่วมกับ "โมโน กรุ๊ป" จัดคอนเสิร์ตสุดพรีเมี่ยมเพื่อมอบให้ลูกค้า ธนาคารออมสิน ได้ร่วมกิจกรรมรับความบันเทิงกับการชมคอนเสิร์ตอย่างสม่ำเสมอ ตลอดปี 2561 กว่า 10 คอนเสิร์ต ล่าสุดเน้นย้ำการสร้างความสุขด้วย Music Strategy อีกครั้ง...

TVC ภาพยนตร์โฆษณา สก๊อต เพียวเร่ พรุน สูตรใหม่ เพิ่มสารสกัดจากกุหลาบ ชุด แน่น

สร้างการรับรู้กับกลุ่มผู้บริโภคว่า สก๊อต เพียวเร่ พรุน ออก สูตรใหม่ นอกจากมีชิ้นเนื้อพรุน ใยอาหารสูง พร้อมทั้งเพิ่มวิตามินซีและอี ที่ช่วยบำรุงผิวพรรณ แล้วยังมี สารสกัดจากกุหลาบใหม่...

เตอร์ รฤกฤกษ์ รับปริญญา สถาบันกันตนา ต๊ะ นิรัตติศัย ปลื้มลูกสร้างชื่อตั้งแต่ยังเรียนไม่จบ!

เรียบร้อยโรงเรียนผลิตภาพยนตร์ไปอีกหนึ่งราย สำหรับ "เตอร์-รฤกฤกษ์ กัลย์จาฤก" ลูกชายของ "ต๊ะ-นิรัตติศัย กัลย์จาฤก" ซึ่งเพิ่งเข้ารับปริญญา จาก "สถาบันกันตนา" คณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขา ภาพยนตร์...

แล้ววันจันทร์ ความลับของเหล่าซุปตาร์จะไม่เป็นความลับอีกต่อไป ใน บัดดี้ตีไข่

เวิร์คพอยท์ฯ ปล่อยรายการใหม่ "บัดดี้ตีไข่" กับเรื่องราวลับๆของเหล่าซุปตาร์ และบุคคลปริศนาที่จะมาแฉกันและกันให้ได้รู้กันทั่วประเทศ วันจันทร์ที่ 19 พ.ย.นี้ เวลา 20.05 น. ประเดิมความสนุกสุดฮากับพิธีกรมาดกวน อุล ภาคภูมิ จงมั่นวัฒนา ที่จะมาแฉคู่หู คู่ซี้...

Movie Guide: โปรดิวเซอร์ Get Out ปล่อยผลงานเฮี้ยนแรงช็อคคนดูส่งท้ายปี ความผูกพันรั้ง มัน ไว้ตามหลอกตามหลอน ใน Malicious ไม่ไปผุด ไม่ไปเกิด

หากใครเคยประทับใจกับความสั่นประสาทของหนังสยองขวัญม้ามืดประจำปี 2017 อย่าง "Get Out" มาแล้ว จงเตรียมตัวไว้ให้ดี เพราะผลงานล่าสุดจากโปรดิวเซอร์มือทองที่เคยพา Get Out ไปถึงระดับออสการ์ กำลังจะกลับมาอีกครั้ง ใน "Malicious" ที่ว่าด้วยเรื่องราวของ...

Related Topics